Ứng dụng công nghệ giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc truy vết

Để thấy rõ những tiện ích khi ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã giới thiệu kinh nghiệm triển khai các nền tảng của một số mô hình các tỉnh, thành phố để từ đó nhân rộng.

Tiết kiệm 50% thời gian

Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Nếu lấy mẫu xét nghiệm thủ công thì thời gian lấy mẫu xét nghiệm lâu, công tác nhập liệu thủ công (nhiều gian đoạn), dẫn đến việc xét nghiệm và trả kết quả mất thời gian chờ đợi. Cụ thể, một cán bộ xét nghiệm viết tay về thông tin người dân lấy mẫu, thời gian trung bình khoảng 1 phút/1 người, trong khi thời gian lấy mẫu cho 1 người chỉ 10 giây. Sau khi hoàn thành đợt lấy mẫu, danh sách viết tay này phải nhập lại 1 lần nữa vào excel, rồi mới gửi được thông tin cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC).

Ứng dụng công nghệ giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc truy vết - Hình 1
Khai báo y tế tại một bệnh viện tại Hà Nội. Ảnh: Xuân Minh.

Đó là chưa kể việc tổng hợp số liệu báo cáo khi lấy mẫu tại các địa bàn lệch nhau, dẫn đến việc báo cáo có thể chưa trùng khớp số liệu. Đại diện Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Theo dõi tình trạng lấy mẫu tại các địa bàn thủ công (gọi điện, nhắn tin) tổng hợp số liệu báo cáo lên CDC khi hoàn thành mất thời gian để tổng hợp.

Từ khi áp dụng nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm tiết kiệm 50% thời gian lấy mẫu xét nghiệm dẫn đến tăng tốc xét nghiệm, trả kết quả, truy vết, khoanh vùng. Việc nhập liệu chỉ 1 lần qua mã QRCode hoặc nhập trực tiếp, sử dụng thuận tiện trên cả App mobile và giao diện Web. Đồng thời, việc xét nghiệm thay vì 2 người nay chỉ cần 1 và có thể sử dụng tình nguyện viên thay vì cán bộ xét nghiệm để quét thông tin người dùng, nhập thông tin.

Bên cạnh đó, theo phân cấp, toàn bộ dữ liệu, tổng hợp theo dõi theo thời gian thực trên nền tảng và sử dụng cho nhiều hệ thống qua kết nối API hoặc kết xuất file. Do đó, Sở TT&TT Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất sử dụng nền tảng từ lãnh đạo tỉnh đến quận huyện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế, Đoàn thanh niên, doanh nghiệp viễn thông khi triển khai. Tuy nhiên, để sử dụng nền tảng sẽ sử dụng đào tạo theo chiến thuật dầu loang từ đầu mối Sở TT&TT đến các trung tâm y tế, đoàn thanh niên để sau đó các đơn vị này tự đào tạo cho nhau.

Video đang HOT

Trong quá trình thực hiện, do trình độ người dân sử dụng công nghệ thông tin khác nhau nên phân loại người dùng có bluezone , không có bluezone để hỗ trợ, phân luồng đảm bảo giãn cách nhanh chóng. Để thuận tiện, trước đó, các địa phương tuyên truyền qua truyền thanh cơ sở, tại nơi lấy mẫu, tờ rơi về việc cài bluezone và sử dụng khi lấy mẫu.

Kết quả ứng dụng nền tảng xét nghiệm cho thấy, với người dân giảm 50% thời gian chờ đợi so với trước kia; Khai báo thông tin nhanh chóng dễ dàng trên điện thoại. Người dân sẽ nhận kết quả trực tuyến qua các ứng dụng.

Còn với cơ quan y tế, khi áp dụng ứng dụng nền tảng, nhân viên y tế không phải làm thủ công nhập liệu, báo cáo, giảm thời gian lấy mẫu, xét nghiệm, trả kết quả. Đồng thời, cơ quan quản lý theo dõi được số lượng mẫu lấy, chủ động công việc. Do đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai ứng dụng nền tảng xét nghiệm ở thành phố, sau đó triển khai tiếp đến quận huyện; trong đó có đưa phần trả kết quả qua ứng dụng Bluezone và các kênh thông tin trực tuyến.

Truy vết nhanh các ca nghi nhiễm

Còn ông Đỗ Lập Hiển, đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 cho biết, khi có một ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan y tế sẽ khai thác lịch sử tiếp xúc thông qua điện thoại cài Bluezone của bệnh nhân. Hệ thống sẽ tìm ra danh sách các số điện thoại đã tiếp xúc gần với ca nhiễm này, đưa vào danh sách truy vết của cơ quan y tế.

Ứng dụng công nghệ giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc truy vết - Hình 2
Một bản đồ di chuẩn của các ca bệnh do Trung tâm công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia lập.

Đối với các địa bàn chưa xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, việc truy vết nhanh, khoanh vùng dập dịch là một trong những ưu tiên hàng đầu. Do đó, mục đích của truy vết người tiếp xúc với ca bệnh là để tổ chức xét nghiệm, cách ly, xử lý kịp thời, ngăn chặn không để dịch lây lan ra cộng đồng. Sau khi xác định được thời điểm ca nhiễm xuất hiện tại một “mốc dịch tễ”, ứng dụng tiếp tục khai thác dữ liệu những người xuất hiện cùng lúc với ca nhiễm.

Việc thực hiện truy vết tiếp xúc gần bằng cách khai thác lịch sử tiếp xúc trên điện thoại có cài Bluezone của ca nhiễm. Sau khi thực hiện truy vết bằng Bluezone, lập danh sách những người tiếp xúc với ca nhiễm để liên hệ, xác minh bằng các nghiệp vụ y tế.

Trong đợt dịch 4, tính đến ngày 2/8, Trung tâm công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia đã phối hợp cùng các địa phương thực hiện truy vết 4.423 ca nhiễm, ca nghi nhiễm; đồng thời truy vết 50.959 ca có liên quan. Đáng chú ý, một số trường hợp ca nhiễm, ca nghi nhiễm có lịch sử di chuyển phức tạp nhưng không nhớ hết các địa điểm mà bản thân đã đến và cũng có những trường hợp khai báo không trung thực; thậm chí bỏ trốn.

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia có thể hỗ trợ sử dụng liên hoàn các giải pháp công nghệ để lập bản đồ di chuyển của ca nhiễm. Thời gian qua, Trung tâm đã lập 597 bản đồ di chuyển, có 22 trường hợp là F0 bỏ trốn đã bị phát hiện nhờ kết quả truy vết.

Cụ thể như tại Cần Thơ, ngay những ngày đầu bùng phát dịch tại chợ Tân An, khi nhận thấy một số F0 có biểu hiện khai báo không đầy đủ, trong khi đặc điểm công việc của các hộ này là giao hàng, chạy xe tải, buôn bán, Sở TT&TT Cần Thơ đã phối hợp Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia lập các bản đồ di chuyển. Bản đồ được chuyển cho lực lượng công an khai thác trong quá trình điều tra F0. Kết quả đã tìm ra thêm và đưa đi cách ly tập trung nhiều trường hợp (một số F1 sau đó đã chuyển lên F0).

Đến thời điểm 2/8, trong số khoảng 1600 ca F0 tại Cần Thơ thì qua khai thác hệ thống công nghệ truy vết khoảng 700 ca nhiễm.

Tương tự tại Hà Nội, theo Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 Quốc gia, sau 1 giờ, nền tảng hỗ trợ truy vết của Trung tâm đã truy vết tự động được hàng nghìn trường hợp liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga. Nếu áp dụng theo cách truyền thống, thủ công thì khó có thể tìm ra nhanh, chính xác. Có được kết quả trên là do Hà Nội đã đẩy mạnh việc quét mã QR khi đến các địa điểm.

Ông Nguyễn Tử Quảng, kiến trúc sư trưởng Hệ thống Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, cho biết “Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID -19 Quốc gia khuyến nghị người dân khai báo y tế hàng ngày và xuất trình mã QR khi tới nơi công cộng. Các địa điểm cần thực hiện nghiêm việc quét mã QR của người đến. Với sự hỗ trợ của công nghệ, hy vọng sẽ sớm kiểm soát tốt dịch bệnh”.

Thời gian qua, nhiều giải pháp công nghệ đã được triển khai trong cả nước, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây cũng đưa ra ba nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung trên cả nước, gồm nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết: Công nghệ phải sự triển khai thống nhất trên toàn quốc. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa thời bình và thời chiến. Vì dịch bệnh là toàn quốc, người dân ở TP Hồ Chí Minh có thể di chuyển Bình Dương hoặc ngược lại, nên chúng ta phải có dữ liệu toàn quốc. công nghệ phải kết hợp với các biện pháp quản lý hành chính, biện pháp nghiệp vụ khác mới trở thành một giải pháp trọn vẹn.

Truy vết nhiều trường hợp liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga bằng công nghệ

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 Quốc gia, sau 1 giờ, nền tảng hỗ trợ truy vết của Trung tâm đã truy vết tự động được hàng nghìn trường hợp liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Truy vết nhiều trường hợp liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga bằng công nghệ - Hình 1

Liên quan đến chùm ca bệnh của Công ty Thực phẩm Thanh Nga, khu vực ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Nếu áp dụng theo cách truyền thống, thủ công thì khó có thể tìm ra nhanh, chính xác. Có được kết quả trên là do Hà Nội đã đẩy mạnh việc quét mã QR khi đến các địa điểm.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, nhất là đối với những người có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Việc khai báo y tế đã khẳng định hiệu quả khi giúp các cơ quan y tế kịp thời phát hiện ra những ca "chỉ điểm" trong cộng đồng, nhằm chặn đứng, khóa chặt nguồn lây nhiễm.

Ngày 2/8, Hà Nội đã phát động người dân khai báo y tế hàng ngày trên các ứng dụng công nghệ. Chỉ sau 1 ngày phát động, hiện nay số lượng khai báo y tế trên các ứng dụng đã tăng gấp đôi.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Kiến trúc sư trưởng Hệ thống Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia, cho biết "Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID -19 Quốc gia khuyến nghị người dân khai báo y tế hàng ngày và xuất trình mã QR khi tới nơi công cộng. Các địa điểm cần thực hiện nghiêm việc quét mã QR của người đến. Với sự hỗ trợ của công nghệ, hy vọng sẽ sớm kiểm soát tốt dịch bệnh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà: Mỗi lần cãi nhau, vợ chỉ thẳng mặt tôi nói "đừng có hỗn, tao lớn hơn mi đấy, im!"
08:11:44 21/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé
08:05:19 21/10/2021
Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?
08:38:41 21/10/2021
Chi tiết gây chú ý, xúc động trong ngày công khai tiền phúng điếu của con gái Phi Nhung
08:18:02 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái
06:36:59 21/10/2021
Minh Đạo: "Hoàng Tử Ếch" phụ mẹ bán cá, khổ sở vì anh trai túng quẫn giết cả gia đình, liệu giờ sống ra sao sau 1 năm biến cố?
06:01:06 21/10/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba "lũng loạn" cả Weibo tối nay: Visual như tượng tạc, vòng 1 sexy phập phồng "đốn gục" tim fan
05:54:54 21/10/2021
Gia đình bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương từ chối nhận quyên góp, người mẹ bày tỏ nỗi lòng
08:20:07 21/10/2021
Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe ô tô không cân bằng
06:37:34 21/10/2021
Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt
06:49:42 21/10/2021

Tin mới nhất

Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"

12:19:03 21/10/2021
Bé H. được gia đình tổ chức tang lễ và chôn cất trong ngày hôm nay (21/10). Vì ở xa, nhiều người thân đã không kịp về nhìn mặt cháu bé lần cuối.

Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?

12:14:47 21/10/2021
Để có cái nhìn khách quan, Phóng viên Báo CAND đã đi kiểm tra thực tế, xác minh quá trình Thuỷ Tiên tổ chức trao từ thiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế

12:09:19 21/10/2021
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã viên tịch lúc 3h22 sáng nay (21-10).

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo nơi biên giới

12:06:10 21/10/2021
Những năm qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi, BĐBP Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình Nâng bước em tới trường, Con nuôi đồn Biên phòng.

Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố

12:04:44 21/10/2021
Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm quận 1, TP.HCM cầm vali, bàn ghế... ném từ tầng cao xuống đường phố khiến nhiều người đi trên đường bị một phen hoảng sợ.

Mất "ghế" tổ trưởng, giáo viên hạng II có phải xuống hạng III?

11:40:36 21/10/2021
Năm nay làm tổ trưởng được giữ hạng II, sang năm nếu không làm tổ trưởng nữa thì có phải xuống hạng III không?

Giáo viên hạng II đau đầu tìm minh chứng để giữ hạng khi chuyển xếp lương mới

11:36:55 21/10/2021
Việc đi tìm các minh chứng cho hạng giáo viên theo các thông tư mới là không hề dễ dàng khi việc lưu trữ hồ sơ của giáo viên ở mỗi trường mỗi khác.

Nghị định mới bỏ nhiều chứng chỉ, thầy cô giáo nên biết

11:31:54 21/10/2021
Từ ngày 10/12/2021, giáo viên chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp; chính thức bỏ việc đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học.

F0 được tiếp nhận từ quân chi viện như thế nào

11:28:30 21/10/2021
Nam bệnh nhân 50 tuổi, mắc Covid-19 diễn tiến nguy kịch, cai máy thở thành công sau ba ngày bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp quản Trung tâm ICU từ Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1?

11:22:45 21/10/2021
Nhiều trường học tại TP.HCM đã được bàn giao sau thời gian trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Đi trên đường bị cây đè tử vong, toàn bộ số tiền 30 triệu mang theo bị kẻ xấu mở cốp lấy sạch

09:39:16 21/10/2021
Trước khi rời nhà, nạn nhân có mang theo hơn 30 triệu đồng để giải quyết công việc và bỏ tiền trong cốp xe máy.

Giảng viên, sinh viên chế tạo robot vận chuyển, tặng bệnh viện chống dịch Covid-19

09:00:22 21/10/2021
Trường ĐH Lạc Hồng vừa tặng một robot vận chuyển hàng hóa do giảng viên, sinh viên chế tạo cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Nguy cơ bùng phát Covid-19 mạnh ở miền Tây nếu bỏ quên "bài học" TPHCM

08:35:58 21/10/2021
Theo chuyên gia dịch tễ, nếu các tỉnh miền Tây không rút kinh nghiệm về vấn đề xét nghiệm, cách ly mà TPHCM đã trải qua thì rất dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Tăng cường quản lý mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch

06:36:09 21/10/2021
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tiếp tục chủ động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine phòng chống dịch, tránh lãng phí, tiêu cực.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

06:31:30 21/10/2021
Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

06:26:53 21/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

06:23:51 21/10/2021
Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu thế tăng đã quay trở lại với hai thị trường cà phê, giá sẽ cần tích lũy thêm một thời gian để chờ đợi một chất xúc tác mới.

HDBank triển khai phát hành cổ phiếu ESOP để khích lệ và thu hút nhân tài

06:17:16 21/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam tăng mạnh, bất chấp đại dịch COVID-19

06:12:20 21/10/2021
Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD. Điều này cho thấy, doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nh...

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

06:09:44 21/10/2021
Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Loan, Phó trưởng ban Quản lý chợ Long Biên (Hà Nội) cho biết, UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã ban hành quyết định dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng...

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo ngành đường sắt đô thị

05:56:15 21/10/2021
Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 20/10, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký Biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt.

Có thể bạn quan tâm

'Đố anh bắt được em' phiên bản hổ và vịt

Hài hước

12:25:04 21/10/2021
Sau một hồi rượt bắt vịt dưới hồ nước, chú hổ đành phải chịu thua và đi lên bờ.

2 cách làm bún chay khô vô cùng hấp dẫn đơn giản ai cũng làm được

Ẩm thực

12:22:01 21/10/2021
Nếu bạn đang không biết nên nấu gì cho cả gia đình vào những ngày chay thì bún chay khô sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Món chay này vừa đơn giản dễ làm, vừa lạ miệng hấp dẫn vô cùng. Vào bếp thực hiện nhé!

'Bà Tưng' Huyền Anh hạn chế mặc hở ngực

Người đẹp

12:08:06 21/10/2021
Thường xuyên khoe vòng một sexy trên mạng xã hội nhưng khi ra phố, Huyền Anh thường mặc kín cổ vì sợ bị đánh giá.

Hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục

Học hành

12:07:55 21/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 4726/BGDĐT-GDTC về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Công văn này đã có ý kiến thống nhất của Bộ Y tế.

Một bệnh nhân Covid-19 được đặt ECMO 61 ngày, viện phí 2,3 tỷ đồng

Sức khỏe

11:58:50 21/10/2021
Ngày con trai chào đời cũng là lúc chị Thảo rơi vào nguy kịch vì Covid-19. Cuối tháng 7, sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175, chưa kịp nhìn mặt con trai. Chớp mắt gia đình nhỏ đã xa nhau gần 3 tháng.

Sao Việt chuộng túi mini

Phong cách sao

11:56:37 21/10/2021
Túi hiệu dáng nhỏ nhắn được Diệp Lâm Anh, Ngọc Trinh và nhiều sao Việt phối đồ street style.

Mở cửa hàng bán quần áo làm bình phong để ghi lô đề

Pháp luật

11:31:53 21/10/2021
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Lâm Thị Giang đang bán số lô, số đề cho 2 đối tượng gồm Dương Quang S. (SN 1987) và Nguyễn Văn N. (SN 1993) đều trú tại xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Jeongyeon (TWICE) và hành trình thay đổi ngoại hình: Từ tomboy trở nên nữ tính, rồi tăng cân do bị bệnh khiến fan xót xa

Show quốc tế

11:31:25 21/10/2021
Từ cô nàng tomboy cá tính, Jeongyeon thử sức với tóc dài và hiện phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng đến vóc dáng.

Cô gái bỏ nhà ra đi được phát hiện nằm vật vã trên ghế ven đường, lý do khiến netizen bật ngửa

Netizen

11:23:13 21/10/2021
Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc không khỏi xôn xao trước câu chuyện về một cô gái 20 tuổi được tìm thấy khi đang lang thang trên đường phố.

BTS, Blackpink và Twice tranh giải tại MTV EMA 2021

Nhạc quốc tế

11:22:30 21/10/2021
Ngày 20/10, Ban tổ chức Giải Âm nhạc châu Âu của MTV (MTV Europe Music Awards) năm 2021 đã chính thức công bố danh sách đề cử với các tên tuổi đình đám như Justin Bieber, Ed Sheeran, BTS và Blackpink...

Clip: Người đàn ông bị sư tử vồ giữa sông và diễn biến không ngờ 

Clip hay

11:21:18 21/10/2021
Chứng kiến cảnh con sư tử lao về phía người đàn ông trong tư thế vồ mồi, nhiều người đã không khỏi thót tim.

Nữ ca sĩ 19 tuổi của Việt Nam gây bất ngờ khi hình ảnh xuất hiện tại quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

11:19:18 21/10/2021
Sau các đàn chị như Bích Phương, Hoàng Thùy Linh, Suboi... cô gái này chính là cái tên tiếp theo tại Việt Nam được chọn làm gương mặt tiêu biểu cho chiến dịch EQUAL.