Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023

Ông Yury Vitrenko, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz, cho biết Ukraine có thể chuyển từ khí đốt tự nhiên sang sử dụng nhiên liệu từ rác thải và sinh khối để sưởi ấm vào đầu năm 2023.

Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh minh hoạ: Getty Images

“Có thể vào mùa đông tới, chúng tôi sẽ chuyển từ khí đốt tự nhiên sang nhiên liệu sinh khối và rác thải để phát nhiệt”, hãng tin Ukrinform dẫn lời ông Vitrenko cho biết. Giám đốc điều hành Tập đoàn Naftogaz cho biết nhà máy nhiệt điện kết hợp chạy bằng các loại nhiên liệu này đang được xây dựng ở Zhitomir. Theo vị quan chức, việc triển khai các dự án này hiện có lợi hơn là mua khí đốt.

Ông cũng tiết lộ Tập đoàn Naftogaz đang thu hút vốn từ các đối tác quốc tế để phát triển dự án này. Ông kỳ vọng dự án sẽ khả thi về mặt kỹ thuật và kinh tế, giúp phát triển bền vững toàn bộ ngành năng lượng trong tương lai.

“Chúng ta phải nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển từ khí đốt tự nhiên sang nhiên liệu sinh khối và các nguồn thay thế, vì với giá khí đốt thị trường, thời gian hoàn vốn của các dự án này chỉ từ khoảng 2 đến 3 tháng”, ông tuyên bố.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định khó có khả năng kế hoạch do ông Vitrenko vạch ra sẽ thành công. Cựu phát ngôn viên của Tập đoàn Naftogaz, ông Maksim Beliavsky, gần đây cảnh báo việc chuyển đổi quy mô lớn hệ thống điện của Ukraine sang nhiên liệu sinh khối là không thực tế, vì cần đầu tư tới 100 triệu USD để sản xuất 1 triệu m3 năng lượng sinh khối mỗi năm. Vào năm 2021, Ukraine đã tiêu thụ khoảng 19,4 tỷ m3 khí đốt trong mùa sưởi ấm.

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia

Lạm phát sau đợt tăng giá nhiên liệu gần đây đã đẩy một số hộ gia đình nghèo ở Indonsesia rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn bao giờ hết.

Họ phải lựa chọn giữa việc dành tiền mua thực phẩm cho gia đình hay chi trả học phí cho con cái.

Video đang HOT

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia - Hình 1
Ông I Made Nuka (giữa) và hai con trai. Ảnh: SCMP

ADVERTISEMENT

Mua thực phẩm hay cho con đến trường

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, I Made Nuka đã phải giằng xé lựa chọn giữa việc dùng số tiền ít ỏi mà ông kiếm được cho con trai đi học hay mua thức ăn nuôi sống gia đình. Cuối cùng, ông đã buộc phải lựa chọn phương án thứ hai.

Ông Made là công nhân xây dựng sống tại một ngôi làng ở hòn đảo du lịch Bali nổi tiếng của Indonesia. Con trai cả của ông, I Putu Agus Buda Astrawan, đã tốt nghiệp trung học phổ thông 2 năm trước, nhưng chàng trai 21 tuổi không thể tìm việc làm vì gia đình còn nợ khoản nợ học phí 10 triệu rupiah. Do đó, Putu vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Khi công việc thuận lợi, ông Made có thể kiếm được 2,1 triệu rupiah/tháng - đủ để nuôi gia đình ăn ba bữa một ngày. Các bữa ăn thường có cơm với tempeh (món ăn truyền thống làm từ đậu nành lên men), đậu và rau. Ông nói: "Thịt vẫn là một thứ xa xỉ đối với gia đình tôi".

Gia đình ông Made sống trong một ngôi nhà nhỏ tồi tàn, chỉ một nửa ở được vì mái nhà đã sập một phần. Made chưa tốt nghiệp trung học phổ thông. Người đàn ông chia sẻ ông rất buồn khi người con út 12 tuổi của mình - I Kadek Ardita Yana Wiradana - cũng có thể phải đối mặt với số phận tương tự.

"Tôi cảm thấy mình là một người bố thất bại. Nếu có đủ khả năng, tôi sẽ cho cháu đi học đến lớp 12, nhưng tôi có thể làm gì khác? Tôi chỉ có thể đủ khả năng chi trả cho con học tiểu học", ông nói.

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia - Hình 2 ADVERTISEMENT
I Made Nuka và gia đình ông sống trong một ngôi nhà xiêu vẹo, một phần mái nhà đã bị sập. Ảnh: Resty Woro Yuniar

Để Ardita học hết cấp 3, ông Made sẽ cần khoảng 1,1 triệu rupiah để mua đồng phục và sách vở cho con trai. Nhưng kể từ khi giá nhiên liệu tăng vọt trong tháng này, ông thậm chí còn không còn đủ khả năng đổ xăng cho chiếc xe máy cũ của mình. Không có nhiên liệu cho phương tiện duy nhất trong gia đình, ông cũng không thể đi tìm việc làm.

Gia đình Made buộc phải "thắt lưng buộc bụng" vì lạm phát đã tác động đến giá thực phẩm thiết yếu - đặc biệt là dầu ăn. Thậm chí, Made cho biết hiện ông chỉ có thể mua được một lượng hạn chế. Lạm phát ở Indonesia đang ở mức 4,69% vào tháng trước, giảm nhẹ so với mức 4,94% trong tháng 7 - mức cao nhất trong bảy năm qua.

"Nếu không xin được việc làm, tôi phải vay bạn bè hoặc hợp tác xã. Nhưng 2 tháng trước, tôi đã vay 600.000 rupiah từ hợp tác xã, và tôi vẫn còn nợ bạn bè 3 triệu rupiah", ông nói.

ADVERTISEMENT

Putu, con trai cả của ông Made, người được giao nhiệm vụ nấu ăn cho gia đình, cho biết giá dầu ăn tại cửa hàng địa phương hiện khoảng 12.000 rupiah/lít, giảm so với 20.000 rupiah /lít vài tháng trước. Tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn 8.000 rupiah/lít vào năm ngoái.

Cách nhà ông Made khoảng 10 phút lái xe, cô Ni Luh Sudiasih, cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự. Người mẹ ba con làm nghề bán Canang sari, lễ vật gồm hoa, bánh kẹo, thường được người Bali dùng để dâng cúng ở quanh các ngôi đền nhỏ trên đảo. Cô Ni Luh đã phải vật lộn để mua thức ăn trong bối cảnh giá cả tăng cao. Người phụ nữ cho biết cô đã bắt đầu hái rau trong vườn nhà hàng xóm. Chồng Ni Luh đã mất việc làm kể từ khi anh bị mất thị lực cách đây 6 năm, khiến cô trở thành trụ cột duy nhất trong gia đình.

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia - Hình 3
Ni Luh Sudiasih (thứ ba từ trái sang) buộc phải đi mót rau trong vườn nhà hàng xóm để có thức ăn cho 3 con. Ảnh: Resty Woro Yuniar

"Tôi thực sự cảm nhận rõ tác động của lạm phát. Trước đây gạo chỉ có giá 10.000 rupiah/kg, nhưng bây giờ là 12.000 rupiah/ kg. Bữa cơm trưa của gia đình tôi chỉ có cơm với tempeh, đậu phụ và rau. Nếu tôi không có tiền để mua các món phụ, tôi chỉ rang cơm thôi", cô Ni Luh, người kiếm được khoảng 35.000 rupiah/ngày từ việc bán hoa Canang, cho biết.

Vòng luẩn quẩn đói nghèo

Jakarta đã phân bổ 24,17 nghìn tỷ rupiah trong các đợt hỗ trợ hơn 20 triệu gia đình nghèo nhất của đất nước vượt qua làn sóng lạm phát cùng giá nhiên liệu gia tăng.

Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được hỗ trợ thông qua Chương trình Family Hope của Chính phủ và mỗi gia đình sẽ được cấp thêm 600.000 rupiah tiền mặt. Gia đình của ông Made cũng nằm trong số đó. Ông đã nhận hỗ trợ trong gói chăm sóc xã hội - bao gồm gạo, dầu ăn và các thực phẩm cơ bản khác - trong đại dịch COVID-19.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, Made cho biết gia đình ông vẫn chưa nhận được trợ cấp tiền mặt. Đây là minh chứng cho thấy những bất cập còn tồn tại trong việc quản lý các dự án trợ giúp xã hội của nước này. Ni Luh nói rằng cô không còn nhận được các gói viện trợ vào năm ngoái. Con cái của họ cũng không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ Chương trình Smart Indonesia - chương trình trợ giúp xã hội và hỗ trợ học phí được tung ra vào năm 2008, nhằm giải quyết tỷ lệ nhập học thấp và giảm học sinh nghèo bỏ học.

Lạm phát len lỏi vào cuộc sống của những người nghèo nhất ở Indonesia - Hình 4 ADVERTISEMENT
Dầu ăn bày bán tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: AP

Ông Retno Listyarti, uỷ viên Ủy ban Quốc gia về Bảo vệ Trẻ em, cho rằng Chính phủ nên cải tiến cơ sở dữ liệu cho Chương trình Smart Indonesia. Trong năm nay, chương trình đã phân bổ 9,6 nghìn tỷ rupiah để giúp đỡ khoảng 17,9 triệu học sinh đủ điều kiện.

"Tôi dự đoán rằng số học sinh có nguy cơ bỏ học đang tăng lên sau khi giá nhiên liệu tăng. Tiền trợ cấp từ Chương trình Smart Indonesia có thể được sử dụng để chi trả cho phương tiện đi lại. Trong một số hoàn cảnh, nhà trường đã miễn học phí cho học sinh nhưng địa điểm trường học lại quá xa nhà các em", ông Retno nói. Ông cho rằng nếu nhiều trẻ em bỏ học hơn, điều đó sẽ cản trở mục tiêu xoá bỏ đói nghèo của Chính phủ và khiến tảo hôn gia tăng.

ADVERTISEMENT

Ông giải thích khi tình trạng này tiếp tục xảy ra, nó sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn đói nghèo, vì các bậc cha mẹ chỉ tốt nghiệp tiểu học sẽ khó nuôi con học cao hơn.

Nhưng không phải tất cả hy vọng đều tan biến đối với gia đình cô Ni Luh và ông Made, nhờ hỗ trợ của Bali Children's Project - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ trẻ em Bali thoát nghèo thông qua giáo dục. Tổ chức đang chi trả học phí cho 584 trẻ - bao gồm cả con của Ni Luh và Made, tăng từ 474 em hồi năm 2020. Theo giám đốc tài trợ chương trình Anastasia Restu Rahayu, dự án cũng đã chứng kiến số lượng trẻ em trong danh sách chờ tăng kể từ khi giá nhiên liệu tăng.

Song Rahayu cho biết nhiều học sinh, sinh viên, đặc biệt là các em muốn học tập tại trường nghề, đang phải vất vả mua xăng để đến các trung tâm giáo dục, đặc biệt là những em xa nhà.

"Một trong những học sinh của chúng tôi đã phải từ bỏ ước mơ đi học nghề vì cha mẹ các em không còn đủ khả năng mua nhiên liệu. Họ không thể đến trung tâm", Rahayu nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar
23:37:14 27/11/2022
Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế
16:41:44 27/11/2022
Nga chỉ còn một đến hai nhà ngoại giao ở các nước không thân thiện
01:20:07 29/11/2022
Đài Loan (Trung Quốc): Bà Thái Anh Văn từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến cầm quyền
07:59:21 29/11/2022
Ukraine đề xuất áp trần 30-40 USD/thùng đối với dầu Nga
01:02:35 29/11/2022
Bắc Kinh (Trung Quốc) vắng lặng do siết chặt phòng chống dịch COVID-19
22:20:01 27/11/2022
Ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất thế giới bắt đầu phun trào
09:58:10 29/11/2022
Thỏa thuận khí đốt mới Nga - Azerbaijan và nghi vấn đặt ra với EU
09:06:14 29/11/2022
Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc
11:29:35 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Sau 4 năm trở lại World Cup, Son Heung-min tiếp tục phải rơi nước mắt
10:43:31 29/11/2022
Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai
11:23:42 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Bảo Ngọc chưa từng biết xấu, lên thành phố thoát hình ảnh thôn quê
10:04:14 29/11/2022
SỐC: Đô Mỹ Trúc bị phốt tuyển trai tơ, làm tay vịn, chơi thú nhún với em trai nhỏ
12:18:49 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quên tắt camera để lộ “c.ảnh n.óng”, nữ thẩm phán bị đình chỉ

15:19:45 29/11/2022
Một nữ thẩm phán người Colombia đã bị đình chỉ công tác 3 tháng sau khi bị lộ những hình ảnh phản cảm vì quên tắt camera khi đang tham dự một phiên tòa online

Úc: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD

14:33:42 29/11/2022
Thuốc dùng để điều trị bệnh m.áu khó đông loại hemophilia B. Công ty dược cung cấp loại thuốc này là CSL Ltd của Úc. Bộ Y tế Mỹ cũng đã cấp phép lưu hành loại thuốc này, theo hãng tin Reuter

Bệnh nhân đòi bác sĩ lắp TV trong phòng mổ để... xem World Cup

14:13:35 29/11/2022
Một người hâm mộ bóng đá tại Ba Lan được các bác sĩ chấp nhận yêu cầu lắp đặt TV trong phòng mổ, tạo điều kiện cho người này theo dõi trận đấu World Cup

Hàng triệu cử tri Cuba tham gia bầu cử địa phương

12:20:41 29/11/2022
Ngày 27/11, hàng triệu cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu để bầu ra 12.427 đại biểu cho hội đồng nhân dân cấp địa phương, bước đầu tiên của vòng bầu cử mới

Ấn Độ nhấn mạnh ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20

11:14:38 29/11/2022
Ngày 27/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tập trung vào lợi ích toàn cầu và thịnh vượng thế giới trong thời gian làm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)

Châu Âu ‘đắn đo’ Giáng sinh rực rỡ hay 'kém sắc' vì khủng hoảng năng lượng

10:59:00 29/11/2022
Cuộc khủng hoảng năng lượng đã khiến các thành phố trên khắp châu Âu phải đau đầu cân nhắc liều lượng ánh sáng cho một mùa lễ cuối năm rực rỡ hay kém lung linh hơn

Chủ tịch Kim Jong-un tiết lộ mục tiêu hạt nhân của Triều Tiên

09:11:08 29/11/2022
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết mục tiêu cuối cùng của nước này là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Ngày thứ 4 liên tiếp Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 kỷ lục

08:58:49 29/11/2022
Ngày 26/11, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết quốc gia này đã ghi nhận 39.791 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3.709 ca có triệu chứng và 26.082 không có triệu chứng
ADVERTISEMENT

Tổng thống Guinea Xích đạo tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6

08:54:53 29/11/2022
Ngày 26/11, Ủy ban bầu cử Guinea Xích đạo thông báo Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 6 với gần 95% số phiếu ủng hộ trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ngày 20/11 vừa qua

Ukraine huy động được ít nhất 150 triệu USD cho sáng kiến ngũ cốc

08:48:04 29/11/2022
Tại hội nghị quốc tế về an ninh lương thực diễn ra tại thủ đô Kiev ngày 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã khởi động sáng kiến “Ngũ cốc từ Ukraine” nhằm xuất khẩu ngũ cốc sang các nước dễ bị tổn thương nhất do nạn đói và hạ...

Mỹ sẽ nới lỏng trừng phạt để Chevron khai thác dầu mỏ ở Venezuela

08:29:00 29/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt để cho phép Tập đoàn Chevron khai thác dầu mỏ ở Venezuela

Ukraine tổ chức hội nghị thượng đỉnh về an ninh lương thực và xuất khẩu nông sản

02:18:13 29/11/2022
Ngày 26/11, tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh lương thực

Thế hệ trẻ Cuba tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro

02:14:05 29/11/2022
Thanh niên và sinh viên Cuba trong 2 ngày 24-25/11 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ để tưởng nhớ và tôn vinh lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro nhân kỷ niệm 6 năm ngày mất của ông (25/11/2016)

Người tiêu dùng Mỹ chi hơn 9,12 tỷ USD trong ngày 'Black Friday'

02:10:45 29/11/2022
Ngày 26/11, theo dữ liệu của Adobe Analytics, người tiêu dùng đã chi một số tiền kỷ lục cho mua hàng trực tuyến vào ngày Black Friday , với hơn 9,12 tỷ USD, đ.ánh dấu mức tăng 2,3% so với năm trước

Dự kiến nội dung chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Hội đồng EU đến Trung Quốc

02:05:57 29/11/2022
Mục đích chính của chuyến thăm là tiếp tục hợp tác với Trung Quốc, trong một số vấn đề với tư cách là một đối tác, thay vì cắt đứt quan hệ

Đại sứ Hàn Quốc mong sớm nối lại hoạt động 'ngoại giao con thoi' với Nhật Bản

02:04:29 29/11/2022
Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương sớm hơn dự kiến khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại ...
ADVERTISEMENT

Mexico nhận lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Cuba

02:01:02 29/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, lô hàng gồm 4.092.500 liều vaccine Abdala, hay còn gọi là protein tái tổ hợp của miền liên kết với thụ thể của virus SARS-CoV-2, đã được Ủy ban liên bang phòng ngừa rủi ro dịch tễ Mexico (Cofepris) p...

Mỹ đồng ý nhập khẩu dầu của Venezuela

01:59:13 29/11/2022
Quyết định trên cho phép hồi sinh các dự án dầu mỏ hiện có ở Venezuela và mang lại nguồn cung cấp dầu mới cho các nhà máy lọc dầu ở Mỹ

WHO sử dụng tên tiếng Anh mới cho bệnh đậu mùa khỉ

01:37:39 29/11/2022
Ngày 28/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo tên tiếng Anh của bệnh đậu mùa khỉ - monkeypox sẽ được đổi thành mpox nhằm tránh những hiểu lầm liên quan đến tên cũ

Kỳ vọng của Indonesia trên cương vị chủ tịch ASEAN 2023

01:34:29 29/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đã công bố chủ đề Năm Chủ tịch ASEAN 2023 là “Các vấn đề của ASEAN: Tâm điểm tăng trưởng”. Thông qua chủ đề này, ASEAN mong muốn trở thành một khu vực hòa bình, ổn định, là mỏ neo cho ổn định...

Tiết lộ nội dung cuộc gặp bí mật giữa lãnh đạo tình báo Mỹ - Nga

01:34:17 29/11/2022
Đại biện lâm thời của Washington tại Moskva cho biết người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và cơ quan tình báo Nga đã gặp nhau để nói về việc giảm thiểu rủi ro hạt nhân

Các chuyên gia y tế Mỹ kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine COVID-19

01:26:17 29/11/2022
Ngày 27/11, các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi người dân nước này đi tiêm các mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh sắp đến kỳ nghỉ lễ cuối năm

Syria thu hồi khoảng 35.000 cổ vật bị đ.ánh cắp trong 'Mùa xuân Arab'

01:22:16 29/11/2022
Nhà chức trách Syria đã thu hồi khoảng 35.000 cổ vật bị đ.ánh cắp kể từ khi cuộc xung đột kéo dài 11 năm tại nước này bắt đầu bùng phát
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Con gái Mai Phương: Học trường hơn 130 triệu/năm, ngày càng cao lớn

Sao việt

15:20:16 29/11/2022
Sau khi cố diễn viên Mai Phương ra đi, con gái của cô nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bé Lavie hiện đang được cô bảo mẫu nuôi dưỡng, chăm sóc và chưa được đoàn tụ với ba ruột

Danh sách 30 món ăn miền Tây hấp dẫn nhất định phải thử

Ẩm thực

15:20:09 29/11/2022
Về miền Tây, bên cạnh việc tận hưởng không khí trong lành, được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí đầy vui nhộn, bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn miền Tây siêu hấp dẫn mà ai cũng nhất định phải thử khi đặt chân đến

Quảng Trị: Thả cá thể vích nặng 70 kg về biển

Đời sống

15:15:26 29/11/2022
Vích là một trong 5 loài rùa biển (gồm vích, quản đồng, đồi mồi dứa, đồi mồi và rùa da) hiện sinh sống tại Việt Nam. Các loài rùa biển trên đều là loài nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định 160/2013/NĐ-CP về tiêu chí xá...

Hyundai Elantra N 2023 nhiều cải tiến mới chính thức "cập bến" thị trường Việt

Ôtô

15:10:57 29/11/2022
Hyundai Elantra N 2023 đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, với nhiều cải tiến về kiểu dáng bên ngoài và những trang bị nội thất bên trong

Pokémon Scarlet and Violet – Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

Mọt game

15:10:22 29/11/2022
Pokémon Scarlet and Violet có thể nói là một trong những bản game đầy tham vọng của Game Freak, khi Studio này cố gắng phá vỡ đi những định kiến vốn có về dòng game Pokémon cũng như nâng tầm trải nghiệm của các game thủ

La Vân Hy gặp họa, bị fan cuồng xâm phạm đời tư nghiêm trọng

Sao châu á

15:08:32 29/11/2022
Câu chuyện người nổi tiếng gặp họa vì fan cuồng không phải là điều quá xa lạ trong làng giải trí. Dẫu vậy, việc nam diễn viên Trường Nguyệt Tẫn Minh - La Vân Hi bị xâm phạm quyền riêng tư mới đây đã đấy lên một hồi chuông đáng báo động....

Lần đầu ra mắt, bị bố mẹ bạn trai phản đối vì lý do rất buồn cười

Góc tâm tình

15:05:39 29/11/2022
Vài ngày rồi tôi không gặp bạn trai, cũng không thấy anh gọi điện. Thường thì vào cuối tuần anh vẫn thường rủ tôi đi ăn, đi uống nhưng tuần này lại chẳng thấy tăm hơi đâu

Omega Seamaster 60th Anniversary Edition: Kỷ niệm 6 thập kỷ điệp viên 007 trên màn ảnh rộng

Thời trang

15:04:08 29/11/2022
Một trong hai mẫu Seamaster mà Omega vừa ra mắt lấy cảm hứng từ gần như tất cả những chiếc Seamaster từng cùng các đời nam diễn viên thủ vai James Bond lên màn ảnh

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

Sáng tạo

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt nói không oan nhưng không đồng ý với thiệt hại

Pháp luật

14:56:31 29/11/2022
Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM cho rằng bản thân bị truy tố không oan nhưng không đồng ý với kết quả thiệt hại là hơn 14,2 tỉ đồng và bị hại trong vụ án là Bệnh viện Mắt

Chồng mãn nguyện khi thấy vợ ngủ gục trên vai mình, cuộc đời vất vả chỉ cần hạnh phúc giản đơn thế này!

Netizen

14:51:52 29/11/2022
Khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn của một đôi vợ chồng bình thường trên đường chở nhau đi làm mỗi sáng khiến netizen cảm thấy ấm lòng. Đôi khi cuộc sống chỉ cần những thứ đáng yêu vụn vặt thế này!

Lễ trao giải có tiếng tại Hàn gây bất ngờ vì thừa nhiều chỗ ngồi

Nhạc quốc tế

14:46:06 29/11/2022
Hình ảnh vắng vẻ của lễ trao giải có tiếng này đang nhận được sự bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng

Tiêu chảy do ô nhiễm vi sinh có thể gây t.ử v.ong

Sức khỏe

14:41:48 29/11/2022
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, tại VN, số bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp từng xếp thứ 4 trong 10 nguyên nhân dẫn đầu của bệnh nhân nhập viện