Ukraine: Người dân Lyman hưởng không khí hòa bình mong manh khi giao tranh đi qua

Cư dân thành phố Lyman, Vùng Donetsk, đã mạo hiểm ra đường vào sáng Chủ nhật 1/10, tận hưởng sự yên tĩnh bất thường sau nhiều tháng giao tranh và còn không biết chắc bên nào đang kiểm soát thành phố.

Ukraine: Người dân Lyman hưởng không khí hòa bình mong manh khi giao tranh đi qua - Hình 1 ADVERTISEMENT
Một binh sĩ Ukraine đạp vào cổng một ngôi nhà từng do lực lượng Nga nắm giữ ở Lyman. Ảnh: WSJ

Những nhóm quân cuối cùng của Nga đã rút khỏi Lyman từ đêm trước trong nỗ lực tránh cuộc bao vây của các lực lượng Ukraine. Bỏ lại sau lưng họ là những xe cộ bị đốt cháy đen và những t.hi t.hể bên lề đường.

“Chúng tôi không thể xác định họ là ai, những t.hi t.hể nằm trên phố đó là người Nga hay Ukraine”, một cư dân tên Dmytro Hontar nói khi đứng nhìn hàng chục người dân Lyman xông vào các kho chứa của Nga ở quảng trường chính, lấy đi những bao bột mì có dòng chữ “Viện trợ Nhân đạo Nga”.

“Người dân đang cướp mọi thứ”, ông Hontar vừa nói vừa lắc đầu nhưng chỉ vài phút sau cũng tham gia vào cuộc tranh cướp.

“Chúng tôi không có ai viện trợ ở đây. Chúng tôi ăn bất cứ thứ gì dự trữ được trước chiến tranh”, bà Tamara Kozachenko nói khi xách đi hai túi bột mì 5kg. “Người Nga, chúng tôi thậm chí không nhìn thấy họ biến mất. Giờ đã kết thúc rồi sao?”, bà ngỡ ngàng.

Ukraine: Người dân Lyman hưởng không khí hòa bình mong manh khi giao tranh đi qua - Hình 2
Người dân Lyman lấy bột mì bỏ lại trong các kho chứa của Nga. Ảnh: WSJ

Từng là nơi sinh sống của 22.000 cư dân trước cuộc xung đột, Lyman nằm ở vị trí chiến lược cực bắc vùng Donetsk của Ukraine – một trong bốn vùng lãnh thổ mà Nga vừa tuyên bố sáp nhập. Để mất thành phố này là một bước lùi lớn với Moskva, vì đây là cuộc thoái lui đầu tiên như vậy khỏi một thành phố mà Nga đã tuyên bố là thuộc lãnh thổ của mình, dù động thái ấy bị Ukraine và nhiều cường quốc phương Tây cáo buộc là trái pháp luật.

ADVERTISEMENT

Sau khi thắng nhanh ở Vùng Kharkiv trong tháng 9, việc giành lại Lyman đã mở đường cho lực lượng Ukraine tiến sâu hơn vào Vùng Luhansk ngay sát, với hy vọng đảo ngược vị thế hai bên. Luhansk và Donetsk tạo thành khu vực Donbass, trung tâm công nghiệp và khoáng sản ở miền Đông Ukraine.

Video đang HOT

Trước áp lực thời gian, Ukraine đang nỗ lực giành lại nhiều vùng đất trước khi lực lượng mới huy động của Nga được huấn luyện và triển khai. Bước tiến ở Kharkiv và Lyman giúp Ukraine có thể bắt đầu giành lại những khu vực lân cận cũng thuộc Luhansk, đặc biệt là đô thị Severodonetsk mà Nga kiểm soát được sau trận chiến đẫm m.áu hồi cuối tháng 6.

Ông Roman Chornomorets, vốn là nhân viên nhà ga Lyman trước xung đột, cho biết: “Không ai nói với chúng tôi rằng người Nga sẽ rời đi, họ chỉ gói ghém hàng rồi rút ngay mà không có cảnh báo gì”.

Chornomorets nói rằng ông rất xúc động với chiến thắng của Ukraine: “Ở đây chỉ có khốn khổ, bóng tối, pháo kích liên tục, không khí đốt, không điện. Tôi hy vọng rằng bây giờ, ít nhất, tình hình sẽ bắt đầu tốt hơn”.

Ukraine: Người dân Lyman hưởng không khí hòa bình mong manh khi giao tranh đi qua - Hình 3 ADVERTISEMENT
Lính Ukraine đốt các tài liệu từ cuộc trưng cầu dân ý vừa qua ở Lyman. Ảnh: WSJ

Một cư dân khác giấu tên thì kém lạc quan hơn về tương lai. Ông cho rằng đến nay Lyman đã bị thay đổi phe kiểm soát đến 4 lần giữa Nga và Ukraine kể từ năm 2014. Nga cũng tuyên bố sẽ chiếm lại nơi này một lần nữa.

“Người dân ở đây sẽ chỉ hạnh phúc khi chiến tranh cuối cùng kết thúc”, ông nói, “Tất cả những gì chúng tôi muốn là hòa bình và yên ả”.

Chỉ một lực lượng nhỏ lính dù Ukraine đổ bộ xuống Lyman vào ngày 1/10, họ rà soát các địa điểm cũ của Nga và tìm kiếm đạn dược còn sót lại. Sau khi tiến vào tòa thị chính thành phố trên quảng trường chính của Lyman, những người lính đã đốt các tài liệu từ cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức gần đây về việc gia nhập Liên bang Nga.

ADVERTISEMENT

Khi lửa bùng lên, một người đàn ông địa phương đi xe đạp tiếp cận một sĩ quan cảnh sát Ukraine vừa đến Lyman. “Anh sẽ ở đây bao lâu?”, người đàn ông hỏi. “Mãi mãi”, viên sĩ quan đáp, “Cuối cùng thì tôi cũng đã về nhà. Tôi đã không về nhà sáu tháng rồi. Quá lâu.”

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phải rút lực lượng khỏi thành phố chiến lược Lyman ở Donbass do mối đe dọa bị bao vây.

Lyman nằm trong khu vực mà Moskva đã tuyên bố sáp nhập vào Nga.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 1
Lực lượng Ukraine đang kiểm soát các vùng nông thôn bao quanh thành phố Lyman, thuộc Donetsk. Ảnh: CNN

Đài RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/10 xác nhận, quân đội Nga và lực lượng đòi độc lập ở Donbass đã phải rút khỏi các vị trí phòng thủ ở thành phố Lyman (người Nga gọi là Krasny Liman) khi các lực lượng Ukraine tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhắm vào khu vực này.

Trước đó, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Denis Pushilin, gọi tình hình ở thành phố này là "đáng báo động", nói rằng thành phố đã bị quân đội Ukraine "bao vây một nửa"

"Do mối đe dọa bị bao vây đang xuất hiện, quân đội đồng minh đã rút khỏi khu định cư Krasny Liman và triển khai đến các vị trí có lợi hơn", Bộ trên cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho rằng quân đội Ukraine đã mất hơn 200 binh sĩ cùng 5 xe tăng và 5 xe chiến đấu bộ binh trong cuộc tấn công vào Lyman. Phía Ukraine chưa phản hồi hay thông tin về thiệt hại trong cuộc bao vây Lyman.

ADVERTISEMENT

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, bất chấp tổn thất, lực lượng Ukraine vẫn đạt "ưu thế đáng kể về nhân lực và vật chất" trong cuộc tấn công.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 2 ADVERTISEMENT
Một binh sĩ Ukraine quan sát từ bên trong xe tăng, tại thành phố tiền tuyến Lyman. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, một đại diện của Bộ chỉ huy chiến dịch miền Đông của Ukraine, ông Sergey Cherevaty, nói với các phương tiện truyền thông Ukraine rằng lực lượng Nga ở Lyman đã bị "bao vây". Quan chức này cũng nói rằng quân đội Ukraine đã chiếm giữ 5 khu định cư gần Lyman, bao gồm cả thị trấn Yampol, nằm ở phía đông nam.

Ông Pushilin trước đó nói rằng DPR tự xưng đã mất hoàn toàn quyền kiểm soát các thị trấn Yampol và Drobyshevo, trong khi quân Ukraine đang pháo kích vào tuyến đường tiếp tế giữa Lyman và một căn cứ hậu cần lớn của Nga ở thị trấn Svatovo.

Thành phố Lyman (tên mới do Ukraine đổi từ tên cũ là Krasny Liman vào năm 2016) đã bị lực lượng Nga giành quyền kiểm soát vào cuối tháng Năm. Thành phố này nằm ở rìa phía bắc của DPR tự xưng, không xa Vùng Kharkiv của Ukraine. Phần phía đông của Vùng Kharkiv đã được quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát sau một cuộc phản công táo bạo vào đầu tháng 9.

ADVERTISEMENT

Việc Ukraine chiếm được Lyman đ.ánh dấu một bước lùi lớn đối với Moskva sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập vùng Donetsk cùng với 3 vùng khác của Ukraine trong ngày 30/9, trong động thái bị Ukraine và phương Tây bác bỏ, coi là không có giá trị pháp lý.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 3
Binh sĩ Ukraine tham gia huấn luyện tại vùng Chernihiv. Ảnh: Ukrinform

Nga có từ 5.000 đến 5.500 quân tại Lyman nhưng số lượng quân bị bao vây có thể thấp hơn vì thương vong - theo ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của các lực lượng phía đông Ukraine, cho biết.

"Nhóm người Nga trong khu vực Lyman đã bị bao vây", người phát ngôn cho biết trong một cuộc họp báo video ngày 1/10.

Nga đã sử dụng Lyman làm trung tâm hậu cần và vận tải cho các hoạt động của mình ở phía bắc khu vực Donetsk. Việc lực lượng Nga rút khỏi thành phố chiến lược này đ.ánh dấu thành quả chiến trường lớn nhất của Ukraine kể từ sau cuộc phản công chớp nhoáng ở khu vực đông bắc Kharkiv vào tháng 9

Người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết việc chiếm được Lyman sẽ cho phép Kiev tiến sâu vào khu vực Luhansk, nơi mà Moskva đã công bố kiểm soát hoàn toàn vào đầu tháng 7.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 4 ADVERTISEMENT
Kho đạn dược Nga bị phá hủy tại thị trấn Izyum, vùng Kharkiv. Ảnh: EPA

Ông Cherevatyi nói: "Lyman rất quan trọng vì đây là bước tiếp theo để giải phóng Donbass của Ukraine. Đây là cơ hội để tiến xa hơn đến Kreminna và Sievierodonetsk, và nó rất quan trọng về mặt tâm lý".

Hai vùng Donetsk và Luhansk cùng tạo nên khu vực Donbass rộng lớn hơn, vốn là trọng tâm chính của Nga kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự ngày 24/2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tắt máy thở của bệnh nhân cùng phòng vì khó chịu tiếng ồn
10:21:36 02/12/2022
Hàn Quốc càng thêm khủng hoảng khi nhiều nhóm lao động tham gia đình công
16:05:20 01/12/2022
Bộ Tài chính Mỹ cân nhắc mở cuộc điều tra thương vụ Twitter
16:02:09 01/12/2022
'Tác động vật lý' lên người phụ nữ hơn 100 lần, gã đàn ông nhận 17 năm tù
09:43:42 02/12/2022
Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu sẽ ngày càng trầm trọng
19:53:54 02/12/2022
Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine
00:38:08 03/12/2022
Nga-Iran-Trung Quốc hình thành ‘tam giác mới’ trong ngoại giao đa phương
09:23:06 02/12/2022
Vụ giẫm đạp tại Seoul: Thẩm vấn Cảnh sát trưởng Seoul
12:58:01 02/12/2022
Xung đột Nga - Ukraine 'lan sang' Moldova
16:09:09 02/12/2022
Hungary chặn Ukraine tham dự cuộc họp chính thức cấp ngoại trưởng NATO
07:44:22 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Diệp Lâm Anh không nhận được quyền nuôi con trai
09:33:51 03/12/2022
Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối
08:18:22 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

08:43:47 03/12/2022
Các chuyên gia thuộc công ty đ.ánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành

Mỹ áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa ICBM

08:39:37 03/12/2022
Mỹ ngày 1/12 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên liên quan đến các chương trình vũ khí của nước này sau vụ thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất và mới nhất của Bình Nhưỡng trong tháng 11

Thụy Sĩ đóng băng gần 8 tỷ USD tài sản của Nga

08:26:41 03/12/2022
Thụy Sĩ ngày 1/12 thông báo đến nay đã đóng băng tài sản của Nga trị giá tổng cộng 7,5 tỷ franc Thụy Sĩ (7,9 tỷ USD) theo các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt chống Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine

Trung Quốc phát tín hiệu điều chỉnh chiến lược phòng dịch COVID-19?

08:20:58 03/12/2022
Một trong những quan chức cấp cao nhất về ứng phó với đại dịch của Trung Quốc cho biết nước này đang bước vào “giai đoạn và sứ mệnh mới” trong nỗ lực kiểm soát đại dịch COVID-19

Ukraine tuyên bố một số đơn vị Nga ở Zaporizhzhia đang rút lui

08:16:46 03/12/2022
Quân đội Ukraine tuyên bố một số đơn vị binh sĩ Nga đang rút khỏi vị trí của họ ở Vùng Zaporizhzhia, miền nam Ukraine, khu vực mà Moskva đã đơn phương tuyên bố sáp nhập hồi tháng 9

Tòa án Pháp cho phép Airbus nộp tiền để dàn xếp cáo buộc hối lộ

08:10:14 03/12/2022
Ngày 30/11, một thẩm phán Pháp đã ra phán quyết, cho phép công ty hàng không vũ trụ châu Âu Airbus nộp 15,9 triệu euro (16,4 triệu USD) để tránh bị điều tra hối lộ đối với các giao dịch máy bay ở Libya và Kazakhstan trong giai đoạn 2006...

Quốc hội Liban vẫn chưa thể bầu được tổng thống mới

07:50:23 03/12/2022
Ngày 1/12, các nghị sĩ Liban vẫn chưa thể bầu ra tổng thống mới cho nước này sau 8 lần tiến hành bỏ phiếu trong bối cảnh bế tắc chính trị ngày càng ảnh hưởng sâu sắc hơn tới nền kinh tế vốn đã nhiều khó khăn của quốc gia này

Bom thư phát nổ ở Đại sứ quán Ukraine tại Tây Ban Nha

23:46:40 02/12/2022
Ngày 30/11, một nhân viên an ninh của Đại sứ quán Ukraine tại Madrid, Tây Ban Nha, đã bị thương nhẹ khi khi mở phải bom thư gửi đến địa chỉ cơ quan ngoại giao này
ADVERTISEMENT

Tổng thống Kazakhstan thăm Pháp sau khi gặp ông Putin

23:25:30 02/12/2022
Kazakhstan và Pháp có các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng, khai thác mỏ, xây dựng, hàng không vũ trụ, kỹ thuật, y tế, sản xuất thực phẩm và công nghiệp nhẹ

Nghị sĩ da màu đầu tiên được bầu làm lãnh đạo đảng trong Quốc hội Mỹ

23:01:36 02/12/2022
Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ

Chính phủ Phần Lan rơi vào khủng hoảng

22:08:45 02/12/2022
Nội các Phần Lan khủng hoảng sau khi đảng Trung tâm bỏ phiếu phản đối Đạo luật Bảo tồn Thiên nhiên. Cuộc khủng hoảng trong Chính phủ Phần Lan xảy ra ngay sau khi Thủ tướng Sanna Marin lên đường đi thăm Australia và New Zealand

Hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln, 9 thủy thủ bị thương

20:48:11 02/12/2022
Ngày 30/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu sân bay của Mỹ neo đậu ở ngoài khơi bờ biển bang California, khiến 9 thủy thủ bị thương

IS công bố thủ lĩnh mới sau khi al-Hashemi bị t.iêu d.iệt

19:49:37 02/12/2022
Thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị t.iêu d.iệt. Người phát ngôn IS xác nhận thông tin này trên ứng dụng Telegram ngày 30/11

WFP cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí

19:24:47 02/12/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) hôm 30/11 đã thông báo cắt giảm viện trợ lương thực cho Sudan do thiếu kinh phí

Bắc Kinh nói Mỹ phóng đại ‘mối đe doạ Trung Quốc’ để mở rộng kho vũ khí hạt nhân

18:24:02 02/12/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng Mỹ đang phóng đại “mối đe dọa từ Trung Quốc” để mở rộng kho vũ khí hạt nhân và duy trì quyền bá chủ quân sự của quốc gia này

Pháp ‘quyến rũ’ khách hàng vũ khí lớn của Nga

18:12:43 02/12/2022
Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đang tạo cơ hội cho Pháp đẩy mạnh vị thế trên thị trường vũ khí, tranh thủ các động thái nhằm biến Ấn Độ trở thành đối tác quan trọng thúc đẩy chiến lược lớn của Tổng thống Macron ở khu vực Ấn Độ Dươ...
ADVERTISEMENT

Kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn dự báo trong quý III/2022

18:01:34 02/12/2022
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/11 cho biết, trong quý III/2022, kinh tế Mỹ tăng trưởng cao hơn so với ước tính trước đó, trong khi nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục cao trong tháng 10/2022

Đằng sau thương vụ tên lửa trị giá 380 triệu USD của Mỹ với Phần Lan

13:40:50 02/12/2022
Hôm 1/12, Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua hợp đồng bán tên lửa trị giá 380 triệu USD cho Phần Lan

Nguy cơ suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính từ làn sóng tăng lãi suất trên thế giới

10:23:04 02/12/2022
Chủ tịch WB David Malpass cho biết tăng trưởng toàn cầu đang giảm tốc và có khả năng chậm hơn nữa khi nhiều quốc gia rơi vào suy thoái. Theo ông Malpass, mối lo ngại sâu sắc của ông là những xu hướng trên sẽ tiếp diễn, với những hậu quả...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dani Alves tạo cột mốc ấn tượng tại World Cup

Bóng đá thế giới

12:37:40 03/12/2022
Alves (39 tuổi) trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân ở một kỳ World Cup của tuyển nam Brazil. Rạng sáng 3/12 (giờ Hà Nội), Dani Alves được HLV Tite trao cơ hội đá chính và mang tấm băng đội trưởng của Selecao trong cuộc đối đầu với Ca...

Nam thần phim Việt một thời: Làm đủ nghề để nuôi đam mê diễn xuất, giờ ngoài 50 vẫn quá phong độ

Hậu trường phim

12:37:05 03/12/2022
Được mệnh danh là nam thần màn ảnh Việt những năm 90, tài tử này đến giờ vẫn còn bền bỉ gắn bó với nghề diễn

Bóc trần nhan sắc thật của Song Joong Ki ở hậu trường 'Cậu út nhà tài phiệt', có còn đẹp khi không được 'cà mặt'?

Phim châu á

12:34:42 03/12/2022
Song Joong Ki từng bị cho là lạm dụng các hiệu ứng chỉnh sửa da ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt, điều này có thật không? Xem hậu trường phim là rõ!

Đi nhà hàng, Quang Linh không quên "tấu hề", định gói cả đồ ăn về bản

Netizen

12:34:09 03/12/2022
Dù sở hữu cả một trang trại rộng lớn hàng tỉ đồng tại châu Phi, thế nhưng Quang Linh Vlogs vẫn có lối sống rất giản dị, mộc mạc

Djokovic được khẳng định vĩ đại nhất tennis: Đây là lý do thuyết phục nhất

Sao thể thao

12:27:50 03/12/2022
Djokovic có gen vô địch trong người, điều đó từng bước giúp tay vợt Serbia trên hành trình trở thành người vĩ đại nhất lịch sử làng banh nỉ

5G đang giúp Việt Nam chuyển đổi số nhanh chóng

Thế giới số

12:15:33 03/12/2022
Công nghệ mạng 4G và 5G sẽ cho phép Việt Nam khai thác toàn bộ tiềm năng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sẽ là hạ tầng, nền tảng quốc gia quan trọng để tiếp tục tiến nhanh trên hành trình chuyển đổi số

Nhã Phương khôn khéo "nịnh" ông xã dù thân hình không có 6 múi, vạm vỡ

Sao việt

12:07:20 03/12/2022
Tổ ấm của Trường Giang - Nhã Phương được nhiều khán giả quan tâm kể từ khi về chung một nhà. Không chỉ nuông chiều bà xã mà nam MC còn cật lực kiếm tiền để vợ con có cuộc sống sung túc

25 năm tại Việt Nam, Ford đã làm được điều gì?

Ôtô

12:04:53 03/12/2022
Năm 1995, chỉ một thời gian rất ngắn sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ, Ford Motor là một trong số các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiên phong đầu tư tại Việt Nam. Và sau 25 có mặt tại Việt Nam, Ford đã làm được điều ...

10 quốc gia có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực

12:03:10 03/12/2022
Theo đ.ánh giá của độc giả trang The Travel, Việt Nam xếp vị trí thứ 5 trong số các quốc gia có nhiều món ăn đáng để du khách nếm thử nhất trên thế giới

Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Game Spellbreak

Mọt game

11:52:03 03/12/2022
Có nhiều bạn sau khi chơi PUBG với phép Spellbreak không thích tên hiện tại muốn đổi tên nhân vật cho ngầu hơn nhưng không biết phải làm sao, như thế nào? Xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

Bella Ranee "Mỹ nhân Tbiz" nổi bật khi đọ sắc cùng Thùy Tiên, hành động cực thân thiết với nàng hậu

Sao châu á

11:33:08 03/12/2022
Khoe khoảnh khắc chụp chung với mỹ nhân đình đám Tbiz - Bella Ranee, Thùy Tiên được khen ngợi chẳng hề kém cạnh người đẹp nước bạn. Dân mạng chính thức gọi nàng hậu là fan girl . 

Grey D: "Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ"

Nhạc việt

11:27:21 03/12/2022
Grey D - Đoàn Thế Lân cảm thấy thương chính bản thân mình khi xưa lúc bắt đầu sáng tác nhạc

Dreamers của Jungkook (BTS) gây "bão" sau khi Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha tại World Cup 2022

Nhạc quốc tế

11:14:20 03/12/2022
Chiến thắng kỳ tích của đội tuyển Hàn Quốc đã khiến cho ca khúc Dreamers của Jungkook được cộng đồng mạng quốc tế quan tâm