Ukraine lo ngại phương Tây giảm sự ủng hộ khi xung đột kéo dài

Cuộc xung đột Nga và Ukraine càng kéo dài, các nước phương Tây sẽ càng cảm thấy “mệt mỏi” vì các khoản viện trợ cho Kiev trong bối cảnh áp lực kinh tế nội bộ ngày càng tăng.

Ukraine lo ngại phương Tây giảm sự ủng hộ khi xung đột kéo dài - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu trực tuyến tại hội nghị Davos. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP ngày 10/6, khi chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine bước sang tháng thứ 4, các quan chức ở Kiev đã bày tỏ lo ngại rằng sự “mệt mỏi vì xung đột” có thể làm xói mòn quyết tâm của phương Tây trong việc giúp nước này đẩy lùi hành động của Moskva.

Mỹ và các đồng minh đã viện trợ hàng tỷ USD vũ khí cho Ukraine. Châu Âu đã nhận hàng triệu người phải sơ tán vì xung đột và đã có sự thống nhất chưa từng có ở châu Âu sau Thế chiến II trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva.

Nhưng khi sức nóng của chiến dịch quân sự của Nga lắng xuống, các nhà phân tích cho rằng khi mối quan tâm của các cường quốc phương Tây về cuộc xung đột giảm đi, có thể dẫn đến việc gây sức ép buộc Ukraine phải thỏa hiệp.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phản đối những đề xuất của phương Tây rằng ông nên chấp nhận một số nhượng bộ, nói rằng Kiev sẽ tự quyết định các điều khoản cho hòa bình.

“Sự mệt mỏi ngày càng gia tăng, mọi người muốn một kết quả nào đó (có lợi) cho chính họ, nhưng chúng tôi muốn một kết quả (khác) cho chính mình”, ông Zelensky nói.

Một đề xuất hòa bình của Italy đã bị bác bỏ và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi ông được trích dẫn nói rằng mặc dù chiến dịch quân sự Nga là một “sai lầm lịch sử”, nhưng các cường quốc thế giới không nên “làm bẽ mặt Nga”, để khi giao tranh lắng xuống, các bên có thể tìm ra một giải pháp thông qua con đường ngoại giao”.

Volodymyr Fesenko, nhà phân tích chính trị thuộc Trung tâm Penta cho biết, mỗi tháng cuộc chiến gây thiệt hại cho Ukraine 5 tỷ USD và điều đó “khiến Kiev phụ thuộc vào quan điểm của các nước phương Tây”.

Video đang HOT

“Rõ ràng là Nga đang tìm cách làm giảm quyết tâm của phương Tây, với giả định rằng các nước phương Tây sẽ cảm thấy mệt mỏi và dần dần bắt đầu thay đổi quan điểm”, chuyên gia Fesenko nói trong một cuộc phỏng vấn với AP.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, những lo ngại trong nước của châu Âu đang lấn át mọi vấn đề, đặc biệt là khi giá năng lượng và tình trạng thiếu nguyên liệu thô bắt đầu gây thiệt hại về kinh tế đối với những người bình thường đang phải đối mặt với hóa đơn tiền điện, chi phí nhiên liệu và giá hàng hóa cao hơn.

Trong khi các nhà lãnh đạo châu Âu ca ngợi quyết định chặn 90% lượng dầu xuất khẩu của Nga vào cuối năm nay là “một thành công”, thì họ đã phải mất bốn tuần đàm phán và một nhượng bộ cho phép Hungary, tiếp tục nhập khẩu.

Matteo Villa, một nhà phân tích của Viện Nghiên cứu Chính trị Quốc tế Italy (ISPI) ở Milan, nêu rõ: “Điều đó cho thấy sự thống nhất ở châu Âu đang suy giảm một chút sau chiến dịch quân sự của Nga. Có sự mệt mỏi như vậy giữa các quốc gia thành viên về việc tìm ra những cách thức mới để trừng phạt Nga, và rõ ràng là trong EU, có một số quốc gia ngày càng giảm sự sẵn sàng để tiếp tục các biện pháp trừng phạt”.

Trước tác động kinh tế của các biện pháp trừng phạt năng lượng, Ủy ban châu Âu đã ra tín hiệu rằng họ sẽ không vội vàng đề xuất các biện pháp hạn chế mới nhắm vào khí đốt của Nga. Các nhà lập pháp EU cũng đang kêu gọi hỗ trợ tài chính cho các công dân bị ảnh hưởng bởi giảm khí đốt và giá nhiên liệu tăng nhằm đảm bảo rằng sự ủng hộ của công chúng đối với Ukraine không suy giảm.

Như nhà lãnh đạo cánh hữu Matteo Salvini của Iltaly tuyên bố, nước này “sẵn sàng hy sinh” và ủng hộ các lệnh trừng phạt Nga, nhưng cảnh báo rằng sự ủng hộ không phải là không có giới hạn, trong bối cảnh cán cân thương mại chịu các lệnh trừng phạt đã có dấu hiệu chuyển dịch theo hướng có lợi cho Moskva, gây tổn hại cho các chủ doanh nghiệp nhỏ ở miền bắc Italy, những người là một phần cử tri ủng hộ ông.

Ukraine có thể ‘xả kho’ ngũ cốc qua 4 ngả đường này

Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc đang tích cực thảo luận để giải quyết số ngũ cốc bị ùn ứ ở Ukraine.

Để đạt được mục tiêu đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng lập một trung tâm ngũ cốc ở Istanbul.

Ukraine có thể 'xả kho' ngũ cốc qua 4 ngả đường này - Hình 1
Máy gặt liên hợp làm việc trên cánh đồng lúa mì ở Ukraine. Ảnh: Getty Images/TTXVN

ADVERTISEMENT

Hãng thông tấn TASS đưa tin việc thiết lập hàng lang vận chuyển an toàn là yếu tố quan trọng để giải phóng ngũ cốc từ Ukraine ra thị trường thế giới. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất một số phương án giải quyết vấn đề trên, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Ukraine xuất khẩu ngũ cốc. Tuy nhiên, Kiev khẳng định rằng Nga nên rút quân khỏi Ukraine trước khi các chuyến giao hàng có thể bắt đầu.

Giá lúa mì và ngô toàn cầu đã tăng đáng kể từ đầu năm nay. Tại phiên họp ngày 21/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tuyên bố thế giới chỉ còn lượng lúa mì đủ dùng trong 10 tuần, cũng như đưa ra những dự báo còn tồi tệ hơn so với thời kỳ khủng hoảng năm 2007 và năm 2008.

Dưới đây là các tuyến đường và kịch bản khả thi để giúp Ukraine xuất khẩu ngũ cốc:

Qua Berdyansk và Mariupol

Theo lời Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nga đã sẵn sàng tạo điều kiện hậu cần cần thiết, cũng như đảm bảo các chuyến hàng dễ dàng di chuyển qua cảng Berdyansk và Mariupol mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Moskva cũng có thể đảm bảo an ninh hàng hải trên Biển Đen và Biển Azov. Trên thực tế, hoạt động rà phá bom mìn trên biển xung quanh Berdyansk và Mariupol đã được hoàn thành.

Qua Odessa

Nga tuyên bố không phản đối vận chuyển ngũ cốc qua cảng biển Odessa do Kiev kiểm soát ở phía Nam Ukraine và sẵn sàng đảm bảo an toàn cho tàu bè qua lại. Tuy nhiên, các tàu chở ngũ cốc chỉ có thể rời Odessa sau khi vùng biển lân cận được dọn sạch bom, mìn, cũng như xử lý toàn bộ xác tàu bị đánh chìm trước đó.

Tổng thống Putin đảm bảo rằng Moskva sẽ không lợi dụng tình hình để thực hiện một cuộc tấn công vào Odessa.

Theo báo cáo của hãng Bloomberg, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý khai thông bến cảng Odessa. Ankara có kế hoạch thành lập một trung tâm đặc biệt ở Istanbul để theo dõi và điều phối các tàu chở hàng. Trong khi đó, Ukraine kiên quyết yêu cầu kiểm tra tất cả các tàu đến Odessa để ngăn chặn khả năng giao vũ khí cho Kiev.

Ukraine có thể 'xả kho' ngũ cốc qua 4 ngả đường này - Hình 2
Một cánh đồng lúa mì ở làng Mala Dyvitsya, cách thủ đô Kiev khoảng 160km. Ảnh: AFP/TTXVN

ADVERTISEMENT

Qua các nước phương Tây

Nhà lãnh đạo Nga cũng gợi ý về khả năng vận chuyển ngũ cốc của Ukraine qua sông Danube, hướng tới các cảng ở Romania. Nông sản cũng có thể được chuyển bằng đường sắt đến Hungary, Romania và Ba Lan. Tuy nhiên, vì chiều rộng đường ray của Ukraine là 1.520 mm nên các toa tàu cần được điều chỉnh lại theo tiêu chuẩn châu Âu là 1.435 mm. Quá trình này có thể mất một chút thời gian.

Theo các nhà chức trách Ukraine, quốc gia này có 6 nhà ga có thể điều chỉnh lại đường ray, bao gồm hai cơ sở ở biên giới với Ba Lan (Yagodin với công suất phục vụ 28 toa mỗi ngày và Mostiska với 18 toa), Yesen sát biên giới với Hungary với công suất 30 toa và Vadul-Siret sát biên giới Romania với 40 toa. Ước tính mỗi ngày sẽ có khoảng 175 toa tàu chở hàng qua biên giới Ukraine.

Litva đã đề xuất sử dụng cảng Klaipeda của nước này để xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, cũng như gửi một số đoàn tàu đến Ukraine qua Ba Lan. Tuy nhiên, thời gian trung chuyển của chuyến tàu này thiếu khả thi về mặt thương mại. Một thách thức khác là thiếu toa tàu. Để thực hiện kế hoạch trên cần đến 4.000 toa tàu, nhưng cả Ukraine và Litva đều không sở hữu nhiều như vậy.

ADVERTISEMENT

Qua Belarus

Vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine qua Belarus sẽ không yêu cầu bất kỳ điều chỉnh nào. Tuyến đường này cũng giúp hàng hóa được giao trực tiếp đến các cảng ở vùng Baltic. Tuy nhiên, các quốc gia phương Tây và Ukraine đã từ chối sáng kiến này vì sẽ phải hủy bỏ những lệnh trừng phạt áp đặt lên Belarus.

Theo Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), Nga và Ukraine lần lượt là các nước xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất và lớn thứ 5 thế giới. Hai nước này đóng góp 19% nguồn cung lúa mạch thế giới, 14% lúa mỳ và 4% ngô, chiếm hơn 30% lượng ngũ cốc xuất khẩu trên toàn cầu.

Tại Ukraine - nơi được coi là "vựa" lúa mỳ của châu Âu, xung đột đã khiến lúa mỳ chưa thể thu hoạch được, trong khi các diện tích trồng ngô và hoa hướng dương không được chăm bón đúng cách. Ước tính, sản lượng ngũ cốc của Ukraine vụ mùa này có thể giảm hơn 50%.

Trong khi đó, Nga là nhà sản xuất phân bón hàng đầu, chiếm 13% sản lượng toàn cầu. Việc hoạt động xuất khẩu phân bón của Nga bị hạn chế do các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khiến giá mặt hàng này tăng vọt trên toàn cầu. Nông dân ở Brazil, Mỹ và các nước nông nghiệp lớn khác phải giảm sử dụng phân bón và tình trạng này có thể ảnh hưởng đến năng suất vụ mùa sau đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
NATO tìm thấy 'mục tiêu mới' từ cuộc xung đột Nga - Ukraine
19:56:38 30/09/2022
EU lo ngại các nguy cơ từ việc áp dụng trần giá khí đốt
23:23:35 30/09/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
Lý do cả Đức và Mỹ đều ngại gửi xe tăng chiến đấu cho Ukraine
22:39:09 30/09/2022
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế
08:42:19 02/10/2022
Nhà Trắng phản hồi đề nghị gia nhập nhanh NATO của Ukraine
08:22:45 01/10/2022
Lực lượng Ukraine bao vây một nửa thành phố chiến lược ở Donbass
22:40:37 01/10/2022
Kẻ khóc người cười khi đồng bạc xanh tăng giá
10:52:40 02/10/2022
Tại sao các nước Mỹ Latinh không chống Nga do xung đột ở Ukraine?
20:04:36 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Best visual MGV 2022: Tưởng lạ hoá quen, “lột xác” khó nhận ra
14:29:43 02/10/2022
Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Mẹ Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Tôi chạnh lòng khi con trượt hoa hậu'
13:42:16 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”
15:54:32 02/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Phản ứng của khán giả quốc tế về Tân Miss Grand Vietnam 2022
14:07:01 02/10/2022
Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống
16:00:06 02/10/2022
Trong lúc say, bạn của chồng vô tình tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo
14:07:08 02/10/2022
Cha ruột hé lộ hoàn cảnh đặc biệt của tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
15:42:55 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

OPEC+ xem xét cắt giảm mạnh sản lượng dầu

18:03:16 02/10/2022
Cuộc họp tại thủ đô Vienna của Áo sắp tới là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của OPEC+ kể từ khi các biện pháp hạn chế về COVID-19 được áp đặt hồi năm 2020. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin cho rằng OPEC+ sẽ cắt giả...

Đức xây dựng trạm LNG mới để thay thế Dòng chảy phương Bắc

18:00:23 02/10/2022
Không giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Đức cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có trạm tiếp nhận và xử lý LNG, thay vào đó nước này đã luôn phải dựa vào nguồn cung cấp qua đường ống dẫn khí đốt tương đối rẻ từ Nga. Nhưng kể từ cuộ...

Tại sao Ngân hàng Trung ương Anh phải can thiệp thị trường trái phiếu lần nữa?

13:00:24 02/10/2022
Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ngày 28/9 đã thông báo thực hiện thêm một đợt mua trái phiếu nữa như một động thái khẩn cấp để giảm sự hỗn loạn trên thị trường tài chính Anh, vốn đã bất an vì các kế hoạch thuế và chi tiêu của tân Thủ tướ...

Thị trường dầu mỏ thế giới trước những dự báo không còn 'màu hồng'

12:19:12 02/10/2022
Tuy nhiên, không như những gì mà giới phân tích đã dự báo vào giai đoạn thị trường năng lượng đang nóng , tình hình lạm phát cao lan rộng trên toàn cầu buộc nhiều ngân hàng trung ương lớn phải đua nhau nâng lãi suất, bất chấp cái giá ph...

Lời cảnh tỉnh cho nhân loại từ số phận mong manh của loài gấu Bắc Cực

09:27:17 02/10/2022
Giữa bãi đất đá nằm xa khu vực biển băng, một con gấu Bắc Cực Canada ngồi đơn độc dưới ánh nắng Mặt Trời, trong khi lớp lông trắng muốt cũng không còn tác dụng ngụy trang nữa

Người cao tuổi thích ứng với thế giới đang thay đổi

08:40:19 02/10/2022
Thế giới hiện có hơn 1 tỷ người ở độ tuổi trên 60, trong đó phụ nữ chiếm gần 50%. Tuổi thọ trung bình toàn cầu hiện nay là 72 tuổi, trong đó nam giới là 70 tuổi và nữ giới là 75 tuổi. Hầu hết người cao tuổi sống ở các quốc gia có thu nh...

Khí đốt bắt đầu chảy vào Ba Lan qua đường ống mới của riêng châu Âu

08:37:32 02/10/2022
Khí đốt đã bắt đầu chảy và Ba Lan thông qua đường ống mới, Baltic Pipe, đường ống dẫn khí đốt đầu tiên của châu Âu trong nhiều thập kỷ

Các nước phương Tây gia tăng biện pháp trừng phạt Nga

08:34:40 02/10/2022
Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về gói trừng phạt thứ 8 nhằm vào Nga liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine
ADVERTISEMENT

Rò rỉ lượng tài liệu lớn sau vụ tấn công mạng vào Bộ Quốc phòng Mexico

08:32:29 02/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 30/9, Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, thông báo tin tặc đã tấn công máy chủ của Bộ Quốc phòng nước này dẫn đến rò rỉ hàng chục nghìn tài liệu mật, trong đó bao gồm thông tin về...

Nỗ lực mới của IMF nhằm giúp thế giới ứng phó với khủng hoảng lương thực

08:14:30 02/10/2022
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30/9 đã cảnh báo cuộc chiến tại Ukraine đã làm gián đoạn dòng chảy ngũ cốc và phân bón, dẫn đến cuộc khủng hoảng an ninh lương thực tồi tệ nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008 với k...

Vụ rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc: Cảnh báo ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng

08:08:40 02/10/2022
Ngày 30/9, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) cảnh báo những vết nứt trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc chạy dưới biển Baltic, đoạn qua Thụy Điển và Đan Mạch, có thể dẫn tới vụ rò khí methane gây hại môi ...

Tổng thống Mỹ ký dự luật bổ sung viện trợ 12,4 tỷ USD cho Ukraine

08:02:55 02/10/2022
Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/9 đã ký dự luật thông qua các khoản ngân sách đến ngày 16/12/2022, bao gồm viện trợ bổ sung 12,4 tỷ USD cho Ukraine. Sáng kiến này trước đó đã được Quốc hội Mỹ thông qua

Tổng thống Ukraine sẵn sàng đàm phán với một tổng thống khác của Nga, không phải ông Putin

07:56:49 02/10/2022
Hãng tin TASS cho biết, Tổng thống Ukraine, Zelensky tuyên bố Kiev sẵn sàng đàm phán với Moskva, nhưng với một tổng thống Nga khác không phải ông Putin

Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp phòng COVID-19

07:50:35 02/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 1/10, Thái Lan chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp y tế phòng dịch COVID-19 được ban bố hồi tháng 3/2020

Phó Tổng thống Mỹ công du Đông Á nhằm thắt chặt tam giác quan hệ đồng minh

00:42:29 02/10/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa kết thúc chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản tham dự lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Shinzo Abe và thăm chính thức Hàn Quốc. Đây là chuyến công du châu Á thứ hai của bà Harris, sau chuyến thăm Singapore và...

Malaysia nỗ lực giải cứu trên 260 lao động bị lừa đảo việc làm

00:40:02 02/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Ngoại giao Malaysia (KLN) thông báo trên 260 lao động nước này tại Campuchia bị lừa đảo đã được giải cứu thành công
ADVERTISEMENT

Lũ lụt tại Venezuela khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

00:36:31 02/10/2022
Ngày 30/9, nhà chức trách Venezuela cho biết đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân thiệt mạng sau nhiều ngày mưa lớn khiến nước sông dâng cao tràn bờ và gây lũ quét. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 3 người còn mất tích

Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Đông Nam Iran

00:36:25 02/10/2022
Giới chức tỉnh Sistan-Baluchistan, miền Đông Nam Iran, cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 30/9 nhằm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh này

Nguồn cung cấp khí đốt còn lại của Nga cho châu Âu qua TurkStream 'bị đe dọa'

00:32:36 02/10/2022
Sau sự cố 2 đường ống Nord Stream, TurkStream hiện là đường ống dẫn khí đốt tự nhiên còn lại của Nga đến châu Âu bên cạnh các đường ống đi qua Ukraine

Phó Chủ tịch FED: Không loại bỏ nguy cơ Mỹ tiếp tục hứng thêm cú sốc lạm phát

00:30:52 02/10/2022
Quan chức quyền lực thứ 2 tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) Mỹ cho rằng vẫn còn quá sớm để quốc gia này tuyên bố chiến thắng trước sức ép giá cả

Kuwait công bố kết quả bầu cử Quốc hội

23:20:35 01/10/2022
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn kết quả bỏ phiếu do hãng thông tấn chính thức KUNA của Kuwait công bố cho biết chỉ có 2 phụ nữ được bầu vào Quốc hội mới là các cựu Bộ trưởng Jenan Bushehri và Alia al-Khaled. Ngoài ra, phe đối lập gi...

Mỹ: Vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên không gây đe dọa trực tiếp

23:17:47 01/10/2022
Ngày 30/9 theo giờ địa phương, Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ thông báo quân đội nước này đã biết về vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên và đánh giá vụ phóng này không gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với ...

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi các bên tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn

23:00:47 01/10/2022
Ngày 30/9, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên tham chiến tại Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 2/10, đồng thời mở rộng các điều khoản và thời hạn của thỏa thuận này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh mẫu ô tô Ford Territory 2023 có giá hơn 800 triệu đồng

Ôtô

19:35:17 02/10/2022
Mẫu ô tô Ford Territory 2023 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào 10/10, với 3 phiên bản Trend, Titanium và Titanium X có giá bán thấp nhất 830 triệu đồng

Loạt siêu xe triệu đô hỏng nặng sau khi bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Siêu xe

19:32:48 02/10/2022
Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những nạn nhân xấu số bị cơn bão Ian gây ra những thiệt hại rất nghiêm trọng tại Mỹ

Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha

Sao việt

19:31:15 02/10/2022
Sau khi nhận được không ít thắc mắc của bạn bè và công chúng về trang Fanpage Facebook, Hồng Đăng đã trực tiếp lên tiếng trả lời

V Gaming: Từ những gã "underdog" đến nhà vô địch của Liên Quân Mobile Việt Nam

Esport

19:28:50 02/10/2022
Tôi tìm đến gaming house của V Gaming một ngày sau khi đội tuyển này lên ngôi vô địch Liên Quân Mobile AIC 2022. Căn hộ nằm nép trong một con hẻm thuộc quận Phú Nhuận, TP.HCM. Khi đó, đón tiếp tôi chỉ có quản lý của đội - ông Quỷ Long

Bạn gái Ronaldo khoe dáng quyến rũ, cổ vũ CR7 đá trận derby Manchester

Bên lề sân cỏ

19:28:27 02/10/2022
Georgina thường xuyên chia sẻ cuộc sống thường ngày của cô lên trang cá nhân Instagram sở hữu 39,2 triệu người theo dõi. Và trong khi Ronaldo đang cùng các đồng đội tập luyện chuẩn bị cho trận derby Manchester gặp Man City, thì bạn gái ...

Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa

Sao châu á

19:23:09 02/10/2022
Từng khiến nhiều người căm ghét trong suốt quá trình hành nghề bởi quá khứ đã hại đời Ngọc nữ đình đám TVB - Lam Khiết Anh nhưng Tăng Chí Vỹ chứng nào tật đó, khi mới đây đã cưỡng hôn một người mẫu 26 tuổi

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

Học hành

19:22:10 02/10/2022
Không có học sinh nào hư trong mắt cô . Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách 'đại gia' vừa đến TP.HCM?

Du lịch

19:15:11 02/10/2022
Đây là lần thứ hai du thuyền cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp) đến Việt Nam, điểm đến đầu tiên là TP.HCM và cho phép một số lượng khách nhất định tham quan tàu. Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp...

Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"

Nhạc việt

19:06:13 02/10/2022
MONO là 1 trong 3 ca sĩ khách mời của đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022. Sau khi được công bố, anh cũng đã tạo ra không ít những trái chiều liên quan đến việc sự xuất hiện này liệu có xứng đáng với một cuộc thi lớn

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 khép lại: Rượt đuổi điểm số đến phút cuối cùng, thí sinh 'quê lúa' vô địch!

Show việt

18:52:05 02/10/2022
Sáng 2/10, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức ra và ngôi vô địch thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình)

Tử vi ngày 3/10/2022: Tuổi Thìn cảnh giác kẻ xấu, tuổi Hợi đón điều tốt lành

Trắc nghiệm

18:45:24 02/10/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho biết thứ hai ngày 3/10/2022 hôm nay, tuổi Thìn cần phải cảnh giác trước nguy cơ bị kẻ xấu hãm hại

Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau khi Chung kết Olympia kết thúc

Netizen

18:34:57 02/10/2022
Với cô Hoài Thanh, Nguyên Sơn đã thể hiện rất tốt trong cuộc thi hôm nay, tuy nhiên em chỉ thiếu một chút may mắn