Ukraine khẳng định chưa sẵn sàng đàm phán với Nga

Theo dõi VGT trên

Ukraine tuyên bố chưa sẵn sàng tham gia đàm phán với Nga do chưa đạt được các điều kiện cần thiết, bao gồm sự hỗ trợ quân sự, đảm bảo an ninh và vị thế quốc tế vững chắc.

Ukraine khẳng định chưa sẵn sàng đàm phán với Nga - Hình 1
Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak. Ảnh: president.gov.ua

Tuyên bố này được Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak, đưa ra vào cuối ngày 12/12 (giờ địa phương) trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Suspilne.

Ông Yermak nhấn mạnh: “Chưa phải là hôm nay. Chúng tôi không có đủ vũ khí, không có vị thế và cũng chưa nhận được các đảm bảo an ninh rõ ràng. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không quay trở lại trong hai hoặc ba năm nữa”.

Tuyên bố của Yermak được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky cân nhắc khả năng đàm phán với Nga nhằm tìm cách chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ tháng 2/2022. Tuy nhiên, ông Zelensky cho biết Ukraine chỉ sẵn sàng đàm phán khi đảm bảo được lợi ích chiến lược và an ninh quốc gia.

Trong các phát biểu công khai gần đây, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh rằng Ukraine cần được mời gia nhập NATO với những đảm bảo an ninh cụ thể, ngay cả khi quy chế của Liên minh chỉ áp dụng trên các khu vực do Kiev kiểm soát. Ông cũng khẳng định rằng các cuộc đàm phán với Nga có thể diễn ra ngay cả khi Moskva vẫn quản lý các vùng lãnh thổ của Ukraine.

Ukraine khẳng định chưa sẵn sàng đàm phán với Nga - Hình 2
Tổng thống đắc cử Trump, Tổng thống Pháp Marcon (giữa) và Tổng thống Zelensky tại Paris ngày 7/12/2024. Ảnh: president.gov.ua

Video đang HOT

Tại Paris tuần trước, ông Zelensky đã gặp Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, người cam kết muốn chấm dứt chiến tranh “một cách nhanh chóng” nhưng không tiết lộ chi tiết kế hoạch.

Trong khi đó, Moskva tiếp tục khẳng định lập trường cứng rắn. Ngày 10/12, Điện Kremlin tuyên bố rằng cuộc chiến sẽ kéo dài cho đến khi các mục tiêu của Tổng thống Vladimir Putin được hoàn thành, dù thông qua chiến tranh hay đàm phán.

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết: “Chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ kết thúc khi tất cả các mục tiêu do tổng thống và tổng tư lệnh đề ra đều đạt được”. Ông Peskov cũng nhấn mạnh hiện tại không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra vì Kiev từ chối mọi đề xuất từ Moskva.

Moskva yêu cầu Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO và chấp nhận chủ quyền của Nga tại bốn khu vực mà nước này tuyên bố sáp nhập, bao gồm Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia. Tuy nhiên, Kiev bác bỏ các điều khoản này, coi đó là hành động đầu hàng.

Bất chấp lập trường đối đầu, Tổng thống Zelensky gần đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một giải pháp ngoại giao để chấm dứt chiến tranh. Ông gợi ý khả năng triển khai lực lượng quốc tế tại Ukraine cho đến khi nước này có thể gia nhập NATO, coi đây là một bước đi chiến lược nhằm đảm bảo an ninh lâu dài.

Với việc cả hai bên giữ vững lập trường, xung đột tại Ukraine đang rơi vào tình trạng bế tắc, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ leo thang trong thời gian tới. Trong khi Kiev kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế để tăng cường sức mạnh quân sự và ngoại giao, Moskva vẫn kiên quyết đẩy mạnh chiến dịch quân sự để đạt được mục tiêu trên chiến trường.

Khi các cuộc đàm phán hòa bình chưa có tín hiệu khởi động, tình hình Ukraine-Nga tiếp tục là bài toán đầy thách thức đối với cộng đồng quốc tế.

Lý do Ukraine từ chối đề xuất của Iraq làm trung gian đàm phán với Nga

Iraq đã đề nghị làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga trong nỗ lực tìm cách chấm dứt xung đột ở châu Âu.

Tuy nhiên, nhà ngoại giao hàng đầu của Ukraine đã từ chối lời đề nghị này trong chuyến thăm hiếm hoi tới Baghdad.

Lý do Ukraine từ chối đề xuất của Iraq làm trung gian đàm phán với Nga - Hình 1
Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba gặp người đồng cấp Iraq Fuad Hussein tại Baghdad. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AP, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã gặp người đồng cấp Iraq Fuad Hussein tại Iraq. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức Ukraine tới Baghdad kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào tháng 2/2022, và là chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Ukraine sau 11 năm.

Trong cuộc họp báo vào ngày 17/4, Ngoại trưởng Hussein cho biết nước này có nhiều năm trải qua chiến tranh và xung đột, cũng như có kinh nghiệm tổ chức các cuộc đàm phán giữa các quốc gia có căng thẳng - chẳng hạn như các cuộc đàm phán Saudi Arabia và Iran gần đây. Ông bày tỏ Baghdad "sẵn sàng phục vụ hòa bình" và đề xuất nước này làm trung gian cho cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

"Tiếp diễn xung đột sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho hai nước mà còn cho cả thế giới", ông nói.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Kuleba khẳng định lập trường của Kiev rằng họ sẽ không tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào, trừ khi Nga rút khỏi toàn bộ lãnh thổ Ukraine. Ông cho biết Ukraine coi Iraq là quốc gia "có khả năng làm cầu nối", nhưng Nga đang ở thế tiến công và đây là trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn tới hòa bình.

"Chúng tôi cần Nga đồng ý thực tế đơn giản rằng họ phải ngừng chiến sự và rút quân", ông Kuleba nói.

Dù từ chối lời đề nghị hòa giải của Baghdad, Ngoại trưởng Kuleba cho biết Ukraine hy vọng sẽ tăng cường quan hệ với Iraq và chuyến thăm của ông là một phần trong nỗ lực "tái tạo quan hệ Ukraine - Iraq".

Iraq, cũng như phần lớn quốc gia Trung Đông, có lịch sử phụ thuộc rất lớn vào ngũ cốc nhập khẩu từ Ukraine. Kể từ khi xung đột nổ ra, người tiêu dùng nước này phải hứng chịu giá lương thực tăng vọt.

Chính phủ Iraq hiện cũng được coi là thân cận với Iran, quốc gia mà Mỹ đã cáo buộc cung cấp máy bay không người lái cho Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine. Iran đã thừa nhận gửi máy bay không người lái tới Nga nhưng nói rằng hoạt động này đã diễn ra trước khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Iraq cũng duy trì quan hệ chặt chẽ với Mỹ, quốc gia có ảnh hưởng mạnh mẽ đến lĩnh vực tài chính của nước này.

Nga và Ukraine đã tiến hành một số cuộc đàm phán nhằm giải quyết xung đột, nhưng các cuộc hòa đàm đã bị đình trệ kể từ cuối tháng 3 năm ngoái. Hồi đầu tháng 4, Điện Kremlin cho biết Nga không nhận thấy triển vọng cho giải pháp chính trị nào do tình hình Ukraine đang rất phức tạp.

Nêu điều kiện đàm phán, Điện Kremlin muốn Kiev công nhận chủ quyền của Nga đối với bản đảo Crimea đã sáp nhập nước này vào năm 2014, đồng thời công nhận việc sáp nhập các tỉnh Donetsk, Kherson, Luhansk và Zaporizhzhia của Ukraine hồi tháng 9/2022.

Về phần mình, Ukraine đã bác bỏ những yêu cầu trên. Bình luận triển vọng hòa đàm chấm dứt xung đột, Ukraine cho rằng trước tiên Nga phải đáp ứng những điều kiện của Kiev. Các điều kiện này gồm rút hết quân khỏi lãnh thổ Ukraine, chịu trách nhiệm trước tòa án quốc tế, bồi thường thiệt hại và cuối cùng là Ukraine có được cam kết an ninh của các bên.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Kiev không nhận thấy có bất kỳ hoàn cảnh nào để trao đổi với Tổng thống Nga. Tổng thống Zelensky nói rằng ông sẽ không gặp Tổng thống Putin cho đến khi Nga rút quân khỏi lãnh thổ Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump nói gì khiến ông Obama bật cười tại tang lễ ông Carter?Ông Trump nói gì khiến ông Obama bật cười tại tang lễ ông Carter?
16:17:08 12/01/2025
Khu nhà giàu California hoang tàn sau thảm họa cháy rừngKhu nhà giàu California hoang tàn sau thảm họa cháy rừng
21:26:55 12/01/2025
Chuyên gia dự đoán về mức giá của Greenland nếu Mỹ đề xuất muaChuyên gia dự đoán về mức giá của Greenland nếu Mỹ đề xuất mua
15:19:05 13/01/2025
Iran lần đầu tiên hé lộ 'thành phố tên lửa ngầm', cảnh báo Mỹ, IsraelIran lần đầu tiên hé lộ 'thành phố tên lửa ngầm', cảnh báo Mỹ, Israel
19:51:55 12/01/2025
Ông Biden có động thái mới giúp 900.000 người di cư không bị trục xuấtÔng Biden có động thái mới giúp 900.000 người di cư không bị trục xuất
16:25:58 12/01/2025
Los Angeles chưa thoát thảm họa cháy rừngLos Angeles chưa thoát thảm họa cháy rừng
21:47:43 13/01/2025
Ukraine tấn công trung tâm chỉ huy Nga ở pháo đài chiến lượcUkraine tấn công trung tâm chỉ huy Nga ở pháo đài chiến lược
10:15:09 13/01/2025
Canada trong cuộc 'xung đột' với ông TrumpCanada trong cuộc 'xung đột' với ông Trump
14:59:49 12/01/2025

Tin đang nóng

Phim Việt đầu tiên có doanh thu vượt mốc trăm tỷ năm 2025Phim Việt đầu tiên có doanh thu vượt mốc trăm tỷ năm 2025
07:57:08 14/01/2025
Đang hì hụi lau nhà, chị dâu bất ngờ thưởng Tết cho tôi 20 triệuĐang hì hụi lau nhà, chị dâu bất ngờ thưởng Tết cho tôi 20 triệu
06:07:25 14/01/2025
Chí Anh lên tiếng việc chấm điểm thấp cho màn nhảy của Khánh Thi - Phan HiểnChí Anh lên tiếng việc chấm điểm thấp cho màn nhảy của Khánh Thi - Phan Hiển
08:03:47 14/01/2025
Nhã Phương, Thuỳ Tiên và dàn sao Việt rơi nước mắt khi chứng kiến 1 điều diễn ra ở WeChoice Awards 2024Nhã Phương, Thuỳ Tiên và dàn sao Việt rơi nước mắt khi chứng kiến 1 điều diễn ra ở WeChoice Awards 2024
09:37:31 14/01/2025
Viral khoảnh khắc Xuân Son hát Quốc ca Việt Nam đầy tự hào ở WeChoice Awards 2024, cả khán phòng bùng nổ cảm xúcViral khoảnh khắc Xuân Son hát Quốc ca Việt Nam đầy tự hào ở WeChoice Awards 2024, cả khán phòng bùng nổ cảm xúc
09:50:40 14/01/2025
Khởi tố cụ ông 75 tuổi dùng dao giết vợKhởi tố cụ ông 75 tuổi dùng dao giết vợ
07:37:35 14/01/2025
Biết gia đình tôi sắp ra nước ngoài sinh sống, em dâu lén lút vào phòng ngủ làm một việc không ai ngờBiết gia đình tôi sắp ra nước ngoài sinh sống, em dâu lén lút vào phòng ngủ làm một việc không ai ngờ
06:04:15 14/01/2025
Mỹ nhân hạng A bị mắng tơi tả khắp MXH: Hỗn láo với đàn chị, tính cách công chúa ai cũng chán ghétMỹ nhân hạng A bị mắng tơi tả khắp MXH: Hỗn láo với đàn chị, tính cách công chúa ai cũng chán ghét
06:20:47 14/01/2025

Tin mới nhất

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đề xuất dự luật cho phép ông Trump mua Greenland

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đề xuất dự luật cho phép ông Trump mua Greenland

13:04:16 14/01/2025
Dự luật do Hạ nghị sĩ Ogles đề xuất nhận được sự ủng hộ của nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa. Những người ủng hộ cho rằng việc sở hữu Greenland sẽ củng cố an ninh quốc gia Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh địa chính trị ngày càng gia tă...
Xung đột Nga-Ukraine: Tác động từ cuộc chiến UAV tới chiến trường trên bộ

Xung đột Nga-Ukraine: Tác động từ cuộc chiến UAV tới chiến trường trên bộ

12:54:55 14/01/2025
Trong khi đó, hoạt động của UAV Nga bị đánh giá là hạn chế hơn, nguyên nhân được cho là do Ukraine có khả năng gây nhiễu sóng vô tuyến mạnh mẽ.
Thông điệp trong bài phát biểu cuối cùng của Tổng thống Biden về chính sách đối ngoại

Thông điệp trong bài phát biểu cuối cùng của Tổng thống Biden về chính sách đối ngoại

12:51:15 14/01/2025
Tuy nhiên, những người chỉ trích lại đánh giá thấp chính quyền của ông trong một số lĩnh vực, đặc biệt liên quan đến sự ủng hộ của Mỹ đối với cuộc chiến của Israel ở Gaza.
Những rủi ro hàng đầu và ý nghĩa với châu Âu năm 2025

Những rủi ro hàng đầu và ý nghĩa với châu Âu năm 2025

12:24:36 14/01/2025
Sự trở lại Nhà Trắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump với quyền lực lớn hơn có thể làm trầm trọng thêm những thách thức này, đặt ra câu hỏi về khả năng duy trì sự đoàn kết trong khối.
Triều Tiên phóng loạt tên lửa đạn đạo, quyền Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo đáp trả

Triều Tiên phóng loạt tên lửa đạn đạo, quyền Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo đáp trả

12:21:03 14/01/2025
Theo Yonhap, trong cuộc họp trung ương cuối năm 2024, Triều Tiên tuyên bố sẽ thực hiện chiến lược đối phó cứng rắn nhất đối với Mỹ và cho rằng hợp tác quân sự giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã mở rộng thành khối quân sự xâm lược .
Nga "né" lực lượng Ukraine ở Pokrovsk, tiến về vùng Dnipropetrovsk

Nga "né" lực lượng Ukraine ở Pokrovsk, tiến về vùng Dnipropetrovsk

12:16:19 14/01/2025
Quân đội Nga tránh giao tranh trực tiếp với lực lượng Ukraine trong các đô thị ở Donetsk và tiến về đường cao tốc dẫn đến Dnipropetrovsk.
Australia công bố chiến lược quốc gia đầu tiên về chứng tự kỷ

Australia công bố chiến lược quốc gia đầu tiên về chứng tự kỷ

12:14:24 14/01/2025
Bà Clare Gibellini, đồng Chủ tịch Hội đồng giám sát, người đã giúp phát triển chiến lược, nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược trong việc giải quyết những thách thức của người dân.
Ba Lan và EU tìm cách thắt chặt hoạt động buôn bán khí hóa lỏng của Nga

Ba Lan và EU tìm cách thắt chặt hoạt động buôn bán khí hóa lỏng của Nga

12:08:24 14/01/2025
Các quốc gia này cho rằng Nga đã kiếm được hơn 200 tỷ euro nhờ bán nhiên liệu hóa thạch cho EU kể từ cuộc xung đột Ukraine diễn ra vào tháng 2/2022 và lượng LNG nhập khẩu từ Nga đã tăng 11% trong nửa đầu năm 2024.
Nga nêu yếu tố không thể thiếu để giải quyết xung đột Ukraine

Nga nêu yếu tố không thể thiếu để giải quyết xung đột Ukraine

09:02:57 14/01/2025
Tại cuộc họp báo hôm 13/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vấn đề đảm bảo an ninh đối với Nga là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình giải quyết xung đột Ukraine.
Bitcoin rơi tự do sau đợt tăng nóng, sắp thủng mốc 90.000 USD

Bitcoin rơi tự do sau đợt tăng nóng, sắp thủng mốc 90.000 USD

08:54:57 14/01/2025
Bitcoin bị bán tháo dữ dội và đứng trước rủi ro rơi thủng mốc 90.000 USD. Các chuyên gia cho rằng bitcoin đã tăng quá nóng và có thể sẽ giảm mạnh hơn nữa trong thời gian tới.
Nga bao vây pháo đài Donetsk, quân Ukraine rút chạy hàng loạt ở Kharkov

Nga bao vây pháo đài Donetsk, quân Ukraine rút chạy hàng loạt ở Kharkov

08:51:40 14/01/2025
Các cuộc giao tranh diễn ra căng thẳng trên các mặt trận ở Ukraine, khi Nga liên tục tiến công gây sức ép cho lực lượng đối phương.
Hàn Quốc: 8 thẩm phán sẽ quyết định số phận của Tổng thống Yoon Suk-yeol

Hàn Quốc: 8 thẩm phán sẽ quyết định số phận của Tổng thống Yoon Suk-yeol

08:41:04 14/01/2025
Phán quyết của 8 thẩm phán Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hiện nay sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bất kỳ hành vi phạm pháp nào mà ông Yoon mắc phải.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Phước: Tôi đến với Chị Đẹp Đạp Gió 2024 là để cạnh tranh

Ngọc Phước: Tôi đến với Chị Đẹp Đạp Gió 2024 là để cạnh tranh

Tv show

13:01:58 14/01/2025
Với xuất phát điểm là quán quân Cười xuyên Việt 2021, thường xuyên góp mặt trong các gameshow, và phim điện ảnh, Chị đẹp tay ngang Ngọc Phước chính là nhân tố bí ẩn cho mùa giải Đạp Gió 2024.
Động thái của Jisoo sau khi bị chê

Động thái của Jisoo sau khi bị chê

Nhạc quốc tế

12:58:29 14/01/2025
Chiều 13/1, công ty BLISSOO - công ty chủ quản của Jisoo (BLACKPINK) bất ngờ công bố poster hé lộ cho màn comeback solo chính thức trong năm 2025.
Tử vi tuổi Thìn 2025: Công danh suôn sẻ, tình cảm thăng hoa

Tử vi tuổi Thìn 2025: Công danh suôn sẻ, tình cảm thăng hoa

Trắc nghiệm

12:48:28 14/01/2025
Năm 2025, công việc, tài chính, sức khỏe, tình cảm của người tuổi Thìn sẽ có những biến động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối Top One

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối Top One

Pháp luật

12:43:02 14/01/2025
Ông Nguyễn Thế Trịnh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối Top One (viết tắt là Công ty Top One) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo.
Tiết lộ bất ngờ của ông chủ về "lão mai vàng" khổng lồ giá gần 6 tỷ phục vụ Tết Ất Tỵ ở An Giang

Tiết lộ bất ngờ của ông chủ về "lão mai vàng" khổng lồ giá gần 6 tỷ phục vụ Tết Ất Tỵ ở An Giang

Netizen

12:19:08 14/01/2025
Lão mai vàng hơn 60 tuổi đang được trưng bày, rao bán với giá khủng gần 6 tỷ đồng ở chợ hoa Long Xuyên (An Giang), thu hút sự quan tâm của nhiều người.
HLV Kim Sang-sik tặng sâm cho cầu thủ, học đắc nhân tâm từ thầy Park Hang Seo

HLV Kim Sang-sik tặng sâm cho cầu thủ, học đắc nhân tâm từ thầy Park Hang Seo

Sao thể thao

11:28:49 14/01/2025
HLV Kim Sang-sik cho biết ông đã học hỏi HLV Park Hang-seo khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông cũng thổ lộ chức vô địch AFF Cup đã giúp mình trút bỏ được áp lực.
Muốn được khen ngợi trẻ trung, đừng quên diện trang phục sáng màu

Muốn được khen ngợi trẻ trung, đừng quên diện trang phục sáng màu

Thời trang

11:25:30 14/01/2025
Quý cô thỏa sức chọn những chiếc váy dài thanh lịch dáng chữ A, váy sơ mi hay đầm cổ lá sen. Bên cạnh đó là những bản phối đồng bộ với áo + chân váy, hoặc bản phối cùng áo khoác nhẹ cho những ngày se lạnh.
Sốc: Seungri mồi chào Jennie (BLACKPINK) gây "lạnh sống lưng" ngay trước khi bê bối tình dục Burning Sun nổ ra

Sốc: Seungri mồi chào Jennie (BLACKPINK) gây "lạnh sống lưng" ngay trước khi bê bối tình dục Burning Sun nổ ra

Sao châu á

11:23:38 14/01/2025
Những tình tiết xung quanh vụ bê bối tình dục Burning Sun chấn động nhất lịch sử showbiz Hàn luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.
Hệ lụy lớn khi giảm cân không đúng cách

Hệ lụy lớn khi giảm cân không đúng cách

Sức khỏe

10:59:30 14/01/2025
Theo các bác sỹ, béo phì là một bệnh lý phức tạp có nhiều nguyên nhân, nhiều yếu tố gây ra, trong đó có cả yếu tố sinh học (bệnh lý), tâm lý xã hội, lối sống, dinh dưỡng.
Mẹ ác ma, cha thiên sứ - Tập 22: Vợ chồng Thắng chất chồng hiểu lầm vì 2 người thứ ba

Mẹ ác ma, cha thiên sứ - Tập 22: Vợ chồng Thắng chất chồng hiểu lầm vì 2 người thứ ba

Phim việt

10:30:16 14/01/2025
Sinh nhật Trâm Anh, sau khi mọi người ra về hết, Hân (Jun Vũ) dường như cố tình quên thẻ mở cửa nhà và quay lại gõ cửa nhà Lộc (Huy Anh) để láy, vì cô biết vợ Lộc đang đi công tác chưa về.
Nhà khoa học cho rằng hậu duệ tiếp quản Trái Đất từ con người đang nằm trong thực đơn nhà hàng hải sản

Nhà khoa học cho rằng hậu duệ tiếp quản Trái Đất từ con người đang nằm trong thực đơn nhà hàng hải sản

Lạ vui

10:03:02 14/01/2025
Tuyệt chủng là một lẽ tự nhiên và vẫn đang diễn ra trên Trái Đất, ngay từ khi sự sống bắt đầu hình thành. Nhìn vào những hóa thạch còn sót lại từ thuở ban sơ đến nay, các nhà khoa học đã ghi nhận tổng cộng 5 cuộc đại tuyệt chủng lớn tro...