Ukraine chuyển sang chế độ ‘tự lực cánh sinh’ về vũ khí

Theo dõi VGT trên

Sự hỗ trợ của nước ngoài có thể đang suy giảm, nhưng quyết tâm của Ukraine trong cuộc xung đột đang diễn ra thì không.

Ukraine chuyển sang chế độ tự lực cánh sinh về vũ khí - Hình 1
Ukraine đang nỗ lực tự sản xuất quốc phòng để đáp nhu cầu trong bối cảnh cuộc xung đột kéo dài với Nga. Ảnh: UNIAN

Theo nhận định của Maksym Skrypchenko, Chủ tịch Trung tâm Đối thoại xuyên Đại Tây Dương có trụ sở tại Kiev, khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ 3, Ukraine nhận thấy mình đang ở thế bế tắc. Sự suy yếu hỗ trợ từ bên ngoài hiện là một thực tế có ảnh hưởng lớn đối với Kiev.

Trong nhiều tháng qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không thể thúc đẩy Quốc hội nước này thông qua gói viện trợ cho Ukraine do sự phản đối trong Đảng Cộng hòa. Trong khi đó, châu Âu đang vật lộn với những hạn chế của chính mình. Đức, mặc dù đã tăng cường viện trợ quân sự, nhưng vẫn không cung cấp tên lửa Taurus quan trọng. Sự hỗ trợ liên tục của Anh cũng bị lu mờ bởi những bất ổn xung quanh cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Nhưng ngay cả khi sự hỗ trợ của châu Âu ở mức tối đa – một kịch bản khác xa với thực tế hiện tại – thì viện trợ đó vẫn không đủ so với nhân lực và vật lực của Nga. Ví dụ, kế hoạch gần đây của Pháp cung cấp 3.000 quả đạn pháo 155 mm hàng tháng là quá nhỏ so với kế hoạch hàng ngày của Nga lên tới 20.000 quả đạn pháo.

Khi sự hỗ trợ dành cho quân đội Ukraine từ các đồng minh giảm sút, Nga – vốn rất giỏi trong việc lách các lệnh trừng phạt từ phương Tây và được thúc đẩy bởi doanh số bán dầu – đã tăng cường tấn công. Ukraine, hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng các nguồn cung quân sự quan trọng, như đạn pháo và đạn phòng không, bao gồm cả Stinger và thậm chí cả tên lửa Patriot, đã buộc phải rơi vào thế phòng thủ. Hiệu quả suy yếu của hệ thống phòng không Ukraine đã khiến nước này dễ bị tổn thương hơn trước các cuộc tấn công trên không.

Video đang HOT

Nhưng bất chấp những thách thức, Ukraine dường như đang tự lực cánh sinh, một động thái được đ.ánh dấu bằng sự quyết tâm và điều chỉnh chiến lược khi đối mặt với nghịch cảnh. Ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine đang chuyển từ mua sắm khẩn cấp sang tăng cường sản xuất vũ khí của riêng mình và hình thành quan hệ đối tác chiến lược với các công ty quốc phòng nước ngoài. Sự thay đổi này nhằm tăng cường khả năng tự phòng thủ về lâu dài.

Việc sử dụng sáng tạo máy bay không người lái của Ukraine cũng thể hiện sự tự chủ của họ. Hiệu quả của các thiết bị giá rẻ này được nhấn mạnh bởi tính linh hoạt và độ chính xác của chúng. Có khả năng vô hiệu hóa bộ binh đối phương trong chiến hào và t.iêu d.iệt các mục tiêu có giá trị cao như xe bọc thép, những máy bay không người lái này đã có ảnh hưởng lớn trên chiến trường.

Sau khi trở thành một thành phần quan trọng trong chiến lược quân sự của Ukraine, máy bay không người lái hiện là trung tâm của nỗ lực trên cả nước nhằm mở rộng quy mô sản xuất. Các công ty không chỉ mở rộng dây chuyền sản xuất của riêng mình mà còn tổ chức các khóa học mở dành cho người dân bình thường để giúp đỡ trong nỗ lực lắp ráp. Trên cơ sở đó, Ukraine đặt mục tiêu sản xuất ít nhất một triệu máy bay không người lái như vậy trong năm 2024.

Việc mở rộng quy mô sản xuất cũng giúp giảm giá thành của mỗi chiếc máy bay không người lái từ 400 USD xuống còn 350 USD. Để so sánh, máy bay không người lái cảm tử của Mỹ, Switchblade 300, có thể có giá cao hơn 12 lần so với máy bay không người lái cỡ nhỏ do Ukraine sản xuất.

Việc tự cung tự cấp của Ukraine còn mở rộng sang sản xuất vũ khí hạng nặng, trong đó đơn vị pháo tự hành 2S22 Bohdana là một ví dụ điển hình. Ít nhất 30 khẩu Bohdana đã được sản xuất trong thời chiến. Tổng cộng có 25 doanh nghiệp và khoảng 400 chuyên gia tham gia sản xuất Bohdana. Việc mở rộng quy mô sản xuất loại pháo này là rất quan trọng vì các đồng minh của Ukraine chưa thể cung cấp đủ đạn pháo 155mm để đáp ứng nhu cầu của nước này. Sản xuất hàng loạt cũng làm giảm đáng kể chi phí.

Ukraine cũng đã tìm cách thiết lập nhiều chương trình hợp tác quốc phòng khác nhau với các đồng minh. Một ví dụ là sự hợp tác với Flensburger Fahrzeugbau Gesellschaft của Đức, công ty sẽ thành lập một trung tâm sửa chữa ở phía Tây Ukraine, tăng cường đáng kể hiệu quả bảo trì các phương tiện như xe tăng Leopard đồng thời cung cấp đào tạo tại chỗ cho các kỹ sư Ukraine.

Một nhà sản xuất vũ khí khác của Đức, Rheinmetall, đã thành lập xưởng sửa chữa xe tăng ở Ukraine và gần đây đã công bố kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất đạn 155mm trong liên doanh với đối tác Ukraine.

Ukraine cũng đã ký kết thỏa thuận với Cơ quan Hợp tác Quốc phòng Liên Chính phủ Séc về việc thành lập cụm sản xuất vũ khí và với BAE Systems của Thụy Điển để cùng sản xuất xe chiến đấu bộ binh CV-90.

Động lực hướng tới sự tự lực cánh sinh này không chỉ là một phản ứng thời chiến mà còn là một tầm nhìn chiến lược. Ukraine đặt mục tiêu xây dựng một ngành công nghiệp quốc phòng vững mạnh có thể giảm sự phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ bên ngoài, giúp tăng cường năng lực trong cuộc chiến hiện tại và phát triển khả năng răn đe quân sự mạnh mẽ trước các mối đe dọa trong tương lai. Cuối cùng, nước này cũng đặt mục tiêu trở thành nhà xuất khẩu vũ khí quan trọng, tận dụng lĩnh vực quốc phòng của mình để đạt được lợi ích kinh tế và địa chính trị.

Một nửa vũ khí phương Tây đến tay Ukraine trễ hẹn

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cho biết 50% vũ khí mà các đối tác phương Tây cam kết chuyển giao đã không đến Kiev đúng thời hạn.

Một nửa vũ khí phương Tây đến tay Ukraine trễ hẹn - Hình 1
Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Kiev, Ukraine, ngày 6/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 25/2, Bộ trưởng Umerov cho biết quân đội Ukraine đã xây dựng các công sự mới và hàng nghìn thành trì. Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine cũng đ.ánh giá rằng chậm trễ trong việc cung cấp thiết bị của phương Tây đang dẫn đến thất bại và t.ử v.ong trên chiến trường.

"Chúng tôi có kế hoạch. Chúng tôi đang làm việc theo kế hoạch. Chúng tôi đang làm mọi thứ khả thi và bất khả thi. Nhưng nếu không có nguồn cung cấp kịp thời vũ khí phương Tây thì điều đó thật khó khăn", ông Umerov thừa nhận.

Tờ Guardian (Anh) cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đang cạn kiệt tên lửa phòng không và đạn pháo. Trong khi đó, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ ngày 13/2 đã bác bỏ dự luật về gói viện trợ gồm hơn 60 tỷ USD cho Ukraine, sau khi Thượng viện Mỹ trước đó cùng ngày đã thông qua.

Các tiêm kích F-16 mà Hà Lan, Na Uy và Bỉ cam kết chuyển cho Ukraine vẫn chưa đến. Thời gian dự kiến chúng đến tay Kiev là vào mùa Xuân này. Ông Umerov phân tích rằng dựa trên lịch sử, không quốc gia nào có thể giành chiến thắng trong xung đột nếu thiếu ưu thế trên không.

Ông Umerov đã giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ tháng 9/2023. Người t.iền nhiệm của ông Umerov - ông Oleksii Reznikov đã từ chức sau một loạt bê bối tham nhũng liên quan đến Bộ Quốc phòng Ukraine. Ông Umerov nhấn mạnh: "Đối với tôi, tham nhũng trong thời chiến còn tệ hơn cả khủng bố". Umerov cho biết đồng nghiệp của ông đang phối hợp với các bộ ngành liên quan để thực hiện biện pháp nhằm xóa bỏ các con đường tham nhũng.

Ông Umerov bổ sung rằng Ukraine đã tăng cường đáng kể quy mô sản xuất máy bay không người lái và chế tạo phiên bản máy bay không người lái Lancet của riêng mình.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, nước này cũng sản xuất các mẫu máy bay không người lái có khả năng bay 804 km để tấn công các mục tiêu chiến lược sâu bên trong nước Nga.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10Cựu Đại sứ Mỹ lãnh án 15 năm tù giam vì do thám giúp Cuba02:48Ngoại trưởng Thái Lan đến biên giới sau tin giao tranh ở Myanmar01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59Bộ trưởng Không quân Mỹ sắp lên máy bay F-16 do AI điều khiển03:00

Tiêu điểm

Tên lửa hành trình mới của Nga khiến hệ thống phòng không Ukraine 'điêu đứng'
07:32:22 19/04/2024
Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết
13:10:09 18/04/2024
'Người thắng, kẻ thua' sau cuộc tấn công đáp trả của Iran với Israel
12:22:57 19/04/2024
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng
09:16:18 19/04/2024
Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá
06:01:06 18/04/2024
Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc
06:05:36 18/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Nữ bác sĩ xinh đẹp được tỏ tình ngay trong khu cấp cứu
07:15:46 18/04/2024
Thủ lĩnh Hamas sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
16:15:45 18/04/2024
Europol: Mạng lưới tội phạm Italy nguy hiểm nhất châu Âu
22:40:08 18/04/2024

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Xót xa hình ảnh bên trong tang lễ của ca sĩ Ngọc Diệp qua đời vì đột quỵ ở Hải Phòng
22:02:12 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Xuân Ca chính thức khởi kiện kênh Tiktok tố cô "hôn nhầm" người yêu bạn thân?
17:16:10 19/04/2024

Tin mới nhất

Nga: Rơi máy bay n.ém b.om chiến lược tại vùng Stavropol

14:49:58 19/04/2024
Máy bay này không trở theo vũ khí. 4 phi công đã nhảy dù, trong đó 3 người đã được cứu. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm phi công còn lại.

WBG hỗ trợ tài chính giúp hàng tỷ người tiếp cận dịch vụ y tế

14:44:39 19/04/2024
WBG cho biết nguồn tài trợ từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của ngân hàng này dành cho các quốc gia nghèo sẽ giúp đưa nhân viên y tế đến các cộng đồng vốn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mỹ, Israel thảo luận về Iran và viện trợ cho Gaza

14:42:04 19/04/2024
Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Austin đã trao đổi về tầm quan trọng của việc tăng cường và duy trì dòng viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza, bao gồm thông qua tuyến đường mới từ cảng Ashdod ở Israel.

Bang Florida, Mỹ: Sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của J&J không gây ung thư

14:38:30 19/04/2024
Ngày 18/4, bồi thẩm đoàn bang Florida (Mỹ) đã kết luận rằng sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của hãng Johnson&Johnson (J&J) không gây ung thư buồng trứng ở người phụ nữ đã qua đời năm 2019.

Phát hiện hoá thạch rắn lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh

14:34:23 19/04/2024
Các hóa thạch khác cũng được tìm thấy trong khu vực bao gồm cá sấu, rùa, cũng như cá và hai loài cá voi nguyên thủy là Kutchicetus và Andrewsiphius.

Căng thẳng Iran - Israel: Iran dỡ bỏ hạn chế tại các sân bay

14:31:25 19/04/2024
Trước đó, hãng tin Fars cho biết đã có 3 tiếng nổ gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Nhật Bản: Xả nước thải đợt thứ 5 từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

13:28:10 19/04/2024
Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

270 triệu người Trung Quốc đang sống trên đất sụt lún

13:26:13 19/04/2024
Shengli Tao cho biết: Các hệ thống đê ven biển khổng lồ như vậy sẽ làm giảm phần lớn nguy cơ bị ngập lụt ngay cả khi đất bị sụt lún và mực nước biển dâng cao. Tôi không biết có quốc gia nào khác xây dựng hệ thống đê điều khổng lồ như vậ...

Cuộc trưng cầu ý dân cho nhiệm kỳ mới

12:30:30 19/04/2024
Đảng Quốc đại không đặt mục tiêu số ghế giành được trong Hạ viện lần này song các cuộc thăm dò dư luận do India TV-CNX tiến hành mới đây cho thấy đảng có khả năng chỉ giành được 38 ghế so với 52 ghế của năm 2019 và 44 ghế của năm 2014.

Giám đốc CIA cảnh báo Ukraine có thể thua cuộc vào cuối năm 2024

12:28:28 19/04/2024
Nhận xét của ông Burns được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson công bố đề xuất viện trợ 61 tỷ USD và cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa ATACMS cho Ukraine.

Kiều bào tại Nga tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng

12:25:19 19/04/2024
Bài tế nhấn mạnh tấm lòng sắt son của những người con đất Việt, dù sinh sống ở chân trời góc bể, dẫu bộn bề khó khăn của sương tuyết xứ người vẫn ghi nhớ ngày Giỗ Tổ và cùng nhau biện lễ dâng hương thành kính trước Vua Hùng.

Tướng Iran: Tehran có thể xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

11:35:39 19/04/2024
Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan miền Trung nước này.

Quy định cấm trèo cây tại thị trấn ở Italy vấp phải phản đối kịch liệt

11:31:32 19/04/2024
Thị trưởng Oderzo, bà Maria Scardellato, cho biết quy định cấm trèo cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cây cối.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cân nhắc tăng lãi suất

11:29:41 19/04/2024
Sự suy yếu kéo dài của đồng yen, hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ so với đồng USD, đang khiến lạm phát của Nhật Bản tăng cao do chi phí nhập khẩu cao hơn.

UAE bắt tay vào dọn dẹp sau trận lụt lịch sử

11:25:56 19/04/2024
Các chuyên gia khí hậu giải thích sự nóng lên toàn cầu là nguyên nhân gây ra những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như trận lụt lịch sử vừa qua.

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

11:23:00 19/04/2024
Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc vẫn bảo lưu quan điểm tăng chỉ tiêu đào tạo ngành y thêm 2.000 sinh viên mỗi năm để đáp ứng nhu cầu y tế trong tương lai.

Lý do thành phố Isfahan của Iran trở thành mục tiêu trọng tâm bị Israel tấn công

11:20:58 19/04/2024
Đã có tiếng nổ gần sân bay thuộc thành phố Isfahan ở Iran sau khi xuất hiện báo cáo Israel bắt đầu không kích trả đũa Iran nhằm vào miền Trung nước này.

Mỹ viện trợ trị giá 1 tỷ USD cho các nước đối mặt với nạn đói

11:15:39 19/04/2024
Theo LHQ, nguyên nhân dẫn đến nạn đói gia tăng là xung đột toàn cầu, biến đổi khí hậu và quá trình phục hồi lâu dài sau đại dịch COVID-19 đối với người nghèo trên thế giới. Nạn đói đang gia tăng nhiều nhất ở châu Phi cận Sahara.

Phòng không Iran đáp trả giữa tin bị Israel tấn công trả đũa

11:14:05 19/04/2024
Các cuộc tấn công dường như là phản ứng mà Israel tuyên bố sẽ thực hiện sau cuộc tấn công của Iran đêm 13/4, khi Tehran phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel.

Đâu là thủ phạm thực sự của trận lũ lụt lịch sử ở Dubai

11:09:28 19/04/2024
Lũ lụt nghiêm trọng đã tràn ngập Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tuần này khi một cơn bão đổ xuống đây lượng mưa lớn nhất mà nước này từng chứng kiến trong hơn 75 năm qua.

NATO gấp rút tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine

11:01:13 19/04/2024
Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7, ông Borrell nhấn mạnh: Chúng ta có Patriot, chúng ta có hệ thống chống tên lửa. Chúng ta phải đưa chúng (ra) khỏi doanh trại của chúng ta để đề phòng và chuyển tới Ukraine .

UAE căng mình khắc phục hậu quả mưa lớn chưa từng có trong 75 năm

10:57:00 19/04/2024
Theo kênh CNN (Mỹ), những trận mưa cực lớn đang trở nên phổ biến hơn khi bầu không khí ấm lên do biến đổi khí hậu. Không khí ấm hơn có thể hút nhiều hơi ẩm hơn và sau đó bùng phát dưới dạng mưa lũ.

Pháp: Áp đặt lệnh giới nghiêm với trẻ v.ị t.hành n.iên tại thành phố Guadeloupe

10:54:36 19/04/2024
Bộ trưởng Darmanin cũng đã công bố nhiều biện pháp khác, bao gồm tăng cường giám sát video để ngăn chặn các vấn nạn buôn m.a t.úy và vũ khí đường phố.

IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

10:51:21 19/04/2024
Ngày 18/4, các quan chức Pháp cho biết đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao gần một trường học ở miền Đông nước này, khiến 2 học sinh 6 t.uổi và 11 t.uổi bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hamas sẵn sàng giải tán cánh vũ trang

10:41:37 19/04/2024
Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Tổng thống Erdogan sẽ tiếp ông Haniyeh tại Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul trong ngày 20/4.

Nguyên nhân gây nắng nóng lên tới gần 50 độ C ở Tây Phi

10:36:22 19/04/2024
Nắng nóng cực độ cũng thiêu đốt nhiều vùng ở Niger, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d Ivoire, Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea-Bissau và Guinea.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành mạnh tại châu Mỹ

10:32:13 19/04/2024
Chính phủ Brazil đã đặt mua tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine ngừa sốt xuất huyết Qdenga do công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản sản xuất. Đến nay quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được 1,3 triệu liều.

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

10:31:52 19/04/2024
Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã đạt được các mục tiêu và kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

Mua một mảnh đất trống giữa rừng, cô gái trẻ biến nơi đây thành ngôi nhà bình yên

Sáng tạo

22:50:27 19/04/2024
Ngôi nhà này được xây dựng bởi một cô gái tên Yuan Yuan. Trước đây, vì muốn xây một khu vườn cho riêng mình, Yuan Yuan đã mua đất rồi tự cải tạo.

Đề nghị khai trừ Đảng cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

Pháp luật

22:45:32 19/04/2024
Theo Văn phòng T.Ư Đảng, ngày 19.4, tại trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư họp xem xét kỷ luật các đảng viên vi phạm tại Đảng bộ các tỉnh Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước.

Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung

Tin nổi bật

22:41:08 19/04/2024
Ngày 19.4, tại trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB-XH và các cá nhân có liên quan.

Hòa Minzy khoe nhan sắc "gái một con trông mòn con mắt", Văn Toàn liền "bóc trần sự thật" về chiều cao của cô bạn thân

Sao thể thao

22:31:57 19/04/2024
Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hòa Minzy gần đây đăng tải những hình ảnh với những item thời trang trẻ trung, phù hợp với đa số các bạn trẻ.

Đỗ Mỹ Linh sexy hiếm thấy, MC Linh Thủy Thời sự 19h ngoài đời khác hẳn trên sóng

Sao việt

22:13:44 19/04/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được khen ngày càng đẹp khi hiếm hoi xuất hiện tại sự kiện của một người bạn thân thiết. Trong khi đó, MC Linh Thủy hóa nàng thơ trong bộ đầm hồng hở vai gợi cảm.

Thứ hạng của sao nữ Vbiz sau vòng mở màn Đạp gió 2024

Tv show

22:09:22 19/04/2024
Kết thúc vòng thi mở màn, đại diện Việt Nam có điểm số 371, xếp hạng thứ 11. Đây có thể nói là thành tích tốt và rất đáng khen ngợi sau những nỗ lực của Suni Hạ Linh.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.