UBND TP Vinh phản hồi thông tin phản ánh “tuyển sinh nhồi nhét” trên Báo GD&TĐ

Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại đăng bài phản ánh Trường THCS Đặng Thai Mai tuyển sinh “nhồi nhét”, vượt chỉ tiêu cho phép, UBND TP Vinh ( Nghệ An ) đã có văn bản trả lời.

UBND TP Vinh phản hồi thông tin phản ánh tuyển sinh nhồi nhét trên Báo GD&TĐ - Hình 1
Trường THCS Đặng Thai Mai (phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An )

Vừa qua, UBND thành phố Vinh , Nghệ An đã có văn bản trả lời vấn đề Báo Giáo dục và Thời đại nêu. Theo nội dung văn bản, ngày 4/11/2020, Báo Giáo dục và Thời đại có bài “Trường THCS Đặng Thai Mai tuyển sinh nhồi nhét, vượt chỉ tiêu cho phép”.

Bài viết phản ánh năm học 2020 – 2021, trường tuyển sinh khối 6 có sỹ số vượt quá quy định của điều lệ Trường THCS (45 em/lớp) đến 10 – 11 học sinh/lớp. Điều này gây tâm lý bức xúc, không yên tâm cho phụ huynh và học sinh về việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận điều này với lý do hồ sơ đăng ký quá đông.

“Về vấn đề báo Báo Giáo dục và Thời đại đã nêu là đúng sự thật. Cụ thể, năm học 2020 – 2021, Trường THCS được giao chỉ tiêu tuyển sinh 8 lớp khối 6 với tổng số học sinh là 360 em. Tuy nhiên, do nhu cầu của phụ huynh và học sinh quá lớn nên nhà trường đã tuyển sinh 383 em, vượt chỉ tiêu 23 em”, UBND TP Vinh, Nghệ An trả lời trong công văn.

Nguyên nhân, năm học 2019 – 2020, Trường THCS Đặng Thai Mai được công nhận là trường trọng điểm chất lượng cao, có bề dày truyền thống và thành quả giáo dục nổi bật, dẫn đầu toàn tỉnh. Cũng trong năm học này, điểm thi trung bình vào lớp 10 THPT của trường là 40,38 điểm, có gần 60% học sinh lớp 9 đậu vào các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chuyên Đại học Vinh. Chính vì vậy rất nhiều học sinh, phụ huynh trên địa bàn TP Vinh có nguyện vọng cho con em được theo học tại trường.

UBND TP Vinh thông tin thêm, nhiều trường THCS khác trên địa bàn như: THCS Hà Huy Tập , THCS Hưng Dũng , THCS Lê Mao , THCS Đội Cung , THCS Hồng Sơn đều có sỹ số học sinh khối 6 năm học 2020 – 2021 vượt quá 45 em/lớp.

Về phía trường THCS Đặng Thai Mai, dù được giao chỉ tiêu 45 học sinh/lớp, nhưng để đảm bảo các yêu cầu của trường trọng điểm chất lượng cao, nên đối với 4 lớp thi tuyển chỉ xếp 40 em/lớp. Đổi lại, nhà trường nâng sỹ số các lớp phổ cập tăng lên so với quy định.

UBND TP Vinh phản hồi thông tin phản ánh tuyển sinh nhồi nhét trên Báo GD&TĐ - Hình 2
Văn bản trả lời vấn đề Báo Giáo dục và Thời đại nêu của UBND TP Vinh, Nghệ An.

UBND TP Vinh cũng cho biết phương án khắc phục đối với việc tuyển sinh quá chỉ tiêu cho phép của Trường THCS Đặng Thai Mai. Theo đó, thành phố đã có đề án xây dựng Trường THCS Đặng Thai Mai tại địa điểm mới đáp ứng các yêu cầu của trường trọng điểm chất lượng cao. Đồng thời sẽ bàn giao cơ sở hiện nay cho Trường THCS Hưng Bình để làm nhiệm vụ phổ cập cho học sinh phường Hưng Phúc.

Trong thời gian này, UBND giao Phòng GD&ĐT TP Vinh chỉ đạo Trường THCS Đặng Thai Mai có giải pháp khắc phục, để đảm bảo chất lượng dạy học và quyền lợi của tất cả học sinh.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại nhận được phản ánh của người dân phường Hưng Phúc (TP Vinh, Nghệ An) về việc Trường THCS Đặng Thai Mai đóng tại địa bàn có sỹ số học sinh/lớp của khối 6 đông vượt quy định.

Năm học 2020 – 2021, trường được giao 340 chỉ tiêu cho 8 lớp. Trong đó, 160 chỉ tiêu (4 lớp) thuộc khối thi tuyển dành cho học sinh toàn thành phố; 180 chỉ tiêu (4 lớp) thuộc khối phổ cập, tương đương 45 học sinh/lớp.

Tuy nhiên, hoàn thành tuyển sinh, khối phổ cập này có sỹ số từ 55 – 56 em/lớp. Trong khi đó, diện học sinh điều tra phổ cập thực tế của phường chỉ có 140 em. Người dân Hưng Phúc cho rằng học sinh trên địa bàn không đông đến mức con em phải học một lớp có sỹ số lớn như vậy.

Bà Hà Lê Hòa Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Thai Mai – thừa nhận có sự việc trên và những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh là đúng. Theo lý giải của bà Hòa Bình, với 180 chỉ tiêu xét tuyển, trường đã tiếp nhận đủ 140 em thuộc diện phổ cập của phường Hưng Phúc. Do vẫn còn chỉ tiêu nên trường xét thêm học sinh của các phường khác. Nhưng nhu cầu của học sinh, phụ huynh lớn nên sỹ số học sinh trên lớp vượt lên đông hơn, khoảng 55 – 56 em/lớp.

Việc xét tuyển, danh sách học sinh đã được gửi xin ý kiến Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Vinh đồng ý. Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định tuy sỹ số học sinh/lớp đông nhưng vẫn sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất.

Trường THCS Đặng Thai Mai (Nghệ An): Tuyển sinh “nhồi nhét”, vượt chỉ tiêu cho phép

Theo phản ánh, Trường THCS Đặng Thai Mai (phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An) có sĩ số của khối 6 vượt quy định. Nhà trường thừa nhận điều này với lý do hồ sơ đăng ký quá đông.

Trường THCS Đặng Thai Mai (Nghệ An): Tuyển sinh nhồi nhét, vượt chỉ tiêu cho phép - Hình 1


Trường THCS Đặng Thai Mai là một trong 14 trường trọng điểm chất lượng cao tỉnh Nghệ An.

Tuyển sinh vượt hàng chục em/lớp

Trường THCS Đặng Thai Mai có tiền thân là Trường Năng khiếu Vinh. Hiện là 1 trong 14 trường được chọn xây dựng thí điểm chất lượng cao của tỉnh. Vì thế, bên cạnh nhiệm vụ phổ cập cho học sinh trên địa bàn, trường được tuyển sinh thêm đối tượng khác trên toàn thành phố.

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ là học sinh có học lực giỏi liên tục trong 5 năm tiểu học hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ và giải thưởng khác theo quy định của ngành Giáo dục. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ đăng ký lớn, vượt chỉ tiêu cho phép, nên hàng năm trường phải tổ chức thi tuyển để chọn học sinh vào khối chất lượng cao. Kỳ thi tuyển vào lớp 6 trường này được đánh giá là căng nhất trong hệ thống các trường THCS tỉnh Nghệ An.

Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Đặng Thai Mai được duyệt kế hoạch tuyển sinh 8 lớp 6 với 340 học sinh. Trong đó, có 160 chỉ tiêu (4 lớp) thuộc khối thi tuyển vào trường, còn 180 chỉ tiêu (4 lớp) thuộc khối phổ cập. Đến nay, việc tuyển sinh đã hoàn tất, với 4 lớp khối thi tuyển đủ chỉ tiêu 160 em. Tuy nhiên, với khối phổ cập (xét tuyển) theo phản ánh của người dân phường Hưng Phúc là vượt quá chỉ tiêu cho phép , dẫn đến sĩ số học sinh trên lớp quá đông.

Cụ thể, 4 lớp theo diện phổ cập có sĩ số từ 55 - 56 em/lớp. Vượt so với quy định của điều lệ trường THCS (45 em/lớp) đến 10 - 11 học sinh. Vượt chỉ tiêu tuyển sinh hơn 40 em. Trong khi đó, diện học sinh điều tra phổ cập thực tế của phường chỉ có 140 em. (Theo điều tra phổ cập có 185 em, nhưng 45 học sinh không vào học các lớp phổ cập, gồm 29 em không học và 16 em đã đậu vào lớp thi tuyển).

Theo phản ánh, việc vượt sĩ số so với quy định như trên gây tâm lý bức xúc, không yên tâm cho học sinh và phụ huynh. Nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả giờ dạy, chất lượng tiếp thu và kết quả học tập của học sinh. Thực tế, trẻ em trên địa bàn không đông đến mức như vậy. Những bức xúc này đã được phản ánh đến Ban giám hiệu và lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh, nhưng hiện chưa có động thái nào để giải quyết.

Cơ quan chức năng đồng ý tuyển vượt chỉ tiêu?

Bà Hà Lê Hòa Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Thai Mai - thừa nhận có việc sĩ số vượt quy định và tăng so năm trước. Theo giải thích của bà Hòa Bình, khối thi tuyển, nhà trường lấy điểm từ trên xuống dưới đủ 160 học sinh. Với 180 chỉ tiêu xét tuyển, trường đã ưu tiên tuyển học sinh theo điều tra phổ cập của phường Hưng Phúc với 140 em. Sau đó, vẫn còn chỉ tiêu nên trường xét thêm học sinh của các phường khác trên địa bàn thành phố.

Do số lượng hồ sơ ứng tuyển lớn, buộc trường phải cân nhắc, sàng lọc từ trên xuống dưới căn cứ theo điểm bài kiểm tra định kỳ lớp 5. "Những năm trước, sĩ số khối lớp xét tuyển này khoảng 50 em/lớp. Năm nay, do nhu cầu của học sinh, phụ huynh lớn nên sĩ số học sinh trên lớp vượt lên đông hơn, khoảng 55 - 56 em/lớp.

Việc tuyển, danh sách học sinh đã được gửi xin ý kiến Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Vinh đồng ý", bà Hòa Bình nói. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiến hành lọc học sinh để chia lớp theo năng lực. Trong đó có 2/4 lớp phổ cập có chất lượng đầu vào thấp hơn so với 2 lớp còn lại.

Tuy nhiên, năm học 2020 - 2021, thành phố Vinh lần đầu thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến và xếp lớp tự động bằng hệ thống phần mềm. Như vậy, việc tuyển sinh bằng cách xét theo điểm từ trên xuống dưới (với khối phổ cập) như trên của Trường THCS Đặng Thai Mai đã đi ngược với tất cả các trường THCS khác trên địa bàn?

Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Thai Mai cũng cho hay, với sĩ số đông như vậy, nhà trường cũng rất trăn trở để bảo đảm chất lượng giáo dục. Việc phân học sinh và chia lớp là để có chương trình bài giảng, phương pháp phù hợp, đạt hiệu quả dạy học.

Bà Hòa Bình khẳng định: "Những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh khi sĩ số học sinh/lớp đông là đúng. Tuy nhiên, nhà trường bảo đảm chất lượng giáo dục tốt nhất. Chúng tôi cũng đã có giải thích với phụ huynh khối 6 trong buổi họp Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu năm và mong mọi người chờ đợi sau 1 học kỳ hoặc 1 năm học sẽ có đánh giá thực tế về chất lượng dạy học".

Có bảo đảm chất lượng của trường trọng điểm?

Bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh (Nghệ An) cũng biết sự việc. Tuy nhiên, theo bà Thảo đây là tình trạng chung của các trường THCS có chất lượng cao của thành phố Vinh. Nếu tính bình quân toàn thành phố, thì bậc THCS có sĩ số khoảng 43 học sinh/lớp.

Nhưng chỉ có một số trường ngoại thành như Nghi Phú, Hưng Hòa, Hưng Lộc... là ít học sinh, với khoảng 40 em/lớp. Còn lại trường nội đô đều trên 45 em/lớp. Đặc biệt, các trường: THCS Đặng Thai Mai, Hà Huy Tập, Hưng Dũng nhiều năm liên tục đều có sĩ số học sinh/ lớp xấp xỉ 50.

Nguyên nhân của tình trạng này, theo Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh do số lượng học sinh vào lớp 6 năm học 2020 - 2021 lớn với gần 6.500 em, tăng 21 lớp (gần 800 học sinh) so với năm học trước.

Theo tìm hiểu, thực tế có việc vượt quá sĩ số xảy ra tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố Vinh. Tuy nhiên, việc tăng sĩ số chỉ diễn ra cục bộ ở một số lớp, còn nhà trường vẫn phải thực hiện tuyển sinh đúng theo chỉ tiêu được phê duyệt.

Trong khi đó, Trường THCS Đặng Thai Mai vẫn được tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu cho phép đến hàng chục học sinh. Và với sĩ số như vậy, liệu có bảo đảm về việc tổ chức dạy học, các hoạt động giáo dục cho học sinh theo tiêu chí trường trọng điểm chất lượng cao?

Theo bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh, việc cùng lúc thực hiện vai trò trường trọng điểm chất lượng cao và làm chức năng phổ cập, gây khó khăn cho Trường THCS Đặng Thai Mai trong đầu tư nguồn lực, nâng cao chất lượng.

Vì vậy, phòng đã xây dựng kế hoạch, trình UBND TP Vinh đồng ý chuyển khối phổ cập của Trường THCS Đặng Thai Mai sang cho Trường THCS Hưng Bình. Đồng thời, sẽ xây dựng cơ sở vật chất để di dời Trường THCS Đặng Thai Mai sang vị trí mới.

Trường lớp hiện tại sẽ bàn giao lại để làm phân hiệu 2 Trường THCS Hưng Bình, vì theo quy định hiện không được thành lập thêm trường phổ thông công lập.

Dự kiến đến năm 2023, cơ sở vật chất Trường THCS Đặng Thai Mai mới xây dựng xong và năm học 2023 - 2024 sẽ thực hiện bàn giao và chuyển trường. Với việc là trường trọng điểm chất lượng cao, Trường THCS Đặng Thai Mai sẽ không bị áp lực tuyển sinh và có thể mở thêm lớp để giảm sĩ số học sinh/lớp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện ca Covid-19
09:41:47 28/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul
15:56:07 27/01/2021
Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới
23:07:21 27/01/2021
Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?
15:48:02 27/01/2021
Phụ huynh ở TP. HCM bức xúc tố trường mầm non bạo hành tinh thần, bêu xấu trẻ trước lớp, ép bé trai 5 tuổi nghỉ học
16:18:38 28/01/2021
Trường THPT ở Nghệ An thiết kế “bậc thang tri thức“: Teen vừa leo cầu thang vừa... ôn bài
10:28:17 28/01/2021
Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn
20:39:43 26/01/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Cách ly toàn bộ lầu 5 toà nhà Hoàng Anh Safomec Quận 10
15:48:33 28/01/2021
24 người Hà Nội đã tiếp xúc cô gái dương tính ở Nhật
13:54:54 28/01/2021
Sao TVB làm nhân viên dọn toilet vì hết thời
16:17:19 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19
14:50:05 28/01/2021
Ca sĩ từng công khai “ngủ với Đàm Vĩnh Hưng” gây phẫn nộ khi phát ngôn kì thị miền Bắc, phát hiện 82 ca Covid-19
16:07:14 28/01/2021
Hết vòng tay đôi, Sơn Tùng - Hải Tú còn có cả dây chuyền cặp
15:20:59 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Tròn 49 ngày Chí Tài qua đời, em trai ruột và vợ cũ Bằng Kiều đến thăm mộ: 'Hôm sau chúng em đến thăm anh nhé'
14:39:22 28/01/2021

Tin mới nhất

Những điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2021 mà hội cuối cấp cần lưu ý

19:51:22 28/01/2021
Các trường Đại học lần lượt công bố phương án tuyển sinh năm 2021 khiến hội học sinh cuối cấp xôn xao cập nhật tin mới.

Hiệu quả đổi mới giáo dục đến với giáo viên, học sinh miền núi

19:49:10 28/01/2021
Những quyết sách về GD của Đảng đã đến được với giáo viên, học sinh vùng khó khăn. Đây là một trong những kết quả rõ nét của đổi mới căn bản, toàn diện GD ĐT. 

"Mùa xuân cho em" đến với HS Nậm Mười, Yên Bái

19:37:47 28/01/2021
Trường Tiểu học Giang Biên (Long Biên, Hà Nội) vừa phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình Mùa xuân cho em; thăm và tặng quà trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mười (Văn Chấn, Yên Bái).

Nữ sinh 9x giành học bổng toàn phần tại Nhật Bản và Hà Lan

19:30:20 28/01/2021
Nghiên cứu khoa học là ước mơ, đam mê của mình. Vì vậy, mình sẽ cố gắng học tập, trau dồi hơn nữa để phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn, Linh chia sẻ.

Dạy học theo chương trình, SGK mới: Dần đi vào nền nếp

19:28:04 28/01/2021
Nhận định của ông Đặng Tự Ân -Giám đốc Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học: Sau 1 học kỳ với nhiều bỡ ngỡ, việc dạy học theo chương trình, SGK mới đang dần đi vào nền nếp. 

Chọn SGK theo Luật Giáo dục 2019: Quy trình bài bản, tiêu chí rõ ràng

18:07:12 28/01/2021
Địa phương đang tích cực chuẩn bị các công đoạn cho năm đầu tiên chọn SGK mới theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

Hà Nội: Rạng ngời tài năng, duyên dáng nữ nhà giáo quận Ba Đình

18:00:24 28/01/2021
Sáng 28/1, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức Chung khảo hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm học 2020 - 2021. 

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Hải Dương nghỉ học từ ngày 29-1

17:56:53 28/01/2021
Thực hiện các biện pháp khẩn cấp trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh, sinh viên trong tỉnh nghỉ học từ ngày 29-1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Cô giáo dạy Văn “hot” nhất Hà Nội chia sẻ bí kíp “săn” điểm cao kỳ thi đại học

17:47:11 28/01/2021
“Tôi luôn dạy học sinh phải hoàn thiện kiến thức, bước vào kỳ thi với tâm thế sẵn sàng. Chỉ khi nào chúng ta sẵn sàng, chủ động đối mặt với kỳ thi thì mới có thể tạo ra “kỳ tích”, cô giáo Hoài Thanh tâm sự.

2 nhà giáo Học viện Tài chính được phong tặng Nhà giáo Nhân dân

17:40:13 28/01/2021
Trong 18 nhà giáo trên cả nước vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Học viện Tài chính (Bộ Tài chính) vinh dự có 2 nhà giáo đạt những thành tích to lớn trong sự nghiệp giáo dục và ...

New Zealand trao chứng nhận khóa học Năng lực Toàn cầu cho học sinh Việt Nam

17:03:02 28/01/2021
Mới đây, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Tổng Lãnh sự quán New Zealand đã trao Chứng nhận Khóa học Năng lực Toàn cầu (Global Competence Certificate - GCC) cho 25 học sinh Việt Nam.

Bài dự thi “New Zealand - Bật mí trăm điều thú vị”: New Zealand và niềm mơ của bố

17:02:27 28/01/2021
 Có cơ hội làm việc trong ngành truyền thông, mình có dịp tìm hiểu nền giáo dục của New Zealand và cảm thấy rất ấn tượng. Thế nhưng, New Zealand chưa bao giờ là một sự lựa chọn đối với mình. Bởi vốn dĩ, mình luôn nghĩ, những điều hoàn h...

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Tăng chất lượng, thi minh bạch

13:19:50 28/01/2021
Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có nhiều điểm mới quan trọng.

Gắn kết đào tạo với doanh nghiệp

13:17:19 28/01/2021
Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Cần Thơ đã đẩy mạnh và đa dạng hóa nhiều hình thức hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng thị trường lao động.

Đại học Quốc gia Hà Nội có lời khuyên với thí sinh tham gia đánh giá năng lực

13:14:08 28/01/2021
Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh Trung học phổ thông phục vụ nhiều mục đích.

Đăng ký ngành Y khoa, thí sinh phải đạt loại giỏi trong 5 học kỳ?

13:11:12 28/01/2021
Khi đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ bậc THPT vào các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe, có cấp chứng chỉ hành nghề, thí sinh cần đạt học lực giỏi.

Đại học đa ngành: Đích đến phải là chất lượng

13:04:28 28/01/2021
Đại học (ĐH) đa ngành, đa lĩnh vực là phương tiện, không phải là mục tiêu để các trường phấn đấu. Chất lượng nghiên cứu, tỷ lệ việc làm sinh viên… mới là mục tiêu cần nâng tầm giá trị.

Để hoạt động ngoại khoá bổ ích và an toàn

13:00:54 28/01/2021
Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng ở nhà trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Tuyên Quang: Rà soát dồn ghép điểm trường nhằm đáp ứng hiệu quả thay SGK lớp 1

12:58:33 28/01/2021
Sở GD&ĐT Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 - 2021

60 nữ sinh “Hoa bản làng” hội tụ, tỏa sáng

12:54:48 28/01/2021
Sáng 27/1, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên, CLB Hoa bản làng dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số đã tổ chức tổng kết hoạt động.

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu kỷ niệm 15 năm thành lập

12:52:26 28/01/2021
Ngày 27/1, Trường ĐH Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.

Khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

12:47:40 28/01/2021
Đây là năm đầu tiên chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Chia sẻ ruột gan của 1 học sinh giỏi xin rút khỏi đội tuyển thi quốc gia

12:40:57 28/01/2021
 Đừng vì ánh hào quang trường chuyên và đội tuyển để chỉ lao vào đầu tư học một môn nhằm đem chuông đi đánh xứ người đến khi ân hận chắc chắn đã muộn rồi.

Tôi chọn nghề giáo vì yêu sự hồn nhiên, ngây thơ của học trò!

12:37:08 28/01/2021
 Nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý, tôi chọn nghề giáo vì tôi yêu sự hồn nhiên ngây thơ, đôi mắt trong sáng, những câu nói hồn nhiên của học trò.

Khoe bảng điểm con: phụ huynh cũng là nạn nhân của xã hội trọng bằng cấp

12:31:45 28/01/2021
Việc phụ huynh công khai thành tích của con em họ lên mạng xã hội chỉ là để ganh đua ngầm với những phụ huynh khác....

Hà Nội: Học sinh vi phạm qui định ATGT bị xử lý về hạnh kiểm

12:25:07 28/01/2021
Sở GDĐT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025.

Giáo viên là nhân tố quyết định thành bại của đổi mới giáo dục

10:31:55 28/01/2021
Nhiều chỉ số về giáo dục của Việt Nam được đánh giá cao trong khu vực, như tỷ lệ học sinh đi học và hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 92,08%, đứng ở tốp đầu của khối ASEAN.

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành

10:25:43 28/01/2021
Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, trường THPT Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ các năm học đề ra.

Có thể bạn quan tâm

ĐH Thái Nguyên: Tặng 100 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

19:57:26 28/01/2021
Ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Thái Nguyên.

Đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao

Sự kiện nóng

19:57:11 28/01/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng đường bay Hà Nội - TP.HCM có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh rất cao.

BlackBerry hỗ trợ công nghệ lập bản đồ của Baidu trong xe điện 

Thế giới số

19:56:38 28/01/2021
Theo Gizmochina, BlackBerry sẽ cung cấp nền tảng cho công nghệ lập bản đồ của Baidu để triển khai trên các loại xe điện trong tương lai ở Trung Quốc. Công nghệ bản đồ độ nét cao của Baidu dành cho ô tô sẽ chạy trên hệ điều hành thời gia...

Mê mẩn sắc hoa Anh Đào nở rộ ở ngôi làng ít ai biết, cách Đà Lạt 10km

Netizen

19:56:20 28/01/2021
Cũng có vườn hoa mai anh đào hồng thắm, nhuận sắc nhưng không phải chen chúc như trong thành phố, ngôi làng ở Đạ Sar chính là địa điểm mới không nên bỏ qua.

Xe côn tay 150 phân khối xuất xứ Trung Quốc, nhái thiết kế Honda Winner X

Xe máy

19:55:06 28/01/2021
Mẫu xe côn tay Rato SVR180 do hãng xe Trung Quốc sản xuất lắp động cơ 150 phân khối, trong khi kiểu dáng thiết kế sao chép y hệt mẫu Honda Winner X đang bán tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Nghỉ đóng phim, làm dâu tập đoàn lớn, Phanh Lee đổi style "một màu" vẫn sang ngút ngàn

Phong cách sao

19:51:11 28/01/2021
Phanh Lee chuộng mốt diện quần skinny và boots cao cổ. Món item đơn giản nhưng nhờ cách phối khéo léo mà cô nàng mách khéo cho chị em ngoài 30 khối tips thời trang hack tuổi.

Toyota đánh bại Volkswagen, trở thành hãng bán xe số 1 thế giới

Ôtô

19:50:39 28/01/2021
Theo Reuters, Tập đoàn ôtô Toyota của Nhật Bản đã vượt qua Volkswagen của Đức về doanh số bán xe vào năm 2020.

Bắt trọn khoảnh khắc Đỗ Thị Hà bẽn lẽn cười tít mắt, Vĩnh Thuỵ nhìn nàng hậu say đắm trong lần đầu gặp mặt

Sao việt

19:39:53 28/01/2021
Nếu Hoa hậu Đỗ Thị Hà và siêu mẫu Vĩnh Thuỵ hẹn hò thì showbiz Việt chắc hẳn sẽ trở thành cặp đôi đẹp nhất nhì Vbiz.

150 triệu mảnh ghép và 3 năm làm việc miệt mài, đây là bộ Lego lớn nhất trong lịch sử

Game offline

19:32:05 28/01/2021
Từ 150 triệu mảnh ghép bé nhỏ, qua bàn tay của những nhà thiết kế, chúng ta đã được một tác phẩm Lego để đời.

Emily Ratajkowski "ôm" bụng bầu đi chơi ở New York

Sao âu mỹ

19:31:49 28/01/2021
Emily Ratajkowski mặc đồ ấm áp, ôm bụng bầu ngày một lớn ra phố dạo chơi ở New York ngày 27/1 vừa qua, theo giờ địa phương.

Canh tôm đậu phụ đậm đà, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình

Ẩm thực

19:18:55 28/01/2021
Canh tôm đậu phụ là món canh thơm ngon, đậm đà giúp bổ sung đầy đủ nước và dưỡng chất. Không những thế, đây là món canh đơn giản, dễ làm lại ít béo, thích hợp với tất cả mọi người.

Nữ kế toán nổi lòng tham chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng của chủ nhiệm hợp tác xã

Pháp luật

19:15:21 28/01/2021
Được chủ nhiệm hợp tác xã giao 116 tỷ đồng để lập sổ tiết kiệm, nữ kế toán Trần Thị Phương nổi lòng tham dùng thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Sự giàu sang ập đến bất thình lình đúng 2 tháng tới, 3 con giáp thành đại gia chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

19:11:02 28/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn sự giàu sang ập đến bất thình lình khiến bạn không kịp trở tay, có thể trở thành đại gia chỉ sau một đêm đúng 2 tháng tới.

Real Madrid tranh Eric Garcia với Barca

Bóng đá thế giới

19:10:44 28/01/2021
Real Madrid đang đặt vấn đề ký hợp đồng dạng tự do với Eric Garcia, trung vệ mà Barcelona theo đuổi trong nhiều tháng qua.

4 sự thật giật mình về đàn ông, dù yêu mấy bạn cũng chưa chắc đã biết hết!

Tình yêu

19:06:49 28/01/2021
Dưới đây là những bí mật của đàn ông, phụ nữ dù yêu lâu đến mấy cũng chưa chắc đã phát hiện, càng đọc càng giật mình.