UBND tỉnh cần tập trung xử lý các vấn đề nóng

Đây là kiến nghị của nhiều cơ quan báo chí tại cuộc họp báo do UBND tỉnh tổ chức chiều 7/1 để thông báo tình hình kinh tế – xã hội năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019.

UBND tỉnh cần tập trung xử lý các vấn đề nóng - Hình 1

Quang cảnh cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa

Các đồng chí: Thái Thanh Quý – Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Cùng tham gia họp báo có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo một số huyện, thành, thị; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và thường trú trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo, thay mặt UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Độ đã thông báo tình hình kinh tế – xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 với 3 lĩnh vực trọng tâm và 11 nhóm giải pháp quan trọng.

Đáng quan tâm là tốc độ tăng trưởng đề ra cả năm 2019 đạt thấp nhất là 9,5% và thu ngân sách đạt trên 15.000 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo, đã có 13 đại biểu đại diện các cơ quan báo chí nêu lên 36 vấn đề đề nghị UBND tỉnh quan tâm giải quyết. Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Duy Ngoãn cho rằng, qua theo dõi, mỗi tháng có khoảng 25 – 27 vấn đề được báo chí quan tâm phản ánh liên quan đến các vấn đề kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, tuy nhiên kết quả xử lý, trả lời của các cấp, các ngành, địa phương còn chậm.

Đây cũng là vấn đề được một số nhà báo quan tâm đề cập, đề nghị UBND tỉnh cần có một cơ chế rõ ràng, minh bạch trong việc xử lý và trả lời các vấn đề báo chí nêu, góp phần nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền của báo chí.

UBND tỉnh cần tập trung xử lý các vấn đề nóng - Hình 2

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nguyễn Văn Độ báo cáo tình hình kinh tế – xã hội năm 2018, kế hoạch năm 2019. Ảnh: Mai Hoa

Liên quan đến việc thực hiện Quyết định số 62/2013 của UBND tỉnh, một số ý kiến đề nghị UBND tỉnh cần chỉ đạo các ban, ngành và địa phương chấn chỉnh lại việc bố trí người phát ngôn và người được ủy quyền phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Bởi thực tế cho thấy, tại nhiều cơ quan đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí chỉ mang tính bình phong, hình thức, dẫn đến tình trạng từ chối trả lời hoặc không đáp ứng được yêu cầu mà các cơ quan báo chí đề nghị.

Liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, một số nhà báo băn khoăn về chỉ tiêu năm 2019 mà tỉnh đề ra. Đó là các chỉ tiêu liên quan đến tốc độ tăng trưởng, thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh là quá thấp.

UBND tỉnh cần tập trung xử lý các vấn đề nóng - Hình 3

Đại diện Tạp chí Thế giới trong ta nêu ý kiến tại buổi họp báo. Ảnh: Mai Hoa

Nhiều nhà báo cũng đề nghị UBND tỉnh cần có giải pháp quyết liệt để giải quyết nhiều vấn đề “nóng” đang đặt ra, như các dự án “treo”; nạn “cò đất”; ma túy, buôn bán người ở các xã biên giới; bố trí việc làm cho đối tượng cử tuyển; xử lý tình trạng hưởng sai chế độ thương binh và chất độc da cam; xử lý vi phạm về xây dựng ở các dự án bất động sản; chất lượng đào tạo và sát hạch lái xe ; chăm lo Tết cho các hộ gia đình ở miền núi bị ảnh hưởng đợt lũ, lụt trong tháng 8/2018, đặc biệt là các hộ bị sập và trôi nhà, hiện chưa có nơi ở…

Trên cơ sở các vấn đề báo chí nêu, tại cuộc họp báo, lãnh đạo một số ngành Kế hoạch và Đầu tư; Lao động, Thương binh và Xã hội; Xây dựng; Thông tin và Truyền thông; Giao thông – Vận tải; Nội vụ; Công an tỉnh… đã giải trình cụ thể về các giải pháp mà ngành đã, đang và tiếp tục triển khai để xử lý trong thời gian tới.

UBND tỉnh cần tập trung xử lý các vấn đề nóng - Hình 4

Đại diện Báo Nhân Dân đề nghị tỉnh quan tâm xử lý nạn “cò đất” nhằm đảm bảo an ninh trật tự và tăng thu ngân sách cho tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh giá cao vai trò của báo chí trong việc thông tin, phản ánh đa dạng nhiều vấn đề xã hội, góp phần giúp các cấp, các ngành và địa phương điều chỉnh các cơ chế, chính sách cũng như điều chỉnh sự chỉ đạo, điều hành của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý mong muốn các cơ quan và các nhà báo tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hợp tác, cộng sự cùng với tỉnh với tinh thần thông tin, phản ánh trung thực, chính xác, từ đó góp phần lan tỏa các kết quả, mô hình, điển hình tích cực vào đời sống, xử lý tốt các vấn đề tồn tại, hạn chế phát sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan và các phóng viên báo chí cùng trăn trở đóng góp công sức, trí tuệ trong sự nghiệp sự phát triển chung của tỉnh; quan tâm quản lý đội ngũ cộng tác viên trong quá trình tác nghiệp.

UBND tỉnh cần tập trung xử lý các vấn đề nóng - Hình 5

Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí và các nhà báo đồng hành, chia sẻ với sự phát triển chung của tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Tiếp thu ý kiến đề xuất, phản ánh của các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương rà soát để chọn người phát ngôn ở cơ quan, đơn vị mình đáp ứng yêu cầu, không né tránh báo chí, đồng thời cần chủ động cung cấp thông tin về quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội cũng như kịp thời xử lý các vấn đề báo chí với thái độ nghiêm túc, rõ ràng…

Mai Hoa

Theo Baonghean.vn

Năm 2019 là năm Nghệ An đột phá cải cách thủ tục hành chính

Đó là ý kiến được các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu ra tại phiên họp thường kỳ Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 2/1/2019.

Nhiều đơn vị thực hiện cơ chế tự chủ

Trong phiên họp thường kỳ tháng 1/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe báo cáo về công tác cải cách hành chính năm 2018, tổng kết mô hình cải cách hành chính tại 7 đơn vị đăng ký điểm.

Năm 2019 là năm Nghệ An đột phá cải cách thủ tục hành chính - Hình 1

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành. Ảnh: Đức Chuyên

Theo báo cáo do Giám đốc Sở Nội vụ trình bày, trong năm 2018, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh tại các đơn vị, địa phương tiếp tục có chuyển biến tích cực; việc thực hiện cơ chế một cửa và công khai thủ tục hành chính tại các đơn vị, địa phương có nhiều chuyển biến, nhiều đơn vị đã đưa 100% thủ tục hành chính vào thực hiện theo cơ chế một cửa, thực hiện niêm yết công khai thủ tục hành chính đầy đủ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Trong năm 2018, đã thẩm định đề án sắp xếp tổ chức bộ máy cho 33 đơn vị cấp tỉnh và 21 đơn vị cấp huyện; triển khai đề án vị trí việc làm cho 45/45 cơ quan, tổ chức hành chính cấp tỉnh. Hiện nay đã có 100% đơn vị hành chính cấp tỉnh (43/43 đơn vị) và 61% đơn vị hành chính cấp huyện (91/147 đơn vị) thực hiện cơ chế tự chủ...

Năm 2019 là năm Nghệ An đột phá cải cách thủ tục hành chính - Hình 2

Đồng chí Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ trình bày báo cáo về công tác cải cách hành chính. Ảnh: Đức Chuyên

Việc tổ chức thực hiện cải cách hành chính tại 7 đơn vị trọng điểm trong năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 để làm cơ sở nhân rộng ra toàn tỉnh nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đơn vị đã xây dựng đề án trình UBND tỉnh chấp thuận để phê duyệt triển khai thực hiện...

Chấn chỉnh thái độ trong thực thi công vụ

Tại cuộc làm việc, các đại biểu cho rằng cần phải làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng ngành, từng đơn vị trong quá trình cải cách hành chính; vai trò của người đứng đầu trong cải cách hành chính; chấn chỉnh thái độ trong thực thi công vụ; cần đưa ra chỉ tiêu cụ thể trong đánh giá việc cải cách hành chính; đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin vào dịch vụ công...

Năm 2019 là năm Nghệ An đột phá cải cách thủ tục hành chính - Hình 3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiến nghị triển khai thực hiện các cuộc họp trực tuyến từ trung ương đến tận huyện, vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và có nhiều người được tham gia trực tiếp. Ảnh: Đức Chuyên

Phát biểu tại phiên làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính cần có giải pháp, chế tài mạnh. Nếu sau 3 tháng không chuyển biến thì phải thanh tra công vụ tại các đơn vị.

Cũng theo đồng chí Chủ tịch thì để làm tốt công tác cải cách hành chính các sở, ngành phải quyết tâm, theo đó, trong năm 2019 này, chúng ta nên lấy làm năm cải cách thủ tục hành chính.

Năm 2019 là năm Nghệ An đột phá cải cách thủ tục hành chính - Hình 4

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại Bộ phận một cửa UBND huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Lê Thanh

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của các sở, ngành, các địa phương trong quá trình cải cách hành chính. Đồng chí đề nghị cần phân tích làm rõ nguyên nhân về những cái đạt được và chưa đạt trong quá trình cải cách các thủ tục hành chính.

Theo đồng chí Bí thư, cái khó trong công tác cải cách hành chính là chưa có hệ thống đánh giá minh bạch, cụ thể, do đó chúng ta cần có cơ chế để giám sát việc thực hiện. Điểm nghẽn lớn nhất trong cải cách hành chính là con người, khi đã nhận diện ra thì chúng ta cần phải có phương pháp giải quyết, đó là phải làm tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng hiện nay kỷ cương, kỷ luật hành chính còn kém, nguyên nhân là còn tình trạng nể nang, không giải quyết nghiêm vấn đề này.

"Trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính vẫn còn tình trạng bị gây khó dễ. Vẫn có chuyện ra giá, đặt hàng, đòi hỏi, chưa có là không giải quyết, các thứ ấy đều có cả. Có tình trạng có sở còn "quên" hồ sơ cả 1 năm, như thế làm sao mà tiến bộ được. Vậy các thủ trưởng các đơn vị có biết không? Biết thì phải làm nghiêm, chấn chỉnh ngay tình trạng này", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý rằng: cải cách hành chính là công việc lâu dài, chúng ta đã có cố gắng nhưng cần phải làm tốt hơn. Trong năm 2019, các sở ngành phải có đề án tổng thể, tập trung vào một số việc cụ thể theo từng giai đoạn, trong đó cần lưu ý các thủ tục phục vụ người dân, doanh nghiệp...

Đức Chuyên

Theo Baonghean.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021
600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp và lời cầu xin của Uông Minh Thuyên
19:32:02 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

14:34:14 18/01/2021
71 năm qua, quan hệ Trung Quốc-Việt Nam đã trở thành một hình mẫu về mối quan hệ giữa các nước xã hội chủ nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng bị yêu cầu dừng hoạt động

13:37:02 18/01/2021
Qua kiểm tra, Sở Xây dựng cho rằng nhà hàng Panorama cải tạo không đúng phương án kiến trúc được duyệt, phần mái cao hơn, bốn mặt sàn chưa phá dỡ.

Đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 làn xe

13:27:32 18/01/2021
Chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất mở rộng tuyến đường này lên 8-10 làn xe do nguy cơ quá tải trong 2 năm tới.

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

12:34:06 18/01/2021
Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Hôm nay sẽ có hướng dẫn khai thác cây đào trồng ở vùng cao

12:21:23 18/01/2021
Tổng cục Lâm nghiệp ngày hôm nay sẽ trình Bộ NN-PTNT hướng dẫn các địa phương khai thác cây đào trồng; trả lời kiến nghị phương án trích xuất nguồn gốc cây đào trồng tại vùng cao để người dân được khai thác, vận chuyển, buôn bán.

Hãng bay phải luân chuyển, không để tàu bay nằm sân quá một tháng

12:09:30 18/01/2021
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thành Vinh làm Chánh án TAND TP Thủ Đức

12:07:06 18/01/2021
Ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được điều về giữ chức Chánh án TAND TP Thủ Đức.

Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?

12:02:45 18/01/2021
Mới đây, Tòa án huyện Đô Giang Yển ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) công bố họ giữ nguyên phán quyết trong vụ việc bé gái 8 tuổi ngã tử vong vì bắt chước phim hoạt hình Boonie Bears (Chú gấu Boonie); theo đó, ê kíp sản xuất phim n...

Sấy cà phê tươi gây ô nhiễm môi trường, một cơ sở bị xử phạt 52 triệu đồng

11:42:28 18/01/2021
Ngày 18/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ một cơ sở thu mua, chế biến nông sản trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Street style Châu Á: Học được cả loạt cách mix đồ hay ho để Tết này chẳng lo mặc xấu

Thời trang

21:39:12 18/01/2021
Các nàng có thể tham khảo từ loạt street style Châu Á dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng diện đồ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Pep tiết lộ bí quyết giúp hàng thủ Man City ngày càng vững chắc

Bóng đá thế giới

21:37:49 18/01/2021
Man City đang có sự cải thiện rất đáng chú ý ở hàng phòng ngự trong mùa giải này và HLV Pep Guardiola đã tiết lộ lý do tạo nên sự thay đổi ngoạn mục này.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi" 

Đồ 2-tek

21:36:26 18/01/2021
Nếu nhìn vào những chiếc smartphone của năm 2020, bạn có lẽ sẽ nhìn ra một tập hợp đặc biệt: những chiếc smartphone sinh ra để thất bại. Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể đến iPhone 12 Mini

Cảnh giác: Người hay hút thuốc lá, béo phì lọt vào nhóm dễ bị đột quỵ cao nhất khi trời rét đậm

Sức khỏe

21:35:55 18/01/2021
Thời tiết rét đậm đột ngột không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dân mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đột quỵ ở nhóm người có thói quen hút thuốc lá, bị béo phì.

Đi đổ rác phát hiện ký hiệu kỳ quái trên nắp thùng rác, người phụ nữ đăng đàn hỏi dân mạng rồi "xanh mặt" khi nhận câu trả lời

Netizen

21:35:49 18/01/2021
Một người dùng TikTok mới đây đã chia sẻ đoạn video về một thông điệp kỳ lạ mà cô tìm thấy trên nắp thùng rác nhà mình và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Thực hư ra sao?

Mang ma tuý đi bán trên phố, gã nghiện có 5 tiền án ở Hải Dương bị bắt

Pháp luật

21:35:07 18/01/2021
Đã 5 lần phải trả giá về các hành vi vi phạm pháp luật, Hoàn vẫn tiếp tục nhập ma tuý về bán. Hoàn đã có 10 năm sống trong nghiện ngập.

Thót tim màn máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển Florida, Mỹ

Thế giới

21:33:12 18/01/2021
Một máy bay hạng nhẹ đã phải hạ cánh khẩn cấp trên “đường băng” là bờ biển ở thành phố Treasure Island, bang Florida, Mỹ.

Chân dài Việt rộ mốt quần 'mặc như không' nhìn thấu nội y

Phong cách sao

21:31:24 18/01/2021
Các kiểu quần với chất liệu xuyên thấu như ren, voan đang là vũ khí mới giúp các sao khoe vẻ gợi cảm.

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama

Sao việt

21:24:13 18/01/2021
Hiếm hoi cùng lộ diện tại sự kiện, Ngọc Trinh liệu có bị cặp đôi Matt Liu và Hương Giang giật spotlight!

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

Sáng tạo

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc

Sao châu á

21:19:22 18/01/2021
1001 drama liên quan đến scandal của Trịnh Sảng - Trương Hằng khiến dân tình choáng váng toàn tập.

Selena Gomez đẹp đến mức nào? Nhìn loạt ảnh đi đường sương sương và bị paparazzi chiếu đèn flash thẳng vào mặt là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

21:16:31 18/01/2021
Selena Gomez chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng về nhan sắc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả lúc bị ngoại cảnh dìm thậm tệ.

Bóng đá Việt lợi gì từ những cái “bắt tay” với nước ngoài?

Bóng đá việt nam

21:09:36 18/01/2021
Nhiều CLB tại V-League chọn cách hợp tác với các đội bóng nước ngoài để nâng tầm công tác đào tạo trẻ.

Canh gà nấu gừng, ấm lòng ngày đông

Ẩm thực

21:08:08 18/01/2021
Thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Mách nàng lười 4 bí quyết 'vàng' để giảm 5kg trong vòng 2 tuần, khoe eo thon đón Tết

Làm đẹp

21:07:00 18/01/2021
Cô nàng Li Yan đã khiến dân tình bất ngờ khi chia sẻ phương pháp giảm thành công 5kg trong vòng 2 tuần.