Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?

Trong vụ việc giáo viên chửi học sinh vì cho rằng học sinh buông lời chửi tục tĩu, BGH nhà trường cho rằng cần xác minh giọng nói để làm rõ.

Thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 6 phút ghi lại những lời lẽ xúc phạm của cô giáo H.Y. -giảng dạy bộ môn Văn của trường THPT Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị) với học sinh. Nữ sinh bị mắng là H. G. -một học sinh lớp 11A5 của trường.

Trong clip 6 phút, cô giáo đã buông những lời chửi rủa như: ‘quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân…’ .

Được biết nguyên nhân dẫn tới việc giáo viên phải buông lời nặng nề là do vị trí số 11 của em G trong buổi học trực tuyến đã phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác.

Sáng ngày 20/9, Trần Công Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ cho biết trong sáng nay, nhà trường đã nhận được công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị về việc xử lý sự việc này. Hiện hành vi của cô giáo đã rõ nhưng việc học sinh có nói những lời như vậy hay không thì chưa có kết luận.

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào? - Hình 1

Trường THPT Cam Lộ, nơi có cô giáo Y. giảng dạy

‘Do phòng dịch nên trường chưa tiến hành được cuộc họp hội đồng kỷ luật , sau khi họp xong mới đưa ra được kết luận để xử lý’ – Đại diện trường THPT Cam Lộ thông tin.

Thông tin thêm về sự việc, một thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường chia sẻ, hiện học sinh G không thừa nhận đã tham gia hai tiết học hôm đó. Nếu đúng như những gì học sinh này nói thì em chỉ sai là không tham gia tiết học đầy đủ.

Về việc trong buổi học, lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác có phải là của em G hay không cần cơ quan có nghiệp vụ điều tra và đưa ra kết luận. Họ sẽ có chuyên môn và phân tích xem giọng nói đó có phải của em G hay không?

Video đang HOT

‘Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường cũng đã trao đổi với phụ huynh của em G. Phía phụ huynh cũng rất buồn nếu như em G gây nên sự việc như vậy, bên cạnh đó họ cũng muốn nhà trường làm rõ sự việc này’ -một lãnh đạo của trường THPT Cam Lộ nói.

Là người tham gia buổi học trực tuyến hôm đó và chứng kiến những gì diễn ra, em Đoàn Gia Bảo, Bí thư chi đoàn lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ cho biết: ‘Không riêng gì em mà nhiều bạn trong lớp xác nhận lúc cô giáo hỏi học sinh có hiểu bài không thì ở vị trí số 11 của bạn Giang nói ‘ Em không hiểu’. Giọng nói này cũng rất giống với giọng của bạn Giang thường ngày.

Bình thường G rất ít khi bật camera khi tham gia lớp học, có thể do các giờ học cũng không yêu cầu bật camera nên bạn ấy cũng không hay bật’.

Theo em Đoàn Gia Bảo, sau khi em tìm hiểu thì tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác đó là từ một kênh trên Youtube.

‘Em chắc chắn 80% là những lời lẽ đó là của một kênh trên Youtube nói ra. Những lời nói đó chỉ xuất hiện rất ngắn, đến khi G bị cô giáo chửi xong liền rời khỏi room của lớp. Từ buổi học sau, G nhắn tin xin thầy chủ nhiệm nghỉ học mà chúng em không biết lý do. Đến buổi học đầu tuần (ngày 20/9) G đã trở lại học bình thường.

Đến thời điểm hiện tại không rõ G có phải là người bật clip có câu chửi đó lên hay là một người khác. Không biết vụ việc là vô tình hay cố ý nhưng đã làm ảnh hưởng tới cả lớp học. Bình thường G là người rất ít nói nên những hành động vừa rồi đúng là của G sẽ khiến ai cũng bất ngờ.

Về phía cô giáo, cô cũng rất buồn sau khi buông lời với học sinh, có thể lúc đó cô cũng hơi vội vàng nên chưa phân biệt được đó là lời nói của G hay của một nhân vật trên mạng, youtube’ -Bí thư chi đoàn lớp 11A5 nói.

Từ giảng viên chế nhạo nữ sinh xin nghỉ vì "nhà có chuyện buồn" đến thầy giáo bắt sinh viên "đếm" đủ các giác quan: Đừng nhầm lẫn vô cảm với kỷ luật!

Một loạt những "sự cố" liên quan đến các thầy cô giáo trong những ngày gần đây khiến nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng nhiều "người đưa đò" đang "vin" vào chức danh là cô là thầy để cho mình quyền chỉ trích, chế nhạo các em một cách phản giáo dục?

Một ngày giữa tháng 9, mạng xã hội xôn xao vì dòng trạng thái của một MC nhà đài nổi tiếng kiêm giảng viên khi sinh viên xin nghỉ học vì "nhà có chuyện buồn". Cụ thể, nam MC đã chụp màn hình email của sinh viên mà không hề che địa chỉ email, họ tên kèm "caption": "Khai giảng online, khi sinh viên buồn! Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép! Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!".

Câu nói "nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không" của nam MC khiến cộng đồng mạng rất bức xúc và cho rằng anh thiếu tế nhị, không tôn trọng sinh viên và gia đình. Nam MC sau đó đã gỡ bài và xin lỗi trên trang cá nhân. Anh cũng cho biết, mình đã viết email xin lỗi sinh viên này.

Từ giảng viên chế nhạo nữ sinh xin nghỉ vì nhà có chuyện buồn đến thầy giáo bắt sinh viên đếm đủ các giác quan: Đừng nhầm lẫn vô cảm với kỷ luật! - Hình 1

Sự việc của giảng viên - MC này chỉ là màn mở đầu cho một loạt "drama" khác cũng liên quan đến cách hành xử của giáo viên - chỉ trong vòng vài ngày sau đó.

Cô giáo chửi học sinh "quái thai tâm hồn", "rác rưởi"

Mới đây, một đoạn ghi âm dài 6 phút ghi lại âm thanh tại 1 lớp học online qua ứng dụng Zoom được lan truyền trên MXH, thu hút sự chú ý của dân mạng. Trong đoạn clip, giọng nữ được xác định là của cô giáo Y. (Quảng Trị) đã sử dụng rất nhiều ngôn ngữ nặng nề, khó nghe dành cho 1 nữ sinh: "Sinh ra không quái dị về thể xác mà quái dị về tâm hồn", "quái dị về tâm hồn", "quái thai về tâm hồn", "1 loại rác thải", "kẻ đâm lén sau lưng", "tiểu nhân", "mạt hạng", "đồ điên". Thậm chí, cô Y còn ví học sinh là "con chó"...

Theo nữ giáo viên, sự việc xảy ra vào ngày 14/9 trong tiết thứ 3 ở lớp 11A5 khi đang giảng dạy trực tuyến qua ứng dụng zoom. Lớp có 31 học sinh. "Tôi dạy được 1 lúc thì hỏi cả lớp có hiểu bài không. Lúc này, em học sinh vị trí số 11 trên lớp trực tuyến trả lời "Em không hiểu" với giọng rất nặng nề. Tôi hỏi vì sao chưa hiểu bài thì G trả lời "Em đang ăn mì tôm nên không hiểu". Tôi nói: "Tiết thứ 3 rồi mà ăn mì tôm. Ăn mì tôm nên không nghe, không hiểu bài là đúng rồi", cô Y. trình bày.

Từ giảng viên chế nhạo nữ sinh xin nghỉ vì nhà có chuyện buồn đến thầy giáo bắt sinh viên đếm đủ các giác quan: Đừng nhầm lẫn vô cảm với kỷ luật! - Hình 2

Học online là một giải pháp thay thế cần thiết mùa dịch nhưng từ đây cũng nảy sinh nhiều câu chuyện đáng suy ngẫm. (Ảnh minh họa)

Chỉ khoảng 3 phút sau thì tại vị trí số 11 của em G tiếp tục phát ra tiếng nhạc kèm những lời chửi bới rất tục tĩu, xúc phạm người khác: "Những lời xúc phạm, lăng nhục như thế trong 26 năm đứng trên bục giảng, tôi chưa từng phải nghe thấy từ học sinh. Lúc đó có học sinh nói cô hãy đuổi bạn phá lớp ra khỏi zoom đi nhưng tôi không biết thao tác nào để đuổi ra cả" , cô Y. kể lại.

Cô Y. cho biết đã nghe lại đoạn ghi lời chửi mắng, xúc phạm mà mình đã nói trong buổi học. Nữ giáo viên thừa nhận lời nói quá nặng nề, rõ ràng đã sai, lỗi là do học sinh nhưng bản thân xử lý như vậy là sai.

Thầy giáo đuổi sinh viên ra khỏi lớp vì... xin giảng lại bài, bắt sinh viên "đếm" các giác quan

Ngày 17/9, lại thêm một video dài hơn 4 phút được đăng tải trên các hội nhóm dành cho sinh viên gây tranh cãi trong cộng đồng mạng về hành động của giảng viên. Theo đó, khi một sinh viên nhờ nhắc lại lời giảng do trời mưa to quá không nghe rõ, thầy giáo đã đuổi luôn em này ra khỏi lớp.

Giảng viên này sau đó nói thêm: "Mưa to hay không anh phải tự canh lấy cái tai phone để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng anh nhiều lần" , đồng thời dùng những ngôn từ nặng nề như "bóp cổ anh chết" khi nói về hành động đuổi sinh viên ra khỏi lớp học.

Từ giảng viên chế nhạo nữ sinh xin nghỉ vì nhà có chuyện buồn đến thầy giáo bắt sinh viên đếm đủ các giác quan: Đừng nhầm lẫn vô cảm với kỷ luật! - Hình 3

Ảnh cắt từ clip.

Hành động sau đó của thầy giáo với những sinh viên trong lớp càng gây sốc không kém. Cụ thể, người này yêu cầu tất cả sinh viên mở webcam lên, "ngồi rõ cái mặt mình trong khung hình" và "mỗi người mở mic của mình, nói lên, khẳng định với tôi, tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường".

Khi các sinh viên ngập ngừng, giảng viên này gọi tên từng sinh viên theo thứ tự bảng chữ cái và yêu cầu đọc to rõ yêu cầu trước đó. Thậm chí, một sinh viên đã phát biểu: "Em tên..., có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường" nhưng vẫn bị giảng viên bắt buộc chỉ rõ chi tiết từng bộ phận giác quan.

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhận về cơn bão chỉ trích. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng clip đã bị cắt bớt để cố tình gây hiểu lầm.

Làm giáo viên đôi lúc không tránh khỏi việc nóng giận dẫn đến những hành động chưa chuẩn mực. Một câu mắng, một lời dạy dỗ chân tình có thể giúp các em hành xử tốt hơn, nhưng không phải vì thế mà "vin" vào chức danh là cô là thầy để có quyền chỉ trích, chế nhạo các em một cách phản giáo dục.

Hình ảnh người thầy chính là một tấm gương sáng để học sinh nhìn vào hành vi, lời nói, nhân phẩm đó... mà học hỏi. Chuyện nhiều học sinh "cá biệt" xúc phạm giáo viên không phải là hiếm, nhưng đã là giáo viên, xin các thầy cô có tấm lòng yêu thương và bao dung học sinh của mình. Muốn các em tôn trọng, nghe lời, chú tâm học hành, thì những người đi dạy học cũng phải luôn phải rèn luyện, bồi dưỡng làm nghề để thể hiện đúng tư cách của người thầy. Kỷ luật của một lớp học không bao giờ được duy trì bởi sự lạnh lùng, vô cảm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36

Tiêu điểm

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến
07:03:57 18/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội
05:21:55 18/10/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?
10:48:53 18/10/2021
Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?
16:33:14 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, có nguy cơ ngồi tù vì kết hôn giả?
16:09:03 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ sự thật về số lượng oxi mà công ty Đại Nam cung cấp ra cho cộng đồng "mượn 300 tỷ, một tháng lãi 3 tỷ đồng"
15:58:58 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Subeo chuẩn anh 2 "nghiện em", hết bày trò chơi lại ôm ấp suốt ngày
16:01:43 19/10/2021
Trang Cherry “Sống chung với mẹ chồng” nghỉ đóng phim, cạo đầu gây sốc giờ sống ra sao?
16:51:06 19/10/2021
Chi Dân đăng đàn đau buồn về chuyện chia tay sau tin đồn 'đứt gánh' với Ninh Dương Lan Ngọc
17:37:07 19/10/2021

Tin mới nhất

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

21:08:13 19/10/2021
Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng

19:50:53 19/10/2021
Nhận được tin đậu đại học, chưa kịp báo cho mẹ vui thì Nguyễn Duy Quang - tân sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng - nhận hung tin quá đớn đau: mẹ ra đi bởi COVID-19.

Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến

19:48:47 19/10/2021
Nhiều giáo viên, trẻ em, học sinh bị mắc COVID-19. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành không thể tiến hành theo đúng kế hoạch.

Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?

18:14:45 19/10/2021
Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm bỏ phố về quê.

TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh

18:12:57 19/10/2021
Học sinh theo học tại trường, cơ sở thuộc các quận, huyện được hỗ trợ ít nhất từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi tháng tùy cấp học.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên

17:12:57 19/10/2021
Ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học dưới hình thức trực tuyến tại 40 điểm cầu các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. 

Học viện Chính trị: Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật cho học viên đào tạo chính ủy trung, sư đoàn

15:54:44 19/10/2021
Trong những năm qua Học viện Chính trị tích cực, chủ động bằng nhiều chủ trương biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo.

Khai giảng lớp học xóa mù chữ tại xã A Dơi

15:51:27 19/10/2021
Ngày 19-10, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức khai giảng 2 lớp xóa mù chữ cho 70 phụ nữ ...

Nhận xét tiết dạy chuyên đề của giáo viên Hải Phòng có 2 tổng chủ biên tham dự

15:47:19 19/10/2021
Đối với môn Ngữ Văn chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo viên lớp 6 các trường ở Hải Phòng còn nhiều băn khoăn sau hơn một tháng triển khai giảng dạy.

Hơn 13 tỷ đồng đến với tân sinh viên nghèo Hà Tĩnh

15:44:13 19/10/2021
Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật Chắp cánh ước mơ được tổ chức tối 18/10, tỉnh Hà Tĩnh đã tri ân các doanh nghiệp, đơn vị cam kết hỗ trợ, đỡ đầu hơn 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục giấc mơ học đường với số tiền gần ...

Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

15:38:49 19/10/2021
Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao

15:30:20 19/10/2021
Nghe cô hỏi, cháu vừa giơ tay vừa gào: Cô ơi, cho con! nhưng không được gọi tên, con trai chị Thảo bỏ khỏi lớp học rồi chấm cho cô giáo... 1 sao.

Nỗi lo của sinh viên khi trường đại học mở lại

15:26:44 19/10/2021
Đã đăng ký nhưng chưa đến lượt tiêm, Thúy Nga hiểu rằng nếu chưa có mũi vaccine nào, cô sẽ chưa thể trở lại Hà Nội nhập học.

Quyết vào đại học vì bị chê 'viết sách lủng củng'

15:25:20 19/10/2021
Chỉ định đi học để biên tập lại bản thảo bị nhà xuất bản từ chối, ông Wang cuối cùng theo đuổi sự nghiệp học hành suốt hơn 20 năm qua.

Nam sinh Bách khoa ba lần đạt điểm tuyệt đối TOEIC

15:19:15 19/10/2021
Khoa giành 990 điểm ở cả ba lần thi, nhờ học đúng lộ trình nghe, nói, đọc, viết và đọc báo để tích lũy kiến thức, xem các chương trình tiếng Anh để quen cách phát âm.

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Giải pháp nào để ổn định năm học?

15:05:37 19/10/2021
Được biết hầu hết các trường trên địa bàn TP.HCM có triển khai lớp tiếng Anh tích hợp. Vì thế có ý kiến cho rằng là đơn vị kinh doanh giáo dục nên phải chăng EMG càng mở rộng sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng giảng dạy của giáo vi...

Đại học Oxford, Harvard vào top trường đào tạo ngành Y khoa tốt nhất thế giới

14:58:56 19/10/2021
Đại học Oxford, Harvard là những trường đào tạo ngành Y danh tiếng trên thế giới, theo đánh giá của Times Higher Education.

Ðề nghị phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 TP Cần Thơ

14:57:23 19/10/2021
UBND TP Cần Thơ vừa có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) về việc đề nghị phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 TP Cần Thơ.

Đồng hành cùng học sinh nghèo

14:43:00 19/10/2021
 Trong những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Phú Thọ luôn đứng trong tốp đầu toàn quốc.

Văn mẫu: Mạnh dạn vượt qua chính mình

14:41:02 19/10/2021
Theo nhiều giáo viên Ngữ văn, thoát ly văn mẫu khác với thoát ly kỹ năng. 

Tiếp sức đến trường

14:36:50 19/10/2021
Cùng với cả nước, thời gian qua, Hà Nội đã tích cực thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ thiết bị học tập trực tuyến.

Giáo dục học sinh đa văn hóa ở Hàn Quốc

14:30:50 19/10/2021
Trong bối cảnh Hàn Quốc đang nhanh chóng chuyển mình thành một xã hội đa văn hóa, giới quan sát nhận định, giáo dục học sinh đa văn hóa tại quốc gia Đông Á này đã có được những thành công nhất định.

Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến

14:29:31 19/10/2021
Ngành giáo dục đang chú trọng đến các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo việc dạy, học trực tuyến (online) được thông suốt.

Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 1: Mắc mứu không chỉ ở… công nghệ

14:27:30 19/10/2021
Kể từ khi dịch Covid-19 lây lan rộng, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, phương thức giảng dạy trực tuyến vì vậy cũng lên ngôi.

Ấm lửa thiện nguyện ở Trường THPT Lý Tự Trọng

14:19:34 19/10/2021
Viết tiếp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nhiều thế hệ giáo viên và học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã có những việc làm thiết thực giúp học sinh nghèo vượt khó.

Linh hồn của chương trình nhà trường

14:01:57 19/10/2021
Chương trình nhà trường (CTNT) là yêu cầu then chốt khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng rất nhiều trường đang gặp lúng túng.

Cách dùng thành ngữ tiếng Anh với 'stand' và 'have'

13:57:22 19/10/2021
Để thể hiện sự ủng hộ với điều gì đó, bạn dùng stand for. Trong trường hợp nói ai đó có lợi thế, thành ngữ cần đến là have the upper hand.

Dạy học chương trình mới: "Trò lên thuyền và tự bơi vào bờ"

08:20:38 19/10/2021
Thầy cô giờ chỉ giữ vai trò định hướng và gợi mở vấn đề. Học sinh sẽ là người tìm tòi và giải đáp vấn đề đó. Cách dạy học này hoàn toàn mới mẻ với mọi giáo viên.

Có thể bạn quan tâm

Nam Blue bắt trend “cà khịa” Chi Pu, còn lôi cả Hương Tràm khiến netizen tranh cãi?

Netizen

22:04:41 19/10/2021
Những ngày gần đây, câu nói viral của Chi Pu được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Sơn Tùng M-TP để tóc dài "khét lẹt" thế nào mà chị em đồng loạt rần rần?

Phong cách sao

22:03:46 19/10/2021
Không chỉ vậy, hình ảnh của Sơn Tùng M-TP nhanh chóng đạt hơn 150k like sau ít giờ đồng hồ được đăng tải.

EuroCham: Tiêm phòng COVID-19 hiệu quả, Campuchia có thể mở cửa đón du khách

Thế giới

22:03:38 19/10/2021
Trả lời phỏng vấn báo Khmer Times ngày 19/10, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) tại Campuchia Tassilo Brinzer cho rằng nước này có thể mở cửa trở lại đất nước cho tất cả du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì đã triển khai...

Drama "trên trời rơi xuống" của Vbiz: Long Nhật bị phía danh ca Ngọc Sơn bóc mẽ bịa chuyện, Hồ Văn Cường bỗng thành nạn nhân bất đắc dĩ

Sao việt

22:02:56 19/10/2021
Những thông tin mà ca sĩ Long Nhật đưa ra về danh ca Ngọc Sơn và Hồ Văn Cường đã khiến công chúng xôn xao suốt vài ngày qua.

8 combo skincare sale mạnh 20/10, giảm tới 50% chị em tội gì không sắm luôn

Làm đẹp

21:57:12 19/10/2021
Dịp 20/10 cận kề cũng là lúc có nhiều combo skincare hot hit đang được sale mạnh.

11 tháng 5 ngày: Thương Long "đần" 3 lần rơi nước mắt vì tình

Phim việt

21:53:55 19/10/2021
Một chàng trai tốt bụng như Long đần lại gặp nhiều trắc trở trong tình yêu chân thành dành cho Thục Anh.

Lil Nas X và Jack Harlow lấy lại No.1, “Easy On Me” của Adele leo lên No.6 chỉ trong 5 tiếng

Nhạc quốc tế

21:53:43 19/10/2021
“Industry Baby” đã chính thức trở thành ca khúc thứ ba đạt vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 trong sự nghiệp Lil Nas X. Bên cạnh đó, “Easy On Me” – Adele cũng gây sự chú ý khi có mặt ở Top 70.

Được hỏi về việc lên thế chỗ thuyền trưởng tuyển Thái Lan, HLV Kiatisuk buông lời phũ phàng

Bóng đá việt nam

21:53:02 19/10/2021
Câu trả lời của HLV Kiatisuk sau khi được hỏi liệu có đồng ý dẫn dắt Thái Lan sau kỳ AFF Cup 2021 hay không thực sự khiến các fan xứ Chùa vàng cảm thấy thất vọng.

Cảnh không ngờ sau lễ ăn hỏi trong "11 tháng 5 ngày"

Hậu trường phim

21:50:31 19/10/2021
Nếu như trên phim, cảnh quay trong lễ ăn hỏi của Long đần (Hà Trung) và Thục Anh (Lương Thanh) rất buồn thì hậu trường phim lại là không khí hoàn toàn khác.

Chỉ 1 bức ảnh mà làm netizen "lú" tận 2 năm không biết là Irene hay dancer hot họt bạn thân Rosé, lời giải cuối gây ngỡ ngàng

Sao châu á

21:48:19 19/10/2021
Góc chụp khiến cô gái trong ảnh có nét hao hao giống hàng loạt mỹ nhân như Irene, Kwon Eunbi, dancer Lee Jung..., làm dân mạng đau đầu truy tìm danh tính.

60 năm, 'Ngày em hai mươi tuổi' lại hot

Nhạc việt

21:47:44 19/10/2021
Rõ ràng, một bản nhạc đã được ca sĩ thu thanh và phát hành từ cách nay hàng thập kỷ nhưng lọt vào Top 10 BXH nhạc Việt đại chúng đình đám hiện nay là một điều đầy thú vị.

5 cấm kỵ phong thủy bàn ăn, phạm phải ảnh hưởng hạnh phúc

Trắc nghiệm

21:47:09 19/10/2021
Nếu là bàn thờ thần tài, tế công, tổ tiên, điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.