UAE tiên phong thiết lập văn phòng một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo

Chưa thỏa mãn với việc sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và đã thực hiện một sứ mệnh táo bạo trên Sao Hỏa, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất ( UAE) giờ đây đặt mục tiêu xa hơn, đó là tiên phong trong việc thiết lập văn phòng của một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo (metaverse).

UAE tiên phong thiết lập văn phòng một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bảo tàng Tương lai tại Dubai (UAE). Ảnh: Reuters

Phát biểu khai mạc Hội nghị Dubai Metaverse ngày 2/10, Bộ trưởng Kinh tế UAE – ông Abdulla bin Touq Al Marri – thông báo nước này đang thiết lập một văn phòng của Bộ Kinh tế bên trong thế giới ảo nhập vai đang hình thành.

Theo ông Abdulla bin Touq Al Marri, để khám phá cơ sở trên, những người có nhu cầu sẽ phải đeo kính thực tế ảo hoặc sử dụng các công cụ thích hợp khác. Họ sẽ thấy một văn phòng phụ trách công việc kinh doanh với các doanh nghiệp và thậm chí sẵn sàng ký kết các thỏa thuận song phương với các chính phủ nước ngoài.

Những người đề xướng sáng kiến trên khẳng định vũ trụ ảo là một thế giới trực tuyến, nơi người dùng có thể chơi game, làm việc và học tập như ở môi trường thông thường. Mặc dù vậy, Bộ trưởng Abdulla bin Touq Al Marri thừa nhận dự án thiết lập văn phòng của Bộ Kinh tế vẫn đang trong giai đoạn “thử nghiệm”.

Hội nghị Dubai Metaverse được tổ chức tại Bảo tàng Tương lai – công trình kiến trúc độc đáo hình elip cách điệu và được trang trí với 14.000 mét thư pháp Arab trên nền thép không gỉ. Tại sự kiện này, đại diện của các công ty công nghệ lớn, các doanh nhân và các nhà phát triển cùng khám phá tiềm năng của vũ trụ ảo – một mạng lưới không gian kỹ thuật số nhằm mục đích mở rộng thế giới vật chất.
Bộ trưởng Al Marri cho biết: “Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến các khoản đầu tư, chúng tôi thấy các công ty chuyển đến và với những thay đổi của chính sách (như vấn đề thị thực)…, nhân tài sẽ đến với chúng tôi. Chúng tôi đã đào tạo nhân viên của mình để thực sự hòa mình vào vũ trụ ảo, sử dụng vũ trụ ảo và tham gia vào Thế hệ Z sắp ra mắt”.

Video đang HOT

UAE là quốc gia nổi tiếng với nhiều dự án táo bạo, trong đó bao gồm tòa nhà Burj Khalifa cao nhất thế giới (830 mét). Quốc gia vùng Vịnh này hy vọng rằng vũ trụ ảo có thể giúp tăng thêm 4 tỷ USD cho Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hằng năm, cũng như tạo thêm 40.000 việc làm vào năm 2030.
Trong nỗ lực trở thành 1 trong 10 nền kinh tế siêu đa dạng hàng đầu thế giới, Dubai mong muốn thu hút 1.000 công ty chuyên về blockchain và các công nghệ liên quan, sau khi các quy định về thị thực được nới lỏng cho các dịch giả tự do, doanh nhân và nhà quảng cáo.

ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Al Marri cho rằng đại dịch COVID-19 đã khiến nhân loại gắn bó với thế giới trực tuyến nhiều hơn và qua đó đã đẩy nhanh xu hướng ứng dụng vũ trụ ảo.

Chính phủ các nước đón đầu làn sóng vũ trụ ảo 

Vũ trụ ảo không chỉ là một nơi để mua bán hàng hóa ảo, gặp gỡ mọi người dưới dạng các hình đại diện (avatar), mà còn xuất hiện các dịch vụ công khi chính phủ nhiều nước không muốn bỏ lỡ làn sóng này.

Chính phủ các nước đón đầu làn sóng vũ trụ ảo - Hình 1

Thị trưởng Seoul Oh Se Hoon tham dự một sự kiện trong vũ trụ ảo để minh họa cho kế hoạch của thành phố.

Đảo quốc Barbados, Seoul (Hàn Quốc) hay Thượng Hải (Trung Quốc) đều không che giấu tham vọng gia nhập vũ trụ ảo (metaverse) để cung cấp các dịch vụ công và lãnh sự. Theo các chuyên gia, chính phủ các nước khác sẽ làm theo một khi vũ trụ ảo trở nên phổ biến.

Trước đó, các doanh nghiệp tư nhân như Facebook (nay là Meta) cho biết sẽ đầu tư vào metaverse. Giáo sư Keith Carter của Đại học Quốc gia Singapore cho rằng, tốt nhất chính phủ nên biết về vũ trụ này do thế giới ảo sẽ mô phỏng cuộc sống và công việc kinh doanh trong đợi thực.

Metarverse là cụm từ vay mượn từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, mô tả một thế giới truy cập qua Internet bằng các công cụ như kính thông minh hay thiết bị thực tế ảo (VR) hoặc thực tế tăng cường (AR). Thị trường metarverse dự kiến đạt giá trị khoảng 42 tỷ USD vào năm 2026, theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics nhờ mối quan tâm ngày một lớn vào không gian ảo cho học tập, lao động và giải trí trong đại dịch.

ADVERTISEMENT

Chính phủ sẽ có những vai trò hoàn toàn mới trong không gian ảo, nơi thẩm quyền chưa được định nghĩa rõ ràng. Steve Benford, Giáo sư khoa học máy tính Đại học Nottingham, nhận định: "An ninh mạng, tự do và bảo vệ thông tin, an toàn trên mạng là các vấn đề chính phủ quan tâm. Danh sách dự kiến còn kéo dài nếu và khi metarverse trở thành trải nghiệm hàng ngày của mọi người". Theo ông, chính phủ đã hoạch định cách chính sách ảnh hưởng đến vũ trụ ảo, chính vì vậy, họ có nghĩa vụ phải hiện diện trong môi trường đó để chịu trách nhiệm.

Đưa dịch vụ công lên vũ trụ ảo

Seoul là thành phố lớn đầu tiên công bố gia nhập vũ trụ ảo, Chính quyền đô thị Seoul (SMG) sẽ xây dựng "hệ sinh thái metarverse cho tất cả dịch vụ công liên quan đến kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục và khiếu nại dân sự".

Nền tảng dịch vụ công Metarverse Seoul dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Trong khi đó, một tòa thị chính ảo, nơi công dân gặp gỡ các quan chức thông qua avatar và nộp đơn khiếu nại, sẽ được thiết lập vào năm 2023.

Chính phủ sẽ làm cho vũ trụ ảo bao hàm tất cả mọi người, không bỏ sót một đối tượng nào. Seoul cho biết sẽ xây dựng "nhiều dịch vụ cho những người yếu thế, bao gồm cả người khuyết tật". Họ cũng hướng dẫn người cao tuổi cách dùng thế giới ảo. Kế hoạch trị giá khoảng 3,3 triệu USD đầu tư, nằm trong kế hoạch 10 năm của Thị trưởng Oh Se Hoon cho thành phố với mục tiêu cải thiện chỉ số cạnh tranh toàn cầu.

ADVERTISEMENT

Trước chiến lược metarverse, chính quyền Seoul đã dùng công nghệ số và dữ liệu thời gian thực để tối ưu hóa hoạt động của thành phố. Metaverse sẽ là tiến bộ tiếp theo của thành phố. Seoul muốn dùng trí tuệ nhân tạo để theo dõi trung tâm xử lý nước thải và cống rãnh. Chat bot trí tuệ nhân tạo (AI) giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến tất cả mọi thứ, từ vi phạm đỗ xe đến Covid-19.

Quốc đảo Barbados lại cho biết sẽ mở "đại sứ quán vũ trụ ảo" đầu tiên của thế giới trên nền tảng thực tế ảo Decentraland, đồng thời lên kế hoạch mở đại sứ quán trên các nền tảng khác. Gabriel Abed, người phụ trách chiến lược metarverse của Barbados, lý giải họ làm vậy vì là nước nhỏ, không đủ nguồn lực để mở hàng chục đại sứ quán truyền thống nhằm mở rộng dấu ấn ngoại giao trên toàn cầu. Theo ông, nó giúp ngoại giao của Barbados ngang hàng với các nước khác, là một cách để trình diễn văn hóa, cơ hội kinh doanh cho mọi người, đồng thời nắm quyền kiểm soát toàn bộ.

Ông nhận định các nước nhỏ có nhiều động lực để gia nhập metarverse. "Covid thực sự đã xáo trộn toàn cầu. Ai biết được khi nào sẽ đến đại dịch hay các đợt phong tỏa tiếp theo. Chúng tôi không thể không thử sức với các công nghệ mới để vượt qua những giới hạn này".

Cuối tháng 12/2021, Thượng Hải - thành phố lớn nhất Trung Quốc - đã công bố kế hoạch phát triển 5 năm, lần đầu nhắc đến khái niệm metaverse. Ủy ban Công nghệ thông tin và Kinh tế chính quyền Thượng Hải nhấn mạnh vũ trụ ảo là một trong bốn chủ đề hành động, kêu gọi "khuyến khích ứng dụng metaverse trong các lĩnh vực như dịch vụ công, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an toàn sản xuất và trò chơi điện tử". Kế hoạch cũng tăng cường hoạt động nghiên cứu, phát triển các công cụ nền như cảm biến, tương tác thời gian thực, blockchain. Tuy nhiên, văn bản không đề ra thời gian hay mục đích cụ thể cho vũ trụ ảo.

Metaverse là từ khóa được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, nhất là khi Facebook đổi tên thành Meta. Tỷ phú Bill Gates cũng dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển lên vũ trụ ảo trong 2 tới 3 năm nữa. Tuy nhiên, công nghệ hiện nay chưa đủ tốt và chưa đủ rẻ, dẫn tới các thành phố "đối mặt với chi phí lớn và không đảm bảo nhận được kết quả xứng đáng", theo Tony Matthews, Giảng viên Đại học Griffith (Australia). Ông nghi ngờ không có nhiều thành phố chạy đua metaverse do cơ hội còn hạn chế và khá đắt đỏ. Ngoài ra, mọi người cũng chưa chấp nhận VR dù nó phổ biến hơn từ vài năm trước. Chỉ riêng việc mua headset VR để tiến vào vũ trụ ảo cũng tốn ít nhất 300 USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk 'thổi bay' đế chế quảng cáo 5 tỉ USD của Twitter?
11:24:25 28/11/2022
Ông Elon Musk chỉ trích Apple
10:57:33 29/11/2022
Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Phát hiện nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng trong điện thoại Android
04:04:13 29/11/2022
Mẹo giúp tăng hiệu suất điện thoại Android
11:10:51 28/11/2022
Tỉ phú Elon Musk úp mở khả năng 'chơi lớn', cạnh tranh với iPhone
11:23:38 28/11/2022
WhatsApp rò rỉ gần 500 triệu dữ liệu người dùng
11:25:56 28/11/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
Người trẻ Trung Quốc gõ mõ online và tích công đức trực tuyến
10:44:30 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động
22:08:28 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Gặp 141 trên phố Hà Nội, 2 thanh niên mang d.ao p.hóng l.ợn 'run như cầy sấy'
22:19:45 29/11/2022
5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần
22:05:34 29/11/2022
Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên
23:50:58 29/11/2022
'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính
23:46:21 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

''Mua bán cho thuê – Cực phê với Landstock'' trên App MB Bank

06:09:10 30/11/2022
Landstock là một tổ hợp các chức năng chuyên môn về lĩnh vực nhà đất - bất động sản, hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong các giao dịch liên quan tới bất động sản mọi lúc mọi nơi. Ra mắt từ ngày 24-12-2021, sau gần 1 năm hoạt động, Landst...

Cạnh tranh với Apple: Twitter 'không có cửa'

06:05:13 30/11/2022
CEO Twitter Elon Musk hôm 28/11 đã n.ổ s.úng tuyên chiến với Apple với lý do nhà sản xuất iPhone đã đe dọa trục xuất nền tảng truyền thông xã hội ông vừa mua lại

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn để phát triển thị trường NFT

06:02:57 30/11/2022
Dân số đông, trong đó tỷ lệ dân số trẻ chiếm cao, là yếu tố thuận lợi để phát triển thị trường NFT tại Việt Nam. Đây là nhận định của ông Mark Hwang, Chủ tịch Hiệp hội NFT Hàn Quốc tại Việt Nam (KONCA), chia sẻ tại chương trình Kết nối ...

Nhà Trắng tuyên bố đang 'theo dõi sát sao' Twitter

06:01:18 30/11/2022
Trước những báo cáo cho rằng Twitter đang trở thành công cụ truyền tải thông tin sai lệch, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết chính quyền Mỹ đang theo dõi sát sao mạng xã hội này

Công ty mẹ Facebook bị phạt gần 1 tỷ USD vì để lộ thông tin

05:01:09 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ Thông tin Ireland (DPC) ngày 28/11 tuyên bố phạt công ty Meta 275 triệu USD do để lộ thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook

Nghiện điện thoại thông minh gây hại đến khả năng nhận thức

10:55:59 29/11/2022
Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí quốc tế về nghiên cứu môi trường và sức khỏe cộng đồng, việc nghiện sử dụng điện thoại thông minh dẫn đến sức khỏe tâm thần sa sút, thiếu tự chủ về nhận thức và hành vi

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phân tích dữ liệu sức khỏe

10:53:59 29/11/2022
Con chip điện toán do các nhà khoa học Mỹ phát triển được tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp phân tích dữ liệu sức khỏe một cách nhanh chóng và chính xác
ADVERTISEMENT

Trung Quốc vươn lên dẫn đầu 6G với các thử nghiệm thành công

10:53:39 29/11/2022
Tương tự như công nghệ 5G, các công ty Trung Quốc đang dẫn đầu thế hệ không dây tiếp theo khi mới đây nước này đã thử nghiệm thành công một số công nghệ quan trọng liên quan tới việc phát triển mạng 6G

WannaCry thế hệ tiếp theo có thể xuất hiện trong năm 2023

10:53:16 29/11/2022
Theo dự đoán của các nhà nghiên cứu tại Kaspersky, tấn công vào công nghệ vệ tinh, máy chủ email, rò rỉ thông tin, tấn công vào drone là những xu hướng sẽ xuất hiện trong năm tới

'Lịch sử vị trí' của Google và vấn đề bảo mật

10:52:49 29/11/2022
Ngày 14/11, liên minh tổng chưởng lý của 40 bang ở Mỹ tuyên bố gã khổng lồ công nghệ Google đã đồng ý trả 391,5 triệu USD để bồi thường cho hành vi âm thầm theo dõi vị trí người dùng Mỹ

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

10:52:33 29/11/2022
Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker

Cuba bùng nổ xu hướng sử dụng mạng internet

10:51:38 29/11/2022
Trong những năm gần đây, số lượng người sử dụng internet ở Cuba đã tăng theo cấp số nhân. Theo AP, các nhóm sử dụng ứng dụng trò chuyện trên mạng xã hội tăng mạnh và là xu hướng sử dụng internet rộng rãi ngày nay. Vì vậy, việc buôn bán ...

Tài khoản Nờ Ô Nô bị TikTok khóa vĩnh viễn vì vi phạm chính sách

10:44:00 29/11/2022
Đại diện TikTok Việt Nam cho biết đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi Nờ Ô Nô) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với Tiêu chuẩn Cộng đồng

Động thái của Musk có thể gây nguy hiểm cho Twitter

10:43:21 29/11/2022
Twitter từng khóa nhiều tài khoản vì lan truyền tin giả, gây hại hoặc quấy rối. Nhóm này vừa được Elon Musk cho phép hoạt động trở lại

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

10:42:52 29/11/2022
Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam
ADVERTISEMENT

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng 'máy tính ma' tại Việt Nam

10:41:39 29/11/2022
Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý

Nhiều rủi ro khi sử dụng thiết bị chưa đăng ký làm việc online

10:40:23 29/11/2022
96% người được hỏi tại Việt Nam cho biết nhân viên của họ đang truy cập vào công việc từ các thiết bị chưa đăng ký. 90% số người được hỏi cho rằng các thiết bị chưa đăng ký có khả năng gây ra sự cố an ninh mạng cho tổ chức của họ

Quốc gia nào đang đi đầu về phát triển mạng 6G?

10:40:02 29/11/2022
Hiện tại, Trung Quốc vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu về mạng 6G với các cuộc thử nghiệm thành công. Mặc dù người dùng toàn cầu vẫn đang trong những ngày đầu của kết nối 5G nhưng việc phát triển mạng 6G đã được bắt đầu từ lâu. Và như đã làm ...

Những cài đặt mặc định gây tốn pin iPhone

10:37:59 29/11/2022
Cài đặt mặc định có thể là nguyên nhân gây tụt pin iPhone nhanh mà người dùng ít khi để ý tới. Nếu cảm thấy pin iPhone tụt nhanh bất thường trong khi thói quen sử dụng không thay đổi, người dùng cần chú ý tới một số cài đặt mặc định (th...

Việt Nam lọt top 10 quốc gia có smartphone kết nối 5G nhiều nhất

10:37:22 29/11/2022
Theo số liệu của Speedtest thuộc Ookla, Việt Nam là 1 trong 10 nước có số lượng thiết bị smartphone kết nối 5G cao nhất quý III/2022

Ba loại hình tấn công mạng khiến các doanh nghiệp, tổ chức lo ngại

10:37:06 29/11/2022
Ba loại hình tấn công mà các nhân viên doanh nghiệp, tổ chức gặp phải nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo

VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

10:36:51 29/11/2022
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã ra mắt website phiên bản mới với giao diện theo hướng hiện đại và tương thích trên nhiều thiết bị

Công nghệ tuần qua: Binance rót 1 tỷ USD cứu tiền số, tương lai Metaverse 17 tỷ USD ở Việt Nam

06:00:54 29/11/2022
Binance cam kết chi 1 tỷ USD cứu thị trường tiền số sau thảm họa FTX; cuộc chiến chip Mỹ – Trung lan dần sang châu Âu; ra mắt liên minh NFT tại Việt Nam... là những tin tức công nghệ đáng chú ý trong tuần qua

Nhóm nghiên cứu Meta tạo ra AI cho trò chơi Ngoại giao, đàm phán thắng con người

05:00:56 29/11/2022
Phần mềm AI Cicero của Meta, trong game Diplomacy, có thể đàm phán hoặc thuyết phục đối tác bằng ngôn ngữ tự nhiên như con người và trở thành bậc thầy của game, có số đ.iểm gấp đôi các người chơi trung bình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

“Bật cười” với màn đối đáp ấn tượng của Hoàng Yến Chibi và Bùi Công Nam trong Ừ Em Xin Lỗi

Nhạc việt

08:05:55 30/11/2022
Sau một tháng ra mắt MV Ừ Em Xin Lỗi đ.ánh dấu màn comeback làng nhạc Việt, Hoàng Yến Chibi đã nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ

Tử vi ngày 30/11/2022 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu tài chính ổn định, Bọ Cạp năng lượng mạnh mẽ

Trắc nghiệm

08:04:33 30/11/2022
Tử vi ngày 30/11/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bọ Cạp đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ dù đôi khi nó không tích cực cho lắm vì sẽ bất chấp tất cả để làm được điều mình muốn

Ảnh đời thường của Hoa hậu Trái Đất 2022

Người đẹp

08:02:48 30/11/2022
Tối 29/11, Mina Sue Choi đăng quang Miss Earth 2022. Cô gái 23 tuổi hiện là sinh viên ngành Truyền thông, Đại học Illinois (Mỹ)

Chủ nhà Qatar chia tay World Cup 2022 với thành tích toàn thua

Bóng đá thế giới

08:02:28 30/11/2022
Chủ nhà Qatar chia tay World Cup 2022 với thành tích toàn thua, sau khi nhận thất bại 0-2 trước Hà Lan trong lượt trận cuối tại bảng A

8 xu hướng định hình ngành công nghiệp bán dẫn năm 2023

08:01:10 30/11/2022
Năm 2022 đầy biến động đã kích hoạt sự điều chỉnh lượng hàng tồn kho ngành bán dẫn, các công ty đang phản ứng với chu kỳ suy giảm, nhưng có những xu hướng phát triển cao trên cơ sở chất bán dẫn trong năm 2023

Người đàn ông ngồi ghế ngã ngửa xuống đường vội hít đất chống quê

Clip hay

07:54:10 30/11/2022
Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng , một người dùng hài hước bình luận

Miss Earth 2022 gây tranh cãi dữ dội vì cho Miss Venezuela ‘out’ sớm, fan Thái Lan ‘tạo phản'

Sao châu á

07:54:10 30/11/2022
Vào tối ngày 29/11 theo giờ Việt Nam, chung kết cuộc thi Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất 2022 đã khép lại với sự lên ngôi của tân hoa hậu Mina Sue Choi - đại diện đến từ Hàn Quốc

Nga: Rơi trực thăng, hai người t.hiệt m.ạng

Thế giới

07:51:08 30/11/2022
Theo hãng tin TASS, Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực ngày 27/11 xác nhận 2 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ rơi trực thăng Robinson thuộc sở hữu tư nhân tại Tver, nằm ở trung tâm vùng lãnh thổ thuộc phần châu Âu của nước Nga

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Chuyện lạ

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Bổ sung Vitamin A thế nào để tránh những hậu quả đáng tiếc?

Sức khỏe

07:36:32 30/11/2022
Ngược lại, nếu dư thừa vitamin A, hậu quả đem lại cũng vô cùng nghiêm trọng. Theo BS Mai Nhiên, thừa vitamin A có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc gan, biến đổi xương, đau khớp, đau đầu, buồn nôn, da khô và bong vẩy, phồng thóp ở trẻ ...

Thịt gà kết hợp với những thứ này sẽ thành món đại bổ

Ẩm thực

07:36:05 30/11/2022
Nếu muốn thịt gà trở thành món đại bổ thì nên kết hợp với một số thực phẩm dưới đây. Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, thịt gà kết hợp với một số thực phẩm sau sẽ trở thành món ăn-bài thuốc cực tốt cho sức khỏe

Rộ tin HLV Hà Nội đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

Bóng đá việt nam

07:35:47 30/11/2022
Hiện có nguồn tin cho rằng, HLV Chun Jae-ho có thể sẽ làm trợ lý cho HLV Kiatisak ở V.League 2023. Hiện có nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng HLV Chun Jae-ho sẽ về Hoàng Anh Gia Lai làm trợ lý cho HLV Kiatisak mùa V.League 2023. Đi cùng...

Mariah Carey thừa nhận mang "thái độ diva"

Nhạc quốc tế

07:32:02 30/11/2022
Mariah Carey không hề lảng tránh trước những câu hỏi liên quan tới thái độ diva tự cao của mình