U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

Theo dõi VGT trên

Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi.

Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng, tôi là người từng có những năm tháng đầy quyền lực và ảnh hưởng trong công việc, là giám đốc 14 năm liền tại một công ty lớn. Cuộc sống của tôi luôn được đồng nghiệp và cấp dưới tôn trọng, những quyết định của tôi ít khi bị phản đối. Nhưng trớ trêu thay, khi về hưu, tôi lại không thể có được sự nghe lời từ những đứa con của mình.

Trước kia, tôi quen với việc chỉ huy và điều phối, mọi người xung quanh luôn tuân theo mệnh lệnh của tôi mà không chút do dự. Tuy nhiên, trong vai trò của một người cha, tôi bắt đầu nhận ra rằng con cái mình không phải là những nhân viên mà tôi có thể ra lệnh. Và điều này thực sự khiến tôi cảm thấy bất lực và buồn bã.

Khi tôi khuyên con trai mình nên tiết kiệm t.iền hơn là chi tiêu phung phí, con chỉ nhếch mép và tiếp tục mua sắm không kiểm soát. Tôi giảng giải về giá trị của đồng t.iền và sự quan trọng của việc tiết kiệm cho tương lai, nhưng lời tôi nói như gió thoảng qua tai con. Thậm chí con còn chê tôi nói nhiều, con bảo: “T.iền con kiếm được thì con tiêu, con chưa xin của bố thì bố cứ để mặc con”.

Hay là khi tôi đề nghị con gái mình nên về nhà sớm hơn là lang thang ngoài đường vào ban đêm, con lại cho rằng tôi quá lỗi thời và gia trưởng. Dù tôi lo lắng cho sự an toàn của con, nhưng con lại nghĩ rằng tôi chỉ muốn kiểm soát cuộc sống của con. Con bảo: “Thời thanh niên của bố thì thiếu vắng ánh đèn nên bố nghĩ 10 giờ tối là muộn, chứ bây giờ 10 giờ mới bắt đầu cuộc sống về đêm bố ạ”.

Video đang HOT

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Tôi khuyên con gái nên chăm chỉ học hành để có một tương lai tốt đẹp hơn, có nghề nghiệp ổn định trong một môi trường công sở sẽ tốt hơn. Nhưng con lại phản đối và cho rằng thời đại này không cần bằng cấp để thành công. Con muốn theo đuổi ước mơ làm nghệ sĩ mà không cần quan tâm đến việc học hành truyền thống, điều này khiến tôi không khỏi lo lắng.

2 con đều nhất quyết cho rằng tôi đừng nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của chúng, chúng đã trưởng thành, biết việc mình đang làm.

Thật đau lòng khi thấy những lời khuyên của mình không được con cái đón nhận, và thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Bà ấy luôn bảo vệ và ủng hộ quan điểm của các con, cho rằng tôi đang cố gắng áp đặt quan điểm của một thời đã qua lên lưng con cái. Tôi cảm thấy như mình đang mất dần đi quyền lực và ảnh hưởng, không chỉ trong gia đình mà cả trong xã hội nữa.

Tôi bắt đầu tự hỏi, liệu mình có thực sự già nua và lạc hậu không? Hay đơn giản là thế hệ của con cái tôi đã thay đổi đến mức không còn cần đến lời khuyên của cha mẹ nữa? Tôi vẫn đang cố gắng tìm câu trả lời, trong khi vẫn muốn được là nguồn động viên và hỗ trợ cho con cái mình.

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai

Dù tôi nói thế nào đi chăng nữa, các con cũng nhất quyết gạt đi.

Tôi năm nay đã ngoài 60, nghỉ hưu được 3 năm thì chồng tôi qua đời nên tôi vẫn sống một mình đến nay. Mỗi tháng, lương hưu của tôi là 8 triệu, thoải mái chi tiêu với một người có cuộc sống giản dị như tôi. Nhưng t.uổi già sống cô độc rất đáng thương, thế nên tôi đã gọi các con về họp gia đình để quyết định xem đứa con nào sẽ đón tôi đến sống cùng.

Tôi cũng nói rõ, bản thân còn khỏe mạnh, có thể giúp các con trông coi chăm sóc các cháu. Mỗi tháng, tôi sẽ dành ra 5 triệu để đóng góp t.iền ăn với các con. 3 triệu còn lại tôi tiết kiệm để phòng đau bệnh và mua thuốc bổ uống, không cần các con phải tốn kém. Ngoài ra, tôi cũng có một sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu, nếu tôi bệnh nặng thì các con dùng t.iền đó chữa trị, còn tôi qua đời đột ngột thì sẽ để lại cho đứa con sống cùng tôi.

Nhưng, đáng buồn thay, không đứa con nào muốn đón tôi về sống cùng.

Đứa con đầu nói rằng cuộc sống thành phố bộn bề và đầy áp lực, nó lo sợ tôi không thích nghi được với không khí ồn ào, khói bụi và cuộc sống tất bật ở đó. Nó sợ rằng tôi sẽ cảm thấy cô đơn giữa chốn đô thị xa lạ, nơi mà hàng xóm láng giềng không mấy khi rảnh rỗi để trò chuyện, chia sẻ như ở quê nhà.

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai - Hình 1

Ảnh minh họa

Đứa thứ hai lại cho rằng, dù tôi có hỗ trợ chăm sóc các cháu và đóng góp t.iền ăn hàng tháng, nhưng việc có thêm một người già trong nhà sẽ đòi hỏi nó phải cân nhắc nhiều hơn về mặt không gian và thời gian. Nó bận rộn với công việc và lo lắng không thể dành đủ thời gian chăm sóc tôi một cách chu đáo, sợ rằng tôi sẽ cảm thấy thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm, rồi tôi sẽ lại nảy sinh nhiều suy nghĩ không đáng có về các con. Đến lúc đó còn nhọc lòng hơn.

Còn đứa con thứ ba, nó lại có suy nghĩ khác. Nó bảo rằng tôi nên ở lại quê, nơi có hàng xóm tốt bụng, không khí trong lành và có mảnh vườn nhỏ tôi luôn yêu thích. Nó cho rằng việc thay đổi môi trường sống ở t.uổi già sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tôi, và nó cũng không muốn tôi phải rời bỏ những thú vui hàng ngày như chăm sóc vườn tược, giao lưu với hàng xóm - những việc tôi vẫn đang làm mỗi ngày.

Tôi hiểu và trân trọng tình cảm của các con, nhưng sâu thẳm trong trái tim mình, tôi không khỏi buồn lòng và cảm thấy cô đơn. Ở t.uổi này, tôi mong muốn được gần gũi các con cháu hơn, được sống và chia sẻ từng bữa cơm, từng niềm vui nỗi buồn hàng ngày. Có lẽ, tôi cần phải nghĩ cách khác để được sống cùng các con, tôi không thích đến một ngày nào đó khi tôi qua đời, các con lại nhận tin báo từ hàng xóm, đến lúc đó liệu các con có hối hận?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Doãn Hải My dạy con chưa tròn t.uổi đọc sách, được cộng đồng mạng tấm tắc khen
16:21:32 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024

Tin mới nhất

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa

20:20:34 19/07/2024
Tôi hỏi lý do, em chồng chỉ bảo ở nhà tôi một đêm mà tỉnh ngộ nên muốn ly hôn càng nhanh càng tốt. Em chồng tôi mới lấy chồng được hơn 1 năm thôi.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

Có thể bạn quan tâm

Shogun, The Bear dẫn đầu đề cử giải Emmy

Hậu trường phim

22:10:49 19/07/2024
Bộ phim chính kịch lịch sử Shogun kể về cuộc đấu tranh giành quyền lực ở Nhật Bản thời phong kiến giành được 25 đề cử Emmy công bố hôm 17.7

Lương Gia Huy hạnh phúc khi con trai lớn nối nghiệp

Sao việt

22:07:15 19/07/2024
Dù bận rộn với công việc song Lương Gia Huy luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình. Nam ca sĩ nói niềm hạnh phúc hiện tại của anh là được chăm sóc, làm bạn với các con mỗi ngày.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

Sức khỏe

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.

HyunA hủy loạt show ở Mỹ sau khi tuyên bố kết hôn

Sao châu á

21:56:27 19/07/2024
Dân mạng phát hiện nhiều concert của HyunA tại Bắc Mỹ đã bị hủy. Tuy nhiên, phía nữ ca sĩ vẫn giữ im lặng về lùm xùm này.

Antony dễ bị MU thải loại

Sao thể thao

21:33:20 19/07/2024
Theo ESPN, Manchester United sẵn sàng để Antony rời đi dưới dạng cho mượn ngay trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Điều kiện để sở hữu Antony khá đơn giản, đó là chịu toàn bộ khoản t.iền lương 70.000 bảng mỗi tuần

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

Tv show

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

Pháp luật

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.