U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

Theo dõi VGT trên

Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào?

Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương mà giờ đây tôi lại phải chứng kiến cảnh đứa con gái yêu quý của mình hàng ngày phải sống trong sự đau khổ và bất hạnh.

Tôi và ông xã đã về hưu, lương hưu của chồng tôi là 9 triệu, của tôi là 10 triệu, đủ để 2 vợ chồng sống một cuộc sống bình yên, thoải mái t.uổi già. Chúng tôi chỉ có duy nhất một cô con gái, là báu vật mà cuộc đời này ban tặng. Nhưng con gái tôi lại lấy phải một kẻ tệ bạc. Tôi chỉ biết trách bản thân vì khi con đưa người ta về ra mắt đã không ngăn cản quyết liệt. Để giờ đây mỗi khi nghĩ tới hoàn cảnh của con mà vợ chồng tôi chỉ biết ngậm ngùi xót xa.

Tôi đã không chỉ một lần chứng kiến cảnh con rể đối xử tệ bạc với con gái tôi. Lần đầu tiên, khi tôi đến thăm nhà, tôi đã vô tình nghe thấy tiếng con rể c.hửi mắng con gái tôi chỉ vì một bữa cơm muộn.

Lúc đó là gần 8 giờ tối, con gái tôi vẫn phải tất bật nấu nướng mà con rể thì đứng mắng xối xả bên cạnh. Ánh mắt con bé như muốn khóc, nhưng nó cố gắng kìm nén để mẹ không phải lo lắng. Con còn nói với tôi rằng tại con nay tan làm thì đi mua sắm ít đồ nên về muộn, thành ra nấu cơm muộn, chắc hẳn chồng con đói lắm nên mới cáu gắt như thế.

Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn mắng mỏ vợ như thế thì thử hỏi sau lưng tôi, nó mạt sát con bé thế nào?

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Video đang HOT

Một lần khác, tôi nhìn thấy những vết bầm tím trên cánh tay của con gái. Khi tôi hỏi, nó lại bảo rằng mình vô ý va phải cửa. Nhưng ánh mắt đau đớn ấy, tôi biết, không phải chỉ là vì một vết thương bình thường.

Và mới đây, khi tôi thấy con gái giật mình khi nhìn thấy cuộc gọi nhỡ từ chồng. Con vội vã gọi lại, giọng điệu run rẩy: “Chồng à, em đây, em vừa đi vệ sinh nên không biết anh gọi…”. Con bé thú nhận với tôi rằng con từng bị chồng đ.ánh, bị đ.ập vỡ điện thoại vì không nghe cuộc gọi của anh ta.

Tôi không thể đứng nhìn con mình tiếp tục sống như vậy nên đã khuyên con ly hôn chồng rồi đưa cháu về sống cùng vợ chồng tôi. Chúng tôi có thể bao bọc chăm lo cho 2 mẹ con con. Nhưng con gái tôi, đứa con gái ngốc nghếch và yếu đuối đó vẫn một mực từ chối. Con còn bao biện rằng: “Con tin anh ấy sẽ thay đổi. Chỉ cần công việc của anh ấy êm xuôi là anh ấy sẽ hết nóng tính thôi”.

Những lời nói ấy như m.ũi d.ao cứa vào tim tôi. Tại sao con bé lại mù quáng như vậy? Tại sao lại tin vào những lời hứa suông từ kẻ đã không một lần trân trọng mình? Tôi muốn con gái được hạnh phúc, được sống trong tình yêu thương, chứ không phải sợ hãi và đau khổ. Nhưng nếu con bé không chịu bước đi thì tôi cũng chẳng thể làm gì được. Tôi nên làm gì để giúp con thoát khỏi hố sâu tăm tối này đây?

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó?

Chuyện ứng xử giữa bố vợ và con rể

Con gái tôi vừa mới kết hôn, tôi vui mừng vì con gái đã lập gia đình. Hôn lễ của con được vợ chồng tôi tổ chức trọng thể, vui mừng vì tôi có được chàng rể khá ưng ý.

Không chỉ con gái, mà ngay cả tôi sau những lần tiếp xúc con rể đã rất tin tưởng vào tương lai hôn nhân của con. Con rể tôi là người có ý chí, nỗ lực trong công việc nên chín chắn, bộc lộ tài giỏi.

Vợ chồng tôi cũng rất háo hức sự chào đời của cháu ngoại, trước khi cưới con gái tôi đã mang bầu, nên chỉ vài tháng nữa là sinh con.

Gia đình tôi làm ăn phát đạt, vật chất không thiếu, thậm chí không phải suy nghĩ gì nhiều vì tôi có vài căn nhà, vài mảnh đất để đấy sau nhiều năm làm ăn. Nhưng về đường con cái, tôi chỉ có duy nhất một cô con gái.

Bao nhiêu yêu thương, chăm chút đều dành cho con. Con gái tôi học giỏi, sau khi tốt nghiệp đại học đã được nhận vào một công ty lớn trong thành phố. Bây giờ, con đã là trưởng phòng của công ty, có hơn chục nhân viên dưới quyền trong phòng.

Thấy con gái thành công trong công việc, nhan sắc bình thường mà lại có được chồng hiền lành, đẹp trai, chiều chuộng vợ và được nhiều người đ.ánh giá là tài năng nên tôi rất hài lòng.

Con rể tôi có công ty nhỏ và mở thêm nhà hàng, cũng đông khách và đồ ăn rất ngon. Vì nhà chồng ở cách xa mấy chục cây số nên sau khi cưới, hai vợ chồng qua nhà hàng ở để tiện việc quản lý, trông nom.

Cũng chính nhờ việc đến nhà hàng để ăn cùng đồng nghiệp công ty mà con gái tôi nên duyên với chủ quán, là chồng hiện tại.

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể - Hình 1
Lời đề nghị của con rể khiến bố vợ hụt hẫng. Ảnh minh họa

Thấy hai con ở lại nhà hàng, tôi cũng xót lắm, nhưng con lấy chồng phải theo chồng. Không ở nhà chồng thì ở nơi mà chồng sắp xếp, dẫu sao con không phải ở chung nhà với mẹ chồng là tôi cũng đỡ phải lo lắng.

Tôi tin rằng, nếu hai con chịu khó làm ăn cũng sớm mua được nhà riêng. Dĩ nhiên lúc đó tôi cũng sẽ hỗ trợ con gái để có được nơi ở tử tế. Con gái tôi có tính tự lập từ nhỏ, nên tôi sẽ rất khó để tặng con nhiều t.iền hay mua nhà cho con.

Một tuần sau đám cưới, con rể có qua nhà chơi và gặp riêng tôi để nói chuyện. Sau một hứa hẹn sẽ làm con rể ngoan, tốt, hết lòng vì vợ và nhà vợ...

Con rể tôi bất ngờ đưa ra lời đề nghị: " Con coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của con, thậm chí là hơn vì bố mẹ đẻ con vì họ ở xa. Thấy bố mẹ cũng có t.uổi rồi, con xin phép con được chuyển về ở rể nhà bố mẹ. Con sẽ chăm chỉ, trách nhiệm và hết lòng với bố mẹ".

Không chỉ xin ở rể, con rể tiết lộ chuyện làm ăn cũng đang gặp khó khăn, lâm vào cảnh vay mượn... Con rể muốn bố vợ giúp đỡ, đầu tư thêm t.iền để phát triển làm ăn.

Con rể còn tự tin: " Đằng nào sau này bố cũng cho con gái t.iền bạc, đất cát. Coi như cho vợ chồng con trước đi ạ. Để con mở rộng kinh doanh, nếu phát triển thì con gái và cháu ngoại của bố sẽ có cuộc sống sung túc, thoải mái".

Trước đây tôi đ.ánh giá cao con rể có đầu óc kinh doanh, khôn khéo trong giao tiếp. Nhưng sau những lời đề nghị đó, tôi cảm thấy hụt hẫng, không nghĩ là con rể lại muốn sống dựa vào nhà vợ.

Tôi khá buồn, thậm chí suy sụp khi nghĩ về tương lai sau này của con gái. Chồng đã sớm có ý đồ như vậy, nếu không đạt được sẽ đối xử tệ bạc với vợ con. Còn nếu có được t.iền bạc, của cải nhà vợ, chắc gì con rể sẽ không hoang phí.

Con gái lấy chồng, vừa mới vui đó mà giờ hụt hẫng, nhiều đêm mất ngủ suy nghĩ về con rể. Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó?

Nếu như con rể sớm bộc lộ ý định sống dựa và "đào mỏ", tôi có nên khuyên con gái ly hôn?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong
17:29:17 20/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024
Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm
09:01:15 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này

09:14:53 22/07/2024
Chưa tắm được bao lâu thì nghe tiếng hét thất thanh của nhân tình trong phòng ngủ. Tôi vội vàng chạy ra xem có chuyện gì thì c.hết sững khi thấy hiện lên bóng dáng người phụ nữ này.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Có thể bạn quan tâm

Điểm danh những "sống lưng khủng long" đẹp nhất miền Bắc

Du lịch

11:23:05 22/07/2024
Tà Xùa (Sơn La), Bình Liêu (Quảng Ninh) và Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là những địa điểm được dân phượt đặt cho cái tên ưu ái sống lưng khủng long đẹp nhất miền Bắc.

Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Sức khỏe

11:22:03 22/07/2024
Nếu mắt chảy nhiều nước mắt, có nhiều ghèn rỉ mắt thì sử dụng khăn giấy hoặc bông gạc y tế (sử dụng 1 lần) để vệ sinh, sau đó bỏ vào thùng rác có nắp đậy để tránh tạo thành nguồn lây cho gia đình và người xung quanh.

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, ngày trẻ dù vất vả đến mấy, sang trung vận cũng được hưởng phúc

Trắc nghiệm

11:21:46 22/07/2024
Những người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, cuộc đời càng về sau càng trải nhiều hoa hồng . 11 ngày tới, 3 con giáp này nắm tay nhau bước sang chương mới của cuộc đời

Cô gái nổi tiếng nhờ video hướng dẫn chị em độc thân tự sửa nhà

Netizen

11:12:04 22/07/2024
TRUNG QUỐC - Cô gái trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi chia sẻ các kỹ năng sống, các mẹo bảo trì, cải thiện nhà cửa cho phụ nữ độc thân.

Hyun Bin tự đăng loạt ảnh tình cảm với Son Ye Jin trên tài khoản 3 triệu follow, thu hút 6 vạn tương tác?

Sao châu á

11:10:33 22/07/2024
Chiều 20/7, cộng đồng mạng châu Á chú ý trước thông tin Hyun Bin được cho là vừa chia sẻ loạt ảnh ngọt ngào với bà xã Son Ye Jin trên trang Instagram có 3 triệu người theo dõi.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Sẽ kết hôn và sinh con sớm nhất có thể..."

Sao việt

11:05:08 22/07/2024
Chia sẻ mới đây của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy về kế hoạch kết hôn và sinh con thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

12 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo vẫn giữ da trẻ đẹp cách chăm sóc da kỹ càng

Làm đẹp

10:56:10 22/07/2024
Đặng Thu Thảo rất chú trọng các bước dưỡng ẩm, khóa ẩm vào cuối ngày để da có điều kiện tái tạo, đồng thời giúp da mềm mại, căng bóng khi thức dậy.

Nữ ca sĩ 29 t.uổi quyết trở thành idol khi debut... lần thứ 6

Nhạc quốc tế

10:54:27 22/07/2024
Tuy nhiên, có một nữ idol dù đã 29 t.uổi nhưng vẫn quyết tâm debut lần thứ 6 để tìm kiếm cơ hội trụ vững ở showbiz. Ở mùa giải đầu tiên của series Produce 101 vào năm 2016, Kim So Hee khi đó mới 21 t.uổi (sinh năm 1995) cũng xuất hiện tro...

Quốc Cường Gia Lai lên tiếng sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan bị bắt

Pháp luật

10:52:50 22/07/2024
Quốc Cường Gia Lai cho biết hiện Công ty vẫn hoạt động bình thường. HĐQT sẽ sớm tìm người phụ trách điều hành trong thời gian sớm nhất để thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến Công ty.

Cận cảnh phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Tin nổi bật

10:49:26 22/07/2024
Sáng 22/7/2024, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 50 bị cáo trong vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản; thao túng thị trường chứng khoán tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử

Thế giới

10:28:38 22/07/2024
Một số cử tri cũng tỏ ra khá hoang mang trước ứng viên tiềm năng thay thế ông Biden ra tranh cử, Phó Tổng thống Kamala Harris - người được đích thân Tổng thống Biden lên tiếng ủng hộ.