U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly

Theo dõi VGT trên

Cầm t.iền của con dâu đâu phải lúc nào cũng vui vẻ, có khi đó là áp lực của người làm mẹ chồng.

Vừa về hưu, tôi dọn đến ở cùng con trai và con dâu được 2 tháng nay. Nhưng hôm qua, tôi phải về lại quê cũ trong cay đắng và bất lực.

Nghẹn ngào tiếng cầu cứu của con dâu

Về già, ai cũng muốn ở lại nơi mà mình đã sinh sống gần cả đời người. Tôi cũng như bao người khác, chưa từng có suy nghĩ rời quê đến ở cùng các con. Tôi sinh được 2 người con trai, con trai cả làm ở công ty bất động sản, lương tháng nghe bảo cao lắm nhưng chẳng khi nào biếu cha mẹ được hộp cơm hộp yến. Con trai thứ 2 làm công nhân, nghèo t.iền bạc mà giàu tình cảm. Mỗi lần về nhà thăm vợ chồng tôi, con trai đều mua quà tặng hoặc quần áo, thuốc bổ, sữa cho cha mẹ. Tôi không nhận thì con hờn trách, ép tôi cầm lấy thì chúng mới vui lòng.

2 tháng trước, lúc đêm hôm, tôi nhận được cuộc điện thoại từ Nga, con dâu lớn. Con dâu khóc nức nở, bảo tôi cứu lấy nó, nó khổ quá rồi, sợ là không chịu đựng nổi nữa. Tôi bàng hoàng bởi trước giờ, vợ chồng con trai cả luôn sống hòa hợp, chưa từng nghe chúng tranh cãi to tiếng với nhau. Con dâu mới sinh con, còn đang ở cữ thì tại sao lại đến nông nỗi phải cầu cứu mẹ chồng? Hình như uất ức quá, con kể hết cho tôi nghe. Chồng vô tâm, đi làm về là đi nhậu, con nhỏ giao hết cho vợ trông nom. Con dâu đòi thuê giúp việc thì con trai không chịu vì sợ tốn t.iền. Ngày đêm trông con khi sức khỏe còn chưa ổn định, chồng lại cay nghiệt nên con dâu chịu đựng không xiết nữa.

Ngay sáng hôm sau, ông nhà đã gọi xe taxi, đưa tôi đến nhà con trai cả. Mục đích tôi đến đó cũng vì muốn khuyên giải con trai và đỡ đần công việc nhà cửa, chăm sóc con cho con dâu.

Bát cơm nghẹn đắng

Tôi đến ở được 2 tháng. Lúc đầu, con trai còn nể mặt mẹ nên cư xử nhẹ nhàng hơn với vợ. Nhưng càng ở lâu, con càng chẳng xem tôi ra gì. Nó chê tôi luộm thuộm, lau nhà không sạch, rửa bát còn bẩn, nấu bữa cơm không ngon miệng… Con dâu lên tiếng bênh vực mẹ chồng thì bị nó đòi tát, đòi bỏ nhà đi.

U60 nghỉ hưu đến sống cùng con dâu được 2 tháng đã phải vội vã quay về quê cũ: Một món sườn non như giọt nước tràn ly - Hình 1

Ảnh minh họa.

Video đang HOT

Tôi còn biết được nhiều chuyện khác nhau trong cuộc sống vợ chồng nó. Thì ra con trai tôi luôn khinh thường vợ làm ra ít t.iền nên không cho vợ giữ t.iền. Chuyện t.iền bạc trong nhà đều do nó làm chủ cả, con dâu không có quyền ý kiến. Nó thích mua gì thì mua, chi tiêu thế nào thì chi, tiết kiệm được bao nhiêu, vợ cũng không hề biết đến. Nhưng nói đến chuyện mua sữa, bỉm cho con hay mua đồ mới cho vợ, nó lại giãy nảy lên như đĩa phải vôi vì xót t.iền.

Mỗi ngày, con trai đưa cho tôi 100 nghìn để đi chợ. Mà ở thành phố, mọi thứ đều đắt đỏ, tôi không thể xoay xở nổi với số t.iền đó. Con dâu thương mẹ chồng vất vả nên lén lút đưa thêm t.iền cho tôi. Mà đó đều là t.iền riêng của con dâu đã tiết kiệm được trước khi lấy chồng.

Hôm qua, tôi nấu bữa cơm ngon hơn mọi ngày. Trong đó có món sườn ram, món mà con dâu thích ăn. Nhưng con trai tôi lại cay mày, hỏi t.iền ở đâu mà tôi mua sườn non, một thứ đắt đỏ như vậy. Tôi bực bội quát con trai, bảo nó keo kiệt, đưa có 100 nghìn thì làm sao đủ nấu ăn cho 3 người/ngày; còn có con dâu đang cho con bú? Con dâu lên tiếng bênh vực tôi, bảo rằng con đưa t.iền cho tôi mua, đó là t.iền riêng của con thời con gái. Con trai lớn tiếng c.hửi vợ xối xả, còn hất đổ cả mâm cơm mà tôi cất công nấu nướng rồi bỏ đi.

Tôi phải dọn dẹp mâm cơm, nhặt lại mấy miếng sườn để vào đĩa. Mẹ con ngồi ăn mà nước mắt chảy dài, bữa cơm nghẹn đắng họng, không nuốt nổi. Ngay chiều đó, tôi gọi xe taxi về quê cũ, bất chấp sự can ngăn của con dâu. Tôi về không phải vì không thương con dâu mà vì bất lực, giận chính mình và con trai.

Về quê rồi, tôi lại không yên tâm về con dâu. Tôi có nên đưa mẹ con nó về quê sống với mình luôn không?

Nghỉ hưu với mức lương 20 triệu/tháng nhưng tôi vẫn giấu các con 1 việc, yên ổn cho tới ngày giỗ chồng thì bị thứ trong tủ lạnh bán đứng

Các con nói bạn bè mà biết công việc tôi đang làm thì họ sẽ đ.ánh giá bọn trẻ là những đứa con chẳng ra gì.

Tôi tên Tuệ Lâm, về hưu 1 năm nay, lương hưu mỗi tháng được 20 triệu. 4 đứa con của tôi đều có nhà riêng, đó là những ngôi nhà mua được bằng t.iền của vợ chồng tôi. Tuy các con không giỏi giang, kiếm nhiều t.iền như bố mẹ nhưng lại rất hiếu thảo và thương chúng tôi.

Bản thân tôi còn khỏe, không muốn làm phiền đến các con nên tôi sống riêng. Cứ cuối tuần con cháu được nghỉ ngơi lại đến nhà tôi làm bữa cơm sum họp gia đình.

Tôi đã cố gắng giải thích với các con về lợi ích của việc lao động ở t.uổi về hưu

Với bản tính chăm chỉ làm việc, không thích cuộc sống nhàn rỗi, cả ngày chỉ làm bạn với vài con mèo và chiếc tivi khiến cơ thể tôi mệt mỏi, tay chân buồn bực, đầu óc trì trệ. Chỉ làm việc tôi mới thấy cuộc sống có ý nghĩa, thế là tôi đã giấu các con đi rửa bát thuê cho một cửa hàng lớn trong khu phố.

Chủ nhà hàng chê tôi lớn t.uổi làm việc không nhanh nhẹn như người trẻ nên họ trả lương thấp hơn so với người khác. Tôi cho rằng bản thân không thiếu t.iền, đi làm để được giao tiếp với mọi người và không bị tách khỏi xã hội, họ cho làm là may mắn lắm rồi nên tôi đã đồng ý.

Tôi làm được gần một tháng thì bị đứa con gái út phát hiện ra. Hôm ấy nhà hàng có cô phục vụ nghỉ việc, chủ quán gọi tôi ra bê đồ cho khách. Khi đưa thức ăn đến bàn thì con gái kinh ngạc hỏi:

"Mẹ! Mẹ làm gì ở đây vậy, lương hưu mỗi tháng của mẹ chưa đủ tiêu hay sao mà lại đi bưng bê thế này?".

Nghỉ hưu với mức lương 20 triệu/tháng nhưng tôi vẫn giấu các con 1 việc, yên ổn cho tới ngày giỗ chồng thì bị thứ trong tủ lạnh bán đứng - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Không muốn con gái ngại trước đám đồng nghiệp, tôi vội giải thích là đi làm cho vui và không quan tâm đến chuyện t.iền công. Nói xong tôi vội ra sau tiếp tục công việc rửa bát.

Buổi tối hôm ấy, gia đình tôi diễn ra cuộc họp bất thường, các con đều có mặt đông đủ và ép tôi phải nghỉ việc. Bởi bọn chúng cho rằng tôi già rồi còn đi làm công việc vất vả đó sẽ hao tổn sức khỏe.

Vì muốn các con đồng ý, tôi ra sức thuyết phục bọn trẻ, tôi bảo từ ngày đi làm về đêm nào cũng ngủ một mạch đến sáng, ăn uống gấp đôi ngày thường, toàn thân không còn bị đau nhức mệt mỏi như lúc trước nữa.

Thấy quá nhiều lợi ích của việc đi làm, cuối cùng các con cũng vui vẻ chấp nhận để mẹ tiếp tục công việc rửa bát.

Các con phản đối gay gắt việc tôi đi làm giúp việc cho người ta

Vài ngày sau đó, có một cô gái trẻ khỏe đến thay chân tôi rửa bát làm tôi bị mất việc. Nhưng tôi không muốn ăn không ngồi rồi và tiếp tục kiếm công việc mới. Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng cũng có một gia đình nhận tôi làm công việc chăm sóc một bà cụ.

Công việc của tôi là làm bán thời gian, sáng tôi đến sớm làm việc và chiều khoảng 7 giờ tối thì về, chủ nhật được nghỉ. Hằng ngày tôi phải đi chợ nấu ăn cho bà cụ bữa sáng và trưa, còn bữa tối thì nấu cho cả nhà. Ngoài ra tôi phải lau dọn nhà cửa và tắm rửa mỗi ngày cho cụ ấy.

Làm giúp việc tuy rất mệt mỏi nhưng chủ nhà sống thoáng và tốt tính. Con dâu của bà cụ làm ở nhà hàng, thường hay mang thức ăn thừa và ngon ở đó về cất trữ. Nhưng mọi người không ai ăn và cô ấy lại cho tôi mang về ăn.

Vậy là cả tuần tôi ăn ở nhà chủ, cuối tuần có thức ăn của cô chủ cho. Nhiều khi ăn không hết, tôi lại mang qua cho hàng xóm để tủ lạnh bớt chật.

Nghỉ hưu với mức lương 20 triệu/tháng nhưng tôi vẫn giấu các con 1 việc, yên ổn cho tới ngày giỗ chồng thì bị thứ trong tủ lạnh bán đứng - Hình 2

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Thứ 6 vừa rồi là ngày giỗ chồng tôi nhưng ai cũng bận rộn với công việc nên chúng tôi làm vào ngày chủ nhật. Hôm ấy, lúc ăn uống xong, con dâu mang đồ vào tủ lạnh cất. Thấy trong ngăn đá có rất nhiều thức ăn nên con tò mò mở ra xem. Khi con dâu thấy cá và chân giò hầm đều ăn dở dang nên thắc mắc.

Lúc đầu tôi nói đồ ăn của nhà hàng nơi đang làm, khách không ăn hết nên cho nhân viên gói mang về. Đứa con trai khẳng định nhà hàng nơi tôi đang làm không nấu những món đó. Tôi nói đã đổi nhà hàng mới. Khi các con xin địa chỉ để đến kiểm tra nơi mẹ làm có tốt không thì tôi lúng túng không biết trả lời thế nào.

Cuối cùng tôi buộc phải thú nhận là đang đi làm giúp việc và chăm sóc người già. Nghe đến đây các con yêu cầu tôi nghỉ gấp, không cho làm việc nữa. Con trai bảo sức khỏe tôi yếu không thể làm công việc nặng nhọc thế được. Với lại các ông bà thông gia, bạn bè của con mà biết công việc tôi đang làm thì họ sẽ đ.ánh giá bọn trẻ là những đứa con chẳng ra gì.

Tôi chán ghét cuộc sống nhàn rỗi, không muốn là người thừa của xã hội. Nhưng trước sức ép của các con, tôi không biết nói sao để cho bọn trẻ vui vẻ đồng ý cho tôi tiếp tục làm việc đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm
16:03:00 13/06/2024
Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi
17:29:09 14/06/2024
Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn
15:54:07 13/06/2024

Tin đang nóng

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở t.uổi 31
17:45:13 14/06/2024
Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Vì sao Thương Tín đi lang thang?
17:52:01 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Rooney chia sẻ về mối quan hệ với Ronaldo và trò đùa trong phòng thay đồ
18:40:27 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024
Ngọc Anh nhắn nhủ ông xã U60 người Mỹ: Hãy cầm tay và mỉm cười mỗi sáng
17:49:24 14/06/2024

Tin mới nhất

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Đàn ông có quỹ đen là biết nghĩ cho vợ, minh bạch tài chính chắc gì đã tốt

21:52:08 14/06/2024
Tài chính gia đình không nhất thiết minh bạch tuyệt đối, đàn ông có quỹ đen là do nghĩ cho vợ, tránh cho cô ấy cảm giác xót, tiếc đứt ruột khi chồng phải chi t.iền.

Bị con gái tráo điện thoại nhưng tôi với chồng không hay biết, để rồi tôi vô tình phát hiện bí mật của chồng qua shipper

21:42:11 14/06/2024
Sự phản bội này quá tàn nhẫn với mẹ con tôi, chồng tôi phải trả giá cho những gì anh ấy đã làm.Tôi lấy chồng tròn 4 năm, con gái đầu lòng đã 3 t.uổi. Chồng tôi làm nhân viên kinh doanh bánh kẹ

Con gái lấy chồng đẹp trai tài giỏi, sau 2 tuần bố vợ đã suy sụp trước lời đề nghị của con rể

21:38:23 14/06/2024
Tôi có nên giúp đỡ con rể để con gái được yên ổn, hay là từ chối lời đề nghị có phần toan tính đó? Chuyện ứng xử giữa bố vợ và con rể

Không dám dẫn bạn về nhà vì công việc của bố mẹ, đến khi bố hấp hối tôi nghẹn đắng ân hận khi được nghe câu trải lòng của ông

21:30:38 14/06/2024
Nhất định tương lai tôi sẽ không bao giờ an phận như bố, tôi phải bơi ra biển lớn.Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí Về già,

Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng

17:22:34 14/06/2024
Tại sao mẹ lại đối xử tệ với con gái vậy? Ngày còn trẻ tôi định lấy người đàn ông mình thương nhưng bố mẹ ngăn cản quyết liệt.

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót

17:18:31 14/06/2024
Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào? Tôi đã bước qua t.uổi lục tuần, hàng ngày nhìn hai đứa con gen Z trong nhà, lòng không khỏi mệt mỏi.

Chia tay bạn trai vì tính thích tự quyết định tất cả

17:05:01 14/06/2024
Anh là mối tình đầu mà tôi tưởng rằng sẽ đi cùng nhau mãi mãi, thế nhưng càng lúc tôi càng cảm nhận được sự khác biệt.

8 năm đau khổ trong xiềng xích hôn nhân, người phụ nữ hối hận, muốn sửa chữa

17:00:49 14/06/2024
Đứng trước gương, tôi hỏi người đàn bà đối diện có thấy mình tội nghiệp không? Kết quả của 4 năm yêu, 8 năm hôn nhân sao chỉ còn gương mặt khô khốc, ánh mắt vô hồn?

Thấy người đàn ông lạ, tôi hét toáng lên thì chồng nhanh chóng xông vào, diễn biến sau đó khiến tôi c.hết đứng

15:56:46 14/06/2024
Suốt đêm đó, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi luôn cảm thấy bất an về chuyện đó. Sợ quá, tôi trốn luôn về nhà mẹ đẻ.

Nhân tình sinh con rồi không may qua đời, vợ xuất hiện trong ngỡ ngàng rồi có hành động lạ với đ.ứa t.rẻ

15:47:17 14/06/2024
Vợ tôi im lặng một lúc rồi tắt máy. Sau đó, cô ấy nhanh chóng tới bệnh viện, đưa tay ra bế con của tôi. Tôi lấy vợ đã 7 năm nhưng vẫn chưa có đứa con nào, nguyên nhân nằm ở vợ tôi

Tôi run rẩy nghe cuộc nói chuyện của vợ với người đến thăm đẻ, bí mật mà em bấy lâu nay giấu kín

15:42:55 14/06/2024
Mặc dù em giới thiệu đây là bạn mình nhưng tôi vẫn ngờ ngợ điều không lành nên đã lén đến cửa phòng để nghe họ nói chuyện.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Anh coi chừng lời nguyền Harry Kane

Sao thể thao

23:44:07 14/06/2024
Trước khi EURO 2024 khởi tranh, Goal chạy dòng tít: Lời nguyền Harry Kane quá lớn để tuyển Anh có thể vượt qua . Tờ báo này khẳng định Kane là t.iền đạo đẳng cấp thế giới, song có thể anh khó phá dớp không danh hiệu trong sự nghiệp.

Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi

Sao việt

23:43:46 14/06/2024
Ở t.uổi 49, Phan Đình Tùng hài lòng vì có vợ tâm lý và hai con dễ thương. Còn với Thái Ngọc Bích, chồng cô là người nghiêm khắc, nhưng sống tình cảm, trách nhiệm và rất yêu thương vợ con.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Dân địa phương gợi ý 7 loại hải sản ngon xuất sắc mà bạn nhất định phải thử ở Quảng Ninh

Ẩm thực

23:10:48 14/06/2024
Có một số loài hải sản đặc biệt ngon ở Quảng Ninh, dưới đây là 7 gợi ý từ dân địa phương giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

Trắc nghiệm

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.

Nhóm nhạc nữ mặc phóng khoáng trong MV, gây phản cảm

Phong cách sao

21:20:52 14/06/2024
Theo Koreaboo, người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng công ty quản lý đang gợi cảm hóa idol khi để các cô gái này mặc gợi cảm, thực hiện vũ đạo trong MV.

Cứu hộ kịp thời 3 n.ữ s.inh viên đi lạc trong núi Hòn Vượn

Tin nổi bật

21:19:10 14/06/2024
Do thời tiết nắng nóng, địa hình đường núi dốc, trơn trượt, khó di chuyển, các nạn nhân có dấu hiệu đuối sức, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã hỗ trợ các nạn nhân di chuyển.

Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza

Thế giới

21:16:31 14/06/2024
Ở phía Bắc Dải Gaza, nơi nạn đói ngày càng lan rộng, người dân Palestine đang đối mặt với tình trạng thiếu rau củ, trái cây và thịt cá trầm trọng.