Tỷ phú xây ‘cỗ máy in tiền’ chống Trump

Reid Hoffman, tỷ phú của Thung lũng Silicon nổi tiếng, là người gây quỹ hàng đầu cho phe Dân chủ, nhưng mục đích duy nhất là đánh bại Trump.

Cứ vài tháng, nhà sáng lập LinkedIn Reid Hoffman lại gửi thư mời tới một số tỷ phú trong nhóm “cỗ máy in tiền” của đảng Dân chủ. Rất nhanh sau đó, cố vấn của hàng chục nhà gây quỹ lớn của Dân chủ kéo về thủ đô Washington hay Palo Alto ở California, hoặc gần đây là ứng dụng Zoom, để tổ chức các phiên họp kín dựa theo Quy tắc Chatham House (cuộc họp không được lưu lại tài liệu và mọi thứ liên quan tới cuộc họp không được tiết lộ). Họ chia sẻ ý kiến hoặc lắng nghe ý kiến từ những người vận động gây quỹ, như quản lý chiến dịch tranh cử của Joe Biden, tranh luận về các chiến lược để đánh bại Tổng thống Donald Trump.

Hoffman không phải lúc nào cũng tham dự, nhưng được xem là người nắm quyền thiết lập chương trình nghị sự đặc biệt này và là một trong số nhà tài trợ đảng Dân chủ có tầm ảnh hưởng nhất trong thời đại của Trump.

Tỷ phú xây cỗ máy in tiền chống Trump - Hình 1

Ảnh minh họa tỷ phú, nhà sáng lập LinkedIn Reid Hoffman. Ảnh: Vox.

Các phiên họp, bắt đầu sau khi Trump đắc cử, chỉ là phần nổi của cỗ máy gây quỹ của Hoffman. Để chiến thắng vào mùa thu này, cá nhân Hoffman đã chi khoảng 100 triệu USD. Ông cũng là trung tâm của mạng lưới kiếm tiền mới ở Thung lũng Silicon. Các trợ lý của Hoffman tiết lộ ông đã gây quỹ hàng trăm triệu USD để lật đổ Trump, bằng cách hướng các nhà tài trợ mới quan tâm chính trị gây quỹ cho cánh tả. Theo cách này, Reid Hoffman đã tự biến mình thành một trong số nhà gây quỹ lớn nhất cho đảng Dân chủ trong cuộc đua đánh bại Trump.

Sự thức tỉnh chính trị của Thung lũng Silicon trong kỷ nguyên của Trump có thể được giải thích thông qua sự thức tỉnh chính trị của Reid Hoffman, theo Theodore Schleifer, nhà phân tích của Vox.

Hoffman không chỉ là nhà sáng lập kiêm đầu tư như bao doanh nhân khác ở Thung lũng Silicon. Dù không phải cái tên quá nổi tiếng, Hoffman vẫn được biết đến là một trong số “lãnh đạo tư tưởng” hàng đầu của khu vực này. Nhà sáng lập của LinkedIn đã đưa ra các khái niệm khởi nghiệp, có nhiều bài chia sẻ nổi tiếng về khởi nghiệp, cũng như xây dựng hình ảnh như một người đáng tin cậy của cộng đồng công nghệ.

Trước năm 2016, các tỷ phú ở Thung lũng Silicon, đặc biệt là những người điều hành công ty riêng, thường tránh dành tài sản của họ cho chính trị đảng phái, một phần bởi khoảng cách quá lớn giữa hệ thống chính trị và ngành công nghệ. Hoffman cũng từng chia sẻ năm 2017 rằng ông từng tránh các vấn đề liên quan tới chính trị.

Nhưng sau khi Trump đắc cử, Hoffman đã lập tức thuê cố vấn để mở cơ sở chính trị đa chức năng, xây dựng nguồn quỹ để bảo vệ tương lai của chính ông cùng nhiều tỷ phú khác ở thung lũng Silicon. Trong 4 năm qua, trung tâm công nghệ này đã dần dấn thân vào chính trị, nhằm chống lại các lập trường cứng rắn của Trump về nhập cư, biến đổi khí hậu cùng nhiều vấn đề khác.

Các lãnh đạo công nghệ của Thung lũng Silicon đã tham gia nhiều vụ kiện chống lại chính quyền, thay đổi hoạt động nội bộ để đối phó với Trump, cũng như chuyển sang gây quỹ ủng hộ cho đảng Dân chủ.

Và Hoffman đã trở thành “bến đỗ” cho nhiều tỷ phú ở Thung lũng Silicon, những người nhiều tiền có quan điểm chống Trump nhưng không biết nên làm như thế nào. “Quan điểm của Reid là nếu anh ấy không làm, sẽ có rất nhiều việc không thể giải quyết được”, John Lilly, bạn thân của Hoffman, nói.

Để thực hiện buổi vận động gây quỹ tháng này ở Wisconsin, một trong những bang dao động quan trọng ở Mỹ, đảng Dân chủ đã chỉ định Hoffman là khách mời đặc biệt. Hoffman sau đó đã gửi mail và gọi cho nhiều nhà tài trợ của Dân chủ, trong đó có giám đốc điều hành phần mềm Sage Weil và nhà đầu tư mạo hiểm Chris Sacca, đồng thời tập hợp danh sách tỷ phú ở Thung lũng Silicon, nhóm đã tài trợ 25.000 USD mỗi người. Danh sách bao gồm nhiều nhà tài trợ lớn nhất cho đảng Dân chủ, như cựu CEO của Google Eric Schmidt, huyền thoại đầu tư ở Thung lũng Silicon Ron Conway. Buổi gây quỹ ở Wisconsin đã thu về hơn 500.000 USD.

Hoffman có thể làm được những điều như vậy nhờ có một tài sản cốt lõi vô giá là sự tín nhiệm, theo Schleifer. Trong một số cuộc gọi với các lãnh đạo của Thung lũng Silicon, Hoffman nói rằng tất cả những thứ mà họ cống hiến cho xã hội sẽ không mang lại thành quả nếu không thay đổi người ngồi trong Nhà Trắng.

Jeremy Liew, nhà đầu tư mạo hiểm cho Snapchat, đã đánh giá Hoffman rất cao, khi xem tỷ phú này là người giúp ông định hướng về thế giới chính trị. “Tôi là người mới tham gia đóng góp ý kiến về chính trị và đã nhận được nhiều lời khuyên từ một số người có kinh nghiệm về nơi các khoản đóng góp của tôi có thể mang lại tác động lớn nhất”, ông nói.

Hoffman cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với các quyết định của nhiều nhà tài trợ khác trong các cuộc họp kín mà nhóm của ông tổ chức. “Ông ấy là người có tầm vóc, uy tín và các mối liên hệ để thể hiện vai trò lớn hơn Daivid Koch ở cánh tả”, một thành viên Dân chủ so sánh Hoffman với một nhà siêu tài trợ bảo thủ.

Các phiên họp này chỉ là cách để ý kiến của Hoffman định hình đảng Dân chủ. Nhóm của Hoffman tin rằng nội bộ đảng Dân chủ đã xuất hiện nhiều lỗ hổng nhưng giới lãnh đạo đảng sẽ không nghe lời khuyên của họ để sửa chữa. Do đó, điều mà tỷ phú này đang làm là cố gắng tác động từ bên ngoài.

Hoffman đã rót 20 triệu USD vào Alloy, chương trình trao đổi dữ liệu do ông khởi xướng để cải thiện cơ sở hạ tầng yếu kém của đảng Dân chủ mà không có sự giúp đỡ của đảng này. Ông cũng gửi hơn 10 triệu USD cho Acronym, một công ty quảng cáo kỹ thuật số lớn, thay vì cách quảng cáo tập trung vào truyền hình như của đảng Dân chủ.

Khi Hoffman đầu tư ba triệu USD để giúp đảng Dân chủ giành được ghế trong cơ quan lập pháp bang Virginia năm 2017, ông cũng chuyển phần lớn số tiền thông qua một nhóm bên ngoài thay vì gửi trực tiếp đến lãnh đạo đảng Dân chủ của bang.

Tỷ phú xây cỗ máy in tiền chống Trump - Hình 2

Ứng viên Dân chủ Joe Biden tại sự kiện tại Moosic, bang Pennsylvania hôm 17/9. Ảnh: NYTimes.

Song Hoffman lại không thể “lấy lòng” được tất cả thành viên của Dân chủ, dù là “cỗ máy in tiền” cho đảng này.

Nhiều thành viên của Dân chủ ở bang Virginia bất bình vì cho rằng Hoffman dùng tiền để bắt nạt họ, khi làm mọi thứ theo cách riêng của ông. Phe Dân chủ đã chĩa hai mũi dùi chỉ trích về Hoffman. Một là ông quá tập trung cho mục tiêu thu thập đủ 270 phiếu đại cử tri để đánh bại Trump mà không chú trọng vào đầu tư vào cơ sở quốc gia lâu dài để ủng hộ phong trào cấp tiến. Hai là để giành được chiến thắng, nhiều nhà chỉ trích nói rằng Hoffman sẵn sàng “chơi xấu”.

Schleifer cho rằng một số phàn nàn về Hoffman đến từ những người bị ông từ chối hỗ trợ tài chính, hoặc những người thường cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp của Hoffman.

Vài nhóm thuộc phong trào tiến bộ, đặc biệt là ngoài các bang dao động quan trọng với cuộc bầu cử, đã thất vọng vì không thể nhận được số tiền tài trợ lớn, ngay cả khi họ cảm thấy số tiền này có thể giúp ích cho đảng Dân chủ và các cộng đồng da màu, theo một số nguồn tin. Tuy nhiên, các trợ lý của Hoffman nói rằng họ chỉ tập trung quỹ cho nỗ lực hạ bệ Trump, bởi vì xem Tổng thống Mỹ là “mối đe dọa”.

Ngoài ra, việc Hoffman sẵn sàng bắt tay với các nhóm Cộng hòa chống Trump, như Dự án Lincoln, nhóm không quan tâm tới ủng hộ phe Dân chủ, càng làm tăng thêm bất bình đối với ông.

Thành viên Dân chủ lo ngại Hoffman sẽ không còn “mặn mà” ủng hộ họ nếu Trump rời Nhà Trắng. Lo lắng này không phải không có căn cứ khi các cố vấn của Hoffman cũng từng nói rằng họ không có ý định hoạt động chính trị toàn thời gian sau cuộc bầu cử 2020.

Một số bất bình khác đối với Hoffman được thúc đẩy bởi các chính trị gia không hài lòng với Dmitri Mehlhorn, trưởng cố vấn chính trị của Hoffman. Nhiều thành viên Dân chủ nói rằng nhóm của Mehhorn có xu hướng khăng khăng cho rằng họ am hiểu về một lĩnh vực nào đó hơn người “trong ngành”.

Dù mối quan hệ gần đây giữa nhóm của Hoffman và phe Dân chủ có nhiều cải thiện hơn trước và các trợ lý của ông cũng bớt “trịch thượng” hơn, tỷ phú này vẫn nằm ngoài vòng tròn ủng hộ trung thành của Biden. “Đối với phe của Biden, Reid không thuộc về đó”, một người gây quỹ ở Thung lũng Silicon nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nạn săn bắt người bạch tạng, lấy tay, xương để làm giàu ở châu Phi05:56Cháy chung cư 33 tầng ở Hàn Quốc00:40Trump nhảy trước người ủng hộ khi vận động tranh cử00:10Cuộc chia tay của 2 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Dolce&Gabbana  07:53Chuyên gia phán gì về tên lửa "quái vật" mới của Triều Tiên?01:37Ông Trump nổi giận vì Triều Tiên công bố tên lửa “quái vật” lớn nhất thế giới?01:49Trump khoe Mỹ có tên lửa siêu vượt âm00:33Donald Trump ho khi trả lời phỏng vấn00:40Triều Tiên gây khó hiểu khi duyệt binh ban đêm05:36Lao công uống nước toilet để chứng minh độ sạch00:33Lý do xe tăng thất thế trong xung đột Armenia - Azerbaijan03:10Lý do tên lửa S-300 Armenia bất lực trước UAV Azerbaijan01:07'Bầy UAV' Trung Quốc thử nghiệm tấn công tự sát00:50Alexander Đại Đế và cái chết xoay quanh bí ẩn một bông hoa11:27Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'00:33'Bom động đất' phát nổ trong lúc tháo gỡ02:35Bê bối đạo văn 'nhấn chìm' lần tranh cử đầu tiên của Biden00:19Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình ở Bangkok02:05Siêu khu trục hạm Mỹ lần đầu phóng tên lửa00:42Điều kỳ lạ trên chiến đấu cơ Su-57 khiến truyền thông Mỹ trầm trồ01:33Fauci yêu cầu chiến dịch Trump gỡ quảng cáo 'sai lệch'00:31Bên trong trinh sát cơ Mỹ áp sát Nga01:00Hàn Quốc nói đủ sức vùi dập 'siêu pháo' Triều Tiên02:08Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu00:47Mẫu xe tăng 'nửa Nga nửa Mỹ' của Triều Tiên00:59Đảng Cộng hòa kêu gọi điều tra vụ thùng phiếu không khóa00:22Đặc nhiệm Anh mặc đồ bay 'Người sắt' đổ bộ lên tàu chiến01:35Hàng trăm nghìn người Mỹ mất điện vì bão Delta00:49Ném pháo xuống cống, bé trai bị thổi bay00:14Tiêm kích tàng hình Mỹ bám sát oanh tạc cơ Nga00:51

Tiêu điểm

Nhiều nước châu Âu tái áp đặt các biện pháp cách ly
23:59:37 20/10/2020
Người phụ nữ Canada gốc Việt bị tấn công tại nhà riêng
20:44:59 20/10/2020
Lương Thủ tướng Anh bao nhiêu mà không đủ nuôi con đến mức phải có ý định từ chức?
18:02:09 20/10/2020
Con trai cựu tổng thống Mỹ tố các con Trump 'trục lợi'
13:46:06 21/10/2020
Đến lúc này Tổng thống Trump mới tin khả năng chiến thắng của mình
18:35:14 20/10/2020
Đòn trả thù của cô gái hận người yêu cũ
10:15:59 22/10/2020
Tình nguyện viên thử vaccine Covid-19 tử vong
07:57:49 22/10/2020
Iran từ chối để chiến đấu cơ Nga bay qua không phận vào Armenia
17:07:46 20/10/2020
'Màn bí mật' quanh giới siêu giàu rót tiền cho Biden
17:44:31 21/10/2020
Séc “bán phong tỏa” toàn quốc, nhiều thành viên chính phủ dương tính với Covid-19
23:26:01 21/10/2020

Thông tin đang nóng

MỚI: Vợ quản lý Hoài Lâm tung loạt tin nhắn tố chồng bạo hành con nhỏ, đi đêm liên tục, còn phát hiện ra 'thuốc lắc'
15:28:08 22/10/2020
"Đông Hoa đế quân" Cao Vỹ Quang bí mật kết hôn với người đẹp chân dài, thuyền với Địch Lệ Nhiệt Ba chính thức chìm?
15:21:22 22/10/2020
Sau phát ngôn khuyên Thủy Tiên chuyển 80 tỷ đến UBMTTQ, Vượng Râu tức giận: “Nhiều kẻ ngu muội và thích dạy đời”
16:06:05 22/10/2020
Đạo diễn Phương Điền tiết lộ sự lo lắng của anh em chí cốt trong ngày giỗ thứ 24 của Lê Công Tuấn Anh
15:24:34 22/10/2020
"Điên nữ" Seo Ye Ji ra sân bay thôi cũng ngầu muốn xỉu, choáng nhẹ khi nàng bỏ kính khoe mặt mộc và sống mũi "đòi mạng"
15:28:01 22/10/2020
Vĩnh Thụy ra miền Trung cứu trợ
15:11:39 22/10/2020
Lấy được chồng lương 50 triệu/tháng, ai cũng xuýt xoa khen tôi vớ bở, đêm tân hôn tình cờ mở ví tiền của anh mà tôi sốc nặng
15:57:32 22/10/2020
Muốn biết GDucky có phải 'quái vật hạng nặng' hay không, cứ nhìn biểu cảm hoảng hốt của Binz là rõ!
15:14:58 22/10/2020
Nữ giới nên mua SH Mode hay Yamaha Grande tốt hơn?
15:30:17 22/10/2020
Vợ trẻ chết lặng biết lý do chồng dứt khoát ly hôn khi chưa kịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới
15:59:08 22/10/2020

Tin mới nhất

Đài Loan giải thích việc chi 1,8 tỷ USD mua vũ khí Mỹ

16:21:35 22/10/2020
Đài Loan muốn duy trì năng lực phòng thủ đáng tin cậy khi mua vũ khí Mỹ, nhưng không tìm cách chạy đua vũ trang với Trung Quốc đại lục.

Nữ tư lệnh khét tiếng Afghanistan đầu hàng Taliban

15:45:14 22/10/2020
Bibi Ayesha chưa từng thất bại trong nhiều thập kỷ chiến tranh, nhưng ở tuổi 70, bà phải đầu hàng Taliban để đảm bảo tính mạng.

Vì sao kế hoạch trang bị tên lửa siêu vượt âm của hải quân Mỹ bị chỉ trích?

15:41:59 22/10/2020
Nga đẽo giày cho vừa chân trong khi Mỹ đẽo chân cho vừa giày. Đó là vấn đề mà kế hoạch bị chỉ trích. Cụ thể, đó là kế hoạch trang bị cho tất cả các tàu khu trục trong hải quân Mỹ tên lửa siêu vượt âm vẫn đang được phát triển.

Thái Lan gỡ sắc lệnh khẩn cấp

15:37:19 22/10/2020
Chính phủ Thái Lan cho biết các biện pháp khẩn cấp cấm tụ tập chính trị từ 5 người trở lên sẽ được dỡ bỏ từ 24h đêm nay.

Người Mỹ 'bị mất hơn 2,5 triệu năm sống do Covid-19'

15:34:15 22/10/2020
Covid-19 cướp đi tổng cộng hơn 2,5 triệu năm sống của hơn 220.000 người Mỹ đã tử vong vì dịch bệnh này, theo một nghiên cứu.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ nói Trung Quốc là 'mối đe dọa thế kỷ'

15:25:10 22/10/2020
Cố vấn an ninh quốc gia Robert OBrien cho rằng Trung Quốc là mối đe dọa khi tìm cách độc chiếm mọi ngành công nghiệp quan trọng của thế kỷ 21.

Toàn bộ khu trục hạm Mỹ sẽ mang tên lửa siêu vượt âm

15:23:27 22/10/2020
Mỹ muốn đưa tên lửa siêu vượt âm lên toàn bộ tàu khu trục lớp Arleigh Burke cùng hàng chục tàu ngầm hạt nhân để tăng khả năng răn đe.

Đằng sau sáng kiến "Định hướng phát triển liên minh và đối tác" của Mỹ

15:07:10 22/10/2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper mới đây đã công bố một sáng kiến mới mang tên Định hướng phát triển liên minh và đối tác (GDAP). Theo ông Esper, vũ khí bí mật của Lầu Năm Góc chính là những người bạn.

Trước thềm bầu cử, Mỹ “ra đòn” với cơ quan báo chí Trung Quốc

15:00:49 22/10/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ đưa 6 cơ quan truyền thông Trung Quốc vào nhóm phái bộ nước ngoài trong nỗ lực hạn chế hoạt động của các cơ quan này trên lãnh thổ Mỹ trước bầu cử.

Xem Hải quân Nga phá hủy tàu ngầm “địch” ngoài bờ biển Syria

14:52:42 22/10/2020
Tại khu vực phía đông biển Địa Trung Hải, gần căn cứ hải quân Nga ở Tartous, Syria các cuộc tập trận được tiến hành để đảm bảo tàu dân sự qua lại thuận lợi và an toàn.

Thử S-400 thất bại, Thổ mất cả chì lẫn chài giữa niềm vui của Mỹ?

14:45:44 22/10/2020
Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ thử S-400 thất bại quả thực là niềm vui lớn cho Mỹ, nước đã ra lời cảnh báo về “những hậu quả nghiêm trọng” nếu Ankara kích hoạt S-400.

Mỹ lại áp hạn chế với 6 thực thể báo chí Trung Quốc

13:29:09 22/10/2020
Mỹ liệt thêm 6 thực thể báo chí Trung Quốc vào diện “phái bộ nước ngoài” và đây được coi là một phần trong hành động ăn miếng trả miếng giữa hai nước liên quan đến các tổ hợp truyền thông.

Ấn Ðộ tìm kiếm đồng minh

13:27:30 22/10/2020
Từ việc mời Úc tham gia tập trận hải quân đến tổ chức đối thoại quốc phòng và ngoại giao cấp cao cùng Mỹ, giới phân tích cho biết Ấn Độ có thể đang tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn với Washington và nhiều nước khác khi tình hình Ấn - T...

Pháp có thể tạm hoãn các cuộc bầu cử địa phương do dịch Covid-19

13:24:49 22/10/2020
Chủ tịch Hạ viện Pháp Richard Ferrand ngày 21-10 cho biết, ông ủng hộ việc tạm hoãn các cuộc bầu cử địa phương tại Pháp dự kiến diễn ra vào tháng 3-2021 do đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Nhật Bản gửi thông điệp đến Trung Quốc

13:05:23 22/10/2020
Thủ tướng Suga Yoshihide hôm 21-10 tuyên bố Nhật Bản phản đối mọi hành động làm gia tăng căng thẳng ở biển Đông lẫn biển Hoa Đông trong thông điệp được cho là gửi đến Trung Quốc.

10 quốc gia thành viên đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của NATO

12:58:24 22/10/2020
Trong số 10 nước thành viên NATO, Mỹ vẫn dẫn đầu với khoảng 785 tỷ USD, chiếm hơn 2/3 tổng chi tiêu khoảng 1.092 tỷ USD của NATO.

Tín hiệu đằng sau việc Mỹ bán hàng trăm tên lửa cho Đài Loan

12:54:56 22/10/2020
Lầu Năm Góc hôm 21-10 thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thương vụ tiềm năng bán 3 hệ thống vũ khí cho Đài Loan, bao gồm hệ thống cảm biến, tên lửa và pháo, có trị giá tổng cộng khoảng 1,8 tỉ USD.

Nếu giành chiến thắng, ông Biden sẽ không ‘nương tay’ với Thổ Nhĩ Kỳ

12:54:48 22/10/2020
Mối quan hệ đồng minh Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ toàn diện khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày càng tới gần.

Vụ khống chế con tin tại Gruzia: 43 người được phóng thích an toàn

12:48:38 22/10/2020
Bộ Nội vụ Gruzia ngày 22/10 cho biết, hơn 40 con tin bị khống chế tại một ngân hàng ở thành phố Zugdidi đã được phóng thích. Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Mỹ vẫn sa lầy tại Afghanistan

12:36:10 22/10/2020
Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm của quân đội Mỹ (Centcom) Kenneth McKenzie cho biết nước này sẽ giảm số quân đóng ở Iraq từ 5.200 xuống còn 3.000; đến cuối tháng 10-2020, số lượng quân Mỹ đóng ở Afghanistan giảm xuống còn 4.500 người.

Obama lấp đầy khoảng trống tranh cử của Biden, đối đầu kịch liệt với Trump

12:05:07 22/10/2020
Ông Obama chỉ trích việc xử lý đại dịch COVID-19 của Tổng thống Donald Trump, phản ứng đối với tình trạng bất ổn chủng tộc và nói ông không hợp với công việc.

Cuộc chiến giành ghế tại Hạ viện Mỹ quy mô nhất trong một thập kỷ qua

11:55:24 22/10/2020
Cuộc chiến giành ghế tại Hạ viện Mỹ giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hiện đang diễn ra trên phạm vi lớn nhất trong vòng một thập kỷ qua khi hai đảng đang mạnh tay tung ra hàng trăm triệu USD mua thời lượng các chương trình truyền hình...

Cựu Tổng thống Obama: Ông Donald Trump chỉ lo cho bản thân và bạn bè

11:51:31 22/10/2020
Cựu Tổng thống Barack Obama đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump về cách xử lý dịch Covid-19, phản ứng đối với tình trạng bất ổn chủng tộc và không thích hợp làm lãnh đạo trong cuộc vận động tranh cử trực tiếp đầu tiên giúp ứng viên Joe...

Tài khoản ông Trump ở Trung Quốc là 'vấn đề an ninh quốc gia'

11:48:16 22/10/2020
Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói việc ông Trump có tài khoản ngân hàng và nộp thuế ở Trung Quốc là “vấn đề an ninh quốc gia” với nhiều nghi vấn chưa được giải đáp.

Một cuộc chiến Mỹ-Trung ở Thái Bình Dương sẽ diễn ra thế nào?

11:29:47 22/10/2020
Chiến tranh Mỹ - Trung sẽ như thế nào? Đó là câu hỏi nhiều người đặt ra, khi hai cường quốc hàng đầu thế giới này liên tục đối đầu nhau trên nhiều lĩnh vực. Thủy quân lục chiến Mỹ đương nhiên cũng muốn biết kết quả và họ đã tìm cách để ...

Chiến lược thương mại của Hoa Kỳ sẽ thế nào nếu ông Biden đắc cử?

11:27:23 22/10/2020
Nếu Joe Biden đắc cử tổng thống vào tháng tới, ông ấy sẽ thay đổi chính sách thương mại của Mỹ như thế nào?

Những cái bóng đằng sau ứng cử viên Tổng thống Mỹ

10:54:49 22/10/2020
Vào ngày 5/3 vừa qua đã có một nhà hoạt động vì môi trường cầm biểu ngữ nhảy lên cướp bục diễn thuyết trong khi ông Joe Biden, nguyên Phó tổng thống dưới thời ông Barack Obama và là ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ đang đăng đàn.

B-52H 'lột xác' để vượt qua phòng không Nga

10:50:33 22/10/2020
Không quân Mỹ vừa công bố kế hoạch nâng cấp toàn bộ phi đội oanh tạc cơ B-52H hiện có với nhiều trang bị thế hệ mới.

New York Times: Trước khi làm Tổng thống, ông Trump từng làm ăn với Trung Quốc

10:47:41 22/10/2020
Công ty của ông Donald Trump đã dành một thập kỷ không thành công theo đuổi các dự án ở Trung Quốc, nơi họ nắm giữ một tài khoản ngân hàng chưa từng được biết đến trước đây, theo báo cáo của The New York Times hôm 20-10.

Có thể bạn quan tâm

Samsung lọt Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand 

Thế giới số

16:39:15 22/10/2020
Mới đây, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã lọt vào Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand, một công ty tư vấn toàn cầu

Sốc: Đi cứu trợ miền Trung, thuyền của Hoa hậu Kỳ Duyên và bạn gái tin đồn bị lật do sóng lớn

Sao việt

16:37:41 22/10/2020
Trưa 22/10, thuyền của Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu bất ngờ gặp sự cố trong lúc trao quà cứu trợ.

ADB chỉ ra mảnh ghép còn thiếu trong thị trường trái phiếu Việt Nam

Kinh tế

16:37:02 22/10/2020
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng một cơ quan xếp hạng tín nhiệm đáng tin cậy và có uy tín là một trong những mảnh ghép còn thiếu trong thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam.

Apple nên chuyển sang USB-C trên iPhone nếu muốn bảo vệ môi trường hơn nữa 

Đồ 2-tek

16:34:17 22/10/2020
Mong chờ iPhone chuyển sang dùng USB-C vẫn chưa xảy ra và đây có thể là thay đổi vào thế hệ kế tiếp.

Cấp 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung để ứng phó mưa lũ

Đời sống

16:31:52 22/10/2020
Chính phủ tạm cấp cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để cứu hộ cứu nạn, an sinh xã hội.

Seo Ye Ji diện đầm hở bạo, khoe vòng 1 như muốn chực "trào" ra ngoài trên thảm đỏ Buil Film Awards 2020

Sao châu á

16:25:20 22/10/2020
Hình ảnh của Seo Ye Jin xuất hiện trên thảm đỏ Buil Film Awards 2020 khiến dân tình xôn xao với chiếc đầm khoe vòng 1 quá đà.

Võ Tấn Phát lần đầu tiên làm MC gameshow sau nhiều năm “vật vã” với vai trò người chơi

Show việt

16:21:24 22/10/2020
Đảm nhận vai trò MC của gameshow Tỉ lệ may mắn sắp lên sóng trên VTV3, diễn viên Võ Tấn Phát dành hết thời gian rảnh lúc nghỉ ngơi để đọc kịch bản và tập thoại.

Top 10 King of Rap tung bộ ảnh thời trang: HIEUTHUHAI đẹp trai miễn bàn, Lona thần thái á hậu

Phong cách sao

16:20:24 22/10/2020
Top 10 King of Rap biến hóa giữa 2 concept hiphop và tiệc tùng: Lona thần thái miễn chê, HIEUTHUHAI khiến fan nữ mê mệt.

Neymar làm ăn "vớ bẫm": Vượt Messi, bỏ xa Ronaldo

Bóng đá thế giới

16:20:14 22/10/2020
Dẫu vừa cùng PSG thua đau MU ở vòng bảng Champions League nhưng Neymar vẫn nhận được niềm an ủi lớn khi vừa cho đồng đội cũ Lionel Messi và Cristiano Ronaldo hít khói để trở thành cầu thủ bóng đá nhận được số tiền tài trợ lớn nhất thế g...

Soi gương xem mặt bạn có đặc điểm này không: Đó là phúc tướng, chỉ người may mắn mới có

Trắc nghiệm

16:16:37 22/10/2020
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu nét tướng này là người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, về hậu vận sẽ được hưởng phú quý, giàu sang.

Nam Định yêu cầu đổi giờ thi đấu trận 'chung kết ngược'

Bóng đá việt nam

16:15:23 22/10/2020
Mới đây, BTC sân Thiên Trường đã đề nghị đổi giờ thi đấu trận Nam Định - Hải Phòng.

Những mẫu ôtô sắp ra mắt khách Việt cuối 2020

Ôtô

16:11:40 22/10/2020
Honda City, Kia Moring hay Nissan Sunny là những cái tên được mong chờ vào cuối năm nay với những nâng cấp đáng kể.

Khoe sữa non sánh vàng sau khi sinh mổ và tiêm truyền đủ thứ, Hằng Túi bật mí bí quyết "gọi sữa về" siêu nhanh

Netizen

16:09:02 22/10/2020
Nhờ kinh nghiệm 4 lần nuôi con bằng sữa mẹ trước đó nên lần thứ 5 này, Hằng Túi đã áp dụng nhiều bí kíp để có đặc sản vàng lỏng cho bé San San ăn trong 48 giờ sau sinh.

Nguyên tắc phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của viêm họng cấp lúc giao mùa

Sức khỏe

16:05:28 22/10/2020
Giao mùa là thời điểm thuận lợi cho các virus gây bệnh đường hô hấp phát triển và lây lan. Viêm họng cấp là một trong số những bệnh lý thường gặp vào khoảng thời gian này.

Những bóng hồng MediM Ladies lên ngôi tại giải đấu LMHT online với tổng giá trị giải thưởng 150 triệu đồng

Game online

16:04:48 22/10/2020
Các bóng hồng xinh đẹp của 2 team Cheems và MediM Ladies đã mang đến trận đấu LMHT mãn nhãn và hấp dẫn để chạm tay đến danh hiệu Nữ vương.