Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân

Câu chuyện một vị tỷ phú Trung Quốc dành nhiều năm liền đi tìm vị ân nhân đã mất liên lạc suốt 25 năm để báo ơn gây bão mạng xã hội.

Đặc biệt là màn trả ơn có 1-0-2 của anh khiến nhiều người cảm động. Thông tin được đăng tải trên trang 163 cho hay vị tỷ phú này tên là Tôn Thắng Vinh (SN 1972), người Chiết Giang, Trung Quốc.

Vị ân nhân thời niên thiếu

ADVERTISEMENT

Anh là một doanh nhân khá thành đạt ở Tây Ban Nha trong lĩnh vực kinh doanh cửa hàng bách hóa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có được thành công ngày hôm nay anh đã phải trải qua muôn vàn cay đắng. Trong hành trình lập nghiệp của mình, người đàn ông nhớ mãi đến một vị ân nhân, dù là người dưng nhưng đã tin tưởng cho mình vay 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng).

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 1 ADVERTISEMENT
Thắng Vinh vô cùng biết ơn người ân nhân đã giúp đỡ mình thời niên thiếu.

Cụ thể, thời niên thiếu sau khi Tôn Thắng Vinh học hết tiểu học, vì gia đình nghèo khó nên anh đã nghỉ học lên Từ Châu (Giang Tô) học cắt tóc trong cửa tiệm của anh trai. Vì tay nghề còn non trẻ nên Thắng Vinh nhiều lần bị khách quát vào mặt. Một lần anh lỡ tay cắt hỏng tóc của một vị khách và rất sợ hãi. Tuy nhiên, người khách này không những không trách mắng mà còn động viên Thắng Vinh, thậm chí hẹn sẽ quay lại cắt tóc.

Vị khách tên là Trương Ái Dân (khi đó 24 tuổi), chính là vị ân nhân sau này của Thắng Vinh. Sau lần cắt tóc hỏng, Ái Dân đã quay lại cửa hàng và yêu cầu Thắng Vinh cắt tóc cho mình. Kể từ đó hai người vô cùng thân thiết và coi nhau như anh em, bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, đến năm 1987, tiệm cắt tóc của anh trai Thắng Vinh thua lỗ, người anh đóng cửa quán về quê sống.

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 2
Nhờ sự giúp đỡ và động viên của Ái Dân năm xưa mà Thắng Vinh có được thành công như ngày hôm nay.

Thắng Vinh không muốn về quê nên đã tới Ôn Châu (Chiết Giang) làm việc trong một nhà máy. Anh chàng mong muốn có thể tiết kiệm tiền mở tiệm tóc của riêng mình. Tuy nhiên, công việc ở nhà máy khá vất vả, đồng lương lại ít ỏi khiến anh vô cùng chán nản. Trong một lần lang thang trên đường, Thắng Vinh bất ngờ gặp lại Ái Dân đang đi công tác. Cả hai cùng đi ăn và tâm sự với nhau nhiều chuyện. Biết được mong muốn của Thắng Vinh, Ái Dân đã không ngần ngại đầu tư 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng) để Thắng Vinh thực hiện ước mơ.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên việc kinh doanh tiệm tóc không thuận lợi, Thắng Vinh buộc phải đóng cửa và nhập ngũ mà không nói với Ái Dân một lời nào. Ở trong quân ngũ Thắng Vinh đã viết thư kể hết sự tình cho Ái Dân nhưng bức thư đã không đến được tay vị ân nhân này. Cứ thế họ mất liên lạc suốt 25 năm.

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 3 ADVERTISEMENT
Tháng 2/2019 Trương Ái Dân được trao giải Người tốt Giang Tô.

Hành trình thành tỷ phú và tìm lại ân nhân năm nào

Sau khi xuất ngũ, Thắng Vinh trở về quê rồi đi xuất khẩu lao động sang Tây Ban Nha. Tại đây anh đã miệt mài làm việc không kể ngày đêm. Sau khi tích lũy được một số vốn anh chàng bắt đầu kinh doanh cửa hàng bách hóa rồi tiến tới thành lập công ty. Công việc kinh doanh thuận lợi khiến Thắng Vinh nhanh chóng phất lên như diều gặp gió, trở thành vị tỷ phú ở xứ người.

Nhớ lại hành trình lập nghiệp của mình, Thắng Vinh vẫn nhớ mãi vị ân nhân năm nào. Anh quyết định về nước để báo đáp ân tình năm xưa. Năm 2008, Thắng Vinh trở về Trung Quốc, bỏ lại công việc đi khắp nơi tìm kiếm Trương Ái Dân. Tuy nhiên, dù đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có tin tức nào. Tới năm 2010, Thắng Vinh lại về Từ Châu, Trung Quốc để tìm vị ân nhân của mình nhưng vẫn không có kết quả.

Cuối cùng vào năm 2012, anh chàng đã nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát để tìm Trương Ái Dân. Trong buổi sáng chuẩn bị bay về Tây Ban Nha thì anh nhận được tin tốt từ cảnh sát. Cuối cùng vị ân nhân năm nào đã được tìm thấy. Thắng Vinh chờ người anh mà mình luôn nhớ ơn suốt 25 năm tại khách sạn. Gặp lại nhau cả hai vô cùng xúc động ôm lấy nhau mà rơi nước mắt.

Video đang HOT

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 4
Thắng Vinh mở một đại lý vang đỏ ở Trung Quốc cho bạn của mình.

ADVERTISEMENT

Thắng Vinh đề nghị mua 1 chiếc xe hơi và 2 căn nhà ở Từ Châu cho Ái Dân để trả ơn. Tuy nhiên, Ái Dân đã từ chối không nhận. Sau thời gian suy nghĩ, Thắng Vinh nghĩ ra chủ ý muốn mở một đại lý vang đỏ của Tây Ban Nha ở Trung Quốc mà không có người quản lý. Anh đề nghị Ái Dân giúp một tay. Lúc này người đàn ông mới đồng ý.

Sau đó, vị tỷ phú không tiếc bỏ ra hơn 10 triệu nhân dân tệ (hơn 33 tỷ đồng) để mở một đại lý chuyên bán vang đỏ của Tây Ban Nha và để Trương Ái Dân làm quản lý. Thực chất Thắng Vinh muốn dùng cách này để báo đáp ân tình năm xưa cho Ái Dân mà không hề quan tâm đến lợi nhuận.

Tháng 2/2019 Trương Ái Dân được trao giải Người tốt Giang Tô và tên của anh cũng nằm trong danh sách Người tốt Trung Quốc. Có lẽ chính Ái Dân cũng không thể ngờ chỉ với hơn 3 triệu đồng năm nào anh đã có được một người anh em khắc cốt ghi tâm, thậm chí còn được báo đáp tới 33 tỷ đồng sau 25 năm.

Tỷ phú xây hơn 300 biệt thự nguy nga tri ân cả làng

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 5 ADVERTISEMENT
Chân dung vị tỷ phú Trần Sinh người đã xây hơn 300 biệt thự trả ơn dân làng. (Ảnh: QQ)

Trước đó, mạng xã hội cũng xôn xao câu chuyện một vị tỷ phú trả ơn dân làng đã góp tiền giúp mình đi học đại học bằng 328 ngôi biệt thự. Cụ thể, trang QQ đưa tin vị tỷ phú này chính là Trần Sinh, Chủ tịch tập đoàn đồ uống Tiandi No 1 Beverage, ông chủ chuỗi thịt lợn cao cấp Yihao Tuzhu và đại gia bất động sản có tiếng của Trung Quốc. Ít ai biết rằng để có được thành công như hiện tại, vị tỷ phú này đã phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Hoàn cảnh gia đình Trần Sinh vô cùng khó khăn, bố mất sớm, mẹ không biết chữ. Dù vậy người mẹ vẫn luôn động viên con trai học hành. Nhận thấy gia đình khó khăn, Trần Sinh cũng rất chăm chỉ học tập và đạt thành tích cao. Năm 1980, Trần Sinh đỗ vào khoa Kinh tế của Đại học Bắc Kinh. Tuy nhiên vì không có tiền đi học nên thời điểm đó ông dự định bỏ học đi làm.

ADVERTISEMENT

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 6
Những căn biệt thự nguy nga trải rộng khắp ngôi làng. (Ảnh: QQ)

Lúc này chính những người dân trong làng đã quyên góp tiền giúp Trần Sinh được vào đại học. “Làng của chúng ta cuối cùng cũng có người đầu tiên đỗ đại học, vì thế, chúng ta nhất định phải cho thằng bé đi học”, người đại diện cho dân làng nói với mẹ Trần Sinh. Nhờ số tiền này mà Trần Vinh đã được học hành đến nơi đến chốn.

Sau khi thành công, Trần Vinh trở về làng đầu tư tạo công ăn việc làm cho người dân. Ông còn xây trường học, tăng lương cho giáo viên cũng như đầu tư nhiều cơ sở vật chất. Sau khi lo kế sinh nhai cho người dân xong, Trần Vinh còn xây cả biệt thự cho họ ở. Lần đầu tiên ông xây 253 căn biệt thự cùng nhiều trang trại chăn nuôi. Sau đó Trần Vinh tiếp tục xây thêm 70 căn biệt thự nữa, giúp ngôi làng phát triển mạnh mẽ.

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân - Hình 7 ADVERTISEMENT
Không chỉ xây nhà cho người dân, Trần Sinh còn tạo thêm công ăn việc làm cho họ.

Tỷ phú bất đắc dĩ "tức giận" vì lọt top người giàu, chỉ muốn cho đi hết cả cơ nghiệp

Dù sở hữu khối tài sản trị giá tỷ USD, Yvon Chouinard cảm thấy bất đắc dĩ khi Forbes gọi tên ông trong danh sách tỷ phú.

Những người thích phiêu lưu mạo hiểm rất có thể quen thuộc với thương hiệu quần áo ngoài trời khổng lồ Patagonia. Tuy nhiên, nhà sáng lập của thương hiệu - Yvon Chouinard - gần đây thông báo sẽ cho đi thương hiệu tỷ USD của mình, sử dụng lợi nhuận trong tương lai để chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu.

Thông tin này khiến mọi người háo hức tìm hiểu thông tin về doanh nhân lạ kỳ này.

Vận động viên kiếm sống nhờ bán đồ tự chế

ADVERTISEMENT

Yvon Chouinard (sinh năm 1938) là một trong những nhà leo núi hàng đầu trong "Kỷ nguyên vàng của môn leo núi Yosemite".

Là một người ham mê leo núi, Chouinard đã tự học rèn vào năm 1957 để tạo ra những dụng cụ leo núi có thể tái sử dụng mà không gây ô nhiễm môi trường. Cùng năm đó, ông mua một lò rèn đốt than đã qua sử dụng và thành lập tiệm rèn trong chuồng gà ở sân sau của cha mẹ ông ở Burbank, California, Mỹ. Ông tự tay làm những chiếc piton - chốt hoặc gai kim loại gắn vào đá để hỗ trợ dây thừng của người leo núi.

Những chiếc piton của Chouinard nhanh chóng được nhiều người leo núi biết đến. Chúng đã giúp Chouinard trang trải cuộc sống vì ông có thể rèn 2 chiếc piton mỗi giờ, bán chúng với giá 1,5 USD mỗi chiếc (tương đương 16 USD ngày nay), giúp Chouinard có thời gian và tiền bạc dành cho cuộc phiêu lưu.

Song vào khoảng năm 1970, Chouinard nhận thức được rằng việc sử dụng các piton thép gây ra thiệt hại đáng kể cho các vết nứt của Thung lũng Yosemite. Sự thành công của những chiếc piton đã khiến anh ấy thành lập Chouinard Equipment, Ltd.

Không bao lâu, đến năm 1989, công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản để các vụ kiện trách nhiệm pháp lý. Các tài sản cứng của công ty đã được nhân viên mua lại.

Tỷ phú bất đắc dĩ tức giận vì lọt top người giàu, chỉ muốn cho đi hết cả cơ nghiệp - Hình 1

Chouinard với các thiết bị để leo núi (Ảnh: Tom Frost)

Bước ngoặt trở thành doanh nhân

Ý tưởng kinh doanh quần áo leo núi ngoài trời đến với Chouinard trong một lần ông đến Scotland vào mùa đông năm 1970. Chouinard mua một số áo bóng bầu dục và bán chúng thành công rực rỡ. Từ khởi đầu nhỏ này, công ty Patagonia đã phát triển thêm nhiều lựa chọn quần áo chắc chắn.

ADVERTISEMENT

Chouinard nhận ra rằng sự thành công về mặt tài chính có thể giúp ông đạt được những mục tiêu cá nhân. Do vậy, doanh nhân người Mỹ đã cam kết biến công ty thành nơi làm việc xuất sắc và là một nguồn lực quan trọng cho các hoạt động vì môi trường.

Sứ mệnh của Patagonia luôn phản ánh thái độ làm việc tốt hơn của Chouinard. Từ năm 2002, Yvon Chouinard thành lập dự án "1% vì Hành tinh", thể hiện cho cam kết thương hiệu dành 1% doanh số bán hàng cho các hoạt động vì môi trường. Hành động này vẫn diễn ra cho đến ngày nay và công ty của Chouinard trở thành doanh nghiệp đầu tiên thực hiện cam kết này.

Ngoài ra, công ty cũng hỗ trợ nhân viên làm việc trong các dự án môi trường tại địa phương. Chouinard còn thúc đẩy thương hiệu của mình áp dụng các phương pháp bền vững, bao gồm sản xuất vải từ chai nhựa tái chế.

Vào năm 2018, công ty đã thay đổi mục đích thành "chúng tôi kinh doanh để cứu hành tinh quê hương này". Những đóng góp của Chouinard đã khiến ông trở nên khác biệt so với những doanh nhân giàu có khác.

Ngay cả vợ của Chouinard là Malinda Pennoyer cũng chưa bao giờ dao động trong mục tiêu làm điều tốt và cho đi những gì họ có thể.

ADVERTISEMENT

Tỷ phú bất đắc dĩ tức giận vì lọt top người giàu, chỉ muốn cho đi hết cả cơ nghiệp - Hình 2 ADVERTISEMENT

Yvon Chouinard được biết đến nhiều với vai trò là nhà sáng lập Patagonia (Ảnh: Forbes)

Người đàn ông trở thành tỷ phú "bất đắc dĩ"

Theo The Guardian, bài báo được xuất bản năm 2017 của Forbes đã khiến Yvon Chouinard "thực sự tức giận". Từ nhà leo núi, Yvon Chouinard bất đắc dĩ trở thành doanh nhân và là người sáng lập công ty quần áo ngoài trời Patagonia. Forbes đã vinh danh Chouinard là tỷ phú và thêm ông vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

Trong khi nhiều người mơ ước đạt được tài sản chín chữ số, Chouinard cho rằng đây là dấu hiệu ông đã thất bại trong sứ mệnh của cuộc đời mình: Làm cho thế giới trở thành nơi tốt đẹp và công bằng hơn.

"Thay vì chiết xuất giá trị từ thiên nhiên và biến nó thành của cải cho các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ sử dụng sự giàu có mà Patagonia tạo ra để bảo vệ nguồn gốc của tất cả của cải", Yvon Chouinard cho biết.

Để làm được điều này, gia đình Chouinard đã chuyển 2% cổ phiếu có quyền biểu quyết của mình vào Patagonia Purpose Trust để giám sát và đảm bảo rằng thương hiệu luôn đúng với giá trị ban đầu. 98% cổ phần còn lại của gia đình sẽ được chuyển đến tổ chức phi lợi nhuận Holdfast Collective mới nhằm chống lại biến đổi khí hậu. Gia đình sẽ trả 17,5 triệu USD tiền thuế và sẽ không nhận bất kỳ lợi ích thuế nào cho khoản đóng góp của mình.

Giải thích về quyết định từ bỏ công ty của mình, Chouinard nói với New York Times: "Tôi đã được tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú, điều này thực sự khiến tôi rất tức giận. Tôi không có 1 tỷ USD trong ngân hàng. Tôi không lái xe Lexus".

Tuy nhiên thực tế, theo dữ liệu gần nhất của Forbes, Chouinard sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD. Về phần Patagonia, thương hiệu này có giá trị ước tính khoảng 3 tỷ USD. Công ty bán hơn 1 tỷ USD quần áo và thiết bị ngoài trời, mang lại doanh thu 100 triệu USD mỗi năm.

Chouinard "không bao giờ muốn trở thành một doanh nhân", ông viết trong bức thư gửi cho các khách hàng của Patagonia để thông báo về kế hoạch này. Niềm đam mê về sự bền vững của ông không bao giờ cạn kiệt ngay cả khi Patagonia lớn lên.

ADVERTISEMENT

Năm 2017, một phát ngôn viên của Patagonia nói với Forbes: "Chúng tôi cực kỳ phản đối việc được đưa vào danh sách này. Chouinard cũng chẳng bao giờ khoe khoang với bạn bè của mình về việc được tuyên bố là tỷ phú".

Chouinard không ngại tự gọi bản thân là "chiếc túi bụi", ông từng dành hơn 200 đêm mỗi năm để ngủ ngoài trời. Ngày nay, Chouinard vẫn sống đúng với nguồn gốc giản dị của mình và không có máy tính hay điện thoại di động.

Tỷ phú bất đắc dĩ tức giận vì lọt top người giàu, chỉ muốn cho đi hết cả cơ nghiệp - Hình 3

Ảnh: The New York Times

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
Mẹ ruột bé V.A bức xúc chỉ trích tội ác chồng cũ, làm đơn kháng cáo đề nghị xử mức án cao nhất
10:13:58 01/12/2022
Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”
10:43:10 02/12/2022
Lần đầu dẫn con về thăm ngoại, phản ứng dở khóc dở cười của ông bà gây chú ý
08:45:29 01/12/2022
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”
10:44:28 01/12/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu
07:43:52 01/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Nờ Ô Nô lại khóc mếu xin anh chị quản trị viên TikTok cơ hội làm lại
16:27:45 02/12/2022
Dậy sóng vì 1 bé gái 5 tuổi bị bêu rếu trên mạng xã hội
17:09:24 01/12/2022
Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 
11:35:59 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà
00:04:45 03/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người phụ nữ hơn 50 năm chỉ có thể ngủ trên giường làm từ cát biển

22:03:34 02/12/2022
Trong cuộc sống có những điều kỳ lạ mà không ai có thể lý giải được nguyên nhân, thậm chí là cả các nhà khoa học. Mới đây, kênh Độc Lạ Bình Dương đã đăng tải câu chuyện về chiếc giường độc lạ của cô Sáu (62 tuổi, quê Bình Định)

Rich Kid Tiên Nguyễn tuổi trẻ tài cao: 25 tuổi làm Phó TGĐ, biểu tượng thời trang giới trẻ

17:20:01 02/12/2022
Hot rich kid Tiên Nguyễn vừa nhận giải Người có sức ảnh hưởng của năm tại Harper s Bazaar Star Awards. Ở tuổi 25, cô trở thành biểu tượng thời trang được giới trẻ yêu thích bởi phong cách sang trọng, nữ tính nhưng không kém phần quyền l...

Cha U40 cùng con trai đi học lớp 3, ráng học trước 1 bài để dạy con

17:05:37 02/12/2022
Mới đây, hình ảnh một người đàn ông ở tuổi trung niên đang cặm cụi ngồi chép bài trong một lớp học được dân tình chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Được biết, đó là anh Mậu, đã 38 tuổi và đang cùng con trai theo học lớp 3...

Nờ Ô Nô hoảng loạn, khóc lóc mếu máo xin Tiktok cơ hội làm lại, tiết lộ đang bị đe dọa, công kích

17:05:18 02/12/2022
Trước đó, kênh TikTok ban đầu của Nờ Ô Nô đã đạt gần 1 triệu follow. Thời điểm vụ ồn ào xảy ra, kênh này bị sụt hơn 300 ngàn follow chỉ trong thời gian ngắn và sau đó là bị TikTok khóa vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Để làm l...

Louis Nguyễn gây sốt khi sánh vai cùng Miss Supranational, chuẩn nam thần của chồng Tăng Thanh Hà

17:03:15 02/12/2022
Khoảnh khắc Louis Nguyễn trao giải và chụp hình cùng Lalela Mswane nhận được nhiều sự chú ý trên TikTok. Mới đây, khoảnh khắc chồng doanh nhân Tăng Thanh Hà trao giải và chụp hình cùng Lalela Mswane thu hút nhiều sự chú ý. 

Bị "chê" không có gì ngoại hình, hot girl World Cup khoe luôn học vấn

17:00:06 02/12/2022
Mới đây, trên trang TikTok cá nhân, Thu Huyền đã đăng tải một đoạn clip cô đang múa quạt vô cùng cuốn hút và đẹp mắt

Con không chịu theo ai ngoài mẹ, ông bố liền mặc váy cosplay y sì vợ

16:34:28 02/12/2022
Với các gia đình có con nhỏ, điều khiến bố mẹ đau đầu nhất là con quá quấn mẹ. Nhiều khi mẹ vắng nhà không một ai có thể bế con hay cho bé ăn được. Điều này khiến không ít ông bố nảy ra các ý tưởng “dở khóc dở cười” để con theo mình khi...

Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột

16:32:34 02/12/2022
Jacky Minh Trí là kết quả của chuyện tình Ngô Kiến Huy và Thụy Anh. Hình ảnh hiếm hoi của nhóc tỳ được em gái Thanh Thảo thường xuyên chia sẻ chứng minh cho cuộc sống vô tư, sung túc của cậu bé bên trời Tây
ADVERTISEMENT

Phản ứng của Lọ Lem nhà Quyền Linh khi được MC gọi là "Miss Việt Nam", bạn bè được phen hú hét

16:21:23 02/12/2022
Bất ngờ được MC nhắc đến danh xưng Miss Việt Nam , Lọ Lem nhà Quyền Linh chỉ biết cười bẽn lẽn, ngượng ngùng trong khi phản ứng của bạn bè phía dưới hoàn toàn trái ngược

Cụ ông U80 ngồi xe lăn bán vé số nuôi con trai: Được cho bún cũng vui

15:31:05 02/12/2022
Có những người dù bản thân nghèo khó đến mấy, họ cũng sẽ không đòi hỏi bất kỳ thứ gì từ người khác. Thậm chí, khi được giúp, họ cũng chỉ lấy sao vừa đủ cho mình, không tham lam vơ càng nhiều càng tốt

Vừa trở về Hà Giang, Phúng Phính đã tất bật đi làm từ thiện

15:29:10 02/12/2022
Đồng thời lên tận trường học để trao áo ấm cho các em nhỏ. Suốt chuyến đi, Phúng Phính đều tỏ ra rất tích cực, không ngừng hỏi thăm, trò chuyện với người dân. Đặc biệt là khi cô bé về lại dốc Thẩm Mã, gặp lại các bạn của mình

Quang Linh tất bật cho dự án khủng, fan lo ngại không đủ thời gian về nước ăn Tết với Thùy Tiên

15:20:07 02/12/2022
Kể từ khi sang châu Phi sinh sống và làm công tác thiện nguyện, Quang Linh Vlog là cái tên nhận về rất nhiều quan tâm. Trên trang cá nhân, Youtuber gốc Nghệ An liên tục review cuộc sống, công việc kinh doanh ở nơi có hoàn cảnh khí hậu k...

Chiều vợ trẻ, chú rể trang trí phòng cưới bằng cả tủ đồ ăn và gấu bông

15:11:31 02/12/2022
Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một cô dâu được chồng chuẩn bị cả tủ đồ ăn và gấu bông trong ngày cưới đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người

Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại

14:53:33 02/12/2022
Mới đây, trên trang cá nhân, người hỗ trợ Phúng Phính (tên thật Mua Thị Dua) cho biết cả đoàn đã đến nhà Phúng Phính vào ngày 30/11. Đây là lần thứ 2 em quay lại nhà sau gần 2 tháng xuống thành phố làm mẫu ảnh độc quyền

Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động

13:42:30 02/12/2022
Hậu kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu của mình, Thùy Tiên tích cực chạy show và bận rộn với các dự án thiện nguyện của mình. Cô vẫn là cái tên vô cùng hot dù hết nhiệm kỳ, nhất cử nhất động đều được công chúng quan tâm và dõi theo một cách đặc ...

Sự thật về mẹ bệnh nặng tìm người nuôi con hộ qua lời kể từ hàng xóm

11:44:25 02/12/2022
Cách đây vài ngày, nữ TikToker Nhi Lầy - một người chuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đã đăng tải lên trang cá nhân video ngắn ghi lại quá trình tìm cách giúp đỡ mẹ 2 con đang phải chống chọi với giai đoạn cuối của căn bệnh hiểm ng...
ADVERTISEMENT

Mẹ ruột Matt Liu dành lời có cánh đến Hương Giang, mối quan hệ với gia đình bạn trai cũ giờ ra sao?

11:39:27 02/12/2022
Mối quan hệ giữa Hương Giang và gia đình nhà Matt Liu luôn được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt. Trước đây, mẹ nam doanh nhân luôn dành lời có cánh đến “con dâu” giờ đây khi đường ai nấy đi, họ vẫn ít khi nhắc về nhau. 

Các bé mầm non hóa thân 'cảnh sát nhí' đạp xe diễu hành làm ‘đốn tim’ cư dân mạng

11:18:40 02/12/2022
Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ mầm non này đã có màn diễu hành bằng xe đạp vô cùng đáng yêu và nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng

Thông tin mới nhất vụ bé gái 5 tuổi bị bêu xấu trên mạng vì trộm vòng tay 10.000 đồng

10:33:41 02/12/2022
Liên quan đến vụ việc, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND TP.Buôn Ma Thuột chỉ đạo điều tra, xử lý các đối tượng về hành vi xâm hại trẻ em

Chồng vác loa, căng băng rôn trước nhà vợ để đòi lại tiền làm đám cưới

10:28:52 02/12/2022
Vợ chồng anh Hou đã rời khỏi căn nhà mà họ từng chung sống sau trận cãi vã chỉ vì anh Hou ngủ quên trong nhà, còn vợ bị khóa cửa ở bên ngoài vào đêm muộn sau khi đi làm về. Trận tranh cãi xảy ra chỉ sau một tháng hai người tổ chức đám c...

Ngày con gái đám cưới, ông bố lủi thủi một mình thức cả đêm không ngủ

10:10:09 02/12/2022
Trong ngày đám cưới, không chỉ có những cặp đôi cô dâu, chú rể là người xúc động, nghẹn ngào. Mà có những ông bố, dù ngày thường thể hiện bản thân rất mạnh mẽ nhưng khi sắp phải xa con gái thì không thể giấu được những cảm xúc của mình....

Sau loạt lùm xùm, Nờ Ô Nô chính thức bị Bộ TT-TT “phong sát”

09:59:08 02/12/2022
Những ngày gần đây, hot TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều từ độc giả khi đăng tải clip làm từ thiện “kém duyên” của mình lên trang cá nhân

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

09:49:10 02/12/2022
Mặc dù đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”

TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng thừa nhận có lỗi với bà cụ, Hoa hậu Thùy Tiên bức xúc tẩy chay?

07:45:11 02/12/2022
Hoa hậu Thùy Tiên đã có buổi gặp gỡ trò chuyện với các bạn học sinh. Trong buổi trò chuyện, nàng hậu sinh năm 1998 thẳng thắn nêu ra quan điểm về việc của TikToker Nờ Ô Nô

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách

Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine

Thế giới

00:38:08 03/12/2022
Lầu Năm Góc tuyên bố các hệ thống NASAMS mới chuyển cho Ukraine đạt tỷ lệ thành công 100% đ.ánh chặn tên lửa Nga. Họ vừa ký hợp đồng với Raytheon nhằm chế tạo thêm nhiều hệ thống như vậy cho Kiev

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam

Tv show

00:28:23 03/12/2022
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông N...

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"

Pháp luật

00:15:38 03/12/2022
Ngày 2/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh N.V.L. (SN 1984, trú phường An Hải Bắc) về việc con gái anh là bé ...

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...