Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng “vứt” 20 tỷ xuống đồng hoang

Nông dân Nguyễn Xuân Cần đã trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc sổ đỏ, nhà cửa mang đi “cầm” để bám lấy cái nghiệp nuôi tôm.

Rồi từ đây, đất không phụ lòng người, có chí làm giàu đã giúp nông dân Cần trở thành ông “vua tôm” ở tỉnh Quảng Nam.

Vinh dự hơn, nay nông dân Nguyễn Xuân Cần đại diện cho hàng chục ngàn nông dân tỉnh Quảng Nam được Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam bình chọn là “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″.

“Vứt” 20 tỷ đồng xuống đồng hoang…

Những ngày cuối tháng 11/2021, dưới cơm mưa rả rích phóng viên Báo điện tử Dân Việt có mặt tại trang trại nuôi tôm của nông dân Nguyễn Xuân Cần (thôn Kỳ Trân, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để gặp “vua tôm”.

Khu đất trang trại nuôi tôm của nông dân Nguyễn Xuân Cần cách đây khoảng 10 năm là một bãi đất hoang sơ, cây cỏ mọc um tùm.

Nhưng nay đã có hàng chục trang, gia trại, trung tâm giống tôm mọc lên, biến khu đất hoang sơ ngày nào trở thành trung tâm nuôi tôm tầm cỡ khu vực Quảng Nam với một công nghệ hiện đại.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 1

Trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng rộng đến 9ha được đầu tư bài bản của nông dân Nguyễn Xuân Cần (Ảnh: Trương Hồng)

Video: “Vua tôm” Nguyễn Xuân Cần chia sẻ, trao đổi về cái nghiệp “nuôi tôm”. Khu nuôi tôm của ông Cần được đánh giá là một trong những trang trại nuôi tôm công nghệ cao bậc nhất tỉnh Quảng Nam.

Sinh ra và lớn lên ở đất Bình Hải, vây bọc bởi cát, sóng và gió, thuở thiếu thời của nông dân Nguyễn Xuân Cần là những tháng ngày cơ cực.

Nhưng với sự quyết tâm, với chí làm giàu của người nông dân đã vượt qua thử thách đến thành công. Dù năm nay 41 năm tuổi đời, nhưng nông dân Nguyễn Xuân Cần đã có thâm niên 15 năm gắn bó với con tôm thẻ chân trắng.

Nông dân Nguyễn Xuân Cần cho biết: Sau những tháng này lăn lũ ở miền Nam với công việc làm thuê, kiếm được ít vốn anh bắt đầu trở về lại quê hương lập nghiệp.

Sau bao tháng ngày nằm suy nghĩ vì sao đất ở nơi mình rất nhiều mà bỏ hoang không tận dụng cho chăn nuôi, vì là đất cát nên không chăn nuôi gia súc, gia cầm được, thế là ông Cần bắt đầu đi thuê đất để lập nghiệp bằng con tôm thẻ chân trắng.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 2

Nông dân Nguyễn Xuân Cần bên một trong hàng chục ao nuôi tôm được xây dựng kiên cố, máy móc hiện đại (Ảnh: Trương Hồng)

“Những năm đầu tôi bắt đầu việc nuôi tôm bằng kinh nghiệm của bản thân tự học hỏi từ những bậc cao niên trong vùng. Những ao nuôi tôm nhỏ lẻ, nuôi theo cách thô sơ, vã lại không có kinh nghiệm nên mấy năm đầu tiên liên tục thua lỗ vì tôm nuôi không lớn, dịch bệnh triền miên.

Liên tục 3 năm đầu tôi thất bại hoàn toàn (từ năm 2006 đến năm 2009), nguồn vốn trong túi cũng cạn kiệt. Không đầu hàng số phận và trước sự an ủi của vợ, tôi quyết định mang sổ đỏ, nhà cửa đi cắm ngân hàng để kiếm vốn đánh liều với con tôm. Với ý chí quyết tâm chinh phục cho bằng được, không chịu thua con tôm, thế là tôi bắt đầu bỏ ra hai năm đi học hỏi kinh nghiệm về nuôi tôm…”, nông dân Cần chia sẻ.

Nông dân Nguyễn Xuân Cần kể tiếp: Để học hỏi kinh nghiệm nuôi tôm, ông lặn lội khắp các vùng nuôi tôm trong cả nước từ Quảng Bình, Quảng Ninh cho đến Cần Thơ, Cà Mau, nơi đâu ông cũng lượm lặt ý tưởng ngõ hầu đúc kết lại cho mình một quy trình nuôi phù hợp.

Video đang HOT

Đến năm 2011, sau khi học hỏi được kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng, ông bắt đầu dùng số tiền “cắm” sổ đỏ, nhà cửa đó thuê đất của nhà nước ở xã Bình Hải để đầu tư mô hình nuôi tôm hiện đại hơn.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 3

“Vua tôm” xứ Quảng Nam chia sẻ với phóng viên Dân Việt về việc được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021″ (Ảnh: Trương Hồng)

“Đối với bản thân của một người nông dân thì việc trồng một cây gì hay nuôi con gì thì lúc nào mong muốn của họ cũng có lợi nhuận. Và cái quan trọng mà tôi đúc kết đó là, muốn thành công phải có thất bại, quan trọng nhất là ý chí và sự quyết tâm không đầu hàng số phận.

Đặc biệt, phải biết nắm lấy cơ hội và biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi, trồng trọt. Chứ mà chăn nuôi đại trà chỉ có lỗ mãi chứ không có lãi…”, nông dân Cần chia sẻ.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 4

Kiểm tra tình hình tôm ở hồ tôm thịt (Ảnh: Trương Hồng)

Cũng theo ông Cần, từ năm 2011 đến nay, ông đã thuê được 9ha diện tích đất của nhà nước để xây dựng trung tâm nuôi tôm thẻ chân trắng theo cách hiện đại, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào trong chăn nuôi, kể cả đầu tư máy móc hiện đại như máy thở oxy cho tôm, máy sục khí, máy phát điện.

Đặc biệt, khu chăn nuôi tôm ông Cần chia ra làm 3 phân khu, khu thứ nhất là các ao, bể ươm tôm giống, khu thứ hai là ao xử lý nước và khu thứ ba là ao nuôi tôm thịt.

“Hiện tại với diện tích 9ha, tôi sử dụng 60% diện tích để làm ao nuôi tôm thịt, còn lại 40% là khu ươm, khu xử lý nước. Bên cạnh nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi mà tôi còn có đội ngũ lao động được đào tạo bài bản trong ngành chăn nuôi thủy sản. Với 20 lao động, trong đó có 5 kỹ thuật chuyên ngành Đại học thủy sản trở lên.

Nhờ đó, mà 3 năm liên tục từ năm 2012 đến năm 2015, mỗi năm tôi lãi ròng hơn 3 tỷ đồng”, nông dân Cần phấn khởi.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 5

Nông dân Nguyễn Xuân Cần đang kiểm tra một ao nuôi tôm (Ảnh: Trương Hồng)

Sau khi có số vốn lãi đó, ông Cần tiếp tục đầu tư và mở rộng thêm diện tích ao nuôi tôm thịt ra, hiện nay ông 26 khu ao nuôi tôm thịt, chưa kể khu nuôi tôm ươm, tính đến nay tổng số vốn ông bỏ ra đầu tư cho việc nuôi tôm thẻ chân trắng là hơn 20 tỷ đồng.

Dẫn chúng tôi dạo quanh một vòng nuôi tôm, ông Cần chỉ cho chúng tôi một ao nuôi tôm với đầy đủ trang thiết bị và ao nuôi được lót bạt bài bản.

Ngoài ra, ông còn đầu tư thêm 2 ao chứa lắng, 1 hố ga và 1 ao xử lý nước thải. Để có thể cung cấp đủ oxy cho tôm với mật độ cao là 300 con/m2, ở mỗi ao nuôi, ông bố trí 1 dàn oxy đáy, 6 dàn quạt sục khí.

Ở mỗi ao, ông đều đầu tư 1 hệ thống xử lý chất thải, kiểm soát môi trường nước trong ao. Ngoài ra, để khống chế các yếu tố có thể gây bệnh trên tôm nuôi, ông luôn thay nước ao nuôi sau khi đã xử lý qua ao chứa lắng.

“Điều quan trọng trong nuôi tôm là tránh việc tù đọng nguồn nước bởi đây chính là môi trường lý tưởng cho hoạt động của các sinh vật gây bệnh trên tôm. Chúng tôi thường xuyên thay nước ao tôm, trừ lúc cho tôm ăn và khi tôm lột xác. Phòng bệnh bao giờ cũng quan trọng hơn chữa bệnh là như vậy…”, ông Cần chia sẻ kinh nghiệm.

Cũng theo nông dân Nguyễn Xuân Cần, trong cách đầu tư nuôi tôm “sạch” của ông, ông đặc biệt coi trọng con giống chất lượng từ các công ty giống như Việt Úc, công ty CP…, và phải nuôi theo cách nuôi quy trình an toàn sinh học, tức là sử dụng các chế phẩm sinh học thay cho hóa chất, kháng sinh. Nhờ đó, sản phẩm là tôm sạch, không có dư lượng kháng sinh, giá bán cao, đáp ứng tôm nguyên liệu xuất khẩu.

Ngoài ra, để quản lý tốt môi trường ao nuôi, mỗi ngày phải hút bỏ các chất thải, bùn, độc tố tích tụ dưới đáy ao, làm sạch môi trường nước, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nuôi tôm “sạch”.

…Trở thành “vua tôm” đất Quảng Nam

Ngoài việc đầu tư khu chăn nuôi kiên cố hiện đại ra, nông dân Cần mỗi năm còn giải quyết đến 20 lao động, trong đó có 5 kỹ thuật, lương mỗi lao động từ 8 đến 12 triệu đồng, riêng tiền lãi hằng năm ông Cần sẽ trích thêm 10% cho các lao động kỹ thuật.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 6

“Vua tôm” xứ Quảng Nguyễn Xuân Cần đã bỏ ra số tiền 20 tỷ đồng để đầu tư trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng hiện đại bằng công nghệ cao (Ảnh: Trương Hồng)

“Số tiền 20 tỷ đồng đầu tư cho việc nuôi tôm không phải còn “cắm” sổ đỏ hay đi vay nóng nữa mà tiền đó là số tiền tôi lãi từ các năm, tôi dùng hết để đầu tư nuôi tôm. Hiện mỗi năm tôi xuất bán khoảng 100 tấn tôm thịt, nếu giá 1kg tôm thịt loại 40 con/kg có giá 170 đến 180.000 đồng thì mỗi năm tôi thu tầm 18 tỷ đồng.

Trừ chi phí đầu tư, nhân công tôi còn lại lãi vòng khoảng 40% trong số 18 tỷ. Nhờ đó mà người dân ở khu vực này họ đặt cho tôi cái biệt danh là “vua tôm” xứ Quảng…”, nông dân Cần bộc lộ.

Với kinh nghiệm học hỏi từ thực tiễn kèm với ý chí quyết tâm lớn, đến nay khu chăn nuôi tôm thẻ chân trắng của nông dân Nguyễn Xuân Cần thuộc dạng tầm cỡ nhất, nhì ở khu vực đất Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Dù ở cương vị nào hay được gọi là người “có tiền” nhưng đối với một nông dân như Nguyễn Xuân Cần lúc nào cũng với đôi dép lê, bộ quần áo thun, chân lúc nào cũng dạo quanh khu vực nuôi tôm với một phương châm sống là không chỉ sống vì bản thân mà ông mang kiến thức, kinh nghiệm có được để chia sẻ lại cho các hộ nuôi tôm xung quanh khu vực.

“Nếu vào vụ tôm, quy định từ lúc nuôi đến lúc xuất bán là phải được 4 tháng, tôm đạt khoảng 40 con/kg mới đạt tiêu chuẩn. Nhưng trong lúc nuôi khoảng 2 tháng, tôm bị sự cố thì tôi chấp nhận bỏ mẻ tôm đó chứ không cố nuôi cho đến 4 tháng. Nếu càng nuôi thì tôm càng chết, vì đó là tôm bị bệnh, bị dịch. Thà mình chấp nhận lỗ ít, chứ không để thua lỗ cả 100% vốn và nhân công.

Nhờ vào các kinh nghiệm đã từng bị thất bại trước đó mà tôi mới rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình “mô hình nào thất bại đó mới là mô hình thành công cho mình”", nông dân Cần chia sẻ bí quyết.

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng vứt 20 tỷ xuống đồng hoang - Hình 7

“Vua tôm” Nguyễn Xuân Cần (Ảnh: Trương Hồng)

Trao đổi với ông Huỳnh Qưới – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: “Nông dân Nguyễn Xuân Cần là một người có ý chí, nghị lực vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương Bình Hải.

Ông Cần có một thời gian nhiều năm bon ba đất khách quê người, cuối cùng ông Cần cũng quay về lại quê hương để đầu tư cho việc nuôi tôm hơn 10 năm nay.

Ông Cần nuôi tôm biết cách tìm tòi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi tôm, hiện nay ông Cần đang nuôi tôm theo hướng công nghệ cao. Cho nên hệ thống chăn nuôi, ao nuôi được ông Cần đầu tư bài bản với nguồn kinh phí lớn đến hơn 20 tỷ đồng. Bên cạnh việc nhờ biết đầu tư lớn và biết áp dụng khoa học trong chăn nuôi, nên hiệu quả mang lại rất là cao, mỗi năm ông Cần trừ chi phí ra, còn thu lãi vài ba tỷ đồng…”.

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón

Chia sẻ niềm vui khi được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mong muốn Nhà nước, các ngành chức năng có chính sách bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp để bà con yên tâm sản xuất.

Chia sẻ với Dân Việt về việc mình là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By, Chi Hội trưởng Chi hội Nông dân ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cho biết, ông rất vinh dự và tự hào khi được bình chọn danh hiệu này.

"Địa phương tôi sinh sống chủ yếu là người Khmer, những năm qua, bà con trong xóm ấp luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất, tôi cũng đã vận động bà con thành lập câu lạc bộ nông dân "3 tích cực" cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước" - ông Sơn By cho biết.

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón - Hình 1

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 - ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu có 5 công trồng ổi, đu đủ. Ông kiến nghị ngành chức năng có giải pháp bình ổn giá phân bón, giá vật tư nông nghiệp, giúp nông dân ổn định đời sống. Ảnh: H.S

Nói về những tác động của dịch Covid-19 đối với tình hình sản xuất, đời sống của người dân trong ấp, xã thời gian qua, ông Sơn By cho biết, may mắn là trong khu dân cư của ông không phát hiện ca nhiễm Covid-19, chỉ có một số bà con công nhân đi làm ăn xa ở Bình Dương, Đồng Nai,... khi phát hiện mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung.

"Tuy nhiên, việc tiêu thụ sản phẩm rau màu, trái cây, lúa của nông dân thì gặp nhiều khó khăn do hoạt động của chợ không được rộng rãi như trước, bà con vẫn duy trì tốt sản xuất nhưng trong dịch bệnh việc tiêu thụ nông sản của bà con rất bị động" - ông Sơn By nêu một thực tế.

Từ câu chuyện thực tế của gia đình, ông Sơn By cho rằng, nếu nông dân nhanh nhạy, tìm các cách thức khác trong tiêu thụ nông sản thì sẽ giảm thiểu đáng kể những tác động của dịch Covid-19.

"Nhà tôi trồng 5 công ổi ruột hồng, ổi Đài Loan, đu đủ. Tuy dịch Covid-19 tác động nhưng tôi vẫn bán đều, bà con gọi điện thoại đặt hàng tôi chở đến giao tận nhà nên không lo ế" - ông Sơn By chia sẻ.

"Quan trọng là sản phẩm của mình phải đảm bảo chất lượng, uy tín thì dù trong điều kiện nào cũng được khách hàng nhớ đến" - ông Sơn By khẳng định.

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón - Hình 2

Dù dịch Covid-19 tác động nhưng ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 vẫn bán hàng tấn ổi nhờ đặt hàng, giao dịch qua mạng xã hội. Ảnh: H.S

Tuy vậy, ông cũng như nhiều nông dân ở xã Hưng Hội đang băn khoăn, lo lắng vì hiện nay giá phân bón, giống, thuốc bảo vệ thực vật đang lên quá cao.

"Một bao phân đã tăng giá gấp 2 - 3 lần so với trước, vì vậy, tham gia chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021 lần này, tôi muốn kiến nghị Chính phủ, ngành chức năng có giải pháp bình ổn giá vật tư nông nghiệp, nhất là giá phân bón vì hiện tại chi phí đầu tư cho vụ đông xuân đang cao quá, bà con lo không có lời" - ông Sơn By nói.

Theo ông Sơn By, bà con quê ông đặt kỳ vọng rất nhiều vào vụ lúa đông xuân nhưng giá lúa không lên được trong khi giá phân bón, giá giống, thuốc bảo vệ thực vật cứ rủ nhau tăng nên tâm trạng của bà con rất lo lắng.

"Bà con không ai bỏ ruộng được nhưng nếu giá vật tư tăng cao quá như thế này thì khó có lời", ông Sơn By nhấn mạnh.

Được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ông là Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp Cái Giá kiêm Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ "3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer" xã Hưng Hội.

Trong năm 2020, ông cùng với Câu lạc bộ phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã vận động nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tham gia tích cực bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình và văn hóa cộng đồng.

Ông Sơn By cũng phối hợp với UBND xã vận động tu sửa 03 cây cầu bê tông tại ấp Bưng Xúc và Phú Tòng; xây dựng mới 9 tuyến lộ giao thông nông thôn với tổng kinh phí 1,6 tỉ đồng; vận động mạnh thường quân tặng 1.500kg gạo, 2.000 quyển tập tặng cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022

Tin mới nhất

Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận

23:48:54 25/01/2022
Cộng đồng mạng lại xôn xao chia sẻ hình ảnh linh vật hổ ở biển Tiên Trang Soto Quảng Xương ở Thanh Hóa

Hà Nội dừng tổ chức lễ hội chùa Hương vì dịch Covid-19 phức tạp

23:42:59 25/01/2022
UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa có thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh chùa Hương năm 2022

Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây

23:40:59 25/01/2022
Cá chép được người dân ở TP.Vinh (Nghệ An) thả xuống sông sau khi cúng ông Công, ông Táo lập tức bị một số người dân dùng lưới bát quái, kích điện bủa vây để bắt trở lại

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022

23:37:24 25/01/2022
Sau 2 tuần thi công, nhiều hạng mục cơ bản đường hoa Nguyễn Huệ đã lộ diện. Các công nhân đang tất bật hoàn thiện những đại cảnh, tiểu cảnh trang trí trước ngày mở cửa đường hoa

Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'

22:46:32 25/01/2022
Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa đưa ra một số lưu ý dành cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022

Thầy giáo cấp 3 ở TP.HCM dùng compa đâm chảy máu tay học sinh khi làm sai bài tập: Hiệu trưởng trường nói gì?

22:37:50 25/01/2022
Sự việc đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc, hình thức kỷ luật cũng đã được đưa ra

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền

22:20:24 25/01/2022
Cả cơ quan quản lý lẫn các đối tác kinh doanh xăng dầu trong nước đang lo lắng trước thông tin Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn thông báo có thể ngừng chạy vì khó khăn tài chính

Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình

22:02:53 25/01/2022
Một chiếc tàu thủy lưu thông trên sông Trà Lý đã va chạm với cầu Bo ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình, khiến cầu bị hư hỏng

Ông Táo theo gia chủ về quê, cá chép ở Sài Gòn ế ẩm

21:36:54 25/01/2022
Nhiều người bán cá chép phục vụ cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp lỗ nặng vì giá mua tăng nhưng lượng bán ra giảm mạnh

Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết, cực đoan phản cảm

21:25:22 25/01/2022
PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội cũng cho rằng, dựng lều cách ly người về quê ăn Tết là cực đoan, phản cảm

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/1- Lễ ông Táo mít Nhất, mít Nhì giảm, nên bán mít cho lái hay bán cho vựa?

17:10:09 25/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay ngày lễ ông Táo, ông Công 23 tháng Chạp tức ngày 25/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít Nhất, mít Nhì giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua

Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

16:18:39 25/01/2022
Đi sâu vào thực chất, hành động quyết liệt, đến với nơi thật sự khó khăn là cách mà Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam gói bánh chưng, giò tặng cán bộ, người lao động

16:12:48 25/01/2022
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tặng 1.300 suất quà cho cán bộ, người lao động của Học viện nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Sơn La: 105 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc rêu xù xì vào danh mục "Cây Di sản Việt Nam"

16:03:34 25/01/2022
Hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi ở xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã được các cơ quan chức năng đưa vào danh mục Cây Di sản Việt Nam

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

12:42:57 25/01/2022
Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Có thể bạn quan tâm

Quan chức Trung Quốc hứng chỉ trích vì dọa giam giữ người về quê ăn Tết

Thế giới

01:34:10 26/01/2022
Một quan chức địa phương ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chỉ trích dữ dội vì dọa giam giữ những người dân từ vùng dịch nguy cơ cao hoặc trung bình về quê ăn Tết

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra

Messi có thành tích tệ hại, đứng áp chót ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:56:00 25/01/2022
Tỉ lệ chuyển hóa thành công những pha dứt điểm thành bàn thắng của Lionel Messi đứng... thứ hai từ dưới lên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

Bóng đá việt nam

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

Sao việt

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Thêm một cảng biển được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam

Ôtô

23:20:00 25/01/2022
Từ ngày 24/1/2022, sẽ có thêm cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, bên cạnh 5 cảng có từ trước