Tỷ phú Nga có thể phải bồi thường ly hôn 7 tỷ USD cho vợ cũ

Vladimir Potanin, tỷ phú giàu thứ hai của Nga, đang bị đề nghị bồi thường ly hôn tài sản giá trị tương đương 50% cổ phiếu tại tập đoàn của ông.

Tỷ phú Nga có thể phải bồi thường ly hôn 7 tỷ USD cho vợ cũ - Hình 1

Tỷ phú Nga Vladimir Potanin là người giàu nhất nước Nga với khối tài sản 33,5 tỷ USD (Ảnh: Reuters).

Theo hãng tin Bloomberg, bà Natalia Potanina, vợ cũ của tỷ phú Potanin, đã gửi đơn lên tòa án ở London (Anh) đề nghị tỷ phú này bồi thường ly hôn tối đa lên đến hàng tỷ USD. Ông Potanin sở hữu khoảng 1/3 cổ phần tại tập đoàn Norilsk Nickel, điều này có nghĩa là, khoản đòi bồi thường tối đa có thể vượt 7 tỷ USD.

Nếu đơn đề nghị bồi thường được tòa án chấp nhận, vụ ly hôn của tỷ phú Potanin có thể coi là vụ ly hôn công khai đắt đỏ nhất trên đất Anh. Ông Potanin là người giàu nhất nước Nga với khối tài sản lên đến 33,5 tỷ USD

Theo Financial Times, bà Natalia Potanina và ông Vladimir Potanin ly hôn tại Nga hồi năm 2014 sau 31 năm chung sống. Cuối năm 2014, bà Potanina mua một căn nhà ở Anh. Sau khi ly hôn, bà Potanina cho biết chỉ được chồng chia khoảng 40 triệu USD, trong khi ông Potanin khẳng định đã đưa cho vợ cũ 84 triệu USD. Bà Potanina quyết định kiện chồng ra tòa án Anh để đòi thêm hơn 6 tỷ USD. Bà cho rằng số tiền 40 triệu USD là quá nhỏ.

Năm 2019, Tòa án Cấp cao Anh bác bỏ đơn kiện của bà Potanina với lý do hai vợ chồng không có mối liên hệ đáng kể nào với nước Anh. Thậm chí, một thẩm phán mô tả động thái của bà Potanina là “ du lịch ly hôn”. Tuy nhiên, Tòa án phúc thẩm Anh đã đảo ngược phán quyết này và cho phép bà Potanina đưa vụ kiện tới Tòa án cấp cao London. Hiện chưa rõ ông Potanin có kháng cáo lên Tòa án Tối cao Anh hay không.

Video đang HOT

Rào cản khiến tâm dịch Omicron hụt hơi tiêm chủng

Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng Nam Phi đã từ chối nhận vaccine từ Mỹ trong thời gian gần đây, vì nhiều lý do khác nhau, không chỉ về vấn đề nguồn cung.

Rào cản khiến tâm dịch Omicron hụt hơi tiêm chủng - Hình 1

Một người được tiêm vaccine Covid-19 ở Nam Phi (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Joe Biden ngày 29/11 bác bỏ những chỉ trích về việc Mỹ đang tích trữ vaccine Covid-19, gây thiếu nguồn cung cho Nam Phi và các nước thu nhập trung bình và thấp. Ông Biden cũng chỉ ra rằng, chính Nam Phi đã từ chối nhận vaccine trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, theo Washington, câu chuyện đằng sau sự từ chối này phức tạp hơn nhiều chứ không chỉ là về nguồn cung, nhất là giữa lúc vaccine nổi lên như một vấn đề nóng khi biến chủng Omicron đang lây lan nhanh ở Nam Phi.

Vấn đề mà Nam Phi phải đối mặt còn bao gồm nhiều yếu tố như việc tiếp cận vaccine, hệ thống chăm sóc sức khỏe yếu kém và khó khăn trong việc bảo quản vaccine Pfizer - vốn đòi hỏi tiêu chuẩn độ lạnh rất khắt khe.

Nam Phi đang phải đối mặt với những thách thức giống như Mỹ trong những ngày đầu của chiến dịch tiêm chủng. Nam Phi khởi động chiến dịch tiêm vaccine từ tháng 5/2021, sau Mỹ và các nước phương Tây 6 tháng. Sau đó, họ lại vật lộn để đưa vaccine đến những người dân ở vùng xa xôi và đối mặt với thực trạng như ở một số nước phương Tây là người dân do dự tiêm chủng.

Trong bối cảnh biến chủng Omicron xuất hiện, các chuyên gia cho rằng đó là kết quả có thể dự đoán trước của sự bất bình đẳng lớn về nguồn tiếp cận vaccine. Họ đã kêu gọi Mỹ, các nước châu Âu và các tổ chức toàn cầu như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) làm nhiều hơn nữa để các nước có thu nhập thấp và trung bình được tiếp cận nguồn vaccine nhiều hơn nữa.

Các chuyên gia cho rằng chừng nào số người dân chưa được tiêm chủng còn nhiều thì virus vẫn có cơ hội đột biến và tiếp tục lây lan. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của chủng Omicron.

Thách thức chồng thách thức

Hãng dược phẩm Pfizer cho biết, 5 trong số 8 quốc gia mà Mỹ áp đặt lệnh cấm đi lại gồm Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe, đã yêu cầu hãng này tạm dừng vận chuyển vaccine trong vài tháng qua vì những thách thức trong chiến dịch tiêm chủng nội địa.

"Do chúng tôi có đủ hàng dự trữ trong nước, việc nhận thêm bất cứ đơn hàng nào là vô nghĩa, vì vậy chúng tôi đã lùi một số đơn hàng đó sang đầu năm sau", Ron Whelan, đại diện phụ trách vấn đề Covid-19 tại công ty bảo hiểm sức khỏe Discovery, cho biết. Discovery đã làm việc với chính phủ Nam Phi để quản lý liều lượng vaccine và thiết lập hệ thống phân phối trên toàn quốc.

Tuy nhiên, chiến dịch tiêm chủng của Nam Phi chỉ đạt đỉnh khoảng 211.000 lượt tiêm chủng/ngày. Đến tháng 9, tỷ lệ tiêm trên toàn quốc đã giảm xuống còn khoảng 110.000 lượt/ngày. Theo ông, có ba yếu tố tác động: sự do dự của người dân, sự thờ ơ và rào cản về cấu trúc, kể cả việc mọi người không đủ điều kiện để đi đến các điểm tiêm vaccine.

Ông cũng lưu ý việc không có đủ nguồn cung vaccine và Nam Phi mở chiến dịch tiêm sau Mỹ và các nước phương Tây đến 6 tháng. "Tôi có thể nói rằng việc tiếp cận với vaccine là rất khó khăn, đặc biệt là khi nhiều quốc gia giàu có khác đặt trước vaccine, với số lượng gấp 3-4 lần số lượng họ cần", ông Whelan nhấn mạnh.

Nhà Trắng cho biết, một số cơ quan liên bang đang làm việc với các chuyên gia và tổ chức châu Phi để cung cấp nguồn lực và hỗ trợ kỹ thuật, tài chính trong khu vực nhằm mở rộng khả năng tiếp cận vaccine.

Chỉ có 5 quốc gia châu Phi, ít hơn 10% ở lục địa đen, dự kiến đạt được mục tiêu cuối năm là tiêm chủng đầy đủ cho 40% dân số, trừ khi tốc độ tiêm chủng tăng nhanh hơn nữa.

Châu Phi đã tiêm đầy đủ cho 77 triệu người, tức chỉ 6% dân số. Trong khi đó, gần 60% dân số Mỹ đã được tiêm đầy đủ và hơn 40 triệu người Mỹ đã được tiêm nhắc lại, theo công cụ theo dõi việc tiêm vaccine của Washington Post. Theo Bộ Y tế Nam Phi, khoảng 35% dân số nước này được tiêm đầy đủ, nhiều hơn ở hầu hết các quốc gia châu Phi. Tại Malawi, chỉ 3% dân số được tiêm đầy đủ, theo Our World in Data...

Các nước có thu nhập cao đã cam kết tài trợ 1,98 tỷ liều vaccine trên khắp thế giới trong đó Mỹ đã cam kết hơn một nửa. Khoảng 20% số liều vaccine đó đã được phân phối.

Các chuyên gia y tế toàn cầu cho biết sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm cả việc giao hàng đôi khi không thể đoán trước từ các nhà sản xuất và năng lực chăm sóc sức khỏe hạn chế, đã tạo ra những thách thức trong việc đảm bảo tỷ lệ tiêm.

Nhiều quốc gia, bao gồm Nam Phi, cũng đã từng không nhận bất kỳ liều nào trong vài tháng và sau đó nhận hàng triệu liều cùng một lúc, tạo áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tại Mỹ, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump từng mở Chiến dịch "Warp Speed" để không chỉ giúp sản xuất hàng triệu liều vaccine mà còn giúp phân phối nhanh những liều đó trên quy mô chưa từng có. Nỗ lực đó đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong những tuần đầu tiên triển khai tiêm chủng, ngay cả khi Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đang làm việc để khai thác cơ sở hạ tầng hậu cần của quân đội.

Nhiều quốc gia châu Phi thiếu hệ thống bảo quản vaccine thích hợp nhất là vaccine Pfizer vốn cần được bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh. Các chuyên gia cho biết, với một số đợt lô vaccine hiến tặng gần quá hạn, một số quốc gia cảm thấy họ sẽ không có đủ thời gian để phân phối và quản lý chúng một cách an toàn.

Ông Whelan cho biết, trong khi Nam Phi có đủ kho dự trữ cho các loại vaccine như Pfizer, hầu hết các quốc gia ở châu Phi đều thiếu nguồn lực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34

Tiêu điểm

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Đại gia nổi tiếng cả nước vào tù vì trốn thuế, biệt thự 4.000 tỷ bỏ hoang gần 9 năm
22:35:05 24/01/2022
Số phận ông bố 1 chân bế con trai mất cả 2 chân giữa vùng đất chiến tranh: Cổ tích xảy ra giữa đời thực
08:17:44 24/01/2022
Ra tay tàn nhẫn với vợ con vì bị chê vô dụng, hành động sau khi gây án mới gây hoảng hồn
21:35:08 24/01/2022
2 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron
08:53:39 24/01/2022
Cha nuôi luật sư giam cầm, xâm hại con gái suốt 4 năm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật
11:32:41 25/01/2022
Phát hiện mối liên hệ giữa đồ uống có cồn và Covid-19?
17:26:09 24/01/2022
GS Ngô Bảo Châu lên tiếng thông tin gia nhập viện Toán của Trung Quốc
09:03:49 24/01/2022
Xóa nợ cho sinh viên tại Mỹ: Người giàu hưởng lợi?
01:41:26 25/01/2022
Phát hiện trúng 3 triệu USD nhờ xem lại hòm thư rác
11:50:36 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh diện váy sexy hết nấc, khoe đường cong "khét lẹt" chuẩn phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?
15:34:05 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên được minh oan nhưng vẫn lộ 1 yếu điểm khó lòng thắng kiện bà Phương Hằng?
15:23:39 25/01/2022
Minh Béo được vinh danh, PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Tôi đồng ý với việc thu hồi giải thưởng của Minh Béo"
14:49:02 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời
16:16:40 25/01/2022
Chồng Lâm Khánh Chi bị diễn viên Trà My mắng thẳng mặt: "Không cần thiết có ông chồng vô dụng như vậy"
15:16:22 25/01/2022
Chồng Trang Trần về Việt Nam đón Tết cùng vợ con sau 2 năm xa cách
15:17:29 25/01/2022
Đi dự tiệc liên hoan cuối năm tình cờ biết được bí mật động trời của chồng
15:49:20 25/01/2022
Chansung (2PM) tuyên bố cưới bạn gái 40 tuổi, cô dâu đã mang thai con đầu lòng
14:23:38 25/01/2022

Tin mới nhất

Bốn yếu tố, một mục tiêu

16:35:28 25/01/2022
Sau 2 năm đối phó với COVID-19 kể từ khi ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên vào ngày 23/1/2020, tình hình dịch bệnh hiện nay tại Singapore theo đánh giá của các nhà chức trách là “vẫn nằm trong tầm kiểm soát”

New Zealand chú trọng điều kiện thông khí lớp học khi các trường mở cửa trở lại

16:32:55 25/01/2022
Trong bối cảnh các trường học chuẩn bị mở cửa trở lại để bắt đầu học kỳ đầu tiên của năm học 2022, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Hipkins ngày 25/1 thông báo bộ trên đã đặt hàng mua 5.000 máy lọc không khí cho các trường

Chiến lược của Trung Quốc giữa lúc căng thẳng Nga-phương Tây

16:31:24 25/01/2022
Căng thẳng Nga-phương Tây liên quan đến Ukraine có thể tạo cơ hội cho Trung Quốc củng cố và gia tăng ảnh hưởng ở châu Á

Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Australia phải cách ly dưới tán cây

16:29:57 25/01/2022
Người dân vùng hẻo lánh tại Australia đã phản ánh về tình trạng thiếu hụt các cơ sở cách ly khiến một người cao tuổi buộc buộc phải ngủ dưới hiên nhà và dành 3 ngày cách ly dưới cây để tránh lây nhiễm COVID-19 cho người thân

IS huấn luyện 700 cậu bé làm ‘lá chắn sống’

16:26:53 25/01/2022
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị cáo buộc lợi dụng trên 700 bé trai và thiếu niên để làm “lá chắn sống” ở Syria

14 triệu người Mỹ mất việc tạm thời vì biến thể Omicron

16:25:49 25/01/2022
Cục điều tra dân số Mỹ đã tính toán số lượng người Mỹ đã phải ngừng làm việc do gián đoạn mà biến thể Omicron gây ra

Anh cần thêm 6.000 tình nguyện viên thử nghiệm dùng thuốc điều trị COVID-19

16:24:40 25/01/2022
Ngày 25/1, giới chức Anh thông báo nước này cần thêm 6.000 tình nguyện viên tham gia giai đoạn thử nghiệm dùng thuốc kháng virus molnupiravir của hãng dược Merck (Mỹ) để điều trị COVID-19, nhằm đánh giá khả năng điều trị bằng thuốc này ...

Mỹ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích

16:22:12 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 24/1 nêu rõ Mỹ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích và quay trở lại bàn đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp tránh leo thang căng ...

Đại hội đồng LHQ khôi phục quyền bỏ phiếu của Iran, Guinea và Vanuatu

16:19:50 25/01/2022
Ngày 24/1, một người phát ngôn Liên hợp quốc (LHQ) thông báo Iran, Guinea và Vanuatu đã được khôi phục quyền bỏ phiếu tại Đại hội đồng LHQ (ĐHĐ LHQ) sau khi 3 quốc gia này thanh toán các khoản nợ phí thành viên LHQ

Vaccine ngừa COVID-19 tiếp theo có thể được bào chế từ thực vật

16:17:37 25/01/2022
Một số nhà khoa học cho rằng một giải pháp tương lai là sử dụng các loài cây để sản xuất vaccine

Singapore trang hoàng đường phố chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần

16:03:29 25/01/2022
Không khí ấm áp, vui tươi và nhộn nhịp đã ngập tràn trên những con phố trung tâm của Singapore khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, và người dân “đảo quốc Sư tử” kỳ vọng vào một năm mới “vươn lên mạnh mẽ” hơn sau hai năm vật lộn vớ...

Tân thị trưởng New York thua lỗ sau tuyên bố đầu tư 3 tháng lương vào tiền điện tử

15:49:36 25/01/2022
Dù có thể lỗ hơn 900 USD sau khi đầu tư toàn bộ tháng lương đầu vào tiền điện tử, thị trưởng New York Eric Adams vẫn tuyên bố không lo lắng vì ông không lướt sóng mà là nhà đầu tư dài hạn

Ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng cao kỷ lục dù siết giãn cách

15:46:01 25/01/2022
Số ca mắc COVID-19 hằng ngày của Hàn Quốc lần đầu vượt 8.000 ca theo công bố sáng 25-1, bất chấp gần đây nước này siết các quy định giãn cách xã hội

Bạo lực, hỏa hoạn tại hộp đêm Indonesia làm chết 18 người

15:43:50 25/01/2022
Hai nhóm sắc tộc đụng độ nhau gây cháy một hộp đêm ở tỉnh Tây Papua, Indonesia làm 18 người thiệt mạng. Cảnh sát đang điều tra và triển khai lực lượng để ngăn bạo lực

Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đạt các mức trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm 2022

15:36:44 25/01/2022
Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn dầu mỏ Aramco của Saudi Arabia, ông Amin H. Nasser ngày 24/1 nhận định nhu cầu dầu mỏ thế giới đang gần các mức trước đại dịch COVID-19 và sẽ phục hồi lên các mức này vào cuối năm 2022

Mỹ hạn chế sử dụng 2 liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng cho bệnh nhân COVID-19

15:24:00 25/01/2022
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 24/1 đã hạn chế đáng kể việc sử dụng 2 liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng do 2 hãng dược phẩm Eli Lilly và Regeneron bào chế cho các bệnh nhân COVID-19 vì hai liệu pháp này không h...

Trên 10 người bị thương vong trong vụ nổ tại miền Nam Somalia

14:10:50 25/01/2022
Giới chức an ninh Somalia ngày 24/1 cho biết 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày tại một nhà hàng địa phương ở miền Nam nước này

Tai nạn trên tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông, 7 binh sĩ bị thương

14:01:37 25/01/2022
Hải quân Mỹ xác nhận có 7 thủy thủ bị thương do sự cố hạ cánh liên quan đến tiêm kích F-35 trên tàu sân bay đang hoạt động ở Biển Đông

Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất

13:34:26 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 25/1 dự kiến được ghi nhận ở mức 9.000. Đây là con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc

Google cảnh báo Canada không nên áp dụng các quy tắc Internet 'cực đoan'

13:31:20 25/01/2022
Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu và Giám đốc pháp lý của Google, Kent Walker, cho biết Google luôn sẵn sàng tiếp thu các yêu cầu mới

Indonesia ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo

13:27:40 25/01/2022
Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) và Bộ Nội vụ nước này vừa nhất trí ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, các thành viên Thượng viện và Hạ viện là vào ngày 14/2/2024

Taliban hài lòng về hội nghị với các nhà ngoại giao phương Tây tại Na Uy

13:00:45 25/01/2022
Trưởng đoàn đàm phán Taliban ngày 24/1 đánh giá hội nghị lịch sử đang diễn ra với các nhà ngoại giao phương Tây là “một thành tựu” đối với phong trào Hồi giáo theo đường lối cứng rắn đang nắm quyền lãnh đạo Afghanistan

EU lạc quan về khả năng đạt 'giải pháp lâu dài' với Anh trong vấn đề Bắc Ireland

12:52:59 25/01/2022
Phát biểu với các phóng viên, ông Sefcovic cũng nhấn mạnh EU sẽ cần những cơ chế an toàn để bảo vệ thị trường chung của khối này

Chủ tịch Quốc hội Libya tuyên bố kết thúc nhiệm vụ của GNU

12:50:29 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Libya Aqila Saleh ngày 24/1 nhấn mạnh nhiệm vụ và nhiệm kỳ của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã kết thúc và cơ quan lập pháp này sẽ không chấp nhận bất kỳ lập ...

Tại sao đại dịch COVID-19 luôn đi trước giới chức Mỹ một bước?

10:26:14 25/01/2022
Có ba yếu tố khiến Mỹ khó có thể phản ứng nhanh trước các mối đe dọa mới của đại dịch COVID-19

Cộng đồng quốc tế liên tiếp bày tỏ lo ngại về tình hình Burkina Faso

10:23:56 25/01/2022
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 24/1 đã “lên án mạnh mẽ mọi ý đồ giành chính quyền bằng vũ lực” ở Burkina Faso và kêu gọi các nhân vật cầm đầu cuộc đảo chính tại quốc gia Tây Phi hạ vũ khí

Rủi ro từ lượng tuyết nhân tạo khổng lồ phục vụ Olympic Mùa Đông Bắc Kinh

10:22:10 25/01/2022
Nhiều tuần trước khi những vận động viên trượt tuyết giỏi nhất thế giới đổ bộ xuống Trương Gia Khẩu, địa điểm chính của Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh, hàng chục cỗ máy đã điên cuồng tạo tuyết rơi để che phủ những ngọn núi mà các vận độn...

Mỹ sẵn sàng triển khai 8.500 binh sĩ đến châu Âu

10:17:32 25/01/2022
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra quyết định về khả năng triển khai số binh sĩ trên. Đây là đợt điều động riêng rẽ với các hoạt động chuyển quân của Mỹ trong phạm vi châu Âu

Mỹ, Iran để ngỏ khả năng đàm phán trực tiếp về vấn đề hạt nhân

10:11:11 25/01/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/1 khẳng định Washington sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tehran về chương trình hạt nhân Iran

Có thể bạn quan tâm

Cháy hàng nhiều mẫu xe, khách Việt bứt rứt vì không kịp dạo xe mới đi chơi Tết

Ôtô

20:13:50 25/01/2022
Những mẫu xe rơi vào tình trạng cháy hàng này đều là những mẫu xe hot, nhận được khá đông sự quan tâm của khách hàng như: Toyota Raize, KIA Sonet hay Hyundai SantaFe

Cầu thủ tuyển Việt Nam "tự hào" khoe mâm cúng ông Công ông Táo do hậu phương chuẩn bị

Bên lề sân cỏ

20:13:11 25/01/2022
Phải thi đấu xa nhà trong dịp Tết Nguyên đán cận kề hẳn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho các tuyển thủ

Cầu thủ tuyển Australia chịu nắng nóng chụp ảnh quảng cáo trước trận gặp tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:09:55 25/01/2022
Trước khi ra sân tập luyện ngày 25/1, 1 số cầu thủ tuyển Australia đã tham gia buổi chụp ảnh nhằm quảng bá cho đội tuyển tại thành phố Melbourne

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!

Ẩm thực

20:09:04 25/01/2022
Năm nay có cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu rồi, vừa dễ lại vừa nhàn hơn hẳn!

Sự chênh lệch chiều cao đáng yêu của các nam nữ thần tượng K-pop

Nhạc quốc tế

20:08:52 25/01/2022
Những khoảnh khắc của các nam nữ thần tượng trên sân khấu lễ hội âm nhạc luôn được người hâm mộ quan tâm

Điều gì giúp camera vivo X70 Pro nổi bật ở phân khúc cao cấp? 

Đồ 2-tek

20:08:38 25/01/2022
Mẫu máy cao cấp của vivo trang bị camera sau được chuyên trang công nghệ quốc tế đánh giá dẫn đầu phân khúc

Khánh Vân - Kim Duyên "3 mặt 1 lời" nói về lùm xùm cạch mặt, mâu thuẫn nội bộ

Sao việt

20:04:12 25/01/2022
Mới đây trên MXH xuất hiện nghi vấn hoa hậu Khánh Vân bị hội chị em nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cô lập khi cùng tham gia một sự kiện

Linh vật Hổ Nhâm Dần cho Tết Nguyên đán lộ diện khiến dư luận không ngừng bất ngờ

Netizen

19:42:14 25/01/2022
Dàn tượng hổ các tỉnh đã ra mắt công chúng nhưng như thường niên, linh vật năm nay lại gây tranh cãi mạnh về ngoại hình

Lamborghini sẽ “bye bye” với siêu xe chạy động cơ xăng thuần túy sau khi hết năm

Siêu xe

19:40:06 25/01/2022
Với việc Lamborghini nói lời cáo chung với động cơ đốt trong vào nửa sau thập niên này, những chiếc xe chỉ có động cơ đốt trong đã đến hồi kết, khi 2022 sẽ là năm cuối cùng công chúng có thể mua những chiếc xe như vậy

Bitcoin quay đầu tăng giá, thị trường vẫn chưa trở lại 

Thế giới số

19:39:34 25/01/2022
Rạng sáng 25/1, giá Bitcoin có dấu hiệu tăng nhưng chưa mang đến cú hích cho thị trường hồi phục

Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà

Tâm sự

19:30:49 25/01/2022
Tôi chẳng tiếc gì vài triệu biếu họ hàng, nhưng riêng bà chị dâu này thì 1 nghìn tôi cũng không thích cho!

Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân

Sao châu á

19:26:27 25/01/2022
Phong độ nhan sắc lên xuống thất thường của Triệu Lệ Dĩnh đang là chủ đề bàn tán của cư dân mạng