Tỷ phú nào đứng sau ‘bom nợ’ Evergrande?

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande khiến thị trường tài chính thế giới chao đảo gắn liền với tên tuổi của một trong những tỷ phú hàng đầu châu Á.

Evergrande là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc . Tập đoàn Evergrande được thành lập bởi tỷ phú Hứa Gia Ấn – người từng bước vượt nghèo để thành công, từ kỹ sư thép trở thành tỷ phú.

Ông Hứa sinh năm 1958 ở Hà Nam (Trung Quốc), từng có một tuổi thơ cơ cực. Khi mới 1 tuổi, mẹ qua đời, bố tham gia chiến tranh nên ông phải ở cùng bà ngoại. Nhà nghèo, ông Hứa quyết định nghỉ học sau khi tốt nghiệp THPT đi làm nông phụ giúp bà. Trong thời gian đầu đi kiếm tiền, tỷ phú Hứa Gia Ấn làm nhiều công việc nặng nhọc.

Thời gian sau, ông rời bỏ công việc ở nhà máy xi măng và được nhận vào Học viện Gang thép Vũ Hán, hiện nay được gọi là Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán vào năm 1970.

Tỷ phú nào đứng sau bom nợ Evergrande? - Hình 1

Tỷ phú Hứa Gia Ấn từng có một tuổi thơ cơ cực. (Ảnh: Getty Image)

Sau khi tốt nghiệp và làm việc vài năm trong công ty Sắt thép Wuyang , ông đã sớm tìm ra đường đi của mình khi thành lập Tập đoàn Evergrande vào năm 1997.

Theo Financial Times, trong những thập kỷ tiếp theo, các dự án khu dân cư của Evergrande mọc lên khắp các thành phố của Trung Quốc.

Evergrande thực hiện một loạt các khoản đầu tư bất động sản, qua đó đưa doanh nghiệp này đạt giá trị 722 triệu USD sau lần phát hành lần đầu tiên ra công chúng vào năm 2009. Năm 2017, tỷ phú Hứa Gia Ấn sở hữu 71% tập đoàn Evergrande, đưa khối tài sản ròng tăng vọt lên mức 45 tỷ USD.

Đến năm 2018, báo cáo của Brand Finance đã xếp hạng tập đoàn Evergrande là công ty bất động sản có giá trị nhất thế giới. Theo ước tính của Forbes, thời điểm đó tỷ phú Hứa Gia Ấn sở hữu 70% cổ phần của công ty, đưa ông trở thành người giàu thứ 53 trên thế giới và người giàu thứ 10 ở Trung Quốc.

Video đang HOT

Khi khối tài sản ngày càng lớn, tỷ phú Hứa Gia Ấn bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang các lĩnh vực ngoài bất động sản. Ông đầu tư vào một hãng sản xuất ô tô điện và mua Câu lạc bộ bóng đá Quảng Châu, một trong những đội bóng thành công và có giá trị nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng xe điện mà tỷ phú này đầu tư vẫn chưa cho ra đời chiếc xe nào.

Tính đến ngày 22/9/2021 (theo cập nhật của Forbes), tỷ phú Hứa Gia Ấn sở hữu khối tài sản tương đương 10,7 tỷ USD.

Ba chiến lược 'giấu' giàu của tỷ phú Trung Quốc

Để tránh rắc rối, nhiều tỷ phú Trung Quốc có "chiến thuật đặc biệt" với tài sản của mình.

Ở Trung Quốc, giàu là tốt, nhưng quá giàu chưa chắc đã tốt. "Leo lên trên đầu bảng xếp hạng tỷ phú có thể đi kèm theo nhiều nguy cơ gặp rắc rối, dù bạn là nhà phát triển bất động sản hay ông trùm công nghệ", chuyên gia Shuli Ren viết trên Bloomberg.

Vương Kiện Lâm (Wang Jianlin), nhà sáng lập tập đoàn bất động sản thương mại Đại Liên (Dalian Wanda), người giàu nhất Trung Quốc năm 2016, đã phải thoái vốn tài sản ra nước ngoài, một năm sau khi Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch giảm nợ. Trung Quốc khởi động chiến dịch giảm nợ vào cuối năm 2015 để hạn chế việc các chính quyền địa phương, tổ chức tài chính, doanh nghiệp và cá nhân vay nợ quá mức.

Ba chiến lược giấu giàu của tỷ phú Trung Quốc - Hình 1

Collin Huang, sáng lập Pinduoduo. (Ảnh: China News Service)

Hứa Gia Ấn (Hui Ka Yan), người giàu nhất Trung Quốc năm 2017, bị yêu cầu giảm nợ sau khi tập đoàn Evergrande Trung Quốc - nhà phát triển bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, vượt qua "3 lằn ranh đỏ" của Trung Quốc về quy định đối với hoạt động vay tiền.

Trường hợp được biết đến nhiều nhất có lẽ là ông chủ Alibaba Jack Ma.

Theo các báo cáo truyền thông, Trung Quốc được cho là đã ngăn chặn phi vụ phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trị giá 35 tỷ USD của Ma vào đầu tháng 11/2020, sau khi ông trùm công nghệ chỉ trích hệ thống ngân hàng nhà nước Trung Quốc. 5 tháng sau, Trung Quốc phạt Alibaba 2,8 tỷ USD sau một cuộc điều tra chống độc quyền.

Mã Hóa Đằng (Pony Ma) của Tencent cũng được cho là đang "lọt vào tầm ngắm" vì các hoạt động công nghệ tài chính và giao dịch chuyển nhượng. Có thông tin Mã đã gặp các cơ quan giám sát của Trung Quốc để thảo luận về vấn đề tuân thủ luật chống độc quyền.

Sự giàu có của những nhân vật này dường như đã thu hút sự chú ý không mong muốn. Theo chuyên gia của Bloomberg, Bắc Kinh cảnh giác với các nhà phát triển giàu có vì họ thường gánh nợ để mở rộng quy mô, do đó khiến sức khỏe tài chính doanh nghiệp của Trung Quốc gặp rủi ro.

Ba chiến lược giấu giàu của tỷ phú Trung Quốc - Hình 2

Jack Ma. (Ảnh: KT)

Sự phổ biến của Alibaba và Tencent trong nền kinh tế đặt ra câu hỏi về sức mạnh độc quyền của họ, điều được cho là có thể kìm hãm sự đổi mới và gây ra những rủi ro cho xã hội Trung Quốc, Shuli Ren nhận xét.

Vì vậy, theo chuyên gia, để làm người giàu một cách "thông minh" hơn, một số người giàu Trung Quốc có chiến thuật đặc biệt.

Đầu tiên là làm từ thiện. Hoàng Tranh (Colin Huang), sáng lập Pinduoduo, là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử mà giá cổ phiếu tăng mạnh đã đưa ông lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng người giàu Trung Quốc. Xét về lượng người dùng, công ty 6 năm tuổi này có thể vượt qua Alibaba trở thành trang mua sắm trực tuyến phổ biến nhất.

Mùa hè năm ngoái, ông quyên góp hơn 10% cổ phần của Pinduoduo cho hoạt động từ thiện và nghiên cứu khoa học.

Kết hợp với việc chuyển nhượng quyền sở hữu 2,7% cho một nhà đầu tư, ông đã giảm được hơn 10 tỷ USD giá trị tài sản ròng của mình. Bây giờ ông có 46,3 tỷ USD, cách 16 tỷ USD so với Chung Thiểm Thiểm (Zhong Shanshan), chủ tịch công ty nước đóng chai Nongfu Spring, người giàu nhất Trung Quốc hiện nay.

Hoàng gần đây đã từ chức chủ tịch công ty để tập trung vào nghiên cứu "khoa học đời sống", điều này không chỉ dẫn đến việc cổ phiếu của Pinduoduo sụt giảm mà cá nhân ông còn mất thêm 4 tỷ USD. (Các dữ liệu tính đến 26/3/2021 khi thị trường đóng cửa).

Trong khi đó, Hứa Gia Ấn của Evergrande vào năm 2020 quyên góp 3 tỷ nhân dân tệ và được xếp hạng là người từ thiện nhiều nhất Trung Quốc. Ông giữ vị trí này năm thứ 4 liên tiếp, theo Jiemian. Tỷ phú này cũng đặc biệt chủ động trong dịch COVID-19, khi đã chuyển tiền mặt cho Vũ Hán một ngày sau khi nơi này bị phong tỏa và quyên góp hàng triệu USD cho nghiên cứu y tế.

Chiến thuật thứ hai là "điều chỉnh" cấu trúc cổ phần. Các tỷ phú công nghệ Trung Quốc, nếu không muốn quá nổi bật, phải tìm cách kìm giá trị tài sản ròng của họ khi cổ phiếu công ty họ tăng giá trên thị trường.

Để làm điều này, cấu trúc cổ phiếu hai tầng (dual-class) có thể có tác dụng. Đây là chiến lược thường được các doanh nhân công nghệ sử dụng để giữ quyền kiểm soát khi các công ty khởi nghiệp của họ tìm kiếm nguồn đầu tư mạo hiểm.

Nhưng họ cũng có thể sử dụng điều này để "dìm" thứ hạng tỷ phú của mình.

Ví dụ như trường hợp của Hoàng. Khi còn là chủ tịch, sở hữu cổ phiếu loại B - giúp ông có gấp 10 lần quyền biểu quyết so với cổ phiếu loại A, cụ thể là 80% quyền kiểm soát trong công ty. Trong khi đó, về "quyền hưởng lợi", ông chỉ có 29% cổ phần, vì hai loại cổ phiếu có quyền kinh tế như nhau. 29% cổ phần sẽ là những gì các bảng xếp hạng tỷ phú nhìn vào.

Nói cách khác, nếu một doanh nhân Trung Quốc là người sáng lập công ty khởi nghiệp hàng đầu đang trên đà tiến hành một vụ IPO lớn, cấu trúc cổ phiếu hai tầng có lợi đáng kể trong việc giữ lại quyền kiểm soát nhưng giảm thu hút sự chú ý.

Chiến thuật thứ ba: Thiết lập các tập đoàn công ty đa ngành. Hứa Gia Ấn của Evergrande có một tài sản có giá trị không được tính vào giá trị tài sản ròng của ông. Ông sở hữu hơn 70% cổ phần của tập đoàn Evergrande Trung Quốc, và tập đoàn này nắm giữ hơn 70% cổ phần của Evergrande New Energy Trung Quốc.

Là một phần của làn sóng công nghệ xanh toàn cầu, giá trị thị trường của công ty con Energy đã tăng vọt 1.000% trong năm ngoái lên 76 tỷ USD. Nếu tính tài sản của Hứa chỉ theo con số này, ông sẽ là người giàu thứ 5 ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng, Hứa chỉ được tính cho cổ phần của mình trong Evergrande Trung Quốc - và vì vậy "nghèo hơn" khoảng 20 tỷ USD, đứng vị trí thứ 13 với giá trị tài sản ròng chỉ 23 tỷ USD.

Dù vậy, theo chuyên gia, người giàu nhất Trung Quốc cũng có thể không cần quá lo lắng. Chung Thiểm Thiểm không tham gia vào lĩnh vực công nghệ và bất động sản đầy biến động. Ông sở hữu cổ phần trong một hãng sản xuất vaccine và bộ xét nghiệm viêm gan. Hơn nữa, Chung cũng có cách tính toán để chia tay cổ phần nếu muốn "rớt hạng" mà thực tế không mất gì đáng kể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Mạng lưới che giấu cổ vật trong Hồ sơ Pandora03:13Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30

Tiêu điểm

Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Cơn ghen của ông lão
11:04:20 20/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021
Mỹ và đồng minh "siết gọng kìm" răn đe quanh Trung Quốc
16:04:18 19/10/2021
Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ
01:20:14 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Lần đầu tiên con của ông Dũng "lò vôi" và người vợ cũ Trần Thị Tuyết lộ diện trong ngày tiễn mẹ về nơi cuối cùng
10:44:19 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Chân dung bạn gái cũ tố Kim Seon Ho ép phá thai: Nữ phát thanh viên gợi cảm, từng có 1 đời chồng
11:01:04 20/10/2021
Số phận nhà hàng của ông trùm Điền Quân sau khi bị bà Nguyễn Phương Hằng “réo tên” thế nào?
10:41:47 20/10/2021
Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành sẽ bị xử lý thế nào nếu thật sự có khuất tất, ăn chặn từ thiện?
11:01:20 20/10/2021
Bầu show 17 năm làm vợ giấy tờ đối xử với Đàm Vĩnh Hưng thế nào sau khi đệ đơn ly hôn?
10:31:05 20/10/2021
Giúp chồng “xử” cô bồ mang thai, 1 tháng sau câu trả lời của tôi khiến anh ta “phát điên”
10:04:12 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021

Tin mới nhất

Mỹ cấy ghép thành công thận lợn cho người

15:57:40 20/10/2021
Lần đầu tiên, một quả thận lợn được cấy ghép vào cơ thể người mà không kích hoạt phản ứng đào thải tức thời ở hệ miễn dịch của người nhận, đánh dấu bước tiến đầy hứa hẹn cho tình trạng thiếu nội tạng ghép.

WHO lên kế hoạch mua thuốc trị Covid-19 giá rẻ

10:34:56 20/10/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 cho biết sẽ mua thuốc kháng virus điều trị Covid-19 với giá 10 USD một liệu trình để đảm bảo nguồn cung công bằng cho các nước thu nhập thấp và trung bình.

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

08:52:07 20/10/2021
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Mỹ loại trừ khả năng cho phép Taliban tiếp cần nguồn dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan

08:48:59 20/10/2021
Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo ngày 19/10 cho biết ông không thấy có hoàn cảnh nào trong đó Taliban được phép tiếp cận các khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan, phần lớn đang được giữ tại Mỹ.

Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường

08:17:15 20/10/2021
Tờ The Wall Street Journal cho biết, FDA cho phép người Mỹ đã tiêm phòng được tiêm một mũi tăng cường khác với loại vaccine mà họ nhận được ban đầu.

Anh theo dõi biến thể phụ của chủng Delta

08:14:14 20/10/2021
Chính phủ Anh ngày 19/10 cho biết đang theo dõi một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.

Hàn Quốc: Cần mạnh tay xử lý gian lận qua nghiên cứu khoa học

07:38:04 20/10/2021
Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban GD Quốc hội Hàn Quốc, ông Seo Dong-yong, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ kêu gọi các hành động kỷ luật mạnh mẽ hơn với những hành vi gian lận liên quan đến nghiên cứu học thuật. 

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

07:14:09 20/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Cảnh báo giá dầu 200 USD/thùng, nguy cơ đáng sợ cho nền kinh tế

07:05:44 20/10/2021
Nền kinh tế thế giới vừa trải qua một thảm họa chưa từng có với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và đang đối mặt với khó khăn mới, khi giá dầu tăng mạnh và được dự báo có thể lên ngưỡng 200 USD/thùng.

'Bộ ba kẻ thù' kéo tụt đà tăng trưởng của Trung Quốc

06:58:49 20/10/2021
Nền kinh tế Trung Quốc đang hứng chịu cú sốc từ ba kẻ thù tấn công cùng lúc, kéo tụt đà tăng trưởng của nước này.

Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm

06:21:32 20/10/2021
Các trường này tuyển giáo viên với mức lương cao nhằm thu hút sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Trung Quốc xem xét dự luật trừng phạt cha mẹ nếu con cái có "hành vi xấu"

01:23:02 20/10/2021
Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét dự luật nhằm trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái của họ có hành vi xấu hoặc phạm tội.

IMF nhận định về những nguy cơ khi kinh tế Afghanistan sụp đổ

01:18:01 20/10/2021
Do những bất ổn về chính trị và an ninh, kinh tế Afghanistan được dự báo suy giảm tới 30% trong năm 2021 và điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn nước này tìm cách đến các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và ch...

Tưởng 'xanh', ô tô điện có nguy cơ trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

01:15:53 20/10/2021
Xe điện, loại phương tiện của tương lai, giúp bảo vệ môi trường, hoá ra có thể trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất trên hành tinh.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Quốc hội Liban thông qua kế hoạch tổng tuyển cử sớm

23:39:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Quốc hội Liban đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 27/3/2022, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Lời nhắc nhở nhẹ nhàng với các thanh niên hút thuốc nơi công cộng 

Hài hước

16:11:48 20/10/2021
Các thanh niên ngồi hút thuốc nơi công cộng bị chàng trai tàng hình cầm kéo đến cắt lửa.

Cặp vợ chồng từ chối mua nhà ở thành phố, về quê xây nhà nhỏ bên khoảng sân vườn trồng rau và hoa mỗi ngày

Du lịch

16:09:51 20/10/2021
Cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ bên cạnh những cánh đồng lúa xanh, mây trắng trôi nhẹ bồng bềnh trên bầu trời, ở nơi chỉ có tiếng gió và hương thơm ngọt lành, có khoảng sân nhỏ, rập rờn bóng nắng.

Món xôi xoài cuốn kiểu sushi đẹp mắt lạ miệng

Ẩm thực

16:09:31 20/10/2021
Món xôi xoài cuốn kiểu sushi là món ăn mang đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Món xôi có vị béo đặc trưng của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của xoài chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Genshin Impact: Inazuma mới ra mắt vài tháng, Sumeru đã bị rò rỉ hình ảnh

Game offline

16:01:50 20/10/2021
Sau 1 năm chính thức phát hành, Genshin Impact đã cho ra 3 khu vực là Mondstadt, Liyue và Inazuma. Điểm đến tiếp theo của người chơi đã được xác định là Sumeru - vùng đất của Thảo Thần.

Hương Giang xuất hiện sau 7 tháng mất tích, Anh Tú lộ hint sống chung với Diệu Nhi?

Sao việt

15:55:27 20/10/2021
Từ sau liên hoàn drama diễn ra, Hương Giang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi đóng băng toàn bộ mạng xã hội trong từ tháng 3/2021.

“Ngự giao ký” vừa tung trailer, Nhậm Gia Luân đã bị dân mạng “bóc mẽ” xài cơ bắp giả 6 múi khiến chính chủ chỉ muốn độn thổ

Sao châu á

15:52:53 20/10/2021
Cư dân mạng không thể nhịn cười khi phát hiện ra Nhậm Gia Luân sử dụng bộ đồ cơ bắp giả để lên hình trông đẹp hơn trong phim Ngự giao ký.

Victoria's Secret bị vạch trần bí mật dâm ô và văn hoá độc hại ẩn giấu sau nhiều năm

Thời trang

15:52:15 20/10/2021
Đằng sau những hiển vinh của Victorias Secret là bí mật đen tối mà ít ai ngờ tới.

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa 2021 phải ra chợ mua bikini vì bị tịch thu hành lý

Phong cách sao

15:48:35 20/10/2021
Để khắc phục sự cố gặp phải, đại diện Việt Nam tại Miss Intercontinental 2021 đang nỗ lực hết mình để có thể tỏa sáng theo cách riêng.

Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không

Sự kiện nóng

15:45:45 20/10/2021
Đáng chú ý, ba của bé từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy.

Vì sao Nhật Bản quyết giành 3 điểm trên sân Mỹ Đình?

Bóng đá việt nam

15:20:07 20/10/2021
HLV tuyển Nhật Moriyasu Hajime đã tuyên bố, ông và các học trò sẽ quyết chiếm trọn 3 điểm ngay trên sân Mỹ Đình.

Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’

Netizen

15:19:19 20/10/2021
Tìm thấy con nhưng phép màu đã không xảy ra, dòng chia sẻ của mẹ bé Gia Hưng khiến nhiều người thương cảm, xót xa.

Hành trình siêu xe VietRally tiếp theo diễn ra vào tháng 11 - Bữa tiệc siêu xe, xe siêu sang đáng mong chờ tại Việt Nam

Siêu xe

15:18:48 20/10/2021
Hành trình VietRally đang diễn ra chỉ mang tính chất khởi động cho hành trình lớn hơn vào tháng 11 với lộ trình dự kiến TP.HCM - Nha Trang - Đà Lạt.