Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump  

Peter Thiel , người đồng sáng lập PayPal, đã nhận được nhiều hợp đồng béo bở của Quân đội Mỹ và sử dụng quỹ hưu trí để trốn thuế.

Dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Trump, Peter Thiel được biết đến như tỷ phú có ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực công nghệ ở nước Mỹ. Ông phụ trách nhiều vấn đề hệ trọng cho chính quyền, bao gồm cả nhân sự cấp cao.

Cuốn sách The Contrarian của nhà báo Max Chafkin vừa xuất bản cho thấy phía sau hình ảnh hào nhoáng đấy là những mối quan hệ ràng buộc để đổi lấy nhiều quyền lợi.

Trước khi ông Trump nhậm chức vào đầu năm 2017, Peter Thiel đã là một nhà đầu tư có tiếng tại Thung lũng Silicon. Tuy nhiên, về khía cạnh chính trị, ông lại chưa có nhiều dấu ấn nổi bật.

Peter bắt đầu nhận được sự ủng hộ của Trump từ tháng 5/2016, khi mà các ứng viên khác không có nhiều hành động nổi bật. Ông đã giúp cựu tổng thống Mỹ vượt qua sự chỉ trích của phe đối lập về vấn đề phân biệt giới tính và nhanh chóng giành được một vị trí quan trọng tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa.

Nhận được từ tin tưởng từ cựu Tổng thống

Ông Trump là một người theo trường phái chính trị cứng rắn, nhất là trong vấn đề nhập cư và chủng tộc tại nước Mỹ. Ông cho rằng những người nhập cư đều có tác động tiêu cực đến nước Mỹ và cần phải nhanh chóng “tống khứ” họ. Peter cũng rất đồng tình với quan điểm, tuy vậy những CEO công nghệ tại Thung lũng Silicon lại phản đối chính sách này.

Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump - Hình 1

Cựu Tổng thống Donald Trump (trái) và Peter Theil (phải) có mối quan hệ chặt chẽ. Ảnh: Vanity Fair .

Các công ty hàng đầu tại Thung lũng Silicon cho rằng ông Trump chỉ nên trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp và giữ lại những người lao động nước ngoài có tay nghề cao. “Chúng ta nên tách biệt vấn đề an ninh biên giới với những người tài năng”, Tim Cook đề xuất với cựu Tổng thống Trump.

Tất nhiên, các chính sách cứng rắn dưới thời Tổng thống Trump không được lòng giới công nghệ tại Thung lũng Silicon. Nhiều năm sau, các cố vấn dưới thời Donald Trump cho rằng rằng chính Thiel là người đã kết nối hai bên lại với nhau và khiến cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, Peter Thiel còn có sức ảnh hưởng rất lớn với tư cách là một nhà đầu tư và đàm phán chuyên nghiệp. Ông lãnh đạo một nhóm có tên PayPal Mafia, mạng lưới kết nối những cá nhân sáng lập và điều hành PayPal vào cuối những năm 1990.

Video đang HOT

Nhóm này bao gồm Elon Musk, cùng với những người sáng lập YouTube, Yelp và LinkedIn. Ngoài ra, các thành viên trong PayPal Mafia cũng từng cấp vốn cho một số nền tảng công nghệ nổi tiếng như Airbnb, Lyft, Stripe và Facebook.

Từ đế chế thanh toán trực tuyến PayPal đến công ty dữ liệu Palatir

Palantir ban đầu là một nỗ lực của Peter để bán công nghệ khai thác dữ liệu cho chính phủ Mỹ. Về cơ bản, Palatir là một công ty phân tích dữ liệu đại chúng và được thành lập vào năm 2003.

Palantir từng hy vọng có thể cạnh tranh hợp đồng với Quân đội Mỹ. Tuy nhiên, phía quân đội dường như có xu hướng thích làm việc và hợp tác với các nhà thầu trong cùng lĩnh vực an ninh hơn. Đồng thời, họ có thể tránh mất hàng trăm triệu USD mỗi năm cho Thiel.

Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump - Hình 2

Peter Thiel giúp Palatir giành được hợp đồng béo bở với Quân đội Mỹ. Ảnh: Bloomberg .

Tuy nhiên, chính quyền mới đã tạo cơ hội cho Palatir và Thiel trong việc có thể giành được hợp đồng từ phía quân đội. Ngay trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết yêu cầu phía quân đội sẽ phải xem xét lại công ty Palatir một cách khách quan hơn.

Thiel cũng đồng thời kêu gọi Tổng thống Trump sa thải Francis Collins, giám đốc kỳ cựu của Viện Y tế Quốc gia và là một người thân cận dưới thời Bill Clinton và George W. Bush. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy chính phủ đương nhiệm về phía Palatir.

Cuối cùng, phía Quân đội Mỹ đã thông báo quyết định chọn Palatir và công ty sẽ có được hợp đồng lớn nhất từ trước đến nay, trị giá hơn 800 triệu USD. Vào năm 2019, Palantir tiếp tục nhận được hơn 40 triệu USD mỗi năm cho dự án Maven, một nỗ lực của Bộ Quốc phòng nhằm sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu thu được từ máy bay không người lái.

Thiel không cần ảnh hưởng chính trị. Ông ta cố gắng vì tiền

Chia sẻ của một người từng làm việc với Peter Thiel

Vào mùa thu năm 2020, các công bố đã đưa ra ước tính giá trị tài sản ròng cá nhân của Thiel vào khoảng 5 tỷ USD, gần gấp đôi so với trước khi Trump đắc cử. Tăng trưởng nhanh chóng lượng tài sản phần lớn nhờ cổ phiếu Palantir, đã được niêm yết vào tháng 8 với mức định giá khoảng 20 tỷ USD. Thiel sau đó sở hữu khoảng 20% cổ phần của công ty và cũng nắm giữ cổ phần trong một số công ty khác có mức tăng trưởng nhảy vọt.

Không chỉ vậy, một số người biết Thiel nhận định rằng giá trị tài sản ròng thực tế của ông ta thậm chí có thể vượt mức 10 tỷ USD. Điều đó một phần là do Thiel đã âm thầm tích lũy cổ phần trong một số công ty tư nhân có định giá cực cao, bao gồm cả công ty khởi nghiệp thanh toán trực tuyến Stripe. Tuy nhiên, đó cũng là do Thiel đang che chắn một phần lớn tài sản đầu tư của mình khỏi các loại thuế.

Chiêu trò trốn thuế “hợp pháp”

Thiel đã để phần lớn tài sản của mình bên trong một phương tiện đầu tư được gọi là quỹ hưu trí cá nhân (Roth IRA). Roths là tài khoản hưu trí miễn thuế được thiết kế cho người lao động thuộc tầng lớp trung-hạ lưu, đồng thời các khoản đóng góp được giới hạn ở mức 6.000 USD mỗi năm.

Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump - Hình 3

Peter Thiel lợi dụng quỹ hưu trí Roth để trốn thuế. Ảnh: Market Watch .

Việc một người sử dụng quỹ hưu trí cá nhân Roth để mua cổ phiếu công ty do chính mình kiểm soát là bất hợp pháp. Chưa hết, bắt đầu từ năm 1999, Thiel đã sử dụng quỹ này để mua cổ phiếu của các công ty mà ông có liên kết chặt chẽ – bao gồm PayPal và Palantir – với giá thấp tới một phần nghìn xu trên mỗi cổ phiếu. Tất cả các khoản thu nhập từ vốn kể từ đó đều được miễn thuế.

Về mặt pháp lý, Thiel không sở hữu hơn 50% PayPal tại thời điểm đầu tư Roth và do đó không có quyền kiểm soát công ty. Trên thực tế, Thiel là người có tiếng nói về mọi thứ trong PayPal khi ông đã xây dựng nó từ những ngày đầu tiên. Khi Thiel đe dọa sẽ từ chức Giám đốc điều hành PayPal, hội đồng quản trị của công ty đã buộc phải phát hành gần 4,5 triệu cổ phiếu để Thiel có thể mua được. Ngoài ra, theo ước tính, khoảng 1/3 số cổ phiếu này đã được Thiel mua lại bằng quỹ hưu trí Roth.

Theo ProPublica, tính đến năm 2019, riêng quỹ Roth của Thiel đã có trị giá trên 5 tỷ USD. Với tình hình hoạt động khả quan của các công ty mà Thiel có sở hữu cổ phần, giá trị tài sản thực tế của Thiel còn có thể cao hơn nhiều.

Những thú vui ‘đốt tiền’ của tỷ phú công nghệ thế giới 

Các tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới như Jeff Bezos, Larry Ellison hay Sergey Brin sẵn sàng chi số tiền khổng lồ phục vụ đam mê của mình.

Jeff Bezos

Những thú vui 'đốt tiền' của tỷ phú công nghệ thế giới - Hình 1

Ông chủ Amazon đã định nghĩa lại ngành bán lẻ và tạo ra đế chế thương mại điện tử khổng lồ. Tuy nhiên, dường như đam mê thực sự của ông lại dành cho những thứ gay cấn hơn nhiều.

Ông từng tham gia chuyến hành trình trên lưng ngựa 80 cây số tại Tây Texas với bố và anh trai; ông cũng thám hiểm những hang động tối tăm hay dành 3 tuần ở biển để khám phá các mảnh động cơ của phi thuyền Apollo 11. Ông còn từng gặp phải va chạm trực thăng nghiêm trọng, khiến ông từ bỏ sở thích này trong nhiều năm. Chỉ vài tuần tới, ông sẽ thực hiện chuyến phiêu lưu mạo hiểm nhất: đó là chuyến bay kéo dài 11 phút đến rìa không gian trên tàu vũ trụ Blue Origin.

Sergey Brin

Những thú vui 'đốt tiền' của tỷ phú công nghệ thế giới - Hình 2

Đồng sáng lập Google dành đam mê với các loại máy bay không phổ thông. Trong 4 năm qua, ông làm việc cho một công ty tàu bay bí mật có tên LTA Research & Explorer. Công ty khởi đầu từ Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA và đang muốn hiện thực hóa máy bay không phát thải. Dù mục tiêu của con tàu là chở viện trợ nhân đạo, nó cũng được thiết kế một cách xa xỉ để có thể phục vụ như một "du thuyền hàng không xuyên lục địa" cho bạn bè, gia đình Brin.

Năm 2008, ông đầu tư 5 triệu USD vào công ty du lịch không gian Space Adventures. Theo Forbes, khoản đầu tư cũng là một khoản đặt cọc cho chuyến đi tương lai. Hãng này đã hoàn thành một số chuyến bay với các tỷ phú như Charles Simonyi, Guy Labiberte song không rõ ông Brin có muốn tham gia hay không.

Paul Allen

Những thú vui 'đốt tiền' của tỷ phú công nghệ thế giới - Hình 3

Trước khi qua đời năm 2008, đồng sáng lập Microsoft Paul Allen là chủ sở hữu nhiều du thuyền xa xỉ. Không chỉ có vậy, ông còn có trong tay những con tàu ngầm có thể lặn sâu hàng trăm met dưới đáy biển. Năm 2011, ông từng chia sẻ nếu xuống tới độ sâu hơn 300m, bạn sẽ thấy đại dương vô cùng tối và những loài vật kỳ lạ.

Ông không công khai chi tiết về tàu ngầm nhưng một người đóng tàu tiết lộ nó rất đẹp và đặc biệt. Tàu ngầm có màu vàng mang tên Pagoo, dài 12m, trị giá 12 triệu USD, chứa được 8 hành khách và 2 thuyền viên, lặn được 8 tiếng.

Như nhiều đồng nghiệp khác, ông cũng có tham vọng về không gian. Năm 2011, ông thành lập Stratolaunch Systems với mục tiêu xây dựng máy bay lớn nhất thế giới, có thể phóng vệ tinh và gửi người lên không gian.

Larry Ellison

Những thú vui 'đốt tiền' của tỷ phú công nghệ thế giới - Hình 4

Đồng sáng lập Oracle bắt đầu ham mê đua thuyền từ năm 20 tuổi song tới những năm 1990 mới chính thức nghiêm túc với nó. Ông mua một thuyền đua dài gần 24m và đặt tên là Sayonara. Ông bắt đầu tham gia đua thuyền, giành chức vô địch thế giới, thậm chí suýt thiệt mạng vì gặp bão tại cảng Sydney. Sau đó, ông tham gia giải vô địch đua thuyền Mỹ, tổ chức 3 hay 4 năm một lần. Năm 2010, đội của ông chiến thắng.

Hiện tại, ông chi hàng triệu USD cho thú vui đua thuyền của mình. Ông vừa vô địch lần thứ hai tại Mỹ vào năm 2013 và ra mắt giải đua thuyền buồm riêng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tên mới của Facebook có thể là Horizon 
17:34:49 21/10/2021
PC-Covid bắt đầu được triển khai tại một số tỉnh thành
18:40:23 21/10/2021
3 ứng dụng độc hại vừa bị vạch mặt, người dùng smartphone cần gỡ bỏ ngay! 
09:58:19 22/10/2021
Giá Bitcoin cao kỷ lục, chính phủ một quốc gia lãi đậm nhờ tranh thủ 'bắt đáy' cách đây 1 tháng 
17:16:13 21/10/2021
Microsoft ra mắt bản cập nhật Windows 11 sửa lỗi làm giảm hiệu năng CPU AMD 
13:50:22 22/10/2021
Giao diện mạng xã hội của ông Trump bị chê 'giống Twitter'
17:32:27 21/10/2021
Mẹo "trả đũa" bất kỳ ai đã Block bạn trên Facebook, rất ít người biết tới! 
10:46:02 23/10/2021
Giá Bitcoin đột ngột lao dốc 87%, xuống còn 8.200 USD trên sàn Binance Mỹ 
13:44:48 22/10/2021
Chìa khóa thành công của Telegram 
11:20:31 22/10/2021
Đòi hỏi quá cao, Apple bị 2 công ty Trung Quốc từ chối cung cấp pin cho Apple Car 
20:38:50 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên
11:00:54 23/10/2021
Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”
11:04:53 23/10/2021
Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo
10:44:13 23/10/2021
Không phải Sam, đây mới là mỹ nhân Vbiz thực sự bị Nathan Lee gọi bằng danh xưng khiếm nhã
10:05:48 23/10/2021
Thủy Tiên bị khui ‘bằng chứng’ từng phản ứng gay gắt, thái độ thách thức khi bị yêu cầu minh bạch
11:26:46 23/10/2021
Hồng Ngọc ly hôn chồng thứ 2 sau 15 năm gắn bó, thực hư ra sao?
12:54:17 23/10/2021
Trước khi vay nợ 300 tỷ làm nhà máy oxy, CEO Đại Nam từng tuyên bố sốc: "Nói về tài sản, 5-700 tới 1 tỷ đô la Phương Hằng tôi có"
10:35:04 23/10/2021
Vợ xin quay về sau hai năm bỏ bố con tôi đi
10:47:21 23/10/2021
“Tình mới” của Song Hye Kyo: Nam thần vai phụ hot hòn họt, đang nổi lại vướng phốt gây tranh cãi vì vấn đề “đại kỵ”?
10:03:39 23/10/2021
Dương Mịch hẹn hò trai trẻ kém 16 tuổi, gia thế không phải dạng vừa?
10:42:24 23/10/2021

Tin mới nhất

Instagram sẽ theo dõi loại nội dung đang được xem, yêu cầu người dùng trẻ "tạm nghỉ" khi lướt mạng xã hội quá lâu 

11:35:07 23/10/2021
Phó chủ tịch phụ trách toàn cầu của Facebook cho biết, Instagram sẽ giới thiệu các biện pháp để khuyến khích người dùng tuổi teen tránh xa nội dung có thể gây hại, cũng như gợi ý người dùng trẻ tuổi nên tạm nghỉ ứng dụng vì sức khỏe của...

Ngỡ ngàng mẫu ô tô điện giá không bằng iPhone 13, chạy 60 km cho một lần sạc đầy 

11:29:37 23/10/2021
Ô tô điện giá 27 triệu đồng với tên gọi Changli có thể chở được tối đa 3 người. Dẫu vậy, vì giá rẻ nên các trang bị trên xe còn rất nhiều điều đáng bàn.

Thay đổi của Apple làm khó Facebook và người bán hàng online 

11:26:30 23/10/2021
Chính sách quyền riêng tư của Apple khiến chi phí quảng cáo Facebook tăng mạnh, còn những người bán hàng qua mạng lao đao.

Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg

10:38:14 23/10/2021
Trong khi CEO của Facebook đang tập trung hiện thực hóa một chiến lược táo bạo, nhiều người lại đặt dấu hỏi về tính khả thi của kế hoạch tầm cỡ này.

Bitcoin sẽ đi theo hướng nào sau khi đạt đỉnh? 

10:35:08 23/10/2021
Các chuyên gia nhận định rằng giá Bitcoin có thể lên đến 168.000 USD/đồng. Tuy vậy, nhà đầu tư không nên mua đồng tiền này khi giá tăng liên tục.

DDR5 ra mắt sẽ có giá siêu đắt

15:02:15 22/10/2021
Nếu đang mong chờ sự xuất hiện của DDR5, người dùng có thể phải đắn đo khi giá bán của bộ nhớ này sẽ cao hơn nhiều so với DDR4.

Samsung xếp thứ 5 Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 

15:02:10 22/10/2021
Samsung tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi trở thành một trong năm thương hiệu hàng đầu trong bảng xếp hạng Thương hiệu toàn cầu tốt nhất năm 2021 của Interbrand.

Facebook Messenger mang trải nghiệm AR đến cuộc gọi nhóm 

15:02:04 22/10/2021
Facebook Messenger bắt đầu thêm hiệu ứng nhóm mới nhằm giúp mọi người trong cuộc gọi video nhóm có thể tham gia vào cùng một trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) cùng một lúc.

Ứng dụng Yahoo Finance ‘bốc hơi’ tại Trung Quốc

11:13:30 22/10/2021
Yahoo Finance dường như là nạn nhân mới nhất của quy định siết chặt Internet tại Trung Quốc. Ứng dụng đã biến mất trên chợ App Store nước này.

Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse 

11:10:33 22/10/2021
Giới công nghệ đang rất sốt sắng chạy theo trào lưu metaverse khi Mark Zuckerberg quyết tâm biến Facebook trở thành một vũ trụ ảo metaverse.

Facebook tiếp tục trả tiền cho báo chí Pháp, Việt Nam thì đến bao giờ?

11:05:30 22/10/2021
Trong thỏa thuận mới nhất vừa thiết lập, Facebook đã thống nhất việc chi trả nhuận bút cho các nội dung tin tức được người dùng trang mạng xã hội này chia sẻ cho một số hãng truyền thông Pháp.

Nếu bạn khó chịu khi "Thanh tìm kiếm" của Safari trên iPhone bị "rơi xuống dưới", đây là cách đưa nó trở về vị trí cũ 

09:54:57 22/10/2021
Nhiều người dùng iPhone không quen với việc Thanh tìm kiếm trên Safari ở phía dưới?

Tỷ phú Peter Thiel: 'Tôi từng gặp cha đẻ Bitcoin' 

09:36:09 22/10/2021
Peter Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal cho rằng ông từng gặp Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin ngoài đời.

Bill Gates: 'Công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla' 

09:33:30 22/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào ngày 20/10, Bill Gates cho rằng ngành công nghệ khí hậu sẽ giúp tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla trong tương lai.

Apple tố Huawei sao chép nhãn hiệu 

09:29:34 22/10/2021
Apple phản đối việc Huawei đặt tên tai nghe là MatePod, nhưng khiếu nại này bị cơ quan quản lý bác bỏ.

Chiêu lừa hợp tác khiến 4.000 kênh YouTube bị chiếm

09:16:46 22/10/2021
Hàng nghìn kênh YouTube bị chiếm quyền điều khiển sau khi tin tặc gửi email mạo danh lừa hợp tác, nhưng thực chất là cài mã độc.

Cửa hàng bị phạt 7,5 triệu đồng vì không dán mã QR 

19:11:26 21/10/2021
Một số quán cà phê, cửa hàng tạp hóa bị phạt 7,5 triệu đồng vì không tuân thủ việc quét mã QR.

PayPay sắp mua lại Pinterest với giá 39 tỉ USD

17:29:38 21/10/2021
Một nguồn tin giấu tên vừa cho biết PayPal đang trong quá trình đàm phán giai đoạn cuối để mua lại công ty truyền thông xã hội Pinterest.

TopZone: Vì sao Apple bắt tay với Thế Giới Di Động? 

17:13:28 21/10/2021
TopZone đánh dấu sự hợp tác của Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam với Apple.

"Cụ chip" Intel Pentium 4 15 tuổi bất ngờ lọt danh sách hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 

15:04:28 21/10/2021
Có thể công cụ PC Health Check sẽ sớm được cập nhật để chặn hỗ trợ hệ điều hành Windows 11 trên dòng Pentium 4 của Intel.

Có thể bạn quan tâm

Người dùng phải chi thêm 25USD để mua bộ sạc của Google 

Đồ 2-tek

15:54:23 23/10/2021
Cùng với sự ra mắt của dòng smartphone flagship mới Google Pixel 6, Google cũng giới thiệu bộ sạc riêng có giá 25USD.

3 món canh lạ miệng cho ngày trời trở lạnh

Ẩm thực

15:52:53 23/10/2021
Canh cá chép đậu đỏ, canh đuôi heo... rất thích hợp ăn trong những ngày trời trở lạnh.

'Hương vị tình thân': Quá đau khổ và ê chề, bà Sa đòi uống thuốc tự tử ngay trước mặt Dũng

Phim việt

15:51:33 23/10/2021
Sau tất cả mọi chuyện, bà Sa không còn muốn sống.

Đổi thay trên vùng đất 'bến cảng lòng dân'

Đời sống

15:47:05 23/10/2021
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những người con ưu tú của cách mạng ở vùng đất cực Nam Tổ quốc đã góp phần mở con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

Du lịch

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Fan BTS trồng ‘Rừng Taehyung’ xanh mướt gần sông Hàn

Nhạc quốc tế

15:45:26 23/10/2021
Dự án lấy cảm hứng từ màu yêu thích của V là xanh lá cây, nhằm mục đích gửi đi thông điệp thân thiện với môi trường. ARMY đã quyên góp, xây dựng Rừng Taehyun để bày tỏ lòng biết ơn và hạnh phúc trước sức mạnh lớn lao mà V mang cho họ.

Phía đơn vị nắm giữ bản quyền lên tiếng về sự cố Ái Nhi bị hải quan giữ hành lý ở Ai Cập

Sao việt

15:44:11 23/10/2021
Đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss International Việt Nam 2021 đã có những chia sẻ tường tận về sự cố của Ái Nhi tại sân bay Cairo, Ai Cập.

Hình ảnh khác nhau '1 trời 1 vực' của Namfah trong 'Cô nàng đầu bếp của tôi' và ngoài đời

Hậu trường phim

15:43:05 23/10/2021
Nữ diễn viên sinh năm 2000 có khả năng biến hóa với đủ các style khác nhau!

Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Nên trồng đào, tre trúc trước cửa nhà, còn loại cây này thì tuyệt đối không!

Sáng tạo

15:40:27 23/10/2021
Các chuyên gia phong thuỷ nhắc nhở gia chủ rằng dù thích đến mấy cũng không nên đặt hoặc trồng loại cây này trước cửa nhà.

Bé gái lúc nhỏ bị chê bai "mắt híp, mũi tẹt, trán dô", nhan sắc 9 năm sau khiến những người nói ra nói vào năm xưa phải câm nín

Netizen

15:37:18 23/10/2021
Khi còn nhỏ, khuôn mặt của các bé thường chưa bộc lộ rõ ràng các đường nét, bởi vậy có rất nhiều người khi đã trưởng thành nhìn lại hình ảnh hồi bé đều ngỡ ngàng vì sự thay đổi của bản thân.

Người dùng chia sẻ những nâng cấp cần thiết cho VinFast Fadil

Ôtô

15:36:38 23/10/2021
Mẫu xe bình dân VinFast Fadil được chủ nhân nâng cấp thêm các trang bị và tính năng phục vụ cho việc vận hành.

Siêu xe mới của Pagani lộ diện

Siêu xe

15:27:32 23/10/2021
Mẫu siêu xe này nhiều khả năng được trang bị động cơ tăng áp kép mạnh mẽ hơn, đồng thời khối lượng được cắt giảm đáng kể.