Tỷ phú “4 dám” ở làng hoa hồng Mê Linh

Ở “thủ phủ” trồng hoa Mê Linh lớn nhất miền Bắc, ông Nguyễn Văn Tình (xã Đại Thịnh, Mê Linh , Hà Nội ) được biết đến là lão nông “4 dám”: Dám nghĩ, dám làm, dám chịu, dám chơi. Điều đặc biệt được thể hiện ở chỗ, ông là người đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này của Mê Linh tự sản xuất được cây giống hoa bằng phương pháp nuôi cấy mô.

Dám nghĩ, dám làm

Ông Nguyễn Văn Tình cho biết: “Trước gia đình tôi làm hoa thương phẩm rất nhiều, trong giai đoạn làm thì có lúc thuận lợi lúc khó khăn. Để tránh khỏi những bấp bênh trông thấy, tôi cùng gia đình chuyển sang nghiên cứu về vấn đề kỹ thuật, khoa học và mạnh dạn đầu tư phòng nuôi cấy mô”.

Tỷ phú 4 dám ở làng hoa hồng Mê Linh - Hình 1

Bên trong phòng nuôi cấy mô của gia đình ông Nguyễn Văn Tình được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. Ảnh: P.V

Phòng nuôi cấy mô đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như ngày hôm nay là tâm huyết được ông Tình và cậu con trai út Nguyễn Xuân Trường ấp ủ từ những năm 2010. Hai bố con đã phải mất 2 năm để đi tìm hiểu những nơi sản xuất cây con giống lớn nhất cả nước như Lâm Đồng, Đà Lạt.

Thời gian đầu gia đình ông mở phòng mô rộng 100m2, vốn đầu tư 300 triệu với đầy đủ thiết bị như tủ cấy vi sinh, hệ thống chiếu sáng, trang thiết bị đầu tư, pha chế. Hiện nay, ông Tình đang áp dụng quy trình này để sản xuất 18 giống hoa. Thông thường, để sản xuất ra giống cây hoa bằng phương pháp này phải mất thời gian khoảng 2 đến 3 năm để tạo ngân hàng phôi, và thêm 3 tháng nữa mới trở thành cây hoàn chỉnh để đưa ra vườn ươm. Tuy nhiên, việc sản xuất cây giống bằng phương pháp nuôi cấy mô mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp nhân giống cây trước đây.

Mặc dù ưu việt như vậy nhưng không phải ai cũng có thể sản xuất cây giống thành công bằng phương pháp nuôi cấy mô, bởi phương pháp này đòi hỏi nông dân cần đầu tư vốn lớn, và quan trọng nhất là quy trình nuôi cấy mô rất phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao nên người làm phải làm người nắm vững khoa học kỹ thuật .

Dám chịu, dám chơi

Chính vì vậy, khi mới thực hiện mô hình này, ông Tình đã gặp thất bại. Hơn nửa năm đầu ông không thu được một cây giống nào và nửa năm sau đó cây giống vẫn bị hỏng đến 60%. Sau đó, ông đã phải mời chuyên gia nông nghiệp cùng nghiên cứu và thực hiện thì mới thành công.

Hiện nay, lao động mà ông thuê đều là những cử nhân nông nghiệp để làm việc trong phòng nuôi cấy mô. Không chỉ sản xuất hoa giống, ông Tình còn đầu tư trồng 2 mẫu trồng hoa thương phẩm, xuất bán cho các đại lý hoa trong khu vực. Với giá bán trung bình từ 2.000- 4.000 đồng/cành tùy thời điểm, chỉ tính riêng ruộng hoa cúc thương phẩm đã mang lại cho gia đình ông thu nhập gần 500 triệu đồng/năm, trừ chi phí ông Tình lãi hơn 330 triệu đồng.

Chị Ngô Thị Thơm (xã Đại Thịnh) cho biết: “Tôi làm ở đây hơn 10 năm rồi, công nhân làm đông lắm 8 đến 10 người, làm bình thường thì 5-6 triệu đồng/tháng, còn vào vụ thì được 8-9triệu/tháng”.

Yếu tố để ông Tình quyết định đi đến cùng chính là niềm đam mê tạo sản phẩm sạch cho nông dân. Ở giai đoạn đầu khó khăn, thất bại cũng nhiều nhưng chính niềm đam mê, sự nhiệt tình, nhiệt huyết mà ông Tình đã từng bước chinh phục và thành công với hướng đi mà mình đã chọn.

Theo Danviet

Đà Lạt có thêm mùa… ngập lụt

Người Đà Lạt nói vào mùa mưa, thành phố ngập lụt là hình ảnh quen mắt họ thấy từ vài năm nay.

Đầu tháng 5, nhiều cơn mưa lớn kéo dài đổ xuống Đà Lạt khiến nhiều khu vực dân cư và các vườn rau, hoa trong TP bị ngập lụt nặng. Điều đáng nói là tình trạng cứ mưa lớn là ngập ở một số khu vực Đà Lạt không còn là diễn biến bất thường ở TP cao nguyên Langbiang này nữa.

Dân Đà Lạt quen với ngập lụt

Mùa mưa Đà Lạt năm 2019 chỉ mới bắt đầu nhưng theo ghi nhận của Cơ quan Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, tính đến thời điểm này, trên địa bàn TP Đà Lạt đã ghi nhận một số trận mưa lớn gây ngập cục bộ ở một số nơi.

Anh Nguyễn Nam Viên (nhà trên đường Ngô Văn Sở, phường 9, TP Đà Lạt) cho biết nhà anh ở gần khu vực suối hồ Than Thở, năm nào cũng có vài trận ngập vì mưa. "Mọi người trong vùng cũng quen luôn rồi. Cứ mưa lớn khoảng vài chục phút là ngập. Tội nhất là mấy hộ gia đình làm nông, cứ mùa mưa đến là nơm nớp lo mất trắng vụ rau, hoa, thiệt hại về kinh tế không nhỏ" - anh Viên nói.

Tại khu vực dân cư ven suối Ba Toa, nằm giữa lòng TP Đà Lạt, cứ mỗi trận mưa lớn là nước từ hồ Xuân Hương đổ xuống suối Ba Toa ầm ào hung hãn khiến cư dân sống hai bên khiếp sợ. "Nhà tôi ở đây từ ngày xưa. Hồi đó con suối rộng lắm, nhà bằng gỗ thôi nhưng mưa lớn cũng không thấy sợ như bây giờ vì nước luôn chảy rất hiền hòa. Giờ nhà cửa xây bê tông hết, lại cứ lấn dần ra phía lòng suối nên con suối nhỏ lại, nhiều chỗ bị nắn dòng chảy nên mưa lớn thì nước chảy rất xiết, đổ xuống phía dưới như dòng nước lũ nguy hiểm vô cùng. Đã có trường hợp ở đoạn cuối con suối, nước chảy không kịp, tràn lên cầu cuốn trôi cả người và xe máy đang chạy trên đường" - anh Trương Minh Tâm, nhà gần suối Ba Toa, cho biết.

Tình trạng lấn chiếm xây nhà ở ven suối gây ngập lụt vào mùa mưa cũng diễn ra tương tự ở khu vực cuối dốc Nhà Bò (phường 3), suối Hàn Thuyên (phường 5), thung lũng Nguyễn Tri Phương (phường 3)... Trước đây suối và hồ ở khu vực này khá lớn, nay đã bị lấn gần hết. "Suối Nhà Bò giờ là con mương nhỏ, chỉ cần bước cũng qua. Riêng hồ nước và cánh rừng thông ở thung lũng Nguyễn Tri Phương thì giờ bị xóa sổ hoàn toàn, giờ thông nhường chỗ cho nhà cửa, biệt thự, khu du lịch mọc lên" - ông Nguyễn Duy Lạng, người dân địa phương, cho hay.

Đà Lạt có thêm mùa... ngập lụt - Hình 1

Cảnh ngập ở khu vực Mê Linh, trung tâm TP Đà Lạt, sau một cơn mưa đầu tháng 5-2019. Ảnh: BÌNH AN

Đà Lạt có thêm mùa... ngập lụt - Hình 2

Vườn rau, hoa ở khu Mê Linh bị ngập nặng sau trận mưa lớn. Ảnh: BÌNH AN

Bê tông hóa khắp nơi

Ghi nhận của chúng tôi cho thấy nhiều ngọn đồi, thung lũng ở Đà Lạt cũng đã bị bê tông hóa, nhà cửa mọc lên san sát. Điển hình như các khu dân cư mới hình thành trên đường Triệu Việt Vương, An Bình, An Sơn, Quảng Thừa..., nơi vốn là vùng ngoại ô của TP, chủ yếu là đất nông nghiệp trồng rau, hoa và những cánh rừng thông.

Một số khu dân cư ở địa hình đồi dốc do nhà xây lên nhiều, đường đi chỉ còn là những con hẻm nhỏ rộng chừng 1 m, dốc nên mỗi dịp mưa lớn thì nước chảy lênh láng như suối. Những gia đình nào không kịp chặn thì chấp nhận nước chảy vào tận trong nhà. Nhiều trường hợp sạt lở taluy gây sập nhà, thiệt hại về tài sản lẫn con người đã được các cơ quan chức năng thống kê trong những năm qua.

Nhiếp ảnh gia MPK, một người con của Đà Lạt, cho biết: "Ngày xưa Đà Lạt làm gì có ngập lụt kiểu như bây giờ. Hệ thống sông suối từ đầu nguồn đến bình lưu rồi hạ lưu của TP thông qua các hệ thống hồ đập, sông suối nhỏ và những cánh rừng xung quanh bao bọc nên mưa không thể gây ngập mà ngược lại tiết chế lẫn nhau, chảy hiền hòa rồi đổ xuống hạ lưu, đi vào hệ thống sông Đồng Nai. Còn bây giờ, bê tông hóa nhiều quá. Người ta phá rừng, kể cả rừng đầu nguồn, ở những ngọn đồi như Đa Phú, Hòn Bồ, Trại Mát. Những cánh rừng thông ở nội ô như ở thung lũng Nguyễn Tri Phương, đồi Rô Bin, đầu đèo Prenn... giờ hầu như đã biến mất, thay vào đó là nhà, là villa mọc lên thì mưa lũ không phải là chuyện bất thường".

"Nói đâu xa, trước kia thung lũng Nguyễn Tri Phương nằm bên cạnh Dinh I là những cánh rừng thông bạt ngàn thì nay bị cày lên xây biệt thự, hình thành cả một khu dân cư với những căn nhà xây kiên cố. Rồi khu vực nhà ga, ngay cạnh đó là con suối thì nay con suối đó cũng đã bị lấp hoàn toàn và quy hoạch thành khu dân cư, phân nền" - nhiếp ảnh gia MPK chia sẻ.

Trả lại các con suối, hồ nước

Trao đổi với chúng tôi, PGS-TS Nguyễn Mộng Sinh, nguyên Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, cho rằng có hai nguyên nhân chính dẫn tới việc hễ mưa là Đà Lạt bị ngập ở một số khu vực. Đó là việc bê tông hóa đô thị và nhà kính hóa sản xuất nông nghiệp đã làm tắc các đường thấm nước mặt. Đặc biệt ở nội ô, tỉ lệ bê tông hóa đã vượt xa tỉ lệ cho phép theo công bố trong quy hoạch chung và điều này gần như triệt tiêu đường thấm của nước, mưa lớn dù chỉ thời gian ngắn cũng sẽ gây ngập các con đường, nhà cửa...

Theo ông Sinh, rất khó để giải quyết ngay tức thì hiện trạng này. Trước hết cần phải sớm quy hoạch trả lại các con suối, hồ nước nằm trên dòng chảy của nước thượng nguồn. Bên cạnh đó, ở những vùng hiện thường xuyên xảy ra ngập cục bộ vào mùa mưa thì chính quyền cần phải mạnh dạn quy hoạch lại và ngừng việc cấp phép xây dựng thêm các dự án nhà cao tầng, khách sạn...

BÌNH AN

Theo PLO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng
21:02:58 01/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen
14:54:02 02/03/2021
Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
09:23:37 02/03/2021

Tin mới nhất

Dân làm theo “túi tiền” của trưởng thôn

14:40:17 02/03/2021
Vừa rồi, tôi mới thu hoạch vụ cà phê đầu tiên được 30 triệu đồng, mỗi tháng đi cạo mủ cao su được thêm 20 triệu đồng, rồi thu hoạch mì (sắn) 50 triệu đồng, hạt điều 100 triệu đồng,.... Có tiền, tôi mua được miếng đất chiều ngang mặt đườ...

“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

14:32:18 02/03/2021
Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và cháy hết mình với phong trào công tác Hội. Gần như ngày nào chị cũng đi xuốn...

Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm

14:10:35 02/03/2021
Sau khi ẵm bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi đến gửi chủ tiệm tạp hóa nhờ giữ giùm, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm.

Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội

14:01:42 02/03/2021
Hai xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 vô tình gặp nhau trên đường Vạn Phúc (Hà Nội) đã bị công an tạm giữ để xác minh xe nào lắp biển số giả.

TP.HCM 20 ngày không có ca COVID-19 mới, thu ngân sách 2.900 tỷ đồng/ngày

13:56:13 02/03/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, đến hôm nay, TP đã có 20 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hải Phòng dành nguồn lực để mỗi phường có một công viên

13:54:00 02/03/2021
Đây là nội dung được bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh tại cuộc họp nghe các đơn vị liên quan báo cáo công tác triển khai xây dựng công viên cây xanh trên địa bàn thành phố.

Tránh xe máy, ôtô chở 40 công nhân 'bay' xuống ruộng

13:49:23 02/03/2021
Chiếc ôtô chở 40 công nhân đi làm ca sáng bị lật bay xuống ruộng khiến một người bị thương, những người còn lại bị dính đầy bùn, đất .

Kiến nghị miễn thuế GTGT cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch

13:41:52 02/03/2021
Hiệp hội Du lịch Tp.HCM kiến nghị miễn hoặc giảm 50% thuế GTGT cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cơ sở lưu trú, vận chuyển, lữ hành, khu du lịch đến hết năm 2021.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư

13:35:28 02/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ngay từ tuần này

13:30:58 02/03/2021
Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020 ngày 2-3.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

13:22:23 02/03/2021
Người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng bỗng chốc được cả nước xem như người hùng vì đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư vào ngày 28-2 khiêm tốn nói về hành động mà mình đã làm.

Những 'camera chạy bằng cơm' phòng vệ biên giới Tây Nam

13:13:31 02/03/2021
Việc một số người vượt biên trái phép từ Campuchia trở về bị nhiễm bệnh như xảy ra ở An Giang, Đồng Tháp khiến các tỉnh có đường biên giới tiếp tục tìm nhiều cách quyết liệt để ngăn không để thủng vành đai này.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Không áp lực khi bổ nhiệm con gái bí thư tỉnh làm phó giám đốc sở

12:47:00 02/03/2021
Ông Nguyễn Bá Huy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, vừa ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Yêu cầu thực hiện biện pháp phòng chống tai nạn trẻ em

12:42:56 02/03/2021
Tối 1-3, Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn hỏa tốc gửi các bộ: Xây dựng, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Văn hóa - thể thao và du lịch, Thông tin và truyền thông, Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhiều đơn vị kh...

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt

12:42:22 02/03/2021
Trên trang cá nhân của mình, Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi Dũng lò vôi), đã tố cáo đích danh Lương y Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo, ăn chặn tiền cứu trợ của vợ chồng mình.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

12:38:27 02/03/2021
Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Chuẩn bị chu đáo cho mùa huấn luyện mới

11:59:37 02/03/2021
Ngay từ thời điểm trước Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 2 đã tập trung mở các lớp tập huấn cán bộ và tham gia Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Với khí thế, quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất ngay ...

Thành ủy Sóc Trăng thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở

11:45:08 02/03/2021
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị Thành ủy Sóc Trăng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong thực hiện các văn bản ...

Dầu Tiếng: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh

11:42:26 02/03/2021
Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát...

Lào Cai: Đổi mới công tác học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng

11:40:11 02/03/2021
Nội dung thi đợt 1 và đợt 2 gồm các câu hỏi tìm hiểu về văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, đợt 3 gồm các câu hỏi tìm hiểu về văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống, công tác và ...

Trao bằng khen cho người cứu 3 học sinh đuối nước, Quảng Nam phát động Tháng thanh niên

11:39:44 02/03/2021
Quên mình lao xuống dòng nước xoáy cứu 3 đứa trẻ, anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa được Tỉnh đoàn Quảng Nam trao tặng bằng khen về hành động cứu người.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP phải khai rõ quốc tịch

11:37:36 02/03/2021
Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP khi làm hồ sơ, tại phần Quốc tịch phải ghi rõ Chỉ có 1 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác; trường hợp đang có hoặc đang...

9/11 nhóm hàng hóa có chỉ số giá tiêu dùng tăng

11:34:24 02/03/2021
Tháng 2-2021 trùng với dịp Tết Nguyên đán nên giá thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình tăng, giá xăng dầu, giá gas trong nước tăng theo giá nhiên liệu thế giới tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn thành phố. Theo đó, CPI th...

Vào vụ đông xuân bội thu

11:13:37 02/03/2021
Nông dân ở TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đang bước vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2020-2021. Vụ này, nông dân trồng lúa không chỉ trúng mùa mà còn bán được giá cao, đạt được mức lợi nhuận cao nhất trong nhiều năm qua.

Giá cà phê hôm nay 2/3: Trong nước mất mốc 33 triệu đồng/tấn, Robusta và Arabica cùng giảm

11:05:35 02/03/2021
Giá cà phê hôm nay 2/3 trong khoảng 32.100 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh cùng giảm.

Sẽ không yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho viên chức, công chức

10:59:36 02/03/2021
Theo Bộ Nội vụ, không chỉ có viên chức, mà các công chức cũng sắp được gỡ khỏi các yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ.

Giá heo hơi hôm nay 2/3: Giá heo miền Bắc, miền Nam tiếp đà giảm nhẹ, Philippines mạnh tay nhập khẩu thịt heo

10:59:34 02/03/2021
Giá heo hơi hôm nay (2/3) tiếp tục giảm nhẹ ở nhiều địa phương trên cả nước. Tại TP. Hồ Chí Minh, lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn trong ngày 1/3 là 4.120 con, tình hình buôn bán khá ảm đạm.

Giáo viên phổ thông thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì Sở hoãn thăng hạng

10:43:22 02/03/2021
Hàng trăm giáo viên bậc trung học phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đủ điều kiện nhưng vẫn chưa được xét hoặc thi thăng lên hạng II của năm 2020.

Thầy Bùi Nam trả lời thẳng các câu hỏi về chứng chỉ, xếp hạng, lương giáo viên

10:38:21 02/03/2021
Phần trả lời sau đây dựa vào kiến thức cá nhân của thầy Bùi Nam và căn cứ pháp lý là Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT và Thông tư 02/2007/TT-BNV.

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 bàn giải pháp chống COVID-19

10:38:07 02/03/2021
Phiên họp thường kỳ tháng 2/2021, Chính phủ sẽ thảo luận các giải pháp phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe người dân và tạo điều kiện cho phát triển kinh tế-xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Nhận định Juventus vs Spezia: Giải cứu Pirlo

Bóng đá thế giới

15:37:03 02/03/2021
Andrea Pirlo rất cần chiến thắng để giải tỏa áp lực, khi Juventus có cuộc tiếp đón Spezia trong khuôn khổ vòng 25 Serie A.

Chân dung “ngọc nữ” nghi vấn lộ clip 18+ trên web đen - tài sản kếch xù, body nóng “bỏng tay”

Sao việt

15:36:20 02/03/2021
Ở tuổi U30, Ninh Dương Lan Ngọc khiến hội chị em ghen tị với những thành tựu mà cô đạt được.

Vui buồn lẫn lộn: SF9 gia hạn hợp đồng với FNC Entertainment, Seven O’Clock tan rã sau 4 năm

Nhạc quốc tế

15:35:14 02/03/2021
Chỉ trong một ngày, khán giả đã đón nhận một tin vui và một tin buồn. Trong khi nhóm nhạc SF9 quyết định gia hạn hợp đồng sớm hai năm với công ty chủ quản thì đội hình Seven OClock đã chính thức nói lời tạm biệt với người hâm mộ sau 4 n...

Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'

Netizen

15:34:40 02/03/2021
Phần trả lời phỏng vấn của Binz bất ngờ bị đào mộ trở lại giữa scandal.

Chàng trai 28 tuổi qua đời trong đêm vì bị nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra sai lầm của người vợ

Sức khỏe

15:32:52 02/03/2021
Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng anh Zhang (28 tuổi, Trung Quốc) vẫn không qua khỏi sau cơn nhồi máu não.

Bữa sáng đủ đầy với cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo !

Ẩm thực

15:29:20 02/03/2021
Cách làm món cơm rang thập cẩm siêu ngon và siêu siêu đơn giản ý. Món ăn này chúng mình có thể tận dụng phần cơm dư để rang vừa ngon lại vừa tiết kiệm nữa, kết hợp cùng với các loại rau củ, trứng, giò, thịt... rất ngon và vô cùng đủ chấ...

CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!

Bóng đá việt nam

15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!

Phá tụ điểm lô đề trong quán cà phê

Pháp luật

15:24:29 02/03/2021
Ngày 1/3, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng 2 nam và 1 nữ để điều tra về hành vi “Đánh bạc”. Vụ án xảy ra tại quán cà phê “Vườn Tre”, thuộc địa bàn KP Phú Thanh, phường Tân Phú, TP Đồng Xo...

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

Thế giới

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Apple iPad Pro 2021 sẽ đi kèm chipset siêu khủng A14

Đồ 2-tek

15:14:43 02/03/2021
Apple đang chuẩn bị trình làng một loạt thiết bị lớn trong năm nay và có thông tin cho rằng công ty sẽ ra mắt iPad Pro 2021 trong tháng này.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

Thế giới số

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Vụ bê bối khiến cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt như thế nào?

Bên lề sân cỏ

15:09:16 02/03/2021
Cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu vừa bị bắt khi liên quan tới vụ bê bối Barcagate. Vụ việc này đã diễn ra như thế nào?

MG HS giảm giá gần 70 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

15:01:51 02/03/2021
Trước áp lực cạnh tranh từ các đối thủ, MG HS được giảm giá mạnh cho cả 3 phiên bản 1.5T STD, 1.5T LUX và 2.0T LUX với mức giảm cao nhất lên gần 70 triệu đồng.

Lý Tử Thất - “Tiên nữ đồng quê” gây tranh cãi với nhan sắc thật

Sao châu á

14:54:46 02/03/2021
Trong hình ảnh chưa qua chỉnh sửa tại sự kiện, Lý Tử Thất được nhận xét trông khá già dặn, không có khí chất thần tiên. Không chỉ vậy, gương mặt của cô có phần đơ cứng, lộ rõ vẻ căng thẳng khi tham dự một sự kiện lớn. Khán giả bày tỏ sự...

Chỉ thay đổi chi tiết nhỏ trong kiểu tóc, nhan sắc Suzy, Kim Joo Yung 'lên từng chân kính', khiến fan trầm trồ

Phong cách sao

14:50:54 02/03/2021
Nhan sắc của Suzy, Kim Yoo Jung đã vươn lên đẳng cấp nữ thần khi họ để những kiểu tóc phù hợp.