Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ

Tổng thống Donald Trump chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua, theo khảo sát từ CNN.

Cụ thể, 33% người tham gia khảo sát nói họ có cái nhìn tích cực về Tổng thống Trump trong khi 64% nói không.

54% số người tham gia cho rằng Trump nên bị buộc thôi chức vụ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1, do vai trò của ông trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ ủng hộ luận tội và phế truất Trump trong lần đầu tiên hồi cuối năm 2019 – đầu năm 2020.

Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ - Hình 1

Tổng thống Donald Trump tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hồi tháng 7 năm ngoái. Ảnh: NYTimes.

Sự phân cực giữa hai đảng vẫn được duy trì so với phiên luận tội đầu tiên. Trong đợt khảo sát vừa qua, 93% đảng viên Dân chủ ủng hộ phế truất Trump, nhưng chỉ 10% thành viên đảng Cộng hòa đồng tình với quan điểm này.

Nhìn chung, chỉ 34% người Mỹ ủng hộ những hành động và quyết sách của Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, giảm 9 điểm phần trăm so với mức 42% trong cuộc khảo sát được tiến hành trước ngày bầu cử.

Trong nội bộ đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ Trump cũng giảm 14 điểm phần trăm kể từ tháng 10/2020 nhưng vẫn duy trì đều đặn quanh mức 80%.

Đánh giá nhiệm kỳ của Tổng thống Trump , 55% số người được hỏi cho rằng ông đã thất bại, 41% nói ông thành công. 85% cho rằng Trump đã thay đổi đất nước nhưng 55% trong số đó nói đất nước thay đổi theo chiều hướng tệ hơn.

Tỷ lệ đánh giá Trump có một nhiệm kỳ thành công thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ 60% của công chúng đối với cựu tổng thống Barack Obama khi ông rời nhiệm sở hồi 2017.

Các quyết sách về kinh tế vẫn là điểm mà Trump được đánh giá cao trong mắt công chúng. 55% nói họ ủng hộ cách ông xử lý nền kinh tế song chỉ 36% đồng tình với cách ông ứng phó với đại dịch Covid-19 và 34% tán đồng cách ông xử lý các vấn đề liên quan đến sắc tộc.

Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump

Nhiều đảng viên Dân chủ nóng lòng muốn phế truất Trump ngay lập tức, song số khác lo ngại nỗ lực đó có thể ảnh hưởng đến chính quyền Biden.

Căng thẳng đang dâng cao bên trong đảng Dân chủ về việc họ nên thúc đẩy nỗ lực xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump quyết liệt đến mức nào. Trong khi các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện tuyên bố Trump phải chịu hậu quả vì kích động cuộc bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden lại phát tín hiệu rằng ông không muốn nỗ lực này ảnh hưởng đến chương trình nghị sự của mình.

Cả hai bên đều tỏ ra thận trọng, hiểu rõ rằng rất nhiều cử tri muốn quốc hội ngăn Trump kích động thêm bạo lực, nhưng cũng muốn Biden được tự do hành động ngay lập tức nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 và vực dậy nền kinh tế.

Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi năm 2018. Ảnh: Reuters.

Một số đảng viên Dân chủ nói rằng họ lo ngại với phương án xem xét bãi nhiệm Tổng thống, nhưng không biết làm thế nào để chặn nó lại khi cơn hưng phấn chống lại Trump trong nội bộ đảng đang tăng cao.

"Phương án nào cũng sẽ có hậu quả và nó có thể xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau", nghị sĩ Dân chủ bang Minnesota Dean Phillips nói. "Việc xem xét bãi nhiệm rõ ràng có những hệ quả riêng của nó và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không muốn gây ảnh hưởng tiêu cực đến chính quyền Biden. Nhưng chúng tôi cũng muốn đảm bảo đạt được mọi thứ mình theo đuổi".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tối 10/1 thông báo Hạ viện sẽ "xúc tiến quá trình xem xét bãi nhiệm" Tổng thống Trump, song không nêu thời gian cụ thể.

Một dấu hiệu cho thấy đảng Dân chủ đang đấu tranh với câu hỏi về xem xét bãi nhiệm là việc nghị sĩ đến từ bang Nam Carolina James E. Clyburn hôm qua đề xuất Hạ viện bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Trump trong tuần này, nhưng sẽ chờ vài tháng trước khi đệ trình các điều khoản luận tội lên Thượng viện để xét xử.

Đề xuất này đã gây thất vọng lớn bên trong đảng Dân chủ do lo ngại rằng nó sẽ làm suy yếu lập luận của đảng rằng cần nhanh chóng phế truất Trump bởi ông là mối nguy hiểm tức thời đối với an ninh quốc gia.

Một số đảng viên Dân chủ hy vọng Biden có thể đưa ra một lập trường mạnh mẽ và "đạp phanh" với nỗ lực xem xét bãi nhiệm, song các đảng viên Dân chủ hàng đầu giờ đây nhận ra rằng Tổng thống đắc cử khó lòng đi xa hơn lời tuyên bố rằng sẽ "để quốc hội làm điều cần làm".

Pelosi và những lãnh đạo đảng Dân chủ khác ngày càng quyết tâm buộc Trump phải chịu trách nhiệm, đồng thời thúc ép các đảng viên Cộng hòa phải lựa chọn xem có đứng về phía Tổng thống hay không. Những lời kêu gọi từ đảng Cộng hòa về việc bác bỏ xem xét bãi nhiệm vì quá gây chia rẽ chỉ khiến nhiều thành viên Dân chủ trở nên tức giận hơn, theo các nguồn tin am hiểu vấn đề.

Trong số những người tham gia vào nỗ lực thúc đẩy xem xét bãi nhiệm Trump còn có nghị sĩ Dân chủ Florida Stephanie Murphy. Trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, bà nhấn mạnh quốc hội "có nghĩa vụ hiến pháp và đạo đức" buộc Tổng thống Trump phải chịu trách nhiệm "vì hành vi kích động bạo lực và nổi dậy".

Hạ nghị sĩ Dân chủ bang Oregon Kurt Schrader hôm 8/1 còn bày tỏ quan ngại về việc xúc tiến xem xét bãi nhiệm quá nhanh, song một ngày sau, ông đã ủng hộ nỗ lực này. "Xem xét bãi nhiệm là công cụ trước mắt chúng ta", ông tweet.

Clyburn cho biết ý tưởng của ông về việc chờ sau 100 ngày Biden nhậm chức mới trình các điều khoản luận tội lên Thượng viện là nhằm cho phép tân tổng thống có thể sắp xếp các thành viên chủ chốt trong đội ngũ của mình.

"Hãy làm công việc của mọi người và hãy bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Tổng thống rồi chúng ta sẽ quyết định sau, hoặc Thượng viện sẽ quyết định sau nên làm gì", Clyburn nói.

Một số người khác lại cho rằng quốc hội nên khiển trách Tổng thống Trump thay vì xem xét bãi nhiệm ông, bởi hành động này có thể được thực hiện nhanh hơn và nhiều khả năng được ủng hộ rộng rãi.

Eleanor Holmes Norton, nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, cho rằng đây là "cách duy nhất để gửi đi một thông điệp lưỡng đảng, lưỡng viện thống nhất và không chậm trễ thể hiện với quốc gia và thế giới rằng Mỹ là một đất nước thượng tôn luật pháp".

Hạ nghị sĩ Cộng hòa Adam Kinzinger, người thường xuyên chỉ trích Trump, cũng ủng hộ phương án khiển trách Tổng thống.

Tuy nhiên, nhiều đảng viên Dân chủ lại lo ngại rằng nếu Hạ viện và Thượng viện không hành động nhanh chóng, Trump và những người ủng hộ ông sẽ tiếp tục theo đuổi nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, tạo thêm các mối đe dọa mới đối với quốc gia và hệ thống dân chủ.

Trả lời phỏng vấn kênh CBS News tối 10/1, Pelosi cho biết một trong những lý do các nghị sĩ muốn xem xét bãi nhiệm Trump là nhằm ngăn ông tái tranh cử vào năm 2024. "Quốc hội có sự ủng hộ mạnh mẽ về việc xem xét bãi nhiệm Trump lần hai", bà nói trong cuộc phỏng vấn.

Phản ứng trước lập luận của một số nghị sĩ Cộng hòa rằng xem xét bãi nhiệm Trump sẽ tạo ra "khởi đầu tệ hại" cho Biden khi ông đang tìm cách đoàn kết quốc gia bằng chương trình nghị sự đầy tham vọng, nghị sĩ Dân chủ Ted Lieu nhấn mạnh đất nước "không thể được hàn gắn nếu chúng ta chưa có được công lý".

Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez đến từ New York khuyến khích đảng Dân chủ "dốc toàn lực" theo đuổi các cách tiếp cận khác nhau nhằm phế truất Trump. Bà bác bỏ luận điểm rằng việc loại bỏ Trump sẽ gây tác động xấu tới những kế hoạch của Biden, thay vào đó, theo bà, nếu không làm vậy, sự an toàn của Tổng thống đắc cử có thể bị đe dọa.

Một số đảng viên Dân chủ đang thúc đẩy viện dẫn Tu chính án 25 nhằm phế truất Trump nhanh chóng mà không cần đến sự tham gia của quốc hội. Tuy nhiên, kịch bản này cần Phó tổng thống Mike Pence và đa số bộ trưởng trong nội các của Tổng thống Trump ủng hộ, viễn cảnh ít khả năng xảy ra.

Ở chiều hướng khác, Tổng thống đắc cử Biden không trực tiếp bình luận về khả năng xem xét bãi nhiệm Trump, thay vào đó ông nhấn mạnh trong một dòng tweet hôm 10/1 rằng "10 ngày nữa, chúng ta sẽ cùng nhau bước tiếp và xây dựng lại".

Hầu hết các đảng viên Cộng hòa đến nay đều im lặng về những hệ quả của vụ bạo loạn Đồi Capitol đối với Tổng thống Trump và cả những thành viên quốc hội khuyến khích việc này. Nhưng một số người đã hưởng ứng cùng các đồng nghiệp đảng Dân chủ kêu gọi Trump từ chức.

Trả lời phỏng vấn CNN tối 10/1 về việc liệu Tổng thống Trump có nên từ chức hay không, thượng nghị sĩ Cộng hòa Patrick J. Toomey khẳng định đây là "con đường tốt nhất hướng về phía trước".

Mick Mulvaney, cựu chánh văn phòng của Trump, cho hay trước đây, ông có thể bảo vệ mọi hành động của Tổng thống, nhưng sau vụ bạo loạn Đồi Capitol, ông sẽ "nghiêm túc" cân nhắc bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Trump nếu vẫn còn là thành viên Hạ viện.

Trên chương trình "This Week" của đài ABC, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie, một người từng ủng hộ nhiệt thành Tổng thống Trump, cũng cho biết ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ xem xét bãi nhiệm nếu còn ở quốc hội.

"Nếu kích động nổi dậy không phải hành vi cần xem xét bãi nhiệm thì tôi thực sự không biết hành động nào xứng đáng hơn", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc
23:41:00 01/03/2021
Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng
00:47:58 02/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Hơn 1.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản phải huỷ bỏ
00:29:04 02/03/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc nhờ pháp luật can thiệp sau vụ clip 18+ trên web đen: “Sẽ không có nghệ sĩ nữ nào bị bôi nhọ nữa"
15:34:20 03/03/2021
Cả tháng mới được ngày về nhà sớm ăn cơm với vợ, tôi chết ngất với cảnh tượng nhìn thấy
15:35:24 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Song Hye Kyo “lột xác” trong phim mới
16:31:39 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021

Tin mới nhất

Myanmar nêu 'bất thường bầu cử' với ASEAN

21:11:11 03/03/2021
Ngoại trưởng do chính quyền quân đội Myanmar bổ nhiệm nêu các vấn đề về bất thường bầu cử tại nước này khi dự phiên họp đặc biệt với ASEAN.

Thiếu tá Mỹ kể khoảnh khắc 'cận kề cái chết' dưới tên lửa Iran

20:55:58 03/03/2021
Alan Johnson và nhiều binh sĩ trú ẩn trong các lô cốt nhỏ bé với suy nghĩ rằng không ai có thể sống sót qua đòn tập kích tên lửa của Iran.

Trung Quốc: Không phân chỉ tiêu tuyển sinh dựa theo giới tính

20:55:19 03/03/2021
Tại Trung Quốc, từ lâu nữ giới đã bị cấm theo học tại một số trường đại học hoặc theo đuổi một số ngành nghề. 

FBI bác tin nhóm bạo loạn Đồi Capitol đóng giả 'fan Trump'

20:45:37 03/03/2021
Giám đốc FBI Chris Wray nói chưa có bằng chứng cho thấy đám đông tấn công tòa nhà quốc hội hôm 6/1 đóng giả là người ủng hộ Trump.

Hong Kong điều tra ca tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

20:42:12 03/03/2021
Giới chức Hong Kong đang điều tra trường hợp tử vong của người đàn ông mắc bệnh mạn tính, hai ngày sau khi được tiêm vaccine Covid-19.

Trump gây thất vọng trong lần đầu tái xuất

20:38:16 03/03/2021
Trump được đám đông hô vang tại hội nghị bảo thủ, nhưng kết quả bỏ phiếu thử lại là nỗi thất vọng với ông trong lần đầu tái xuất.

Kinh tế Australia phục hồi ấn tượng bất chấp dịch COVID-19

20:32:03 03/03/2021
Số liệu chính thức do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 3/3 cho thấy trong quý 4/2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Australia tăng 3,1%, duy trì đà tăng của 3,4% của quý trước đó.

Trung Quốc bác tin lập liên minh quân sự với Nga

20:28:28 03/03/2021
Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ tin đồn Bắc Kinh và Moskva sẽ thành lập liên minh quân sự để đối đầu với NATO.

LHQ khó xử vì ghế đại sứ Myanmar

20:21:52 03/03/2021
LHQ khó xử khi đại sứ Kyaw Moe Tun nói ông vẫn là đại diện chính thức của đất nước, trong khi chính quyền quân sự bổ nhiệm người khác.

Texas mở cửa '100%' giữa Covid-19

20:13:42 03/03/2021
Thống đốc Texas Greg Abbott quyết định bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại bang này và cho phép doanh nghiệp mở cửa 100%.

Hong Kong (Trung Quốc): Một người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac

16:54:58 03/03/2021
Một người đàn ông 63 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc) vừa tử vong cách đây không lâu sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Sinovac.

Robot bé bằng chiếc cốc xoa dịu nỗi cô đơn

16:14:52 03/03/2021
Nhờ có Charlie, robot thế hệ mới vô cùng thông minh và đáng yêu, Nami Hamaura, 23 tuổi, bớt cô đơn khi làm việc tại nhà.

Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'

16:09:29 03/03/2021
Trong ngày nhận được lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên gồm 600.000 liều từ Trung Quốc, Tổng thống Duterte cho biết ông đã đảm bảo với Bắc Kinh rằng sẽ không cho phép vũ khí hạt nhân của Mỹ hiện diện trên lãnh thổ Philippines.

Thủ tướng Hàn Quốc đề nghị xem xét điều chỉnh chính sách tiêm vaccine AstraZeneca

15:51:34 03/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 3/3 đã chỉ thị các cơ quan chức năng sở tại xem xét lại việc cấp phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị dội "mưa" rocket

15:29:50 03/03/2021
Một căn cứ quân sự có lực lượng của Mỹ đồn trú ở Iraq đã trở thành mục tiêu tấn công rocket vào sáng 3/3.

Biden vỡ mộng đối ngoại trong 'tháng trăng mật'

14:42:26 03/03/2021
Khi tranh cử, Biden vạch kế hoạch đầy tham vọng để đưa Mỹ trở lại vũ đài thế giới. Nhưng những lời hứa đó đối mặt thực tế phũ phàng khi ông đắc cử.

Đức sắp cho tàu chiến đi qua Biển Đông

13:30:17 03/03/2021
Tàu hộ vệ tên lửa của Hải quân Đức sẽ khởi hành đến châu Á trong tháng 8 và đi ngang Biển Đông trên hành trình trở về.

Đại biểu 'lưỡng hội' Trung Quốc đề xuất 'hộ chiếu vaccine'

12:54:29 03/03/2021
Một số đại biểu Trung Quốc sắp tề tựu trong lưỡng hội tuần này sẽ đề xuất cấp hộ chiếu vaccine để khôi phục phần nào cuộc sống bình thường.

Châu Âu bị chỉ trích 'phê duyệt vaccine chậm'

12:48:24 03/03/2021
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz chỉ trích Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) quá chậm phê duyệt vaccine Covid-19.

Hơn 115 triệu ca nCoV toàn cầu, người Mỹ ngày càng hy vọng về tương lai

12:42:09 03/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 115 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu người chết, giữa lúc người Mỹ hy vọng hơn về cánh cửa thoát khỏi đại dịch.

Biden: Mỹ sẽ có đủ vaccine Covid-19 vào cuối tháng 5

12:37:40 03/03/2021
Tổng thống Joe Biden ngày 2/3 cho biết Mỹ sẽ có đủ nguồn cung vaccine Covid-19 để tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành vào cuối tháng 5/2021.

Bất chấp cảnh báo Covid-19, tiểu bang Mỹ tái mở cửa 100%

12:15:47 03/03/2021
Hai tiểu bang Mỹ vừa cho mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại bất chấp những cảnh báo về nguy cơ đại dịch Covid-19 tái bùng phát.

Cựu quan chức Mỹ cảnh báo Đài Loan ‘sẽ gặp nguy hiểm từ năm 2022 trở đi’

11:11:20 03/03/2021
Các chuyên gia cảnh báo rằng Đài Loan có thể sẽ là “điểm nóng” nhất ở châu Á - Thái Bình Dương có thể dẫn đến chiến tranh quy mô lớn.

Mỹ có nguy cơ bị Trung Quốc vượt mặt Mỹ về trí tuệ nhân tạo

10:56:00 03/03/2021
Ủy ban An ninh Quốc gia Mỹ về Trí tuệ Nhân tạo (AI) cảnh báo nguy cơ Trung Quốc vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực AI, kêu gọi Washington đầu tư 40 tỉ USD để cạnh tranh chiến lược về AI với Bắc Kinh.

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

10:22:42 03/03/2021
Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewers Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Báo động Covid-19 bùng phát trở lại

10:02:36 03/03/2021
Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng mạnh trở lại trong tuần qua ngay cả khi nhiều nước bắt đầu chương trình tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ trước cách người Nhật trồng cả ruộng cải thảo khổng lồ, thoạt nhìn tưởng bị hư nhưng xem bên trong mới bất ngờ

Netizen

21:25:50 03/03/2021
Ăn cải thảo đã nhiều nhưng chưa chắc bạn nhìn thấy cảnh người ta trồng nó như thế nào.

2 couple chị em hot nhất Vbiz phát "cẩu lương" trá hình trên thảm đỏ: Cái ôm eo của Lâm Bảo Châu cho Lệ Quyên chiếm spotlight

Sao việt

21:25:47 03/03/2021
Netizen không khỏi ghen tỵ với tình cảm của Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng và Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu.

Căn bếp được làm từ 'đồ bỏ đi'

Sáng tạo

21:23:18 03/03/2021
Trong căn bếp của nhà thiết kế Nguyễn Long, thứ giá trị nhất là tủ lạnh bởi gần như toàn bộ nội thất được anh tận dụng từ đồ cũ.

Solskjaer lên tiếng làm rõ kế hoạch chuyển nhượng của MU

Bóng đá thế giới

21:22:36 03/03/2021
Mới đây, HLV Solskjaer đã chính thức lên tiếng làm rõ kế hoạch chuyển nhượng của Manchester United.

Lee Nguyễn bị đồng đội 'tố' chơi xấu

Bóng đá việt nam

21:19:52 03/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn bất ngờ bị đồng đội tại CLB TPHCM tố là trùm đá xấu.

Sống trong thù ghét vì là người gốc Á thời Covid-19

21:19:46 03/03/2021
Gần một năm sau khi suýt bị đâm chết trong một siêu thị ở Texas, trên người Bawi Cung và hai con trai vẫn đầy sẹo.

'Mong Tổng bí thư nhiều sức khỏe để vững tay chèo lái'

Đời sống

21:19:20 03/03/2021
Cử tri Hà Nội mong Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ cho đất nước.

Nhóm người đi xe biển số TP.HCM 'đụng' nhóm ở Cần Thơ, có nổ súng

Pháp luật

21:18:58 03/03/2021
Hai nhóm người đi trên ôtô rồi đánh nhau trên đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Công an xác định vụ ẩu đả có nổ súng.

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

Học hành

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Công thức ướp thịt xiên que thấm vị

Ẩm thực

21:13:37 03/03/2021
Satay là tên gọi của món ăn nổi tiếng ở Indonesia. Thịt heo cắt nhỏ xiên que, tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than ngon nhất khi chấm cùng loại sốt cay truyền thống.

Bức ảnh hot nhất hôm nay: Camera mờ nhòe nhưng Jisoo - Sunmi vẫn đọ sắc cực gắt, Taeyeon trắng phát sáng chiếm luôn spotlight

Sao châu á

21:11:29 03/03/2021
Hiếm lắm mới có dịp fan được thấy 3 mỹ nhân Jisoo (BLACKPINK), Sunmi và Taeyeon (SNSD) đọ sắc chung 1 khung hình.

Mẹ bỉm Minh Hà khoe chân mày và hàng mi nhưng làn da căng bóng chiếm sóng

Làm đẹp

21:11:25 03/03/2021
Hot mom Phạm Minh Hà đồng thời có những chia sẻ về cách chăm sóc da rất lợi hại dành hẳn cho team chị em bầu bì chẳng còn lo hỏng da khi thay đổi nội tiết nữa.

Karma GS-6 2021 chạy điện chào bán từ 83,900 USD

Ôtô

21:09:28 03/03/2021
Thương hiệu Karma Automotive vừa qua đã trình làng sedan với động cơ điện kết hợp GS-6. Mẫu xe này sở hữu thiết kế và dáng vẻ có nét tương đồng với mẫu sedan Fisker Karma từng ra mắt cách đây nhiều năm.

3 thứ trong đời càng tham càng gặp họa, người thông minh nên tỉnh táo tránh xa để có cuộc đời tốt đẹp

Trắc nghiệm

21:08:26 03/03/2021
Sống trên đời đừng nên quá tham lam, bởi vì lòng tham là vô đáy khi bạn vừa đón nhận thành quả chắc chắn rằng sẽ muốn được có thêm, có nhiều hơn, từ đó sẽ lún sâu vào vũng bùn tội lỗi.

Một gia đình nhập viện do ngộ độc nấm

Sức khỏe

21:05:07 03/03/2021
Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 2 người bị ngộ độc nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Những người còn lại được điều trị tại Sơn La.