Tỷ lệ nhiễm HIV tăng nhanh trong nhóm nam quan hệ đồng giới

Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), kết quả giám sát điều tra trong các năm gần đây cho thấy tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ đồng giới tăng nhanh, từ 5,1% năm 2015 lên 12,2% năm 2017 và 13,3% năm 2020.

Những con số đáng báo động

Năm 2020, Cần Thơ có tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ đồng giới (gọi tắt MSM) cao nhất (22,7%); TP.HCM và Kiên Giang là 14,7%; An Giang 13,5%; Khánh Hòa 12%.

Ước tính tỷ lệ nhiễm HIV mới hằng năm trong nhóm MSM tăng gấp 4 lần trong 8 năm qua (từ 0,62% năm 2012 lên 2,5% năm 2020). Tỷ lệ nhiễm giang mai trong nhóm này cũng tăng nhanh từ 2,6% năm 2015 lên 9,3% năm 2017 và 12,5% năm 2020.

Kết quả phân tích số liệu giám sát trọng điểm về các chỉ số hành vi của nhóm MSM cho thấy: tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đồng giới gần nhất trong 5 năm qua chỉ khoảng 65%; tỷ lệ quan hệ tập thể tăng từ 8% năm 2015 lên 13,5% năm 2020; tỷ lệ đã từng dùng ma túy và tiêm chích ma túy năm 2020 lần lượt là 11,6% và 2,9%.

Tỷ lệ nhiễm HIV tăng nhanh trong nhóm nam quan hệ đồng giới - Hình 1

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, PrEP phù hợp với mọi đối tượng chưa nhiễm HIV mà có nguy cơ lây nhiễm cao. Ảnh SHUTTERSTOCK

Lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn tiếp tục là đường lây chính trong lây nhiễm HIV và tỷ lệ này ngày càng tăng (từ 65,1% vào năm 2019 tăng lên 75,8 vào năm 2020, và hiện tại là 79,1%).

Mở rộng điều trị dự phòng

Để can thiệp giảm lây nhiễm HIV trong nhóm MSM, các địa phương mở rộng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) và thuốc điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP) trong vòng 72 giờ, đồng thời duy trì và mở rộng việc cấp thuốc điều trị kháng vi rút ARV từ 30 ngày lên tới 60 ngày hoặc 90 ngày. Hiện có tới 80% người sử dụng PrEP là MSM. MSM có thể chuyển đổi phác đồ từ sử dụng PrEP hằng ngày (tức uống thuốc liên tục hằng ngày) sang phác đồ sử dụng PrEP theo tình huống (khi có nguy cơ nhiễm HIV qua quan hệ).

Về các chỉ số tiếp cận chương trình dự phòng của nhóm MSM, tỷ lệ được xét nghiệm HIV tăng từ 60,1% năm 2015 lên 77,2% năm 2020; tỷ lệ có thẻ bảo hiểm y tế cũng tăng từ 67,4% năm 2017 lên 79,2% năm 2020; tỷ lệ nhận được bao cao su miễn phí và chất bôi trơn miễn phí trong 6 tháng cũng tăng từ 21% năm 2015 lên 42% năm 2020.

Trong dịch Covid-19, các MSM sử dụng hoặc nghiện ma túy được cấp phát Methadone (điều trị thay thế chất ma túy) nhiều ngày thay vì bệnh nhân tới cơ sở y tế uống hằng ngày. Hình thức tự xét nghiệm HIV trong nhóm MSM được khuyến khích thông qua nhận test qua thư/chuyển phát nhanh trong bối cảnh đại dịch.

Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới triển khai cung ứng sinh phẩm tự xét nghiệm HIV qua trang thông tin điện tử, hiện đang triển khai tại 4 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Hà Nội, Nghệ An và Bình Dương. Bước đầu ghi nhận kết quả khoảng 10% người nhận sinh phẩm có phản hồi kết quả “có phản ứng” và được kết nối với dịch vụ xét nghiệm khẳng định và điều trị ARV.

Cục Phòng, chống HIV/AIDS đã thành lập nhóm đáp ứng nhanh trong cung cấp thuốc ARV điều trị người nhiễm; trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho người nhiễm HIV; người nhiễm HIV không phải khai báo về tình trạng nhiễm HIV của mình trước khi tiêm chủng…

Trên toàn quốc, số người nhiễm HIV đang còn sống được báo cáo là 212.769 trường hợp. Số người nhiễm HIV tử vong lũy tiến tính từ đầu dịch đến nay là 108.849 trường hợp.

Từ đầu năm 2021 tới nay, cả nước ghi nhận 10.925 trường hợp nhiễm mới HIV. Trong số người mới phát hiện nhiễm HIV có 84,8% là nam giới, độ tuổi chủ yếu từ 16 – 29 (46%) và 30 – 39 (29%), đường lây chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn (79,1%) và qua đường máu (9,9%). Cũng từ đầu năm 2021 tới nay, ghi nhận 1.528 ca tử vong do AIDS.

Ước tính đến hết năm 2021, cả nước phát hiện khoảng 13.000 trường hợp HIV dương tính và 2.000 trường hợp tử vong. (Nguồn: Cục Phòng, chống HIV/AIDS)

Ứng cử viên vắc xin HIV bắt đầu thử nghiệm tại Anh

Nam thanh niên bàng hoàng phát hiện nhiễm HIV dù quan hệ tình dục có dùng bao cao su: Bác sĩ chỉ biết lắc đầu khi phát hiện ra chi tiết lây truyền bệnh

Ai cũng biết khi quan hệ tình dục nói chung, đeo bao cao su đúng cách, đảm bảo không rách... sẽ loại trừ gần như tuyệt đối bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV. Cớ sao nam thanh niên này vẫn dính như không dùng?

Nam thanh niên nhiễm HIV dù đã bắt bạn tình đeo bao, tận tay kiểm tra kỹ lưỡng

Mới đây, trên trang "Chuyện của Phong" , anh Nguyễn Anh Phong (thành viên của cộng đồng những người sống chung với người nhiễm HIV tại Việt Nam) chia sẻ một câu chuyện buồn của thanh niên có tuổi đời còn rất trẻ đã bị nhiễm HIV. Tất cả xuất phát từ thói quen chưa hiểu biết cặn kẽ về nguy cơ lây nhiễm bệnh khi cả gan tham gia quan hệ tập thể.

Nam thanh niên bàng hoàng phát hiện nhiễm HIV dù quan hệ tình dục có dùng bao cao su: Bác sĩ chỉ biết lắc đầu khi phát hiện ra chi tiết lây truyền bệnh - Hình 1

Thanh niên có tuổi đời còn rất trẻ đã bị nhiễm HIV do quan hệ đồng giới không an toàn.

Nội dung câu chuyện được chia sẻ như sau: "Mọi người cứ nói dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là đảm bảo an toàn, vậy mà em lại không may mắn như vậy. Em thường xuyên có quan hệ tình dục đồng tính tập thể nhưng luôn yêu cầu mọi người cùng tham gia phải đeo bao cao su. Em cũng luôn cố gắng kiểm tra tận mắt từ đầu đến cuối là vẫn đảm bảo còn đeo bao cao su. Vậy tại sao em vẫn có HIV? Em nghĩ đến đau đầu nhiều ngày qua".

Được biết, đây là một thanh niên còn rất trẻ, cũng tìm hiểu nhiều cách chống lây nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục đồng giới. Bản thân nam thanh niên này khi quan hệ tình dục đồng giới đã yêu cầu bạn tình phải đeo bao cao su và kiểm tra rất cẩn thận rồi mới "quan hệ". Nhưng cậu lại có sở thích quan hệ tập thể. Tham gia cùng cậu sẽ có nhiều chàng trai khác (có người ở vai "nữ" và có người trong vai "nam"). Tất cả những người trong vai "nam" khi sex đều đeo bao cao su đầy đủ.

Nam thanh niên bàng hoàng phát hiện nhiễm HIV dù quan hệ tình dục có dùng bao cao su: Bác sĩ chỉ biết lắc đầu khi phát hiện ra chi tiết lây truyền bệnh - Hình 2

Vì sao nam thanh niên bắt bạn tình đeo bao cao su khi quan hệ vẫn bị nhiễm HIV?

Theo BS Nguyễn Tấn Thủ (Phòng khám Nhà Mình), bao cao su là một giải pháp ngăn chặn bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có cả lây truyền HIV cũng như giảm rủi ro tối đa nguy cơ mắc những bệnh lây nhiễm này. Tuy nhiên, ở đây bạn tình vẫn chưa đảm bảo sử dụng bao cao su an toàn, đúng cách.

Bởi lẽ, đây là quan hệ tập thể. Trong khi đó, nam thanh niên này cũng không phải chỉ sex với một người mà có nhiều hơn 2 người trong "cuộc yêu". Vậy thì bản thân chiếc bao cao su đã "đi du lịch" từ người này sang người kia và nguy cơ lây nhiễm từ đó xuất hiện. Bất kì ai trong một cuộc quan hệ tập thể đều có thể bị lây nhiễm bệnh từ người khác hoặc lây bệnh cho người khác.

Nam thanh niên bàng hoàng phát hiện nhiễm HIV dù quan hệ tình dục có dùng bao cao su: Bác sĩ chỉ biết lắc đầu khi phát hiện ra chi tiết lây truyền bệnh - Hình 3

Bản thân chiếc bao cao su đã "đi du lịch" từ người này sang người kia và nguy cơ lây nhiễm từ đó xuất hiện chứ không phải trực tiếp từ người bạn yêu cầu đeo.

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp), đây là một trong những câu chuyện khá buồn của một bộ phận lớp trẻ hiện nay. Nhiều bạn trẻ vì thiếu hiểu biết những kiến thức liên quan đến giới tính, sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản nên đã gặp phải những tai họa phải gánh theo cả đời.

"Đúng là sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ giảm tối đa mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh thai hiệu quả gần như tuyệt đối. Thế nhưng, điều này chỉ đúng khi quan hệ 1-1 chứ có đeo bao cao su tốt cỡ nào mà lại quan hệ từ người này rồi sang một người khác... thì nguy cơ nhiễm không thể tránh được. Đành rằng, người đeo bao cao su là yên tâm không lây nhiễm cho bạn nhưng chiếc bao cao su ấy tiếp xúc bao nhiêu người, dính dịch tiết từ bao người khác rồi lại đi vào cơ thể bạn thì lấy gì đảm bảo?" , chuyên gia cho hay.

Nam thanh niên bàng hoàng phát hiện nhiễm HIV dù quan hệ tình dục có dùng bao cao su: Bác sĩ chỉ biết lắc đầu khi phát hiện ra chi tiết lây truyền bệnh - Hình 4

Tốt nhất khi quan hệ tình dục, dù là đồng giới hay dị giới đi chăng nữa, chúng ta cũng nên chung thủy một bạn tình trong suốt "cuộc yêu".

Do đó, giới chuyên gia khuyên, tốt nhất khi quan hệ tình dục, dù là đồng giới hay dị giới đi chăng nữa, chúng ta cũng nên chung thủy một bạn tình trong suốt "cuộc yêu". Và tất nhiên nên đeo bao cao su, đảm bảo đeo bao cao su đúng cách khi quan hệ để tránh nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm không đáng có.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bệnh viện nào ở TP.HCM điều trị di chứng hậu Covid-19?03:08Bị nhiễm Covid-19 nhẹ, liệu có bị chứng Covid-19 kéo dài không?03:28WHO: tiêm tăng cường vắc xin sẽ không giúp xóa sổ đại dịch02:02Bệnh nhân teo ‘của quý’ vì Covid-19, bác sĩ vô phương cứu chữa02:16Phải làm gì khi nghi ngờ tác dụng phụ nghiêm trọng sau tiêm vắc xin Covid-19?02:59Úc: Cách F0 điều trị tại nhà02:09Có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 qua mắt không?01:55Bao lâu sau dùng thuốc Molnupiravir mới nên thụ thai?03:44Người nhiễm Covid-19 đột phá sau khi đã tiêm chủng có dễ lây bệnh không?02:18CDC Mỹ: Biến thể Omicron gây tử vong thấp hơn Delta đến 91%02:12Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-1903:18Giảm béo để phòng ngừa biến chứng nặng Covid-1903:48Triệu chứng Omicron có thể làm bạn 'choáng', ít được biết đến03:02Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 22.1: Triển khai thần tốc tiêm vắc xin mũi 325:43Bị cảm lạnh và cúm, khi nào cần đến khám bác sĩ?02:062 tác dụng phụ của mũi thứ 3 có thể khiến bạn khó ngủ04:36Express: Người tiêm 3 mũi vắc xin nếu nhiễm Omicron có triệu chứng rất nhẹ02:38Trẻ nhiễm Omicron sẽ có triệu chứng này!06:52Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?02:30Đây là thức uống tốt nhất giúp ngăn ngừa mất trí nhớ02:38

Tiêu điểm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện
00:41:52 25/01/2022
Một số rau gia vị quen thuộc có lợi ích đặc biệt với sức khỏe
17:53:50 23/01/2022
Vừa khỏi Covid-19 có nên đi tiêm mũi 3 không?
21:55:24 24/01/2022
Hà Nội: Nhiều sản phụ F0 chưa tiêm vaccine chuyển nặng
16:42:59 23/01/2022
Chế độ ăn uống số 1 để tránh bệnh gan nhiễm mỡ
09:25:03 24/01/2022
6 thói quen ăn uống tốt nhất để đẩy lùi tiền tiểu đường
09:52:23 25/01/2022
Đau bụng và đau lưng dữ dội, 2 bệnh nhân lâm nguy vì sỏi nằm trong chỗ hiểm
08:58:17 24/01/2022
Bị dương tính kéo dài, có sao không?
12:30:49 25/01/2022
Làm thế nào để phát hiện tổn thương tiền ung thư cổ tử cung?
09:02:38 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Bích Phương hồi đáp tâm tư thầm kín giữ trong lòng suốt 15 năm của Đen Vâu, nói gì mà netizen rần rần?
12:36:33 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
Những cú đánh khó tin trong bida lỗ
12:04:46 25/01/2022
Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai
11:29:09 25/01/2022
Vy Oanh có chia sẻ cực gắt sau khi yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường 1 tỷ đồng
13:27:52 25/01/2022

Tin mới nhất

Làm sao phát hiện sớm trẻ bị hậu COVID-19, chăm sóc thế nào?

16:00:03 25/01/2022
Nói đến di chứng hậu COVID-19, chúng ta thường nhắc đến người trưởng thành, đặc biệt người cao tuổi

Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4 triệu liều vắc xin Pfizer

15:40:40 25/01/2022
Đại sứ quán Đức xác nhận các lô vắc xin ngừa COVID-19 gồm hơn 4 triệu liều của BioNTech/Pfizer do Đức hỗ trợ đã về Hà Nội từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022

Chiều 25/1: Đã phân bổ 194,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Cả nước tiêm gần 177,4 triệu liều

15:26:13 25/01/2022
Đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ hơn 194,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19, hiện cả nước đã tiêm gần gần 177,4 triệu liều; Khẩn trương tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; bảo đảm ...

Nghiên cứu mới tiết lộ biến thể Omicron tồn tại lâu hơn trên nhựa và da

15:20:37 25/01/2022
Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, biến thể Omicron tồn tại trên da và nhựa lâu hơn so với các biến thể khác

Nhiều bệnh nhân hậu Covid-19 phải vào viện vì chủ quan: Coi chừng mất Tết

12:34:40 25/01/2022
Nhiều người mang tâm lý đã nhiễm Covid-19 rồi là xong nên chủ quan không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, khiến sức khỏe suy giảm phải vào viện những ngày cận Tết

Sai lầm nhiều người Việt mắc khi bị ho: Bác sĩ chỉ cách làm đúng để không hại cơ thể

11:25:08 25/01/2022
Mùa lạnh là thời điểm các bệnh lý hô hấp tăng lên, nhiều trường hợp thấy có hiện tượng ho đã uống thuốc ngay lập tức, thậm chí uống cả kháng sinh

Đây là thức uống tốt nhất giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

09:10:29 25/01/2022
Một trong những thức uống yêu thích của thế giới có thể là chìa khóa cho sức khỏe não bộ của bạn

Đừng đánh giá thấp Omicron, đặc biệt nếu bạn chưa tiêm phòng COVID-19

08:45:21 25/01/2022
Omicron trở thành “cơn sóng thần” càn quét các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ. Biến thể được xác định cách đây chưa đầy 2 tháng, có khả năng lây nhiễm cao và hiện chiếm gần như tất cả các trường hợp COVID-19 mới, đẩy biến thể Delta vào phía s...

Những phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 hay gặp ở người cao tuổi

22:28:38 24/01/2022
Người cao tuổi cần có người thân/người chăm sóc bên cạnh để theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên trong vòng 24h và 7 ngày sau tiêm chủng, tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K tại nhà

Hi hữu: Nam thanh niên nuốt luôn nắp chai khi uống nước

19:54:21 24/01/2022
Trong lúc khát, anh L. lấy chai nước giải khát vội vã cầm uống vô tình nuốt luôn nắp chai. Hơn 1 tháng sau, bệnh nhân bị đau tức ngực, khó thở

Cảnh báo tâm lý nguy hiểm “Ai rồi cũng trở thành F0 Covid-19”

19:47:07 24/01/2022
Với tâm lý “ai rồi cũng trở thành F0”, một số người đã tìm cách tiếp xúc với những người bị bệnh để tránh phải tiêm vaccine. Giới chuyên gia và chính quyền các nước đã cảnh báo đây là cách tiếp cận sai lầm và cái giá phải trả có thể là ...

Tin tức Covid-19 TP.HCM: Chỉ còn 6 ca tử vong, thấp nhất trong vòng nửa năm qua

17:31:01 24/01/2022
Lần đầu tiên trong khoảng 6 tháng qua, số ca tử vong do Covid-19 trên địa bàn TP.HCM được kéo giảm còn 6 ca, 3 tuần qua thành phố liên tục duy trì là vùng xanh

Bệnh nhân COVID-19 uống thuốc nuốt luôn cả vỏ

17:13:41 24/01/2022
Bà N.T.T., 53 tuổi, ở huyện Phong Điền – TP. Cần Thơ được tuyến trước chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau rát vùng cổ họng, nuốt đau

Chiều 24/1: Đã tiêm hơn 176,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; TP HCM thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan đến F0 nhập cảnh

17:05:42 24/01/2022
Cập nhật đến nay, cả nước đã tiêm trên 176,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 46 tỉnh, thành phố đã bao phủ đủ liều vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi; Các ca mắc COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng ở TP HCM có nguồn lây từ ca ...

Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em do COVID-19 và khả năng hồi phục tổn thương tim

11:52:51 24/01/2022
Theo kết quả một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Journal of the American Heart Association, trẻ em bị tổn thương tim do Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C) liên quan tới COVID-19 có thể hồi phục hoàn toàn

4 yếu tố dự đoán nguy cơ bị Covid-19 kéo dài

11:23:38 24/01/2022
Biến chứng Covid-19 kéo dài ở các ca nhiễm đã khỏi bệnh khiến giới khoa học bối rối hơn chính virus SARS-CoV-2

Vượt qua trầm cảm, 'sương mù não' sau khi mắc COVID-19

10:56:43 24/01/2022
Nhiều người nhanh chóng vượt qua COVID-19 do mắc bệnh thể nhẹ và đã được tiêm vắc xin

Nhiều người nhiễm vi rút nhưng xét nghiệm lại âm tính

10:30:24 24/01/2022
Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên The International Journal of Infectious Diseases (Chuyên san quốc tế về bệnh truyền nhiễm) cho biết có đến 13% những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục giữ nguyên ...

Khẩu trang loại nào có thể bảo vệ bạn tốt hơn trước Omicron?

10:22:33 24/01/2022
Nhiều chuyên gia ở Mỹ cho rằng khẩu trang vải có thể sẽ không đủ để bảo vệ mọi người trước khả năng lây lan của biến thể Omicron

Kháng thuốc hiện là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu

10:15:59 24/01/2022
Các cơ quan y tế trên thế giới đang cảnh báo về mối đe dọa kháng kháng sinh với con người, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với khoảng 3.500 người chết mỗi ngày do kháng kháng sinh

Trẻ nhiễm Omicron sẽ có triệu chứng này!

08:47:18 24/01/2022
Một số nghiên cứu ban đầu và các báo cáo quan sát đã mô tả triệu chứng bị nhiễm biến thể Omicron ở trẻ, theo Verywellhealth (Mỹ)

Điều trị thành công bệnh nhân Covid-19 hơn 100 tuổi

21:50:41 23/01/2022
Ca mắc Covid-19 là cụ bà 103 tuổi trong một gia đình có 3 người cùng là F0 nhập viện khiến các bác sĩ rất lo lắng. Sau 13 ngày điều trị, bệnh nhân ổn định, âm tính với SARS-CoV-2

Có thể bạn quan tâm

Singapore trang hoàng đường phố chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần

Thế giới

16:03:29 25/01/2022
Không khí ấm áp, vui tươi và nhộn nhịp đã ngập tràn trên những con phố trung tâm của Singapore khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, và người dân “đảo quốc Sư tử” kỳ vọng vào một năm mới “vươn lên mạnh mẽ” hơn sau hai năm vật lộn vớ...

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

Đời sống

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Lời nói làm khổ đời nhau

Tâm sự

16:00:40 25/01/2022
Bố tôi xưa nay vẫn khét tiếng trong họ là người khó tính dẫu rằng mọi việc lớn nhỏ trong nhà, đều có bàn tay của bố tôi tham gia

Hàng nail của hot mom nổi tiếng bị bóc phốt: Bộ nail 490k mà nham nhở như trẻ con tập vẽ

Netizen

15:58:50 25/01/2022
Cuối năm cận kề cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em tăng cao. Các tiệm làm nail, làm tóc luôn trong tình trạng tất bật

Bình Định: Phát hiện 40 thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke Dragon

Pháp luật

15:55:48 25/01/2022
Cảnh sát bất ngờ kiểm tra tại quán karaoke thì phát hiện 40 thanh niên nam nữ tuổi từ 18 đến 25 đang sử dụng trái phép chất ma túy

Dimensity 9000 vừa nghiền nát Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 trên Geekbench 5 

Thế giới số

15:52:31 25/01/2022
Sau vài năm, MediaTek quay trở lại phân khúc chip cao cấp với con chip Dimensity 9000, được coi là đối thủ lớn nhất của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200

Trải nghiệm Yamaha YH-L700A - Cả sân khấu âm nhạc và rạp phim “thu bé lại” vừa bằng chiếc tai nghe!

Đồ 2-tek

15:50:21 25/01/2022
YH-L700A là mẫu tai nghe mới đến từ thương hiệu Yamaha - một trong những mẫu tai nghe hiếm hoi có khả năng tái tạo tốt hiệu ứng không gian âm thanh 3D (spatial audio)

2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:48:46 25/01/2022
Giải tỏa nhanh chóng những cơn buồn miệng bất chợt với món bánh panna cotta mềm dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một chiếc nồi là bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp ngay nhé!

Tài xế tâm thần gây tai nạn chết người: Siết việc cấp giấy khám sức khỏe

Sự kiện nóng

15:46:43 25/01/2022
Ngành Y tế tỉnh Bình Định chấn chỉnh việc khám, cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe sau vụ tài xế có bệnh tâm thần vẫn có giấy phép lái xe, gây nạn liên hoàn khiến 2 người tử vong

Người phụ nữ tìm được con ruột dù chưa từng mang thai

Chuyện lạ

15:45:26 25/01/2022
Hành trình tìm người thân của người phụ nữ 52 tuổi là chuỗi những bất ngờ khó tin

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

Học hành

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo

Sáng tạo

15:40:08 25/01/2022
Bên cạnh các giải pháp giúp đối lưu không khí giữa trong và ngoài nhà, biệt thự hiện đại 3 tầng này còn gây chú ý nhờ bức rèm che nắng bằng dây leo.