Tỷ lệ lây nhiễm nCoV toàn cầu cao nhất từ đầu dịch

Số ca nhiễm nCoV mới toàn cầu tăng gần gấp đôi trong hai tháng qua, đạt tỷ lệ lây nhiễm cao nhất kể từ đầu đại dịch, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 17/4 cho biết: “Các quốc gia trước đây Covid-19 không lan rộng nay đang ghi nhận lượng ca nhiễm tăng mạnh”.

Số trường hợp dương tính tăng đột biến ở gần như tất cả các khu vực, nhất là Brazil, Ấn Độ, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo WHO, trong 7 ngày, kể từ 4/4 đến 11/4, số ca mắc toàn cầu tăng 11% so với tuần trước đó.

Lý do chủ yếu là biến thể nCoV mới lây lan nhanh hơn và việc chính phủ nhiều nước nới lỏng biện pháp hạn chế. Đợt bùng phát mới xảy đến khi công tác tiêm chủng toàn cầu chưa đồng đều. Nhiều nước đã triển khai vaccine đến phần đông dân số, trong khi các quốc gia khác đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Hôm 15/4, giới chức Ấn Độ ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ. Nước này ra lệnh thành lập bệnh viện dã chiến trong các phòng khách sạn và trung tâm sự kiện để đối phó với đợt tấn công của virus. Tại Mumbai, nhà chức trách áp dụng hàng loạt quy định nghiêm ngặt trong tuần này, đóng cửa hầu hết doanh nghiệp. Số trường hợp ở Ấn Độ cao hơn đáng kể so với làn sóng Covid-19 gần nhất hồi tháng 9 năm ngoái.

Tỷ lệ lây nhiễm nCoV toàn cầu cao nhất từ đầu dịch - Hình 1

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Houston Methodist chăm sóc bệnh nhân Covid-19 , tháng 7/2020. Ảnh: NY Times

Quốc gia này cũng là nguồn cung vaccine quan trọng trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhân viên y tế tại một số khu vực tuyên bố họ chưa được tiêm chủng dù nằm trong nhóm ưu tiên. Đến nay, Ấn Độ đã tiêm hơn 110 triệu liều.

Brazil hiện có hơn 13,7 triệu ca nhiễm nCoV. Tuần này, bác sĩ khẩn cấp yêu cầu nguồn cung y tế do thiếu hụt thuốc an thần để đặt nội khí quản cho người bệnh. Hơn 365.000 người đã chết. Biến thể nCoV ở nước này cũng lây lan nhanh chóng, áp đảo hệ thống y tế. Tổ chức Bác sĩ Không biên giới gọi tình huống này là “thảm họa nhân đạo”. Tổ chức cho biết chính phủ Brazil phản ứng hời hợt và có thái độ chính trị hóa cuộc khủng hoảng Covid-19 .

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục trong tuần này. Hôm 16/4, lần đầu số trường hợp dương tính vượt 60.000. Hôm 14/4, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan ban bố lệnh phong tỏa một phần, đúng thời điểm diễn ra tuần thánh Ramadan.

Trung Quốc chậm chân trong cuộc đua vaccine

Sau khi Anh phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer, một số người thắc mắc Trung Quốc, nước từng dẫn đầu việc nghiên cứu vaccine, đang ở đâu trong cuộc đua.

Các nước phương Tây được cho là có thể sớm bắt đầu quá trình tiêm chủng trên diện rộng cho người dân sau những bước đột phá về vaccine Covid-19. Vaccine BNT162b2, do hãng dược phẩm Mỹ Pfizer hợp tác phát triển cùng công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech, và vaccine mRNA-1273 của hãng công nghệ sinh học Mỹ Moderna đều được ghi nhận hiệu quả 95%.

Các nhà sản xuất vaccine đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng lên cơ quan quản lý tại Mỹ và châu Âu. Pfizer và BioNTech cho biết nếu được Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) chấp thuận, vaccine có khả năng được đưa ra thị trường này "trước cuối năm 2020". Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ họp vào ngày 10/12 để thảo luận về việc cấp phép khẩn cấp cho vaccine của Pfizer-BioNTech, trong khi Moderna cũng đã nộp đơn xin phê chuẩn lên cơ quan này.

Giữa lúc người dân Mỹ và châu Âu bắt đầu hy vọng về "ngày tàn" của đại dịch, các công ty dược phẩm Trung Quốc vẫn chưa công bố dữ liệu thử nghiệm của họ. Điều này làm dấy lên thắc mắc, bởi tính đến tháng 9, Trung Quốc đã có tới 4 loại vaccine Covid-19 tiềm năng đang thử nghiệm Giai đoạn ba tại nhiều quốc gia. Giới khoa học Trung Quốc thậm chí từng dự đoán vaccine của họ có thể sẵn sàng được tiêm chủng cho cộng đồng vào đầu tháng 11.

Trung Quốc chậm chân trong cuộc đua vaccine - Hình 1

Vaccine Covid-19 tiềm năng do Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG), đơn vị thuộc Sinopharm, phát triển trưng bày tại hội chợ thương mại ở Bắc Kinh hôm 4/9. Ảnh: Reuters .

Huang Yanzhong, chuyên gia y tế toàn cầu cấp cao tại nhóm cố vấn Hội đồng Quan hệ Đối Ngoại của Mỹ, giải thích rằng dữ liệu về mức độ hiệu quả của các vaccine phương Tây có thể được thu thập nhanh hơn bởi nCoV tại những nước này lây lan mạnh hơn.

Khi tiến hành thử nghiệm Giai đoạn ba, các nhà khoa học phải so sánh tình trạng lây nhiễm giữa những tình nguyện viên tiêm giả dược và vaccine. Tình trạng lây nhiễm càng nhiều thì thử nghiệm càng nhanh thu thập đủ dữ liệu.

"Thách thức lớn nhất với Trung Quốc là một số quốc gia đăng ký thử nghiệm vaccine của họ cuối cùng lại ghi nhận ít ca nhiễm nCoV hơn so với dự đoán. Đây là một tình huống trớ trêu", Huang cho hay, lấy ví dụ về Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), nơi vaccine của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) được thử nghiệm quy mô lớn, nhưng số ca nhiễm và tử vong tại nước này thấp hơn nhiều so với đa số quốc gia phương Tây.

Cũng theo chuyên gia này, việc những nhà sản xuất vaccine khác công bố dữ liệu đã gây áp lực lên Trung Quốc, bởi họ từng cam kết cung cấp vaccine Covid-19 cho nhiều nước nhưng giờ đây vẫn chờ dữ liệu. Hôm 11/11, chỉ hai ngày sau khi Pfizer-BioNTech tuyên bố vaccine đạt hiệu quả 90%, Sinopharm cho biết các thử nghiệm lâm sàng của họ sẽ sớm hoàn thành với dữ liệu "tốt hơn dự kiến", nhưng không giải thích chi tiết.

Tuần trước, công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac, nơi phát triển loại vaccine Covid-19 tiềm năng khác, thông báo các thử nghiệm của họ tại Brazil đã thu thập đủ dữ liệu và sẽ cung cấp thông tin trong tuần này. Tuy nhiên, Indonesia tháng trước quyết định không phê duyệt khẩn cấp vaccine của Sinopharm trong năm nay, do chưa có dữ liệu từ Brazil.

"Chúng ta không thể phủ nhận rằng đang có một cuộc chạy đua về vaccine. Khi tiến hành các dự án, Trung Quốc cũng không che giấu tham vọng trở thành nước đầu tiên phát triển vaccine thành công. Họ coi đây là vấn đề liên quan đến niềm tự hào dân tộc, đồng thời muốn chứng minh năng lực của Trung Quốc trong các lĩnh vực công nghệ cao", Huang nhận định.

Vài ngày sau khi Pfizer và Moderna thông báo mức độ hiệu quả của vaccine, truyền thông Trung Quốc đưa tin Sinopharm đã bắt đầu quá trình xin cấp phép có điều kiện đối với hai loại vaccine Covid-19 tiềm năng. Các nhà quản lý Trung Quốc cũng đã phê duyệt sử dụng sản phẩm của Sinopharm và Sinovac trong trường hợp khẩn cấp trước cả khi thử nghiệm lâm sàng hoàn thành, với hơn một triệu người đã tiêm phòng.

Giới chuyên gia y tế đánh giá Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có khả năng sẽ phê duyệt các vaccine được phát triển tại châu Âu và Mỹ trước những sản phẩm của Trung Quốc . Cùng với Nhật Bản, các cơ quan quản lý tại Mỹ và châu Âu nằm trong danh sách những nơi có tiêu chuẩn cấp phép nghiêm ngặt được WHO công nhận, giúp việc đánh giá sản phẩm tại những nơi này nhanh hơn. Trung Quốc không thuộc danh sách đó.

"Nếu sản phẩm đến từ một quốc gia mà cơ quan quản lý của nước này không được công nhận là đánh giá nghiêm ngặt, có thể sẽ có những bước xem xét hoặc câu hỏi bổ sung, đồng nghĩa với quá trình đánh giá diễn ra lâu hơn", Jerome Kim, tổng giám đốc Viện Vaccine Quốc tế, cho biết.

Tuy nhiên, ngay cả khi quá trình phê duyệt vaccine Covid-19 Trung Quốc kéo dài hơn, miễn là chúng đạt hiệu quả tương đương phương Tây, các nước đang phát triển được cho là sẽ nhanh chóng mua về bởi họ không đủ khả năng tiếp cận những vaccine của phương Tây.

"Thế cạnh tranh có lẽ sẽ không xảy ra. Vào năm 2021, nhu cầu dự kiến vượt nguồn cung, dù thế nào cũng không đủ đáp ứng. Vì vậy, bất cứ bên nào được cấp phép bán vaccine cũng chắc chắn không gặp rủi ro", một nguồn tin giấu tên thân cận với một nhà sản xuất vaccine Trung Quốc cho hay.

Tao Lina, nhà nghiên cứu vaccine tại Thượng Hải, bổ sung thêm rằng Trung Quốc còn có thể nắm giữ lợi thế trong việc cung cấp vaccine cho các nước đang phát triển do những yêu cầu về bảo quản. "Vaccine Trung Quốc được bảo quản ở 2-8 độ C, trong khi các vaccine của Pfizer và Moderna phải bảo quản ở -70 độ C, tiêu chuẩn rất khó đáp ứng khi phải vận chuyển quãng đường xa, trong khi chúng tôi không gặp vấn đề gì", Tao nói.

Bên cạnh đó, Tao còn đề cập đến năng lực sản xuất của Trung Quốc và cho rằng họ sẵn lòng xuất khẩu vaccine trước cả khi hoàn thành tiêm chủng cho phần lớn dân số trong nước.

"Chúng tôi không thực sự cần tiêm phòng cho quá nhiều người, bởi mức độ lây nhiễm trong nước thấp. Trong khi đó, chúng tôi đủ khả năng sản xuất vaccine cho toàn cầu", nhà nghiên cứu cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Thêm nhiều nước áp hạn chế với Ấn Độ02:22Ông Tập biên chế cùng lúc ba chiến hạm cỡ lớn01:14Thủy thủ tàu ngầm Indonesia 'sẵn sàng chết' khi làm nhiệm vụ01:00Covid-19: Ngày chết chóc ở Thái Lan, diễn biến tại Lào, Campuchia vẫn phức tạp01:50Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51

Tiêu điểm

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc
01:11:48 09/05/2021
Tâm nguyện cuối của người mẹ là được ly hôn, con gái choáng váng khi xem bức ảnh cưới ố vàng, vén màn câu chuyện nhiều uẩn khúc
18:49:51 09/05/2021
Nhà khoa học Trung Quốc từng bàn về vũ khí hóa virus SARS
00:04:48 09/05/2021
Người Ấn tháo chạy, mang địa ngục trần gian tới Nepal
21:22:07 08/05/2021
'Nhà đầu tư có thể mất hết tiền vì Bitcoin'
05:25:27 09/05/2021
Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi
12:22:37 08/05/2021
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo
05:37:18 09/05/2021
Gia đình nói nhà thơ Myanmar chết, bị lấy nội tạng
00:46:30 10/05/2021
Bé 4 tuổi đặt mua hơn 2.000 USD tiền kem
23:05:38 08/05/2021
Tuần san Y học kịch liệt chỉ trích Thủ tướng Ấn Độ
00:25:03 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng
06:20:12 10/05/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng cực căng bảo vệ NS Hoài Linh giữa lúc đàn anh bị vợ Dũng "lò vôi" công kích, dàn sao đồng loạt ủng hộ
06:11:16 10/05/2021
SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?
06:44:24 10/05/2021
Cảnh chăm con ngày đêm 'đầu bù tóc rối' của Kim Lý - Hà Hồ
07:31:59 10/05/2021
Đi giao đồ ăn cho khách, anh shipper choáng váng khi đến địa chỉ khách đưa
07:32:14 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!
06:27:24 10/05/2021
Hoài Lâm khẳng định "Anh OK" khi hay tin vợ cũ hẹn hò Đạt G, nhưng liệu cuộc sống có OK thật không?
05:53:05 10/05/2021
Nổi tiếng nhờ nhan sắc đẹp ngất trời nhưng khi ở nhà, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi lại hoàn toàn mờ nhạt khi đứng cạnh mẹ ruột
07:28:53 10/05/2021

Tin mới nhất

Không đeo khẩu trang chống Covid-19, ba sinh viên Mỹ bị đình chỉ học

11:14:17 10/05/2021
Ba nữ sinh viên năm nhất thuộc Đại học Massachusetts Amherst, Mỹ bị đình chỉ học sau khi ban giám hiệu nhìn thấy một bức ảnh chụp họ không đeo khẩu trang chống Covid-19 ở một bữa tiệc ngoài trời.

Giá bất động sản toàn cầu tăng vọt kéo theo rủi ro tài chính

11:00:51 10/05/2021
Giá nhà toàn thế giới tăng mạnh trong suốt cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 gây ra, dẫn tới các nguy cơ tài chính và chính trị.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/5: Đồng USD tiếp tục chìm trong sắc đỏ

10:45:01 10/05/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay (10/5), diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự đoán, làm lung lay hy vọng về một sự phục hồi kinh ...

Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon suốt 1 tuần

10:39:18 10/05/2021
Sau khi uống trà thảo dược, một du khách người Đức đã đi lạc vào rừng Amazon, khu vực thuộc lãnh thổ Colombia. Ông bị mất tích và đến 1 tuần sau mới được tìm thấy. May mắn là ông vẫn sống.

Ấn Độ: Kinh hoàng 4.092 người chết trong một ngày

09:36:23 10/05/2021
Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết sẽ huy động hàng trăm cựu quân y nhằm hỗ trợ đối phó COVID-19 khi hệ thống y tế tại nước này đang quá tải.​

Vợ cũ từng lo ngại quan hệ của Bill Gates với tỷ phú ấu dâm

08:52:22 10/05/2021
Melinda Gates từng bày tỏ lo ngại với chồng về tỷ phú ấu dâm Epstein năm 2013, nhưng Bill bỏ qua và vẫn tiếp tục gặp ông này.

Mỹ thống kê thiếu ca Covid-19 tử vong

08:48:27 10/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn trưởng y tế cho chính quyền Tổng thống Joe Biden, cho biết Mỹ không thống kê đầy đủ số ca tử vong vì Covid-19.

Bên trong khu tiêm vắc xin cho 4.000 người một ngày

08:44:39 10/05/2021
Hàng nghìn người tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 tại một trung tâm chủng ngừa hiện đại ở Dubai.

Mỹ chi 140.000 USD mỗi tháng bảo vệ con của Trump

07:41:07 10/05/2021
Mật vụ Mỹ vẫn phải chi khoảng 140.000 USD/tháng để bảo vệ những người con trưởng thành của Trump kể từ khi ông rời Nhà Trắng hồi đầu năm.

Chiến hạm Nga bám sát tàu tuần tra Mỹ

07:35:52 10/05/2021
Nga điều một tàu chiến, hai tàu cảnh sát biển bám sát tàu tuần duyên USCGC Hamilton của Mỹ khi nó diễn tập với lực lượng Ukraine ở Biển Đen.

Nhận học bổng, một học sinh gửi tặng học phí đã dành dụm cho người khác

07:35:50 10/05/2021
Joshua Nelson, 18 tuổi, chuẩn bị tốt nghiệp trung học ở thành phố St. Louis (bang Missouri, Mỹ) trong vài tuần nữa, và trong tay đã nắm chắc học bổng của Đại học Đông Nam bang Missouri.

Giới chuyên gia kêu gọi Ấn Độ phong tỏa toàn quốc

07:31:09 10/05/2021
Chuyên gia y tế Ấn Độ kêu gọi Thủ tướng Narendra Modi phong tỏa toàn quốc ngăn Covid-19 trong bối cảnh nước này đang vỡ trận trước đại dịch.

Xả súng ở lễ sinh nhật, 7 người chết

07:28:17 10/05/2021
Nghi phạm bắn chết 6 người lớn tại một bữa tiệc sinh nhật ở bang Colorado rồi tự sát, không có trẻ em nào bị thương tong sự việc.

Thương mại điện tử đưa hàng hóa Việt Nam kết nối với thị trường thế giới

06:16:42 10/05/2021
Để hàng hóa Việt Nam kết nối hiệu quả với thị trường toàn cầu, ngoài những giải pháp từ cơ quan quản lý thì mấu chốt là các doanh nghiệp phải thực sự vào cuộc, thích ứng với xu hướng.

Những thay đổi tích cực mà dịch bệnh COVID-19 đem lại cho thế giới

05:18:30 10/05/2021
Đại dịch COVID-19 đang khuynh đảo khắp mọi nơi, đem đến nhiều hậu quả nặng nề cho thế giới. Nhìn ở một góc độ khác, đại dịch không phải đưa đến toàn những điều tiêu cực, nó cũng đem đến cho thế giới không ít những đổi thay tích cực ...

Được cấp slot, hàng không Việt đã có thể bay thẳng tới Mỹ?

05:02:24 10/05/2021
Hai hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Bamboo Airways (BBA) đã được cấp slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) ở sân bay Mỹ, cho thấy hàng không Việt quyết tâm khởi động các kế hoạch mở đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ. Tuy nhiên, điề...

Chính quyền Myanmar thông qua gói đầu tư mới trị giá 2,8 tỷ USD

04:59:37 10/05/2021
Những người đứng đầu chính quyền quân quản Myanmar đã phê chuẩn khoản đầu tư mới vào các dự án trị giá gần 2,8 tỷ USD, trong đó có một nhà máy điện khí hóa lỏng (LNG) dự kiến sẽ tiêu tốn 2,5 tỷ USD.

Phát triển dự án xanh bằng công nghệ “thu giữ carbon”

04:56:01 10/05/2021
Các nhà phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ đang tìm cách tăng cường chứng chỉ dự án xanh của họ và tăng cường khả năng cạnh tranh trên toàn cầu, bằng cách chào hàng một công nghệ tốn kém mà phần lớn chưa được thử nghiệ...

COVID-19 tại ASEAN hết 9/5: Trên 17.700 ca nhiễm mới; Malaysia ca tử vong mới cao kỷ lục

01:16:53 10/05/2021
Trong ngày 9/5, toàn khối có trên 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới gần 71.000 người. Malaysia ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch có xu hướng dịu đi ở Campuchia và Lào.

Thế giới có trên 158,4 triệu ca mắc COVID-19

01:11:23 10/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 9/5, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 158.403.868 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3.298.916 ca tử vong.

Nhiều nước lo ngại đụng độ Israel - Palestine

00:38:00 10/05/2021
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại trước cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và dân thường Palestine, khiến hàng trăm người bị thương.

Những yếu tố để Mỹ và Canada mở cửa biên giới trở lại

23:59:31 09/05/2021
Đã hơn một năm kể từ khi Chính phủ Canada và Mỹ ban hành lệnh cấm đối với hoạt động đi lại không thiết yếu giữa hai quốc gia. Với chiến dịch tiêm chủng đang tăng tốc ở cả Canada và Mỹ, câu hỏi được đặt ra là khi nào biên giới giữa hai n...

Tổng thống Nam Sudan giải tán Quốc hội, thực thi thỏa thuận hòa bình

23:56:53 09/05/2021
Ngày 8/5, Tổng thống Nam Sudan Salva Kiir thông báo đã giải tán Quốc hội, mở đường cho các nghị sĩ của các phe đối lập tại nước này được bổ nhiệm theo một thỏa thuận hòa bình ký hồi năm 2018.

Thương vong trong loạt vụ nổ ở Afghanistan lên tới 233 người

23:54:25 09/05/2021
Theo thông báo mới nhất của giới chức Afghanistan, số nạn nhân thương vong trong loạt vụ nổ bên ngoài một trường học ở thủ đô Kabul vào tối 8/5 đã lên tới 233 người, gồm 68 người thiệt mạng và 165 người bị thương. Cơ quan chức năng nước...

Malaysia ghi nhận ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất từ đầu dịch

23:52:18 09/05/2021
Malaysia ngày 9/5 ghi nhận 26 ca tử vong do COVID-19. Theo Bộ Y tế Malaysia, đây là ngày có số bệnh nhân COVID-19 tử vong cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này hồi năm ngoái. Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Malaysia đ...

Bắt giữ nghi can chính trong vụ đánh bom nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Maldives

23:49:30 09/05/2021
Ngày 9/5, cảnh sát Maldives cho biết đã bắt giữ nghi can thứ 3 và được cho là nghi phạm chính liên quan đến vụ nổ bom xảy ra ngày 6/5 khiến ông Mohamed Nasheed, cựu Tổng thống và hiện là Chủ tịch Quốc hội nước này, bị thương nặng.

Ngày thứ 3 liên tiếp Nhật Bản ghi nhận trên 6.000 mắc COVID-19

23:46:59 09/05/2021
Ngày 9/5 là ngày thứ 3 liên tiếp, Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 trên 6.000 ca/ngày, trong đó số bệnh nhân trở nặng đã tăng lên 1.144 ca - mức cao chưa từng có.

Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sức ép ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc

23:42:17 09/05/2021
Chính phủ Ấn Độ đang đối mặt với sức ép ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc từng được áp dụng trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 đầu tiên vào năm ngoái, để ứng phó với làn sóng dịch bệnh đang ngày càng xấu đi hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Đàn bà "cũ" có điều gì hấp dẫn mà trai tân mê mệt đến vậy, hóa ra lý do thật bất ngờ!

Tình yêu

12:12:45 10/05/2021
Các cô gái trẻ thường tự tin vì mình có sự trẻ trung hơn hẳn những bà chị dừ từng trải. Các bạn nhầm to rồi nhé. Đàn bà từng trải có một sự hấp dẫn riêng có thể khiến những anh trai tơ mê mệt không thể nào dứt ra được đấy.

Lệ Quyên khoe bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ, netizen ngỡ ngàng 'mắt chữ A mồm chữ O'

Phong cách sao

12:10:33 10/05/2021
Lệ Quyên là một trong những mỹ nhân có khối tài sản khủng của showbiz Việt khi sở hữu nhiều bất động sản giá trị, đi xe sang và danh xưng yêu nữ hàng hiệu. Đặc biệt là bộ sưu tập nhẫn kim cương và đồng hồ tiền tỷ khiến nhiều người ghen ...

Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19

Sự kiện nóng

12:08:44 10/05/2021
Lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi bản tin Covid-19 buổi trưa với việc ghi nhận thêm 32 bệnh nhân (tính từ 6h đến 12h), trong đó có 31 ca ghi nhận trong nước.

Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất

Xe máy

12:04:16 10/05/2021
Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên ngăn chặn 30 thanh niên hỗn chiến trong đêm

Pháp luật

12:04:05 10/05/2021
Thấy cảnh sát chốt chặn, 30 thanh niên mang theo hung khí đi đánh nhau đã bỏ chạy. Cảnh sát 113 buộc phải bắn phát súng chỉ thiên, khống chế 2 người.

Cậu hai nhà Becks nhuộm tóc bạch kim

Bên lề sân cỏ

11:56:39 10/05/2021
Sau khi Romeo khoe tóc mới hôm 9/5, Vic khen ngợi còn Becks bình luận trêu đùa cậu con trai tuổi teen vì mái tóc giống mình 14 năm trước.

Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021

Học hành

11:55:57 10/05/2021
Trong tổng số 144 thí sinh toàn quốc được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, tỉnh Bắc Ninh vinh dự có 10 thí sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. 

Vợ tỷ phú Bill Gates muốn ly hôn từ năm 2019, một phần nguyên do đến từ tình bạn của ông chủ Microsoft với "tỷ phú ấu dâm" tai tiếng

Netizen

11:53:49 10/05/2021
Hóa ra, cặp đôi quyền lực hàng đầu thế giới này đã có những dấu hiệu rạn nứt từ lâu khó có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

Đời sống

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?

Sao châu á

11:42:03 10/05/2021
Sau rất nhiều lời đồn đoán về việc tái hợp với Giả Nãi Lượng, lần này Lý Tiểu Lộ khiến dân tình ngã ngửa khi lộ cảnh hẹn hò với một mỹ nam lạ mặt.

Sơn Tùng M-TP nắm tay Jack và Chillies ồ ạt chiếm hơn nửa BXH HOT14 tuần!

Nhạc việt

11:40:33 10/05/2021
HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện, Sơn Tùng M-TP vẫn nắm chắc trong tay ngôi vương tuần.

Phát hiện mình bị theo dõi, tôi hốt hoảng gọi cầu cứu anh trai để rồi cứng đơ người khi biết danh tính "trùm cuối"

Tâm sự

11:39:33 10/05/2021
Dạo này tôi thường hay đi sớm về muộn. Lúc ra khỏi công ty, tôi phát hiện luôn có ai đó đi theo phía sau.

Vì sao thầy Park triệu tập lão tướng Anh Đức?

Bóng đá việt nam

11:33:26 10/05/2021
Việc lão tướng Anh Đức có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho ba trận đấu cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã gây không ít bất ngờ.

Pepe vẽ siêu phẩm, Arsenal tiễn West Brom xuống hạng

Bóng đá thế giới

11:33:12 10/05/2021
Nicolas Pepe ghi bàn đẹp mắt trong chiến thắng 3-1 của Arsenal trước West Brom, qua đó chính thức đẩy đối thủ trở lại giải hạng nhất mùa tới.

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

Sáng tạo

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp.