TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022 - Hình 1

Quang cảnh khai mạc Cuộc thi KHKT cấp thị xã năm học 2021 – 2022.

Cuộc thi KHKT là một hoạt động thường niên của các trường trung học trên địa bàn thị xã. Trong năm học 2021- 2022, có 35 dự án của 19/20 trường THCS của thị xã đăng ký tham gia. Trong đó 20 dự án, thuộc 10 lĩnh vực được lựa chọn để trưng bày và chấm trao giải.

Năm nay, bên cạnh các dự án thuộc lĩnh vực truyền thống có thể mạnh, các em học sinh cũng đã lựa chọn lĩnh vực mới để nghiên cứu là Hóa Sinh… Điều đáng nói là tất cả dự án nghiên cứu, sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật mà các em học sinh tham gia trong cuộc thi KHKT năm nay đều mang tính ứng dụng cao, có ý nghĩa thiết thực với đời sống.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022 - Hình 2

Các dự án tham gia cuộc thi KHKT TX Quảng Yên năm học 2021-2022 có tính sáng tạo, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Cuộc thi KHKT đã tạo sân chơi, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học; đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022 - Hình 3

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất.

Video đang HOT

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 7 giải tư cho các em học sinh có dự án tham gia cuộc thi. Trong đó, các dự án đạt giải nhất gồm: Dự án “Công nghệ thông tin – Thắp lửa văn hóa đọc thời đại 4.0″ của các em Tô Thị Lanh và Lê Thị Sáng, học sinh lớp 9A, trường THCS Phong Cốc; Dự án “Nghiên cứu và điều chế phấn hoa cây cỏ và dịch chiết lá mơ lông ứng dụng trong chữa bệnh cầu trùng ở chim cảnh, gia cầm” của em Phạm Thị Mai Phương và em Hà Thúy Ngọc, lớp 8B, trường THCS Phong Cốc; Dự án “Thiết bị hỗ trợ điểm danh từ xa giúp nhà trường và gia đình quản lý học sinh hiệu quả” của em Vũ Đức Hiển và em Hoàng Linh Mai, lớp 8A, trường THCS Lê Quý Đôn.

Thuỳ Dương – Ngọc Linh (TT TT-VH Quảng Yên)

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng.

Qua đó, không ngừng khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy, sáng tạo của TTN, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh và tiếp tục ươm mầm cho những tài năng trẻ vươn xa.

"Nhà sáng chế" tuổi học trò

Tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV năm 2021 hai em Nguyễn Thị Thanh Hoa và Vũ Thị Hải Ly, học sinh lớp 9A, trường THCS Phong Cốc (phường Phong Cốc, TX Quảng Yên) đã để lại ấn tượng sâu sắc về sự tự tin, thông minh. Tham gia bảng thi dành cho học sinh khối THCS, THPT, TTHN&GDTX với ý tưởng "Dung dịch phòng - trị nấm cho cá cảnh từ lá bàng khô và muối biển" hai em đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo và xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi - Hình 1

Cô giáo Vũ Thị Vân (người đứng) cùng hai em Nguyễn Thị Thanh Hoa và Vũ Thị Hải Ly thử nghiệm pha dung dịch trị nấm cho cá từ lá bàng khô và muối biển.

Trước đó, với ý tưởng này, năm 2020, hai tác giả cũng đã đoạt 2 giải nhì tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp TX Quảng Yên và cấp tỉnh đồng thời đoạt giải ba tại cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ toàn tỉnh. Ở mỗi cuộc thi, nội dung ý tưởng đều được bổ sung, điều chỉnh, đảm bảo phù hợp, đáp ứng theo tiêu chí mỗi cuộc thi đề ra.

Chia sẻ về động lực hình thành ý tưởng, Nguyễn Thị Thanh Hoa cho biết: Ở nhà, bố em rất thích và nuôi 2 bể cá cảnh. Những lần phát hiện cá bị nấm, theo kinh nghiệm dân gian, bố em thả lá bàng và muối biển vào bể cá. Song do tỷ lệ, cách thức chưa phù hợp, nên có lần may mắn chữa được do cá bị nhẹ nhưng có lần không chữa được khiến cá chết nhiều. Từ đó, em đã nảy ra ý tưởng tạo ra một dung dịch pha chế sẵn với tỷ lệ thích hợp như một loại thuốc đặc trị để sử dụng dễ dàng, hiệu quả hơn. Em cũng tìm đọc thêm một số tài liệu trên mạng và thấy tính khả thi cao, nên đã trình bày ý tưởng với cô Vũ Thị Vân - giáo viên dạy môn Sinh học và bạn Ly. Mọi người đều ủng hộ, và ba cô trò bắt tay vào triển khai.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi - Hình 2

Hai em Nguyễn Thị Thanh Hoa và Vũ Thị Hải Ly trình bày phần thi tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV năm 2021 tổ chức tháng 10/2021.

Để tạo ra được sản phẩm có hiệu quả như hiện nay và đã được sự bảo trợ của Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT), hai em đã trải qua rất nhiều lần thử nghiệm với nhiều công đoạn từ thu gom, làm sạch lá bàng đến chưng cất tinh chất lá bàng rồi điều chỉnh nhiều lần tỷ lệ pha muối và tinh chất... Các em cũng đã đến gần 20 nhà dân có nuôi cá cảnh trên địa bàn phường để thử nghiệm, nhằm tìm ra được công thức ưu việt nhất.

Vũ Thị Hải Ly, chia sẻ: Dung dịch được tạo thành từ lá bàng và muối biển. Đây là nguồn nguyên liệu luôn sẵn có vì vậy có ưu điểm nếu sản phẩm khi được áp dụng sản xuất rộng sẽ có giá thành vừa phải, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài cá cảnh, chúng em cũng đã thử nghiệm với một số loại cá nước ngọt mang lại kết quả tích cực. Chúng em cũng ấp ủ dự định sẽ thử nghiệm dung dịch trên diện rộng hơn với các loài cá nước ngọt, cũng như tìm kiếm thêm những nguồn nguyên liệu khác. Có thể là những loại lá khác có cùng tính năng như lá bàng, đảm bảo tiêu chí tạo ra sản phẩm có giá thành rẻ và chất lượng để thử sức tại những cuộc thi tiếp theo cũng như tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ cuộc sống.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi - Hình 3

Hai em Nguyễn Thị Thanh Hoa và Vũ Thị Hải Ly thường xuyên cùng nhau đọc sách, báo để học hỏi kinh nghiệm, kiến thức sáng tạo KHKT.

Vốn là một học sinh giỏi Văn, song chính từ sự yêu thích khoa học, luôn chịu khó quan sát, tìm tòi trong thực tế đã giúp Hoa nảy ra những ý tưởng hữu ích. Với hai cô học trò thông minh, những dự định, hoài bão chắc chắn sẽ còn rất nhiều ở phía trước, còn hôm nay, điều mà các em đã làm rất tốt là đưa việc "học đi đôi với hành", đưa những kiến thức trên trang sách đi vào thực tế cuộc sống một cách bổ ích, ý nghĩa. Đó sẽ là động lực để những "nhà sáng chế" tuổi học trò không ngừng nuôi dưỡng đam mê, tiếp tục sáng tạo.

"Thắp lửa" sáng tạo

Không riêng Nguyễn Thị Thanh Hoa và Vũ Thị Hải Ly, từ nhiều năm nay, phong trào sáng tạo khoa học dự thi các cấp đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy và trò tại trường THCS Phong Cốc. Đó cũng là hành trình nỗ lực "thắp lửa" sáng tạo khoa học trong dạy và học của cô giáo Nguyễn Hoàng Kim Thanh suốt 20 năm gắn bó với ngôi trường từ khi còn là giáo viên đứng lớp đến nay khi đã giữ cương vị Hiệu trưởng.

Cô Thanh cùng ban giám hiệu luôn khuyến khích các thầy cô chú trọng lồng ghép các ý tưởng sáng tạo vào bài học, tích hợp giảng dạy thêm nhiều kiến thức liên quan đến cuộc sống hàng ngày, liên hệ những ứng dụng thực tế, đưa ra một số câu hỏi mở rộng để học sinh tìm hiểu, chủ động ứng dụng và nâng cao chất lượng giáo dục STEM. Bên cạnh đó, trường cũng thành lập các CLB KHKT, CLB Robocon, CLB STEM... vừa tạo cho các em một sân chơi giao lưu học hỏi, vừa khuyến khích các em đề xuất ý tưởng cũng như kịp thời, định hướng, giúp đỡ học sinh phát triển và thực hiện ý tưởng sáng tạo, phù hợp.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi - Hình 4

Cô giáo Nguyễn Hoàng Kim Thanh (ngoài cùng, bên trái), Hiệu trưởng Trường THCS Phong Cốc luôn quan tâm hỗ trợ, định hướng các nhóm giáo viên và học sinh sáng tạo các dự án, ý tưởng KHKT.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, trường đã phát động các cuộc thi sáng tạo từ cấp nhà trường, mới đây nhất là cuộc thi sáng tạo robocon. Sau đó, sẽ chọn ra những sản phẩm tốt, thiết thực dự thi các cấp thị xã, tỉnh và toàn quốc. Trung bình mỗi năm học, học sinh trong trường đăng ký dự thi từ 15-20 ý tưởng cho các cuộc thi được phát động. Hầu hết năm nào nhà trường cũng đều đạt thành tích cao cấp thị xã và cấp tỉnh với nhiều dự án, ý tưởng đã để lại ấn tượng sâu sắc như: Dự án "Đóng góp của học sinh THCS Phong Cốc trong việc phát huy giá trị tiềm năng du lịch văn hóa thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh)"; "Nâng cao nhận thức của học sinh THCS về vấn nạn ấu dâm"; "Sản xuất giấy bìa từ nguyên liệu lá chuối khô"...

Cô giáo Nguyễn Hoàng Kim Thanh, Hiệu trưởng trường THCS Phong Cốc, chia sẻ: Tại mỗi sân chơi sáng tạo này, tôi luôn dành thời gian cùng các thầy cô giáo hướng dẫn, thảo luận, định hướng cho học sinh chọn đề tài phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế, xã hội hay gợi ý các em phát triển từ một số dự án trước đó. Đồng thời, rèn cho các em cách làm báo cáo, thuyết trình sao cho ngắn gọn, súc tích, trả lời phản biện... Riêng với cuộc thi khởi nghiệp vừa qua, đòi hỏi những kiến thức về kinh doanh vượt qua phạm vi kiến thức của thầy cô và học sinh, tôi chủ động liên hệ, kết nối với CLB Đầu tư và khởi nghiệp thị xã để hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ các em hoàn thiện dự án. Qua đây, giúp học sinh có cơ hội học hỏi, mở mang kiến thức trên nhiều lĩnh vực để các em tự tin hơn.

"Bệ phóng" tài năng trẻ

Tại Quảng Ninh, cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học được tổ chức thường niên từ năm học 2012-2013 đến nay, cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ được tổ chức từ năm 2015 đến nay, và mới đây cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp được tổ chức từ năm 2018 đã góp phần mở ra thêm những hướng phát triển mới, đưa các dự án, ý tưởng KHKT tiềm năng, khả thi của TTN được áp dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống, trong kinh doanh.

Qua các kỳ tổ chức, mỗi cuộc thi đều nhận được hàng trăm ý tưởng, dự án của học sinh toàn tỉnh, khuyến khích các em tích cực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào phục vụ chính công tác dạy - học, sinh hoạt, vui chơi, giải quyết những vấn đề trong thực tiễn, đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với thiên tai... Đồng thời, tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT.

Không chỉ khẳng định tài năng ở sân chơi cấp tỉnh, TTN Vùng mỏ đã thể hiện sự xuất sắc tại các cuộc thi toàn quốc, quốc tế. Quảng Ninh đã 2 lần có dự án đoạt giải nhất tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học toàn quốc; đồng thời đã đoạt các giải nhất, nhì, ba qua các năm tham gia cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc, có sản phẩm đoạt huy chương bạc cuộc thi Triển lãm sáng chế quốc tế tại Đài Loan và sản phẩm đoạt huy chương bạc cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế INOVA...

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi - Hình 5

Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2020 -2021. Ảnh: Dương Hương

Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, cho biết: Tỉnh Đoàn là đơn vị thường xuyên tham gia phối hợp với các sở, ngành tổ chức các cuộc thi về sáng tạo KHKT dành cho TTN. Qua nhiều kỳ tổ chức cho thấy, các cuộc thi về sáng tạo KHKT luôn là sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với TTN. Số lượng, chất lượng ý tưởng, dự án tham gia các cuộc thi hầu hết năm sau đều cao hơn năm trước, có sự đầu tư công phu, tính ứng dụng cao, thể hiện nguồn lực sáng tạo vô cùng phong phú của TTN. Thời gian tới, Tỉnh Đoàn tiếp tục nghiên cứu, đề xuất tổ chức các cuộc thi, sân chơi trí tuệ phù hợp với TTN. Qua đó, không ngừng phát hiện, tôn vinh những tài năng sáng tạo trẻ, có nhiều triển vọng để bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao của tỉnh.

Các cuộc thi về sáng tạo KHKT đã và đang trở thành "bệ phóng" cho những tài năng trẻ của Vùng mỏ. Song bên cạnh những giải thưởng ghi nhận, khẳng định tài năng từ mỗi cuộc thi, điều mà các em học sinh nhận được nhiều hơn cả chính là được phát huy tính sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng thử thách bản thân, hướng các em sống có trách nhiệm đối với những vấn đề trong đời sống xã hội, nhằm góp phần chung tay làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp, văn minh và hiện đại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021

Tin mới nhất

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy

12:18:03 01/12/2021
 Chấm dứt tình trạng dạy học văn mẫu là cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng văn mẫu trong dạy học đúng cách có những tác dụng nhất định nếu biết lựa chọn bài văn mẫu có chất lượng từ các nguồn tài liệu được thẩm định. 

Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?

11:20:50 01/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Có thể bạn quan tâm

Độc quyền: Hàng xóm nhà Sơn Tùng nói gì về thông tin nam ca sĩ xây biệt thự và những lần chạm mặt ở quê?

Sao việt

12:50:16 01/12/2021
Qua lời kể của những người hàng xóm, gia đình Sơn Tùng khá kín tiếng, đặc biệt là anh em nam ca sĩ rất ít khi lộ diện

Vụ chàng trai Huế ly hôn vợ nếu không đẻ con trai, netizen liền ghép đôi với cô gái này, lập tức có phản ứng

Netizen

12:49:28 01/12/2021
Sẽ ra sao nếu anh chàng ly hôn nếu vợ không sinh con trai được ghép đôi với cô gái xin tiền bạn trai chơi chứng khoán, mua nhà đất?

Hơn 100 nạn nhân góp tiền phường, hụi online bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Pháp luật

12:48:01 01/12/2021
Lập nhiều phường, hụi online khác nhau để lôi kéo bạn bè, người thân cùng tham gia, một chủ cửa hàng thời trang ở TP Vinh (Nghệ An) bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi tuyên bố vỡ phường, hụi với số tiền hơn 33 tỉ đồng

Chưa bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải, HLV Li Tie đã tự chốt tương lai trước khi gặp Việt Nam

Bóng đá thế giới

12:44:40 01/12/2021
Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, HLV Li Tie quyết định đệ đơn từ chức sau nhiều vấn đề xảy ra với bản thân trong thời gian gần đây

Rapper 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

Sao âu mỹ

12:32:30 01/12/2021
Nước Mỹ ghi nhận nhiều vụ rapper bị tấn công bằng súng trong thời gian qua. Big Wan, 19 tuổi, là nạn nhân mới nhất

Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

Thế giới

12:29:40 01/12/2021
Người phụ có biến chứng huyết khối và qua đời khiến Slovenia dè chừng trong việc tiếp tục tiêm vaccine Janssen

Một Quán quân "tiếc đứt ruột" vì lỡ hẹn Sao Nhập Ngũ, không được gặp Độ Mixi!

Show việt

12:28:14 01/12/2021
Nam nghệ sĩ này suýt chút nữa đã thành đồng đội của Độ Mixi tại Sao Nhập Ngũ!

Không thể tin nổi: Tài tử Twilight hóa ra từng "tự xử" trước máy quay để diễn cảnh "lên đỉnh" thật 100%, xem mà đỏ mặt rần rần!

Phim âu mỹ

12:17:54 01/12/2021
Để có phản ứng sinh lý thật 100%, tài tử Robert Pattinson đã tự xử như thế nào trước máy quay vậy?

3 thói quen sai lầm cần từ bỏ để tóc luôn bồng bềnh, óng ả

Làm đẹp

12:15:00 01/12/2021
Để mái tóc khỏe đôi khi lại đến từ việc thay đổi những quan niệm chăm sóc tóc vốn cũ kỹ

Tháng 11 ÂL đến, 3 con giáp phúc ngang trời biển, có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trắc nghiệm

12:08:33 01/12/2021
Tháng 11 Âm lịch, bản mệnh có đường tài lộc vượng, vận trình ngày một lên hương. Nếu tiếp tục làm việc chăm chỉ và giữ vững tinh thần, con giáp này sẽ thành công trong công việc, thu nhập tăng lên khá nhiều

Đan Trường mong hết dịch để trở về Việt Nam hát tặng khán giả

Nhạc việt

12:07:34 01/12/2021
Đan Trường đang mong chờ được về và hát cho khán giả tại Việt Nam nghe. Thời gian qua, khi theo dõi tình hình dịch bệnh tại quê nhà, nam ca sĩ không khỏi xót xa

Top 10 Axie Infinity đắt nhất từng được bán (P.1)

Game online

12:07:02 01/12/2021
Axie Infinity là kết quả của phép lai hoàn hảo giữa Tamagotchi và Pokémon. Axie Infinity được ông nhận như trò chơi NFT có sức ảnh hưởng nhất từ trước đến nay