Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup

Không phải thất bại trước UAE mà sự xuống sức rõ ràng của nhiều ngôi sao cho thấy tuyển Việt Nam có lẽ cần thay đổi chiến lược nhân sự tại vòng loại thứ ba World Cup.

Ba trận vòng loại World Cup , nhất là cuộc đối đầu với UAE, cho thấy phong độ các tuyển thủ Việt Nam liên quan chặt chẽ tới tình hình V.League như thế nào. Dễ nhận thấy, những người chơi tốt, ổn định hơn cũng là những người đang thể hiện ấn tượng tại giải quốc nội. Ngược lại, nhóm chơi tệ hầu hết vừa hồi phục chấn thương , đã lâu không ra sân ở trong nước.

Thực tế ấy cho thấy tuyển Việt Nam có lẽ phải thay đổi chính sách nhân sự hiện tại, vốn đã duy trì suốt hơn 3 năm qua. Câu hỏi đặt ra là: Ông Park nên chọn cầu thủ dựa theo phong độ V.League hay sự quen thuộc tại đội tuyển quốc gia?

Video đang HOT

Những cầu thủ bước ra ánh sáng

Nếu lấy Asian Cup 2019 làm mốc định hình bộ khung tuyển Việt Nam thì trong hơn 2 năm qua, đội hình của ông Park chỉ có đúng một thay đổi đáng kể nằm ở vị trí của Tuấn Anh . Hệ thống tuyển Việt Nam ổn định từ trên xuống dưới, duy trì xuyên suốt 3 đợt tập trung vòng loại World Cup năm 2019, bất chấp những biến động về nhân sự, chấn thương cùng chuyện đi về của nhóm cầu thủ chơi ở châu Âu như Công Phượng , Văn Hậu .

Nếu không có những tổn thất nặng nề về lực lượng nửa đầu năm 2021, sự ổn định ấy có lẽ vẫn được duy trì. Sự vắng mặt hàng loạt trụ cột đã buộc ông Park phải dùng nhiều cầu thủ mới, đồng thời cho chúng ta cơ hội được thấy những điều trước kia chưa từng biết.

Nếu Hùng Dũng, Tuấn Anh không vắng mặt, chúng ta đâu biết Hoàng Đức có thể chơi hay đến vậy? Nếu Văn Đức, Công Phượng không sa sút, Minh Vương có cơ hội tỏa sáng?

Hoàng Đức và Minh Vương chẳng phải người lạ. Đức đã khẳng định được khả năng tại các những hàng đầu V.League suốt 3 năm qua, đã có mặt ở đội tuyển từ năm 2019. Minh Vương còn sớm hơn. Anh lên đội một HAGL từ 2013, là cầu thủ trẻ hay nhất V.League 2014 và có mặt ở tuyển lớn từ năm 2017.

Họ đã tỏa sáng ở nhiều cấp độ, đã ở đội tuyển rất lâu. Nhưng tại sao phải nhờ những sự cố, họ mới có cơ hội bước ra ánh sáng?

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 1

Hoàng Đức lên tuyển từ năm 2019 nhưng tới bây giờ, anh mới có cơ hội thể hiện thực sự. Ảnh: Duy Anh.

Thực tế cho thấy nhóm tuyển thủ Việt Nam tốt nhất trong 3 trận vừa qua cũng là những người đang chơi tốt tại V.League. Đó là nhóm HAGL và phần nào là nhóm CLB Viettel. Bên cạnh họ, những cầu thủ chơi tệ là nhóm CLB Hà Nội, tương ứng với phong độ của đội bóng này ở sân chơi quốc nội. Vấn đề không phải Quang Hải, Duy Mạnh thiếu đẳng cấp, vấn đề là họ tới UAE mà không ở tình trạng tốt nhất. Họ chơi tệ ở sân chơi quốc nội và không thể thay điều đó khi trở lại tuyển quốc gia.

Sự đóng băng tuyệt đối của các hoạt động quốc tế trong hơn một năm qua khiến V.League trở thành tấm gương phản ánh duy nhất và đúng nhất phong độ của từng tuyển thủ Việt Nam. 3 trận vòng loại World Cup vừa qua càng chứng minh vai trò của V.League với đội tuyển.

Nhưng ông Park không nghĩ vậy. Chính sách nhân sự của tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Hàn Quốc dường như chưa xem xét đầy đủ vai trò của V.League. Đội tuyển có một bộ khung và duy trì bộ khung ấy bất chấp những thay đổi về phong độ của nhóm trụ cột. Ở các cấp độ bóng đá thấp hơn, khi đối thủ chưa phải là UAE hoặc mạnh hơn thế (tại vòng loại thứ ba), chính sách nhân sự của ông Park không tạo ra vấn đề. Nhưng 90 phút với UAE đã cho thấy những liên kết chặt chẽ giữa tuyển Việt Nam và V.League là thực sự cần thiết.

Ông Park không phải không biết tới Hoàng Đức, Minh Vương. Ông và cộng sự đã bỏ rất nhiều thời gian trên các sân bóng quốc nội. Danh sách đi sân của ban huấn luyện đội tuyển qua mỗi vòng dài tới cả trang giấy. Đừng nói V.League, không cái tên nào kể cả ở hạng Nhất qua được mắt ông Park. Vấn đề là ông chưa thực sự xem trọng các phát hiện mới.

Khi các phóng viên hỏi ông Park về Tuấn Anh sau màn trình diễn ấn tượng trước Thái Lan hồi năm 2019, ông bảo mình không hề ngạc nhiên vì đã biết tới trình độ của cầu thủ này. Tức là dù chưa hề trực tiếp huấn luyện Tuấn Anh, dù chưa sử dụng tiền vệ này lần nào ở tuyển, ông Park đã “mặc định” cho Tuấn Anh một vị trí. Sự thừa nhận mặc định ấy giúp ông có một nhóm nòng cốt cực mạnh và ăn ý, nhưng cũng phần nào triệt tiêu nhiệt huyết của lớp ngôi sao phía sau. Ai dám chắc họ đủ tha thiết, đủ quyết tâm với màu áo đội tuyển nếu biết cơ hội là rất mong manh?

Tuyển Việt Nam không thiếu nguồn bổ sung, V.League không phải không đáp ứng được cho ông Park. Vấn đề là ông chưa thực sự lắng nghe những tín hiệu tốt từ giải quốc nội, sân chơi nền tảng của nền bóng đá.

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 2

Tuyển Việt Nam không chỉ có lứa Thường Châu. Ảnh: Duy Anh.

Vì sao phải thay đổi?

Nếu tuyển Việt Nam vẫn chiến thắng, ông Park có lẽ chẳng cần thay đổi. Nhưng chệch choạc trước Malaysia và thất bại trước UAE đã làm lộ ra vấn đề. Thế hệ này của bóng đá Việt Nam đã chinh phục hết vinh quang này tới vinh quang khác suốt giai đoạn 2018-2021. Bốn năm là khoảng thời gian thường thấy cho một chu kỳ thăng hoa trong bóng đá.

Rất ít CLB hay đội tuyển duy trì được sức mạnh trong thời gian dài hơn. Bóng đá Thái Lan thống trị khu vực từ năm 2013 tới 2016 trước khi thảm bại ở vòng loại World Cup năm 2017 là một ví dụ.

Ba năm sau vinh quang Thường Châu, chúng ta vẫn quen dùng cụm từ các tuyển thủ trẻ để nói về đội tuyển Việt Nam. Họ thực ra không còn trẻ nữa.

Ông Park đã tung vào sân tổng cộng 20 cái tên trong 3 trận trên đất UAE. Hầu hết số này đang ở độ tuổi 25, 26. Đội trưởng Quế Ngọc Hải, đội phó Đỗ Hùng Dũng (vắng mặt vì chấn thương) và thủ thành Đặng Văn Lâm đều đã 28. Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tấn Trường trên 30.

Trong 20 người, chỉ Đoàn Văn Hậu đủ tuổi dự SEA Games. Đội hình ấy không thể gọi là trẻ nữa.

Phần lớn tuyển thủ Việt Nam đang ở độ chín sự nghiệp. Nhưng vừa chín cũng có nghĩa là không còn xanh. Đỉnh cao hiện tại cũng nói họ không còn trẻ, phần lớn đã đi tới tận cùng tiềm năng, đã bộc phát trọn vẹn mọi thứ có thể.

Năng lực của họ giúp tuyển Việt Nam thống trị Đông Nam Á, nhưng rõ ràng chưa thể là đủ cho sân chơi châu Á. Chúng ta có thể đang được thấy giới hạn của rất nhiều tuyển thủ Việt Nam. Và giới hạn đó rõ ràng chưa tới tầm UAE, giới hạn đó nói đội tuyển cần những dòng máu mới.

Màn trình diễn tự tin của Hoàng Đức, những phút rực sáng của Minh Vương sẽ tiếp thêm cho ông Park lòng dũng cảm trên con đường thay đổi. Nếu trước khi tuyển Việt Nam tới UAE, thay đổi tuyển Việt Nam vẫn là một con tính đường xa mơ hồ, giờ đây nó đã trở thành nhu cầu thực tế, thậm chí cấp bách. Bởi so với những ngọn núi phía trước, UAE chỉ là triền dốc thoai thoải.

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 3

Sự trở lại ở tuổi 35 là tin vui cho Tấn Trường, nhưng nó cũng cho thấy lứa kế cận của bóng đá Việt Nam chưa có những thủ môn thực sự xuất sắc. Ảnh: Duy Anh.

Và nếu xác định cần thay đổi, bóng đá Việt Nam còn đủ nguồn lực không?

Hai trận giao hữu với U22 Việt Nam cuối năm ngoái cho chúng ta một cái nhìn thú vị để giải đáp câu hỏi trên khi nhiều ngôi sao trẻ đã chơi tốt, gây khó khăn, thậm chỉ để lại ấn tượng họ có thể đứng cùng hàng ngũ với những đàn anh điển hình như Nguyễn Hữu Thắng, Huỳnh Công Đến hay Bùi Hoàng Việt Anh. HLV Park có lẽ cũng nhận ra điều đó. Bằng chứng là ông đã điền 7 cái tên U22 vào danh sách tuyển Việt Nam tới UAE.

Ngoài Văn Hậu, 6 người còn lại là Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Văn Toản, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Hai Long. Hầu hết đang đá chính tại V.League. Khác với các đàn anh, họ đều ở độ tuổi đôi mươi và còn nhiều tiềm năng tiến xa trong sự nghiệp. Phải viết đầy đủ tên họ cũng từng người vì chúng ta kỳ vọng nhiều vào họ, không chỉ cho tương lai xa, mà còn cho thử thách phía trước đã ở gần.

Vòng loại thứ ba World Cup sẽ là sân chơi khó khăn nhất mà tuyển Việt Nam từng đối mặt trong lịch sử. Sân chơi mới cần có nội lực mới, nội lực từ hậu tuyến mà chúng ta đã từng quên lãng.

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 4

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup?

Đông Nam Á từng có 4 đại diện dự Asian Cup 2019, con số này có thể tăng lên tại giải châu Á được tổ chức ở Trung Quốc năm 2023.

Ngoài tuyển Việt Nam và Australia đã giành vé sớm, Đông Nam Á vẫn còn cơ hội nâng số đội tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 tổ chức ở Trung Quốc.

Asian Cup 2023 có 24 đội tham dự. 13 đội đầu tiên là chủ nhà Trung Quốc và 12 đội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022. 11 suất còn lại sẽ được xác định thông qua vòng loại thứ ba Asian Cup 2023.

Vòng loại này có 24 đội, chia thành 6 bảng. 6 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt hơn sẽ giành vé đi tiếp.

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup? - Hình 1

5 đại diện Đông Nam Á đã giành quyền dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 và phân nhóm hạt giống theo BXH FIFA hiện tại.

5 đội Đông Nam Á vào thẳng

Vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 hiện xác định 22 đội tham dự, 2 đội khác sẽ góp mặt sau vòng play-off.

Trong 22 đội hiện nay, Đông Nam Á có 5 đại diện là Thái Lan, Philippines, Myanmar (nhóm hạt giống số 2, theo BXH FIFA tháng 5) cùng Malaysia, Singapore (hạt giống số 3).

Trong số này, Thái Lan và Philippines có nhiều lợi thế nhất. Hai đội tuyển này vừa có thực lực, vừa sở hữu kinh nghiệm. Họ đều đã góp mặt ở Asian Cup gần nhất trên đất UAE. Việc rơi vào nhóm hạt giống số 2 cũng giúp họ có những lá thăm thuận lợi. Nhiều khả năng, đây sẽ là 2 đại diện tiếp theo của Đông Nam Á có vé tới Trung Quốc.

Ở nhóm 3, Myanmar và Singapore từng gây ấn tượng mạnh tại giai đoạn đầu vòng loại thứ hai World Cup. Myanmar từng thắng Mông Cổ, Tajikistan còn Singapore giành được 7 điểm ở bảng D "tử thần". Tuy nhiên, cơ hội của họ nhỏ hơn đôi chút do bất lợi về nhóm hạt giống.

Malaysia là trường hợp cá biệt trong nhóm này. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe mạnh không kém Thái Lan. Họ mới đánh bại chính đối thủ này để xếp thứ 3 bảng G. Tuy nhiên, thứ hạng FIFA thấp hơn khiến Malaysia bị rơi vào nhóm hạt giống số 3 ở vòng loại Asian Cup. Chỉ cần duy trì phong độ đang có, Malaysia có thể trở lại sân chơi châu lục lần đầu tiên kể từ năm 2007.

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup? - Hình 2

Ông Shin Tae-yong không thể thay đổi tình thế khó của Indonesia. Nhưng HLV này đã thành công khi thổi luồng sinh khí mới vào cho đại diện Đông Nam Á. Ảnh: Duy Anh.

Indonesia và Campuchia ở vòng play-off

Vòng play-off cho vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 có 4 đội tham dự gồm Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Campuchia và Guam. Các đội bóng thi đấu 2 lượt trận đi và về. Hai đội thắng sẽ giành quyền đi tiếp.

Trong 4 đội này, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc) thuộc nhóm mạnh hơn. Nhưng sự sa sút trong vài năm qua đẩy Indonesia xuống cùng vị trí thứ 173 so với 141 của đối thủ trên BXH FIFA. Tuy nhiên, về thực lực, Indonesia mạnh hơn Đài Loan (Trung Quốc). HLV Shin Tae-yong đã thổi một luồng gió mới cho đội tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup. Họ là đội có nhiều cơ hội đi tiếp nhất ở vòng play-off.

Sau lưng bộ đôi này, Campuchia bị đánh giá thấp hơn còn Guam là đối thủ yếu nhất trong nhóm.

Lợi thế khác của Indonesia và Campuchia là họ cùng được phân vào nhóm hạt giống số 1 do thành tích vòng loại thứ hai World Cup 2022 tốt hơn.

Nếu Indonesia gặp Đài Loan (Trung Quốc), còn Campuchia được chạm trán Guam, Đông Nam Á có quyền mơ mộng cả 2 đại diện khu vực sẽ giành vé đi tiếp.

Với 5 đội đã giành vé cộng thêm 2 đội sắp đá play-off, Đông Nam Á có thể có tối đa 7 đại diện ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Tuy nhiên, cơ hội thực tế chỉ dành cho 5 đội tuyển phía trước. Bởi ngay cả khi Indonesia và Campuchia vượt qua vòng play-off, họ sẽ bị phân vào nhóm hạt giống số 5, đồng nghĩa với việc phải chạm trán hàng loạt đối thủ mạnh.

Năm 2019, Đông Nam Á có 4 đại diện dự Asian Cup là Australia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Hai đội đầu tiên đã sớm giành vé trở lại đấu trường châu lục, Thái Lan nhiều khả năng là cái tên số 3. Cơ hội cho bóng đá Đông Nam Á lặp lại, thậm chí làm tốt hơn năm 2019 vẫn là khá sáng sủa.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức ngày 1/7. Vòng loại này sẽ kéo dài từ tháng 2 tới tháng 9/2022.

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup? - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH AFC, áp đảo tuyệt đối Việt Nam11:55Xác định 16 đội lọt vào vòng 1/8 cúp C1 châu Á: Lịch sử gọi tên Đặng Văn Lâm10:51Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Bóng đá Việt Nam đang 'cười' Thái Lan nhưng phải giật mình vì điều này07:56Báo TQ dọa ĐTVN bằng vũ khí đáng tự hào nhất song HLV Park cũng có quân bài tẩy trong tay!03:56HAGL có nguy cơ không thể vô địch V-League 202113:04V-League lùi sang năm 2022, HAGL phản đối dữ dội11:27V-League dời lịch sang năm 2022: Coi chừng vỡ bình06:20Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32

Tiêu điểm

Bầu Đức lạnh lùng từ chối Thái Lan về ý định lấy lại Kiatisak
11:04:32 23/07/2021
Văn Toàn "siết cổ" Tuấn Anh, Công Phượng giả ngất khi tập thể lực ở phòng gym
10:28:14 23/07/2021
Anh Đức có thể làm HLV trưởng ở V.League
07:01:39 23/07/2021
'Dừng luôn V-League 2021, trao cúp vô địch cho HA Gia Lai'
16:21:54 23/07/2021
Trung vệ Kim Dong Su của HAGL sắp về Hàn nhập ngũ
00:32:52 23/07/2021
Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam
14:23:32 23/07/2021
Chuẩn bị đá Việt Nam, Trung Quốc nhập tịch hàng loạt cầu thủ Brazil
12:57:27 24/07/2021
Messi Lào: 'Việt Nam chắc chắn thắng Trung Quốc, vào thẳng World Cup 2022'
20:19:47 24/07/2021
NÓNG: Thầy Park "cầu viện" VFF, bầu Hiển sắp cấp nguồn lực đặc biệt cho ĐT Việt Nam?
07:10:05 24/07/2021
Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'
23:40:24 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới
17:36:54 24/07/2021
Đám tang bố chồng, tôi mua 10 bịch muối đến viếng trong sự ngỡ ngàng của mọi người
17:28:03 24/07/2021
Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?
17:26:54 24/07/2021
Cuộc hôn nhân 12 năm kết thúc vỏn vẹn trong 5 phút, tôi xách đồ ra viện còn chồng thản nhiên lái xe chở cô bác sĩ về nhà
17:25:06 24/07/2021
Hà Nội: Người dân ra đường không lý do chính đáng bị xử lý như thế nào?
16:44:34 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm
20:29:27 24/07/2021
Nổi tiếng với "gò bồng đảo" nở nang, hôm nay Lệ Quyên diện cả áo tắm cắt xẻ hiểm hóc vòng 1 vẫn mất tăm bí ẩn
18:48:25 24/07/2021

Tin mới nhất

Đặng Văn Lâm lại nhận tin không vui trước ngày trở về Việt Nam hội quân

21:52:23 24/07/2021
Văn Lâm đang gặp quá nhiều khó khăn và một lần nữa không thể góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Cerezo Osaka.

Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam

21:07:59 24/07/2021
Ngay khi trở lại Thái Lan, HLV Akira Nishino đã phải giải trình với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về lý do thất bại của đội tuyển tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chuyên gia Indo chỉ thẳng 2 đội dự trận 'siêu chung kết' Đông Nam Á

20:16:59 24/07/2021
AFF Cup 2020 đang đến gần và đây cũng là lúc mà các chuyên gia trong khu vực đưa ra những dự đoán của mình.

Đội tuyển gặp khó

19:16:07 24/07/2021
Chỉ còn hơn một tháng nữa là Đội tuyển bóng đá Việt Nam bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á với 5 đối thủ rất mạnh.

Lý do VPF không muốn V-League 2021 bị hủy hoặc kết thúc sớm

19:13:00 24/07/2021
Trong thông báo trên trang chủ của mình, VPF cho rằng, nếu các giải đấu của mùa giải năm 2021 không được hoàn thành mà phải hủy sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

Vị thế của cầu thủ CLB Hà Nội ở U23 Việt Nam

18:57:17 24/07/2021
Ngoại trừ những người được trao nhiều cơ hội như Văn Hậu, Việt Anh hay Văn Xuân, các cầu thủ khác của CLB Hà Nội không nổi bật khi so sánh với đối thủ cạnh tranh tại U23 Việt Nam.

Đinh Cao Nghĩa - người nặng lòng với bóng đá Vùng mỏ

18:47:40 24/07/2021
Từ một tiền đạo, Đinh Cao Nghĩa lại được đào tạo trở thành... một trung vệ thép.

HLV Oman từng suýt dẫn dắt tuyển Việt Nam

18:36:30 24/07/2021
Nhiều năm về trước, HLV Branko Ivankovic của tuyển Oman ngày nay từng là một ứng viên rất nặng ký cho vị trí dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Hà Nội làm phó tướng cho thầy Park ở tuyển Việt Nam

15:41:59 24/07/2021
HLV Park Choong Kyun của CLB Hà Nội làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đa số CLB đề xuất ngưng V-League 2021

13:29:16 24/07/2021
Đến hạn chót vào trưa qua 23.7 có đến quá bán các CLB không đồng ý với đề xuất dời V-League sang năm 2022 của VPF gồm Bình Dương, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Ninh, TP.HCM, Sài Gòn FC, Đà Nẵng, SLNA...

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận tin vui mà nhiều người ao ước giữa mùa đại dịch

13:08:52 24/07/2021
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ sớm được chích vaccine để chuẩn bị thi đấu tại Vòng loại Asian Cup 2022.

Hà Nội FC không đồng ý với phương án tổ chức V-League 2021 của VPF

12:03:33 24/07/2021
Hà Nội FC không đồng ý với kế hoạch tổ chức V-League 2021 mà VPF xây dựng vì nó ảnh hưởng nhiều tới các câu lạc bộ tham gia tranh tài.

SLNA: 'Hủy V.League mà có đội phải xuống hạng là bất hợp lý'

07:04:21 24/07/2021
Tổng giám đốc SLNA Trương Mạnh Linh tỏ ra đồng tình với quyết định của ban tổ chức V.League nhưng cũng nêu ra băn khoăn cần tháo gỡ.

HLV Park gửi thư cảm ơn Bộ VHTTDL và VFF

06:58:14 24/07/2021
Ông Park Hang-seo gửi gắm tình cảm của mình tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng LĐBĐ Việt Nam sau những sự động viên trong thời gian qua.

HLV Mai Đức Chung mong ước cùng tuyển nữ Việt Nam dự World Cup

06:49:48 24/07/2021
Chia sẻ với giới truyền thông, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam - Mai Đức mơ ước cùng các học trò giành vé tới VCK World Cup 2023.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: 'Tôi học được nhiều điều bổ ích'

23:28:27 23/07/2021
SPL - Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua quãng thời gian vô cùng đặc biệt, xác lập cột mốc mới cho bóng đá nước ta khi đến UAE dự vòng loại World Cup.

Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á

23:12:38 23/07/2021
Ngày này 5 năm trước, U16 Việt Nam đã có trận chung kết U16 Đông Nam Á cực hay trước U16 Australia nhưng cuối cùng lại thất bại trên chấm luân lưu 11m.

Cựu tiền đạo SLNA Hồ Tuấn Tài: Gập ghềnh con đường lên tuyển

22:47:41 23/07/2021
Mặc dù đã nổi danh từ rất lâu, nhưng cầu thủ sinh năm 1995 mới chỉ có 1 lần được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Park Hang-seo.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam cần thêm 'chất thép'

22:00:01 23/07/2021
Việc thầy trò HLV Park Hang- seo có lần đầu tiên lọt đến vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup là câu chuyện lịch sử của bóng Việt Nam.

CLB Bình Dương muốn công nhận HAGL vô địch V.League

17:54:06 23/07/2021
Ý kiến của đội Bình Dương gửi VPF là công nhận thứ hạng 14 đội sau 12 vòng để mùa giải 2021 kết thúc sớm trong bối cảnh hiện tại.

Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL

14:04:49 23/07/2021
Đây đang trở thành nơi lý tưởng để Công Phượng và đồng đội tập luyện, duy trì thể lực trong thời điểm V.League 2021 chưa hẹn ngày trở lại.

Phương án đưa V.League sớm trở lại

12:59:12 23/07/2021
V.League 2021 không hẳn là không còn phương án cứu vãn. Dựa trên sự học hỏi đến từ các giải đấu lớn trên thế giới, trong đó có Nhật bản, tia hy vọng dành cho V.League mùa giải năm nay vẫn hiện diện.

'Mùa giải V.League kết thúc trong năm là đẹp nhất'

12:31:54 23/07/2021
Như đã đề cập, VPF đã gửi văn bản, phiếu xin ý kiến tới 27 CLB tại V.League và giải hạng Nhất về các phương án tổ chức 2 giải đấu nói trên.

Cứu V.League được không?

12:29:25 23/07/2021
Có quá nhiều khó khăn đang thử thách lòng kiên nhẫn và quyết tâm của những người làm bóng đá. Trước tiên, phải khẳng định một thực tế là việc V.League sớm trở lại là vô cùng khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Bị chê múa xấu trong MV mới K-ICM, Lê Bống tung luôn clip phòng tập khiến netizen 'quay xe'

Nhạc việt

22:48:42 24/07/2021
Mới đây, Lê Bống đã đăng tải một đoạn video về màn thể hiện vũ đạo của cô trên nền nhạc Chim quý trong lồng và được quay ở trong studio sau khi bị chê múa xấu.

10 ác nữ ấn tượng trên màn ảnh Hoa ngữ: Triệu Lệ Dĩnh hiểm độc đến mấy cũng không gây ức chế bằng "trùm cuối"

Phim châu á

22:48:23 24/07/2021
Đây đều là những mỹ nhân sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng lòng dạ mưu mô, thủ đoạn trong phim Hoa ngữ.

Liverpool phá kỷ lục chuyển nhượng vì Chiesa

Bóng đá thế giới

22:47:44 24/07/2021
Liverpool vừa bước vào cuộc đàm phán với Juventus, sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử CLB để có Federico Chiesa.

Profile cô bé át vía Jeon Ji Hyun ở Kingdom: 13 tuổi toàn đóng vai chính, nhan sắc không đùa được đâu

Hậu trường phim

22:47:21 24/07/2021
Sắm vai diễn của mợ chảnh Jeon Ji Hyun lúc nhỏ trong Kingdom: Ashin of the North, cô bé này được đánh giá là át vía cả đàn chị.

Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh lộng lẫy như nữ thần, lu mờ cả "mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm cùng dàn sao quyền lực

Sao châu á

22:47:05 24/07/2021
Nhiều fan bình luận rằng, nhan sắc và khí chất của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng hoàn hảo, không có bất kỳ tì vết nào.

Á hậu có vòng ba 95cm sắp sang Israel thi Miss Universe là ai

Người đẹp

22:45:41 24/07/2021
Mới đây, trang chính thức của cuộc thi Miss Universe đã công bố địa điểm tổ chức tiếp theo sẽ là Israel, đây cũng là lần đầu tiên quốc gia này đăng cai tổ chức.

Trong 66 ngày tới, 3 con giáp may mắn vận trình rực rỡ, làm ăn phát đạt, tiền bạc phủ phê

Trắc nghiệm

22:44:44 24/07/2021
Trong 66 ngày tới, người mệnh Thìn sẽ có cơ hội xoay chiều vận mệnh, khai phá thiên cơ, mở ra một tương lai tươi sáng, rộng mở cho bản thân.

Phú Yên đưa 20 xe khách vào TP.HCM đón công dân về địa phương

Đời sống

22:42:52 24/07/2021
UBND tỉnh Phú Yên có kế hoạch đưa 20 xe khách vào TP.HCM chở công dân Phú Yên trở về địa phương trong ngày mai 25.7.

Loạt ảnh chứng minh J-Hope BTS là 'bậc thầy' vũ đạo

Nhạc quốc tế

22:42:50 24/07/2021
J-Hope của BTS được biết đến là một vũ công nổi bật của làng K-pop. Anh liên tục chứng minh khả năng của mình với danh hiệu vũ công chính của nhóm.

Nàng trẻ trung, xinh hết nấc nhờ diện những kiểu tóc bob uốn dẫn đầu xu hướng hiện nay

Thời trang

22:41:31 24/07/2021
Nàng trẻ trung, xinh hết nấc nhờ diện những kiểu tóc bob uốn dẫn đầu xu hướng hiện nay

16 tuổi, con gái Lưu Thiên Hương tự tin khoe cơ bụng số 11 đẹp không thua đàn chị

Phong cách sao

22:40:28 24/07/2021
Mimi Lưu - con gái NS Lưu Thiên Hương ở tuổi 16 được dự đoán sẽ trở thành một trong những biểu tượng sắc đẹp nếu ghi danh tại các cuộc thi nhan sắc trong tương lai.

Bạn biết không? Đây là 4 điểm đến ở Bình Định vừa đẹp lại vừa vắng, đi chơi không lo chen lấn

Du lịch

22:39:51 24/07/2021
Bình Định có rất nhiều bãi biển đẹp như Kỳ Co, Ghềnh Ráng,... khiến du khách xa gần phải mê mẩn. Nhưng bạn biết không, miền đất này còn có biển Bãi Bầu hoang sơ, tọa lạc trên tuyến Quốc lộ 1A hướng đi từ Quy Nhơn - Sông Cầu.

Chưa khắc phục xong hậu quả lũ lụt, Trung Quốc lại sắp hứng bão lớn

Thế giới

22:35:03 24/07/2021
​Trung Quốc đã đóng cửa các cảng và đường sắt vào ngày 24.7 để chuẩn bị cho bão In-Fa trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn đang chật vật khắc phục hậu quả sau lũ.

Vợ chồng tôi bất đắc dĩ cho em dâu vay 200 triệu sửa nhà, vài tháng sau sự thật đắng ngắt mới bại lộ

Tâm sự

22:34:59 24/07/2021
Có phải vợ chồng tôi đã quá ngốc nghếch rồi đúng không?

Cách làm cá mặt trời nướng thơm ngon lạ miệng dễ làm ăn là ghiền

Ẩm thực

22:31:06 24/07/2021
Bạn đã từng thử qua món cá mặt trời nướng chưa? Nghe tên món ăn khá lạ lẫm đối với chúng ta nhưng mùi vị của món nướng này thực sự rất tuyệt vời. Đây là một món ăn thơm ngon, lạ miệng, dễ làm, ăn là ghiền ngay. Vào bếp cùng nhau thực hi...