Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup

Không phải thất bại trước UAE mà sự xuống sức rõ ràng của nhiều ngôi sao cho thấy tuyển Việt Nam có lẽ cần thay đổi chiến lược nhân sự tại vòng loại thứ ba World Cup.

Ba trận vòng loại World Cup, nhất là cuộc đối đầu với UAE, cho thấy phong độ các tuyển thủ Việt Nam liên quan chặt chẽ tới tình hình V.League như thế nào. Dễ nhận thấy, những người chơi tốt, ổn định hơn cũng là những người đang thể hiện ấn tượng tại giải quốc nội. Ngược lại, nhóm chơi tệ hầu hết vừa hồi phục chấn thương, đã lâu không ra sân ở trong nước.

Thực tế ấy cho thấy tuyển Việt Nam có lẽ phải thay đổi chính sách nhân sự hiện tại, vốn đã duy trì suốt hơn 3 năm qua. Câu hỏi đặt ra là: Ông Park nên chọn cầu thủ dựa theo phong độ V.League hay sự quen thuộc tại đội tuyển quốc gia?

ADVERTISEMENT

Những cầu thủ bước ra ánh sáng

Nếu lấy Asian Cup 2019 làm mốc định hình bộ khung tuyển Việt Nam thì trong hơn 2 năm qua, đội hình của ông Park chỉ có đúng một thay đổi đáng kể nằm ở vị trí của Tuấn Anh. Hệ thống tuyển Việt Nam ổn định từ trên xuống dưới, duy trì xuyên suốt 3 đợt tập trung vòng loại World Cup năm 2019, bất chấp những biến động về nhân sự, chấn thương cùng chuyện đi về của nhóm cầu thủ chơi ở châu Âu như Công Phượng, Văn Hậu.

Nếu không có những tổn thất nặng nề về lực lượng nửa đầu năm 2021, sự ổn định ấy có lẽ vẫn được duy trì. Sự vắng mặt hàng loạt trụ cột đã buộc ông Park phải dùng nhiều cầu thủ mới, đồng thời cho chúng ta cơ hội được thấy những điều trước kia chưa từng biết.

Nếu Hùng Dũng, Tuấn Anh không vắng mặt, chúng ta đâu biết Hoàng Đức có thể chơi hay đến vậy? Nếu Văn Đức, Công Phượng không sa sút, Minh Vương có cơ hội tỏa sáng?

Hoàng Đức và Minh Vương chẳng phải người lạ. Đức đã khẳng định được khả năng tại các những hàng đầu V.League suốt 3 năm qua, đã có mặt ở đội tuyển từ năm 2019. Minh Vương còn sớm hơn. Anh lên đội một HAGL từ 2013, là cầu thủ trẻ hay nhất V.League 2014 và có mặt ở tuyển lớn từ năm 2017.

Họ đã tỏa sáng ở nhiều cấp độ, đã ở đội tuyển rất lâu. Nhưng tại sao phải nhờ những sự cố, họ mới có cơ hội bước ra ánh sáng?

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hoàng Đức lên tuyển từ năm 2019 nhưng tới bây giờ, anh mới có cơ hội thể hiện thực sự. Ảnh: Duy Anh.

Thực tế cho thấy nhóm tuyển thủ Việt Nam tốt nhất trong 3 trận vừa qua cũng là những người đang chơi tốt tại V.League. Đó là nhóm HAGL và phần nào là nhóm CLB Viettel. Bên cạnh họ, những cầu thủ chơi tệ là nhóm CLB Hà Nội, tương ứng với phong độ của đội bóng này ở sân chơi quốc nội. Vấn đề không phải Quang Hải, Duy Mạnh thiếu đẳng cấp, vấn đề là họ tới UAE mà không ở tình trạng tốt nhất. Họ chơi tệ ở sân chơi quốc nội và không thể thay điều đó khi trở lại tuyển quốc gia.

Sự đóng băng tuyệt đối của các hoạt động quốc tế trong hơn một năm qua khiến V.League trở thành tấm gương phản ánh duy nhất và đúng nhất phong độ của từng tuyển thủ Việt Nam. 3 trận vòng loại World Cup vừa qua càng chứng minh vai trò của V.League với đội tuyển.

ADVERTISEMENT

Nhưng ông Park không nghĩ vậy. Chính sách nhân sự của tuyển Việt Nam dưới thời HLV người Hàn Quốc dường như chưa xem xét đầy đủ vai trò của V.League. Đội tuyển có một bộ khung và duy trì bộ khung ấy bất chấp những thay đổi về phong độ của nhóm trụ cột. Ở các cấp độ bóng đá thấp hơn, khi đối thủ chưa phải là UAE hoặc mạnh hơn thế (tại vòng loại thứ ba), chính sách nhân sự của ông Park không tạo ra vấn đề. Nhưng 90 phút với UAE đã cho thấy những liên kết chặt chẽ giữa tuyển Việt Nam và V.League là thực sự cần thiết.

Ông Park không phải không biết tới Hoàng Đức, Minh Vương. Ông và cộng sự đã bỏ rất nhiều thời gian trên các sân bóng quốc nội. Danh sách đi sân của ban huấn luyện đội tuyển qua mỗi vòng dài tới cả trang giấy. Đừng nói V.League, không cái tên nào kể cả ở hạng Nhất qua được mắt ông Park. Vấn đề là ông chưa thực sự xem trọng các phát hiện mới.

Video đang HOT

Khi các phóng viên hỏi ông Park về Tuấn Anh sau màn trình diễn ấn tượng trước Thái Lan hồi năm 2019, ông bảo mình không hề ngạc nhiên vì đã biết tới trình độ của cầu thủ này. Tức là dù chưa hề trực tiếp huấn luyện Tuấn Anh, dù chưa sử dụng tiền vệ này lần nào ở tuyển, ông Park đã “mặc định” cho Tuấn Anh một vị trí. Sự thừa nhận mặc định ấy giúp ông có một nhóm nòng cốt cực mạnh và ăn ý, nhưng cũng phần nào triệt tiêu nhiệt huyết của lớp ngôi sao phía sau. Ai dám chắc họ đủ tha thiết, đủ quyết tâm với màu áo đội tuyển nếu biết cơ hội là rất mong manh?

Tuyển Việt Nam không thiếu nguồn bổ sung, V.League không phải không đáp ứng được cho ông Park. Vấn đề là ông chưa thực sự lắng nghe những tín hiệu tốt từ giải quốc nội, sân chơi nền tảng của nền bóng đá.

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 2

ADVERTISEMENT

Tuyển Việt Nam không chỉ có lứa Thường Châu. Ảnh: Duy Anh.

Vì sao phải thay đổi?

Nếu tuyển Việt Nam vẫn chiến thắng, ông Park có lẽ chẳng cần thay đổi. Nhưng chệch choạc trước Malaysia và thất bại trước UAE đã làm lộ ra vấn đề. Thế hệ này của bóng đá Việt Nam đã chinh phục hết vinh quang này tới vinh quang khác suốt giai đoạn 2018-2021. Bốn năm là khoảng thời gian thường thấy cho một chu kỳ thăng hoa trong bóng đá.

Rất ít CLB hay đội tuyển duy trì được sức mạnh trong thời gian dài hơn. Bóng đá Thái Lan thống trị khu vực từ năm 2013 tới 2016 trước khi thảm bại ở vòng loại World Cup năm 2017 là một ví dụ.

Ba năm sau vinh quang Thường Châu, chúng ta vẫn quen dùng cụm từ các tuyển thủ trẻ để nói về đội tuyển Việt Nam. Họ thực ra không còn trẻ nữa.

Ông Park đã tung vào sân tổng cộng 20 cái tên trong 3 trận trên đất UAE. Hầu hết số này đang ở độ tuổi 25, 26. Đội trưởng Quế Ngọc Hải, đội phó Đỗ Hùng Dũng (vắng mặt vì chấn thương) và thủ thành Đặng Văn Lâm đều đã 28. Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tấn Trường trên 30.

Trong 20 người, chỉ Đoàn Văn Hậu đủ tuổi dự SEA Games. Đội hình ấy không thể gọi là trẻ nữa.

Phần lớn tuyển thủ Việt Nam đang ở độ chín sự nghiệp. Nhưng vừa chín cũng có nghĩa là không còn xanh. Đỉnh cao hiện tại cũng nói họ không còn trẻ, phần lớn đã đi tới tận cùng tiềm năng, đã bộc phát trọn vẹn mọi thứ có thể.

Năng lực của họ giúp tuyển Việt Nam thống trị Đông Nam Á, nhưng rõ ràng chưa thể là đủ cho sân chơi châu Á. Chúng ta có thể đang được thấy giới hạn của rất nhiều tuyển thủ Việt Nam. Và giới hạn đó rõ ràng chưa tới tầm UAE, giới hạn đó nói đội tuyển cần những dòng máu mới.

Màn trình diễn tự tin của Hoàng Đức, những phút rực sáng của Minh Vương sẽ tiếp thêm cho ông Park lòng dũng cảm trên con đường thay đổi. Nếu trước khi tuyển Việt Nam tới UAE, thay đổi tuyển Việt Nam vẫn là một con tính đường xa mơ hồ, giờ đây nó đã trở thành nhu cầu thực tế, thậm chí cấp bách. Bởi so với những ngọn núi phía trước, UAE chỉ là triền dốc thoai thoải.

ADVERTISEMENT

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 3

Sự trở lại ở tuổi 35 là tin vui cho Tấn Trường, nhưng nó cũng cho thấy lứa kế cận của bóng đá Việt Nam chưa có những thủ môn thực sự xuất sắc. Ảnh: Duy Anh.

Và nếu xác định cần thay đổi, bóng đá Việt Nam còn đủ nguồn lực không?

Hai trận giao hữu với U22 Việt Nam cuối năm ngoái cho chúng ta một cái nhìn thú vị để giải đáp câu hỏi trên khi nhiều ngôi sao trẻ đã chơi tốt, gây khó khăn, thậm chỉ để lại ấn tượng họ có thể đứng cùng hàng ngũ với những đàn anh điển hình như Nguyễn Hữu Thắng, Huỳnh Công Đến hay Bùi Hoàng Việt Anh. HLV Park có lẽ cũng nhận ra điều đó. Bằng chứng là ông đã điền 7 cái tên U22 vào danh sách tuyển Việt Nam tới UAE.

Ngoài Văn Hậu, 6 người còn lại là Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Văn Toản, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Hai Long. Hầu hết đang đá chính tại V.League. Khác với các đàn anh, họ đều ở độ tuổi đôi mươi và còn nhiều tiềm năng tiến xa trong sự nghiệp. Phải viết đầy đủ tên họ cũng từng người vì chúng ta kỳ vọng nhiều vào họ, không chỉ cho tương lai xa, mà còn cho thử thách phía trước đã ở gần.

Vòng loại thứ ba World Cup sẽ là sân chơi khó khăn nhất mà tuyển Việt Nam từng đối mặt trong lịch sử. Sân chơi mới cần có nội lực mới, nội lực từ hậu tuyến mà chúng ta đã từng quên lãng.

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup?

Đông Nam Á từng có 4 đại diện dự Asian Cup 2019, con số này có thể tăng lên tại giải châu Á được tổ chức ở Trung Quốc năm 2023.

Ngoài tuyển Việt Nam và Australia đã giành vé sớm, Đông Nam Á vẫn còn cơ hội nâng số đội tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 tổ chức ở Trung Quốc.

Asian Cup 2023 có 24 đội tham dự. 13 đội đầu tiên là chủ nhà Trung Quốc và 12 đội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022. 11 suất còn lại sẽ được xác định thông qua vòng loại thứ ba Asian Cup 2023.

Vòng loại này có 24 đội, chia thành 6 bảng. 6 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt hơn sẽ giành vé đi tiếp.

ADVERTISEMENT

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup? - Hình 1

5 đại diện Đông Nam Á đã giành quyền dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 và phân nhóm hạt giống theo BXH FIFA hiện tại.

5 đội Đông Nam Á vào thẳng

Vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 hiện xác định 22 đội tham dự, 2 đội khác sẽ góp mặt sau vòng play-off.

Trong 22 đội hiện nay, Đông Nam Á có 5 đại diện là Thái Lan, Philippines, Myanmar (nhóm hạt giống số 2, theo BXH FIFA tháng 5) cùng Malaysia, Singapore (hạt giống số 3).

Trong số này, Thái Lan và Philippines có nhiều lợi thế nhất. Hai đội tuyển này vừa có thực lực, vừa sở hữu kinh nghiệm. Họ đều đã góp mặt ở Asian Cup gần nhất trên đất UAE. Việc rơi vào nhóm hạt giống số 2 cũng giúp họ có những lá thăm thuận lợi. Nhiều khả năng, đây sẽ là 2 đại diện tiếp theo của Đông Nam Á có vé tới Trung Quốc.

ADVERTISEMENT

Ở nhóm 3, Myanmar và Singapore từng gây ấn tượng mạnh tại giai đoạn đầu vòng loại thứ hai World Cup. Myanmar từng thắng Mông Cổ, Tajikistan còn Singapore giành được 7 điểm ở bảng D "tử thần". Tuy nhiên, cơ hội của họ nhỏ hơn đôi chút do bất lợi về nhóm hạt giống.

Malaysia là trường hợp cá biệt trong nhóm này. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe mạnh không kém Thái Lan. Họ mới đánh bại chính đối thủ này để xếp thứ 3 bảng G. Tuy nhiên, thứ hạng FIFA thấp hơn khiến Malaysia bị rơi vào nhóm hạt giống số 3 ở vòng loại Asian Cup. Chỉ cần duy trì phong độ đang có, Malaysia có thể trở lại sân chơi châu lục lần đầu tiên kể từ năm 2007.

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup? - Hình 2

Ông Shin Tae-yong không thể thay đổi tình thế khó của Indonesia. Nhưng HLV này đã thành công khi thổi luồng sinh khí mới vào cho đại diện Đông Nam Á. Ảnh: Duy Anh.

Indonesia và Campuchia ở vòng play-off

Vòng play-off cho vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 có 4 đội tham dự gồm Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Campuchia và Guam. Các đội bóng thi đấu 2 lượt trận đi và về. Hai đội thắng sẽ giành quyền đi tiếp.

Trong 4 đội này, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc) thuộc nhóm mạnh hơn. Nhưng sự sa sút trong vài năm qua đẩy Indonesia xuống cùng vị trí thứ 173 so với 141 của đối thủ trên BXH FIFA. Tuy nhiên, về thực lực, Indonesia mạnh hơn Đài Loan (Trung Quốc). HLV Shin Tae-yong đã thổi một luồng gió mới cho đội tuyển Indonesia ở vòng loại World Cup. Họ là đội có nhiều cơ hội đi tiếp nhất ở vòng play-off.

Sau lưng bộ đôi này, Campuchia bị đánh giá thấp hơn còn Guam là đối thủ yếu nhất trong nhóm.

ADVERTISEMENT

Lợi thế khác của Indonesia và Campuchia là họ cùng được phân vào nhóm hạt giống số 1 do thành tích vòng loại thứ hai World Cup 2022 tốt hơn.

Nếu Indonesia gặp Đài Loan (Trung Quốc), còn Campuchia được chạm trán Guam, Đông Nam Á có quyền mơ mộng cả 2 đại diện khu vực sẽ giành vé đi tiếp.

Với 5 đội đã giành vé cộng thêm 2 đội sắp đá play-off, Đông Nam Á có thể có tối đa 7 đại diện ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Tuy nhiên, cơ hội thực tế chỉ dành cho 5 đội tuyển phía trước. Bởi ngay cả khi Indonesia và Campuchia vượt qua vòng play-off, họ sẽ bị phân vào nhóm hạt giống số 5, đồng nghĩa với việc phải chạm trán hàng loạt đối thủ mạnh.

Năm 2019, Đông Nam Á có 4 đại diện dự Asian Cup là Australia, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Hai đội đầu tiên đã sớm giành vé trở lại đấu trường châu lục, Thái Lan nhiều khả năng là cái tên số 3. Cơ hội cho bóng đá Đông Nam Á lặp lại, thậm chí làm tốt hơn năm 2019 vẫn là khá sáng sủa.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức ngày 1/7. Vòng loại này sẽ kéo dài từ tháng 2 tới tháng 9/2022.

Cơ hội nào cho 7 đội Đông Nam Á ở vòng loại Asian Cup? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thủ môn Đặng Văn Lâm về nước, ký 2 năm với Bình Định
12:54:27 11/08/2022
Báo Thái Lan: 'Mạng xã hội lại sục sôi sau thất bại của U19 Thái Lan trước U19 Việt Nam'
22:16:56 10/08/2022
Người Thái thất vọng khi liên tục để thua bóng đá Việt Nam
06:48:48 11/08/2022
Thắng nghẹt thở U19 Malaysia, U19 Việt Nam vô địch U19 Quốc tế
21:02:34 11/08/2022
Huấn luyện viên U16 Thái Lan tâm phục khẩu phục sau trận thua Việt Nam
12:41:54 11/08/2022
U19 Việt Nam quyết khẳng định uy danh trước U19 Malaysia
13:09:48 11/08/2022
Tuyển Việt Nam: Chờ ông Park cởi trói cho… chính mình
06:43:37 10/08/2022
U16 Việt Nam vs U16 Thái Lan: Lấy vé chung kết
08:05:18 10/08/2022
CĐV Thái Lan: 'Thật xấu hổ khi liên tục thua Việt Nam'
19:59:21 10/08/2022
Đánh bại U16 Thái Lan, U16 Việt Nam vào chung kết Đông Nam Á
19:55:25 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Cô gái mặc áo hở lưng tiếp tục lên tiếng đáp trả sau những gièm pha
21:10:01 11/08/2022
Subeo nhà Cường Đô La hiếm hoi lên đồ bảnh bao tại sinh nhật Suchin
20:39:53 11/08/2022
Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh vừa về nước, Bộ Ngoại giao lại thông tin nóng về ồn ào của hai nam nghệ sĩ
22:09:47 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Nhan sắc phụ huynh của các nàng hậu thời trẻ: Mẹ Thùy Tiên sắc sảo
17:48:30 11/08/2022
Khoảnh khắc Lôi con hát chúc mừng sinh nhật Thùy Tiên
19:59:01 11/08/2022
Ngỡ ngàng trước loạt ảnh thời trẻ của các sao nam Vbiz
21:21:25 11/08/2022
Vì sao vai của Ngô Lỗi - Triệu Lộ Tư trong "Tinh hán xán lạn" lại gây sốt?
19:05:45 11/08/2022
Ái nữ gần 2 tuổi nhà Hồ Ngọc Hà lộ chân dài, triển vọng kế nghiệp mẹ
21:18:37 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

HLV U16 Việt Nam yêu cầu đặc biệt trước trận chung kết gặp Indonesia

22:02:50 11/08/2022
Tôi hy vọng BTC đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng BTC đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho ...

Lee Nguyễn lần đầu nói quay lại CLB TP HCM dù đã quyết định giải nghệ

21:52:05 11/08/2022
Trong buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp Bình Định ở vòng 12 V-League 2022, Lee Nguyễn lần đầu chia sẻ việc anh bất ngờ trở lại khoác áo đội CLB TP HCM, dù trước đó tiền vệ Việt kiều đã có quyết định giải nghệ

Thủ môn U16 Việt Nam phục hồi thần tốc trước chung kết với Indonesia

14:28:41 11/08/2022
Thủ môn Phạm Đình Hải đã không phải ngồi xe lăn sau chấn thương gặp phải ở trận bán kết giữa U16 Việt Nam trước U16 Thái Lan

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam thoát án sau khi đấm đối thủ mẻ răng

13:48:33 11/08/2022
Cựu hậu vệ U23 Việt Nam Dương Văn Khoa thoát án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF dù có hành động tấn công cầu thủ Nam Định

Lượt 2 Giải bóng đá truyền thống tranh cúp Báo Công an TP Đà Nẵng: 4 trận đấu cống hiến

13:43:07 11/08/2022
Chiều 10-8, khán giả trung lập đã có một ngày mãn nhãn khi chứng kiến 25 bàn thắng được ghi ở lượt trận thứ hai Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XII-2022

U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022

13:05:36 11/08/2022
Sau chiến thắng đậm 5-0 trước U15 Nam Định, U15 Sông Lam Nghệ An đã chính thức giành vé vào vòng tứ kết Giải Bóng đá U15 Quốc gia năm 2022

Cuộc giải cứu kỳ lạ của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng ở CLB TP.HCM

12:49:41 11/08/2022
Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng từng đối diện với nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, mà việc được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền CLB TP.HCM là biến cố như thế

HLV Bae Ji-won nói gì khi Viettel bị loại ở AFC Cup?

10:52:34 11/08/2022
Thất bại ở trận bán kết, Viettel chính thức nói lời chia tay sân chơi AFC Cup 2022. Điều này khiến HLV Bae Ji-won không giấu nổi sự thất vọng
ADVERTISEMENT

Bóng đá Việt Nam và thời cơ World Cup

10:42:46 11/08/2022
Thầy trò HLV Park Hang-seo từng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi châu Á chỉ có 4,5 suất dự vòng chung kết Cúp thế giới

Vòng 12 V.League 2022: Nhiều HLV mất ghế?

10:37:49 11/08/2022
Vòng này ,Hải Phòng FC được nghỉ thi đấu, mọi ánh mắt đổ dồn về sân Hàng Đẫy để xem Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai trổ tài

Sao trẻ U19 Việt Nam vắng mặt ở trận chung kết U19 quốc tế

10:17:02 11/08/2022
Cầu thủ Nguyễn Văn Trường sẽ vắng mặt trong đội hình U19 Việt Nam gặp U19 Malaysia ở chung kết giải U19 quốc tế 2022 do bị chấn thương

Những hình ảnh của cầu thủ Lee Nguyễn trên sân tập CLB TP. Hồ Chí Minh

10:12:38 11/08/2022
Chiều 10/8, ngay sau khi vượt qua kiểm tra y tế, tiền vệ Lee Nguyễn ra sân tập luyện buổi đầu tiên cùng CLB TP.Hồ Chí Minh

Huấn luyện viên Park Hang Seo dự kiến gọi 27 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia

09:20:51 11/08/2022
Dự kiến, danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 sẽ được công bố sau khi vòng 16 V-League 2022 khép lại với 27 cầu thủ

Danh Trung có ngày thi đấu thật vọng, ham bóng khiến Hoàng Đức tiếc nuối

09:15:43 11/08/2022
Chiều tối 10/8, CLB Viettel thi đấu 120 phút cùng Kuala Lumpur nhưng không có bàn thắng nào được ghi và phải phân định thắng thua trên chấm 11m

HLV Indonesia nói gì trước chung kết với U16 Việt Nam

09:10:40 11/08/2022
Dù từng đánh bại U16 Việt Nam ở vòng bảng, HLV Bima Sakti vẫn đánh giá cao trình độ của các học trò ông Nguyễn Quốc Tuấn trước trận chung kết vào ngày 12/8 tới

Cầu thủ Việt kiều ra sân ở Europa League 2022/2023

08:39:55 11/08/2022
Cầu thủ Việt kiều - Filip Nguyễn sẽ ra sân trong trận đấu Slovacko gặp Fenerbahce ở Europa League 2022/2023. Europa League 2022/2023 đang diễn ra những vòng đấu loại cuối cùng để xác định những tấm vé lọt vào vòng đấu bảng. Thủ môn Việt...
ADVERTISEMENT

Tìm nhân tố mới ở Giải U19

08:08:57 11/08/2022
Thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ ở giải đấu giao hữu chuẩn bị cho vòng loại Giải U20 châu Á 2023 nhưng U19 Việt Nam vẫn thi đấu đĩnh đạc, tự tin

HLV Nguyễn Quốc Tuấn hạnh phúc khi các học trò vào chung kết

07:59:39 11/08/2022
Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam bày tỏ sự hài lòng và hạnh phúc khi đội tuyển giành chiến thắng trước U16 Thái Lan để góp mặt trong trận chung kết Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022

Viettel dừng bước ở AFC Cup 2022

07:06:05 11/08/2022
Pha đá hỏng luân lưu của tiền vệ Duy Thường đã khiến CLB Viettel thua chung cuộc 5-6 trong loạt sút 11 m sau khi hòa Kuala Lumpur City FC 0-0 trong 120 phút so tài ở trận bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á diễn ra tối 10-8 trên sân...

Giải cứu bóng đá TP.HCM!

06:44:35 11/08/2022
Sau 11 vòng đấu V-League, hai đội bóng TP.HCM, Sài Gòn cùng chìm ở đáy bảng. Sáng 11-8, đại diện hai đội có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM

Thua luân lưu, Viettel bị loại cay đắng tại AFC Cup 2022

22:53:10 10/08/2022
Bất ngờ để thua Kuala Lumpur trên chấm luân lưu, Viettel dừng chân tại bán kết AFC Cup 2022. Tối 10/8, diễn ra cuộc đọ sức giữa Viettel và Kuala Lumpur tại bán kết AFC Cup 2022

U16 Việt Nam được thưởng 300 triệu đồng sau trận thắng Thái Lan

22:30:38 10/08/2022
Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 300 triệu đồng cho thành tích vào chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022 của U16 Việt Nam

Trọng tài FIFA bắt trận đại chiến Hà Nội - HAGL

21:51:38 10/08/2022
Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân được Ban trọng tài VFF phân công bắt chính trong trận cầu tâm điểm giữa Hà Nội vs HAGL ở vòng 12 V-League 2022

Lee Nguyễn tập kín trong ngày đấu tái xuất ở CLB TP.HCM

21:27:34 10/08/2022
Chiều 10/8, ông Nguyễn Hữu Thắng quyết định cho CLB TP.HCM tập kín trên sân Phú Thọ (TP.HCM), để chuẩn bị cho trận gặp Bình Định ở vòng 12 V.League 2022
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trang Pháp: Tôi không ngại quen người kém hơn về tài chính

Sao việt

23:41:38 11/08/2022
Ngoài nghệ thuật, Trang Pháp cũng kinh doanh riêng đúng với chuyên ngành cô học nên gia đình phần nào yên tâm. Còn về chuyện tình cảm, nữ ca sĩ khẳng định vẫn độc thân vui vẻ và đang tận hưởng cuộc sống

Bị tố từ thiện nhập nhằng, Đức Nhân đáp trả: Chưa sống sai bao giờ

Netizen

23:32:39 11/08/2022
Trong số những nữ YouTuber người Việt hiện nay thì Đức Nhân – chủ kênh YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân là cái tên nổi bật nhất nhì mạng xã hội, được nhiều người theo dõi

Nga cáo buộc NATO làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân

Thế giới

23:19:40 11/08/2022
Việc Mỹ triển khai vũ khí nguyên tử trên lãnh thổ của các thành viên NATO không sở hữu vũ khí hạt nhân đi ngược lại Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), làm tăng nguy cơ xung đột và cản trở nỗ lực giải trừ vũ khí

Dàn nhân vật 'không nói tiếng người' gây thương nhớ giúp 'Bullet train' gây bão phòng vé trong tuần đầu ra mắt

Hậu trường phim

23:05:53 11/08/2022
Là tác phẩm quy tụ nhiều cái tên lớn tại Hollywood như Brad Pitt, Aaron Taylor-Johnson, Brian Tyree Henry, Joey King hay Zazie Beetz, Bullet train: Sát thủ đối đầu đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu khởi chiếu

Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?

Học hành

23:04:26 11/08/2022
Học nhạc bài bản ở độ tuổi sau 18 vẫn chưa hề muộn mà ngược lại còn mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho gen Z yêu âm nhạc. Phần lớn phụ huynh ngày nay đều nhận thức tầm quan trọng của âm nhạc trong việc phát triển giáo dục cảm xúc, kỹ năng ...

Pique yêu nhân viên nữ mới 23 tuổi

Sao thể thao

23:03:26 11/08/2022
Clara Chia Marti năm nay 23 tuổi và theo học ngành truyền thông. Họ gặp nhau khi Clara Chia Marti làm việc tại các sự kiện do công ty Kosmos của Gerard Pique tổ chức

Top 4 game H5 dành cho các tín đồ mê dòng game nhập vai kiểu gọn lẹ

Game online

23:02:23 11/08/2022
Nếu bạn thích trải nghiệm chơi game nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc thì Top 4 game nhập vai H5 sau đây sẽ dành cho bạn

'Băng Vũ Hỏa' bất ngờ lên sóng khiến fan Vương Nhất Bác ngỡ ngàng

Phim châu á

23:01:14 11/08/2022
Sau khoảng thời gian đắp chiếu đến 2 năm, Băng Vũ Hỏa bất ngờ lên sóng khiến các fan của Vương Nhất Bác không khỏi ngỡ ngàng

Top 10 game MOBA hay ho dành cho tín đồ game PC

Game offline

22:58:11 11/08/2022
Thể loại game MOBA luôn là một trong những thể loại xu hướng và được rất nhiều người yêu game, đặc biệt là game PC theo dõi và trải nghiệm

Đấu trí tập 17: Đại tá Giang căng thẳng vì chuyên án nghiêm trọng

Phim việt

22:57:25 11/08/2022
Trong tập 17 Đấu trí, việc điều tra đi vào bế tắc khiến Đại tá Trần Giang hết sức lo lắng, trăn trở

Dàn sao tuổi teen đắt giá nhất thế giới bóng đá

Bóng đá thế giới

22:42:44 11/08/2022
Pino là ngôi sao mới nổi của CLB Villarrall và tuyển Tây Ban Nha. Hai mùa gần nhất, Pino đều ghi 7 bàn tại La Liga. Anh đang vào tầm ngắm của nhiều CLB lớn ở châu Âu

Vụ thiệt hại hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ: Hủy toàn bộ án sơ thẩm

Pháp luật

22:33:42 11/08/2022
TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Agribank Cần Thơ, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm