Tuyển tập 10 lỗi thường gặp khi tự làm bánh trung thu, mách nhỏ nàng loạt mẹo hay ‘chữa’ bánh khi lỡ tay làm hỏng

Trong quá trình làm bánh trung thu , không ít chị em đã gặp phải những vấn đề rắc rối khiến bánh không được ngon và đẹp mắt như bánh mua sẵn.

1. Bánh dẻo bị nhão hoặc khô:

Tuyển tập 10 lỗi thường gặp khi tự làm bánh trung thu, mách nhỏ nàng loạt mẹo hay chữa bánh khi lỡ tay làm hỏng - Hình 1

Bánh dẻo bị khô hay nhão là do bạn trộn bột chưa đạt yêu cầu. Bột bánh dẻo khi trộn phải mềm, khi sờ vào cảm giác có dầu ăn dính ở tay thì khi để qua 1 – 2 ngày, dầu ăn ngấm vào vỏ, bánh sẽ dẻo ngon. Nếu bạn làm bánh ngon ngay từ lúc làm xong thì để sang hôm sau bánh sẽ bị khô.

Bánh bị nhão do bạn cho quá nhiều dầu hoặc nước. Khắc phục tình trạng này bằng cách cho thêm bột vào đến khi thấy bột đủ độ dẻo.

2. Lỗi tạo hình bánh dẻo không được sắc nét:

Lỗi thứ hai là bánh dẻo không được sắc nét. Có ba nguyên nhân chính gây ra điều này là trộn bột sai, thứ hai là nhồi bột quá kĩ khiến bột bị chai và thứ ba do chất lượng khuôn của bạn.

Cách khắc phục: Chỉ nhào bột cho đến khi bột bánh dẻo , nước đường, dầu ăn quyện vào với nhau thành khối mịn dẻo sau đó đem đi đóng bánh ngay. Không nhào bột hoặc để bột nghỉ quá lâu.

Nếu làm nhiều bánh một lúc nhưng tốc độ làm chưa được nhanh, thì bạn nên chia thành nhiều lần trộn bột, không nên trộn một lúc rồi để bột đã trộn ngoài nhiệt độ quá lâu vì càng để lâu bột càng dễ bị khô và rất khó đóng bánh. Để bánh được sắc nét nhất thì bạn nên chọn những chiếc khuôn có hoa văn sâu.

3. Bánh nướng lên màu không đẹp:

Do bạn nướng chưa đạt yêu cầu, bánh vẫn còn non.

Bánh nướng lên màu không đẹp là do bạn dùng nước đường vừa nấu để làm bánh. Nước đường để càng lâu thì bánh lên màu càng đẹp. Bạn nên hòa thêm một chút màu thực vật hoặc bột tro tàu vào hỗn hợp quết lên mặt bánh khi nướng.

4. Bánh khó tạo hình, bị chảy xệ khi nướng, không sắc nét:

Tuyển tập 10 lỗi thường gặp khi tự làm bánh trung thu, mách nhỏ nàng loạt mẹo hay chữa bánh khi lỡ tay làm hỏng - Hình 2

Bánh khi nặn bị ướt, nhão không đóng vào khuôn được. Khi nướng xong bánh mất hết hoa văn, chảy xệ biến dạng.

Nguyên nhân:

- Bột bánh quá nhão, ướt.

- Quét trứng quá dày làm mất hoa văn trên mặt bánh.

Cách khắc phục:

- Nhồi bột đúng công thức, hạn chế cho quá nhiều chất lỏng (dầu ăn, lòng đỏ trứng…), nếu bột quá nhão có thể thêm 1 ít bột mì vào để chữa cháy.

- Phết trứng thật mỏng lên mặt bánh.

5. Bánh bị nứt sau khi nướng:

Bánh sau khi nướng trên bề mặt hoặc phần thân bánh xuất hiện các vệt nứt.

Nguyên nhân:

- Nhào bột bánh quá khô.

- Quét hỗn hợp trứng lên bánh quá dày, phết lúc bánh vẫn còn chưa khô.

Cách khắc phục:

- Nhồi bột đúng công thức, cho lượng chất lỏng (dầu ăn, lòng đỏ trứng…) vừa đủ tránh vỏ quá khô.

- Lúc quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh sau khi nướng lần 1 nên quét 1 lớp mỏng và đợi cho mặt bánh thật ráo mới quét.

6. Bánh sau khi nướng bị khô cứng:

Tuyển tập 10 lỗi thường gặp khi tự làm bánh trung thu, mách nhỏ nàng loạt mẹo hay chữa bánh khi lỡ tay làm hỏng - Hình 3

Tình trạng gặp phải là vỏ bánh sau khi nướng để qua ngày vẫn không mềm và bị khô.

Nguyên nhân:

-Nướng bánh quá kỹ, hoặc nướng nhiệt độ quá cao.

- Phần nước đường bánh nướng nấu quá đặc.

- Bên cạnh đó, còn có 1 nguyên nhân khác nếu là bánh nhân đậu thì phần nhân không đủ dầu, nhân bị khô dẫn đến dầu không thấm ra vỏ bánh làm bánh bị cứng.

Cách khắc phục:

-Tùy theo kích cỡ của bánh mà chọn nhiệt độ nướng thích hợp, thông thường dao động từ 190 – 200 độ C. Nếu lò nhà bạn nhiệt quá cao khi nướng có thể dùng giấy bạc che bên trên bánh.

- Kiểm tra lại phần nước đường xem có quá đặc hay không bằng cách nhỏ vào 1 chèn nước, nếu nước đường gom thành cục và không tan được nghĩa là đã quá đặc, bạn cần làm lại phần nước đường khác trước khi làm bánh nướng .

- Nếu bánh nhân đậu, kiểm tra lại phần nhân đã đủ lượng dầu cần thiết chưa, nhân đậu đủ dầu sên xong phải mềm dẻo, mịn và không khô.

7. Lỗi bánh nhanh thiu

Điều này nguyên nhân chính là do khâu làm nhân, nhân có nhiều nước, thiếu đường và dầu ăn hoặc nhân nhạt thì bánh sẽ thiu nhanh hơn nhân ngọt. Bánh càng ngọt càng để được lâu hơn đấy.

Cách khắc phục: Đối với bánh dẻo nhân ngọt chắc chắn sẽ để được lâu và ít bị thiu hơn so với bánh nhân mặn hay nhân thập cẩm, để khắc phục vấn đề này bạn nên chọn những liệu nguyên liệu khô và khó bị ôi thiu.

8. Lỗi bánh bị tách vỏ và nhân

Có hai nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là bọc bánh chưa tốt (vỏ và nhân chưa dính sát vào với nhau) hoặc nấu nhân chưa đạt (nấu nhân bị tươm dầu hoặc nhân quá khô)

Cách khắc phục: Chú ý khi nhân bánh trong lớp vỏ không để xuất hiện những lỗ khí và làm nhân đạt yêu cầu.

9. Bánh bị phồng khi nướng

Tuyển tập 10 lỗi thường gặp khi tự làm bánh trung thu, mách nhỏ nàng loạt mẹo hay chữa bánh khi lỡ tay làm hỏng - Hình 4

Việc bánh bị phồng là do bạn đã sên nhân chưa đạt yêu cầu, Nhân bánh quá ướt có thể khiến bánh bị biến dạng khi nướng. Hoặc cũng có thể là bạn nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.

10. Nước đường bị đọng hạt li ti

Nước đường làm bánh Trung thu rất quan trọng, nó quyết định tới việc bánh Trung thu của bạn có ngon miệng và đẹp mắt hay không. Nấu nước đường làm bánh Trung thu rất đơn giản nhưng một trong những vấn đề mọi người hay gặp phải là nước đường bị đọng hạt nhỏ li ti. Nguyên nhân là do bạn đã dùng muỗng hoặc đũa khuấy. Một nguyên tắc quan trọng là không được dùng bất cứ thứ gì khuấy nước đường trong thời gian nấu.

Cách khắc phục: Các bạn có thể ngâm cả lọ nước đường vào trong nước nóng. Nếu vẫn không hết thì đổ nước đường vào nồi, cho thêm một chút nước lọc và nước cốt chanh vào đun lại.

Bánh Trung thu trứng cá muối và nấm truffle

Bánh dẻo có lớp vỏ giống bánh mochi Nhật Bản, phần nhân gồm 100 gr trứng cá muối và 1 gr nấm cục đen.

Trong 7 tháng qua, các nhà hàng ở Hong Kong đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định về giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Nhưng nhiều chủ nhà hàng đang hy vọng tình hình sẽ khởi sắc hơn vào mùa Tết Trung thu - một trong những ngày lễ lớn cổ truyền của người Hoa. Năm nay, Trung thu vào ngày 1/10 Dương lịch, trùng tuần lễ vàng nghỉ Quốc khánh Trung Quốc nên các gia đình có thể quây quần bên nhau ngắm trăng, nghỉ ngơi và ăn bánh Trung thu.

Không giống các năm trước khi các nhà hàng thi nhau làm các loại bánh có nhân đắt tiền, năm nay, nhiều đầu bếp đã nghĩ ra cách sáng tạo bánh Trung thu độc đáo dựa trên nguyên liệu sẵn có. Khách sạn Mira Hong Kong ở Tsim Sha Tsui cung cấp bánh Trung thu mini nhân dứa, trong khi khách sạn Cordis Hong Kong ở Mongkok có bánh trung thu nhân đậu đỏ và hạt dẻ. Cửa hàng bánh ngọt Pháp Dang Wen Li Dominique Ansel ở Tsim Sha Tsui ra mắt vào dịp Tết Trung thu với bánh nhân sữa trứng vị trà Earl Grey. Còn chuỗi cửa hàng bán thịt và bán đồ ăn nhanh Feather & Bone đang cung cấp bánh nướng nhân thịt lợn.

Bánh Trung thu trứng cá muối và nấm truffle - Hình 1

Bánh dẻo nhân trứng cá muối và nấm truffle.

Nhưng xét về độ độc đáo, không thể bỏ qua bánh dẻo nhân trứng cá muối và nấm truffle (nấm cục đen). Loại bánh này do nhà hàng Royal Caviar Club chế biến với giá 1.800 HKD (khoảng 5,3 triệu đồng) cho một hộp 4 chiếc. Vison Wong, người sáng lập Royal Caviar Club có trụ sở tại quận Tây của Hong Kong, cho biết: "Khi bạn ăn những chiếc bánh Trung thu truyền thống, bạn chỉ có thể ăn một chiếc vì chúng quá béo nhưng những chiếc này có phần nhân nhẹ nhàng hơn, vị cũng không quá mặn vì đã được chọn lựa trước đó cho phù hợp với bánh".

Thương hiệu này đã tìm kiếm sự trợ giúp của hai đầu bếp nhiều kinh nghiệm Nick Chew và John Yip trong quá trình nghiên cứu. Trước đây, họ từng sử dụng trứng cá muối để làm các món tráng miệng tại nhà hàng của mình. Chew cho biết: "Chúng tôi đã thử 4-5 loại trứng cá muối và thử nghiệm nấu hoặc nướng. Bình thường, nguyên liệu này rất ngon nhưng khi có tác dụng nhiệt, vị của nó rất kinh khủng. Chúng tôi đã phải thử nghiệm 10 tuần với nhiều loại caviar khác nhau trước khi hoàn thành sản phẩm".

Bánh Trung thu trứng cá muối và nấm truffle - Hình 2

Tỷ lệ 100 gr trứng cá muối - 1 gr nấm truffle.

Theo các đầu bếp, để tạo ra chiếc bánh Trung thu này, họ phải đảm bảo bánh lạnh, không qua tác động nhiệt và trứng cá muối không phải chế biến nhiều làm mất đi hương vị. Do đó, đầu bếp sử dụng loại bột nếp giống như loại làm mochi - một loại bánh nổi tiếng của Nhật Bản. Tỷ lệ là 100 gr trứng cá muối : 1 gr nấm truffle Australia. Bánh có vị mặn tinh tế của trứng cá muối với vị tự nhiên thơm thơm của nấm cục. Ngoài ra, đầu bếp còn cho thêm hành tây để tạo vị ngọt tự nhiên và thêm độ giòn.

Số lượng bánh có hạn, 1.000 hộp đã được bán ra và 4.000 hộp khác sẽ được làm xong trước ngày 1/10. Wong cho biết, thương hiệu không đặt mục đích kiếm tiền lên hàng đầu bởi những hộp bánh Trung thu cao cấp đều có giá cao hơn mức giá của loại bánh trứng cá nấm truffle. Nhà sản xuất hy vọng loại bánh này sẽ là một trải nghiệm mới mẻ cho mọi người trong mùa đoàn viên năm nay, giữa thời kỳ dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Tiết canh” của Việt Nam và “Gan bò sống” của Hàn Quốc có gì khác biệt?
08:18:19 24/01/2021
Đi tìm tô bún bò Huế chính gốc
09:57:02 24/01/2021
Bí quyết rang tôm ngon cực đơn giản
14:59:53 23/01/2021
Canh chua cá ngát
07:32:55 23/01/2021
Tự làm xúc xích thơm ngon mà vệ sinh
21:22:17 23/01/2021
Tự làm bánh chuối chiên giòn
21:09:20 24/01/2021
Tuyệt chiêu làm thịt bò khô lai rai Tết
20:02:20 23/01/2021
Gỏi xoài xanh mực khô lạ miệng
10:29:52 23/01/2021
Cách làm bánh cuốn siêu nhanh từ bánh đa nem
12:14:17 23/01/2021
Tự làm giò xào ngon ngày Tết
21:15:49 23/01/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Bạn thân hé lộ tình trạng của Thiều Bảo Trâm vào đêm Sơn Tùng lộ diện, nhắn gửi ai đó: "Đừng dùng duyên phận để bao biện cho sự phụ bạc"
21:14:21 24/01/2021
Dàn mỹ nhân lắm thị phi của show Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2
19:58:40 24/01/2021
Elly Trần nói về 'trà xanh' cực gắt giữa drama Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm
20:40:56 24/01/2021
Nhân viên "nhọ" nhất Cbiz: Kết hôn khổ sở vì Luhan, du lịch vướng Song Song chia tay, chăm vợ bầu thì gặp ngay Hoa Thần Vũ
19:42:34 24/01/2021
Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng
20:32:40 24/01/2021
Trịnh Sảng trở thành 'nỗi ô nhục của Trung Quốc'
20:01:57 24/01/2021

Tin mới nhất

Công thức kim chi hầm đậu phụ cho ngày đông

20:37:25 24/01/2021
Kim chi hầm đậu phụ, cá ngừ là món ăn được người Hàn Quốc ưa thích trong mâm cơm hàng ngày nhờ hương vị thơm cay cùng cách chế biến đơn giản.

Học làm sandwich phô mai nhanh gọn bằng lò vi sóng

20:30:45 24/01/2021
Không cần quá cầu kỳ, người nội trợ chỉ việc sử dụng lò vi sóng để có được phần bánh mì sandwich béo ngậy với phô mai và ngô.

Bật mí cách làm cua hoàng đế rang me ngon hơn nhà hàng

20:26:40 24/01/2021
Cua hoàng đế rang me là món ăn được rất nhiều người yêu thích và nghĩ cách chế biến phức tạp. Tuy nhiên, nếu biết cách làm dưới đây thì món cua hoàng đế làm tại nhà còn ngon hơn nhà hàng nổi tiếng.

Vét sạch nồi với thực đơn 4 món dành cho gia đình 3-4 người ăn

20:21:29 24/01/2021
Những ngày cuối năm bận rộn không biết nấu món gì, chị em có thể tham khảo thực đơn này.

Tôm xóc bơ tỏi

20:19:16 24/01/2021
Món tôm xóc bơ tỏi khá nổi tiếng của một nhà hàng Thái Lan ở Las Vegas, Mỹ có cách làm khá đơn giản và là gợi ý thú vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Chán cơm làm đĩa mì xào, cả nhà nức nở không ngừng khen ngon

20:14:54 24/01/2021
Từng sợi mì nóng hổi dai ngon thấm đều xốt cay ngọt đậm đà kèm với chút rau quả giòn ngọt. Món ăn này rất lý tưởng cho bữa tối mùa đông lười biếng.

Vẫn là cơm chiên trứng nhưng nếu làm theo cách này, chị em sẽ có món ăn thơm ngon và đẹp mắt gấp bội lần!

20:12:31 24/01/2021
Cơm chiên trứng thì quen thuộc quá rồi nhưng làm sao cho đẹp mới là vấn đề.

Ốc hút Hương An

19:17:54 24/01/2021
Qua khỏi cầu Hương An (Quế Sơn) là một thị tứ  với dãy nhà tường gạch mái tôn khá thấp. Ở đó chẳng có gì để nhớ nếu như không có một quán ốc hút hay còn gọi là ốc xào ngon có tiếng của một bà cụ già.

Cháo lòng bánh hỏi quán Vy

19:13:40 24/01/2021
Nằm ven quốc lộ 1 thuộc xã Tam Anh Bắc, Núi Thành, quán cháo lòng bánh hỏi Vy trở thành điểm dừng chân của nhiều thực khách.

Đậm đà cao lầu Bá Lễ

19:09:43 24/01/2021
Hội An từ lâu đã nổi tiếng là thủ phủ của món cao lầu. Có nhiều lựa chọn khi ghé đô thị cổ để thưởng thức loại ẩm thực độc đáo này, và quán cao lầu Bá Lễ là một địa chỉ khá ưa chuộng của du khách.

Bánh tráng thịt heo Đại Lộc

18:06:28 24/01/2021
Bất cứ khi nào muốn ăn bánh tráng thịt heo, bạn cũng có thể ghé những hàng quán ở Đại Lộc, từ quán bình dân cho tới những nhà hàng. Nào, thử ghé quán bà Liên (cầu Phao, thôn Lam Phụng, Đại Đồng), người đàn bà có ngót 30 năm gắn bó nghề.

Tương tư... hoành thánh

18:04:18 24/01/2021
Không gian nhà hàng thoáng đãng, thanh lịch với những chiếc bàn gỗ nâu mộc mạc, giản dị, một chút gì đó rất thân thuộc, nhưng cũng đủ để khách cảm nhận về một nhà hàng lịch sự giữa trung tâm phố cổ.

Ngọt bùi vị khoai cốc hương

18:00:51 24/01/2021
Ở Quảng Nam, nói đến khoai cốc hương, mà là cốc hương chính hãng phải ngược lên phía trung du, miền núi Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước.

Đậm đà cháo hến Điện Dương

17:58:39 24/01/2021
Cháo hến có thể được coi là đặc sản của những địa phương vùng đông thị xã Điện Bàn, mà ngon nhất phải kể đến cháo hến được bán tại các bờ biển Hà My, Thống Nhất (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) từ nhiều đời nay.

Bánh xèo ngày mưa

17:54:02 24/01/2021
Mỗi lúc trời mưa rả rích, tôi lại nhớ quay quắt món bánh xèo của mẹ. Bánh xèo của mẹ thời đó, dù được chúng tôi xem như đại tiệc, nhưng vẫn không nhiều nhưn thịt và tôm như bây giờ, mỗi cái bánh mẹ chỉ có vài lát thịt ba chỉ, hai con tô...

Cá niên sông A Mó

17:51:58 24/01/2021
Cá niên là một trong những món ăn đặc sản của vùng núi cao Nam Giang, theo câu truyền miệng của đồng bào thì nhất niên, nhì chiên, ba chình (ngon nhất là cá niên, nhì cá chiên và thứ 3 là cá chình).

Rau diếp cá trộn

17:48:33 24/01/2021
Rau diếp cá rất kén người ăn, nhất là với món diếp cá trộn. Ai lần đầu thưởng thức diếp cá trộn sẽ e ngại với mùi hăng nồng khá đặc trưng, nhưng khi đã bén với món này rồi thì dăm ba ngày không thưởng thức lại thấy nhơ nhớ.

Cá trê kho lá nghệ

17:43:10 24/01/2021
Quê tôi ven sông Thu Bồn, vào mùa lụt nước dâng cao, cả làng trở thành ốc đảo, chia cắt với mọi nơi, kể cả chợ. Thế là mấy anh em tôi ra đồng giăng lưới bắt cá.

Bánh bèo nóng

17:41:33 24/01/2021
Bánh bèo xứ Quảng dường như khác bánh bèo xứ khác. Thuở nhỏ, tôi cứ mặc định bánh bèo là thức bánh của con nhà nghèo bởi dân dã, ăn nhanh no. Tưởng dễ làm, nhưng để có chén bánh ngon và đẹp, lại khó.

2 phút học làm mì hấp kiểu Trung Quốc

16:13:47 24/01/2021
Món mì kiểu Hà Nam (Trung Quốc) có công thức đơn giản nhưng đặc biệt ngon miệng nhờ cách kết hợp nguyên liệu tài tình.

2 công thức nấu ăn chuẩn nhà hàng với thịt bò xay

16:10:27 24/01/2021
Mì ống xào và thịt viên nướng khoai tây là 2 món ăn hấp dẫn từ thịt bò xay mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thực đơn hàng ngày.

Mẹo tách vỏ tôm hùm không sót thịt

16:07:31 24/01/2021
Tôm hùm cho thịt chắc, mang vị ngọt thơm đặc trưng, là món ăn chinh phục thực khách. Bạn có thể áp dụng cách sau để tránh làm sót thịt trong quá trình tách vỏ tôm hùm.

Mì xào hải sản kiểu Hàn

16:03:23 24/01/2021
Jjamppong là món mì hải sản cay được người Hàn Quốc ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon cùng cách chế biến đơn giản.

Tiệm bánh hàu hơn 40 năm tuổi ở Trung Quốc

16:00:24 24/01/2021
Bánh hàu là một trong những món ăn nổi tiếng ở Hạ Môn, thành phố ven biển của Trung Quốc. Thực khách có thể nhìn thấy rất nhiều tiệm bán chúng trên khắp thành phố.

Làm món gà chiên sốt me kiểu Thái

15:56:57 24/01/2021
Món gà chiên sốt me nếu làm đúng kiểu Thái sẽ cho vị ngọt ngọt cay cay và không quá chua, giòn tan hấp dẫn chứ không kén người ăn như cách làm của Việt Nam.

Công thức mì xào thịt gà cho hai người ăn

15:52:20 24/01/2021
Sự kết hợp của thịt gà cùng hỗn hợp xì dầu, cà ri giúp bạn có được đĩa mì mang hương vị hấp dẫn.

Mẹo ướp và chiên cánh gà vàng giòn

15:48:22 24/01/2021
Sự kết hợp của chao cùng cánh gà mang lại cho người nội trợ món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho ngày Tết.

Bánh xèo mùa lạnh

15:28:23 24/01/2021
Khi những cơn gió lạnh lùa qua những con phố, thì người dân Tam Kỳ lại thấy thèm một món ăn quen thuộc: bánh xèo! Có thể khi chiều xuống, ven đường phố có đôi chỗ nhóm bếp than hồng để tráng bánh thì bạn mới sực nhớ đến món ăn hấp dẫn đ...

Tôm bạc nướng lá chuối xiêm

14:12:31 24/01/2021
Mùa này ở quê, những dòng sông thanh bình mỗi sáng tinh mơ, tạo cho không gian làng quê một cảm giác thanh thản, khoan khoái. Trên sông, nông ngư dân dùng các công cụ như lưới, chài, vó, đáy... để đánh bắt các loài thủy sản, trong đó có...

Có thể bạn quan tâm

Giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp vào ngày mai?

Đời sống

05:34:42 25/01/2021
Giá xăng ngày 26/1 dự kiến tăng theo xu hướng thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

Du lịch

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Saigon Phantom lấy lời Sơn Tùng M-TP để nói chia tay cùng 1 tuyển thủ

Esport

04:57:37 25/01/2021
Saigon Phantom chính thức chốt sổ đội hình trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2021. Duy nhất một thành viên ra đi, đó là Goro.

Ra giá 7 triệu đồng để được "add friend", nữ streamer với gần 2 triệu follower trở mặt khi bị fan đặt câu hỏi "cực gắt"

Game online

04:55:37 25/01/2021
Thẳng thừng báo giá 7 triệu đồng cho một lượt add friend, nữ streamer bị fan nghi ngờ đang đào mỏ từ người hâm mộ.

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.