Tuyển sinh lớp 10: Toán, Văn nhân hệ số 2 có lỗi thời?

Theo dõi VGT trên

Chúng ta đang thực hiện đổi mới giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực toàn diện của học sinh.

Tuyển sinh lớp 10: Toán, Văn nhân hệ số 2 có lỗi thời? - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng, cách tính điểm Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2 ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập của một số địa phương đã lỗi thời. Không có lý gì điểm thi vào lớp 10 vẫn làm theo cách cũ từ hơn 10 năm nay.

Cô Nguyễn Ly Nga – giáo viên Trường THPT Phúc Thọ (Hà Nội): Tất cả môn học đều bình đẳng

Tuyển sinh lớp 10: Toán, Văn nhân hệ số 2 có lỗi thời? - Hình 2

Cô Nguyễn Ly Nga

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập, nhiều địa phương áp dụng công thức nhân hệ số 2 đối với môn Toán và Văn, môn còn lại tính theo hệ số 1. Tôi cho rằng, cách tính này không còn phù hợp với bối cảnh đổi mới giáo dục, nhất là hiện nay toàn ngành đang triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó chú trọng đến phát triển phẩm chất, năng lực toàn diện cho học sinh. Vì thế, cách tính điểm như trên vô hình trung sẽ không công bằng, bất hợp lý và ít nhiều sẽ gây tâm lý học lệch cho học sinh.

Qua theo dõi cho thấy, nhiều địa phương đã công bố 3 môn thi gồm: Toán, Văn, Tiếng Anh để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm 2022. Tôi hoan nghênh các địa phương đã quyết định chọn Tiếng Anh là môn thi thứ 3 của kỳ thi tuyển sinh này. Việc lựa chọn Tiếng Anh là hợp lý, bởi môn học này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và là một trong những “chìa khóa” để các em trở thành công dân toàn cầu.

Hiện nay, cách đ.ánh giá, xếp loại học sinh đã đổi mới – không nhân hệ số 2 với môn Toán và Ngữ văn. Đồng thời, khi đ.ánh giá xếp loại học lực, điểm môn Tiếng Anh cũng được coi là một tiêu chí tương đương môn Toán, Văn. Ví dụ: Để đạt học lực giỏi, ngoài 2 tiêu chí: Trung bình các môn trên 8,0 và không có môn nào dưới 6,5 thì cần thêm tiêu chí: Toán hoặc Văn hoặc Tiếng Anh phải từ 8,0 trở lên.

Điều đó cho thấy, các môn đều bình đẳng nhau. Vì vậy không có lý gì mà kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các địa phương lại áp dụng nhân hệ số 2 đối với môn Toán, Văn; còn môn thứ 3 (có thể là Ngoại ngữ, hoặc bất kỳ môn học nào khác) lại là hệ số 1. Đã đến lúc các địa phương cần thay đổi cách tính điểm của kỳ thi này bằng cách: Tất cả môn thi/bài thi đều tính theo hệ số 1, nhằm bảo đảm công bằng, bình đẳng giữa các bộ môn, tránh việc học lệch của học sinh.

TS Hoàng Ngọc Vinh – nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT): Dễ làm gia tăng tình trạng học thêm , dạy thêm

Video đang HOT

Tuyển sinh lớp 10: Toán, Văn nhân hệ số 2 có lỗi thời? - Hình 3

TS Hoàng Ngọc Vinh

Cách tính điểm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập của một số địa phương bằng cách: Toán, Văn nhân hệ số 2 rất dễ dẫn đến tình trạng học sinh học lệch. Các địa phương phải chứng minh một cách khoa học, tại sao lại áp cách tính điểm như vậy và tại sao phải nhân hệ số 2 đối với môn Toán, Văn. Việc áp dụng cách tính điểm này có thể dẫn đến nhiều hệ quả như: Một bộ phận thầy, cô giáo thuộc bộ môn Toán, Văn sẽ được coi trọng, còn những bộ môn khác ít được chú trọng hơn. Điều này dẫn đến xuất hiện tư tưởng môn chính, môn phụ, học sinh sẽ không chú trọng học tập bộ môn được tính là hệ số 1.

Vẫn biết, việc tổ chức thi môn nào là do các địa phương quyết định, nhưng cũng nên cân nhắc thật kỹ để tránh đưa ra những quyết sách thiếu căn cứ khoa học. Tại sao lại phải nhân hệ số 2 với môn Toán, Văn? Vì sao không để cùng hệ số 1?… Suy cho cùng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, dù điểm thấp hay cao cũng sẽ lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

TS Đỗ Viết Tuân – Nhà sáng lập Công ty Edufly JSC, Quản lý nhãn sách Sigma books: Không nên áp dụng hệ số 2 với bất kỳ môn thi nào

Tuyển sinh lớp 10: Toán, Văn nhân hệ số 2 có lỗi thời? - Hình 4

TS Đỗ Viết Tuân

Tôi ủng hộ cách tính hệ số 1 với tất cả môn thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; sau đó, tính tổng điểm rồi xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Nếu tính điểm hệ số 1 tất cả môn thi sẽ cho thấy tính chân thực của kỳ thi và biết được chất lượng dạy học của các trường THCS như thế nào; từ đó giúp nhà trường nhìn nhận vào thực tiễn để có thêm biện pháp tháo gỡ, đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh học tốt hơn.

Tôi vẫn quan ngại, nếu nhân hệ số 2 với môn Toán, Văn, rất có thể gây cảm giác ngộ nhận cho thí sinh là đạt điểm cao. Còn nếu phải tính hệ số 2 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chỉ nên áp dụng đối với các môn chuyên ở trường THPT chuyên, còn những trường không chuyên không nên áp dụng hệ số 2 với bất kỳ môn thi nào.

Đào Nguyễn Minh Châu – lớp 9G5, Trường THCS Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội): Chúng em cần công bằng và bình đẳng với nhau

Tuyển sinh lớp 10: Toán, Văn nhân hệ số 2 có lỗi thời? - Hình 5

Đào Nguyễn Minh Châu

Em mong muốn kỳ thi vào lớp 10 tới đây và những năm tiếp theo sẽ không tính hệ số 2 với bất kỳ môn học nào. Theo em, môn học nào cũng quan trọng nên cần có sự bình đẳng để không thí sinh nào bị thiệt thòi hay được hưởng lợi từ cách tính điểm như trước đây (Toán, Văn nhân hệ số 2, môn còn lại tính theo hệ số 1).

Giả sử, có bạn học tốt môn Tiếng Anh nhưng môn Toán không được tốt, thậm chí điểm thi kém. Nếu nhân hệ số 2 môn Toán và Ngữ văn, bạn đó có thể bị trượt vào lớp 10. Cũng với cách tính này, những bạn học kém tiếng Anh vẫn có thể trúng tuyển vì được nhân hệ số 2 ở hai môn thi còn lại. Nói chung, em thấy cách tính điểm như vậy chưa thực sự hợp lý, chưa tạo được sự công bằng giữa các thí sinh trong cuộc đua “lên cấp”. Do đó, em mong có sự thay đổi trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo đó, tất cả môn thi nên tính theo hệ số 1, rồi cộng lại và xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chi tiêu thì dừng lại.

Theo TS Hoàng Ngọc Vinh, cách tính điểm trên rất dẫn đến việc ứng xử giữa các thầy cô trong trường không được hài hòa. Cùng với đó, có thể làm gia tăng tình trạng học thêm, dạy thêm ở những môn được nhân hệ số 2. Điều đó làm mất đi tính nhân văn của giáo dục, sai với triết lý giáo dục phổ thông và không phù hợp với tinh thần của Luật Giáo dục 2019.

Tuyển sinh lớp 10: Tăng tốc ôn tập

Tranh thủ thời gian học trực tiếp, giáo viên, nhà trường tăng cường củng cố kiến thức, rèn kỹ năng cho học sinh lớp 9.

Tùy vào nhận thức, nguyện vọng của trò, thầy cô có cách tiếp cận riêng.

Tuyển sinh lớp 10: Tăng tốc ôn tập - Hình 1

Tranh thủ thời gian học trực tiếp, các trường đang tăng cường củng cố kiến thức, rèn kỹ năng cho học sinh lớp 9.

Tập trung bù đắp kiến thức

Lớp 9A8, Trường THCS Trần Ngọc Quế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có 41 học sinh; trong đó 35 em học lực đạt loại khá, giỏi. Cô Nguyễn Thị Thùy Dung, giáo viên dạy môn Vật lý của lớp cho biết: "Là giáo viên chủ nhiệm, ngoài việc tư vấn cho học sinh hình thức, cách chọn nguyện vọng ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tôi còn tập trung giảng dạy, ôn tập.

Thông qua đề thi các năm trước, giáo viên cố gắng cho các em tiếp cận và làm thử. Sau nhiều lần được cọ xát đề thi, học lực nhiều em tiến bộ rõ rệt nhờ xác định được trọng tâm kiến thức. Ngoài ra, đoàn thể, phụ huynh học sinh, giáo viên bộ môn (Toán, Văn, Tiếng Anh) cùng phối hợp để đ.ánh giá đúng năng lực học tập, tư vấn cho các em chọn nguyện vọng phù hợp".

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS-THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) có 3 lớp 9 với gần 100 học sinh. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các em phải học trực tuyến suốt học kỳ I, chất lượng học tập bị ảnh hưởng. Ngay khi trở lại trường, thầy trò khá áp lực trước việc dạy bài mới, ôn tập củng cố kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Cô Huỳnh Thị Kim Chi, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng cho hay: Từ đầu học kỳ II, nhà trường đã họp trao đổi giữa giáo viên chủ nhiệm với giáo viên bộ môn cùng phụ huynh để bàn bạc, thống nhất cách ôn thi cho các em lớp 9. Giải pháp được đưa ra là vừa ôn tập trực tiếp kết hợp trực tuyến cho học sinh.

"Giáo viên chủ nhiệm các lớp linh động giải pháp: Giáo viên kèm học sinh và học sinh giỏi kèm học sinh yếu hơn. Các em được theo dõi học lực, nhất là môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để hổng chỗ nào, giáo viên sẽ bù đắp chỗ đó. Riêng các em khá, giỏi cũng chung tay với thầy cô hỗ trợ bạn học lực yếu hơn. Đồng trang lứa, cùng học với nhau nên việc hỗ trợ rất hiệu quả", cô Kim Chi chia sẻ.

Theo cô Kim Chi, để tránh tạo áp lực về kiến thức cũng như bài vở cho học sinh, nhà trường chủ động tổ chức ôn thi theo từng bước. Sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ II, giáo viên căn cứ vào kết quả để sàng lọc và phân nhóm học sinh tập trung ôn tập, củng cố kiến thức trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên bộ môn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm chủ động rà soát học sinh yếu kém, hổng kiến thức trong quá trình học trực tuyến.

Sau thời gian dài học trực tuyến, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung bù đắp kiến thức cho học sinh, đặc biệt là lớp 9. Ngay khi trở lại học trực tiếp, nhà trường rà soát, đ.ánh giá học lực học sinh khối lớp 9. Qua đó phân loại cụ thể đối với từng nhóm theo năng lực học tập để có kế hoạch bù đắp kiến thức.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Đồng Tháp, các hoạt động rà soát được thực hiện thường xuyên và cập nhật lên hệ thống quản lý của ngành. Chất lượng từng môn học đối với học sinh sẽ được cập nhật trên hệ thống. Đối với em có học lực trung bình, yếu, ban giám hiệu chỉ đạo giáo viên các trường có kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức để các em dự thi tuyển vào lớp 10.

Đồng thời, thực hiện chỉ tiêu tuyển 70% số học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10 và lớp 10 chuyên tại các trường. Nhà trường, giáo viên phổ biến nội dung chương trình trọng tâm để các em có sự chuẩn bị kỹ từ kiến thức cơ bản đến nâng cao để tham dự kỳ thi quan trọng sắp tới.

Tuyển sinh lớp 10: Tăng tốc ôn tập - Hình 2

Để việc học không bị gián đoạn, việc linh động dạy học trực tuyến - trực tiếp cho học sinh lớp 9 đạt hiệu quả.

Không để học sinh F0, F1 chậm nhịp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh là F0, F1 phải cách ly tại nhà. Để việc học không bị gián đoạn, việc dạy học cho học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9 được nhà trường thực hiện bằng nhiều giải pháp hiệu quả.

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT T.iền Giang thông tin: Ngành Giáo dục tận dụng hai hình thức là dạy học trực tuyến và trực tiếp. Khi dịch bệnh được kiểm soát, toàn ngành nhanh chóng tổ chức dạy học trực tiếp, rà soát hệ thống kiến thức cho học sinh. Đồng thời, chủ động thực hiện chương trình, lựa chọn các nội dung cốt lõi theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Thời gian qua, nhờ áp dụng linh hoạt mô hình "lớp học 2 trong 1" nên trong tình huống nào ngành Giáo dục vẫn có thể duy trì hoạt động dạy học, không bị gián đoạn.

Tại TP Cần Thơ, "lớp học 2 trong 1" đã giúp nhiều học sinh lớp 9 yên tâm học tập dù phải cách ly tại nhà. Như Trường THCS thị trấn Thới Lai, từ đầu học kỳ II năm học 2021 - 2022 đã đầu tư 4 phòng học "2 trong 1" để phục vụ học sinh, đặc biệt là học sinh khối lớp 9. Các phòng này được đầu tư tivi, máy tính, micro không dây. "Việc đưa vào sử dụng phòng học hai chức năng nhằm đảm bảo kiến thức cho tất cả học sinh. Cán bộ, giáo viên của trường đều có thể kiểm tra, dự giờ lớp học này qua đường link", thầy Trần Quang Nhựt, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Thới Lai, cho biết.

Trường THCS Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cũng linh hoạt, tạo điều kiện để học sinh được học tập. Để đầu tư phòng học "2 trong 1", nhà trường tận dụng các trang thiết bị có sẵn như máy tính, máy chiếu, loa... Đồng thời trang bị thêm hệ thống camera.

Một trong những học sinh tham gia học trực tuyến, em Huỳnh Vĩnh An, học sinh lớp 9 Trường THCS Long Tuyền cho biết: "Do dịch bệnh nên em phải ở nhà một thời gian, rất may được học trực tuyến qua phòng học 2 trong 1 nên theo kịp bài. Ban đầu em rất lo lắng vì sợ hổng kiến thức, khó có thể đảm bảo kết quả tốt cho kỳ thi tuyển vào lớp 10, nhưng được thầy cô quan tâm, tạo điều kiện nên em dần yên tâm".

Theo thầy Lâm Đạo Hùng, Tổ trưởng Bộ môn Toán, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cả một học kỳ, học sinh phải học trực tuyến nên bước sang học kỳ II, giáo viên vừa dạy kiến thức mới, vừa ôn tập và củng cố kiến thức cũ cho học sinh. Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tỷ lệ học sinh đăng ký vào trường chuyên khá cao nên giáo viên tập trung ôn tập, giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, nâng cao. Tổ bộ môn cũng thống nhất yêu cầu giáo viên dành ít nhất mỗi tuần 2 tiết dạy trực tuyến và tận dụng tối đa các kênh mạng xã hội để giao bài, ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Ca sĩ đình đám lâm cảnh cơ cực: Bốc vác kiếm sống, cả cha lẫn mẹ qua đời rồi lại bị chị gái bỏ rơi
07:28:01 13/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?

Tin nổi bật

09:03:17 13/07/2024
Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng gây hậu quả rất nghiêm trọng, nhiều người đặt câu hỏi, trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc về ai?

Các nhà khoa học đặt tên một loài mới theo tên của Teemo

Mọt game

09:00:42 13/07/2024
Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài cua mới trong các rạn san hô ở Biển Đông và đặt tên nó theo tên của vị tướng bị ghét nhất trong Liên Minh Huyền Thoại: Teemo.

Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng

Góc tâm tình

08:50:56 13/07/2024
Tôi lấy chồng tính đến nay đã tròn 8 năm rồi. Trong 8 năm ấy đương nhiên có ti tỉ thứ đã xảy ra mà những thứ đó dần dần biến mối quan hệ của chúng tôi từ xây dựng dựa trên tình yêu trở thành duy trì như thói quen.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

Pháp luật

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Khó khăn bủa vây Boeing

Thế giới

08:29:00 13/07/2024
Boeing cho biết, họ chỉ bán được 14 máy bay phản lực mới trong tháng Sáu vừa qua, phần lớn là bán máy bay chở hàng. Và một trong số đó là thay thế chiếc đã bị bung cánh cửa giữa lúc bay chỉ hơn sáu tháng trước.

Trên đường về nhà, nữ điều dưỡng kịp cứu sống trẻ sơ sinh đã ngưng thở

Sức khỏe

08:25:11 13/07/2024
Ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng cho biết, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (SN 1990, đang làm việc tại Khoa Hô hấp Bệnh viện t.rẻ e.m Hải Phòng) vừa cứu sống trẻ 7 ngày t.uổi đã ngừng thở do tình cờ gặp trên đường.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

Hậu trường phim

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Hà Kino: Mỹ nhân tóc tém "phi giới tính" bất ngờ thi Miss Universe Vietnam

Phong cách sao

08:07:07 13/07/2024
Năm 2023, Hà Kino gây chú ý khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng . Tuy nhiên, sự góp mặt của cô lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 6: Nghiêm bất đắc dĩ chăm sóc người cũ, không biết "nóc nhà" sắp sập

Phim việt

08:06:54 13/07/2024
Vì chồng không xuất hiện ở lễ giỗ đầu của bố nên Trang bị mẹ nói nặng lời. Cô tiếp tục cho rằng Nghiêm không yêu mình.

Một năm sau scandal chấn động, nữ streamer công khai thông tin mới nhất về vụ "lộ ảnh"

Netizen

08:05:41 13/07/2024
Theo báo cáo trước đó, Xiaoxue hay được biết đến với biệt danh Tiểu Tuyết - một streamer nổi tiếng với hàng triệu người hâm mộ trên nền tảng phát sóng.

Con số may mắn hôm nay 13/7/2024 - số tài lộc theo 12 con giáp ngày mới

Trắc nghiệm

07:59:31 13/07/2024
Tham khảo con số may mắn hôm nay 13/7/2024 đầy đủ các năm sinh của 12 con giáp về công việc, cuộc sống, tài lộc.Con số may mắn hôm nay 13/7 theo 12 con giáp Tý,