Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Hiện nay, công tác ghi và nộp phiếu đăng ký dự tuyển (ĐKDT) vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 đang được các nhà trường khẩn trương triển khai đến từng học sinh (HS), giáo viên chủ nhiệm , phụ huynh của khối 9 để việc ghi phiếu đúng, đủ nội dung, tránh nhầm lẫn, đảm bảo quyền lợi của HS.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh - Hình 1

HS thi vào lớp 10 được hướng dẫn tỉ mỉ các nội dung của phiếu ĐKDT. Ảnh: Điệp Quyên

Hướng dẫn tỉ mỉ

Nói về quy trình phổ biến và nộp phiếu ĐKDT vào lớp 10, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sỹ Liên (Chương Mỹ) Lê Thị Tượng cho biết: “Đầu tiên, nhà trường tổ chức họp phụ huynh khối 9, phổ biến các quy định và điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Tiếp đến, giáo viên chủ nhiệm sẽ phô tô mẫu phiếu ĐKDT (màu đen) để phụ huynh và HS mang về nghiên cứu kỹ các nguyện vọng (NV) rồi ký, mang đến nộp. Giáo viên chủ nhiệm sẽ đối chiếu, kiểm tra cẩn thận lần 1.

Khi xong bước này, giáo viên chủ nhiệm phát phiếu chính thức (màu xanh) để HS ghi, phụ huynh ký và nộp lại. Hoàn tất phần thu phiếu, nhà trường sẽ lên danh sách cụ thể rồi gửi lại phụ huynh một lần nữa để kiểm tra, xác nhận trước khi chuyển lên Phòng GD&ĐT”.

Tương tự như vậy, cô Lê Thị Hiền – GVCN lớp 9, trường THCS Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội cũng phô tô 1 tờ phiếu ghi nguyện vọng mẫu, dặn HS xem kỹ từng mục rồi phát cho mỗi em 1 tờ phô tô về “tập dượt”. Cô sẽ thu lại phiếu này, kiểm tra các NV xem HS ghi đã chính xác chưa. Những thắc mắc trong việc ghi phiếu được cô và bố mẹ trao đổi thường xuyên, cởi mở, chi tiết. Vì vậy, tránh được hoàn toàn các trường hợp HS ghi sai, ghi nhầm hoặc việc phải viết lại phiếu.

Do công tác thu và nộp phiếu ĐKDT vào lớp 10 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Ban giám hiệu trường THCS Yên Hòa đã gửi thông báo đến phụ huynh của các lớp một số vấn đề cần lưu ý thực hiện khi đến trường nộp phiếu.

Theo đó, nhà trường yêu cầu những phụ huynh và HS tiếp xúc hoặc liên quan đến vùng dịch, người đến từ vùng dịch không được đến trường; thực hiện khử khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế theo hướng dẫn, giữ khoảng cách và chia theo ca (mỗi ca 5 học sinh), tránh tình trạng tập trung đông người.

Tạo điều kiện đổi khu vực tuyển sinh

Tại hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội quy định toàn TP có 12 khu vực tuyển sinh (KVTS), HS được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3. Trong đó NV1, NV2 phải vào trường THPT thuộc KVTS mà HS hoặc bố, mẹ của HS có HKTT, NV3 có thể vào trường THPT thuộc một KVTS bất kỳ.

Đối với trường hợp đổi KVTS thì những HS thuộc vùng giáp ranh giữa các KVTS hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký HKTT được phép đổi KVTS với điều kiện: NV1 và NV2 phải ĐKDT vào 2 trường THPT công lập trong KVTS đã thay đổi, NV còn lại (nếu có) thuộc KVTS bất kỳ.

HS có đơn xin đổi KVTS (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi và được Thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận. Để đảm bảo quyền lợi cho HS, khi phát phiếu ĐKDT, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 cũng gửi cho HS mẫu đơn xin đổi KVTS để HS nếu có NV điền đầy đủ thông tin, phụ huynh ký xác nhận, sau đó gửi về giáo viên chủ nhiệm tập hợp. Giáo viên chủ nhiệm sẽ thay HS xin chữ ký của hiệu trưởng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Qua khảo sát sơ bộ, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 có số HS nộp đơn xin chuyển KVTS không nhiều; đa số ở các trường thuộc quận nội thành. Theo đó, tính đến chiều 11/5, số trường hợp thay đổi KVTS ở một số trường tương ứng là: Trường THCS Trưng Nhị, quận Hai Bà Trưng có 43 trường hợp; trường THCS Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng có 67 trường hợp; trường THCS Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng có 62 HS trường hợp; trường THCS Phú Đô, quận Nam Từ Liêm có 17 trường hợp; trường THCS Ngô Sỹ Liên, huyện Chương Mỹ, có 1 trường hợp; trường THCS Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, 2 trường hợp; trường THCS Hát Môn, huyện Phúc Thọ, 3 trường hợp… Đa số HS có đơn xin thay đổi KVTS nêu lý do là tiện đi lại và tất cả các trường hợp này đều được giáo viên chủ nhiệm cùng nhà trường quan tâm giải quyết.

“Đa số học sinh lớp 9 của trường đều có NV đúng KVTS, chỉ có 1 HS nhà ở giáp gianh với huyện Quốc Oai có đơn xin thay đổi KVTS để học cấp 3 ở trường gần nhà. Trường hợp này nhà trường nắm rất rõ nên tư vấn kỹ và tạo điều kiện tốt nhất”- Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sỹ Liên (Chương Mỹ) Lê Thị Tượng cho biết.

Theo kế hoạch, sau khi rà soát, tổng hợp phiếu ĐKDT, ngày 14/5, các đơn vị, trường học nộp phiếu này về các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã. Dự kiến, lịch thi lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6/2021 với 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử.

12 KVTS vào lớp 10 THPT của Hà Nội: KVTS 1 gồm các quận: Ba Đình, Tây Hồ; 2: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; 3: Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy; 4: Hoàng Mai, huyện Thanh Trì; 5: Long Biên và huyện Gia Lâm; 6: Gồm các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh; 7: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng; 8: các huyện Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây; 9: Các huyện Thạch Thất, Quốc Oai; 10: Quận Hà Đông và các huyện Chương Mỹ, Thanh Oai; 11: Các huyện Thường Tín, Phú Xuyên; 12: Các huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Hà Nội: Trường chia ca để học sinh và phụ huynh nộp nguyện vọng dự tuyển lớp 10, đảm bảo an toàn phòng dịch

Đối với công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, đến thời điểm hiện tại, các mốc thời gian trong quy trình thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hà Nội vẫn giữ nguyên theo lịch đã công bố.

Học sinh trên địa bàn TP vẫn thực hiện việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 từ ngày 12-5 theo đúng kế hoạch. Học sinh học tại đâu thì đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại đó.

Từ ngày 19-4, học sinh lớp 9 của các trường trung học cơ sở, học viên tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên bắt đầu nhận phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Học sinh khai vào phiếu này để đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại các trường học trên địa bàn TP.

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, học sinh lớp 9 nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 từ ngày 12-5 tại trường trung học cơ sở đang theo học; thí sinh tự do, thí sinh ở tỉnh ngoài nộp phiếu tại các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã - nơi thí sinh hoặc bố, mẹ thí sinh cư trú.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, nhiều trường đã thực hiện chia ca để các phụ huynh và học sinh đến nộp nguyện vọng dự tuyển.

Tại trường THCS Yên Hòa, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, và hoàn thành thủ tục dự thi lớp 10, nhà trường yêu cầu: Những phụ huynh và học sinh tiếp xúc và liên quan đến vùng dịch và người đến từ vùng dịch không được đến trường.

Phụ huynh và học sinh làm tốt công tác phòng chống dich: Khử khuẩn, đeo khẩu trang, khi đến trường khai báo y tế và theo sự hướng dẫn của các thầy cô và nhân viên nhà trường. Lịch đến nộp nguyện vọng sẽ chia theo ca mỗi nhóm chỉ bao gồm 5 phụ huynh và 5 học sinh.

Hà Nội: Trường chia ca để học sinh và phụ huynh nộp nguyện vọng dự tuyển lớp 10, đảm bảo an toàn phòng dịch - Hình 1

Học sinh trên địa bàn TP Hà Nội vẫn thực hiện việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 từ ngày 12-5 theo đúng kế hoạch (Ảnh: Khánh Huy)

Theo chia sẻ của chị Lê Thị Lan tại Quận Cầu Giấy thì phụ huynh đã được phát phiếu đăng ký dự tuyển, được hướng dẫn cách ghi nguyện vọng. "Chưa đến thời điểm 12-5, nhưng trường con tôi học giáo viên vẫn thường xuyên hỏi phụ huynh có khó khăn gì trong quá trình đăng ký nguyện vọng không để cô hô trợ giúp. Riêng về cách thức nộp thì nhà trường sẽ thông báo sau" - Chị Lan nói.

Các trường trên địa bàn TP để có hỗ trợ tối đa đối với học sinh lớp 9 để đăng ký nguyện vọng lớp 10. Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết: Phòng yêu cầu các nhà trường hướng dẫn kỹ cho học sinh về cách đăng ký dự tuyển, lưu ý việc sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường bố trí lịch học cho online phù hợp, đồng thời khuyến khích học sinh thường xuyên tự học và tự kiểm tra trên hệ thống học, thi trực tuyến HanoiStudy tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn".

Năm học 2020-2021, toàn TP Hà Nội dự kiến có gần 111.000 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, tăng khoảng 6.200 học sinh so với năm học 2019-2020. Tỷ lệ chỉ tiêu vào lớp của các trường trung học phổ thông công lập chiếm 62% trong tổng số học sinh đăng ký dự tuyển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
17:39:34 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Những khoảnh khắc tình tứ của Anh Đức và bạn gái
17:33:13 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.