Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh - Hình 1

Một cán bộ phụ trách Phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay không có gì thay đổi.

Vấn đề này cũng được ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT, đề cập tại buổi họp giao ban với trưởng Phòng GD&ĐT của 24 quận, huyện về công tác chuyên môn.

Như vậy, để xét tuyển vào lớp 10 công lập, học sinh (HS) lớp 9 phải tham dự ba môn bắt buộc gồm văn, toán và ngoại ngữ nếu đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường và dự thi thêm môn chuyên nếu đăng ký vào nguyện vọng trường, lớp chuyên.

Tăng số lượng câu hỏi tiếng Anh

Đối với môn văn, một chuyên viên Phòng Giáo dục trung học khẳng định: Cấu trúc đề thi không thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, HS cần lưu ý một số điểm:

Đề thi sẽ gồm ba phần: Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và Nghị luận văn học (4 điểm).

Phần Đọc hiểu, các văn bản được chọn là văn bản thông tin, nghị luận xã hội , văn bản khoa học… Câu hỏi được tổ chức theo mức độ tư duy từ dễ đến khó, từ mức độ nhận biết, thông hiểu đến phân tích, suy luận.

Câu hỏi có thể yêu cầu phát hiện, nhận diện, giải thích từ ngữ; câu hỏi nêu nội dung văn bản; câu hỏi yêu cầu phân tích, đánh giá, liên hệ, so sánh, sáng tạo nội dung mới… Khi làm phần này, HS phải đọc toàn bộ văn bản để nắm nội dung, trả lời ngắn gọn, rõ ràng theo đúng yêu cầu của đề, tránh lan man, dài dòng không cần thiết.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh - Hình 2
Học sinh lớp 9 Trường THCS Phú Thọ (quận 11) trong một tiết học toán. – Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Phần Nghị luận xã hội , HS phải nắm được cấu trúc của một bài cần đủ ba phần mở bài, thân bài, kết bài; cần vận dụng phối hợp các thao tác lập luận vào bài làm. Đặc biệt là thao tác giải thích, chứng minh, bình luận. Khi bàn luận, HS cần rút ra bài học cho chính mình.

Còn phần Nghị luận văn học, các em sẽ có hai lựa chọn. Đề 1 sẽ phân tích, cảm nhận tác phẩm thơ, truyện trong chương trình. Từ đó đặt ra yêu cầu sáng tạo , mở rộng (liên hệ đến tác phẩm khác, liên hệ thực tế cuộc sống, làm sáng rõ một ý kiến…). Đề 2 có cách hỏi mới hơn, gợi mở hơn. Các em nên căn cứ vào việc nắm vững kiến thức và kỹ năng khi lựa chọn đề để làm. Để làm tốt câu nghị luận văn học, các em cần nắm vững nội dung và nghệ thuật của các tác phẩm được học. Cần vận dụng thành thạo thao tác phân tích khi làm câu này.

Đối với môn tiếng Anh , ông Trần Đình Nguyễn Lữ, chuyên viên Phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sẽ tăng câu hỏi trong đề thi. Cụ thể, đề thi sẽ tăng thêm bốn câu. Mỗi câu 0,25 điểm. Như vậy, đề thi tiếng Anh sẽ có tất cả 40 câu. Dù tăng số lượng câu hỏi nhưng về cơ bản đề vẫn giống mọi năm. Đề vẫn đảm bảo mức độ đáp ứng nhu cầu tuyển sinh, vẫn theo khuynh hướng đổi mới để HS sử dụng kỹ năng tiếng Anh vào thực tế cuộc sống nhưng vẫn bám sát chương trình. Đề thi tăng cường từ vựng, ngữ nghĩa của câu.

Ông Lữ chia sẻ thêm: Tăng số lượng câu hỏi nhưng mức độ kiến thức, cấu trúc đề sẽ vẫn trên tinh thần ổn định. Việc tăng câu hỏi trong đề không làm cho đề thi khó hơn, mà mục đích để đánh giá bao quát việc học của HS. Vì thế, các em không nên quá lo lắng.

Trong khi đó, môn toán bao gồm các dạng toán cơ bản thuần túy về đồ thị, hàm số, phương trình, các dạng toán thực tế, toán hình học. Trong đề thi, các kiến thức cơ bản sẽ chiếm 5,5 điểm trong thang điểm 10, phần còn lại là những bài toán từ thực tế.

Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đã được UBND TP.HCM phê duyệt, việc xét tốt nghiệp THCS trước ngày 15-6. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 trước ngày 31-7.

Tăng tiết ôn tập ở ba môn thi

Dù vừa kết thúc học kỳ 1 nhưng các trường đã triển khai kế hoạch học kỳ 2. Song song với việc hoàn tất chương trình lớp 9, các trường đã xây dựng chuyên đề ôn tập, bám sát theo cấu trúc đề thi.

Thầy Võ Kim Bảo, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (quận 1), chia sẻ thời điểm này nhà trường đã đưa ra kế hoạch đẩy mạnh việc giảng dạy và ôn tập cho HS cuối cấp.

“Đối với môn văn, ngoài việc sưu tầm các đề kiểm tra, chính tôi cũng tự ra đề cho các em làm thử. Sau đó tôi sẽ chấm, sửa và nhận xét. Như vậy, các em sẽ nhớ kiến thức, có sự cọ xát và quen với cách thi sắp tới” – thầy Bảo nói thêm.

Tại Trường THCS Phú Thọ (quận 11), bà Nguyễn Ngọc Thảo, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay thứ Hai vừa rồi trường đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho HS. Công tác này trong học kỳ 2 sẽ được nhà trường tổ chức liên tục.

Là trường dạy một buổi nên để tạo điều kiện ôn luyện cho HS cuối cấp, trường đã tổ chức ôn tập vào tối thứ Hai, thứ Tư cho các em. Mỗi buổi ba tiết trên tinh thần tự nguyện. Đến tháng 4, sau khi kiểm tra cuối kỳ, nhà trường sẽ triển khai ôn tập tập trung cho HS lớp 9.

Trong khi đó, bà Huỳnh Thái Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long (quận Bình Tân), cho hay thời điểm này nhà trường cũng đã lên kế hoạch cho việc ôn tập cho HS cuối cấp. Đầu tháng 3, trường sẽ tăng thêm hai tiết cho mỗi môn thi vào buổi hai.

“Để kiểm tra được năng lực học của các em, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra thử vào hằng tuần. Mỗi tuần trường sẽ dành ba tiết vào thứ Bảy để kiểm tra ba môn văn, toán, Anh. Như vậy, qua kết quả thi trường sẽ nắm được tình hình học tập của HS và có sự bồi dưỡng phù hợp” – bà Giang nói.

Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Dự kiến kỳ thi lớp 10 sắp tới tại TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 6.2021. Theo các giáo viên, học sinh cần lưu ý tránh lỗi mà thí sinh những năm trước mắc phải để đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm 2020 - ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Những lưu ý về cấu trúc và lỗi kiến thức

Theo kế hoạch công tác năm học 2020 - 2021 đã được phê duyệt, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học tới vào tháng 6.2021.

Trong buổi họp giao ban với trưởng phòng giáo dục 24 quận, huyện về công tác chuyên môn mới đây, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT, đã có những thông tin đầu tiên về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học tới.

Theo ông Lê Duy Tân, về cơ bản kỳ thi tuyển sinh năm 2021 sẽ giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung. Để xét tuyển vào lớp 10 của khoảng 100 trường THPT công lập, thí sinh phải tham dự 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán nếu đăng ký nguyện vọng lớp 10 thường và dự thi thêm môn chuyên nếu đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên.

Lãnh đạo phòng chuyên môn giáo dục trung học nói thêm về đề thi. Ở môn ngữ văn, cấu trúc đề sẽ gồm 3 phần: đọc hiểu (3 điểm), nghị luận xã hội (NLXH) (3 điểm) và 4 điểm còn lại dành cho phần nghị luận văn học (NLVH).

Trong đó, phần đọc hiểu các văn bản được đề cập có thể là văn bản thông tin, văn bản NLXH, văn bản nghị luận, văn bản khoa học... với các câu hỏi được tổ chức theo mức độ tư duy từ dễ đến khó, từ nhận biết đến vận dụng.

Câu hỏi có thể yêu cầu phát hiện, nhận diện, giải mã, phân tích, đánh giá, liên hệ so sánh sáng tạo nội dung. Phần NLXH sẽ có yêu cầu viết một bài văn ngắn có sự phối hợp giữa các thao tác lập luận vào bài làm, rút ra bài học nhận thức và hành động cho bản thân. Phần NLVH, thí sinh sẽ có 2 lựa chọn và đây cũng là câu phân loại trình độ, đánh giá cao sự sáng tạo, mở rộng liên hệ của thí sinh.

Ở môn toán, đề thi bao gồm các dạng toán cơ bản thuần túy về đồ thị, hàm số, phương trình, các dạng toán thực tế, toán hình học. Ông Dương Bửu Lộc, chuyên viên phụ trách môn toán của Sở, cho hay trong đề thi, các yêu cầu về kiến thức cơ bản sẽ chiếm 5,5 điểm trên thang điểm 10, phần còn lại là các bài toán thực tế.

Ông Lộc cũng lưu ý với học sinh lớp 9 năm nay về những lỗi sai mà TS các năm trước còn mắc phải. Chẳng hạn trong quá trình học và ôn tập, cần rèn kỹ năng đọc hiểu và làm tròn số, xử lý số gần đúng.

Ở môn tiếng Anh, đề thi cũng sẽ được tăng cường theo hướng ứng dụng ngoại ngữ trong các tình huống thực tế đời sống, tăng cường từ vựng, ngữ nghĩa của câu. Ngữ pháp chiếm khoảng 30 - 40% đề thi.

Học sao cho hiệu quả?

Từ những định hướng về đề thi nói trên, ông Đặng Hữu Trí, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), cho biết sẽ chủ động đổi mới cách dạy lồng ghép kiến thức thực tiễn phù hợp với từng chủ đề, bài dạy.

Học sinh (HS) cần phải chủ động hệ thống những kiến thức cơ bản ở các lớp dưới (chẳng hạn quy tắc làm tròn số). Rèn luyện kỹ năng đọc và phân tích đối với những đề bài tương đối dài, chọn lọc các ý chính để nhanh chóng tìm ra hướng đi cho bài toán. Luyện tập nhuần nhuyễn các dạng toán cơ bản sẽ dễ lấy điểm, phần này HS hay chủ quan vì bài dễ nên trong quá trình ôn tập thì không làm, đợi đến khi thi sẽ làm, rất dễ mất điểm. Không nên tập trung ôn quá nhiều vào những bài toán thực tế quá khó, mà nên ôn từ mức độ cơ bản trước, sau đó nâng cao dần lên.

Theo ông Trí, để tránh cách học nhồi nhét, HS nên ôn luyện theo chuyên đề, chẳng hạn các chuyên đề quan trọng như hệ phương trình, phương trình bậc hai, đồ thị parabol, các bài toán về góc, góc với đường tròn, tứ giác nội tiếp. Chủ động hệ thống những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao qua các bài giảng của thầy cô.

Với môn ngữ văn, thầy Võ Kim Bảo, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), chia sẻ trọng tâm kiến thức tập trung ở chương trình ngữ văn lớp 9, tuy nhiên HS cần củng cố lại kiến thức ở các lớp dưới. Trong đó chú ý nội dung quan trọng như phương thức biểu đạt, các biện pháp tu từ, từ vựng.

Ở phần làm văn, trước tiên HS cần nắm chắc phương pháp làm 2 dạng bài NLXH, đó là nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống và nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lý. Tương tự với bài NLVH cũng cần nắm chắc 2 dạng bài cơ bản là nghị luận về một tác phẩm truyện hoặc đoạn trích và nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ. Trong quá trình học, ôn tập cần nắm những lưu ý riêng trong thơ và truyện.

Ông Bảo còn nhấn mạnh để viết văn hay, các em cần phải rèn luyện nhiều. Tài liệu tham khảo tốt nhất là đề thi tuyển sinh các năm trước đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là ngôi trường cấp 3 đẹp như tranh vẽ, chất lượng dạy học cực đỉnh, mỗi lần xuất hiện ở "Đường lên đỉnh Olympia" đều khiến các tỉnh khác e dè
20:45:34 23/02/2021
Bộ GD&ĐT: Đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường
21:21:56 23/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?
16:01:30 23/02/2021
Học khối D làm nghề gì thu nhập tốt?
07:04:31 23/02/2021
Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Học sinh tiểu học không nhất thiết phải học trực tuyến
11:21:48 23/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Vượt trở ngại dạy học online lớp 1
15:07:53 24/02/2021
Hà Nội: Xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 không theo tuyến
15:45:26 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Thêm ca 9 mắc Covid-19, đặc biệt có 6 ca tại ổ dịch mới của Hải Dương
18:06:46 24/02/2021
Cầu thủ bóng đá - chồng diễn viên 'Truyền thuyết Jumong' bị tố tấn công tình dục người khác thời tiểu học
17:33:24 24/02/2021
Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Những hình ảnh ngày bé chưa từng hé lộ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà
16:13:59 24/02/2021
Trước khi giết vợ và tự tử, gọi cho mẹ ruột chỉ chỗ lấy tiền để trả nợ
17:07:09 24/02/2021
Đi chơi với người yêu gặp mưa, anh rủ tôi vào nhà nghỉ trú mưa và cái kết chát đắng
17:04:25 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
Huỳnh Anh viết tâm thư "chốt" lại liên hoàn phốt: "Đây là cơ hội cho đối thủ, những người không ưa Huỳnh Anh được phen phá hoại"
17:14:33 24/02/2021
Tái hôn cố tình mời vợ cũ, nghe mẹ vợ cũ reo vui mà tôi đánh rơi cả điện thoại
17:01:30 24/02/2021
Con gái út điệu nhất nhà của Jennifer Phạm
20:04:55 24/02/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh ĐH năm 2021 có gì mới?

20:57:57 24/02/2021
Hiện các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021. So với năm trước đó, hình thức tuyển sinh các trường có gì mới?

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội: 195 phút, 150 câu hỏi

20:36:23 24/02/2021
Bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021 do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi bao gồm 150 câu hỏi cho cả 3 phần nội dung, thời gian làm bài 195 phút.

Học sinh đi học từ 1.3, sinh viên ĐH khi nào trở lại trường?

20:30:01 24/02/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, TP.HCM đã cho học sinh trở lại trường từ ngày 1.3 tới. Vậy sinh viên các trường ĐH tại TP.HCM khi nào trở lại trường?

Học sinh Bình Phước đi học trở lại từ ngày 1.3

20:26:27 24/02/2021
Từ ngày 1.3, học sinh, sinh viên và học viên tại Bình Phước sẽ đi học trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.3

20:23:44 24/02/2021
Chiều 24.2, ĐH Đà Nẵng chính thức thông tin đến các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để sinh viên đi học lại từ ngày 1.3.

Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng

20:17:08 24/02/2021
Đang ăn cơm trưa, nhận được thông báo học sinh đi học lại vào đầu tuần tới, vợ chồng chị Hoa nhảy cẫng lên vui mừng.

Lớp học đặc biệt của những thầy giáo mang blouse trắng

20:08:04 24/02/2021
Trong một căn phòng nhỏ ở Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh có một lớp học đặc biệt - lớp học Chắp cánh ước mơ do các bác sĩ đứng lớp.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết

20:01:26 24/02/2021
Đây là một năm học đặc biệt, học sinh mầm non 5 tuổi chưa được chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tranh cãi thi lớp 10 ở Hà Nội theo hộ khẩu: 'Nếu giỏi thì học đâu cũng giỏi'

19:55:38 24/02/2021
Nhiều giáo viên cho rằng, chất lượng học tập của các em quan trọng hơn danh tiếng của trường, nếu thực sự giỏi thì học ở đâu cũng là người giỏi.

Hotgirl Chứng khoán “Dính độc toàn thân”

19:53:05 24/02/2021
Tự hào là người con của mảnh đất truyền thống hiếu học Nam Định, Ngô Huyền Thương luôn phấn đấu để vươn cao tri thức và hoàn thiên bản thân.

Học sinh than trời vì học online lên tới 10 tiết/ ngày, thầy cô cũng oải vì “độc thoại“

19:47:07 24/02/2021
Không còn cắt giảm kiến thức, phần lớn học sinh đang phải học online đúng như lịch học chính thức, đồng nghĩa với nhiều bạn học tới 8 - 10 tiết/ ngày qua màn hình máy tính, điện thoại.

Phát triển văn hóa đọc hướng tới giáo dục bền vững

19:44:59 24/02/2021
Vừa thực hiện nhiệm vụ kép trong diễn biến dịch bệnh phức tạp, ngành GD&ĐT Hải Phòng còn tính đến bài toán phát triển giáo dục bền vững bằng cách phát triển văn hóa đọc.

Tăng cường vai trò quản lý của Nhà nước trong lựa chọn sách giáo khoa

19:41:12 24/02/2021
Cử tri TP Hồ Chí Minh kiến nghị cần quan tâm, chấn chỉnh trong việc biên soạn sách giáo khoa (SGK); bên cạnh đó, tăng cường vai trò quản lý của Nhà nước trong việc lựa chọn SGK để tránh các hiện tượng tiêu cực.

Hôm nay, học sinh ở 11/12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đi học trở lại

16:35:36 24/02/2021
 Sáng nay (24/2), học sinh các cấp học ở 11/12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã đi học trở lại. Một huyện còn lại là Sông Mã tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Cờ vua giúp hình thành tinh thần chấp nhận rủi ro ở trẻ

16:35:33 24/02/2021
Nghiên cứu mới của hai trường Đại học Monash và Đại học Deakin đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ được dạy chơi cờ vua và chơi một cách thường xuyên thường ít tránh né rủi ro hơn các bạn cùng trang lứa.

Gõ đầu trẻ mùa dịch

16:00:15 24/02/2021
 Hiếm khi nào thấy trăm hoa đua nở như việc dạy và học các cấp hiện nay. Khi dịch giã còn hoành hành, học online lại phải tái xuất, từ đứa trẻ mới tập viết chữ cho đến sinh viên sắp ra trường.

Những thông tin cần biết về 4 trường chuyên ở Hà Nội, học sinh so điểm chuẩn các năm gần nhất để tự lượng sức thi

15:46:34 24/02/2021
Để vào các trường chuyên ở Hà Nội, học sinh lớp 9 phải đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông có dạy hệ chuyên hoặc tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Bộ Giáo dục lên tiếng về dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1

15:43:35 24/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay tùy từng điều kiện, thiết bị, tùy từng địa phương về việc đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến thì nhà trường, giáo viên sẽ chọn hình thức, mức độ áp dụng phù hợp.

Tránh lãng phí nguồn lực

15:40:15 24/02/2021
Theo thông tin tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học công lập tự chủ và trường ngoài công lập dự kiến sẽ mở thêm ngành đào tạo mới.

Nỗ lực giữ sĩ số sau Tết trên vùng đất chín Rồng

15:38:48 24/02/2021
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với tình trạng học sinh bỏ học. Để giữ sĩ số, các trường học đã chủ động công tác tuyên truyền, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh...

Trẻ mầm non hào hứng với những bài học trực tuyến

15:34:47 24/02/2021
Nhằm duy trì nề nếp học tập, nhiều trường mầm non đã triển khai công tác dạy học trực tuyến cho các bé phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Trường tốp dưới cần nâng chất lượng để "hút" HS

15:32:17 24/02/2021
Việc một số phụ huynh mong muốn con được đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 trường tốp đầu là hoàn toàn chính đáng. Vấn đề là cần tuân thủ qui định. Các trường tốp dưới cũng cần quan tâm nâng chất lượng để hút HS.

Học sinh Hà Nội có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

15:17:39 24/02/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát ổn định.

Thầy giáo không đứng trên bục giảng

15:10:59 24/02/2021
 Tại lễ vinh danh các nhà giáo tiêu biểu, có nhiều thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo giai đoạn 2016-2020 do UBND tỉnh Hà Giang tổ chức, mọi người đều ngạc nhiên, trầm trồ thán phục khi một sĩ quan trẻ mang quân hàm xanh bước l...

Chương trình STEM mới tại trường quốc tế Singapore Đà Nẵng

15:02:38 24/02/2021
Kể từ năm học 2020-2021, trường SIS Đà Nẵng đã đưa nội dung Coding và Robotics vào chương trình giảng dạy STEM. Các em học sinh đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được tìm hiểu về nhiều phần mềm robot, làm quen với robot như mTiny và...

Dừng học online với lớp 1, 2: Dịch bệnh kéo dài thì Hải Phòng tính sao?

14:52:14 24/02/2021
Câu trả lời của ngành giáo dục Hải Phòng một lần nữa được lòng phụ huynh và học sinh: Chúng ta cứ bình tĩnh dạy học, quan trọng là hiệu quả.

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Hãy cho đi nhiều hơn, và cảm nhận nhiều hơn!

14:49:20 24/02/2021
Đeo trên ngực chiếc huy hiệu Đoàn, tôi đi khoe với tất cả mọi người trong lớp, rằng tôi đã lớn hơn, tôi đã trưởng thành hơn, tôi đã được vào Đoàn.

Học trực tuyến không hiệu quả, phụ huynh Hà Nội mong con sớm trở lại trường

14:46:41 24/02/2021
Học trực tuyến không hiệu quả, cha mẹ vất vả trông con... là lý do chính khiến phụ huynh Hà Nội mong mỏi dịch COVID-19 được kiểm soát để các con đi học trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Hải Phòng nới lỏng quy định với xe chở nông sản từ Hải Dương

Đời sống

21:51:39 24/02/2021
Lái xe và phụ xe từ Hải Dương khi vào Hải Phòng có giấy âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước đây.

Xe bọc thép BTR-80 của Nga mất lái đè bẹp ô tô trên đường

Thế giới

21:50:20 24/02/2021
Theo nhiều báo cáo, một chiếc xe tăng bọc thép BTR-80 thuộc quân đội Nga đã đâm vào một chiếc Chevrolet Lacetti dân sự đang hoạt động trên đường.

Đối thủ của ông Park Hang Seo 'khó thở' vì truyền thông Thái Lan

Bóng đá việt nam

21:49:28 24/02/2021
Ông Akira Nishino không được báo chí Thái Lan dành nhiều thiện cảm và vì vậy đang chịu áp lực ngày một lớn.

Trường Vũ: Làm phụ bếp, quét dọn, lợp tôn từ 5 giờ sáng tới 10 giờ tối, không ai dám ngồi gần

Sao việt

21:48:50 24/02/2021
Tại nhà hàng đó, tôi phải làm phụ bếp, rửa chén bát, lau dọn nhà, nói chung là làm hết mọi việc, một tháng được có vài trăm đô la - Trường Vũ nói.

Bố Già của Trấn Thành chốt đơn ngày chiếu mới, quyết ăn thua bằng được với hội Gái Già Lắm Chiêu!

Phim việt

21:46:29 24/02/2021
Chiến ở phòng vé Tết không được, cả Bố Già lẫn Gái Già đều sẽ xuất quân cùng một ngày trong tháng 3 này.

Kara del Toro khoe "vòng một" bốc lửa trên phố

Phong cách sao

21:45:26 24/02/2021
Người mẫu Kara del Toro là hot girl đình đám trên Instagram nhờ thân hình bốc lửa và vô cùng quyến rũ.

Bệnh nhân COVID-19 số 1536 tiên lượng tử vong rất cao

Sự kiện nóng

21:40:42 24/02/2021
Sau 40 ngày điều trị tích cực, BN1536 (79 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) có dấu hiệu suy thận tiến triển, tiên lượng tử vong rất cao.

Đọ cuộc sống sang chảnh của 4 "bóng hồng" làm vợ 2 của đại gia

Netizen

21:40:35 24/02/2021
Kể từ khi kết hôn, cuộc sống của những người đẹp này ngày càng viên mãn hơn khi không những có gia đình hạnh phúc mà còn sống trong nhung lụa.

Cô giáo người Việt mặc áo dài trên phố Singapore

Thời trang

21:40:05 24/02/2021
Đón tết xa nhà, nhưng Tina Yuan mang hai dòng máu Việt - Trung, thành thạo 4 ngoại ngữ với lớp học tiếng Anh miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Singapore đã chọn khai xuân với bộ áo dài trâu vàng...

3 con giáp đào trúng mỏ vàng, được trời thương mà ban tài ban lộc, tân sửu 2021 phất lên ầm ầm

Trắc nghiệm

21:39:15 24/02/2021
Số trời đã định, những con giáp thiện lương này sẽ có năm mới Tân Sửu 2021 ngập trong biển tiền, làm ăn thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến cực nhanh.

Tại sao nắp sữa chua sản xuất tại Nhật lại không hề bị dính sữa chua? - Phát minh đến từ loài cây rất quen thuộc với người Việt

Sáng tạo

21:29:57 24/02/2021
Vốn là những người yêu thiên nhiên, rất nhiều sản phẩm của người Nhật lấy cảm hứng từ chính các loài thực vật, trong đó có nắp sữa chua.

MC Lý Tương bị điều tra do gây mất vệ sinh

Sao châu á

21:22:02 24/02/2021
Cục du lịch thành phố Tam Á vào cuộc điều tra vụ tranh chấp giữa Lý Tương và chủ nhà. Nữ MC bị tố ở bẩn, không dọn dẹp căn hộ mình đã thuê để phát livestream bán hàng.

Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu

Tâm sự

21:21:39 24/02/2021
Khi tôi tỉnh lại thì thấy mình đã nằm ở bệnh viện. Hóa ra tôi đã được chị gái đưa đi cấp cứu. Chị nắm chặt tay tôi khóc không thành tiếng, thương xót em gái bị thương.

5 item giảm giá siêu hời từ Laneige giúp bảo vệ và phục hồi da sau Tết

Làm đẹp

21:21:35 24/02/2021
Sau những ngày nghỉ Tết tưng bừng các nàng nhận ra đã nặng tay với chính làn da của mình. Vậy còn chờ đợi gì không triển khai công cuộc hồi sinh làn da sau Tết siêu tốc bằng loạt items xịn sò đến từ thương hiệu Laneige có giá từ 250K.

‘Soi’ chi tiết chiếc ô tô đẹp long lanh giá chỉ hơn 175 triệu đồng vừa ra mắt

Ôtô

21:20:53 24/02/2021
SUV cỡ nhỏ Renault Kiger có giá bán dao động từ 545.000 INR (khoảng 175 triệu đồng) đến 955.000 INR (khoảng 306 triệu đồng) tại Ấn Độ.