Tuyển sinh lớp 1: “Kéo” học sinh không chỉ bằng chất lượng

Để tuyển đủ chỉ tiêu theo chiến lược đào tạo, nhiều trường tư thục không ngồi “chờ” học sinh mà chủ động đưa ra những “chiêu” khá hấp dẫn, bắt trúng tâm lý “khách hàng” – phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1.

Tuyển sinh lớp 1: Kéo học sinh không chỉ bằng chất lượng - Hình 1

Học sinh lớp 1 Trường liên cấp H.A.S náo nức đến với ngôi trường mới.

Quảng bá hình ảnh, mục tiêu giáo dục

Mới đây, chương trình “Thế giới diệu kỳ” tại Trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy ( Hà Nội ) đã đón chào hơn 100 em 5 tuổi đến từ bốn trường mầm non của quận Ba Đình và Cầu Giấy đến trải nghiệm. Các em lần lượt khám phá “vương quốc FPT”, tham quan phòng thư viện, phòng y tế… đến mọi góc nhỏ của trường.

Để được tiếp cận gần nhất với việc học tập, sinh hoạt của học sinh lớp 1 tại trường, FPT Schools đã mời các em giao lưu và trải nghiệm một tiết học cùng với các anh chị lớp 1. Đặc biệt, giờ học STEM lý thú đã giúp các bạn nhỏ 5 tuổi giải đáp những thắc mắc thú vị về khoa học đời sống.

Tiếp nối hành trình, các em được “nạp năng lượng” với bữa ăn nhẹ để tiếp tục trải nghiệm vận động tại phòng đa năng. Một buổi trải nghiệm đầy năng lượng, giúp các bạn nhỏ hiểu phần nào về các môn học, thầy cô và mái trường trường tiểu học. Qua đó, nhà trường đã “thuyết phục” được nhiều phụ huynh HS về việc quyết định cho con theo học lớp 1 tại trường. Đã có những phụ huynh đăng ký ghi danh và đóng phí cả năm học ngay lần đầu tiên tham quan và gặp gỡ với đại diện nhà trường.

Chị Hải Nguyệt, mẹ bé Hải Nam chia sẻ: Qua hoạt động trải nghiệm thực tế, tôi cảm nhận được môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại của trường, nên quyết định gửi gắm con theo học ở đây.

Trước xu thế ngày càng có nhiều trường tư thục mở ra với những cách thức thu hút học sinh độc đáo, những quảng bá hấp dẫn về cơ sở vật chất, đội ngũ, chương trình đào tạo…, một số trường tư thục tuy đã có “thương hiệu” vẫn tạo sức “nóng” trong tuyển sinh lớp 1 với cách thức tuyển sinh riêng khiến phụ huynh “đứng ngồi không yên”.

Trường Marie Curie ( Hà Nội ) đặt ra qui định: Học sinh đăng ký dự tuyển lớp 1 của trường sẽ tham dự “một ngày trải nghiệm ở Marie Curie” hoàn toàn miễn phí. Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.

Nhà trường lưu ý: “Mỗi cơ sở chỉ phát hành 360 phiếu dự trải nghiệm vào lớp 1. Phụ huynh đến trễ hết phiếu, xin vui lòng thông cảm!”.

Lo lắng “đến trễ” không có được tấm phiếu ghi danh cho con, mới đây, hàng trăm phụ huynh đã đến Trường Marie Curie chờ từ 3 giờ sáng để mua hồ sơ dự tuyển. Điều này tạo “cơn sốt” tuyển sinh, vào trường không chỉ ở năm học tới mà sẽ tạo hiệu ứng đến các năm sau…

Trong khi đó, cũng để “kéo” cha mẹ HS đến với mình, Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội không phát phiếu mà đón phụ huynh và học sinh đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động của nhà trường theo thời gian linh hoạt.

Cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ tháng 1, trường tổ chức đăng ký tuyển sinh để nắm được nhu cầu của học sinh. Trong tháng 3, trường thực hiện các buổi tư vấn và chương trình tham quan trường để phụ huynh có thể trao đổi trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường về cách thức tuyển sinh, chương trình giáo dục cũng như nắm bắt được thực tế các hoạt động. Thời gian tiếp đón linh hoạt, đáp ứng nhu cầu và điều kiện của gia đình quan tâm đến mô hình giáo dục của nhà trường.

Tuyển sinh lớp 1: Kéo học sinh không chỉ bằng chất lượng - Hình 2

Buổi học trải nghiệm làm quen với lớp 1 tại Trường Tiểu học & THCS FPT – Cầu Giấy.

Ưu đãi “kinh tế”

Hiểu tâm lý phụ huynh quan tâm đến vấn đề kinh phí học tập của con, nhiều trường tư thục đã “mạnh dạn” đưa ra những chính sách ưu đãi học phí, chương trình học bổng để “hút” học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: Phụ huynh và học sinh đến với nhà trường có thể hoàn toàn yên tâm với những điều “khác biệt”. Ngoài học phí và tiền ăn hàng tháng, không thu thêm các khoản tiền phụ phí khác như: tiền xây dựng, bán trú, học phẩm, đồng phục, tham quan dã ngoại, trải nghiệm. Tất cả đã được tính trong học phí.

Gia đình có 2 hay 3 anh em ruột cùng học hệ thống các Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm thì em vào lớp 1 được giảm 10% học phí hàng tháng cho đến khi nào không còn anh em cùng học ở trường.

Học sinh lớp 1 được miễn phí tiền trả muộn (mỗi tháng 300.000 đồng) trong năm lớp 1 và lớp 2. Con ở lại cô giáo giúp giải quyết bài tập trong ngày, từ 16 -17 giờ 30, về nhà cha mẹ không phải lo dạy con học và làm bài về nhà nữa. Học sinh đến tuyển và nhập học sớm được tặng voucher quà tặng có giá trị…

Cũng “đánh” vào vấn đề kinh tế, Trường Phổ thông liên cấp Wellspring (Hà Nội) đưa ra chính sách ưu đãi 5% học phí và 100% phí xây dựng và phát triển trường với học sinh lớp 1 . Ngoài ra, với học sinh có kết quả đánh giá năng lực đầu vào xuất sắc, nhà trường có học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Tương tự, Trường liên cấp H.A.S (quận Đống Đa) đưa ra thông báo sẽ trao 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100% học phí năm học, kéo dài đến hết cấp học cho học sinh có năng lực vượt trội, có nguyện vọng xét tuyển vào lớp 1, 6 và 10 của nhà trường năm học 2021 – 2022…

Với Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí tuệ (quận Cầu Giấy), bà Phạm Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với học sinh đầu cấp, nhà trường áp dụng chính sách ưu đãi học bổng đặc biệt lên tới 50%, tương đương 35 triệu đồng.

Để giành được suất học bổng này, phụ huynh phải đăng ký duy nhất trong 1 ngày tại ngày hội văn hóa – sáng tạo – khoa học – công nghệ vào ngày 10/4/2021. Trong đó, với học sinh lớp 1 , nhà trường áp dụng mức học bổng từ 8 – 14 triệu đồng tương đương 20% học phí/năm học đầu tiên…

Không chỉ giảm 10 – 25% học phí khi có con thứ 2 theo học tại trường, nộp học phí cả năm, Trường Tiểu học Newton (quận Bắc Từ Liêm) còn cam kết, với học sinh vào từ lớp 1 sẽ không có sự “trượt giá” học phí trong 5 năm học tại trường…

Với những cách tiếp cận sáng tạo , khác biệt; chế độ ưu đãi về học phí, chính sách học bổng hấp dẫn…, nhiều trường tư thục đang thành công trong việc “kéo” học sinh đến với mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng GD-ĐT – điều giúp phụ huynh không cảm thấy bị “hụt hẫng” bởi chiến lược quảng bá một đằng nhưng chất lượng một nẻo…

Tuyển sinh đầu cấp: Nhiều trường bắt đầu nhận hồ sơ vào lớp 1

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường ngoài công lập được chủ động tuyển sinh sau khi năm học kết thúc. Tuy nhiên, nhiều trường đã tiến hành thu hồ sơ dự tuyển từ thời điểm này.

Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, công tác tuyển sinh đầu cấp (tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6) năm học 2021-2022 trên địa bàn Thủ đô vẫn giữ ổn định.

Cụ thể, UBND quận, huyện, thị xã quy định tuyến tuyển sinh của từng trường. Theo đó, các trường vẫn thực hiện song song hai hình thức là nhận hồ sơ trực tiếp và qua hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

Năm nay, TP Hà Nội dự kiến tuyển vào lớp 1 khoảng 158.940 học sinh. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường tư thục bắt đầu nhận hồ sơ vào lớp 1.

Tuyển sinh đầu cấp: Nhiều trường bắt đầu nhận hồ sơ vào lớp 1 - Hình 1

Ảnh minh họa

Trường liên cấp tiểu học và THCS Ngôi Sao đã thông báo tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6. Theo đó, với tuyển sinh vào lớp 1, trường này tuyển 8 lớp, sĩ số mỗi lớp 30 học sinh.

Phương thức tuyển sinh: học sinh được đánh giá qua bài kiểm tra WISC - V (Wechsler Intelligence scale for Children) và ban giám hiệu phỏng vấn trực tiếp.

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy) có thể đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 bằng cách gọi điện hoặc đến trực tiếp phòng tuyển sinh của trường. Học sinh sẽ tham gia dự tuyển theo lịch đã đăng ký với các nội dung: khám sức khỏe, trò chuyện và tham gia một số hoạt động cùng cô giáo.

Chỉ tiêu khối 1 năm nay là 150, chia làm 5 lớp (mỗi lớp khoảng 30 em) với hai mô hình là học song ngữ và chất lượng cao.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu (Cầu Giấy) thông báo tuyển sinh 240 học sinh lớp 1 Song ngữ quốc tế Cambridge (trong đó có tuyển học sinh học chương tình tiếng Anh nâng cao - English as a first language).

Trường Marie Curie Hà Nội cũng thông báo tuyển học sinh vào lớp 1 tại cơ sở 1 (Nam Từ Liêm) và cơ sở 2 (Hà Đông), với mỗi cơ sở là 180 học sinh (6 lớp), gồm: 4 lớp truyền thống và 2 lớp song ngữ chương trình quốc tế Oxford.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 1 như sau: học sinh đăng ký dự tuyển sẽ tham dự "một ngày trải nghiệm ở Marie Curie" hoàn toàn miễn phí. Căn cứ hoạt động của các con trong ngày trải nghiệm, nhà trường sẽ chọn học sinh. Học sinh không dự ngày trải nghiệm sẽ không được xét tuyển vào lớp 1.

Trường Tiểu học và THCS FPT tuyển sinh 300 học sinh khối 1, bổ sung khối 2-4, mỗi khối 30 chỉ tiêu.

Với khối 1, những em hoàn thành chương trình K của trường sẽ được tuyển thẳng. Học sinh khác cần tham gia một buổi trải nghiệm tại trường để kiểm tra các kỹ năng vận động, tương tác, năng lực ngôn ngữ và đánh giá chỉ số cảm xúc (EQ).

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Nam Từ Liêm) đã bắt đầu phát hành và nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022.

Trường tuyển 12 lớp với sĩ số mỗi lớp 30 - 32 em. Phụ huynh có nguyện vọng cho con học trường này sẽ làm đơn đăng ký theo mẫu và nộp về trường cùng bản sao giấy khai sinh của con, bản photo sổ hộ khẩu. Sau đó, trường sẽ xét tuyển.

Nhiều trường ngoài công lập cũng đã hoàn tất tuyển sinh lớp 1. Mới đầu tháng 4, đa số các trường tiểu học ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội đã tuyển sinh đủ hoặc gần đủ chỉ tiêu đối với học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022.

"Đến giờ phút này, các trường trong tầm ngắm của tôi đã tuyển sinh xong. Trải qua 5 đợt trải nghiệm lớp 1 của 5 trường, tôi đã chốt được phương án cho con, hoàn tất khâu kiểm tra năng lực, đóng phí, ghi danh và giờ mới có thể yên tâm ngủ ngon...". Đó là tâm sự của chị Trần Hải Yến (Hà Đông, Hà Nội) khi kể về "hành trình" chọn trường tiểu học cho cậu con trai sinh năm 2015. Theo chia sẻ của chị Yến, chị đã dành trọn một năm để nghiên cứu, lên phương án chọn trường cho con.

Về việc chọn trường tiểu học và trải nghiệm cho con chuẩn bị vào lớp 1, anh Trịnh Văn Tình (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Do có sự tính toán, chuẩn bị trước nên tôi chỉ chọn 2 trường cho con tham gia học trải nghiệm với mục đích để thi. Trường thứ nhất, sau 8 buổi học trải nghiệm bắt buộc có đóng phí, con được làm bài đánh giá năng lực. Trường thứ 2, con chỉ tham gia trải nghiệm khoảng 2 giờ rồi làm bài đánh giá năng lực ở 3 môn: Toán - Tiếng Việt - Tiếng Anh. Con rất hứng thú với các lớp trải nghiệm nên dù chi phí khá cao nhưng gia đình tôi rất thoải mái, hài lòng vì thấy con tiếp thu được nhiều kiến thức mới".

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1, hầu hết các trường tiểu học ngoài công lập đều thiết kế những chương trình, CLB trải nghiệm trong khung thời gian nhất định như: Let's start (Tiểu học Airchimedes, Cầu Giấy và Đông Anh, Hà Nội), The Little Hansers (Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao, Thanh Xuân, Hà Nội); Go to school cool (Tiểu học Quốc tế Alaska, Cầu Giấy, Hà Nội), Cất cánh cùng học sinh lớp 1 (Tiểu học & THCS Newton 5, Thanh Oai, Hà Nội)... Thông qua các hoạt động trải nghiệm vui vẻ này, học sinh tự khám phá và trau dồi năng lực tư duy, phản ứng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh), năng khiếu nghệ thuật, hoạt động thể chất và kỹ năng sống.

Từ kinh nghiệm thực tế của bản thân, anh Trịnh Văn Tình nói: "Con tôi cũng bị trượt đến 2 trường tiểu học sau bài kiểm tra đánh giá năng lực. Thời điểm đó, tôi rất lo lắng, phải đăng ký cho cháu thi tiếp trường thứ 3 và may mắn là đã đạt. Hiện con tôi đã có tên trong danh sách chính thức của một trường tiểu học. Rút kinh nghiệm, muốn chọn trường tốt, ngoài việc đăng ký, tìm trường sớm thì phải cho con ôn luyện để đạt kết quả như mong muốn...".

Lên phương án tuyển sinh sớm, chú trọng chương trình, chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất tốt nên các trường tiểu học như Airchimedes, Vinschool, Nguyễn Siêu, Ngôi sao Hà Nội, Lý Thái Tổ... đến thời điểm này đều đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Hiện còn lại một số ít trường ngoài công lập đang thực hiện công tác tuyển sinh lớp 1; vài trường khác đang tuyển chỉ tiêu bổ sung. Các trường này đều rất bình tĩnh và khẳng định sẽ dễ dàng đạt đủ chỉ tiêu trong thời gian ngắn sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân
09:01:44 13/05/2021
Người thành công chắc chắn giỏi mà người học giỏi chưa chắc thành công?
22:16:12 12/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Xót thương trước hình ảnh Trương Quỳnh Anh đội tang đưa tiễn ông ngoại
16:15:58 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021
Những người bạn gái mà Huỳnh Hiểu Minh từng hẹn hò đều mang hình bóng của Triệu Vy?
16:08:13 14/05/2021
"Á hậu bị đế chế Samsung ruồng bỏ" Go Hyun Jung gây sốt ở Baeksang 2021, so lại ảnh 10 năm trước mới thấy choáng
14:48:41 14/05/2021
Song Hye Kyo nhận xe cà phê ủng hộ từ mỹ nhân công khai "dìm hàng" nhan sắc mình, cớ sao vẫn vui vẻ thế này?
15:18:48 14/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

20:22:57 14/05/2021
Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.

Thi vào lớp 10 mùa dịch: Giáo viên mách nước cách học để đạt điểm cao

20:20:05 14/05/2021
Còn ít ngày nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, giáo viên đã có những gợi ý để các em ôn tập hiệu quả.

Tiền Giang điều chỉnh hình thức dạy, học để phòng chống dịch thế nào?

20:17:56 14/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chính thức điều chỉnh hình thức dạy, học và tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19. 

TP.HCM: Giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10, giảm câu hỏi khó

20:14:51 14/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, TP vẫn giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10 năm học 2021 -2022 đã công bố trước đó là ngày 2 và 3/6. Trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi vào lớp 10 sẽ giảm câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó. 

Tạo sân chơi công bằng cho tất cả học sinh

20:13:05 14/05/2021
Vào mỗi mùa tuyển sinh, tại những trường THPT chuyên, THCS chất lượng cao, THCS - THPT tư thục hay công lập tự chủ tài chính hot, một trong những điểm thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh (HS) là phương án tuyển sinh, trong đó có...

Nhọc nhằn việc học ở xã bãi ngang Hải Lộc

20:09:44 14/05/2021
Ở xã Hải Lộc (Hậu Lộc) có gần 5.000 người trong độ tuổi lao động thì hơn một nửa đi làm ăn xa, để lại con cái cho ông bà, người thân ở nhà.

Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

20:02:49 14/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).

TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6

20:01:01 14/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10

Các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực như thế nào?

19:53:16 14/05/2021
Không chỉ điểm sàn, điểm chuẩn đánh giá năng lực dự báo ở một số ngành học năm nay cũng sẽ tăng mạnh hơn.

Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha

17:03:58 14/05/2021
Con em một số cựu cán bộ Quảng Ngãi dùng tiền ngân sách du học không về, phải bồi thường 10 tỷ đồng nhưng mới trả hơn 1,1 tỷ đồng.

Thư viện xanh rộng mở khắp không gian trường

16:58:17 14/05/2021
Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, thư viện không chỉ tổ chức trong phòng đọc, mà còn mở rộng ra không gian toàn trường. 

Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”

16:12:11 14/05/2021
Ai cũng mong muốn thầy cô giáo dạy thật, đánh giá thật, còn học sinh thì học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước.

Ngành Giáo dục nên nhân rộng cách làm của Vũng Tàu sẽ có dạy, học, và thi thật

16:02:38 14/05/2021
Việc nâng cao thành tích là tốt nhưng cái xấu là thành tích không được ghi nhận một cách trung thực, phải đề cao giá trị trung thực mới có học thật thi thật.

Triển khai dạy học suôn sẻ trong điều kiện phải cách ly tập trung

15:55:57 14/05/2021
Nhiều giáo viên và học sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, các nhà trường vẫn triển khai tốt nhiệm vụ dạy-học trực tuyến và ôn tập cho học sinh trước kỳ thi. 

Khát khao được đi học của cụ bà 84 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3

15:53:20 14/05/2021
Từng phải nghỉ học vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn và sau đó gánh vác cả gia đình sau khi chồng mất, cụ Jang 84 tuổi mới đây đã thi đỗ tốt nghiệp cấp 3. 

Ôn thi vào lớp 10: Những lỗi thường gặp trong bài văn nghị luận xã hội

15:50:05 14/05/2021
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang cho biết, khi làm bài văn Nghị luận xã hội, học sinh thường gặp phải sai lầm phổ biến như quan niệm rằng viết càng dài càng tốt, kiểu gì cũng có ý trúng, điều này khiến bài viết trở nên thiếu mạch lạc và log...

Phú Thọ: Hơn 16 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

15:46:28 14/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Phú Thọ, đến hết ngày 11/5 toàn tỉnh có 16.213 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có 525 thí sinh tự do. 

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

15:42:11 14/05/2021
Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.   

Nam sinh trúng học bổng Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

15:40:34 14/05/2021
Đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email từ ĐH Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho cậu.

Giảng viên có trách nhiệm bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo nếu vi phạm cam kết

15:37:06 14/05/2021
Ngày 13/5, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách Nhà nước theo Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 và 2022. 

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.

Bật mí về đề thi lớp 10 tại TPHCM năm 2021

14:33:38 14/05/2021
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM sẽ giảm bớt các câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi là những bật mí mới đây của Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Hiếu.

Học sinh đi thi cuối học kỳ 2 dưới cái nắng "đổ lửa"

14:31:48 14/05/2021
Đến trường từ 5 rưỡi sáng hay 12h trưa, vội vàng ôn lại bài, vở. Đó là hình ảnh những em học sinh các cấp tại TP.Cần Thơ.

Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học

14:27:47 14/05/2021
Các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ THPT trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Lời nhắn từ học sinh thi vào lớp 10: "Hãy để chúng con ổn định tâm lý"

14:25:52 14/05/2021
Việc phụ huynh tranh cãi, kiến nghị bỏ môn Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm 2021 tại Hà Nội đã tác động không nhỏ đến tâm lý của học sinh. Nhiều em đã trực tiếp lên tiếng, mong muốn giữ ổn định kỳ ...

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Cứ những bài văn mẫu, lấy đâu ra học thật

14:18:54 14/05/2021
Kỳ thi kết thúc năm học 2020 - 2021 được hội phụ huynh chúng tôi gọi vui là thi chạy dịch, do một ngày học sinh phải thi tới 4 môn.

Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề

14:11:52 14/05/2021
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục

13:59:45 14/05/2021
Chiều ngày 13/5, Chính phủ đã phát đi thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về 10 vấn đề tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong ngành giáo dục.

Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè

13:50:58 14/05/2021
Con nghỉ hè sớm nửa tháng, anh Quang Thạch mừng vì giảm được nguy cơ lây nhiễm, nhưng lại lo nghỉ quá lâu, đến khi kiểm tra con quên hết kiến thức.

Hàm số mũ - logarit và các câu đại số lớp 11 trong đề tốt nghiệp

13:48:32 14/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng (trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) chỉ ra những lưu ý giúp thí sinh giành điểm ở hơn 10 câu chủ đề hàm số mũ - logarit hay tổ hợp - xác suất.

Có thể bạn quan tâm

5 loại thực phẩm người bị viêm khớp nên tránh

Sức khỏe

20:27:29 14/05/2021
Omega 6 là một trong số những loại thực phẩm mà người bị viêm khớp nên tránh để không bị đau nhức.

Tưởng vợ hiền lành ngoan ngoãn nên tôi cưới gấp, ngờ đâu ngay đêm tân hôn, tôi chết sững với điều khoản cô ấy nói

Tâm sự

20:27:19 14/05/2021
Tôi đã nghĩ mình gặp đúng người vợ tào khang, có thể chia sẻ tất cả những nỗi lòng với mình. Thế mà đêm tân hôn, cô ấy đưa ra một điều khoản khiến tôi điêu đứng.

Hai ông lớn SamSung và Hyundai bắt tay giải bài toán thiếu hụt chip bán dẫn

Ôtô

20:26:33 14/05/2021
Hai tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung Electronics và Hyundai Motors sẽ hợp tác cùng nhau nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip trong sản xuất ô tô.

Đề xuất xem xét kiểm điểm Bộ Nội vụ

Đời sống

20:26:19 14/05/2021
Bộ LĐ-TB&XH cho rằng cần xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vì thực hiện sai quy định của pháp luật về BHXH thời gian vừa qua... ​

Chú chó 'giải cứu' đàn cá, không cho chủ sát sinh 

Hài hước

20:26:07 14/05/2021
Thấy chủ mài dao, chú chó lập tức giải cứu đàn cá bằng cách hất chậu xuống ao để không bị chủ làm thịt.

Cách làm bồ câu rôti hấp dẫn bắt cơm đổi vị cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

20:25:23 14/05/2021
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một món kho rất hấp dẫn, cực bắt cơm, phù hợp để đổi vị cho bữa cơm của gia đình. Đó chính là món bồ câu rôti. Mới nghe tên thôi mà cũng đủ thấy món này hấp dẫn rồi, vậy chần chờ gì nữa, vào bếp ...

Harry nói về 3 lần cảm thấy bất lực khi ở Hoàng gia Anh và tiết lộ câu nói của Meghan giúp anh "làm lại cuộc đời"

Netizen

20:21:49 14/05/2021
 Harry đã ca ngợi vợ hết lời, coi cô như một vị cứu tinh trong lúc anh đang chết chìm với nỗi đau khổ khi sống ở Hoàng gia Anh.

H'Hen Niê bị chỉ trích và tố có hành động thiếu tinh tế giữa lúc Khánh Vân thi Miss Universe, phải thanh minh ngay và luôn!

Sao việt

20:21:49 14/05/2021
Cũng có nhiều ý kiến bênh vực HHen Niê vì cô nàng đã ủng hộ và giúp đỡ Khánh Vân rất nhiều trong thời gian qua trong hành trình thi đấu ở Miss Universe 2020.

Phục hồi túi Chanel 2.800 USD bị con vẽ bậy

Thời trang

20:21:31 14/05/2021
Một người phụ nữ ở Anh phải gửi chiếc túi hàng hiệu đến trung tâm sửa chữa để làm sạch những hình vẽ nguệch ngoạc.

Mừng doanh thu Lật Mặt đạt trăm tỷ, diễn viên Hạ Anh thực hiện bộ ảnh cổ trang cực đẹp

Hậu trường phim

20:20:46 14/05/2021
Mừng doanh thu Lật Mặt đạt trăm tỷ, diễn viên Hạ Anh thực hiện bộ ảnh cổ trang cực đẹp

Hãy ghim ngay 4 cách phân biệt MỰC TƯƠI chuẩn với MỰC NGÂM HÓA CHẤT nếu chị em không muốn rước bệnh vào người!

Sáng tạo

20:20:08 14/05/2021
 Team mê mực nói riêng và hải sản nói chung nhất định phải nằm lòng cách phân biệt mực tươi với mực bị ngâm hóa chất.

Xiaomi Mi 11 Lite: Giá chênh nhau hơn 2 triệu đồng, chọn bản 4G hay 5G mới là quyết định đúng đắn? 

Đồ 2-tek

20:20:04 14/05/2021
Mức giá chênh lệnh hơn 2 triệu đồng để đổi lại được một hiệu năng mạnh mẽ hơn cùng kết nối 5G thời thượng, Mi 11 Lite 5G có đáng để cân nhắc hơn?

Đàn bà ly hôn bằng mọi giá phải sở hữu cho mình 4 tấm át chủ bài này, đặc biệt là điều đầu tiên

Tình yêu

20:17:36 14/05/2021
4 tấm át chủ bài này không chỉ riêng gì những người đàn bà trải qua đổ vỡ phải nắm chắc mà đối với tất cả phụ nữ đều phải ghi nhớ và giữ chặt lấy!

Huawei bất ngờ bị một hãng mỹ phẩm 'nẫng tay trên' nhãn hiệu HongmengOS 

Thế giới số

20:17:05 14/05/2021
Thua kiện và bị từ chối đăng ký nhãn hiệu, Huawei có thể phải tìm ra một cái tên Trung Quốc mới cho hệ điều hành trên thiết bị di động của mình.

3 diễn viên Dream High tình cờ tái ngộ tại Baeksang 2021: Suzy - Kim Soo Hyun thành siêu sao, thầy giáo đổi đời nhờ Penthouse

Sao châu á

20:13:50 14/05/2021
Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2021 quy tụ dàn sao bậc nhất xứ Hàn, nhưng đáng chú ý nhất chắc là màn hội ngộ của bộ 3 diễn viên Dream High đình đám 1 thời.