Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng đầu vào phù hợp với thực tiễn

Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2022, xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, ngưỡng đầu vào xét tuyển đại học hệ chính quy năm nay tương đương năm 2021, có một số ngành có tăng nhẹ.

Tuyển sinh Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng đầu vào phù hợp với thực tiễn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều học sinh đến Trung tâm tuyển sinh và truyền thông của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp để tìm hiểu về phương thức tuyển sinh và đăng ký xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y – Dược có ngưỡng đầu vào cao nhất, dao động từ 19-22 điểm. Hai ngành có ngưỡng đầu vào cao nhất là Y khoa và Răng – Hàm – Mặt.

Ngưỡng đầu vào của Trường Đại học Sư phạm, Trường Ngoại ngữ và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp dao động từ 15 đến 20 điểm. Riêng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có hai ngành tăng 1 điểm so với năm 2021 là: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ Kỹ thuật ô tô.

Theo công bố, ngưỡng đầu vào của 14 ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học của Trường Đại học Sư phạm là 19 điểm, bằng với ngưỡng Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Trong số đó có ngành Sư phạm Lịch sử – Địa lý vừa được Bộ cho phép Trường Đại học Sư phạm tuyển sinh từ năm 2022.

Nhìn chung, các trường thuộc ĐHTN có ngưỡng đầu vào xét tuyển đại học tương đương năm 2021. Đơn cử như Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh giữ nguyên mức như năm 2021, đó là từ 16 điểm đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên với chương trình đào tạo chất lượng cao.

Video đang HOT

Đối với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ngưỡng đầu vào dao động từ 16 đến 19 điểm. Trong đó ngành Kỹ thuật phần mềm (chương trình liên kết quốc tế) và ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao) có ngưỡng đầu vào cao nhất là 19 điểm.

Tuy nhiên cũng có ngành giảm điểm. Đơn cử như Trường Đại học Khoa học ngưỡng đầu vào từ 15 đến 19 điểm, trong đó có ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y – Sinh thuộc chương trình chất lượng cao giảm từ 20 điểm (năm 2021), xuống còn 19 điểm.

ADVERTISEMENT

Nhìn lại năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của 139 ngành đào tạo trình độ đại học thuộc ĐHTN là 12.971 người; 27 ngành đào tạo trình độ cao đẳng là 1.000 người và 25 ngành đào tạo trình độ trung cấp là 360 người. Kết quả tuyển sinh năm 2021 các hệ đào tạo của toàn ĐHTN như sau: Đại học chính quy 11.387 (đạt 87,8%); cao đẳng 1.008 (đạt 100,8%); trung cấp 409 (đạt 113,6%).

Tiếp tục đổi mới phương thức tuyển sinh, năm 2022, các trường thuộc ĐHTN dành một phần chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Các chương trình tuyển sinh theo phương thức này gồm: Đào tạo chất lượng cao, tiên tiến, đào tạo trọng điểm, giảng dạy bằng tiếng Anh, liên kết quốc tế…

Với Khoa Quốc tế, năm 2022, đơn vị tuyển sinh 200 chỉ tiêu. Theo TS. Hà Xuân Linh, Trưởng khoa: Năm 2022, đối với phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia, Khoa tuyển sinh 30%, giảm 20% so với năm 2021. Chúng tôi cũng bổ sung phương thức xét tuyển điểm đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội với 20% chỉ tiêu, điểm xét tuyển là 75 điểm trên thang điểm 150. Những trường hợp tuyển thẳng là học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Tin học hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật; có ít nhất 2 học kỳ đạt kết quả học sinh giỏi trường chuyên, cộng điểm học bạ 3 kỳ của 3 môn xét tuyển theo quy định đạt từ 6.5 điểm trở lên; IELTS từ 4.5 điểm; điểm SAT Quốc tế từ 800 điểm…

Còn với Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, năm 2022, Nhà trường được giao 1.800 chỉ tiêu tuyển sinh, tăng 336 chỉ tiêu so với năm 2021. Năm nay, lần đầu tiên Trường bổ sung phương thức tuyển sinh theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo phân tích của các chuyên gia: Ngưỡng đảm bảo chất lượng năm 2022 của Trường bằng với ngưỡng điểm chung của khối trường y dược mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

TS. Nguyễn Quang Đông, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ học sinh, sinh viên, Trường Đại học Y – Dược, phân tích: Năm 2021, Trường tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu, một số ngành vượt dưới 10% chỉ tiêu trong ngưỡng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo kết quả trúng tuyển của 2 năm gần đây, điểm trúng tuyển tương đối cao, thấp nhất là ngành Hộ sinh 19,15 điểm, còn trung bình đều từ 24 đến 25 điểm, cao nhất là hai ngành Y khoa và Răng – Hàm – Mặt đều có ngưỡng 26,20 điểm.

ADVERTISEMENT

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh năm 2022 của các trường thành viên thuộc ĐHTN phù hợp với đối tượng và vùng tuyển sinh. Bởi sinh viên học tập tại ĐHTN chủ yếu đến từ vùng khó khăn, có 35-40% là con em dân tộc thiểu số được hưởng chế độ Nhà nước ưu đãi.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) chỉ là điều kiện cần để thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường. Chẳng hạn, điểm sàn của một trường là 17, thì chỉ những thí sinh có điểm thi (bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) từ 17 trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các trường sẽ tiến hành xét tuyển từ cao xuống thấp dựa trên đăng ký và điểm thi của thí sinh. Tùy vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành, điểm chuẩn có thể bằng điểm sàn hoặc cao hơn.

Tuyển sinh đại học 2022: Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng

Đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.

Tuyển sinh đại học 2022: Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng - Hình 1

Thí sinh và phụ huynh tham gia ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Theo hướng dẫn tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học đối với tất cả phương thức xét tuyển theo hình thức trực tuyến, trên hệ thống của Bộ hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.

ADVERTISEMENT

Nắm vững thông tin, đăng ký đúng hạn

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, tại buổi tư vấn tuyển sinh trực tiếp hoặc thông qua chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến, đại diện bộ phận tuyển sinh của các trường cũng như chuyên gia đều nhấn mạnh, bên cạnh tìm hiểu thông tin về ngành, nhóm ngành, trường dự định xét tuyển, thí sinh cần lưu ý nắm vững mốc thời gian quy định, cách thức, kỹ thuật đăng ký xét tuyển. Trong đó, thí sinh cần nắm đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến các điểm mới trong quy chế tuyển sinh. Đặc biệt, quá trình đăng ký xét tuyển ngoài việc quan tâm đến mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, thí sinh cần rà soát để đảm bảo đăng ký chính xác mã phương thức xét tuyển. Với 20 mã phương thức, nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến sai sót, đăng ký không đúng lên hệ thống, bỏ lỡ cơ hộ trúng tuyển vào đúng ngành, trường thí sinh mong muốn. Cùng với đó, thí sinh dù đã đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm vẫn phải thực hiện các bước đăng ký trên cổng đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng thông tin dịch vụ quốc gia.

Theo Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, chỉ còn ít ngày nữa là hết thời gian đăng ký nguyện vọng lên hệ thống theo quy định, song vẫn còn nhiều thí sinh đang cân nhắc, chờ đợi, chưa đăng ký. Các thí sinh cần khẩn trương tìm hiểu thông tin liên quan đến từng phương thức xét tuyển, ngành học bản thân thấy phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao, sau đó đăng ký kịp thời. Các em không nên chờ đến những ngày cuối cùng mới thao tác, đề phòng những rủi ro không mong muốn về mặt kỹ thuật dẫn đến không trúng tuyển theo nguyện vọng.

ADVERTISEMENT

Lưu ý thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Võ Ngọc Nhơn cũng nhấn mạnh, năm nay, có tới 20 phương thức xét tuyển, vì vậy thí sinh cần cẩn thận khi đăng ký mã phương thức xét tuyển bên cạnh việc đăng ký đúng mã trường, ngành, tổ hợp. Để hạn chế sai sót, trước khi thao tác trên hệ thống, thí sinh nên liệt kê đầy đủ nguyện vọng, mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, mã phương thức, tránh vừa đăng ký trên hệ thống vừa dò tìm thông tin, rất dễ xảy ra sai sót.

Chọn ngành, trường phù hợp

Trong giai đoạn "nước rút" đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho rằng, thí sinh cần một lần nữa cân nhắc kỹ để chọn đăng ký xét tuyển theo học ngành, nghề, trường phù hợp với năng lực học tập, sự yêu thích của bản thân cũng như khả năng, điều kiện về sức khỏe, tài chính. Chẳng hạn, tại các tỉnh, thành phố phía Nam hiện nay, nhiều trường đại học có trụ sở chính ở các thành phố lớn đã có phân hiệu ngay tại địa phương thí sinh cư trú, ví dụ Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Ninh Thuận, Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long, Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre, tạo thuận lợi cho người học về nhiều mặt như di chuyển cự ly gần, chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn, trong khi đó, giá trị bằng cấp hoàn toàn bình đẳng như với sinh viên học tại cơ sở chính của trường. Do đó các thí sinh nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn đăng ký nguyện vọng phù hợp.

Ngoài ra, nhiều trường cũng thông tin về các chính sách học bổng khuyến khích học tập riêng của trường dành cho sinh viên một số ngành đặc thù hoặc chương trình hỗ trợ sinh viên vay vốn khởi nghiệp. Các thí sinh đang đăng ký nguyện vọng xét tuyển cần tìm hiểu tất cả thông tin này để cân nhắc, chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính xác, phù hợp.

Theo Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trên hệ thống tuyển sinh, cán bộ làm công tác tuyển sinh nhận thấy có trường hợp một số thí sinh đăng ký các nguyện vọng ở nhiều nhóm ngành khác nhau mà giữa các nhóm ngành này lại có sự khác biệt khá lớn, chứ không phải là nhóm ngành gần nhau về tổ hợp xét tuyển, đặc thù chuyên môn... Điều này có khả năng do thí sinh không thực sự yêu thích một ngành, một số nhóm ngành nào đó hoặc chưa tìm hiểu và cân nhắc kỹ xem mình phù hợp với ngành, nhóm ngành học nào.

ADVERTISEMENT

Ở góc độ chuyên gia tư vấn thị trường lao động, ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phân tích, quá trình cân nhắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng, thí sinh nên chú ý sự phù hợp về năng lực học tập, sự yêu thích của bản thân, nhu cầu thị trường lao động, điều kiện, hoàn cảnh của bản thân và gia đình. Sau khi trúng tuyển, dù theo học ngành nào, trường nào, mỗi em đều cần nỗ lực, đồng thời hiểu rằng, học để tích lũy kiến thức và có năng lực thực hành nghề mới đáp ứng yêu cầu thị trường lao động, chứ không phải việc tham gia "cuộc đua" vào trường nổi tiếng, ngành học "thời thượng" mà đạt được thành công.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Đức Nhân về Nhật sau chuyến từ thiện châu Phi, Quang Linh bóc trần sự thật, Lôi Con biểu cảm lạ03:37Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về tro cốt: Ám ảnh lời kể của 1 cháu bé 9 tuổi khác ở chung04:27Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53"Anna Việt Nam" được người đàn ông bảo lãnh tuyên bố sẽ trả nợ hộ cô gái03:03Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh03:19Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27Chủ nợ 17 tỷ mắng “Siêu lừa Bắc Giang” trơ trẽn, mặt dày đi bán sách xin lỗi các nạn nhân03:17Anna Bắc Giang lấy xe máy của người bảo lãnh bỏ trốn, bị bóc giá phí thuê xe hạng sang để rước dâu?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp dạy tiếng Hàn Quốc
17:18:16 24/09/2022
TPHCM: Cảnh báo tin nhắn lừa đảo phụ huynh đóng tiền học phí
16:21:01 24/09/2022
Cần hiểu đúng việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức, viên chức
08:03:25 25/09/2022
Tân sinh viên chưa hết lo vì học phí đã chìm trong giá phòng trọ quá cao
15:33:38 24/09/2022
7 cách giúp trẻ cai nghiện điện thoại thành công
09:17:28 25/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
Nhiều học sinh nói tục chửi thề để thể hiện đẳng cấp
15:40:22 24/09/2022
40 suất học bổng Nagao cho học viên cao học trên cả nước
18:38:18 24/09/2022
Dàn "sao nhí" đình đám The Voice Kids mùa đầu tiên sở hữu học vấn "khủng"
10:03:47 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Meghan Markle bị tố thô lỗ, bắt nạt nhân viên Hoàng gia
18:31:53 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Phụ huynh tự đầu tư nhà vệ sinh mới cho học sinh ở trường

22:35:57 25/09/2022
Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn ngành giáo dục các địa phương chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trong đó có nhà vệ sinh sạch sẽ trong các trường. Thậm chí, đây còn là tiêu chí để kiểm định chất lượng giáo dục

Định hướng những công dân số năng động và trách nhiệm

22:28:39 25/09/2022
Hướng đến xây dựng những công dân số là những người trẻ thực sự năng động và có trách nhiệm là một trong những nội dung chính của Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet (YIGF) diễn ra trong hai ngày 24 và 25-9 tại Hà Nội

Hiệu trưởng đối thoại với học sinh về 'chuyện khó nói'

22:22:42 25/09/2022
Hơn 1.000 học sinh Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ, thổ lộ những chuyện khó nói như áp lực học tập, chuyện yêu đương

Tập huấn về công tác dân tộc

22:18:35 25/09/2022
Sau 5 ngày (từ ngày 19 đến 23-9) tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh năm 2022 do Ban Dân tộc tổ chức, 120 người làm công tác dân tộc đã được trao giấy chứng nhận ho...

Thi hoa hậu tràn lan: 'Gõ đầu' cơ quan chủ quản

22:14:01 25/09/2022
Nếu như ngày xưa, các cuộc thi hoa hậu chui với quy mô nhỏ lẻ diễn ra tràn lan thì giờ đây, tình trạng dẫm đạp , trùng tên ở các cuộc thi đang ở mức báo động. Trách nhiệm của cơ quan chủ quản ở đâu khi để tình trạng loạn các cuộc thi ho...

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ

22:09:00 25/09/2022
PGS.TS Nguyễn Quốc Huy thông tin: năm nay, có 7 tân bác sĩ đa khoa đã đỗ bác sĩ nội trú, 5 tân bác sĩ y học cổ truyền đã đỗ bác sĩ nội trú Trường Y Hà Nội. Đây là tin vui, sự đánh giá cao khả năng của sinh viên Học viện Y Dược học cổ tr...

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 27/9 để tránh bão

22:02:58 25/09/2022
Chiều 25/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái cho biết, Sở GD&ĐT cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để tránh bão số 4 (NORU), đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên
ADVERTISEMENT

Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ tìm ra quán quân mùa đầu tiên

21:57:39 25/09/2022
Sau màn so tài của 49 đội thi đấu đến từ 20 tỉnh thành, đội AE Nhà Khỉ đến từ Edison Schools Ecopark, Hà Nội đã xuất sắc giành giải Quán quân đầu tiên của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ sau gần 300 trận thi đấu k...

Cùng chung tay vì một trường học không bạo lực học đường

21:52:07 25/09/2022
Nhiều thầy cô giáo là hiệu trưởng nhà trường, rất trăn trở khi nói về vấn nạn học đường đã và đang xảy ra ngày càng nhiều. Khi xây dựng trường học hạnh phúc, sẽ tiếp tục giảm thiểu và dần đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường

Cụ già tuổi bách niên vẫn nặng tình với giáo dục

19:22:29 25/09/2022
Gần cả cuộc đời xung kích trên mặt trận “Diệt giặc dốt”, lăn lộn với phong trào xóa nạn mù chữ, nhà giáo Nguyễn Thìn Xuân đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều huân chương, huy hiệu. Đến nay, dù đã ở tuổi bách thập niên giai lão nhưn...

Ninh Bình tăng cường tuyên truyền pháp luật cho nhà giáo, học sinh

19:17:35 25/09/2022
Trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma túy học đường, bạo lực học đường. Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến (game online) có nội dung bạo lực không lành mạnh. Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn

Công bố quyết định Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng

19:12:05 25/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã trao quyết định cho ông Nguyễn Đức Hoàng được Hội đồng Trường ĐH Phạm Văn Đồng bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 6/9/2022 - ...

Hội Khuyến học quận Cầu Giấy kỷ niệm 20 năm thành lập

19:07:57 25/09/2022
Ngày 25/9, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, biểu dương các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) và phát động tuần lễ học tập suốt đời từ 1 - 7/10/2022

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

19:02:20 25/09/2022
Ngày 24/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

61 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022

18:55:23 25/09/2022
Sáng 25/9, tại Trường THCS Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã khai mạc vòng thi quốc tế Kỳ thi Toán quốc tế PHIMO 2022. Ths Cai Việt Long - đại diện Ban tổ chức tại Việt Nam – cho hay, vòng quốc tế có 648 thí sinh đến từ 14 quốc g...
ADVERTISEMENT

Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông

18:48:11 25/09/2022
Ngày 24-9, tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT và tuyên truyền p...

Đại học Công nghệ Miền Đông trao bằng tốt nghiệp cho 326 cử nhân, dược sĩ

18:42:10 25/09/2022
Sáng 25-9, Trường đại học (ĐH) Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam) đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng cho 326 cử nhân, dược sĩ. Tham dự có Ủy viên TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Bình; Phó ban Tổ chức Tỉnh ...

Vũ Nguyên Sơn thí sinh cuối cùng vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

18:37:35 25/09/2022
Qua các phần thi vô cùng gay cấn tại cuộc thi cuối cùng quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9, Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh Vương Gia Kiệt (Trườn...

Cán bộ, công chức tuyển chọn vào ngành Công an cần có điều kiện gì?

18:32:57 25/09/2022
Tại Dự thảo Thông tư về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, Bộ Công an đã đề xuất bổ sung thêm đối tượng tiếp nhận là cán bộ, công chức và nêu rõ thứ tự ưu tiên tuyển chọn vào ngành Công an

Hào hứng với chương trình mới

18:28:43 25/09/2022
Năm học 2022 - 2023 đã đi qua những tuần đầu tiên. Trần Lâm - lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: “Chúng em là khóa đầu tiên học Chương trình GDPT 2018 cấp THPT và trước đó trải qua 2 năm học trực tuyến

Trái đắng của chính sách một con tại Trung Quốc chỉ mới bắt đầu

18:24:02 25/09/2022
Khi số lượng ca sinh tiếp tục giảm ở Trung Quốc, không khó để hiểu rằng nhiều trường mẫu giáo sẽ chật vật để tìm đủ số trẻ nhập học. Đây là bức tranh đáng lo ngại về quy mô dân số

Trường Đại học Điện lực công bố chứng nhận kiểm định chất lượng

18:19:41 25/09/2022
Dự buổi lễ có PGS. TS Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực; GS.TS Nguyễn Ngọc Hà - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT); TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng gi...

Nữ sinh Thạch Hà được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước

18:15:38 25/09/2022
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, em Trần Thanh Bình (SN 2004, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) xuất sắc được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu cả nước gồm: Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học K...

Năm học 2022-2023, trường đại học nào không tăng học phí?

18:11:23 25/09/2022
Trong khi nhiều trường đại học dự kiến tăng học phí từ năm học 2022-2023, thì có nhiều trường đã quyết định không tăng học phí hoặc chỉ tăng nhẹ tùy theo chương trình đào tạo

Lý giải tên gọi lạ của Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

13:02:18 25/09/2022
Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ - với một tên gọi khác biệt so với các trường đào tạo khối ngành Sức khoẻ hiện nay sẽ là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

15 sinh viên nhận học bổng lớn trị giá 300 triệu đồng/suất

10:33:22 25/09/2022
15 suất học bổng được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM trao tặng cho 15 sinh viên trị giá 300 triệu đồng/suất, tương đương học phí toàn khóa học

Thêm 2 trường ĐH tại TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung

10:08:37 25/09/2022
ThS - luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết từ ngày 26 đến 29-9, trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản t...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

Du lịch

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

23:28:46 25/09/2022
Lâm Ngọc Vị, 27 tuổi, con gái của nam diễn viên Lâm Tuấn Hiền vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2022. Cô sở hữu sóc dáng gợi cảm với chiều cao trên 1,7 m

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng

Tăng Phúc “chàng lúa” bị chê hát “phèn” tại Mặt Nạ Ngôi Sao, quản lý lên tiếng đáp trả

Sao việt

23:12:39 25/09/2022
Thay vì tiếc nuối, kết quả Chàng Lúa Tăng Phúc dừng chân tại chương trình Mặt Nạ Ngôi sao nhận được nhiều sự đồng tình. Thậm chí, khán giả còn không ngừng chê bai những màn thể hiện của nam ca sĩ