Tuyển sinh Đại học 2021: Vượt chỉ tiêu sẽ bị phạt

Ghi nhận cho đến thời điểm này, không ít trường đại học (ĐH) gọi thí sinh trúng tuyển vượt xa so với chỉ tiêu được công bố trong đề án tuyển sinh. Điều này dẫn đến một số ngành của nhiều trường có tỷ lệ thí sinh đến nhập học cao gấp nhiều lần chỉ tiêu ban đầu.

Tuyển sinh Đại học 2021: Vượt chỉ tiêu sẽ bị phạt - Hình 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: Quang Vinh.

Có trường tuyển gấp 16 lần chỉ tiêu

Với Trường ĐH Công đoàn, theo danh sách trúng tuyển ĐH chính quy năm 2021 bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, một số ngành có số thí sinh trúng tuyển vượt rất xa so với chỉ tiêu được công bố. Ngành Công tác xã hội, số thí sinh trúng tuyển là 446/200 chỉ tiêu (vượt 123%); ngành Xã hội học là 405/200, (vượt hơn 100%). Các ngành như Bảo hộ lao động, Quan hệ lao động đều vượt 80%… Như vậy có thể thấy, đa phần các ngành học của Trường ĐH Công đoàn đều có thí sinh trúng tuyển vượt chỉ tiêu.

Tương tự, Trường ĐH Kiến trúc có 19 ngành đào tạo, được chia thành 12 ngành, nhóm ngành tuyển sinh thì chỉ có 3-4 ngành có số thí sinh trúng tuyển dưới chỉ tiêu, còn lại đều vượt. Đơn cử nhóm ngành Điêu khắc và Thiết kế nội thất vượt gần 85%, ngành Thiết kế thời trang vượt 113%, ngành Quản lý xây dựng vượt 144%.

Theo công bố của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM, ngành Quản trị kinh doanh có số lượng thí sinh trúng tuyển là 943 em, trong khi chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT chỉ là 60. Như vậy là số thí sinh trúng tuyển cao gấp gần 16 lần chỉ tiêu.

Video đang HOT

Thống kê cũng cho thấy, tại trường này, ngành Công nghệ thông tin lấy số thí sinh trúng tuyển (445) cao gấp 8 lần so với chỉ tiêu (55). Trong khi đó, có 573 thí sinh trúng tuyển Ngành Quản lý đất đai nhưng chỉ tiêu chỉ là 125 (gấp hơn 4,5 lần)…

Chưa thể kết luận ngay?

Trên thực tế, nhiều trường có tình trạng mất cân đối trong tuyển sinh giữa các ngành, nên có hiện tượng “gọi” theo nhu cầu đăng ký, có ngành không đủ thí sinh.

Vậy phần mềm lọc ảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hỗ trợ các trường ở mức độ nào trong quá trình tuyển sinh? Đại diện Vụ Giáo dục đại học, Bộ GDĐT cho hay, không phải năm nay mới có việc các trường đưa ra số lượng trúng tuyển cao hơn so với chỉ tiêu công bố. Các trường đưa ra số lượng trúng tuyển cao hơn khá nhiều so với chỉ tiêu thường cũng thuộc vào nhóm các trường tuyển sinh có tỷ lệ nhập học thấp.

Đại diện Vụ Giáo dục đại học cũng cho biết, phần mềm lọc ảo của Bộ GDĐT chỉ để xác định một thí sinh chỉ trúng tuyển 1 mã ngành và 1 trường, tránh trường hợp trúng tuyển nhiều nơi; giúp giảm thiểu tình trạng thí sinh “ảo”, và đảm bảo mỗi thí sinh trúng tuyển vào một nguyện vọng ở mức tốt nhất theo năng lực của thí sinh, chứ không giải quyết hết mọi vấn đề “ảo” của các trường, bởi thí sinh có quyền nhập học hoặc từ chối nhập học. Do đó, việc lọc ảo của Bộ GDĐT không ảnh hưởng gì đến việc “gọi” thí sinh của các trường.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, một trong các lỗi vi phạm mà hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng tuyển sinh và những người liên quan bị xử lý kỷ luật là xác định sai chỉ tiêu tuyển sinh so với quy định và tuyển sinh vượt chỉ tiêu.

Trong khi, thời hạn báo cáo công tác tuyển sinh năm nay là ngày 31/12/2021, khi sinh viên chính thức nhập học và các trường đưa dữ liệu vào hệ thống báo cáo mới có con số chính xác để xác định vấn đề. Bộ GDĐT cũng đã có quy định để quản lý chỉ tiêu tuyển sinh và những trường nếu tuyển vượt sẽ chịu các chế tài xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tinh thần Nghị định 04/2021/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành và có hiệu lực thi hành từ ngày 10/3/2021: Với nhóm vi phạm quy định về chỉ tiêu tuyển sinh, mức phạt tiền cao dần lên theo cấp, bậc học. Vượt từ 3% chỉ tiêu trở lên là đã bị phạt. Cùng với đó, việc các trường ĐH không công bố đề án tuyển sinh, không công khai đề án tuyển sinh, tuyển sinh sai đối tượng, tuyển vượt chỉ tiêu… đều có thể bị xử phạt tiền, mức cao nhất lên đến 100 triệu đồng cho một vi phạm.

Chế tài đã có, nhưng việc xử phạt sẽ được áp dụng ra sao là mối quan tâm của nhiều người. Bởi ngay sau khi Nghị định nói trên được công bố (hồi đầu năm 2021), đã có không ít ý kiến từ các trường ĐH cho rằng, mức phạt trong vi phạm các quy định về tuyển sinh (từ 70 – 100 triệu đồng) là quá cao. Thậm chí lãnh đạo Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội nêu quan điểm, cần phải xem xét vượt chỉ tiêu trong trường hợp nào. Cứ vượt chỉ tiêu mà phạt là không hợp lý…

Như vậy xử lý vi phạm trong tuyển sinh ĐH nếu không làm thấu đáo, rốt ráo hẳn sẽ là bài toán không đơn giản với cơ quan quản lý. Thậm chí sẽ là căn bệnh “nhờn luật” khó chữa.

Trường tuyển vượt chỉ tiêu, thí sinh có được đảm bảo quyền lợi?

Các trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu đã xác định, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm.

Mùa tuyển sinh 2021 ghi nhận thực tế nhiều trường thông báo danh sách trúng tuyển cao gấp nhiều lần chỉ tiêu trong đề án tuyển sinh, thậm chí có ngành còn vượt chỉ tiêu đến 16 lần như quản trị kinh doanh của Trường Đại học (ĐH) Tài nguyên và Môi trường TP HCM.

Ngành quản trị kinh doanh của trường này gọi đến 943 thí sinh trúng tuyển, trong khi chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 60, nghĩa là vượt gấp khoảng 16 lần so với chỉ tiêu. Lý giải về tình trạng tuyển vượt chỉ tiêu này, đại diện các trường đều cho hay đây là biện pháp trừ hao để tránh thí sinh "ảo".

Trường tuyển vượt chỉ tiêu, thí sinh có được đảm bảo quyền lợi? - Hình 1

Bộ GD-ĐT cho hay nếu các trường tuyển vượt quá chỉ tiêu và chịu các chế tài xử lý thì thí sinh vẫn được đảm bảo về quyền lợi trúng tuyển

Các chuyên gia tuyển sinh thừa nhận, việc gọi trúng tuyển vượt chỉ tiêu là biện pháp trừ hao mà trường nào cũng áp dụng, tuy nhiên, gọi vượt bao nhiêu không phải là dễ dàng. Thực tế nếu thí sinh đến ít, trường tuyển thiếu chỉ tiêu ảnh hưởng đến hiệu quả đào tạo, nhưng gọi vượt quá nhiều, thí sinh nhập học đầy đủ thì trường vi phạm quy chế tuyển sinh.

Tuy nhiên, gọi vượt đến 16 lần thì theo một chuyên gia là "quá sức tưởng tượng". Không chỉ quá tải, mà bởi nếu các trường chú trọng bài toán kinh tế, tuyển sinh vượt chỉ tiêu, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, mất cân bằng cung cầu. TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), cho rằng gọi thí sinh trúng tuyển vượt quá nhiều so với chỉ tiêu có thể dẫn đến tình trạng "vỡ trận".

Trả lời Báo Người Lao Động về tình trạng nhiều trường tuyển vượt chỉ tiêu, lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho hay phần mềm lọc ảo của Bộ GD-ĐT giúp giảm thiểu tình trạng thí sinh "ảo", chứ không giải quyết hết mọi vấn đề "ảo" của các trường, bởi thí sinh có quyền nhập học hoặc từ chối nhập học. Theo phân tích thống kê kết quả tuyển sinh hàng năm, chỉ có các trường công an, quân đội là đảm bảo số thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học 100%, còn lại đa số các trường sẽ có một tỷ lệ nhất định thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học. Vì vậy, các trường thông báo dự phòng một lượng thí sinh nhất định do phải tính đến có tỉ lệ thí sinh sẽ nhập học vào các trường khác (theo các phương thức khác nhau).

Bên cạnh đó, nhiều trường xét tuyển bằng các phương thức khác nhau, nhưng vì không đạt được chỉ tiêu đã xác định nên đã điều chỉnh chỉ tiêu sang xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Có trường có thể thông báo số thí sinh trúng tuyển gấp 3-4 lần chỉ tiêu đã xác định, nhưng khi kết thúc tuyển sinh cũng chỉ đạt được 30% chỉ tiêu tuyển sinh, nhiều ngành không có thí sinh hoặc rất ít thí sinh trúng tuyển, nhập học.

Vụ Giáo dục Đại học lý giải thêm, chỉ tiêu tuyển sinh hiện được xác định theo khối ngành, tuy nhiên để tạo thuận lợi cho việc chọn ngành của thí sinh nên đa số các trường thường xác định chỉ tiêu và tuyển sinh theo ngành. Trong trường hợp một số ngành không tuyển sinh được thì các trường thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh, có thể sắp xếp điều chỉnh lại chỉ tiêu sang các ngành khác trong khối ngành, trong lĩnh vực, theo quy định nhưng không vượt quá năng lực đào tạo. Ngoài ra, cũng không loại trừ trường hợp có thể một số trường thực hiện sai.

PGS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, cho hay đến thời điểm này, số thí sinh chính thức nhập học (xét tất cả các phương thức tuyển sinh) trên toàn hệ thống chưa tới 62% tổng chỉ tiêu. Hiện tại, chưa thể kết luận những trường có số lượng thí sinh thông báo được trúng tuyển cao hơn chỉ tiêu là đã tuyển vượt quá chỉ tiêu theo quy định. Bởi thực tế, số lượng thí sinh có thể "ảo" khá nhiều. Một số thí sinh dù đã nhập học cũng có thể sẽ đi du học khi dịch bệnh được kiểm soát.Theo quy chế tuyển sinh, các trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm, công tác tuyển sinh năm 2021 sẽ được báo cáo đầy đủ vào ngày 31-12-2021 với số lượng thí sinh nhập học chính thức.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học khẳng định những cơ sở đào tạo tuyển sinh vượt quá số lượng đã xác định sẽ được tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm. Năm 2020 Bộ GD-ĐT đã có nhiều công văn để chấn chỉnh, xử lý các trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu quy định, một số trường đã bị phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục và khấu trừ chỉ tiêu tuyển sinh vào năm tiếp theo.

Trong trường hợp sau khi các thí sinh nhập học, nếu các trường thật sự tuyển vượt quá chỉ tiêu và chịu các chế tài xử lý thì các thí sinh vẫn được đảm bảo về quyền lợi trúng tuyển đại học của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết
10:11:13 23/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ
09:43:33 23/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết
14:54:51 23/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022
20:02:49 22/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, có thể được truyền máu từ bố
15:03:37 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Trương Đình khóc xin tha thứ
14:07:15 24/01/2022
Vy Oanh lên tiếng cực gắt về kết quả điều tra từ thiện, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản hồi
14:24:03 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Park Shin Hye từng đòi cưới 1 nam thần từ nhỏ, mới lớp 1 đã phải đính hôn?
14:25:34 24/01/2022
Park Shin Hye bị mỉa cưới chạy bầu còn phô trương, 6 chi tiết đắt giá nhất Kbiz khiến anti câm nín
14:19:45 24/01/2022

Tin mới nhất

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên

09:36:46 22/01/2022
Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên

09:31:24 22/01/2022
Quy hoạch, sắp xếp hệ thống trường chuyên phù hợp, cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại thành phố lớn, tập trung phát triển 1 trường chuyên tại các tỉnh

Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?

09:30:13 22/01/2022
 Trong 10 năm qua, thành phố Hải Phòng đã chi 30 tỷ đồng khen thưởng học sinh, giáo viên Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đạt các giải quốc gia, quốc tế

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

09:25:50 22/01/2022
Kết thúc Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead 2021 diễn ra chiều 21/1 tại Hà Nội, đội thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đã giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2

Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học

09:24:27 22/01/2022
Một số giáo viên ở Hà Nội cho biết học sinh lơ là nhiều môn vì tập trung vào thi IELTS, tuy nhiên cũng khó trách bởi tâm lý tuyển sinh bằng gì thì học nấy

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?

09:20:26 22/01/2022
Hà Nội dự kiến cho học sinh từ lớp 7 đến 12 đi học trực tiếp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều hiệu trưởng, việc học sinh trở lại trường còn phụ thuộc số ca nhiễm có tăng cao

Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên

09:18:57 22/01/2022
“Nếu vào học không phù hợp sẽ là nỗi khổ của học sinh, nỗi vất vả của thầy cô và nỗi lo của xã hội. Phải tránh tiêu cực trong tuyển sinh, tránh ngồi nhầm trường. Nhân tài không phải là câu chuyện của nhiều người nên phải có cách thức ph...

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

Đời sống

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Tử vi ngày 25/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải mọi chuyện suôn sẻ, Bảo Bình chứng tỏ năng lực

Trắc nghiệm

20:09:36 24/01/2022
Tử vi ngày 25/1/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Cự Giải có một ngày thoải mái, thư giãn và vui vẻ

Áp lực mới của Lâm Tâm Như

Sao châu á

20:07:24 24/01/2022
Nữ diễn viên chia sẻ đối mặt với nhiều định kiến khi trở thành người đứng sau ống kính

5 năm tuổi, xe 'nhà giàu' Toyota Alphard vẫn có giá bán lại hơn 3 tỷ đồng

Ôtô

20:06:38 24/01/2022
Hiện tại, mức ODO của chiếc Toyota Alphard chỉ dừng lại ở ngưỡng 4.500km

TP.HCM: Bệnh nhân Covid-19 biến chủng Omicron triệu chứng nhẹ, khỏi bệnh sau 1 tuần

Sức khỏe

20:06:32 24/01/2022
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay phần lớn ca nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron trên địa bàn TP.HCM đều có triệu chứng nhẹ, thường khỏi bệnh sau 1 tuần

Nam chính đơ nhất phim Việt và Nam (Hương Vị Tình Thân) và có điểm chung ngỡ ngàng, vì vậy nên mới bị netizen ghét thêm

Hậu trường phim

20:05:46 24/01/2022
Hương Vị Tình Thân và Phố Trong Làng nhìn vậy mà vẫn có điểm chung

Cách gói bánh chưng gạo lứt cực đơn giản, ai cũng có thể làm được: Chị em không muốn tăng cân sau Tết phải thử ngay!

Ẩm thực

20:03:59 24/01/2022
Ăn Tết healthy thì nhất định không thể thiếu bánh chưng gạo lứt được rồi

Park Min Young chưa kịp tái xuất đã bị một mỹ nhân át vía, visual đỉnh cỡ nào mà từng chặt đẹp Song Hye Kyo?

Phim châu á

20:01:53 24/01/2022
Không phải Park Min Young, dân tình cõi mạng đang nhốn nháo trước sự xuất hiện của một nữ phụ đẹp nức tiếng

Vụ con gái dùng chất độc xyanua giết cha: 2 cha con không nói chuyện, không nhìn mặt nhau

Pháp luật

20:01:12 24/01/2022
Gần đây, khi người mẹ vắng nhà thì không ai can ngăn mâu thuẫn giữa Linh và người cha. Hai cha con thậm chí không nhìn mặt nhau

Porsche đầu tư 20 triệu USD xây dựng trung tâm Porsche Sài Gòn mới

Siêu xe

19:59:23 24/01/2022
Nhằm nâng cao các giá trị trải nghiệm cho khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm, hãng xe Porsche vừa khánh thành và ra mắt dự án trung tâm Porsche Sài Gòn mới tại quận 7, TP.Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư lên tới 20 triệu USD

Kim Kardashian trang điểm màu nude sang chảnh dự sự kiện ở California

Phong cách sao

19:58:28 24/01/2022
Ngôi sao truyền hình thực tế trang điểm màu nude tinh tế, diện đồ sang chảnh dự sự kiện ở California, thu hút mọi ánh nhìn

Chán ngấy hôn môi "nàng Bella", nam chính Twilight có quyết định gây sốc thiên hạ, đến Selena Gomez cũng há hốc mồm là thế nào đây?

Phim âu mỹ

19:44:05 24/01/2022
Cặp đôi Twilight bỗng dưng không chịu hôn nhau, lại còn làm chuyện gây sốc