Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập?

Từ năm 2021, Bộ GD&ĐT giao quyền tự chủ cho các trường Đại học. Do vậy, các phương thức xét tuyển của nhiều trường cũng đa dạng hơn, trong đó có phương thức xét điểm học bạ được rất nhiều trường sử dụng. Tuy nhiên, phương thức này liệu có nảy sinh bất cập?

Các trường Top cũng xét học bạ

Trong mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học top đầu cũng sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh. Hiện tại, đã có hơn 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước sử dụng học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh với số lượng chỉ tiêu lớn.

Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập? - Hình 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Năm 2021, Học viện tài chính cũng sử dụng phương thức xét học bạ với những tiêu chí: Đạt học sinh giỏi 3 năm THPT, đoạt các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia (nhất, nhì, ba, khuyến khích); Điểm Tổng kết 03 năm học THPT đạt từ 6.5 điểm trở lên; Tổng điểm trung bình 03 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển tự chọn (A00, A01, D01, D07) đạt từ 21 điểm trở lên.

Là một trong những trường Top đầu của cả nước về đào tạo sư phạm, năm nay, ĐH Sư phạm Hà Nội xét học bạ đối với những thí sinh: Là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi; Đối với các ngành ngoài sư phạm: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Tương tự, đại diện phía Nam như Đại học Bách Khoa TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng cũng sử dụng điểm học bạ xét tuyển, cụ thể:

Đại học Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển ưu tiên học sinh Giỏi tại các trường THPT chuyên, THPT năng khiếu trên cả nước và các trường thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT cao nhất trong 3 năm gần đây (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM).

Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập? - Hình 2

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM có sử dụng hình thức xét tuyển học bạ cho kỳ tuyển sinh năm 2021. (Ảnh: Internet)

Đại học Tôn Đức Thắng: Xét tuyển theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) dành cho học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các trường THPT ký kết với Đại học Tôn Đức Thắng; với chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao và chương trình học 2 năm tại cơ sở, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 5 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển; Với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 05 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ.

Trong việc đào tạo tại các trường đại học, không có sự phân biệt các phương thức xét tuyển của sinh viên khi vào trường. Do đó, tất cả các thí sinh khi trúng tuyển đều học cùng một chương trình đào tạo như nhau.

Số lượng học sinh giỏi ở các lớp liệu có “bị” tăng quá nhanh?

Thực tế, ở mỗi một trường THPT, mỗi một địa phương, điểm học bạ có sự chênh lệch rất xa so với kết quả học tập thực sự của học sinh. Điều này bắt nguồn từ quan điểm đánh giá kết quả học bạ ở mỗi địa phương, mỗi giáo viên. Chính vì vậy, điểm học bạ không hoàn toàn thực sự phản ánh được học lực của học sinh THPT một cách khách quan trung thực.

Nếu trong xét tuyển đại học hiện nay phương thức xét điểm học bạ “lên ngôi”, liệu có tình trạng học sinh giỏi ở các trường, các lớp “bị” tăng quá nhanh không?

Theo chia sẻ của cán bộ tuyển sinh của một trường đại học, qua mỗi năm thực hiện phương thức xét tuyển học bạ, cán bộ này nhận thấy, trung bình điểm học bạ năm lớp 12 của học sinh luôn cao hơn hẳn so với điểm của năm lớp 10, 11.

Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập? - Hình 3

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Chưa kể, nhiều học sinh có điểm chênh lệch khá lớn giữa điểm học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thông thường, nếu học sinh đạt loại giỏi ở điểm học bạ một môn nào đó, thì điểm thi tốt nghiệp THPT của học sinh đó tối thiểu cũng phải đạt loại khá trở lên. Tuy nhiên, có những học sinh điểm môn đó chỉ đạt ở mức trung bình.

Vì vậy, để đảm bảo tính công bằng, khách quan khi xét tuyển bằng học bạ, Bộ GD&ĐT cần có một hệ thống đánh giá điểm học bạ. Hệ thống này đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ giữa việc chấm điểm học bạ giữa các địa phương với nhau và giữa các giáo viên với nhau. Và phải có một bài toán tổng thể để tránh tình trạng phụ huynh, học sinh “xin” điểm học bạ, giành lợi thế trong xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng .

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2021

Theo thông tin từ trường ĐH Văn hóa TP.HCM, năm 2021, Trường tuyển sinh trong cả nước với 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy với 3 phương thức xét tuyển và xét tuyển kết hợp với thi tuyển môn Năng khiếu nghệ thuật.

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2021 - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo đó, trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên), đã tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đạt các yêu cầu thi tuyển môn Năng khiếu (với chuyên ngành có thi Năng khiếu).

Nhà trường xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn thi C00, D01, D09, D10, D15, R01, R02, R03, R04. Trong đó, với các tổ hợp có thi môn Năng khiếu sẽ thi trực tiếp tại trường.

Xét tuyển từ điểm trung bình chung các môn văn hóa bậc THPT (điểm học bạ THPT) của thí sinh với 5 học kỳ (2 học kỳ năm lớp 10, 2 học kỳ năm lớp 11, học kỳ 1 năm lớp 12) đối với tất cả các học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước, thuộc các tổ hợp môn học C00, D01, D09, D10, D15.

Xét tuyển từ kết quả điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM hoặc trường ĐH khác có tổ chức kỳ tuyển sinh riêng, theo các tổ hợp môn thi C00, D01, D09, D10, D15, R01, R02, R03, R04.

Đối với xét tuyển kết hợp với thi tuyển môn Năng khiếu nghệ thuật tại trường, chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật thuộc Ngành Quản lý Văn hóa: R01, R02, R03, R04.

Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy trình độ đại học của trường là 990 chỉ tiêu. Chỉ tiêu của từng ngành đào tạo như sau: Thông tin- Thư viện: 30 chỉ tiêu; Bảo tàng học: 30; Du lịch: 80; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 250 (chuyên ngành Quản trị lữ hành: 150; Hướng dẫn du lịch: 100); Kinh doanh xuất bản phẩm: 30; Quản lý văn hóa: 270 (chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa xã hội: 80; Quản lý di sản văn hóa và phát triển du lịch: 30; Tổ chức, dàn dựng chương trình VHNT: 80; Tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch: 80); Văn hóa học: 270 (chuyên ngành Văn hóa Việt Nam: 50; Công nghiệp Văn hóa: 40: Truyền thông Văn hóa: 180); Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam: 30 chỉ tiêu.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể theo từng phương thức tuyển sinh như sau.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổng số chỉ tiêu 590:

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2021 - Hình 2

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ THPT) và xét từ kết quả điểm thi của ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đại học khác có tổ chức kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực riêng là 400 chỉ tiêu:

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2021 - Hình 3

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2021 - Hình 4

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 990 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2021 - Hình 5

Nhà trường quy định, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển từ kết quả thi THPT năm 2021 là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên; không có điểm môn thi thành phần trong tổ hợp xét tuyển từ 1 điểm trở xuống...

Đối với xét từ kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT, điểm tổng kết 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Xét từ kết quả điểm thi của ĐHQGTP.HCM và các trường ĐH khác có tổ chức kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực riêng, theo các tổ hợp C00, D01, D09, D10, D15: điểm tổng kết 3 môn (một tổ hợp xét tuyển) phải đạt từ 15 điểm trở lên.

Đối với chuyên ngành Tổ chức, dàn dựng chương trình văn hóa nghệ thuật, ngành quản lý văn hóa thì ngoài những điều kiện này, thí sinh phải có điểm môn thi Năng khiếu nghệ thuật đạt từ 5 điểm trở lên.

Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi Năng khiếu nghệ thuật từ ngày 01/4-01/7/2021. Thí sinh tập trung, nghe phổ biến quy chế thi vào ngày 15/7, thi từ chiều ngày 15/7-16/7 tại Khu Nhà học thực hành Văn hóa nghệ thuật, Cơ sở 1, trường ĐH Văn hóa TP.HCM.

Dự kiến, thời gian tuyển sinh Đợt 1 của Trường: nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/4-16/7/2021; Đợt 2 nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ tháng 8/2021 đến tháng 11/2021, Trường sẽ công bố thông tin cụ thể nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Năm học 2021-2022, học phí của các ngành/chuyên ngành đào tạo về Du lịch là 12,6 triệu đồng/sinh viên; các ngành/chuyên ngành khác là 10,6 triệu đồng/sinh viên. Trường thu học phí theo tín chỉ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến
10:29:46 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021

Tin mới nhất

Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai

20:27:48 11/05/2021
Khi một số học sinh vào phản ứng về việc Hải Lâm sai ở một câu hỏi dễ, anh chàng không ngại đáp trả lại. Sau một hồi lời qua tiếng lại với cộng đồng mạng, chàng trai Hà Nội còn sử dụng câu từ khó nghe để thể hiện sự phẫn nộ của mình với...

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Sinh viên học trực tuyến thời Covid-19: "Cái khó ló cái khôn"

16:27:26 11/05/2021
 Dịch Covid-19 phức tạp, một lần nữa quay trở lại giảng đường online, nhiều sinh viên cảm thấy thoải mái nhưng một số khác lại thấy bất tiện vì một vài vấn đề nảy sinh.

Bài luận về nông nghiệp, học trò xứ Thanh nhận học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ

16:24:32 11/05/2021
Với thành tích học tập đáng nể và bài luận xuất sắc về tiềm năng ngành nông nghiệp Việt Nam, Ninh Hải Nam đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 6,8 tỷ đồng của Colorado College (Mỹ).

Cô gái tự học tiếng Anh giành ba học bổng toàn phần

16:22:31 11/05/2021
Từ nữ sinh trường làng, không biết IELTS, SAT là gì, Thắm tự học tiếng Anh, đạt tới 8.0 IELTS, giành học bổng toàn phần hai đại học Mỹ và trường VinUni.

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Các địa phương lên phương án thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

11:24:33 11/05/2021
Cả nước hiện có 31 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022.

Các kỹ năng đặc biệt làm bài thi Địa lý thi tốt nghiệp THPT

11:01:22 11/05/2021
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết, trong đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia còn có một phần quan trọng là các kỹ năng Địa lý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyệt đối không ăn những thứ này cùng bia rượu kẻo độc gấp đôi

Sức khỏe

20:41:12 11/05/2021
 Nếu muốn giữ gìn sức khỏe tốt, bạn tuyệt đối không được sử dụng những đồ ăn này khi uống rượu bia.

Ngọc Trinh khiến fan "vỡ mộng" với chuyến offline miễn phí tại Đà Lạt

Sao việt

20:41:04 11/05/2021
Vì dịch bệnh có chuyển biến phức tạp, chính vì thế người đẹp gốc Trà Vinh không thể tổ chức buổi gặp mặt cùng người hâm mộ khiến fan của mình hố nặng.

Ngày 11/5, Đà Nẵng thêm 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:40:46 11/05/2021
Ngày 11/5, Đà Nẵng ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn, chưa xác định được nguồn lây.

Cách làm chả cốm Hà Nội bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

20:37:30 11/05/2021
Chả cốm là món ăn quen thuộc đối với người Hà Nội, hương vị độc đáo và hấp dẫn của món chả cốm đã trở thành biểu tượng đặc trưng của vùng đất thủ đô. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để trổ tài nấu nướng với công thức đơn giản này nhé...

Xinh như Hà Trúc lần này cũng bị hại vì photoshop quá đà

Netizen

20:35:07 11/05/2021
Nếu người bình thường chỉ trao nhan sắc của mình vào tay thợ chụp ảnh có tâm thì những người nổi tiếng còn phải xẻ đôi vận mệnh vào tay những chuyên gia photoshop.

Ở nơi chưa bao giờ phải lựa chọn vaccine Covid-19

Thế giới

20:32:46 11/05/2021
Tại bệnh viện nhỏ ở thủ đô của Chad, nơi bác sĩ Oumaima Djarma làm việc, mọi người không tranh luận vaccine Covid-19 nào tốt nhất, vì đơn giản là ở đây không có vaccine.

Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"

Sao châu á

20:31:15 11/05/2021
Sau hai năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Bo Young trở lại với When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) và lập tức khiến khán giả lần nữa trầm trồ với nhan sắc mặn mà cũng như năng lực diễn xuất ấn tượng.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

Bóng đá việt nam

20:24:40 11/05/2021
Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong FIFA days nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm ...

Ong nghỉ ngơi trong khách sạn tre sau mùa bận rộn ở Colombia

Chuyện lạ

20:24:23 11/05/2021
Những chú ong vất cả sau vụ mùa ở Colombia được chủ cho nghỉ ngơi trong khách sạn tre.

Đội tuyển Malaysia khoe đã an toàn với dịch bệnh và lên đường

Bóng đá thế giới

20:22:14 11/05/2021
Đội tuyển bóng đá Malaysia đã sẵn sàng nghênh chiến với đội tuyển Việt Nam, sau khi các tuyển thủ đã hoàn thành mũi vaccine thứ hai ngừa COVID-19.

Những ý tưởng thiết kế nhà chọc trời 'ngông cuồng' nhất trong giới kiến ​​trúc

Sáng tạo

20:21:41 11/05/2021
Những ý tưởng mang tầm nhìn xa, sử dụng công nghệ mới lạ từ vật liệu, thẩm mỹ tới tổ chức không gian, thách thức khái niệm truyền thống về các kiến ​​trúc thẳng đứng.

Tôi đã tha thứ, dù mẹ không giữ lời hứa với tôi

Tâm sự

20:17:11 11/05/2021
Tôi là một đứa con gái cứng đầu, tính cách khó chịu. Hồi tôi đi học các bạn đã không thích tôi. Lớn lên, vào đại học rồi đi làm, tôi cũng chẳng có bạn. Mô tả về tôi chỉ có một từ: Cục súc.

Honda Vario 160 có thể được ra mắt vào cuối năm nay

Xe máy

20:08:40 11/05/2021
Vario được kỳ vọng là mẫu xe tiếp theo được Honda trang bị động cơ 160 cc thế hệ mới, sau PCX 160.

Vương Hạc Đệ "bái bai" tóc trắng, Ngu Thư Hân bé tí xíu làm fan soi đỏ mắt ở loạt poster Thương Lan Quyết

Phim châu á

20:06:55 11/05/2021
Cư dân mạng giục nhà sản xuất Thương Lan Quyết phải sớm tung ra tạo hình tóc trắng của Vương Hạc Đệ.

Bentley Flying Spur có thêm tiện nghi và màu sơn mới

Ôtô

20:02:32 11/05/2021
Các phiên bản nâng cấp 2022 của Bentley Flying Spur vẫn có tùy chọn động cơ V8 4.0L hoặc W12 6.0L.