Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo

Vừa làm nghề buôn trâu, buôn bò, ông Hoàng Văn Oanh – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành còn liên kết hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Tuyên Quang và nhiều tỉnh thành khác phát tài, làm giàu với nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo.

Ông Oanh là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021.

Ông Hoàng Văn Oanh – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành ở xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được bình chọn là 1 trong 63 gương mặt nhà nông của cả nước nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″.

Ông Hoàng Văn Oanh – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành giúp hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành lân cận làm giàu với nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo.

Từ lái trâu bò xuyên biên giới…

Mới đây, khi dẫn chúng tôi đi thăm quan các hộ chăn nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo tại các hợp tác xã liên kết với đơn vị mình ở các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đến trại nào ông Oanh cũng được bà con đón tiếp rất nhiệt tình. Mọi người ai cũng coi người đàn ông này như một ân nhân vì ông đã giúp họ và gia đình vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Vừa gặp ông Oanh, lão nông Lương Hải Tuyên ở thôn Nặm Kép, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa) đã tay bắt, mặt mừng. Ông Tuyên gắn bó với con trâu kéo cày đã gần 30 năm nay, nhưng chưa bao giờ ông nghĩ sẽ làm giàu được từ vật nuôi này.

Ông Tuyên bảo, trước đây gia đình chỉ chăn nuôi theo kiểu truyền thống, chăn thả tự nhiên, việc chăn nuôi cũng chủ yếu để lấy sức kéo phục vụ sản xuất nông nghiệp, đàn trâu trong gia đình không mấy khi vượt quá 3-4 con.

Đã có thời điểm, khi việc cày kéo được thay bằng máy móc, gia đình ông Lương Hải Tuyên bỏ việc chăn nuôi, phần vì diện tích đồng cỏ bị thu hẹp phần vì có năm mùa đông khắc nghiệt, đàn trâu không có thức ăn xanh, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tăng trưởng của đàn.

Từ khi được địa phương định hướng kết nối với HTX Tiến Thành tham gia chuỗi liên kết chăn nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo, ông Tuyên đã mạnh dạn nhận nuôi thử 5 con trâu.

Từ việc chỉ quen tận dụng đồng cỏ tự nhiên, ông đã được ông Oanh hướng dẫn cách ủ rơm rạ, trồng cây vụ đông, tận dụng cây ngô, lá mía để làm thức ăn cho đàn trâu. Chỉ sau hơn 2 tháng chăn nuôi theo hình thức này, mỗi con trâu của gia đình ông Tuyên khi xuất bán lãi hơn 5 triệu đồng.

Thừa thắng xông lên, đầu năm 2018, lão nông Lương Hải Tuyên nhân đàn, từ 5 con nuôi thử nghiệm trâu, lứa thứ 2 ông Tuyên nuôi 7 con, lứa thứ 3 tăng lên 14 con.

Để có vốn chăn nuôi quy mô lớn, ông Tuyên thành lập trang trại chăn nuôi và được ngân hàng cho vay 200 triệu đồng. “Nhờ có ông Oanh giúp sức đến nay chúng tôi đã tự tin chăn nuôi trâu, bò, gia đình tôi đã có thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm” – ông Tuyên khoe.

Ông Tuyên là một trong số hàng nghìn hộ dân ở Tuyên Quang được HTX Tiến Thành giúp sức chăn nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo thành công để làm giàu. Trong số đó, có nhiều hộ đạt thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo - Hình 1

Ông Tuyên đổ thức ăn chăm sóc đàn trâu tại trại chăn nuôi của gia đình. Ảnh: Hải Đăng

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Oanh kể. Thời điểm năm 1995, ở quê ông đang rộ lên phong trào buôn trâu Bắc – Nam, ông Oanh đã thăm dò tình hình và tìm cơ hội học nghề ngay.

Ban đầu không có vốn, ông Oanh đã xin đi dắt trâu cho các chủ buôn. Do tư chất thông minh, lanh lợi nên ông sớm học được các bí quyết buôn bán. Sau một thời gian làm thuê, tích góp được số vốn ông đã quyết định tách ra để làm ông chủ.

Vừa làm, ông Oanh vừa kêu gọi bạn bè góp vốn để kinh doanh lớn. Thậm chí, ông Oanh còn tìm đường sang cả Campuchia, Thái Lan mua các con trâu “khủng” đưa về nhân giống, bán, cung cấp trâu chọi cho các lễ hội chọi trâu truyền thống ở các tỉnh, thành trong cả nước. Đối với nhưng con trâu xấu, được thịt ông cung, bán cho các đầu mối thực phẩm tại các tỉnh, thành.

“Ngày đấy cũng may mắn, làm ăn thuận lợi nên tôi không chỉ trả được nợ sớm mà còn có nhiều tiền vốn để mở rộng làm ăn”, ông Oanh nhớ lại.

Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo - Hình 2

Ông Oanh (trái) kiểm tra quá trình đóng gói sản phẩm trâu, bò chế biến tại HTX Tiến Thành. Ảnh: HĐ

Video đang HOT

… giúp bà con cùng làm giàu từ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo

Từ “hai bàn tay trắng”, ông Oanh đã tạo dựng được sự nghiệp vững vàng từ nghề kinh doanh trâu, bò. Đến năm 2017, vị đại gia buôn gia súc quyết định thành lập HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành. Từ đây, ông chủ động bắt mối và liên kết với các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh để chăn nuôi trâu, bò vỗ béo, sinh sản.

Từ năm 2017 đến nay, HTX Tiến Thành đã ký hợp đồng cung ứng thức ăn và gần 2.000 con trâu, bò thịt cho 20 HTX thuộc huyện Chiêm Hóa, Yên Sơn, Hàm Yên, Lâm Bình nuôi vỗ béo theo hình thức hợp đồng thỏa thuận và cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Với mục đích xây dựng mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi giá trị, HTX Tiến Thành đã ký hợp đồng với một số HTX và tổ hợp tác để liên kết chăn nuôi, đồng thời xây dựng cơ sở tự phối trộn thức ăn chăn nuôi an toàn sinh học, nguồn nguyên liệu địa phương tại phường Nông Tiến, TP.Tuyên Quang cung cấp thức ăn chăn nuôi theo công thức riêng phân phối nội bộ cho các hộ dân tham gia chuỗi.

Thông qua đó, các hộ gia đình tham gia chuỗi được cung ứng con giống, cung cấp các sản phẩm cám tổng hợp từ ngô, sắn, cám gạo, một số khoáng chất phục vụ chăn nuôi trâu, bò; ngoài ra các hộ dân còn được tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng bệnh theo quy trình, tiêu chuẩn để cung ứng thức ăn cho chuỗi liên kết chăn nuôi an toàn sinh học.

Theo tiết lộ của bà con chăn nuôi trâu trong mô hình liên kết này thì thông thường khi nuôi trâu thì sau 3 tháng nuôi nhốt, trung bình trọng lượng của mỗi con trâu tăng khoảng 80kg. Nếu đạt được trọng lượng này, ít nhất 1 con trâu sẽ cho thu lãi 5 triệu đồng; bò thịt vỗ béo lãi bình quân 4,8 triệu đồng/con/3 tháng.

Ông Oanh cho biết, thông qua mô hình liên kết, việc tổ chức lại sản xuất theo hướng tăng cường liên kết giữa các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp. Từ đó việc để áp dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi được thực hiện bài bản hơn.

Để đa dạng hóa sản phẩm cung cấp cho thị trường, từ năm 2019 đến nay, HTX Tiến Thành đã đầu tư và hỗ trợ cho một số cơ sở giết mổ và chế biến, đóng gói trâu, bò với công suất khoảng 5 tạ thịt/mẻ/24 giờ tại địa phương.

Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo - Hình 3

Sản phẩm trâu ngố Tuyên Quang được chế biến, đóng gói trước khi đưa ra thị trường. Ảnh: HĐ

Năm 2021, ông Hoàng Văn Oanh – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành vinh dự là 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu của cả nước được tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021″.

Xoay đủ kiểu vượt khó trong đại dịch Covid-19

Ngày 29/11, trao đổi với chúng tôi, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành cho biết, sau nhiều đợt dịch Covid-19 vừa qua đã ảnh hưởng đến chuỗi chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm trâu, bò của đơn vị.

Trung bình các năm trước, mỗi năm HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc hàng trăm nghìn con trâu, bò thương phẩm và nhiều sản phẩm chế biến ở trong nước.

“Tuy nhiên, do dịch bệnh phía nước bạn siết chặt cửa khẩu để phòng dịch khiến việc tiêu thụ trâu, bò của chúng tôi bị ngưng trệ. Đến giờ số lượng hàng bán ra mỗi ngày mới được 5-10 tấn thịt trâu, thịt bò tươi ở các lò giết mổ”, ông Oanh ngậm ngùi.

Trước tình trạng khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, HTX Tiến Thành đã phải chủ động thu gọn liên kết với các HTX, hộ chăn nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo.

“Để duy trì việc làm ăn, chúng tôi đang nỗ lực phát triển các đầu mối tiêu thụ ở thị trường trong nước. Hiện, các lò giết mổ của chúng tôi tại Hà Nội vẫn hoạt động khá tốt, sản phẩm đưa ra thị trường vẫn ổn định”, nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 ở Tuyên Quang nói.

Tuyên Quang: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 giúp hàng nghìn hộ phát tài nhờ nghề nuôi trâu, nuôi bò vỗ béo - Hình 4

Lò sấy thịt trâu khô của HTX Tiến Thành ở tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: HĐ

Bên cạnh việc liên kết với các nông hộ chăn nuôi gia súc vỗ béo, HTX Tiến Thành vẫn đang duy trì việc đấu thầu tiêu thụ sản phẩm bê non của các doanh nghiệp, tập đoàn chăn nuôi, chế biến sữa lớn ở trong nước.

“Mong dịch bệnh sớm qua đi để HTX Tiến Thành khôi phục lại thị trường tiêu thụ và nối lại hoạt động liên kết chăn nuôi trâu, bò vỗ béo tại các tỉnh, thành. Qua đó vừa giúp tạo công ăn việc làm và thu nhập cao cho bà con, vừu đưa thương hiệu sản phẩm của địa phương bay xa hơn”, ông Oanh chia sẻ.

Nói về hướng đi sắp tới, ông Oanh tiết lộ, năm 2022, HTX Tiến Thành đang có kế hoạch xây dựng trung tâm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản OCOP liên tỉnh kết hợp với phục hồi các sản phẩm nông sản đặc sản vùng miền.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh "Nông dân Việt Nam xuất sắc", vì sao vậy?

Nhắc đến ông Nguyễn Quốc Hùng (cư ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) người dân vùng Bảy Núi, An Giang ai ai cũng nể phục.

Ông Nguyễn Quốc Hùng là 1 trong số ít nông dân của cả nước 2 lần được bình chọn và nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".

Từ một nông dân bình thường, ông Nguyễn Quốc Hùng đã miệt mài lao động, tích cóp hàng năm để có được tài sản lên đến hàng trăm công ruộng ở vùng Thoại Sơn của tỉnh An Giang. Năm 2015, ông Hùng được bình chọn và nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" với mô hình sản xuất lúa giống. Năm 2021, ông Hùng được bình chọn và nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" với mô hình trồng bưởi da xanh.

Trường hợp của ông Nguyễn Quốc Hùng đáp ứng đúng thể lệ của Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".

"Vua lúa" xứ Óc Eo

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Hùng (68 tuổi) nhớ lại, ông xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông.

Sau khi lập gia đình, vợ chồng ông sống chung với gia đình vợ và được cha mẹ vợ cho 3 ha đất trồng lúa. Vào những năm vừa giải phóng vùng đất Óc Eo hoang hoá, ngập phèn nên việc canh tác lúa không hiệu quả. Nhiều hộ gia đình đã bán đất để chuyển đi nơi khác sống, nhưng vợ chồng ông Hùng vẫn chịu khó bám đất, quyết không buông cây lúa.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 1

Ông Nguyễn Quốc Hùng- 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu được bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021". Từ một nông dân trồng lúa giỏi, ông Hùng tiến thêm một bước trở thành nông dân trồng bưởi da xanh giỏi ở vùng đất Thoại Sơn, tỉnh An Giang. (Ảnh: Hồng Cẩm).

Hàng ngày ông Hùng siêng năng cày cấy, bà Hạnh ở nhà nhận may đồ. Cứ thế thu nhập hàng năm được bao nhiêu ông Hùng dành dụm mua đất hết đồng đó.

Những thửa đất xung quanh người dân bán để di cư đi nơi khác vợ chồng ông Hùng mua lại. Dần dà, vợ chồng ông mua được hơn 32ha đất ruộng liền kề. Trong quá trình trồng lúa quy mô hàng hóa, nhờ được nhà nước hướng dẫn và chuyển giao khoa học kỹ thuật nên trình độ sản xuất của những nông dân như vợ chồng ông Hùng dần được nâng cao.

Trong khi nhiều hộ dân xung quanh bỏ cuộc với cây lúa thì ông hầu như mùa lúa nào cũng trúng vụ, chỉ có điều giá lúa hàng hóa cứ bấp bênh.

Năm 2001, nhận thấy nhu cầu lúa giống rất lớn, ông Hùng bắt đầu nuôi ý định sản xuất lúa giống để bán. Thế là năm 2006 trang trại nghiên cứu, sản xuất lúa giống của ông ra đời, sau trở thành Công ty lúa giống Hùng Hạnh.

Để đầu tư cho công ty lúa giống ông Hùng đầu tư kho bãi chứa hàng, mua máy cày, máy ủi, máy gặt đập liên hợp, lò sấy, máy tách hạt giống, máy kéo; cải tạo hệ thống tưới tiêu và sử dụng tất cả 32 ha đất chuyển sang sản xuất lúa giống chất lượng cao theo quy trình khép kín.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 2

Từ một nông dân bình thường, ông Hùng đã miệt mài lao động, tích cóp hàng năm để có được tài sản hàng trăm công ruộng để trồng lúa, trồng bưởi da xanh. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Việc kinh doanh lúa giống ngày càng hiệu quả, lượng khách hàng đặt hàng ngày càng cao, ông Hùng quyết định hợp tác với các tổ hợp tác trong vùng để mở rộng sản xuất.

Ông phối hợp với Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long lấy giống lúa nguyên chủng về giao cho nông dân trồng lúa theo quy trình kỹ thuật của công ty, sau đó thu mua lại lúa với giá cao hơn giá thị trường 1.000/kg.

Đến năm 2008 ông Hùng đã có 200ha diện tích đất sản xuất lúa giống, với sản lượng hàng năm khoảng 10.000 tấn, cung cấp lúa giống khắp đồng bằng sông Cửu Long và bán cả sang Campuchia. Tổng doanh thu mỗi năm của công ty đạt bình quân 4,3 tỉ đồng, lợi nhuận đạt khoảng hơn 1 tỉ đồng.

"Ông Trùm" bưởi da xanh vùng Bảy Núi

Kinh doanh lúa giống đến năm 2016, trong lúc kinh doanh đang rất hiệu quả thì ông Hùng bàn với vợ tạm dừng sản xuất lúa giống, chuyển sang trồng cây ăn trái để việc chăm sóc nhẹ nhàng hơn, vợ chồng an hưởng tuổi già.

Tìm hiểu nhiều mô hình cây ăn trái, nhưng cuối cùng sau chuyến đi tham quan mô hình trồng bưởi da xanh ở Bến Tre, ông Hùng quyết định chọn cây giống bưởi da xanh để chuyển đổi hướng canh tác.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 3

Nhờ chịu khó học hỏi kỹ thuật mà ông Hùng đã chuyển đổi thành công 5,3ha đất lúa sang trồng bưởi da xanh (Ảnh: Hồng Cẩm)

Vùng đất Bảy Núi này xưa giờ cây bưởi da xanh chưa từng có mặt, nhưng sau khi nghiên cứu thổ nhưỡng, kỹ thuật kỹ càng, đến giữa năm 2016, ông Hùng đã mạnh dạn lên liếp chuyển đổi 5,3ha đất trồng lúa kém hiệu quả tại xã Vọng Thê sang trồng giống bưởi da xanh giống Bến Tre.

Với 5,3 diện tích ông trồng trên 3.000 gốc bưởi da xanh.

Ngay từ đầu ông Hùng xác định trồng bưởi sạch để đăng ký thương hiệu, nên ông Hùng đã mày mò học tập kỹ thuật trồng bưởi da xanh từ khắp nơi để chăm sóc vườn bưởi. Vườn bưởi da xanh nhà ông Hùng được bón phân hữu cơ và chăm bón theo tiêu chuẩn VietGAP.

Năm 2019, sau 4 năm chăm sóc, vườn bưởi của ông Nguyễn Quốc Hùng đã cho đợt trái chiến đầu tiên và ngay năm đó ông bắt đầu đăng ký VietGAP. Đến năm 2020 ông đăng ký sản phẩm bưởi da xanh của gia đình mình làm sản phẩm OCOP và được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao ông tiếp tục đưa bưởi da xanh của mình vào các siêu thị trong tỉnh, như: Coopmart, Tứ Sơn và các chợ đầu mối.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 4

Bưởi da xanh của ông hùng được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao và được đưa vào tiêu thụ tại hệ thống một số siêu thị. (Ảnh: Hồng Cẩm)

Năm 2020 từ 5,3 ha bưởi da xanh ông thu hoạch được trung bình từ 50-60 tấn bưởi, với giá từ 60.000-70.000 đồng/kg. Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm đầu ra gặp khó, ông Hùng nghiên cứu kỹ thuật cho bưởi ra trái rải vụ, không cho trái chín như hàng năm mà cho trái chín quanh năm.

Cứ hàng tuần ông đều cắt bưởi chín cung cấp cho các đầu mối và siêu thị với sản lượng chia nhỏ vài tấn. Lúc khó khăn nhất khi tỉnh An Giang áp dụng Chỉ thị 16 ông được Hội Nông dân xã kết hợp với bưu điện tỉnh hỗ trợ đầu ra mỗi đợt vài tấn.

Chính nhờ vậy mà từ đầu năm đến nay gần 60 tấn bưởi da xanh của ông không bị động đầu ra, tuy nhiên có lúc giá thị trường giảm còn 25.000-30.000 đồng/kg. Tuy vậy trừ chi phí, nhân công ông vẫn còn lợi nhuận cao hơn trồng lúa.

Theo tính toán của ông Hùng, một cây bưởi trung bình có thể cho khoảng 20kg trái chín/vụ. Nhờ đầu tư hệ thống bơm tưới tự động nên ông cũng nhẹ công chăm sóc và giảm được lượng phân bón. Trong những vụ đầu thu hoạch, trừ tất cả các chi phí, 3.000 cây bưởi da xanh của ông Hùng cho lợi nhuận từ 4 đến 5 lần so với trồng lúa trước kia.

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, vì sao vậy? - Hình 5

Nhờ cho trái rải vụ mà bưởi của gia đình ông Hùng không bị ảnh hưởng đầu ra do ảnh hưởng dịch bệnh. (Ảnh: Hồng Cẩm chụp người lao động đang đóng thùng bưởng để giao cho siêu thị Tứ Sơn)

Không những chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Hùng còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Hơn 20 năm nay ông Hùng duy trì thuê 7 hộ gia đình làm việc thường xuyên cho gia đình mình trên cánh đồng trồng lúa và trên các vườn trồng bưởi da xanh cũng như các công việc liên quan đến việc xuất bản 2 loại nông sản này.

Để các hộ gia đình yên tâm làm việc lâu dài, ông Hùng đã xây sẵn 7 căn nhà kiên cố trên đất gia đình mình cho 7 hộ gia đình nhân công ở. Hàng ngày các thành viên lao động của các hộ gia đình đi làm được ông Hùng trả lương theo giờ. Đối với con cái của các hộ gia đình này được vợ chồng ông hỗ trợ tiền học phí, tập vở, giấy bút...

Với những thành tích lao động trên ông Nguyễn Quốc Hùng được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp nhiều năm liền.

Năm 2015 ông là 1 trong 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu được Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam bình chọn, trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc". Cũng trong năm 2015 ông Hùng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Từ năm 2015 đến nay, ông Nguyễn Quốc Hùng được công nhận là Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2021 thêm một lần nữa ông Nguyễn Quốc Hùng vinh dự nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022

Tin mới nhất

Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận

23:48:54 25/01/2022
Cộng đồng mạng lại xôn xao chia sẻ hình ảnh linh vật hổ ở biển Tiên Trang Soto Quảng Xương ở Thanh Hóa

Hà Nội dừng tổ chức lễ hội chùa Hương vì dịch Covid-19 phức tạp

23:42:59 25/01/2022
UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa có thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh chùa Hương năm 2022

Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây

23:40:59 25/01/2022
Cá chép được người dân ở TP.Vinh (Nghệ An) thả xuống sông sau khi cúng ông Công, ông Táo lập tức bị một số người dân dùng lưới bát quái, kích điện bủa vây để bắt trở lại

Hình ảnh đầu tiên về những chú hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022

23:37:24 25/01/2022
Sau 2 tuần thi công, nhiều hạng mục cơ bản đường hoa Nguyễn Huệ đã lộ diện. Các công nhân đang tất bật hoàn thiện những đại cảnh, tiểu cảnh trang trí trước ngày mở cửa đường hoa

Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'

22:46:32 25/01/2022
Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất vừa đưa ra một số lưu ý dành cho hành khách đi máy bay trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022

Thầy giáo cấp 3 ở TP.HCM dùng compa đâm chảy máu tay học sinh khi làm sai bài tập: Hiệu trưởng trường nói gì?

22:37:50 25/01/2022
Sự việc đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc, hình thức kỷ luật cũng đã được đưa ra

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền

22:20:24 25/01/2022
Cả cơ quan quản lý lẫn các đối tác kinh doanh xăng dầu trong nước đang lo lắng trước thông tin Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn thông báo có thể ngừng chạy vì khó khăn tài chính

Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình

22:02:53 25/01/2022
Một chiếc tàu thủy lưu thông trên sông Trà Lý đã va chạm với cầu Bo ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình, khiến cầu bị hư hỏng

Ông Táo theo gia chủ về quê, cá chép ở Sài Gòn ế ẩm

21:36:54 25/01/2022
Nhiều người bán cá chép phục vụ cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp lỗ nặng vì giá mua tăng nhưng lượng bán ra giảm mạnh

Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết, cực đoan phản cảm

21:25:22 25/01/2022
PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội cũng cho rằng, dựng lều cách ly người về quê ăn Tết là cực đoan, phản cảm

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/1- Lễ ông Táo mít Nhất, mít Nhì giảm, nên bán mít cho lái hay bán cho vựa?

17:10:09 25/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay ngày lễ ông Táo, ông Công 23 tháng Chạp tức ngày 25/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít Nhất, mít Nhì giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua

Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

16:18:39 25/01/2022
Đi sâu vào thực chất, hành động quyết liệt, đến với nơi thật sự khó khăn là cách mà Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam gói bánh chưng, giò tặng cán bộ, người lao động

16:12:48 25/01/2022
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tặng 1.300 suất quà cho cán bộ, người lao động của Học viện nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Sơn La: 105 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc rêu xù xì vào danh mục "Cây Di sản Việt Nam"

16:03:34 25/01/2022
Hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi ở xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã được các cơ quan chức năng đưa vào danh mục Cây Di sản Việt Nam

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

12:42:57 25/01/2022
Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Có thể bạn quan tâm

Quan chức Trung Quốc hứng chỉ trích vì dọa giam giữ người về quê ăn Tết

Thế giới

01:34:10 26/01/2022
Một quan chức địa phương ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chỉ trích dữ dội vì dọa giam giữ những người dân từ vùng dịch nguy cơ cao hoặc trung bình về quê ăn Tết

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra

Messi có thành tích tệ hại, đứng áp chót ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:56:00 25/01/2022
Tỉ lệ chuyển hóa thành công những pha dứt điểm thành bàn thắng của Lionel Messi đứng... thứ hai từ dưới lên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

Bóng đá việt nam

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

Sao việt

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Thêm một cảng biển được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam

Ôtô

23:20:00 25/01/2022
Từ ngày 24/1/2022, sẽ có thêm cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, bên cạnh 5 cảng có từ trước