Tuyên Quang: Du lịch Lâm Bình sơ khai, giàu trải nghiệm khác biệt, lý thú

Các doanh nghiệp lữ hành inbount rất ấn tượng khi có lại cảm xúc đi tour cách đây khoảng 20 năm với trải nghiệm văn hóa bản địa đặc sắc, thiên nhiên hoang sơ tại huyện Lâm Bình (Tuyên Quang).

Nhiều trải nghiệm khác biệt, lý thú

Ngày 24/10, UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) phối hợp với Việt Nam DMC Product tổ chức Tọa đàm “Du lịch Lâm Bình tiềm năng, thực trạng và giải pháp”.

Báo cáo tình hình về phát triển du lịch huyện Lâm Bình cho biết, những năm qua, huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư phát triển du lịch của tỉnh Tuyên Quang. Huyện đã huy động vốn, thu hút đầu tư, từng bước phát triển kinh tế du lịch, phát triển và nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng (homestay) và các dịch vụ phục vụ du lịch.

Năm 2016, huyện có 16 hộ làm homestay, đến nay đã có 24 hộ làm homestay. Du khách đến với Lâm Bình sẽ được trải nghiệm tham quan lòng hồ bằng thuyền, chèo thuyền kayak, trecking rừng, thăm thác, khám phá nghề dệt thổ cẩm, dịch vụ cưỡi ngữa, thăm quan bản làng, mua sắm các sản phẩm quà lưu niệm từ tre, thổ cẩm, đặc sản địa phương. Cùng với đó là khám phá các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Lồng Tông, nhảy lửa, nghi lễ cấp sắc…

Năm 2016, huyện Lâm Bình thu hút trên 13.500 khách, năm 2019 con số này đạt hơn 120.000 lượt khách. Đây là con số còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Tuyên Quang: Du lịch Lâm Bình sơ khai, giàu trải nghiệm khác biệt, lý thú - Hình 1

Tại buổi Tọa đàm, đại diện chủ các homestay và người làm du lịch tại Lâm Bình mong muốn được cơ quan quản lý nhà nước tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng, tập huấn, rút kinh nghiệm cho họ vì đa phần người làm du lịch tại Lâm Bình là nông dân lớn tuổi, lại “tay ngang”, xuất phát điểm không có kỹ năng, ngoại ngữ. Đồng thời, hỗ trợ các hộ làm homestay chỉnh trang, nâng cấp đường đi vào cơ sở lưu trú, khu du lịch để hấp dẫn du khách.

Mặt khác, người làm du lịch Lâm Bình cũng mong muốn được các doanh nghiệp lữ hành giúp đỡ, điều tiết khách đến địa phương nhiều hơn, thường xuyên hơn; liên kết, quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng của du lịch Lâm Bình đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế để du lịch Lâm Bình phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh.

Đóng góp cho lãnh đạo huyện Lâm Bình và bà con làm du lịch tại địa phương, bà Vân Anh, Phó chủ tịch HĐQT Falamingo Redtour khẳng định: “Lâm Bình có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, lần đầu tiên đến đây, tôi thấy rất ấn tượng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lữ hành còn thiếu quá nhiều thông tin về du lịch Lâm Bình nói riêng, Tuyên Quang nói chung. Do đó, huyện cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là làm sao khoe ra được những thông tin về điểm đến, trải nghiệm, sản phẩm độc đáo”.

Tuyên Quang: Du lịch Lâm Bình sơ khai, giàu trải nghiệm khác biệt, lý thú - Hình 2

Cũng theo bà Vân Anh, hạ tầng giao thông đến Lâm Bình còn nhiều khó khăn, trong tương lai cần cải thiện để du khách thuận lợi hơn.

Hiện nay, khách đến Lâm Bình chủ yếu đi trong ngày hoặc nghỉ lại 1 đêm, để du khách ở lâu, chi nhiều tiền hơn, bà Vân Anh cho rằng: “Các nhà quản lý cần quan tâm phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ cả ăn, ngủ, nghỉ, đồ lưu niệm, cửa hàng tiện lợi… Và để chất lượng du lịch Lâm Bình được nâng lên cũng như phát triển bền vững, công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho người làm du lịch cũng cần phải chú trọng hơn nữa trong thời gian tới”.

Đồng tình với bà Vân Anh, bà Nguyễn Thị Huyền, Giám đốc Điều hành Vietrantour đề xuất địa phương có slogan nhận diện thương hiệu du lịch, để nhắc đến là mọi người đều nghĩ ngay đến du lịch Lâm Bình, định hướng phát triển cũng như tiêu chí của du lịch Lâm Bình. Các doanh nghiệp lữ hành sẽ bám vào các tiêu chí đó để xây dựng các sản phẩm cụ thể.

“Hiện tại, Vietrantour đang bán các tour nghỉ dưỡng đến Lâm Bình, như vậy là chưa khoe hết được tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Sáng nay đi xe máy tham quan 60 phút quanh xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tôi nghĩ huyện có thể phát triển thêm tour trải nghiệm bằng xe đạp, xe máy, hay tour 1 ngày làm nông dân cũng sẽ rất hút khách. Hay diện tích rừng của Lâm Bình rất lớn với 3/4 diện tích, trong đó có rất nhiều cây thuốc, bài thuốc giá trị của đồng bào dân tộc, thì việc phát triển tour chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cũng sẽ là điểm đặc hấp dẫn của du lịch Lâm Bình so với các địa phương lân cận. Đây cũng là xu hướng của du khách hậu Covid-19″, bà Huyền nói.

Bổ sung thêm ý kiến, ông Nguyễn Tiến Đạt, CEO AZA Travel cho rằng: “Huyện Lâm Bình nói riêng, tỉnh Tuyên Quang nói chung cần có quy hoạch để phát triển du lịch bền vững. Là địa phương phát triển du lịch sau rất nhiều các địa phương khác, bất lợi đó lại là lợi thế của Lâm Bình nói riêng, Tuyên Quang nói chung khi có thể rút được kinh nghiệm, bài học của những điểm đến đi trước, đặc biệt biệt là bài học về vỡ quy hoạch tại Sa Pa, Phú Quốc hay hồ Ba Bể,…”.

Ông Đạt cho rằng, bên cạnh phát triển homestay, chính quyền địa phương cũng cần dành quỹ đất có địa thế đẹp để mời gọi các nhà đầu tư mở resort 5 sao phục vụ dòng khách cao cấp, hay khách sạn 3 sao phục vụ khách đại chúng.

“Việc thành lập những hợp tác xã làm đầu mối bao tiêu, giới thiệu sản phẩm, đặc sản địa phương đảm bảo chất lượng, xanh, sạch cũng sẽ kích thích chi tiêu của du khách, và giúp họ cảm thấy thỏa mãn nhu cầu mua sắm”, ông Đạt gợi mở.

Bên cạnh đó, ông Đạt cho rằng, cảnh quan hai bên đường và các homestay cần được cải thiện hơn với những loại hoa và điểm check-in với những hình tượng mang tính biểu tượng của du lịch Lâm Bình để tạo tác động, hiệu quả truyền thông…

Tuyên Quang: Du lịch Lâm Bình sơ khai, giàu trải nghiệm khác biệt, lý thú - Hình 3

Đặt yếu tố bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường lên hàng đầu

Cũng tại Tọa đàm, các doanh nghiệp đón khách quốc tế đến Việt Nam chia sẻ, họ rất ấn tượng khi có lại được cảm xúc đi tour cách đây khoảng 20 năm trước, khi được khám phá, trải nghiệm văn hóa bản địa vô cùng đặc sắc, thiên nhiên hoang sơ.

Góp ý cho du lịch Lâm Bình nhiều vấn đề để địa phương có thể thu hút dòng khách này, đại diện các doanh nghiệp inbound cho rằng, Lâm Bình cần đặt yếu tố bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường lên hàng đầu; có nguồn vốn cho người dân tiếp cận với hình thức cho vay để họ đầu tư phát triển du lịch; kết nối với các địa phương khác.

Đặc biệt, huyện cần quy hoạch hai mảng khách nội địa và khách quốc tế tương đối rõ ràng vì hai dòng khách này thường có nhu cầu, sở thích, yêu cầu, tâm lý, sở thích khá xung khắc với nhau. Đơn cử, nếu nơi nào đón quá nhiều khách nội địa thì khách nước ngoài lại không muốn đến vì họ thích sự yên bình, thanh vắng.

Lâm Bình cũng cần quy hoạch vùng du lịch đặc sắc, trong đó đặc biệt lưu ý bảo tồn những giá trị văn hóa bản địa nguyên gốc để những giá trị ấy được thăng hoa.

Tuyên Quang: Du lịch Lâm Bình sơ khai, giàu trải nghiệm khác biệt, lý thú - Hình 4

Bên cạnh đó, thương hiệu của Lâm Bình cần gắn với một sản phẩm chính để khi nhắc đến Lâm Bình là mọi người nghĩ ngay đến sản phẩm đó. Hoạt động trecking rừng nguyên sinh với những cây nghiên cổ thụ, tổ chức lễ hội mang tính chất hoạt động thể thao mặt nước cũng sẽ là lợi thế của Lâm Bình được nhiều du khách yêu thích. Dịch vụ trải nghiệm làm đồng, trải nghiệm cuộc sống cùng đồng bào, tour trải nghiệm bằng xe đạp, xe máy cũng được nhiều khách quốc tế yêu thích…

Tuyên Quang: Du lịch Lâm Bình sơ khai, giàu trải nghiệm khác biệt, lý thú - Hình 5

Cuối buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) cảm ơn những gợi ý, đóng góp, chia sẻ của các doanh nghiệp lữ hành. Ông khẳng định sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến để định hướng, đồng hành cũng như hỗ trợ người dân phát triển du lịch Lâm Bình bền vững, hiệu quả.

Trước buổi Tọa đàm, hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam DMC Product (chuyên đón khách quốc tế vào Việt Nam) và các doanh nghiệp lữ hành nội địa đã có hơn 2 ngày khảo sát du lịch Lâm Bình nhằm giới thiệu, khám phá và trải nghiệm tiềm năng du lịch Lâm Bình, kết nối sản phẩm tour liên vùng với các tỉnh lân cận.

Đoàn đã đến xã Hồng Quang xem trích đoạn nghi Lễ cấp sắc và trải nghiệm một số hoạt động công việc hàng ngày của bà con; tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt của người Mông, người Dao, người Pà Thẻn. Trải nghiệm thêu thổ cẩm, đan nong và nia, giỏ đựng cá, ốc , làm bánh; thưởng thức nghi lễ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn.

Đoàn cũng đã đi thăm thác Khuổi Nhi, thưởng thức massage chân tự nhiên; thưởng ngoạn cảnh quan lòng hồ thủy điện Tuyên Quang; khám phá hang Khuổi Pín; treking 1,5 km qua rừng nguyên sinh; chèo thuyền Kayak quanh khu vực Cọc Vài; tìm hiểu nghề dệt của đồng bào Tày; khám phá xã Thượng Lâm bằng xe máy; thưởng thức ẩm thực phong phú của núi rừng; trải nghiệm và giao lưu văn nghệ của đồng bào với hát then, hát cọi, đàn tính, múa khèn cùng các trò chơi dân gian…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn nho Long Khánh sai trĩu quả, vé vào cửa chỉ 25 nghìn đồng/người
14:35:08 23/11/2020
Đổ xô tới ngọn đồi bị loại cỏ 'nhuộm' màu hồng quyến rũ
18:19:00 22/11/2020
Giữ sao chợ nổi miền Tây?
11:33:38 23/11/2020
Tà Đùng - Biển hồ trên núi
13:36:42 23/11/2020
Chơi gì ở Pleiku – Cảnh đẹp tựa tranh vẽ, check-in sương sương mà đẹp mê
14:00:19 22/11/2020
Nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực đặc sắc tại Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam
11:46:34 23/11/2020
Tháng 11 " hẹn hò" với mùa hoa cúc họa mi Hà Nội
12:59:58 23/11/2020
10 quy tắc bạn cần biết khi du lịch châu Âu
14:04:34 22/11/2020
Du lịch Phú Quốc, chạm vào hoang sơ
15:07:09 22/11/2020
Kể chuyện về đa dạng sinh học qua nhiếp ảnh
15:10:16 22/11/2020

Thông tin đang nóng

CEO giỏi - giàu - đẹp của "Người ấy là ai?" lộ clip nhạy cảm, bị tố trụy lạc trong group antifan có hàng nghìn thành viên?
05:49:15 24/11/2020
Anh trai nạn nhân bị chủ quán bánh xèo tra tấn bất ngờ 'lật kèo': Nó là đứa hư hỏng, cô chủ rất tốt
09:15:55 24/11/2020
Nữ nạn nhân bị đánh ghen dã man ở Huế lần đầu lên tiếng: “Tôi không quan hệ bất chính, chỉ là anh em xã giao”
09:02:12 24/11/2020
Độc quyền: Cận cảnh phòng riêng và loạt bằng khen của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà trong cơ ngơi rộng hàng trăm m2 ở Thanh Hoá
06:04:49 24/11/2020
Anh Đức lộ mặt mộc đời thực khác xa dung mạo trên truyền hình
06:20:47 24/11/2020
Hot Tiktok Lê Bống: Chiếc áo crop top lên sóng truyền hình chưa là gì, bình thường cô nàng còn nhiều set đồ hở bạo hơn gấp trăm lần
07:39:04 24/11/2020
Bé gái có nhan sắc lấn át cả Hoa hậu Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh: 12 tuổi đã mua được nhà chung cư, cách được mẹ dạy dỗ mới bất ngờ
08:43:42 24/11/2020
Nữ diễn viên 'Vườn sao băng' Lee Min Jung và 'trai hư' Lee Byung Hun thực sự đã chia tay 3 năm trước khi kết hôn
09:51:32 24/11/2020
Nam MC lên tiếng về sự cố trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020: Nhường nói, tranh nói, lộn xộn, hát nhép...
08:47:37 24/11/2020
Vợ Hoàng Anh cải thiện ngoại hình
05:59:47 24/11/2020

Tin mới nhất

Kinh nghiệm xuôi dòng Châu Đốc

11:09:37 24/11/2020
Ngắm bình minh trên con là sông biên giới Việt Nam - Campuchia, bước lên làng nổi và khám phá văn hóa người Chăm là trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi.

4 điểm check-in ở Phú Quốc

11:07:18 24/11/2020
Thị trấn Địa Trung Hải, cáp treo Hòn Thơm, công viên nước hay bãi sao đều là những điểm bối cảnh cho ra nhiều bức ảnh đẹp ở Phú Quốc.

Ngôi làng Italy kỳ vọng hút khách nhờ đệ nhất phu nhân Mỹ

10:48:25 24/11/2020
Tổ tiên bà Jill Biden là người làng Gessco, phía đông bắc Sicily nên người dân ở đây kỳ vọng ngôi làng sẽ hút khách hơn khi ông Joe Biden nhậm chức.

Hàng Mã lung linh đón Noel sớm

15:33:27 23/11/2020
Còn khoảng một tháng nữa mới đến lễ Noel nhưng hàng hóa phục vụ mùa lễ này đã tràn ngập trên thị trường.

Madeira - hòn đảo thiên đường "hot" nhất châu Âu

15:30:03 23/11/2020
Quần đảo Madeira (Bồ Đào Nha) đã đạt giải Đảo du lịch hàng đầu châu Âu của World Travel Awards 7 lần trong 8 năm gần đây.

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn giá bình dân nhưng hưởng dịch vụ cao cấp

15:25:50 23/11/2020
Để có một chuyến du lịch Sầm Sơn vừa rẻ, tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn những dịch vụ cao cấp nơi đây, du khách có thể tham khảo một số kinh nghiêm sau.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền

15:23:34 23/11/2020
Đi khắp đó đây, khám phá văn hóa nhiều đất nước trên thế giới, nhưng nét thân thuộc, hiền hòa dọc 3 miền Bắc - Trung - Nam Việt Nam vẫn in sâu và chiếm trọn tình cảm trong tôi.

Lạc bước ở rừng thông Yên Minh - Thảo nguyên xanh giữa cao nguyên đá

15:19:44 23/11/2020
Rừng thông Yên Minh tại tỉnh Hà Giang là một nét chấm phá thơ mộng giữa lòng cao nguyên Đông Bắc Tổ quốc. Sẽ thật tiếc nuối nếu như du khách chưa có dịp ghé thăm nơi này.

Tuyết đầu mùa phủ trắng trời nhiều nơi ở Trung Quốc

15:13:54 23/11/2020
Nhiều khu vực ở Trung Quốc vừa đón trận tuyết đầu mùa, một số nơi ghi nhận lượng tuyết dày lên tới 17 cm.

Kỳ thú Vườn Quốc gia Bái Tử Long

15:02:26 23/11/2020
Nằm trọn trong quần thể Vịnh Bái Tử Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long là những núi đá vôi xen kẽ đảo đất với nhiều cánh rừng nguyên sinh thảm thực vật, động vật hoang dã, thủy sản quý hiếm, ít nơi nào có được.

Trải nghiệm lý thú với bể lặn sâu nhất thế giới tại Ba Lan

14:47:21 23/11/2020
Với thiết kế xây dựng có độ sâu 45,5m, Deepspot đã trở thành bể lặn sâu nhất thế giới, với sức chứa nước 8.000m3 - gấp 20 lần so với bể bơi 25m thông thường.

Khám phá 'cung điện dưới lòng đất' ở thủ đô nước Nga

14:47:00 23/11/2020
Các nhà ga tàu điện ngầm tại Nga không chỉ là những điểm trung chuyển của các chuyến tàu, mà còn được ví là những cung điện lộng lẫy dưới lòng đất.

Phú Quốc hứa hẹn trở thành thiên đường du lịch

14:41:35 23/11/2020
Sự dung hòa giữa vẻ đẹp nguyên sơ và những kiến trúc hiện đại hứa hẹn đưa đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) trở thành điểm du lịch hàng đầu.

Đền Pô INư-NưGar – Ngôi đền thờ vị tiên nữ giáng trần

12:41:56 23/11/2020
Đền Pô INư-NưGar có tên chữ: DaNok PôINư-NưGar. Đền thuộc thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Sự khao khát được đi du lịch của người Mỹ

09:01:51 23/11/2020
Khi thông tin về việc vắc xin phòng Covid-19 của Mordena tuyên bố hiệu quả 94,5%, số lượng tìm kiếm các kỳ nghỉ tăng đáng kể.

Ngắm cảnh Sa Pa trên đường đua marathon

09:01:33 23/11/2020
Giải marathon vượt núi thu hút nhiều du khách tham gia nhờ có nhiều cảnh đẹp như ruộng bậc thang, hoa anh đào, rừng nguyên sinh...

Những trải nghiệm hấp dẫn chỉ có ở TP HCM

08:57:51 23/11/2020
Làm phi công, du ngoạn trên sông, tour Biệt động thành hay ngắm thành phố từ Landmark 81 SkyView là những trải nghiệm khác biệt của thành phố phía Nam.

Kiến trúc độc đáo của tháp Ponagar

08:53:21 23/11/2020
Ponagar - công trình tiêu biểu về nghệ thuật kiến trúc của dân tộc Chăm được xây dựng từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ 13.

Ngắm vẻ đẹp tĩnh lặng của 'Đà Lạt thu nhỏ' giữa lòng Quảng Ninh

18:14:33 22/11/2020
Được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ, hồ Yên Trung (Quảng Ninh) luôn được du khách lựa chọn làm điểm đến cho những ngày cuối tuần.

Lên đỉnh 'Thiên đường săn mây, bắt gió' Tà Chì Nhù

18:13:06 22/11/2020
Tà Chì Nhù ở độ cao 2.979m còn có tên gọi khác là Chung Chua Nhà - cách gọi của người Mông và Phu Song Sung - cách gọi của dân tộc Thái. Ngọn núi này nằm sâu trong khối Pú Luông, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Ngắm ngôi chùa đá đặc biệt ở miền Tây

18:09:58 22/11/2020
Chùa Vĩnh Hưng (Sóc Trăng) được xây dựng với hàng chục nghìn khối đá hình chữ nhật và bên trong chùa là những tượng phật bằng đá đen.

Đường sắt tăng nhiều tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021

18:08:18 22/11/2020
Đường sắt tăng tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021, tiếp tục thực hiện chương trình giảm 50% giá vé.

Cúc hoạ mi đầu mùa: Một mét vuông, 10 thiếu nữ chen nhau chụp ảnh

18:06:12 22/11/2020
Những ngày này, con đường vào vườn hoa cúc họa mi nở sớm tại Nhật Tân luôn trong tình trạng ken đặc người.

Vẻ đẹp Cổ Bắc thủy trấn (Bắc Kinh) trong trận tuyết đầu mùa

18:03:26 22/11/2020
Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vừa đón trận tuyết đầu mùa tạo nên một bức tranh tại Cổ Bắc thủy trấn, quận Mật Vân (quận cửa ngõ thành phố Bắc Kinh).

"Nhà tổ chim" ở Sin Suối Hồ - Điểm nhấn thu hút khách du lịch

18:01:01 22/11/2020
Bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh hữu tình - nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Sống chậm ở Hà Nội

15:25:17 22/11/2020
Hà Nội những ngày gió heo may đẹp lạ lùng. Từng góc phố, lối đi cảm như mỗi ngày đều có sự thay đổi.

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi

15:23:38 22/11/2020
Nhắc tới Hà Giang, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới những Mã Pì Lèng hay Đồng Văn, Mèo Vạc mà quên mất vùng núi cao Hoàng Su Phì, nơi có đỉnh Chiêu Lầu Thi cao nhất nhì Đông Bắc.

Phát triển cây chè gắn với du lịch

15:20:02 22/11/2020
Phát triển cây chè gắn với du lịch nhằm nâng cao đời sống người dân các vùng trồng chè, đồng thời quảng bá sản phẩm chè Phú Thọ đến với du khách đang được các địa phương nỗ lực triển khai.

Ai về vùng cao biên giới Bình Liêu…

15:18:20 22/11/2020
Vùng cao Bình Liêu thể hiện rõ nét đặc thù của một tuyến du lịch vùng biên giới với nhiều nét hoang sơ, có sự khác lạ, độc đáo

Giới trẻ đua nhau 'check-in' hoa dã quỳ rực rỡ tại Ba Vì

15:17:54 22/11/2020
Hằng năm, cứ vào cuối thu khi hoa dã quỳ nở rộ, nhiều bạn trẻ lại rủ nhau đi chụp ảnh với mong muốn lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ với loài hoa rực rỡ dưới vạt nắng vàng ươm và bầu trời trong xanh.

Mê mẩn mùa lau Bình Liêu

15:16:11 22/11/2020
Khi cơn gió heo may đầu đông ùa về, ấy là lúc những đồi lau ở Bình Liêu (Quảng Ninh) trổ bông trắng tinh khôi.

''Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu''

15:12:15 22/11/2020
Nằm vắt vẻo trên sườn núi Andes, đất nước Bolivia không thiếu cảnh đẹp hùng vĩ, tráng lệ nhưng ít có nơi nào trên mảnh đất này lại sở hữu vẻ đẹp dịu dàng như thành phố Cochabamba, thủ phủ tỉnh Cochabamba.

Cận cảnh những kiệt tác điêu khắc đá Angkor giữa Sài Gòn

15:11:51 22/11/2020
Không chỉ là minh chứng trình độ tay nghề cao và cảm quan mỹ thuật tinh tế, các tác phẩm điêu khắc đá Angkor còn thể hiện sự sùng đạo và đời sống tâm linh phong phú của cư dân Khmer xưa.

Ga Đà Lạt - nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương

15:06:47 22/11/2020
Ga Đà Lạt không chỉ là một công trình kiến trúc đặc sắc của thành phố Đà Lạt, mà còn là nơi ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành Đường sắt Việt Nam.

Lễ hội mùa đông xua tan “mây mù” trên cao nguyên trắng Bắc Hà

13:59:51 22/11/2020
Ngày 21/11, Lễ hội mùa đông Bắc Hà đã mở màn với hàng loạt hoạt động đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Cả nhà nhiễm độc thủy ngân vì món ăn quen thuộc trong tủ lạnh

Sức khỏe

11:10:23 24/11/2020
Nghĩ rằng cá ngừ đóng hộp không khác mấy so với cá ngừ tươi, vợ chồng trẻ không hề biết rằng hệ quả phía sau đáng sợ đến mức này.

Thế giới sẽ tiết kiệm 250 tỷ đô la/năm nếu chuyển sang dùng xe điện

Ôtô

11:10:10 24/11/2020
Theo tính toán, nếu xe điện thay thế toàn bộ động cơ diesel thì thế giới có thể tiết kiệm 250 tỷ đô la/năm và làm giảm đáng kể nhu cầu xăng dầu.

Man City có thể thay đổi thái độ với Lionel Messi

Bóng đá thế giới

11:09:11 24/11/2020
Theo nguồn tin từ tờ Sky Sports, Man City có thể dừng theo đuổi Messi, ngay cả khi có cơ hội sở hữu cầu thủ này theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè năm sau.

Vốn ngoại săn tìm công ty tài chính qua M&A

Kinh tế

11:07:19 24/11/2020
Làn sóng mua-bán (M&A) công ty tài chính bị gián đoạn do Covid-19. Song, với tiềm năng tăng trưởng tốt, khả năng sinh lời cao, các công ty tài chính vẫn lạc quan trong việc tìm kiếm đối tác M&A.

Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ

Bên lề sân cỏ

11:06:53 24/11/2020
Tiền đạo Nicolas Pepe đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau hành vi xấu xí húc đầu vào cầu thủ Ezgjan Alioski và nhận thẻ đỏ rời sân ở trận Arsenal hòa 0-0 với Leeds United.

Ngoài “chị vợ" Ký Sinh Trùng, dàn diễn viên Lừa Em, Cưng Tiêu Rồi! còn gồm những ai?

Phim châu á

11:06:53 24/11/2020
Bên cạnh cốt truyện ngoại tình, tác phẩm truyền hình Lừa Em, Cưng Tiêu Rồi! còn quy tụ dàn diễn viên chất lượng, đảm bảo chinh phục khán giả về cả năng lực diễn xuất lẫn ngoại hình.

Kendall Jenner diện đồ hiệu đẳng cấp ra phố sau buổi chụp hình thời trang

Sao âu mỹ

11:06:42 24/11/2020
Kendall Jenner trang điểm cá tính, mặc đồ hiệu sang chảnh ra phố ở New York vừa qua, sau buổi chụp hình cho thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Sở thích của Jeff Bezos

Thế giới số

11:04:53 24/11/2020
Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, thường gây xôn xao với các phương thức kinh doanh kỳ lạ, thậm chí gây tranh cãi của mình. Ông góp phần đổi mới cả một nền công nghiệp xuất bản, nhưng lại bắt nhân viên tự trả phí đỗ xe

'Siêu quậy' Balotelli có trái tim bằng vàng

Sao thể thao

11:04:36 24/11/2020
Tiền đạo Mario Balotelli lâu nay vẫn bị coi là cầu thủ lắm tài nhiều tật. Tuy nhiên, theo đồng đội cũ của anh ở Man City là hậu vệ phải Micah Richards thì Super Mario có những phẩm chất rất tốt đẹp mà không phải ai cũng biết.

4 mẫu giày dù giảm giá kịch kim dịp Black Friday thì chị em cũng đừng sắm vì khó kết hợp, dễ làm xấu cả bộ đồ

Thời trang

11:04:35 24/11/2020
Dù là Black Friday thì bạn vẫn nên đưa ra những khoản đầu tư thông thái để vừa tiết kiệm, vừa giúp phong cách đi lên.

Cách làm bít tết sốt nấm

Ẩm thực

11:03:23 24/11/2020
Nước sốt nấm dân dã tôn lên hương vị béo ngậy của miếng bít tết. Bạn có thể chuẩn bị bữa tối với bít tết sang chảnh ngay tại nhà với công thức đơn giản sau.

Ca sĩ Hà Myo hát Xẩm “trộn” với Rap, EDM

Nhạc việt

11:01:33 24/11/2020
Lần đầu tiên có một sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa Xẩm, Rap, EDM: MV “Xẩm Hà Nội” của Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 Hà Myo kết hợp với nhà sản xuất VBK (Thế Phương).

iPhone 6s, SE đời đầu sẽ không được nâng cấp lên iOS 15

Đồ 2-tek

11:00:23 24/11/2020
Theo The Verifier, các mẫu từ iPhone 7 trở về sau, iPhone SE thế hệ thứ hai (2020) và iPod touch thế hệ thứ 7 được nâng cấp iOS 15. Trang này từng đưa ra dự đoán chính xác về việc iPhone 5s, 6 và 6 Plus không được cập nhật iOS 13, cũng ...

Bảo Thy: Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot

Sao việt

11:00:16 24/11/2020
Tôi là người hiểu được quyết định của mình sẽ đi đến kết quả nào nên hoàn toàn chấp nhận mọi thứ - Bảo Thy nói.

Bỏ chế độ ăn kiêng Keto, 7 lời khuyên nên lưu ý

Làm đẹp

10:58:32 24/11/2020
Theo một bài phân tích đăng trên tờ US News mới đây, chế độ ăn kiêng keto có thể giúp giảm cân nhanh chóng nhưng đồng thời chế độ này lại có tính khắc nghiệt và tác dụng phụ nếu áp dụng thời gian dài.