Tuyên Quang: 120 tỷ hợp đồng nuôi, tiêu thụ trâu, bò đã được ký kết

Sáng 22/10, tại Thành phố Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thành công Hội nghị “Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hội viên, nông dân và Ký liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản…”.

Tại buổi đối thoại đã có nhiều hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân trị giá lên tới 120 tỷ đồng.

Tuyên Quang: 120 tỷ hợp đồng nuôi, tiêu thụ trâu, bò đã được ký kết - Hình 1

Chủ tịch UBND Tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn (trái) và Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang Trương Xuân Quý chủ trì cuộc Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hội viên, nông dân và Ký liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản…

Tại hội nghị, nhiều hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản đã được ký kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tiêu biểu như Công ty CP Nông sản Phú Gia (Thanh Hoá) ký hợp tác cung cấp con giống và bao tiêu sản phẩm thức ăn chăn nuôi với Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành (Tuyên Quang) với số lượng dự kiến 5.000 con bò/năm, tổng giá trị 60 tỷ đồng.

Hay như Công ty CP T&T 159 (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp các dịch vụ về triển khai tiêu thụ phân bón hữu cơ vi sinh, cung cấp bê đực giống và bao tiêu sản phẩm dự kiến 2.500 bò với tổng giá trị 30 tỷ đồng/năm.

Tương tự, Công ty TNHH thực phẩm Mạnh Quang ký thỏa thuận hợp tác với Hợp tác xã Tiến Thành trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm thịt trâu, bò, giá trị khoảng 30 tỷ đồng/năm; Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang ký biên bản chương trình hợp tác với Công ty CP đầu tư và bán lẻ BT hỗ trợ hội viên, nông dân khởi sự kinh doanh tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn…Tổng giá trị các hợp đồng kinh tế, thỏa thuận hợp tác được ký kết trong buổi sáng hôm nay tại Hội nghị lên tới trên 120 tỷ đồng.

Sau lễ ký kết các hợp đồng kinh tế, chương trình hợp tác liên kết sản xuất đã diễn ra cuộc đối thoại thẳng thắn giữa lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang với bà con nông dân. Ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh… đã trả lời hàng chục câu hỏi của hội viên, nông dân về các nhóm vấn đề như: sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; cơ chế chính sách thúc đẩy, hỗ trợ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; sản xuất nông nghiệp gắn với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm… Bên cạnh những câu hỏi vĩ mô, có rất nhiều câu hỏi cụ thể, gắn chặt với đời sống sản xuất của nông dân trong tỉnh, như về bệnh nấm ở cây keo; tái đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi; nâng mức cho vay hộ nghèo trong chương trình tín dụng chính sách…

Tuyên Quang: 120 tỷ hợp đồng nuôi, tiêu thụ trâu, bò đã được ký kết - Hình 2

Tại hội nghị, nhiều hội viên, nông dân tỉnh chủ động đặt các câu hỏi thẳng thắn có nội dung liên quan đến chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn đối với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành.

Tuyên Quang: 120 tỷ hợp đồng nuôi, tiêu thụ trâu, bò đã được ký kết - Hình 3

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Việt trả lời, giải đáp các câu hỏi liên quan đến ngành nông nghiệp, chính sách nông nghiệp mà nhiều hội viên, nông dân đặt ra tại hội nghị sáng nay, 22/10.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt, ông Trương Xuân Quý, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang cho biết: Ngay sau Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2018 – 2023), Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang xác định Hội phải có vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm cao trong việc hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập bằng các chương trình, việc làm cụ thể, thiết thực.

Theo ông Trương Xuân Quý, để thực hiện được vai trò, nhiệm vụ nêu trên, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng và ban hành Nghị quyết duy nhất trong nhiệm kỳ là Nghị quyết số 02-NQ/HNDT về việc Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang tham gia phát triển kinh tế tập thể, liên kết chuỗi giá trị, sản xuất sản phẩm chủ lực của địa phương giai đoạn 2019-2023.

Đến nay, việc thực hiện Nghị quyết số 02/NQ/HNDT đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Cụ thể, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể cho chuỗi sản phẩm Trâu Tuyên Quang với thương hiệu là “Trâu ngố Tuyên Quang”. Bên cạnh đó, tính đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã quản lý có hiệu quả ngân hàng bò gần 1.800 con với 3.800 hộ nông dân được hưởng lợi từ chương trình. Quỹ Hỗ trợ nông dân do Hội Nông dân quản lý, điều hành đang cho hội viên vay thực hiện 30 dự án nuôi trâu, bò với tổng số tiền 10,42 tỷ đồng, góp phần nâng tổng số dự án nuôi trâu, bò đã cho vay vốn là 65 dự án với tổng số tiền 20 tỷ đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN/Dân Việt tại Hội nghị, ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, cho biết, trong các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội ở Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh là tổ chức đầu tiên thực hiện được một Hội nghị liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa rất thiết thực, sát với nhu cầu cụ thể của hội viên, nông dân và phát huy được tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Ông Phạm Minh Huấn khẳng định, Thường trực UBND tỉnh cũng rất hoan nghênh, ghi nhận ý tưởng, chương trình hoạt động cụ thể của Hội Nông dân trong việc chủ động tham mưu, tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hội viên, nông dân gắn với việc Ký liên kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Theo Danviet

Bám cơ sở giúp dân làm kinh tế khá giả, có môi trường trong lànH

Trong 10 năm qua, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Tuyên Quang đã tích cực, chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, phong trào, góp phần vào kết quả chung của tỉnh về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Lãnh đạo Hội ND tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh", Hội ND tỉnh được giao nhiệm vụ hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế hộ và thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường nông thôn.

Hỗ trợ vốn cho nông dân

Một trong những hoạt động của Hội ND tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ nông dân xây dựng NTM hiệu quả trong 10 năm qua đó là về hỗ trợ vốn.

Hội ND tỉnh đã thành lập các tổ công tác tại các xã điểm xây dựng NTM, trong đó trưởng, phó các Ban Hội ND tỉnh làm tổ trưởng, chủ tịch Hội ND cấp huyện và chủ tịch Hội ND cơ sở làm tổ phó, các chi hội trưởng chi Hội ND làm tổ viên.

Tổ báo cáo hoạt động với Thường trực Hội ND tỉnh, trong đó chú ý đến việc báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện Quyết định số 30/2012 của UBND tỉnh về hỗ trợ kinh phí và lãi suất tiền vay cho hội viên, nông dân phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn có kết hợp xây dựng kết hợp xây dựng hầm biogas bằng composite; Quyết định 303/2014 của UBND tỉnh về việc cho hội viên, nông dân thuộc các xã điểm NTM được vay vốn và hỗ trợ lãi suất tiền vay để xây dựng công trình nhà tiêu và hệ thống chuồng trại chăn nuôi.

Đối với việc thực hiện 2 chính sách trên, đến nay cả tỉnh Tuyên Quang đã có hơn 5.900 hầm biogas trong chăn nuôi; gần 7.400 công trình vệ sinh, trong đó vốn giải ngân là 123 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hỗ trợ lãi suất là 17 tỷ đồng.

Bám cơ sở giúp dân làm kinh tế khá giả, có môi trường trong lànH - Hình 1

Với sự tham gia hỗ trợ của Hội ND, tỉnh Tuyên Quang đã hình thành chuỗi giá trị chăn nuôi trâu hàng hóa với thương hiệu "Trâu ngố Tuyên Quang". (ảnh: Huy Hoàng)

Ông Trương Xuân Quý - Chủ tịch Hội ND tỉnh Tuyên Quang cho biết, bên cạnh thực hiện vốn hỗ trợ từ các chính sách của tỉnh, 10 năm qua, Hội ND các cấp còn hỗ trợ nông dân vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND); vốn tín chấp, ủy thác qua Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NNPTNT.

Riêng vốn Quỹ HTND hiện toàn tỉnh đạt gần 18 tỷ đồng đang hỗ trợ cho 46 dự án nhóm hộ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn với 751 hộ vay. Vốn Quỹ HTND đã trở thành một trong những phương tiện, công cụ hiệu quả để qua đó các cấp Hội tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM...

Giúp kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm

Theo ông Trương Xuân Quý, trong 10 năm qua, các cấp Hội ND tỉnh Tuyên Quang còn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân nâng cao kiến thức về sản xuất, kinh doanh nông nghiệp; chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân.

Hội ND tỉnh đã phối hợp với các ban, đơn vị T.Ư Hội NDVN tổ chức các lớp tập huấn kiến thức mới cho hội viên là các chủ trang trại, nông dân giỏi, thành viên các HTX về mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng các loại hình kinh tế tập thể mang tính thị trường.

Hoạt động tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân được Hội ND các cấp thực hiện gắn với chương trình, đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; cơ cấu kinh tế nông thôn; các mục tiêu về thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Về hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, ông Trương Xuân Quý -Chủ tịch Hội ND tỉnh Tuyên Quang cho hay: Hội ND tỉnh đã phối hợp Huyện ủy Chiêm Hóa về phát triển cây lạc thành cây hàng hóa, qua đó mời gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy chế biến; thực hiện mô hình liên kết chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp cam sành Hàm Yên - HTX Nông, lâm nghiệp Phúc Sơn và nông dân trồng cam trong việc cung ứng vật tư, tổ chức sản xuất và bao tiêu sản phẩm cam sành.

Ông Trương Xuân Quý cũng cho biết, Hội ND cũng đã xây thành công nhãn hiệu "Trâu ngố Tuyên Quang". Nhãn hiệu, sản phẩm "Trâu ngố Tuyên Quang" đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu. Hội đã hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ HTX nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành xây dựng chuỗi giá trị giữa HTX và hội viên, nông dân trong cung ứng trâu, thức ăn, tổ chức chăn nuôi, sơ chế, chế biến sản phẩm thịt trâu...

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
21:08:04 01/03/2021
Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?
22:45:29 01/03/2021

Tin mới nhất

Thị trường khởi sắc, khối ngoại vẫn bán ròng trăm tỷ

06:03:55 02/03/2021
Trên UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 440 triệu đồng. Trong đó khối ngoại mua ròng mạnh nhất CTR với khối lượng 40.900 đơn vị, giá trị mua ròng tương ứng đạt 3,8 tỷ đồng và bán ròng mạnh nhất VTP với khối lượng 51.287...

So quyền lực, tài sản của các đại gia ngân hàng Việt

05:57:14 02/03/2021
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng khi sở hữu khối tài sản 28.826 tỷ đồng.

Tiếp tục tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông

05:48:06 02/03/2021
Công tác tuyên truyền cần tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên trì, bền bỉ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; chú trọng làm điểm, nhân rộng điển hình, xây dựng nếp sống văn hóa của tất cả mọi người khi tham gia giao thông, hướng ...

Kinh doanh ăn uống, lưu trú ...ảnh hưởng nặng nề vì dịch

05:41:52 02/03/2021
Luỹ kế hai tháng năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ở TP.HCM ước hơn 228.900 tỉ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trồng mía không hiệu quả, nông dân Khánh Hòa loay hoay chuyển đổi cây trồng mới

05:37:26 02/03/2021
Mấy năm qua, dù là địa phương có vùng trồng mía lên đến hơn 20.000ha nhưng cây mía không đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân tỉnh Khánh Hòa. Chính quyền địa phương cũng như người dân đang loay hoay tìm cây trồng thay thế cây mía để có...

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm đạt trên 6,17 tỷ USD

05:30:02 02/03/2021
Lũy kế 2 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 6,17 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ. Trong đó, nhiều mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ như: cao su, chè, hạt điều, rau quả,...

Các quận huyện Hà Nội phải triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3

05:26:28 02/03/2021
Đến ngày 5/3 tất cả các đơn vị từ quận đến huyện...tại Hà Nội phải triển khai việc quét mã QR Code phòng dịch. Mọi cơ quan phải tập trung hết sức cho công tác phòng chống dịch.

Năm 2021, Mộc Châu Milk dự kiến lãi 319 tỷ đồng, tăng 13,5%

05:23:36 02/03/2021
Doanh thu thuần năm 2020 của MCM đạt 2.823 tỷ đồng, giảm 2,8% so với kế hoạch năm và lợi nhuận sau thuế đạt 280,7 tỷ đồng, tăng 78,4% kế hoạch năm và tăng 68,2% so với thực hiện năm 2019...

Trùng kỳ nghỉ Tết, xuất khẩu thủy sản tháng 2 giảm 19% so với cùng kỳ

05:20:23 02/03/2021
Xuất khẩu thủy sản cả nước trong tháng 02/2021 giảm khoảng 19% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt 405 triệu USD.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh

22:43:03 01/03/2021
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh.

Trường tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

22:04:14 01/03/2021
Từng có ca mắc Covid-19 và trường học được sử dụng làm khu cách ly tập trung, những ngày qua, giáo viên Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật với việc dọn trường lớp, khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh...

Đừng làm khó người thầy

21:27:43 01/03/2021
Ngày 2/2, Bộ GD&ĐT đã ban hành các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT là căn cứ pháp lý để các đơn vị thực hiện việc tuyển dụng giáo viên.

Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn

21:16:43 01/03/2021
Mẹ của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư cho biết, từ nhỏ sức khỏe của anh đã không tốt, việc đứng lên ngồi xuống cũng gặp khó khăn.

Trốn kiểm soát COVID-19, người đàn ông ở Hải Dương bơi vượt sông vào Hải Phòng

21:02:58 01/03/2021
Người đàn ông Hải Dương bám vào phao xốp bơi qua sông từ Hải Dương sang Hải Phòng, bị tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phát hiện, xử lý và áp giải trở lại Hải Dương.

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

20:32:15 01/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Gia Lai: Bệnh nhân 1696 tái dương tính đã có kết quả 2 lần âm tính

20:01:57 01/03/2021
BN 1696 ghi nhận tái dương tính trở lại sau một tuần ra viện đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, các trường hợp F1 tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Dừng cách ly trường hợp liên quan người đàn ông xin việc âm tính ở Bạc Liêu

19:56:03 01/03/2021
Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Có thể bạn quan tâm

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

Học hành

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Đằng sau những khóa học online chưa đến 0.5 USD/buổi ở Trung Quốc

Netizen

05:59:16 02/03/2021
Nhiều lớp học trực tuyến chưa đến 0.5 USD, kèm giáo trình miễn phí, được giới thiệu rầm rộ trên mạng. Tuy nhiên, chất lượng dạy học không chất lượng như quảng cáo đăng tải.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

Phỏng vấn sao

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

Sức khỏe

05:54:35 02/03/2021
Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

Hồ Đức Vĩnh mời trợ lý thầy Park làm cố vấn FC Nghệ Sỹ

Sao việt

05:54:05 02/03/2021
Ông Lê Huy Khoa - phiên dịch viên của huấn luyện viên Park Hang-seo - vừa nhận lời tham gia đội bóng của siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, hôm 1/3.

Củ dền giúp da và tóc bạn đẹp hơn

Làm đẹp

05:11:14 02/03/2021
Tùy vào cách chế biến, củ dền có thể giúp mọi người trị mụn hay làm da sáng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.

Mỹ nhân Thái Lan gây sốt với phong cách trang điểm nâu tây

Phong cách sao

04:24:23 02/03/2021
Người đẹp Baifern Pimchanok mới đây đã gây sốt cộng đồng mạng bởi lối make up cực kỳ sang chảng và mê hoặc.

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.