Tuyển nữ Việt Nam có nhiều khả năng gặp Thái Lan ở trận tranh vé dự World Cup

Đêm qua, Đài Bắc Trung Hoa đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm 5-0 trước Iran, qua đó, mở rộng cánh cửa đến với tứ kết không chỉ tuyển Việt Nam và cả Thái Lan.

Nếu đi tiếp thì nhiều khả năng tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận tranh vé dự World Cup. Tối qua tại bảng A, trận tranh vị trí nhì ba bảng A giữa Đài Bắc Trung Hoa và Iran đã diễn ra. Chỉ cần Đài Bắc Trung Hoa giành chiến thắng thì cơ hội đến với vòng tứ kết của tuyển nữ Việt Nam sẽ rất rộng mở. Thực tế, Đài Bắc Trung Hoa đã làm tốt hơn những gì mà tất cả người hâm mộ Việt Nam mong đợi.

Với sức mạnh vượt trội hơn, Đài Bắc Trung Hoa đã không gặp nhiều khó khăn để thắng đậm Iran 5-0 với hat-trick của Lai Li Chin, Chen Yeng PingWang Hsiang-Huei, qua đó củng cố vững chắc vị trí nhì bảng A chung cuộc. Như vậy ở bảng đấu này, Trung Quốc (nhất bảng) và Đài Bắc Trung Hoa đã giành tấm vé vào tứ kết, còn Iran xếp thứ 3 chung cuộc với 0 điểm, hiệu số -12.

Tuyển nữ Việt Nam có nhiều khả năng gặp Thái Lan ở trận tranh vé dự World Cup - Hình 1

Chỉ cần hòa Myanmar, tuyển nữ Việt Nam (áo trắng) sẽ giành tấm vé vào vòng tứ kết. Ảnh: VFF

Theo quy định, hai đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng tứ kết của giải, và do bảng A chỉ có 3 đội nên để đảm bảo tính công bằng, kết quả của các đội xếp thứ 3 hai bảng B, C với đội đứng cuối bảng đó sẽ không được tính khi so sánh về thành tích với đội xếp thứ 3 bảng A. Do vậy, khi bảng C đã xác định được 2 đội bóng đứng nhất, nhì bảng là Nhật Bản và Hàn Quốc thì thành tích của tuyển Việt Nam khi so sánh với các đội xếp thứ 3 bảng khác là 0 điểm, hiệu số -6.

Như vậy, nếu đảm bảo được vị trí thứ ba chung cuộc ở bảng C thì tuyển nữ Việt Nam sẽ chắc chắn hơn Iran và giành tấm vé vào vòng tứ kết. Để làm được điều này, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ cần hòa trở lên trước Myanmar trong trận đấu diễn ra vào chiều nay. Đây là nhiệm vụ không quá khó khăn khi từ trước tới nay, Myanmar luôn bị đánh giá thấp hơn chúng ta.

Nếu đi tiếp, thì ở tứ kết, tuyển Việt Nam sẽ phải chạm trán đội nhất bảng A, đó là Trung Quốc. Ở cặp tứ kết còn lại, đội nhất bảng A sẽ gặp đội xếp thứ 3 bảng A/B. Theo dự đoán thì nhiều khả năng, đương kim vô địch Nhật Bản sẽ giành được ngôi đầu bảng C và Thái Lan sẽ thua với tỷ số vừa phải trước Australia để giành tấm vé đi tiếp với vị trí thứ 3 bảng B, điều đó có nghĩa cặp đấu này sẽ là Nhật Bản – Thái Lan.

Ở nhánh còn lại, do Australia (99% sẽ nhất bảng B) phải chạm trán đội nhì bảng C, nhiều khả năng là Hàn Quốc. Có 2 trường hợp xảy ra:

- Nếu Australia giành chiến thắng và vào bán kết: Do là chủ nhà của Vòng chung kết World Cup 2023 thì 4 đội đội thua ở tứ kết sẽ chia thành 2 cặp, 2 đội giành chiến thắng vòng này sẽ có vé vào thẳng Vòng chung kết World Cup 2023, 2 đội thua sẽ tham dự vòng play-off liên châu lục.

- Nếu Australia thua ở tứ kết thì 3 đội thua ở vòng tứ kết còn lại (trừ Australia) sẽ thi đấu play-off vòng tròn 1 lượt. Đội đứng thứ nhất trong 3 đội play-off sẽ giành tấm vé trực tiếp tham dự World Cup 2023, 2 đội còn lại sẽ phải tham dự vòng play-off liên châu lục.

Video đang HOT

Như vậy, nếu cả Việt Nam và Thái Lan đều đi tiếp vào vòng tứ kết thì tất yếu sẽ gặp nhau ở vòng play-off tranh vé dự World Cup 2023. Khi đó, sẽ phụ thuộc kết quả của trận tứ kết có Australia để xác định thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung phải đá 1 trận, 2 trận hay nhiều hơn để giành tấm vé lịch sử.

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA?

Nếu lọt vào tứ kết Asian Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam ít nhất cũng giành được vé dự vòng play-off liên lục địa. Nhưng quả thực, con đường tới World Cup 2023 vẫn còn rất gian nan.

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA? - Hình 1

VIỆT NAM CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN NÀO ĐỂ VÀO TỨ KẾT?

Với cục diện hiện tại, ngoài việc cần giành tối thiểu 1 điểm trước Myanmar, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn phải hi vọng kết quả ở bảng A và B sẽ có lợi cho Việt Nam.

Một ngày trước cuộc đấu giữa Việt Nam và Myanmar, cục diện bảng A sẽ ngã ngũ khi Đài Bắc Trung Hoa chạm trán với Iran. Nếu thua trận, Iran sẽ có hiệu số thấp hơn -7 và xếp dưới Việt Nam ở bảng xếp hạng các đội xếp thứ ba. Nên nhớ, đội bóng này hiện đứng hạng 70 thế giới và khả năng để có điểm trước Đài Bắc Trung Hoa (hạng 39) là không cao.

Khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cởi bỏ được nhiều áp lực để bước vào trận quyết đấu với Myanmar vào ngày 27/1. Còn nếu Iran tạo ra bất ngờ, Việt Nam sau khi thi đấu xong sẽ phải theo dõi trận đấu của bảng B và hi vọng Australia thắng Thái Lan từ 6 bàn trở lên.

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA? - Hình 2

Bảng xếp hạng các đội xếp thứ ba trước lượt trận cuối cùng. Ở bảng B, Philippines chỉ phải gặp Indonesia ở lượt cuối nên gần như chắc chắn sẽ có được ngôi nhì bảng, qua đó đẩy Thái Lan xuống vị trí thứ ba.

ĐƯỜNG ĐẾN WORLD CUP CÒN NHIỀU GIAN NAN

Theo phân bổ của LĐBĐ thế giới (FIFA), châu Á có 6 suất trực tiếp tham dự World Cup 2023 (đã bao gồm cả suất của đội chủ nhà Australia) và 2 suất dự vòng play-off liên lục địa. Các suất này sẽ được lựa chọn dựa trên kết quả thi đấu của 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2022.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết và chạm trán với Trung Quốc (đội nhất bảng A). Cơ hội thắng trận của Việt Nam không cao bởi đối thủ này quá mạnh (xếp hạng 19 thế giới). Khi đó, con đường tới World Cup 2023 của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gồm các khả năng sau.

1. Nếu Australia thắng ở tứ kết

Khi đó, 4 đội thua ở tứ kết sẽ chia thành 2 cặp để thi đấu với nhau. 2 đội thắng sẽ giành vé trực tiếp dự World Cup, 2 đội thua dự vòng play-off liên lục địa.

Tuy nhiên theo cách phân loại nhánh đấu của LĐBĐ châu Á (AFC), Việt Nam (đội thua ở trận tứ kết 1) sẽ gặp đội thua ở trận tứ kết 3. Đây thực sự là thử thách vô cùng khó khăn, bởi tứ kết 3 là cuộc đấu giữa đội nhất bảng B (gần như chắc chắn sẽ là Australia) và đội nhì bảng C (Nhật Bản hoặc Hàn Quốc).

Nhìn vào những gì đã diễn ra ở vòng bảng, sẽ rất khó để của đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành chiến thắng.

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA? - Hình 3

Australia là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc cạnh tranh chức vô địch Asian Cup 2022.

2. Nếu Australia thua ở tứ kết

Do đã có vé dự World Cup 2023 với tư cách đội chủ nhà nên Australia sẽ không phải đá vòng tranh vé vớt. Khi đó, vòng đấu này sẽ chỉ còn 3 đội. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, đội đứng đầu giành vé trực tiếp dự World Cup, 2 đội còn lại dự vòng play-off liên lục địa.

Với cục diện hiện tại, đối thủ của Việt Nam khi đó nhiều khả năng sẽ gồm các đội Thái Lan, Philippines hoặc Đài Bắc Trung Hoa. Đây đều là những đối thủ được đánh giá ngang tài ngang sức với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA? - Hình 4

Đội tuyển nữ Thái Lan liên tiếp ôm hận trong những cuộc chạm trán trong thời gian qua với Việt Nam.

3. Nếu Việt Nam phải dự vòng play-off liên lục địa

Thể thức của vòng đầu này tương đối phức tạp. 10 đội bóng gồm 2 đội châu Á, 2 đội châu Phi, 2 đội khu vực Bắc Mỹ và Caribe, 2 đội Nam Mỹ, 1 đội châu Âu và 1 đội châu Đại Dương, sẽ cạnh tranh với nhau để giành 3 suất dự World Cup 2023.

Theo quy định, 10 đội được chia thành hai nhóm theo bảng xếp hạng FIFA. Nhóm hạt giống gồm 4 đội có thứ hạng cao hơn và nhóm không hạt giống gồm 6 đội còn lại. Mỗi liên đoàn châu lục chỉ có 1 đội được vào nhóm hạt giống. Các đội sẽ được bốc thăm chia thành 3 bảng, các đội cùng châu lục không được phép cùng bảng.

Bảng 1 gồm 3 đội, hai đội không hạt giống sẽ đấu loại trực tiếp, đội thắng sẽ gặp đội hạt giống số 1 để giành vé.

Bảng 2 gồm 3 đội, hai đội không hạt giống sẽ đấu loại trực tiếp, đội thắng sẽ gặp đội hạt giống số 2 để giành vé.

Bảng 3 gồm 4 đội, đội hạt giống số 3 và 4 sẽ được bốc thăm để đấu với hai đội không hạt giống. Sau đó hai đội thắng sẽ gặp nhau để giành vé.

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA? - Hình 5

Con đường tới World Cup của thầy trò HLV Mai Đức Chung còn nhiều gian nan.

Nhìn chung, đội tuyển nữ Việt Nam hiện có cơ hội để viết nên lịch sử với lần đầu tiên giành vé tham dự World Cup. Tuy nhiên, con đường đến với giải đấu này tương đối gian nan. Và dĩ nhiên, trước tiên thầy trò HLV Mai Đức Chung phải giải được bài toán mang tên Myanmar vào ngày 27/1 tới, rồi sau đó mới có thể tính đến những thử thách tiếp theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'10:34CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào00:28Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'01:49U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 31, báo Thái Lan tôn trọng08:51HLV U23 Myanmar: 'Chúng tôi chỉ mắc đúng 2 lỗi'10:02Nhâm Mạnh Dũng: 'Đây là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp của tôi'02:25Tuyển nữ Việt Nam ngược dòng đánh bại Philippines05:33Văn Xuân lỡ U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park tiết lộ người thay thế08:02Tuyển bóng đá nữ Việt Nam tái lập kỷ lục giành HCV ở SEA Games09:32Hùng Dũng và cái vung tay truyền lửa cho U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 3111:44Đánh bại U23 Philippines, U23 Myanmar đẩy U23 Việt Nam xuống thứ 306:57U23 Singapore - Malaysia tranh cãi nảy lửa trên sân Thiên Trường14:23HLV Polking: Rất khó để phá vỡ hàng thủ U23 Việt Nam01:22Mặt sân Thiên Trường khiến hậu vệ Singapore mất pha xử lý hay08:26Bình luận U23 Việt Nam 1-0 U23 Myanmar: Kịch bản cũ lặp lại sau 6 tháng06:03Hạ U23 Lào nhờ khoảnh khắc không ngờ tới, U23 Thái Lan né được U23 Việt Nam ở bán kết08:04GĐKT người Australia soi kỹ sân tập U23 Việt Nam01:07Tiền đạo chơi bóng ở Nhật là mối đe dọa đối với U23 Việt Nam01:35CĐV Indonesia tấn công trang cá nhân cầu thủ Thái Lan01:30

Tiêu điểm

CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'
22:42:20 22/05/2022
Madam Pang cúi đầu xin lỗi CĐV Thái Lan, hẹn “phục thù” U23 Việt Nam
06:35:33 23/05/2022
Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam làm mê đắm con tim của các CĐV, đẳng cấp vượt xa Trung Quốc”
11:25:44 23/05/2022
CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào
07:08:53 23/05/2022
Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'
23:29:30 22/05/2022
U23 Việt Nam nhận thưởng 2 tỷ đồng
23:53:29 22/05/2022
U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games: Giá trị của sự kiên trì!
09:53:47 23/05/2022
Sau lời tán dương, HLV Park Hang-seo đưa ra thông điệp đanh thép tới U23 Thái Lan
23:11:08 21/05/2022
Đã lâu lắm rồi mới được thấy hình ảnh CĐV cả nước hóa trang 1001 kiểu để "đi bão"
06:26:45 23/05/2022
Vỡ òa khoảnh khắc CĐV TP HCM mừng U23 Việt Nam ghi bàn
22:12:36 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”
12:23:37 23/05/2022
"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"
11:26:24 23/05/2022
‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?
11:52:54 23/05/2022
Đàm Vĩnh Hưng bị chửi vì tự cho mình là yếu tố phong thủy giúp đội tuyển U23 vô địch SEA Games 31
12:39:40 23/05/2022
Bà xã Quỳnh Anh quyết "đi bão" 6 ngày 6 đêm mừng HCV SEA Games 31, Duy Mạnh tuyên bố 1 câu dứt khoát!
09:43:17 23/05/2022
Nữ CĐV trên sân Mỹ Đình: Choáng ngợp trước bầu không khí cuồng nhiệt ở khắp các khán đài
09:37:59 23/05/2022
‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại
09:56:46 23/05/2022
Ca sĩ Đoan Trường đau đớn báo tin tang sự, khán giả bàng hoàng gửi lời chia buồn
13:11:07 23/05/2022
Madam Pang: “Xin chúc mừng U23 Việt Nam, U23 Thái Lan thua là thua, đừng bào chữa gì cả”
09:53:51 23/05/2022

Tin mới nhất

U23 Việt Nam test Covid-19 trước khi đi Dubai

15:05:59 23/05/2022
Các cầu thủ có tên tham dự VCK U23 châu Á 2022 sẽ được xét nghiệm Covid-19. Theo kế hoạch, 26 cầu thủ sẽ lên đường đi Dubai vào chiều 24/5 để tập huấn

Khoảnh khắc để đời của Nhâm Mạnh Dũng

15:01:45 23/05/2022
Từ băng ghế dự bị, Nhâm Mạnh Dũng vào sân và ghi bàn quyết định giúp U23 Việt Nam đánh bại Thái Lan, giành HCV SEA Games 31 tối 22/5

Hạ U23 Thái Lan, Việt Nam là thế lực đáng nể ở Đông Nam Á

14:56:32 23/05/2022
Trong bài viết sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước Thái Lan, ESPN khẳng định đoàn quân của HLV Park Hang-seo vẫn giữ vị thế là nền bóng đá hàng đầu khu vực

Tung HLV Park lên ăn mừng, cầu thủ U23 tuột tay làm thầy ngã nháo nhào

14:52:30 23/05/2022
Các cầu thủ U23 Việt Nam hò nhau công kênh HLV Park Hang-seo lên không trung ăn mừng chiến thắng. Vài cầu thủ tuột tay khiến các thầy trò ngã nháo nhào đè lên nhau trong tiếng cười ngập tràn niềm vui

Thủ môn Văn Toản lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử SEA Games

14:51:56 23/05/2022
Thủ môn Nguyễn Văn Toản giúp U23 Việt Nam giữ sạch lưới 6 trận đấu liên tiếp tiếp, cùng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31

Tân HLV U23 Việt Nam bổ sung 14 cầu thủ vô địch SEA Games dự VCK U23 châu Á

14:47:36 23/05/2022
Tối 22-5, HLV Park Hang-seo đã chia tay U23 Việt Nam. Trong khi đó, 14 cầu thủ vừa được tân HLV Gong Oh-kyun bổ sung vào danh sách dự VCK U23 châu Á 2022

'Ma thuật' của HLV Park Hang-seo trước người Thái

14:42:43 23/05/2022
Trước trận chung kết cân não giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tại SEA Games 31, ông Park Hang-seo dành sự tôn trọng cao nhất cho đối thủ khi khẳng định trước truyền thông U23 Thái Lan là một đội bóng hoàn hảo

Báo chí Hàn Quốc chúc mừng HLV Park Hang-seo và U23 Việt Nam

14:38:28 23/05/2022
Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang Seo sau khi cùng U23 Việt Nam đả bại Thái Lan để giành chức vô địch SEA Games lần thứ 2 liên tiếp

Lê Văn Xuân chống nạng lên nhận HCV SEA Games 31 và giọt nước mắt của bố

14:35:14 23/05/2022
Bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng giúp U23 Việt Nam lần thứ hai liên tiếp giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games. Cả đội ăn mừng cuồng nhiệt dưới cơn mưa ở Mỹ Đình

Báo quốc tế: Huy chương vàng bóng đá là bữa tiệc thịnh soạn cho người dân Việt Nam

14:34:06 23/05/2022
Hơn 40.000 người hâm mộ đã tập trung chật kín trên khán đài để cổ vũ cho đội bóng Việt Nam trong trận chung kết tối ngày 22/5

Báo Thái: U23 Việt Nam dập tắt giấc mơ Vàng của Voi chiến

14:21:26 23/05/2022
Báo chí Thái Lan cay đắng thừa nhận U23 Việt Nam chơi tốt hơn trong trận chung kết để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 31 tối 22/5

Tiết lộ cực khó tin về cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp U23 Việt Nam giành HCV

13:55:26 23/05/2022
Chỉ với chi tiết này, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng chắc chắn là cầu thủ đặc biệt nhất ở tuyển U23 Việt Nam. Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra tối 22/5, Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại...

Thống kê khó tin của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo

13:49:23 23/05/2022
Ở các cuộc đối đầu nội bộ Đông Nam Á, U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo giành 18 trận thắng, 2 trận hòa và chưa thất bại lần nào

Chủ nhân 'bàn thắng vàng' hạ gục U23 Thái Lan Nhâm Mạnh Dũng: 'Ghi bàn xong em lạnh cả người''

13:44:26 23/05/2022
Cú đánh đầu tuyệt đẹp của Dũng đã giúp U23 Việt Nam hạ gục đối thủ Thái Lan, bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games môn bóng đá nam ngay chính trên quê nhà

Xúc động khoảnh khắc trợ lý Lee Young-jin hát Quốc ca Việt Nam trên bục nhận HCV

13:38:47 23/05/2022
Trợ lý Lee Young-jin - cánh tay phải của HLV Park Hang Seo và toàn thể những ai có mặt trên sân Mỹ Đình tối 22/5 đồng thanh hát vang bài Tiến quân ca tạo nên khoảnh khắc đầy xúc động

Cha của cầu thủ Lê Văn Xuân: 'Tôi khóc vì xót con dính chấn thương'

13:32:19 23/05/2022
Nhìn thấy con trai ở đường hầm sân Mỹ Đình, ông Lê Văn Thắng bật khóc. Ông cho biết vừa thương con bị chấn thương, vừa tự hào trước chiến thắng của đội tuyển

Ông Lê Huy Khoa: Vì sao HLV Park Hang-seo thành công?

13:27:07 23/05/2022
Càng nhiều giải đấu thì ngày chia tay ông Park Hang-seo càng gần. Sẽ giá trị hơn nếu chúng ta tìm cách phân tích và học hỏi xem tại sao ông thành công với bóng đá Việt Nam? - ông Lê Huy Khoa, trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu của HLV hàn Quốc, nhấ...

Người hâm mộ 'ngả mũ' trước tài cầm quân của thầy Park ở chung kết SEA Games

13:19:19 23/05/2022
Người hâm mộ ngả mũ trước tài cầm quân của thầy Park khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để giành HCV SEA Games 31

U23 Việt Nam lập hàng loạt kỷ lục ấn tượng với HCV SEA Games 31

13:13:49 23/05/2022
ĐT U23 Việt Nam đã thiết lập nên hàng loạt kỷ lục ấn tượng sau khi bảo vệ thành công chiếc Huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 31

Teeratep Winothai: 'U23 Thái Lan không sắc sảo bằng Việt Nam'

13:01:43 23/05/2022
Trả lời Zing, Teeratep Winothai, cựu tiền đạo tuyển Thái Lan, cho rằng các cầu thủ U23 Voi chiến chơi tốt ở trận chung kết SEA Games 31 nhưng thiếu sắc bén trong khâu ghi bàn

U23 Việt Nam chiến thắng: Trả đủ "món nợ" 19 năm của Thái Lan cùng dấu chấm đầy cảm xúc từ HLV Park Hang-seo

12:39:19 23/05/2022
Những bàn thắng của Văn Hậu, Hùng Dũng vào lưới Indonesia đã thực sự tạo ra một bữa tiệc bóng đá vào năm 2019, và của Nhâm Mạnh Dũng cũng tương tự. Thứ văn hóa chiến thắng mà HLV Park Hang-seo mang đến Việt Nam cuối cùng cũng đã được du...

Đẳng cấp của nhà vô địch

10:00:16 23/05/2022
Dẫu từng nhận không ít lời chỉ trích vì lối chơi nhàn nhạt, một màu và tất nhiên, thiếu hiệu quả suốt từ vòng bảng, U23 Việt Nam có lẽ đã tìm lại chính mình kể từ trận bán kết với U23 Malaysia

Tái hiện khoảnh khắc huy hoàng nhất, thầy Park xứng đáng với tấm HCV "không tì vết"

09:39:59 23/05/2022
Cú đánh đầu tung lưới đội tuyển Thái Lan của Công Vinh ở trận CK lượt về AFF Cup 2008 từng là khoảnh khắc huy hoàng nhất của bóng đá Việt Nam cho đến thời điểm ấy

Thầy Park xúc động chia tay U23 Việt Nam sau tấm HCV, gửi lời nhắn cho người kế nhiệm

09:27:24 23/05/2022
HLV Park Hang-seo không giấu được sự xúc động với tấm HCV SEA Games 31, đặc biệt khi đây là trận đấu cuối cùng của ông với U23 Việt Nam

Những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Món quà tri ân vô giá tới người hâm mộ và HLV Park Hang-seo

07:01:03 23/05/2022
Niềm hạnh phúc vỡ òa khi U23 Việt Nam chính thức giành chức vô địch tại đấu trường SEA Games 31. Đây cũng là món quà tri ân vô giá dành tặng HLV Park Hang-seo trước khi ông rời cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vô địch SEA Games bằng nỗi đau châu lục

06:50:21 23/05/2022
Vượt qua kình địch Thái Lan ở chung kết với bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games mà không thủng lưới một lần nào

Có thể bạn quan tâm

Soojin ((G)I-DLE) và loạt idol Kpop bị tố bắt nạt học đường: Người được bảo vệ, kẻ phải rời công ty

Sao châu á

15:35:37 23/05/2022
Bắt nạt học đường luôn là đề tài nóng tại bất kỳ quốc gia nào. Đặc biệt tại Hàn Quốc, điều đang dấy lên mối lo ngại nhiều nhất lại chính là những ồn ào này lại đến từ các thần tượng - những người được xem là tấm gương để người hâm mộ no...

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên cùng dàn người đẹp hào hứng cổ vũ U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

15:34:58 23/05/2022
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên, Á hậu Huyền My, Thanh Tú,... đã rất hào hứng, phấn khích khi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 31 trước Thái Lan

Top những game giống Stardew Valley siêu hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ (Phần 1)

Game offline

15:33:10 23/05/2022
Nghiện Stardew Valley nhưng đã lỡ cày nát tựa game này, từ bản gốc đến mod? Không sao, Sforum có một danh sách các tựa game giống Stardew Valley mà bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ, dù không phải trò chơi nào trong số chúng cũng là s...

Quảng bá thương hiệu mận Mộc Châu đến du khách

Đời sống

15:30:19 23/05/2022
Ngày 22/5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La diễn ra Ngày hội hái quả năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế

Vướng tin đồn tệ bạc, Lệ Quyên khoe cách Lâm Bảo Châu chăm sóc, có hành động khiến ai cũng ghen tị

Sao việt

15:30:09 23/05/2022
Vướng nhiều ồn ào vì thái độ lạnh nhạt, thờ ơ với bạn gái, nhưng gần đây cách chăm sóc của Lâm Bảo Châu với Lệ Quyên khiến ai cũng phải ghen tị

Trung Quốc hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, ngăn chặn tấn công công dân Trung Quốc

Thế giới

15:27:06 23/05/2022
Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Pakistan ngày 22/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào công dân ...

Cộng đồng truyền tay nhau tips thám hiểm rừng sâu trong phiên bản mới

Game online

15:26:38 23/05/2022
Một trong những tính năng, hoạt động mới xuất hiện trong phiên bản mới “Bí Ẩn Rừng Xanh” được thảo luận nhiều nhất hiện nay trong cộng đồng Gunny không thể không nhắc đến là “Phó bản cốt truyện mới: Nhập Vai Đánh Quái – Đột Phá Lực Chiế...

2 cách làm gỏi tai heo hành tây chua ngọt giải ngán cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

15:23:31 23/05/2022
Gỏi tai heo hành tây là món gỏi trộn thơm ngon, hấp dẫn, món ăn thanh đạm và cũng là siêu phá mồi bàn nhậu. Cùng vào bếp học ngay 2 công thức thực hiện món ngon này ngay nhé!

Kim Tuyến: Nếu có điều kiện, tôi cũng cứu đoàn phim bị vỡ nợ

Phỏng vấn sao

15:15:58 23/05/2022
Góp mặt trong phim điện ảnh Kẻ thứ 3 với vai Kelly, Kim Tuyến thu hút nhiều sự chú ý vì hàng loạt thông tin bên lề. Phim chiếu vừa xong, Kim Tuyến đã có những chia sẻ về công việc và vai diễn của mình trong dự án này

Quảng Nam: Nổ súng, chém người vì mâu thuẫn tranh chấp sở hữu quán nhậu

Pháp luật

15:14:44 23/05/2022
Liên quan đến vụ nổ súng, chém người tại TP.Hội An (Quảng Nam), nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp sở hữu quán nhậu, các bị can đã đưa hình nhau lên Facebook rồi thách thức, hẹn “đọ sức”

Người hâm mộ tụ tập ủng hộ Johnny Depp trước tòa án

Sao âu mỹ

15:09:21 23/05/2022
Những người hâm mộ liên tục vẫy tay và nói những lời động viên tới Johnny Depp, trong khi đó, nam tài tử cũng có những cử chỉ bày tỏ sự biết ơn của mình dành cho họ

Mercedes-Benz E-Class 2022 nâng cấp loạt trang bị tại Việt Nam, tăng giá gần 180 triệu nhưng vẫn được giảm trước bạ cả trăm triệu đấu BMW 5-Series

Ôtô

15:06:25 23/05/2022
Bản nâng cấp lần này của Mercedes-Benz E-Class tập trung vào tiện nghi và công nghệ an toàn, trong khi thiết kế xe không đổi