Tuyến Nha Trang – Đà Lạt bị tê liệt do sạt lở

Mưa lớn kéo dài làm gần 2.000 m3 đất đá trên đèo Khánh Lê sạt lở xuống đường làm giao thông chia cắt, nhiều nơi bị ngập lụt , chiều 29/11.

Tài xế Võ Văn Lâm, 46 tuổi, lái ôtô 45 chỗ chở hơn 30 người khách từ Nha Trang đi Đà Lạt, xuất bến hơn 14h. Lúc xe chạy trên quốc lộ 27C, trời mưa lớn, nước từ trên đèo Khánh Lê chảy xuống “như thác”.

Khi đến xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh , đất đá trên núi đổ xuống chắn hết lối đi, ông phải lùi ôtô chừng 50 m để đảm bảo an toàn. “Chúng tôi dừng xe ở đây hơn 5 giờ vẫn chưa đi được, nhiều ôtô cũng rơi vào cảnh tương tự”, ông Lâm nói.

Tuyến Nha Trang - Đà Lạt bị tê liệt do sạt lở - Hình 1

Đèo Khánh Lê trên quốc lộ 27C qua Khánh Hòa bị sạt lở, giao thông bị tê liệt. Ảnh: Thế An .

Ông Tạ Thanh Tình, Trưởng Chi cục Quản lý Đường bộ 3 cho biết, trên đèo đang có mưa, tầm nhìn bị hạn chế. Nhiều ôtô phải quay đầu vì không thể qua điểm sạt lở. Lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo hai đầu đường đèo, cử người chốt chặn để thông báo tuyến đường Nha Trang – Đà Lạt không thể đi được.

Trong khi đó, mưa lớn, nước chảy xiết đã cuốn sập mố cầu bêtông bắc qua sông Trang nối xã Liên Sang với xã Khánh Thượng, Giang Ly ( huyện Khánh Vĩnh ). Người dân phải đi bằng cầu treo cách đó 50 m, còn ôtô chạy vòng hơn một km.

Tuyến Nha Trang - Đà Lạt bị tê liệt do sạt lở - Hình 2

Nước lũ cuốn trôi mố cầu bắc qua sông Trang ở huyện Khánh Vĩnh. Ảnh: Thế An.

Tối nay, một số xã vùng trũng ở TP Nha Trang như xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, xã Phước Đồng… bị ngập. Người dân kê đồ đạc lên cao, tát nước ra ngoài. Đường 23 Tháng 10 nối trung tâm thành phố đi huyện Diên Khánh bị ngập sâu khoảng 50 cm. Nhiều xe đi qua bị chết máy, dắt bộ.

Để tránh mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho hơn 286.000 học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học từ ngay mai.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa, tỉnh có 31 hồ chứa nước, tổng dung tích 225 triệu m3. Các hồ chứa đang xả lũ. Tỉnh đã sơ tán hơn 1.700 người ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Những ngày qua, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên mưa lớn kéo dài. Phú Yên , gần 20 ngày sau trận lũ, tại xã Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây, Hòa Mỹ Thịnh (huyện Tây Hòa), nước dâng cao gây ngập cầu, có nơi khoảng một mét. Chính quyền dựng barie, biển cảnh báo và cử lực lượng ngăn người dân qua lại. Nhiều cánh đồng ở xã An Định, An Nghiệp (huyện Tuy An) mênh mông nước.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên , cho biết mưa kéo dài cùng việc ảnh hưởng của lũ đợt trước đã làm nhiều vị trí của tuyến đường Phú Yên – Gia Lai bị sạt lở. Huyện Đồng Xuân đã cử lượng túc trực tại các điểm nguy hiểm, không cho người dân hay xe qua lại để đảm bảo an toàn.

Tuyến Nha Trang - Đà Lạt bị tê liệt do sạt lở - Hình 3

Khu vực xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa ( Phú Yên ) ngập nước , chiều 29/11. Ảnh: Phước An.

Nhiều nơi ở Ninh Thuận cũng bị ngập cục bộ. Tỉnh này đã cho hơn 140.000 học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học ngày 30/11. Trong khi đó, lũ xuất hiện bất ngờ đã cuốn trôi 4 du khách đi qua cầu treo tham quan Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), làm hai người mất tích.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, từ 29/11 đến 1/12, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có mưa to, lượng mưa 140-280 mm, có nơi 300 mm. Lượng mưa ở Tây Nguyên 80-120 mm, có nơi trên 150 mm. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x "đánh liều" thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ

Vượt qua số phận nghiệt ngã, chàng trai đã mất 2 tay Nguyễn Thế Cường đã mạnh dạn thuê 3ha đất để làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Anh Nguyễn Thế Cường (sinh năm 1982, quê Quảng Nam) từng là sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Năm thứ 2 đại học, khi đang làm thêm phụ hồ để trang trải chi phí sinh hoạt, anh bị điện giật và mất 2 cánh tay. Biến cố cuộc đời khiến anh phải dừng lại việc học từ đó.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 1

Anh Nguyễn Thế Cường. Ảnh NVCC

Từ chàng sinh viên với tương lai tươi sáng, sau biến cố anh Cường trở thành người khuyết tật. Vượt qua mọi khó khăn, anh bắt đầu lại cuộc sống mà không có đôi tay.

Anh Cường kể, anh mất một năm để hồi phục sức khoẻ. Để có tiền phụ giúp mẹ và em trai ăn học, anh xin đi làm trông xe, nhưng cũng không ai nhận. Sau đó anh chuyển sang nuôi cá cảnh, rồi mở quán internet và sửa chữa máy tính được 9 năm thì chuyển sang làm nông nghiệp sạch.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 2

Dù mất đôi cánh tay nhưng anh Nguyễn Thế Cường vẫn đảm nhiệm hết các công việc ở nông trại. Ảnh NVCC

Nói về lý do từ bỏ công việc ổn định để chuyển sang làm nông nghiệp sạch, anh Cường nói: "Tôi mở quán thấy khách lạm dụng internet nhiều quá, có nhiều người thân đến quán nói. Cộng với lúc đó, tôi nhận thấy nhu cầu của thị trường về thực phẩm sạch rất lớn. Trong khi tình trạng rau quả nhiễm hoá chất đầy rẫy, còn thực phẩm sạch khan hiếm nên có giá cao. Tôi mới đặt ra câu hỏi tại sao mình lại không làm nông sản sạch mà giá cả phải chăng?".

Nghĩ là làm, năm 2017, anh lặn lội vào Bình Dương, Đà Lạt để tìm hiểu, học hỏi các mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 3

Vườn dưa lưới của anh Nguyễn Thế Cường. Ảnh NVCC

Đúng lúc đó, Đà Nẵng có đề án hỗ trợ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thế là anh quyết "liều" thế chấp sổ đỏ nhà đất để vay vốn ngân hàng hơn 1 tỷ đồng thuê 3ha đất tại xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) để khởi nghiệp.

"Tôi đầu tư nhà kính trồng dưa lưới hết khoảng 2,3 tỷ đồng, trong đó huyện Hoà Vang hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây lắp khung vườn kính", anh Cường cho biết.

Anh Cường kể, lúc anh cầm sổ đỏ thế chấp, vợ anh cũng buồn và lo lắng vì biết khởi nghiệp với nông nghiệp không dễ dàng, làm nông nghiệp lại rất rủi ro. Tuy nhiên, từ lúc lấy nhau, chị luôn là người đồng hành, ủng hộ anh trong tất cả mọi việc.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 4

Anh Cường đã đầu tư gần 7.000m2 nhà kính, nhà màng trồng các loại rau củ quả. Ảnh NVCC

"Chỉ là lo lắng lúc đầu, giờ vợ tôi là lao động chính của nông trại, vừa trồng, chăm sóc, đóng gói, tiêu thụ...", anh Cường cười nói.

Còn anh Cường, dù bị mất 2 tay nhưng anh vẫn làm hết tất cả mọi công việc ở nông trại như xới đất, trồng cây, cố định cây, gieo hạt, điều chỉnh nước, bón phân, thu hoạch... chỉ ngoại trừ duy nhất 1 việc là leo lên nhà màng, nhà lưới để vệ sinh.

Với mô hình này, vợ chồng anh Cường đã tạo công ăn việc làm cho 11 lao động địa phương.

Theo anh Cường, sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong nhà màng, nhà kính phải đầu tư lớn nhưng giảm được bệnh tật, sâu bọ, ảnh hưởng của thời tiết.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 5

Năm thứ 3 khởi nghiệp với nông nghiệp, đáng ra nhà vườn đã có lãi, tuy nhiên lại bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ảnh NVCC

Hầu hết tất cả kỹ thuật đều do anh tự mày mò, tìm hiểu. Lúc đầu trồng thử nghiệm cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm. Đặc biệt làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ nên lại khó khăn và vất vả hơn. Để đảm bảo năng suất, chất lượng, đòi hỏi phải thường xuyên theo dõi, chăm sóc cẩn thận.

"Nhất là xuất hiện bọ trĩ, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời thì dịch sẽ bùng phát, lây lan. Mình không sử dụng thuốc trừ sâu, hoá học mà sử dụng các chế phẩm vi sinh, sinh học từ măng tre, gừng, tỏi, ớt, hành... để diệt sâu bệnh", anh Cường cho hay.

Còn phân bón cho cây cũng được làm từ phân bón hữu cơ do anh Cường ủ từ các loại rau, củ quả hư hỏng.

Vườn trồng có tổng cộng 10.000 gốc dưa lưới, cứ 10 ngày anh lại xuống giống một đợt khoảng 1.000 gốc, mỗi đợt thu hoạch được khoảng 1,2 tấn dưa. Vì thế, nhà vườn luôn đảm bảo nguồn cung đều đặn quanh năm. Giá dưa lưới dao động từ 50.000-60.000 đồng/kg.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 6

Tất cả các sản phẩm đều được trồng theo hướng hữu cơ. Ảnh NVCC

Ngoài trồng dưa lưới, anh Cường đầu tư thêm một nhà màng trồng đủ loại rau củ như cà chua, dưa leo, cải thìa, cải bó xôi, mồng tơi, rau muống, cải cúc..., cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm sạch phong phú. Hiện nay, anh Cường còn trồng thử nghiệm cả nho không hạt, nho móng tay...

Đầu ra của sản phẩm tương đối ổn định. Rau quả cung cấp cho chợ, các cửa hàng thực phẩm, nhà hàng ở Đà Nẵng và một số địa phương khác.

Sau 3 năm khởi nghiệp, năm đầu tiên vợ chồng anh lỗ, năm thứ 2 hoà vốn, đáng ra năm nay, dự kiến vườn trồng bắt đầu có lãi từ 200-300 triệu thì dịch bệnh bùng phát, hàng hóa bị dồn ứ, tiêu thụ chậm do nguồn thu mua chính là nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa.

Quảng Nam: Khuyết tật đôi tay, 8x đánh liều thế chấp nhà đất làm nông nghiệp hữu cơ - Hình 7

Ngoài diện tích trồng trong nhà màng, nhà kính, khoảng 10.000m2 được anh trồng đủ các loại rau, cung cấp thực phẩm đa dạng, phong phú. Ảnh NVCC

"Dịch bệnh đã khiến mình biết việc quản lý, hoạt động lộ ra nhiều yếu điểm. Trước đây, mình chỉ tập trung sản xuất, vấn đề thị trường đầu ra lại chưa đủ mạnh, ít nhắm đến phân khúc siêu thị. Làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ nhưng chưa có chứng nhận, chưa chú trọng tem, nhãn mác, bao bì. Khi thị trường biến động thì hàng hoá bị ùn ứ", anh Cường nói.

Chính vì thế, anh Cường tâm sự, hiện tại anh đang làm các thủ tục để làm bộ tiêu chuẩn VietGap để phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ. Tiếp tục quản lý tốt 17.000m2 diện tích nông nghiệp theo hướng hữu cơ, phát triển sản xuất, đảm bảo chất lượng.

Anh cũng hi vọng, sẽ có thêm nhà đầu tư để cùng anh mở rộng quy mô, phát triển nông nghiệp hữu cơ trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51

22:35:27 18/01/2021
Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51 (từ Ẹo Ông Từ, TP. Vũng Tàu đến hết địa bàn TX. Phú Mỹ). Dự kiến, sau khi hệ thống này hoàn thành, đưa vào ho...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.