Tuyền Mập: “Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị giật cát-xê”

Theo dõi VGT trên

“Buồn là cuộc sống của nhiều anh chị em khó khăn quá nên mọi người nhắm mắt làm ngơ. Cũng có những người không có việc nên khi được mời thì buộc phải làm dù biết nguy cơ mình bị giật lương rất cao”, Tuyền Mập bày tỏ.

Tuyền Mập là gương mặt quen thuộc với khán giả từ sân khấu hài đến phim truyền hình, sitcom, điện ảnh. Gần 20 năm làm nghề là một hành trình đầy sống động với nhiều dấu ấn khó quên.

Càng nói chuyện với Tuyền Mập càng thấy chị là một diễn viên tâm huyết với nghề, từ việc cân nhắc dự án khi nhận đến những góc khuất của nghề làm phim bao nhiêu năm qua.

“Tôi chỉ sợ tai tiếng thôi vì con lớn rồi”

- Tôi thấy nhiều người than “ế” show nhưng có vẻ như Tuyền Mập vẫn chạy show liên tục. Hẳn là cuộc sống của chị không quá áp lực về tài chính?

May mắn là từ cuối năm ngoái đến giờ, tôi đi phim điện ảnh nhiều nên cũng đỡ. Ngoài ra, tôi còn diễn sân khấu, quay tiểu phẩm ngắn cho đài truyền hình, cát-xê tuy không nhiều nhưng số lượng nhiều nên sống được. Diễn sân khấu rất sướng về tâm lý. Hôm nào diễn không được, về bị buồn. Hôm nào diễn được thì vui lắm. Bao nhiêu năm rồi vẫn vậy.

Diễn sân khấu để giữ lửa nghề, còn quay phim là vì kinh tế. Nói chung, làm nghề này phải có tích lũy. Có những lúc việc nhiều đến mức không có thời gian nghỉ nhưng có lúc lại chơi dài.

- Khi đã có tên t.uổi, chị có kén chọn dự án không, chẳng hạn phim chiếu trên youtube, phim ngắn facebook?

Hiện tại có quá nhiều sản phẩm chiếu trên nền tảng mạng xã hội nhưng chất lượng khác nhau. Cũng là những clip ngắn nhưng kiểu tình cảm vợ chồng, phản bội… tôi không nhận vì bài học răn đe không có, đa số là “núp bóng” chủ đề nhân văn.

Về góc nhìn làm nghề, những thước phim đó bị thô. Ví dụ cảnh ngoại tình, diễn viên phải nhún nhảy trên giường, hình ảnh bị lố, bị phản cảm trong khi những thước phim đó không thật sự cần thiết cho nội dung.

Chúng ta vào rạp, phim sẽ được gắn mác 16 , 18 nhưng trên youtube thì làm sao giới hạn được độ t.uổi. Trẻ con xem rất nhiều. Việc lợi dụng đề tài t.rẻ e.m, tình cảm gia đình để đưa cảnh nóng lên là trá hình cho nên tôi kỹ và chọn lọc khi nhận là vậy.

Tuyền Mập: Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị giật cát-xê - Hình 1

Diễn viên Tuyền Mập.

- Tôi biết nghệ sĩ Quốc Thuận không đóng vai giang hồ vì sợ dạng vai này ảnh hưởng tới con cái. Còn chị?

Video đang HOT

Tùy vào quan điểm của mỗi người. Ngoại hình của tôi mà bảo vào vai lương thiện thì khó. Tôi nhận đa dạng vai, miễn không phản cảm là được. Vai ác tôi vẫn nhận. Tôi chỉ sợ tai tiếng thôi vì con lớn rồi.

Con là khán giả đầu tiên, là fan ruột của tôi. Bé có thể xem hàng giờ và thuộc bài hát, câu thoại của mẹ trong talk show. Bé mê nghệ thuật lắm. Bé cũng đã được “đúp” vai trong một vở kịch của HTV và tham gia show “Khi vợ vắng nhà”. Đó sẽ là những kỷ niệm vô giá cho bé. Có chương trình, bé quay từ lúc 3 t.uổi đến giờ vẫn xem đi xem lại.

Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị quỵt cát-xê

- Với tên t.uổi của chị hẳn có barem lương?

Đúng, tôi có barem giá của mình nhưng vẫn tùy phim, tùy dự án, tùy đơn vị sản xuất. Ví dụ, quay cho đài truyền hình thì lương sẽ mỏng hơn, nhưng đóng phim điện ảnh thì mức lương khác.

Với những công ty tôi đã làm lâu năm, mức lương của tôi sẽ được tăng lên qua từng năm theo lợi nhuận mà họ thu được. Còn với những công ty mới thì tôi đưa ra mức giá của mình.

Thông thường khi nhận một dự án, tôi thường trừ hao cho nhà sản xuất một khoảng thời gian nhất định, nếu họ có gặp khó khăn hay những điều không thuận lợi trong quá trình sản xuất thì mình đã chia sẻ rồi. Sau khoảng thời gian đó, tôi mới tính thêm ngày lương. Điều này do mình và nhà sản xuất tự thương lượng.

Nói chung, mọi người vẫn du di cho nhau thì mới lâu dài được và tôi luôn rõ ràng ngay từ đầu, vừa dễ cho mình vừa dễ cho người ta.

Tuyền Mập: Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị giật cát-xê - Hình 2

Tuyền Mập cùng đồng nghiệp trên phim trường.

- Chị đã bao giờ bị quỵt cát-xê?

Có. Mới cách đây vài tháng, tôi bị một công ty giật t.iền 6 tập vá thoại. Họ bảo gộp 6 tập vá thoại đó thành 1,5 tập. 3 ngày quay, trong đó có 2 ngày quay ở quận 9, mỗi ngày đi gần 70 km và 1 ngày quay ở Đồng Nai. Nếu họ gom vào thành 1,5 tập thì nếu mình đi taxi còn không đủ t.iền taxi. Tôi không đồng ý thì nhà sản xuất bảo “lấy thì lấy, không lấy thì thôi”.

Tôi chưa bao giờ làm việc với nhà sản xuất nào mà có thái độ chợ búa như vậy. Rất nhiều người cũng bị quỵt lương, cả diễn viên lẫn ê-kíp sản xuất như make up, hiện trường…

Họ làm theo kiểu đợt sau trả t.iền đợt trước. Mỗi lần hỏi lương thì họ bảo, ủy nhiệm chi đang treo trong khi họ là công ty gia đình. Họ cứ đổ lỗi cho kế toán trong khi chính kế toán cũng bị nợ 2 tháng lương. Hiện tại vẫn có những người bị công ty này nợ và hứa hẹn. Trong quá trình quay, họ cũng không lo chỗ ăn ở cho anh em dù quay ở tỉnh.

- Tình trạng này, hầu như nghệ sĩ nào cũng gặp phải. Nhiều người đã lên tiếng mạnh mẽ trên cả mạng xã hội lẫn truyền thông tuy nhiên, hiện thực vẫn không thay đổi. Theo chị là do đâu?

Nghệ sĩ phải đồng lòng với nhau để tẩy chay những đơn vị như vậy. Tự mỗi người phải có ý thức bảo vệ quyền lợi cho nhau chứ đừng chỉ nghĩ tới lợi ích riêng của mình, kiểu người này không làm thì sẽ tới lượt mình.

Khi anh em nghệ sĩ còn nghĩ như vậy thì sẽ còn những nhà sản xuất làm việc theo kiểu hút m.áu từng người, lúc họ cần mình thì cho mình làm không cần thì quỵt lương. Cũng phải làm rõ là có những công ty nợ lương vì không giải ngân được, khác với những đơn vị nợ dai và cố tình quỵt.

Buồn là cuộc sống của nhiều anh chị em khó khăn quá nên mọi người nhắm mắt làm ngơ. Cũng có những người không có việc nên khi được mời thì buộc phải làm dù biết nguy cơ mình bị giật lương rất cao. Nhưng nếu anh em nghệ sĩ đồng lòng thì có thể sẽ bỏ bớt được tình trạng bị giật lương.

Họ sẽ phải làm việc nghiêm túc chứ không thể lấy cớ là làm không có lời mà không trả lương được. Nếu không lời thì giải tán công ty, đừng làm nữa chứ sao cứ làm hết năm này qua năm khác, hết dự án này qua dự án khác được?

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40

Tuyền Mập quen thuộc với khán giả Việt qua những vai phụ trong Hai Phượng, Tèo em, Những tháng năm rực rỡ, Xui mà hên, Ngày tình yêu, Lạc giới, Tỷ phú chăn vịt, Hương ga.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn từng gây chú ý bởi hàng loạt phát ngôn tranh cãi. Ở t.uổi U40, Tuyền Mập có cuộc sống viên mãn bên gia đình nhỏ.

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 1
Cuộc sống của diễn viên Tuyền Mập nhận nhiều sự quan tâm của khán giả. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Tuyền Mập từng trải qua t.uổi thơ có nhiều tự ti về ngoại hình. Thời đi học, nữ diễn viên từng đỗ vào một trường công lập với điểm số rất cao, nhưng vì ngại phải mặc áo dài, cô đã chọn chuyển đến trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sau này dần tự tin hơn và có đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, Tuyền Mập đã thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Khoảng thời gian này, nhờ vào người thầy của mình, cô dần thoát khỏi những tự ti, mạnh dạn tìm đến con đường diễn xuất.

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 2
Tuyền Mập từng tự ti về ngoại hình khi còn học phổ thông. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 3
Nữ diễn viên được người thầy ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM dẫn dắt thoát khỏi những tự ti về bản thân. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Nhờ vào ngoại hình, Tuyền Mập trở thành một diễn viên "đặc trưng" của màn ảnh Việt. Cô thường được các đạo diễn giao cho những nhân vật có sẵn trong kịch bản, không phải cạnh tranh quá nhiều với những đồng nghiệp. Tuy nhiên, cũng vì thế nên dù đã tham gia nhiều dự án, tên t.uổi Tuyền Mập vẫn chưa thực sự bùng nổ.

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 4
Tuyền Mập đám nhận những vai diễn "đặc trưng" về ngoại hình. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 5
Nữ diễn viên hoạt động nghệ thuật rất lâu nhưng chưa thật sự bùng nổ. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Trong khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật, Tuyền Mập cũng gây nhiều tranh cãi bởi phát ngôn của mình. Trong một chương trình, Tuyền Mập đã bị dư luận chỉ trích khi cùng Đại Ngọc Trâm, Ái Vy và Hana Giang Anh công khai chê bai phụ nữ mặc đồ bộ. Tất cả đều cùng chung một quan điểm: "Sợ nhất là nhìn hình ảnh của những người mặc đồ bộ đúng kiểu chợ, loại có vải 'bèo bèo'. Thậm chí là lấy xe máy chạy vòng vòng, không thể hiểu nổi tại sao có thể mặc bộ đồ như vậy ra đường?".

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 6
Tuyền Mập gây nhiều tranh cãi khi cùng đồng nghiệp chê mặc đồ bộ ra đường là kém sang. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 7
Trong khi nữ diễn viên từng bật mí mình vẫn thường xuyên sử dụng đồ bộ. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Một lần khác, Tuyền Mập lại gây tranh cãi khi phát ngôn nghệ sĩ không cần khán giả. Cô viết: "Không có khán giả, nghệ sĩ không đói đâu! Vì không làm nghề này sẽ mưu sinh bằng nghề khác. Khán giả là ân nhân của nghiệp diễn xuất, mang ơn khán giả. Nhưng không phải muốn nói gì nói".

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 8
Tuyền Mập tuyên bố nghệ sĩ không có khán giả thì nghệ sĩ sẽ làm nghề khác. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 9
Nữ diễn viên nhiều lần phát ngôn g.ây s.ốc. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Bỏ qua những phát ngôn g.ây s.ốc, Tuyền Mập hiện có cuộc sống viên mãn bên người chồng "lệch size" Hiếu Nghĩa. Cả hai có chung với nhau một cô con gái. Cặp đôi từng có một khoảng thời gian yêu xa do Tuyền Mập phải hoạt động nghệ thuật ở TP. HCM, chồng lại có cửa hàng tại Đồng Tháp. Khi có thời gian, Hiếu Nghĩa sẽ từ quê lên thăm.

Tuy nhiên, yêu xa là một chuyện không hề dễ dàng. Tuyền Mập đã từng có ý định ly hôn vì những áp lực, mệt mỏi. Tuy nhiên nhờ vào tình yêu và sự thấu hiểu, cả hai đã bên nhau đến hiện tại, xây dựng một mái ấm hạnh phúc cho con gái.

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 10
Tuyền Mập kết hôn nhưng yêu xa với Hiếu Nghĩa. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 11
Nữ diễn viên từng có ý định ly hôn. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 12
Tuy nhiên Hiếu Nghĩa là một người đàn ông hết mực yêu thương vợ con, thấu hiểu cho công việc của cô. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Cuộc sống hạnh phúc của diễn viên Tuyền Mập ở t.uổi U40 - Hình 13
Vượt qua tất cả, cặp đôi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. (Ảnh: Facebook Phan Thị Minh Tuyền)

Sau nhiều biến cố, Tuyền Mập có cuộc sống viên mãn bên chồng con. Nữ diễn viên hiện vẫn đang miệt mài hoạt động nghệ thuật, khán giả mong rằng cô sẽ thật bùng nổ với các dự án mới trong tương lai gần.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Á hậu bị đồn yêu Shark Bình tiêu 100 triệu/tháng, CĐM chỉ thắc mắc điều này!
14:57:20 24/07/2024
Huy Ma: Nam diễn viên - ca sĩ mắc "căn bệnh thế kỉ", buông xuôi vì lý do xót xa
11:34:17 23/07/2024
Kỳ Duyên lộ động thái gây lú trước thềm Miss Universe VN, "đi cửa sau" cho BGK?
10:14:30 23/07/2024
Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim
15:36:12 23/07/2024
Nam vương Thế giới: thảm họa thiết kế diêm dúa, đại diện Việt Nam ẵm luôn cúp
12:04:37 23/07/2024
NSƯT Vũ Luân bị mỉa mai chuyện tài sản, không nhịn nổi liền đáp trả "cao tay"
07:05:31 23/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước
21:49:03 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024

Tin mới nhất

Tăng Thanh Hà có hành động thể hiện mối thân tình với Thanh Hằng, tình cảm vẫn bền chặt sau "Mỹ nhân kế"

21:04:54 24/07/2024
Dù không thường xuyên gặp mặt nhưng Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà vẫn giữ mối thân thiết nhiều năm qua, từ thời đóng chung phim Mỹ nhân kế đến nay không thay đổi.

Một nữ NSƯT tự bỏ t.iền để được vai chính: "Tôi chỉ là sao hạng B, chấp nhận đóng vai phụ"

19:39:19 24/07/2024
Tôi chỉ là sao hạng B, người ta mời đã là may mắn lắm rồi, chấp nhận đóng vai phụ. Tôi chỉ biết phải cố gắng hoàn thành vai diễn tốt nhất, làm hết sức mình. Tôi cứ duy trì tốt như vậy, đam mê với nghề.

Hôn nhân kỳ lạ của nữ diễn viên Việt nổi tiếng và chồng kém 60 cân, mỗi người một nơi vẫn hạnh phúc

19:33:14 24/07/2024
Dù vợ hơn chồng tới 60 cân, lại sống cảnh chồng một nơi vợ một chốn nhưng hôn nhân của diễn viên Tuyền Mập và ông xã Hiếu Nghĩa vẫn rất hạnh phúc.

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được phong hàm cấp tướng là ai?

19:29:55 24/07/2024
Không chỉ có sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, cố nhạc sĩ An Thuyên còn là nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nữ Trung tá quê Hải Phòng được phong NSND ở t.uổi 48: Hết mình cống hiến cho nghệ thuật, chục năm chưa đón giao thừa ở nhà vì 1 lý do

17:40:42 24/07/2024
Ở t.uổi 48, NSND Nhật Thuận vẫn luôn sống tích cực, lạc quan để tiếp tục làm việc, sống hết mình với đam mê của mình.

Cuộc sống của nam diễn viên Việt nổi tiếng sau 3 năm vợ đại gia vướng vòng lao lý

17:36:05 24/07/2024
Kinh Quốc hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau biến cố gia đình. Nam diễn viên nổi đình đám đầu thập niên 2000

Kinh Quốc nói lý do nghỉ đóng phim, hé lộ tình cảnh vợ đại gia cho vay nặng lãi

17:16:58 24/07/2024
Kể từ sau ồn ào vợ đại gia bị bắt vì cho vay nặng lãi, Kinh Quốc chăm chỉ cập nhật thông tin về hoạt động nghệ thuật lên mạng xã hội mà không nhắc tới vợ nữa. Anh cho biết mọi thứ đang tạm ngừng lại chờ ngày vợ xét xử.

NSƯT Việt Hoàn: cuộc sống giàu nứt vách, lấy vợ xinh như hoa hậu vẫn tan vỡ

17:06:26 24/07/2024
Trong số tam ca nhạc đỏ ca sĩ Việt Hoàn là người lấy vợ trẻ nhất và hiện sống trong không gian rộng rãi nhất. Nhà vườn rộng 2.000m2 của anh đủ thỏa mãn ước mơ làm địa chủ của cư dân thành phố.

Nam Em chữa bệnh ở bệnh viện đắt đỏ không hết, biết ơn được người này cứu chữa

17:02:00 24/07/2024
Thời gian qua, Nam Em không còn những phát ngôn gây chú ý trên mạng xã hội. Thay vào đó, người đẹp chọn cuộc sống bình yên cùng bạn trai tại Đà Lạt. Mới đây, Nam Em chia sẻ quá trình chữa bệnh thu hút sự quan tâm của mọi người.

Văn Anh Duy: Hotboy màn ảnh từng thân với Huy Ma, giờ giải nghệ, hiện ra sao?

16:54:23 24/07/2024
Văn Anh Duy là hot boy khá có tiếng, được biết đến nhiều nhất khi đóng vai chàng khờ Hòa Quân trong phim Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé. Đó là một nhân vật có ngoại hình điển trai, tính cách dễ thương nên được lòng khán giả t.uổi teen.

Huy Ma không dám về nước, phủ nhận lấy bệnh thế kỷ HIV để PR tên t.uổi

16:38:54 24/07/2024
Huy Ma là ca sĩ kiêm diễn viên trẻ có tài năng. Nam diễn viên sinh năm 1989 được khán giả biết đến sau vai diễn Subin trong bộ phim sitcom nổi tiếng Tiệm bánh hoàng tử bé .

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trở lại sàn diễn

15:50:29 24/07/2024
Chiều 23-7, đạo diễn Quốc Thảo đã khởi công dàn dựng hai vở kịch văn học, theo ông là đợt diễn phục vụ công chúng với kịch bản mang tính giáo dục cao.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng

Sao châu á

21:54:33 24/07/2024
Nữ thần màn ảnh thập niên 80 Châu Huệ Mẫn đã chia sẻ về cách cô giữ mối quan hệ của mình với chồng - nhà văn Nghê Chấn - bền chặt qua nhiều năm.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

Góc tâm tình

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

Thế giới

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.