Tuyến đường độc đạo Bình Phước – Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng – Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Trong những ngày qua, trên địa bàn Bình Phước có mưa lớn, trong khi địa hình mà tuyến đường ĐT 755B đi qua có một bên là đồi cao, một bên là vực sâu nên thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông.

Sạt lở – đến hẹn lại lên

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN vào ngày 18/10, đường ĐT 755B từ xã Thống Nhất đến xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) có khoảng 10 điểm sạt lở taluy dương và taluy âm. Tại một số điểm có hàng trăm mét khối đất đá trên đồi cao sạt xuống mặt đường ĐT 755B do mưa nhiều ngày, ngấm no nước.

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở - Hình 1

Vị trí Km 18 600 phần taluy âm tuyến ĐT 755B đoạn qua địa bàn xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, Bình Phước bị sạt lở ăn vào mép mặt đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

“Tuyến đường Sao Bọng – Đăng Hà này bị sạt lở thường xuyên, năm nào cũng vậy. Liên tục trong những ngày qua, tại khu vực này đất đá từ trên đồi cao sạt xuống đường. Có hôm người dân đang chạy xe trên đường thì đất đá sạt xuống ầm ầm ngay trước mặt, may mà không có ai bị nạn”, chị Trần Thị Gương ở Thôn 4, xã Đăng Hà cho biết.

Video đang HOT

Còn anh Nguyễn Trung Tính (Thôn 5, xã Đăng Hà) cho rằng những năm gần đây, tình trạng sạt lở ngày càng gia tăng gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân khi lưu thông trên tuyến.

Tại khu vực Km 31 250 thuộc Thôn 5, xã Đăng Hà là nơi bị sạt lở nặng nhất trong những ngày qua. Do địa hình mà tuyến đường đi qua là đồi cao, taluy dựng đứng, trong khi địa chất là đất đỏ pha sỏi nên dễ ngấm nước dẫn đến sạt lở.

Trong ngày 14/10 khối lượng đất đá sụt xuống đường rất lớn, chắn luôn gần hết mặt đường ĐT 755B.

Theo ông Lục Đức Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Đăng Hà, khu vực đỉnh dốc trên tuyến ĐT 755B thuộc địa bàn Thôn 4 của xã là điểm thường xuyên bị sạt lở vào mùa mưa. Đây là tuyến đường độc đạo để người dân xã Đăng Hà lưu thông qua huyện Bù Đăng và các địa bàn khác của Bình Phước.

Vừa qua, ngay sau các vụ sạt lở trên tuyến đường ĐT 755B, chính quyền địa phương đã phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước tổ chức khắc phục, dọn dẹp đất đá tại khu vực sạt lở để nói lại sự lưu thông.

Cần giải pháp căn cơ

“Tuyến đường ĐT 755B đi qua huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) và huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) có kiểu địa hình của Tây Nguyên, một bên là đồi núi, một bên là vực sâu. Hằng năm, cứ vào mùa mưa là xảy ra tình trạng sạt lở tại nhiều điểm. Vì đây là tuyến độc đạo nên khi xảy ra sạt lở thì Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo đơn vị triển khai lực lượng để khắc phục ngay”, ông Nguyễn Tấn Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Phước cho biết.

Ngoài hiện tượng sạt lở taluy dương, những năm gần đây, tại một số khu vực trên tuyến đường qua địa bàn xã Đăng Hà cũng xảy ra sạt lở taluy âm và sụt lún nền mặt đường ĐT 755B, tạo ra mối nguy cơ lớn đối với người và phương tiện đi qua.

“Việc sạt lở taluy âm trên tuyến ĐT 755B thời gian qua có một phần là do tình trạng khai thác cát trái phép trên lòng sông Đồng Nai, chủ yếu là do tàu, thuyền ở huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng)”, ông Nguyễn Tấn Hùng nói.

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở - Hình 2
Đất từ đồi cao sạt xuống mặt đường ĐT 755B tại khu vực qua địa bàn xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Theo ông Hùng, giải pháp căn cơ để xử lý dứt điểm tình trạng sạt lở trên tuyến ĐT 755B là cần xây dựng một tuyến mới để tránh những khu vực sạt lở. Hiện nay, Sở Giao thông Vận đang tải phối hợp với Ban quản lý dự án tỉnh Bình Phước tiến hành khảo sát một hướng tuyến mới vòng phía sau quả đồi để xây dựng tuyến tránh.

Trước đó, vào tháng 10/2020, trên tuyến đường ĐT 755B cũng đã xảy ra tình trạng sạt lở và trượt lún mặt đường, khiến giao thông bị ách tắc nhiều ngày. Trước tình trạng trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp, đồng thời cấm các xe tải trọng lớn lưu thông, khuyến cáo người dân di dời ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Sau một thời gian khắc phục đoạn trượt lún tại đoạn Km 18 300 bằng cách làm tuyến tránh lấn vào khu vực đồi thì hiện nay lại tiếp tục xuất hiện nhiều điểm sạt lở khác trên tuyến.

Lâm Đồng: Hiểm họa sạt lở bên đường Trường Sơn Đông

Trên tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua xã Đưng K'Nớ, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đang xuất hiện nhiều điểm sạt lở, đe doạ nhà dân và nhiều trụ sở làm việc của cơ quan nhà nước, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm mùa mưa bão cuối năm.

Lâm Đồng: Hiểm họa sạt lở bên đường Trường Sơn Đông - Hình 1
Đất cát trôi xuống đường gây khó khăn cho việc lưu thông. Ảnh minh họa: baolamdong.vn

Những ngày đầu tháng 10, các trận mưa cao nguyên dai dẳng không dứt do chịu ảnh hưởng từ các cơn bão cuối năm. Trên tuyến đường Trường Sơn Đông, nối thành phố Đà Lạt với xã vùng sâu Đưng K'Nớ, huyện Lạc Dương, một đoạn đường nhựa dài gần 200m đã bị bùn đất đỏ tràn xuống, che lấp hoàn toàn. Đây là vị trí thuộc thôn Lán Tranh (xã Đưng K'Nớ), một trong những điểm sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường huyền thoại này.

Theo quan sát của phóng viên, vị trí sạt lở thuộc đất vườn trồng cà phê của người dân, kéo dài khoảng 150 m dọc theo tuyến đường Trường Sơn Đông. Vị trí sạt lở bắt đầu từ đỉnh đồi trồng cà phê, do thấm nước mưa, bùn đất đỏ sạt trượt chảy xuống phủ lấp nền đường, ngập cả bánh xe máy khi đi qua đây. Nguy hiểm hơn, bùn đất còn sạt lở đến sát vách sau của một số nhà dân bên đường, đe doạ tính mạng và tài sản của người dân.

Ông Thân Ngọc Kiên (54 tuổi, thôn Lán Tranh, xã Đưng K'Nớ) cho biết, gia đình ông phải xây kè đá, gia cố thêm các cột chống để ngăn chặn bùn đất sạt lở vào phía sân sau. Khu vườn cà phê bị sạt lở cũng của gia đình ông, rộng 1,8 ha nhưng hiện nay bị sạt lở, sụt lún gần 1,5 ha và không thể canh tác được. "Tình trạng xảy ra nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng hơn, chúng tôi chỉ còn cách khắc phục tạm thời, đêm nào trời mưa lớn thì hầu như không dám ngủ, thậm chí còn phải đi ở nhờ vì lo sợ bùn đất tràn vào nhà" - ông Kiên cho hay.

Tình trạng sạt lở đất đá từ triền đồi cũng đang đe doạ trực tiếp hàng loạt trụ sở làm việc của các cơ quan trên địa bàn xã Đưng K'Nớ. Cụ thể, tại trụ sở UBND xã Đưng K'Nớ, một lượng lớn đất đá bị sạt trượt từ trên đỉnh đồi sát xuống khối nhà làm việc của các cán bộ, nhân viên uỷ ban và các cơ quan, đoàn thể. Điểm sạt lở này kéo dài khoảng 200m, độ cao trung bình từ mặt đất đến đỉnh đồi từ 3 - 5m. Đã nhiều lần một lượng lớn đất đỏ bị sạt, chảy xuống nền đường Trường Sơn Đông, thậm chí sạt đến tận chân tường của trụ sở UBND xã, rất nguy hiểm.

Theo ông Bon Niêng Ha Dong, Phó Chủ tịch UBND xã Đưng K'Nớ, tình trạng đất đá sạt trượt trên xảy ra từ năm 2017, khi chính quyền địa phương xây dựng trụ sở tại đây để cán bộ, công chức làm việc. Qua mỗi mùa mưa hàng năm, tình trạng sạt lở vẫn tiếp diễn phức tạp và chưa được xử lý triệt để.

Cách đó không xa, phía sau trụ sở Trạm Y tế và Công an xã Đưng K'Nớ cũng đang xảy ra tình trạng sạt lở đất. Theo quan sát, điểm sạt lở kéo dài trên 100 m dọc theo mặt đường, đất đá từ đỉnh đồi tràn xuống sát bên trụ sở các khối nhà làm việc, kéo theo nhiều tảng đá lớn và cả những cây rừng đổ nghiêng ngả, chưa được dọn dẹp. Hầu như phía sau trụ sở các cơ quan này vẫn chưa có bờ kè, rào chắn hay biện pháp phòng ngừa sạt lở, rất nguy hiểm nếu tình trạng mưa lớn kéo dài nhiều ngày như hiện nay.

Liên quan đến hiện tượng sạt trượt đất dọc tuyến đường Trường Sơn Đông, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài cho biết, địa phương sẽ cử các cơ quan chuyên môn vào kiểm tra tình trạng sạt lở phía sau trụ sở UBND xã Đưng K'Nớ và các cơ quan khác.

Qua đó, sớm có giải pháp khắc phục nhằm bảo đảm an toàn tính mạng con người và tài sản. Theo ông Hoài, đối với các điểm sạt lở đe doạ nhà dân dọc hai bên đường Trường Sơn Đông, đơn vị quản lý tuyến đường là Cục Quản lý đường bộ 4 đang có kế hoạch khắc phục. Tuy nhiên, hiện nay lực lượng công nhân của Cục Quản lý đường bộ 4 từ Bình Thuận lên, đang phải thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19, do đó chưa thể đến thi công khắc phục tình trạng này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"
20:48:07 01/12/2021
Khoa Pug nói về người bạn thèm nổi tiếng, chơi với mình được lên báo rất nhiều, trùng khớp Johnny Đặng vừa khoe có thêm nhiều fan
17:49:49 01/12/2021
Quân đoàn sao đổ bộ siêu họp báo: Yoona xinh mà quá nhạt bên Han Ji Min, Lee Dong Wook soái ngút ngàn, kéo đến Kwang Soo mới bất ngờ
18:54:42 01/12/2021
Twist căng: Khoa Pug - Johnny Đặng không hề nghỉ chơi, đang “ve sầu thoát xác” để “lùa gà” Việt?
21:19:32 01/12/2021
Mai Ngô đá xéo những nghệ sĩ dao kéo, thách đấu ‘tay đôi' với một nửa showbiz
18:03:13 01/12/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu đánh giá lập trường của Iran để quyết định về đàm phán JCPOA

Thế giới

23:56:20 01/12/2021
Thỏa thuận JCPOA được ký kết giữa Iran và Nhóm P5 1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức)

Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi

Sao việt

23:49:14 01/12/2021
Liên quan đến vụ việc người mẫu Khả Trang tố bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man gây xôn xao dư luận, phía gia đình chồng người mẫu cho biết, sự việc đang được công an điều tra, làm rõ

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Các tỉnh miền Tây gấp rút ứng phó với dịch COVID-19

Sức khỏe

23:37:48 01/12/2021
Dịch bệnh diễn biến khó lương, nhiều tỉnh miền Tây đã nhanh chóng triển khai các biện pháp để chủ động ứng phó với dịch bệnh

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

Du lịch

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood

Rau càng cua trộn trứng xốt dầu giấm

Ẩm thực

23:04:33 01/12/2021
Vị giòn, chua nhẹ của rau; trứng luộc bổ dưỡng... thấm đều gia vị trong nước xốt dầu giấm khiến cả nhà mê mẩn