Tuyên bố gây chấn động về nguồn gốc con người

Loài người bắt đầu như những đứa con lai của một con lợn đực và một con tinh tinh cái, một nhà di truyền học hàng đầu đã khẳng định như vậy.

Tuyên bố gây chấn động về nguồn gốc con người - Hình 1

Tổ tiên loài người là một cặp đôi tinh tinh và lợn

Tuyên bố gây sửng sốt trên là của một người đàn ông có tên Eugene McCarthy đang làm việc tại trường Đại học Georgia – một trong những cái nôi hàng đầu thế giới về công nghệ lai ở động vật.

Ông chỉ ra rằng, con người có rất nhiều đặc điểm chung với tinh tinh tuy nhiên có một số ít các đặc điểm lại không giống với bất kỳ loài linh trưởng nào.

Tiến sĩ McCarthy cho rằng, các đặc điểm này có được nhiều khả năng là kết quả của một nguồn gốc lai giữa tinh tinh và một loài động vật nào đó.

Tuyên bố gây chấn động về nguồn gốc con người - Hình 2

Các đặc điểm của chúng ta khác với tinh tinh như: da không có nhiều lông cứng bao phủ, lớp mỡ dưới da dày làm cho da mềm mại, mắt màu sáng, mũi nhô ra và lông mi dài. Những đặc điểm này giống đến kinh ngạc các ở loài lợn.

Ngoài ra không phải ngẫu nhiên mà một số cơ quan của lợn như mô da và van tim lại được sử dụng cấy ghép cho người mà không phải cơ quan của loài nào khác.

Video đang HOT

Tiến sĩ McCarthy nói rằng, ban đầu lợn và tinh tinh giao phối với nhau tạo ra con lai đầu tiên. Tuy nhiên những con lai đầu tiên này lại sống trong đàn tinh tinh và tiếp tục giao phối với các con tinh tinh khác.

Ở đây có sự mâu thuẫn vì theo lý thuyết các con lai khác loài thường không có khả năng sinh sản thì làm sao chúng có thể duy trì được nòi giống song tiến sĩ McCarthy tin rằng, không phải tất cả các con lai khác loài đều không có khả thụ tinh với nhau, và đây là một trường hợp như vậy.

Tuyên bố gây chấn động về nguồn gốc con người - Hình 3

Giả thuyết táo bạo này sẽ được chứng minh trong thời gian tới

Tất nhiên giả thuyết của McCarthy gây chấn động trong giới các nhà khoa hoc, thậm chí giả thuyết của ông còn bị chỉ trích thậm tệ. Có người cho rằng tuyên bố này có thể đi ngược lại với tất cả những giả thuyết về sự tiến hóa loài người mà lâu nay người ta vẫn nhắc đến.

Bất chấp những chỉ trích của dư luận McCarthy vẫn tin tưởng vào giả thuyết của mình. Ông dự định sẽ ra mắt cuốn sách viết về giả thuyết của mình trong một ngày không xa.

Theo Xahoi

Gặp “nữ hoàng ngô” ở Philippines

Rosallie M.Ellasus được mệnh danh là "nữ hoàng ngô" ở Philippines, bởi nhờ trồng ngô biến đổi gen mà bà mẹ đơn thân thu về nửa tỷ đồng mỗi năm, nuôi 3 con ăn học như mong muốn. Ngô cũng là "bệ phóng" để chị trúng cử vào hội đồng thành phố.

Gặp nữ hoàng ngô ở Philippines - Hình 1

Rosallie M.Ellasus giờ đây vừa làm nông, vừa làm chính trị.

Gặp chị Rosallie M.Ellasus tại hội thảo về công nghệ sinh học trong nông nghiệp tại Bogor, Indonesia vào trung tuần tháng 11 vừa qua, cánh báo chí chúng tôi quả thật rất bất ngờ, bởi nếu "suy từ bụng Việt Nam ta", như cách chúng tôi đùa nhau, nông dân "chính hiệu" là phải đi dép tổ ong, đội nón lá, chứ nhất quyết không thể mặc váy, đi giày cao gót, trang điểm lịch sự và nói tiếng Anh như gió như chị.

Bản thân tôi đã từng được gặp gỡ và thăm trang trại trồng ngô biến đổi gen rộng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn hecta của nông dân Mỹ ở Iowa vào tháng 7 vừa qua, cũng đã thấy được cái "tầm" của họ, cách suy nghĩ hướng tới toàn cầu chứ không chỉ bó hẹp trong "ruộng rau ao cá nhà mình", và cả khoản thu nhập khổng lồ 600-700 ngàn USD/năm mà đại đa số nông dân Việt Nam nằm mơ vẫn chưa nghĩ tới. Nhưng đó là nông dân ở trời Tây, ở một đất nước phát triển, cường quốc số một thế giới. Không tính.

Còn chị Rosallie M.Ellasus là nông dân Philippines, đất nước trong khu vực Đông Nam Á, gần gũi về địa lý và cũng có nhiều điểm tương đồng với ViệtNam. (Philippines là nước với dân số vào khoảng 92 triệu người, nông nghiệp đóng vai trò quan trọng, chiếm 18% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và đất nông nghiệp chiếm vào khoảng 32% tổng diện tích nước này.)

Qua buổi thuyết trình về hành trình đổi đời của chị nhờ trồng ngô biến đổi gen và cuộc tiếp xúc riêng với chị, mới nhận thấy sự tự tin, phong thái của một nông dân "công nghệ" chắc chắn xuất phát từ điều mà xưa nay chúng ta đã đúc kết "có thực mới vực được đạo". Rosallie M.Ellasus là minh chứng của "có thực", nhờ áp dụng thành tựu của công nghệ biến đổi gen vào sản xuất nông nghiệp, mà cụ thể vào mùa vụ ngô của mình.

Chị Rosallie M.Ellasus cho biết, trước khi bắt tay vào làm nông từ năm 1995, giống như hàng triệu người Philippines khác, chị đã từng đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài, tới Singapore và Canada, mới đầu làm người giúp việc, sau nhờ nỗ lực, chị làm quản lý marketing. Tuy nhiên, khi chồng chị qua đời vào năm 1995, để lại cho chị 3 đứa con nhỏ, chị đã quyết định về nước, đánh cược toàn bộ tài sản dành dụm để mua 1,3 hecta đất trồng lúa và trồng ngô, mong kiếm đủ tiền cho con cái được học ở những trường đại học tốt.

Gặp nữ hoàng ngô ở Philippines - Hình 2

Rosallie trên những cánh đồng giúp chị đổi đời.

Khi đó, chị hoàn toàn không có một chút kiến thức gì về canh tác, nên những năm đầu tiên, lợi nhuận thu được chỉ vẻn vẹn khoảng 100 USD/năm. Ngô của chị không những vậy còn bị sâu bệnh, nấm mốc, khiến khách hàng từ chối mua. Sau đó, năm 2001, chị quyết tâm theo học về quản lý sâu bệnh của trường dành cho nông dân ở Philippines. Sau khóa học, sản lượng ngô của chị đã được cải thiện.

"Nhưng thời khắc thay đổi cuộc đời Rosallie chính là lúc tôi đi thăm cánh đồng ngô biến đổi gen thử nghiệm ở Pangasinam, Philippines vào tháng 3/2002 và "kết" ngô biến đổi gen từ đó", chị cho hay. Vào tháng 12 năm đó, Philipipnes chính thức cho phép thương mại hoá ngô biến đổi gen. Rosallie đã là một trong những nông dân đầu tiên ở Philippines tiên phong trồng ngô biến đổi gen (loại chống sâu bệnh và chống thuốc diệt cỏ).

Cây trồng công nghệ sinh học: Theo thống kê mới nhất, diện tích đạt 170 triệu hecta trên 28 nước (90% các nước phát triển), với 17 triệu nông dân.

Theo chị Rosallie, mặc dù giá ngô giống đắt hơn so với ngô thông thường từ 3-5%, nhưng bù lại, năng suất đạt cao hơn rất nhiều, không phải làm cỏ, không phải mất nhiều tiền mua thuốc trừ sâu và nhân công phun thuốc, nhân công làm đất cũng ít hơn và cuối cùng là lợi nhuận thu về lớn hơn tới 40%.

Từ năm 2001-2008, sản lượng trên 1 hecta ngô của chị đã tăng gấp đôi từ 3,5 tấn lên tới 7-9 tấn. Đến năm 2009, chị đã mở rộng diện tích đất trồng ngô lên 10 hecta và sản lượng đạt được 8,9 tấn/hecta. Hiện nay, tổng diện tích trồng ngô của chị, bao gồm cả đất thuê, đã tăng lên 12 hecta. Sau khi trừ các chi phí, mỗi hecta mang lại cho chị khoảng 2.000 USD/năm, tức mỗi năm chị thu về 24.000 USD/năm (khoảng 500 triệu VND). Nhờ có cánh đồng ngô mà các con chị đã được vào học ở những trường đại học tốt, đã tốt nghiệp và bắt đầu ổn định cuộc sống.

Không những vậy, Rosallie còn là một thành viên tích cực của Các tổ chức nông dân quốc gia Philippines. Khi không ở trên cánh đồng, chị luôn sẵn sàng chia sẻ câu chuyện trồng ngô thành công của mình ở khắp các diễn đàn trong nước và trên khắp thế giới, trong đó có Đối thoại chính sách cấp cao về công nghệ sinh học trong nông nghiệp của APEC tại Úc năm 2007. Và gần đây nhất, từ ngày 21-22/1/2013 chị đã thuyết trình về công nghệ sinh học trước các hạ nghị sỹ Philippines và các báo đài.

Năm 2007, chị là người đầu tiên được trao giải thưởng Kleckner Trade & Technology Advancement Award, giải vinh danh những nông dân biết sử dụng công cụ và công nghệ để cải thiện sản lượng, chất lượng của sản phẩm nông nghiệp trên khắp thế giới. Cũng vào năm này, chị được trúng cử ủy viên hội đồng thành phố San Jacinto, Pangasinan, Philippines.

Câu chuyện trồng ngô biến đổi gen của Rosallie, biến chị từ một bà mẹ đơn thân, chật vật vì manh áo gạo tiền trên 1,3 hecta đất, thành một bà mẹ đảm nuôi 3 con ăn học đàng hoàng và trở thành ủy viên hội đồng thành phố, có thể chỉ là "thường thường bậc trung" nếu so với Gordon Wassenaar, nông dân và là thành viên của Hiệp hội trồng ngô ở Iowa, Mỹ mà tôi đã có dịp gặp vào tháng 7 năm nay. Cánh đồng ngô biến đổi gen 12 hecta của Rosallie không thấm vào đâu so với cánh đồng 600 hecta "bất tận" của ông và 1.000 hecta của người hàng xóm có tên Taylor kế cận.

Gặp nữ hoàng ngô ở Philippines - Hình 3

Bên trong kho chứa máy móc của Gordon. Phía sau là chiếc máy gieo hạt "khủng".

Gordon Wassenaar có cả một nhà kho rộng lớn ngay cạnh ruộng ngô chứa đầy những máy móc "khủng", như xe tải, máy kéo, và đặc biệt là máy gieo hạt, gieo được hàng chục luống cùng lúc và trên nóc máy còn gắn cả hệ thống định vị GPS, để xác định thời tiết, độ ẩm, hướng gió, nhằm áp dụng cho mùa vụ. Nhờ máy móc, mà Gordon Wassenaar chỉ cần thuê một lao động làm cả ngày, một lao động bán thời gian và...cộng thêm ông để chăm sóc cho cánh đồng 600hecta. Những ngày nông vụ, thực ra là vài ngày, khi gieo hạt và khi thu hoạch, ông cũng chỉ cần phải tăng cường thêm 2 đến 4 nhân công. Một năm chỉ trồng một vụ ngô, "vất vả" theo kiểu Mỹ vài tháng, lão nông Gordon ung dung bỏ túi khoảng 700.000 USD.

Nhưng ở đất nước Đông Nam Á đang phát triển như Philippines, không có điều kiện ứng dụng máy móc, khoa học kỹ thuật tiên tiến như ở Mỹ, và điều kiện địa lý, thời tiết cũng khác, cộng với thực tế "thân gái dặm trường" vốn rất khó khăn ở các nước phát triển châu Á, chị Rosallie hoàn toàn xứng với mệnh danh là "nữ hoàng ngô".

Không cần quá cao siêu như ở Mỹ, mà chỉ cần từ Philippines, Rosallie có thể là điển hình mà nông dân ta hướng tới.

Philippines là nước đầu tiên và duy nhất ở châu Á trồng diện tích lớn cây trồng công nghệ sinh học để làm thực phẩm, thức ăn gia súc và chế biến, với giống ngô Bt Mon 810 đã được thương mại hóa vào năm 2002. Diện tích ngô biến đổi gen ở Philippines tăng từ 10.000 hecta năm 2003 lên 643.800 hecta năm 2011.

Vũ Quý

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18

Tiêu điểm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại tại Ai Cập
01:32:26 27/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Chuyên gia Fauci: Mỹ đang đi sai hướng đối phó Covid-19
13:28:38 26/07/2021
Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước
16:13:36 26/07/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm
00:46:27 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh bị dân mạng mỉa mai làm "trò hề" khi ủng hộ 50 ổ bánh cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
10:56:11 27/07/2021
HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son
13:03:33 27/07/2021
6 người đàn ông tụ tập nhậu trong mùa dịch, cú đẩy cửa sau đó khiến tất cả "chết lặng"
12:01:07 27/07/2021
Sự thật về chiếc xe máy chở quan tài trên phố Sài Gòn đêm giới nghiêm - hình ảnh cứa lòng người mùa dịch
11:28:23 27/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Bốn "chị đại" hừng hực sức sống và quyền lực của làng giải trí xứ Hàn
09:33:53 27/07/2021
Quảng Ngãi: Nhân viên y tế làm việc ở khu vực phong tỏa dương tính SARS-CoV-2
09:40:34 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Xôn xao clip thầy giáo liên tục động chạm vùng nhạy cảm của học viên nữ trong lúc dạy lái xe
12:55:16 27/07/2021
Dương Dung, Thư Sướng làm nữ phụ cho Bạch Lộc trong Ngọc Lâu Xuân của Vu Chính
10:48:33 27/07/2021

Tin mới nhất

Larry Ellison: Từ kẻ trắng tay không có tiền nộp học phí cho đến tỷ phú công nghệ

15:14:25 27/07/2021
Từ một chàng sinh viên hai lần bỏ học vì không đủ khả năng chi trả học phí, tỉ phú Larry Ellison ngày nay không chỉ là một trong những ông trùm đình đám

Sếp Volkswagen Mỹ làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu

14:27:48 27/07/2021
Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller - người từng giữ vị trí phó chủ tịch Volkswagen Mỹ và tổng giám đốc của Opel toàn cầu - làm tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Cổ phiếu các doanh nghiệp Trung Quốc rớt thảm liên tiếp vì chính sách mới

14:19:21 27/07/2021
Sau khi mạnh tay điều chỉnh hai mảng công nghệ và giáo dục trong nước, Trung Quốc đã gây ra cơn chấn động trên thị trường toàn cầu.

Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thông tin sụt cân

13:01:42 27/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang ở Bình Nhưỡng trong bối cảnh có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng

07:36:04 27/07/2021
Các kháng thể do vaccine COVID-19 Sinovac của Trung Quốc kích hoạt sẽ bắt đầu giảm xuống sau khoảng 6 tháng, tính từ liều vaccine thứ 2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/7: USD giảm giá khi vàng đảo chiều

07:23:45 27/07/2021
USD giảm trong bối cảnh lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và cuộc chiến chống Covid-19 và các biến thể của vi rút vẫn dai dẳng.

COVID-19 tại ASEAN ngày 26/7: Indonesia ca mắc mới giảm mạnh; Malaysia số người chết cao nhất từ đầu dịch

01:39:17 27/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 73.814 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thế giới có trên 176,9 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

01:37:20 27/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 26/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 195.020.358 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.178.992 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh...

Khai mạc hội nghị trù bị Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới

01:35:34 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 26/7, hội nghị trù bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới đã khai mạc tại trụ sở Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome, Italy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tu...

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới

01:34:01 27/07/2021
Trong những tuần gần đây, hàng trăm trẻ em Indonesia chết vì COVID-19, trong đó có nhiều trẻ dưới 5 tuổi.

Delta – Biến thể mạnh nhất, đáng gờm nhất mà thế giới đang đối mặt

01:30:01 27/07/2021
Delta là biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh nhất, mạnh nhất và đáng sợ nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Malaysia thêm 14.516 ca mắc, 207 ca ca tử vong do COVID-19

01:28:21 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 26/7, Malaysia ghi nhận thêm 207 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine tăng cường

01:26:59 27/07/2021
Ngày 25/7, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauchi đề xuất những người có hệ miễn dịch bị tổn thương có thể cần phải tiêm liều vaccine tăng cường phòng COVID-19 - liều vaccine thứ ba.

Thủ đô Bangkok (Thái Lan) áp dụng chiến thuật xét nghiệm nhanh

01:25:25 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok đang áp dụng chiến thuật triển khai đồng thời các biện pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên và thành lập các trung tâm cách ly tại tất cả 50 quận nhằm đối phó với làn són...

Hàn Quốc ghi nhận số ngày nắng nóng cao bất thường

01:22:34 27/07/2021
Ngày 26/7, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết mặc dù chưa phải tháng nắng nóng cao điểm của mùa Hè, song nước này đã ghi nhận số ngày nắng nóng (nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C) cao hơn mức trung bình hằng năm.

Singapore phục hồi kinh tế cùng những rủi ro

01:14:34 27/07/2021
Kinh tế Singapore đang trên đà phục hồi từ tình trạng suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử nước này do dịch bệnh COVID-19 gây ra nhưng vẫn tồn tại những rủi ro tiềm tàng.

Indonesia từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế

01:12:23 27/07/2021
Ngày 26/7, các cửa hàng nhỏ, nhà hàng ven đường và một số trung tâm mua sắm đã mở cửa trở lại sau khi Chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế giữa lúc lo ngại gia tăng về nguy cơ điều này có thể làm bùng phát thêm ...

Hơn 40 triệu người Pháp đã được tiêm ít nhất một liều vaccine

01:09:31 27/07/2021
Số người được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 ở Pháp đã vượt 40 triệu, đồng nghĩa với việc khoảng 60% dân số nước này đã được tiêm đầy đủ hoặc một mũi vaccine phòng bệnh.

Singapore xem xét nới lỏng hạn chế với người tiêm vaccine đầy đủ

01:06:09 27/07/2021
Từ đầu tháng 8 tới, Singapore sẽ xem xét nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19 đối với những người đã được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ nếu các ổ dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ nhập viện duy trì ở mức thấp.

Campuchia ghi nhận số ca nhập cảnh mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

01:03:12 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có thêm 22 ca tử vong và 778 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua.

Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ

00:59:37 27/07/2021
Hàng nghìn lính cứu hỏa Mỹ đang chạy đua với thời gian để khống chế đám cháy rừng tại bang California đang ngày càng trở nên nghiêm trọng khi chúng tạo ra một hệ thống thời tiết riêng tại đây.

Tình nguyện viên Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

00:55:58 27/07/2021
Khi hệ thống y tế Thái Lan gặp khó khăn do số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh, người dân tại nước này quyết định bù vào khoảng trống, chấp nhận rủi ro sức khỏe để hỗ trợ bệnh nhân.

Khẩu trang là 'tầng bảo vệ bổ sung cần thiết' cho những người đã tiêm vaccine

00:53:01 27/07/2021
Trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng trở lại, những người đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu đặt câu hỏi liệu họ có cần phải đeo khẩu trang khi ở trong phòng kín hay không.

Khoảng 160 người thiệt mạng do lũ lụt, sạt lở đất tại Ấn Độ 

00:49:48 27/07/2021
Ngày 26/7, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã phải ngâm mình trong lớp bùn sâu đến thắt lưng để tiếp cận những ngôi làng có người dân mắc kẹt trong lũ lụt và bùn đất do lở đất ở miền Tây nước này.

Hà Lan hủy bỏ tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè

00:39:24 27/07/2021
Hà Lan ngày 26/7 thông báo hủy tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè sau khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong vài tuần qua, tuy nhiên vẫn nới lỏng các hạn chế đi lại tới hầu hết các quốc gia ở châu Âu.

Lầu Năm Góc tìm giải pháp an toàn cho vali hạt nhân

00:33:32 27/07/2021
Dưới thời cựu Tổng thống Trump, vali hạt nhân của nước Mỹ đã nhiều lần rơi vào tình huống mất an toàn, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ suýt lọt vào tay nhóm bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1 năm nay.

​Quy định mới về dạy thêm gây sốc cho các công ty giáo dục Trung Quốc

00:02:27 27/07/2021
​Công ty giáo dục TAL Education Group (Trung Quốc) ngày 25/7 cho biết chính sách cấm dạy thêm của Bắc Kinh để giảm bớt áp lực tài chính cho các gia đình đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động cũng như triển vọng kinh doanh của...

Có thể bạn quan tâm

Nam thần đạt 9,5 điểm Văn tốt nghiệp làm clip đáp trả “bà hàng xóm” khi bị đồn lên cấp 3 toàn chơi

Netizen

15:32:25 27/07/2021
Sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, Nguyễn Thành Đạt (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) nhanh chóng thu hút được sự chú ý của netizen bởi điểm thi cao chót vót.

Lý Hải đăng ảnh gia đình, đôi dép 'chó gặm' chiếm spotlight

Sao việt

15:30:49 27/07/2021
Các thánh soi nhanh chóng phát hiện đôi dép rách của Lý Hải, không quên trêu đùa nam ca sĩ.

2 cách làm trà sữa sốt khoai môn và trà sữa khoai môn đậu đỏ thơm ngon

Ẩm thực

15:30:49 27/07/2021
Nếu bạn là fan cứng của món trà sữa và đang tìm kiếm một công thức trà sữa mới lạ thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Đường cong thiêu đốt của siêu mẫu Camille Kostek

Người đẹp

15:29:53 27/07/2021
Siêu mẫu 9X người Mỹ sở hữu đường cong nóng bỏng và những shoot hình nghẹt thở.

Hé lộ hậu trường xúc động của Hương Vị Tình Thân: Long đi tìm Nam giữa đêm mưa nhưng cô lướt qua như người xa lạ?

Hậu trường phim

15:27:15 27/07/2021
Cảnh quay vừa được hé lộ trong bộ phim Hương Vị Tình Thân đang khiến khán giả buồn đến nao lòng.

Xe Trung Quốc GAC Trumpchi GS8 2022 'nhái' phong cách xe Cadillac

Ôtô

15:26:43 27/07/2021
Phiên bản cập nhật của mẫu xe Trung Quốc - GAC Trumpchi GS8 2022 có phong cách thiết kế làm nhiều người liên tưởng đến chiếc SUV cỡ lớn Cadillac.

3 sự thật tàn nhẫn về tình yêu xuyên suốt mọi thời đại

Tình yêu

15:24:33 27/07/2021
Hãy nhớ rằng khi mới bắt đầu hay bắt đầu lại thì để có thể tận hưởng trọn vẹn tình yêu. Bạn nhất định phải có thứ gì đó quan trọng hơn tình yêu trong cuộc sống của bạn.

Chuyện về những chiến sỹ đi tìm hài cốt đồng đội trên đất bạn Lào

Đời sống

15:24:14 27/07/2021
Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa là đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trực tiếp giao nhiệm vụ tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại tỉnh H...

Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, bán tháo siêu biệt thự vì phải bồi thường 2000 tỷ sau scandal tình dục chấn động?

Sao châu á

15:23:13 27/07/2021
Sau hơn 1 tuần scandal tình dục rúng động của Ngô Diệc Phàm bùng nổ, nam ca sĩ mất trắng mọi thứ có trong tay, từ sự nghiệp cho tới những hợp đồng quảng cáo đắt giá.

Vừa bị cảnh sát nhắc nhở, David Beckham lại gây tranh cãi vì để ái nữ 10 tuổi Harper làm điều nguy hiểm này

Sao âu mỹ

15:19:10 27/07/2021
Vì tính chủ quan và muốn chiều con gái, ông bố David Beckham đã nhận lại không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Học hành

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Mèo tát rắn hổ mang tới tấp 

Hài hước

15:16:19 27/07/2021
Rắn à! Mày nghĩ tao dễ nuốt lắm sao. 12 con giáp, tao đứng trước mày đó đừng có khè tao, mèo said.

Tài xế ở Nga ‘hoảng hồn’ bấm còi liên tục vì lý do này

Chuyện lạ

15:11:44 27/07/2021
Sự xuất hiện của đàn gấu khiến các tài xế di chuyển trên con đường cao tốc ở Nga phải bấm còi liên tục để xua đuổi.

Avana Retreat- bức họa giữa núi rừng Tây Bắc

Du lịch

15:11:09 27/07/2021
Không giống một khu nghỉ dưỡng thông thường, Avana Retreat là một resort khác biệt, hướng đến phát triển du lịch bền vững. Ông Vũ Huy, CEO Avana Retreat dành cho nơi này rất nhiều tâm huyết, niềm đam mê với du lịch để tạo nên sự khác bi...

Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền

Sáng tạo

15:10:43 27/07/2021
Cùng ngắm vườn rau sạch xanh tươi tốt của Thùy Dương (sống tại Sài Gòn) và học mẹ đảm này cách trồng cho tỉ lệ thành công 10/10.