Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao?

Sáng 17-8, học sinh nhiều trường phổ thông tư thục ở TP.HCM đã tựu trường , chuẩn bị các thủ tục để bước vào năm học mới. Nhiều trường đã có kế hoạch cụ thể để phòng ngừa dịch COVID-19.

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao? - Hình 1

Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM) được đo thân nhiệt ngay cổng trường trong sáng 17-8 – Ảnh: T.V.MINH

Trong khi khối trường công lập vẫn chờ hướng dẫn từ Sở GD-ĐT TP.HCM.

Chưa nhận học sinh nội trú

Tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM), ông Trần Văn Minh – phó hiệu trưởng – cho biết: “Đáng lẽ học sinh trường chúng tôi tựu trường ngày 3-8, nhưng dịch COVID-19 bùng phát nên dời ngày tựu trường đến 17-8. Dù vậy chúng tôi chưa nhận học sinh nội trú, chỉ nhận học sinh bán trú và học sinh học hai buổi/ngày ở TP.HCM.

Học sinh ở các tỉnh, thành khác tạm thời chưa tựu trường vì đa số các em ở Đà Nẵng, Quảng Nam , Đắk Lắk… Trường cũng gửi tin nhắn đến phụ huynh thông báo học sinh đi du lịch ở những vùng có dịch phải khai báo y tế tại địa phương, tự cách ly theo đúng quy định và không đến trường”.

Về kế hoạch học tập, ông Minh nói: “Trong hai tuần cuối tháng 8, học sinh sẽ ôn tập chương trình của năm học trước, dự sinh hoạt chuyên đề và học kỹ năng sống. Dự kiến ngày 3-9 sẽ là ngày tựu trường của 100% học sinh các lớp. Những em ở ngoài TP.HCM sẽ được học bổ sung chương trình tháng 8 sau ngày khai giảng năm học mới”.

Tương tự, tại Trường tiểu học, THCS-THPT Thanh Bình (Q.Tân Bình), ông Lê Văn Linh – hiệu trưởng – nói: “Tất cả học sinh của trường đều tựu trường ngày

17-8. Những học sinh từ vùng tâm dịch phải tự cách ly đủ 21 ngày rồi mới đến trường. Trường cũng không tổ chức lễ dưới sân trường mà cho học sinh về lớp sinh hoạt với giáo viên. Học sinh chính thức vào năm học mới ngay ngày đầu tiên tới trường. Thời kỳ dịch bệnh nên tranh thủ được thời gian nào, trường tiến hành giảng dạy trực tiếp ngay, được ngày nào hay ngày đó”.

Để phòng dịch COVID-19, ông Linh chia sẻ: “Chúng tôi đã có kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất theo quy định giãn cách chống dịch COVID-19 từ tháng 5-2020. Trong đó, sĩ số học sinh/lớp từ 35 em trở lại, giường ngủ của học sinh nội trú được xếp cách nhau 1m và học sinh nằm xoay đầu với nhau. Đội ngũ quản nhiệm sẽ nhắc nhở học sinh không tụ tập ngoài sân trường, khuyến khích học sinh mang khẩu trang trong thời gian đi học…

Ngoài ra học sinh cũng sẽ được đo thân nhiệt hai lần/ngày. Em nào có dấu hiệu nghi nhiễm sẽ được đưa xuống phòng cách ly để chờ bên y tế đến. Riêng phòng y tế của trường thì để lưu bệnh đối với những bệnh thông thường”.

Đang chờ hướng dẫn

Trong khi đó, hiệu trưởng một trường tiểu học công lập ở Q.1 nói: “Trường đã có kế hoạch tựu trường và khai giảng, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ hướng dẫn cụ thể của sở và phòng

GD-ĐT xem có cho tập trung học sinh hay không. Nếu tình hình dịch bệnh ở TP.HCM được kiểm soát, chúng tôi sẽ cho học sinh các khối 2, 3, 4, 5 tựu trường ngày 1-9. Ngày 2-9 sẽ là ngày đón học sinh khối 1, giới thiệu cho các em biết về lịch sử – hoạt động của ngôi trường mà mình sẽ học trong 5 năm. Sau đó, các em sẽ được nghỉ. Ngày 5-9 đi dự lễ khai giảng và ngày 7-9 học sinh mới chính thức học chương trình của năm học 2020 – 2021″.

Cũng theo hiệu trưởng trên, “bậc tiểu học không phải chịu áp lực thi cuối cấp nên không nhất thiết phải cho các em đi học trước ngày khai giảng. Các em đến trường trước ngày 5-9 thì cũng chỉ để rèn nề nếp, chế độ sinh hoạt, làm quen với giáo viên, trường lớp”.

Tại Quảng Nam , tựu trường vào ngày 1-9, khai giảng vào ngày 5-9. Ông Hà Thanh Quốc – giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam – cho biết tỉnh đang theo dõi tình hình dịch bệnh từng ngày, từng tuần và tỉnh đang cố gắng kiểm soát dịch. “Sở cũng đang theo dõi tình hình dịch bệnh ra sao , diễn biến như thế nào thì sẽ xin ý kiến UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT” – ông Quốc nói.

Rút gọn lễ khai giảng

Chiều 17-8, ông Nguyễn Trọng Hoàn – chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết đến nay Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nên kế hoạch khai giảng năm học mới 2020 – 2021 vẫn diễn ra vào ngày 5-9 với 800.000 học sinh ở các bậc học đến trường.

Do lễ khai giảng trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sở sẽ hướng dẫn các phòng GD-ĐT, các trường đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên. Theo đó, khi dự lễ khai giảng, học sinh phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế. Nếu học sinh nào có biểu hiện ho, sốt sẽ được kiểm tra sức khỏe . Khai giảng sẽ có phần lễ và phần hội.

“Tuy nhiên căn cứ tình hình thực tế các trường sẽ có điều chỉnh, rút ngắn một số nội dung để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới” – ông Hoàn nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho biết tỉnh vẫn chưa duyệt khung kế hoạch thời gian năm học mới 2020 – 2021 do thận trọng với COVID-19. Ông Thanh nói đến nay Bình Định chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, từ nay đến ngày khai giảng năm học mới còn hai tuần nữa.

Do vậy tỉnh cần theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để quyết định về thời điểm, hình thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Đắk Lắk: Thận trọng với diễn biến COVID-19, bạch hầu

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao? - Hình 2

Giáo viên Trường mầm non Tuấn Vũ (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chuẩn bị cho năm học mới – Ảnh: TÂM AN

Ông Phạm Đăng Khoa – giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk – cho biết đang chuẩn bị mọi mặt để tổ chức khai giảng năm học đúng ngày 5-9. Tuy nhiên, ông Khoa cho biết phải chờ chỉ đạo cuối cùng của Bộ GD-ĐT rồi mới có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh quyết định.

Ông Khoa cho rằng diễn biến dịch bệnh COVID-19, bạch hầu khiến việc tổ chức khai giảng phải hết sức thận trọng để đảm bảo mùa khai giảng vui tươi, ý nghĩa nhưng an toàn cho sức khỏe học sinh, thầy cô giáo. Vì vậy những ngày qua và sắp tới sở phối hợp với ngành y tế tiến hành khử khuẩn, tẩy trùng tất cả các trường học để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh đến trường, khai giảng.

Nhiều trường học đã huy động thầy cô giáo đến dọn dẹp trường, tẩy rửa lớp học để tạo môi trường sạch sẽ đón học sinh.

TRUNG TÂN

ĐBSCL: Khai giảng đúng kế hoạch

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao? - Hình 3

Học sinh Cần Thơ vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đến trường trong năm học tới – Ảnh: T.TRANG

Ông Nguyễn Hữu Nhân – trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT Cần Thơ – cho biết học sinh các cấp ở Cần Thơ sẽ tập trung nhập học vào ngày 1-9. Ngày 5-9 sẽ tổ chức lễ khai giảng.

Cũng theo ông Nhân, Cần Thơ vẫn là một trong những địa phương nằm trong diện an toàn nhưng công tác phòng chống dịch vẫn tập trung hàng đầu. “Trước khi học sinh đến trường, giáo viên vẫn phải rà soát lịch trình của học sinh trong thời gian nghỉ hè, đồng thời vệ sinh trường lớp, học sinh đến trường phải được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn thường xuyên” – ông Nhân nói.

Tại Cà Mau, ngày tựu trường là 1-9, ngày khai giảng là 5-9.

T.TRANG

Bộ GD-ĐT: Nơi nào giãn cách xã hội thì chưa khai giảng năm học mới

Đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng, cũng giống như kỳ thi tốt nghiệp THPT, nơi nào đang phải thực hiện giãn cách xã hội thì chưa thể tổ chức tựu trường và dạy học trực tiếp cho học sinh.

Bộ GD-ĐT: Nơi nào giãn cách xã hội thì chưa khai giảng năm học mới - Hình 1

Việc khai giảng năm học mới năm nay có thể tổ chức trong phạm vi từng lớp học để ngừa dịch Covid-19 - ẢNH T.MAI

Theo quyết định của Bộ GD-ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường sớm nhất vào ngày 1.9; tổ chức khai giảng vào ngày 5.9 tới.

Như vậy, chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày tựu trường năm học mới, tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng về việc có thể đến trường đúng quy định được không.

Hầu hết các trường tư thục, dù được phép tựu trường sớm hơn trường công lập 4 tuần (tức là từ khoảng 1.8), nhưng đều đã quyết định lùi ngày tựu trường đến cuối tháng 8, hoặc đầu tháng 9. Một số trường thông báo chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến...

PGS - TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết trong điều kiện dịch bệnh, Bộ GD-ĐT đã tính toán các "kịch bản" để chuẩn bị cho năm học mới, trong đó có tổ chức lễ khai giảng. Tinh thần chung là phải bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Theo ông Thành, về nguyên tắc, nơi nào đang phải thực hiện giãn cách xã hội thì nơi đó chưa thể tổ chức tựu trường và dạy học trực tiếp tại nhà trường.

"Địa phương có thể linh động trong tổ chức khai giảng, tùy vào điều kiện thực tế. Nếu đến thời gian khai giảng nhưng địa phương vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội hoặc tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp thì có thể tổ chức khai giảng trực tuyến", ông Thành cho hay.

Cũng theo ông Thành, việc tổ chức tựu trường hoặc khai giảng trực tuyến thực ra chỉ là một giải pháp trong điều kiện bất khả kháng, để nhà trường, giáo viên, học sinh có sự kết nối mà chưa phải chờ đến khi nào có thể tựu trường trực tiếp.

Đặc biệt, với học sinh đầu cấp, chưa từng nhận lớp, chưa biết ai sẽ là giáo viên của mình trong năm học mới thì việc kết nối này sẽ có ý nghĩa hơn.

Ông Thành cũng cho hay, ngay cả với những địa phương không phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng để phòng ngừa dịch Covid-19, cũng cần tuân thủ những biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng, việc tổ chức lễ khai giảng "hoành tráng" với nhiều nghi thức, tập trung quá đông học sinh tại một khu vực trong bối cảnh dịch bệnh này là không cần thiết. Ngành GD-ĐT cần có hướng dẫn để các trường tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, có thể thực hiện buổi lễ bắt đầu năm học mới trong phạm vi từng lớp học, hoặc ưu tiên học sinh các lớp đầu cấp.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 17.8: Thêm 2 ca mắc ở Hải Dương, Quảng Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021
20:30:06 15/01/2021
Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?
14:54:15 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!
16:13:23 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt
16:12:49 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021

Tin mới nhất

Trao giải Trạng nguyên tuổi 13

21:40:08 16/01/2021
Sáng 16/1, tại Văn miếu Quốc tử Giám Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi toàn quốc Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13 lần thứ VI năm 2020.

Vụ trưởng GD Trung học: Coi trọng cả thiết kế và thi công sản phẩm STEM

21:37:45 16/01/2021
Vì một môi trường xanh là chủ đề Ngày hội STEM năm học 2020-2021 của các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy diễn ra sáng 16/1 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngành nào xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn?

21:34:50 16/01/2021
Một số trường như: ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn trong năm 2021.

Phòng tham vấn học đường "cứu" cô học trò từ "bất cần đời" đến đỗ đại học

21:32:55 16/01/2021
Em X đến Phòng tham vấn khi là học sinh lớp 11 với những triệu chứng cực kỳ nghiêm trọng như trầm buồn, cắt tay đến mức cả cánh tay không còn chỗ nào để cắt.

Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu

21:29:50 16/01/2021
Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

Tỷ phú trẻ nhất Ấn Độ từng bỏ học vì cờ vua

21:15:34 16/01/2021
Nikhil Kamath, 34 tuổi, bang Bengaluru, từng bỏ học để theo đuổi đam mê chơi cờ vua nhưng đã chuyển hướng học chơi chứng khoán vì chưa đủ tài năng.

Những tấm gương truyền cảm hứng

18:46:06 16/01/2021
Bằng ý chí quyết tâm, nhiều người khuyết tật đã cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Học sinh Hà Nội hào hứng với phong trào thu gom vỏ hộp giấy

17:02:51 16/01/2021
Sau hai năm triển khai, chương trình Tái chế học đường đã tạo thói quen thu gom, sắp xếp vỏ hộp sữa gọn gàng để đem đi tái chế cho hàng trăm nghìn học sinh tiểu học Hà Nội.

Con nuôi đồn biên phòng

16:28:20 16/01/2021
Không chỉ thực hiện sứ mệnh bảo vệ biên cương Tổ quốc, những người lính đồn biên phòng Leng Su Sìn (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên) còn đảm trách nhiệm vụ không kém phần cao cả, đó là chăm lo cho những đứa con nuôi.

Bước sang năm mới 2021, các trường cao đẳng sư phạm còn nhiều nỗi lo

16:20:37 16/01/2021
 Trong khi chờ sắp xếp, các trường cao đẳng sư phạm phải được giao nhiệm vụ đào tạo, phối hợp đào tạo giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đạt chuẩn.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận học bổng từ Tập đoàn thép Nhật Bản

16:18:03 16/01/2021
Chiều 15/1, Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn thép JFE Nhật Bản đã trao học bổng cho 8 sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

Thi KHKT cấp tỉnh Kon Tum: HS vận dụng kiến thức đã học vào vấn đề thực tiễn

13:39:43 16/01/2021
Sở GD&ĐT Kon Tum đã trao 72 giải thưởng trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Trong đó, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 34 giải Khuyến khích.

Chấm Văn học trò, thầy buồn vô hạn

13:37:32 16/01/2021
Những lỗi sai trong cách hành văn có tính hệ thống đã trở thành những thói quen khó sửa của học trò, nhưng biết trách ai bây giờ...?

Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội "khởi động lại" kỳ thi đánh giá năng lực?

13:31:20 16/01/2021
 Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 sẽ được sử dụng chỉ như một phương án xét tuyển bổ sung, song song với phương thức xét tuyển khác.

Liên tiếp 2 vụ học sinh đi dã ngoại tử vong, làm sao để đừng lặp lại?

13:28:04 16/01/2021
Dù có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia dã ngoại nhưng vẫn có học sinh bị tử nạn khi trường tổ chức các hoạt động này.

Trưởng thành từ 'Sinh viên 5 tốt'

13:26:08 16/01/2021
Với nhiều bạn sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội trong nhà trường là môi trường lý tưởng cho quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của bản thân.

Trường tư 'đua nhau' chiêu sinh ngành sức khoẻ, quy định mở ngành thế nào?

13:22:43 16/01/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh, chuyên gia băn khoăn về điều kiện mở mới và tuyển sinh ngành sức khoẻ.

Thầy cô đổi mới xây môi trường học đường thân thiện

13:21:00 16/01/2021
Những năm qua, các trường học tại TPHCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Giáo dục Ukraina: Dấu hiệu tích cực qua bảng xếp hạng đại học

13:11:49 16/01/2021
Theo truyền thống, vào cuối năm, các bảng xếp hạng quốc tế cập nhật danh sách, dựa trên những thành tựu mới nhất của các trường đại học. Theo các chỉ số này, người ta lập các bảng xếp hạng cho năm sau.

Thay đổi diện mạo từ phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”

13:09:26 16/01/2021
Sau 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020, diện mạo các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) đã thay đổi tích cực, tác động rõ rệt đến việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong...

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Có thể bạn quan tâm

Kiatisak nhắc nhở học trò: Tại sao không đặt mục tiêu cao hơn?

Bóng đá việt nam

21:58:40 16/01/2021
HLV Kiatisak Senamuang muốn các học trò nghĩ tới chức vô địch V-League và phấn đấu vì mục tiêu đó.

Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng 

Đồ 2-tek

21:58:20 16/01/2021
Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.

Thương không có nghĩa là yêu khi người đó sinh ra không phải dành cho bạn…

Tình yêu

21:57:42 16/01/2021
Thương rồi và bỏ ngỏ để mãi là niềm đau nhưng vẫn là một hạnh phúc cho dù thật sự rất tàn nhẫn với chính mình. Chợt có nỗi đau vô hình chạm vào trái tim như cướp mất đi cả linh hồn.

Tiến Luật viết thư kỷ niệm 10 năm ngày cưới cho bà xã Thu Trang, câu chốt hạ khiến netizen ngã ngửa

Sao việt

21:57:23 16/01/2021
Lầy lội và nhắng nhít là thế, cũng có lúc vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật lại lãng mạn tới nhường này.

Cần chú ý gì khi mua tóc giả?

Thời trang

21:56:39 16/01/2021
Tóc giả là phụ kiện làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Bên cạnh lựa chọn phong cách như thế nào hợp với mình, thì kinh nghiệm chọn mua tóc giả cũng là vấn đề thu hút sự chú ý hơn cả.

Cả một trời phim hay trên Netflix: Đủ cả tình cảm và đấu trí, trai đẹp quý tộc lẫn siêu trộm!

Hậu trường phim

21:56:01 16/01/2021
Danh sách phim hay đa quốc gia đến từ Netflix sẽ khiến các mọt phim phải than thở thời gian đâu mà xem cho hết đây? Cho vào danh sách chờ và từ từ chiến thôi!

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng

Sức khỏe

21:55:45 16/01/2021
Ăn nhẹ tối hôm trước, tắt các thiết bị điện tử, đặt báo thức xa giường và uống một cốc nước trước khi ngủ là cách giúp bạn dậy sớm hơn vào sáng hôm sau.

Mỹ nam True Beauty bị chê diện hàng hiệu như hàng chợ, mặt đẹp dáng chuẩn nhưng vẫn "dìm" đồ thảm thương

Phong cách sao

21:55:41 16/01/2021
Cũng may Cha Eun Woo còn vớt vát được chút điểm cộng nhờ gương mặt điển trai.

Bàn tay sắt của Solskjaer: Thanh lý nguyên một đội hình vào mùa đông

Bóng đá thế giới

21:54:59 16/01/2021
Man United đang lên kế hoạch thanh trừng hàng loạt cái tên và thậm chí Ole Gunnar Solskjaer đã điền tên 11 người vào danh sách cần bán của Quỷ đỏ.

Thói quen khi rửa mặt bảo toàn da khỏe đẹp

Làm đẹp

21:54:50 16/01/2021
Nên vệ sinh sạch tay trước khi tiếp xúc da mặt và hạn chế rửa mặt bằng nước nóng để không làm tổn thương hàng rào bảo vệ da.

Google giới hạn API đồng bộ hóa Chrome 

Thế giới số

21:48:26 16/01/2021
Google thông báo rằng họ sẽ giới hạn quyền truy cập vào các API cho phép các tính năng như đồng bộ hóa Chrome và Click to Call để chỉ các trình duyệt của họ mới có thể sử dụng chúng.

Chính quyền Trump mời Biden nghỉ tại nhà khách tổng thống

Thế giới

21:46:39 16/01/2021
Biden đã nhận lời mời của chính quyền Trump tới nghỉ tại Nhà Blair, nhà khách tổng thống, vào đêm trước lễ nhậm chức.

Rằm tháng chạp "chuyện gì đến cũng phải đến", 3 con giáp định sẵn sẽ gặp may mắn, từ giờ đến Tết thăng hoa từ tình duyên đến tài vận

Trắc nghiệm

21:37:09 16/01/2021
Tết Tân Sửu đang tới gần, nhiều người đang nỗ lực và cố gắng hết mình đã chạy nước rút vào cuối năm với hy vọng sẽ tìm được cơ hội tốt trong năm mới. Dưới đây là 3 con giáp gặp được nhiều may mắn khi bước qua Rằm tháng Chạp này!

Jay Quân và bà xã Chúng Huyền Thanh ra MV cực tình, nghe thông điệp gửi gắm càng 'thấm' hơn

Nhạc việt

21:32:04 16/01/2021
Vào ngày 15/1/2021, MV Take You Away của ca sĩ Jay Quân đã chính thức được giới thiệu đến công chúng.

Irene (Red Velvet) xin lỗi về scandal thái độ chấn động, tưởng được tha thứ ai ngờ càng bị chỉ trích hơn vì 1 cụm từ

Sao châu á

21:17:08 16/01/2021
Netizen thậm chí còn gay gắt với Irene (Red Velvet) hơn sau khi cô nàng viết tâm thư xin lỗi.