Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn!

Bất ngờ bị phong tỏa bị có người nhiễm là bệnh nhân 1980 mắc Covid-19 cùng với anh trai là bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ), người dân chung cư Ehome 4 (P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An , Bình Dương ) chuẩn bị đón một cái Tết đặc biệt khi mọi kế hoạch bị đảo lộn hoàn toàn.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 1

Người dân khu Ehome 4 dần làm quen với việc bị phong tỏa để cùng nhau ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng ẢNH: L.M.TÂM – H.V.VIỆT

Những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021 sẽ khó quên đối với người dân khu dân cư Ehome 4 khi khoảng hơn 1.000 hộ dân bị phong tỏa. Nhiều cư dân đã phải hủy hết những kế hoạch về quê sum vầy cùng gia đình. Đón nhận lệnh phong tỏa như một “tin sét đánh” nhưng sau đó hầu hết người dân ở nơi đây đều chấp hành vì họ đều hiểu và chia sẻ tinh thần cả nước đang quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19.

Anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19, chung cư đảo lộn cuộc sống

Về sắp đến quê, quay lại chấp nhận phong tỏa

Bị phong tỏa và phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt phòng chống Covid-19, hầu hết người dân Ehome 4 ban đầu có cảm giác hụt hẫng nhưng sau đó đã bình tâm tìm cho mình một cách đón Tết trong tình cảnh khác thường và đặc biệt nhất trong đời.

“Hãy vì cộng đồng. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện một điều khác biệt nhất, mà nó chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong đời: ngồi một chỗ trong nhà cùng gia đình để đón Tết. Cứ nghĩ tích cực vậy đi!”, anh Võ Văn Mạnh, một cư dân Ehome 4, chia sẻ khi anh phải bỏ dở những công trình xây dựng khi bị cách ly.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 2

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 3

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 4

Những thông điệp tích cực cũng liên tục được cư dân Ehome 4 lan tỏa trên các nhóm, hội mạng xã hội để thắt chặt tình làng nghĩa xóm, hun đúc tinh thần để cùng nhau đón một mùa Tết Nguyên đán an lành, xua tan nỗi lo dịch bệnh. Chị Đôn Hóa, một cư dân Block B1 thuộc Ehome 4, cho biết gia đình chị chỉ còn cách quê nhà Phú Yên khoảng 100km nhưng khi hay tin về việc nơi mình sống bị phong tỏa đã tức tốc quay đầu xe chạy ngược lại về Bình Dương để chấp hành cách ly ngay trong ngày 6.2.

“Vì an toàn của tất cả mọi người nên nhà mình về đến Nha Trang đã quay đầu xe vào lại rồi. Cố lên Ehome 4″, chị Đôn Hóa chia sẻ dòng tin trên tài khoản Facebook cá nhân.

“Nhật ký cách ly: 5 giờ tập yoga; 6 giờ thiền 30 phút; 60 giờ 30 đọc sách; 8 giờ ăn sáng; 12 giờ ăn trưa; 5 giờ ăn chiều. Ngoài nỗi lo lắng thì đây là thời gian để sống chậm. Nỗi lo cơ áo gạo tiền dừng sau cánh cửa, để mình tự nhìn sâu vào bên trong. Chúng ta hãy lạc quan, tự mình mang Tết về nhà một cách đầm ấm nhất để cùng toàn dân đánh bại Covid-19″, một người dân Ehome 4 khác chia sẻ.

Sáng 9.2: thêm 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh

Rồi mọi thứ sẽ qua

“Chúng ta nên lạc quan rồi mọi chuyện sẽ qua, tiếng cười cũng sẽ đến”, dòng tin nhắn trên tài khoản Facebook cá nhân của anh Minh Thuận, một người dân trong khu Ehome 4 bị phong tỏa.

“Mình không biết nói gì, chỉ muốn nói với anh chị em trong chung cư mình rằng: “Cố lên mọi người nhé!. Rồi sẽ qua thôi, cần gì em sẽ giúp hết lòng, bằng mọi cách. Em cam kết không lấy lời dù chỉ một ngàn!”, một cư dân trên nhóm Facebook thuộc Ehome 4 viết và lập tức nhận được nhiều sự chung tay để lan tỏa tình làng nghĩa xóm.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 5

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 6

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 7

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 8

Ông Hà Văn Việt, Trưởng ban quản lý khu nhà phố Ehome 4, cho biết: “Anh em trong ban quản lý nhà phố, cũng như các block chung cư đã cập nhật liên tục những chỉ thị mới nhất của chính quyền địa phương để người dân nắm tình hình, an tâm chuẩn bị cho 15 ngày cách ly, cũng như hướng dẫn các thủ tục cho nhiều người đã mua vé máy bay, tàu xe về quê ăn Tết thuận tiện trả vé; những địa chỉ đặt mua nhu yếu phẩm, liên hệ giải đáp thắc mắc…”.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại khu dân cư Ehome 4 bị phong tỏa, các quy định nghiêm ngặt đã được thực hiện triệt để nhưng vẫn đảm bảo cho người dân không có cảm giác bị “tù túng”. Các hoạt động thường nhật như buôn bán, tập thể dục… vẫn duy trì phù hợp với giao thức y tế trong tình hình dịch Covid-19 để đảm bảo sinh hoạt và cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong những ngày giáp Tết.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 9

Đậc biệt những những hình ảnh thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe đã xuất hiện ngày một nhiều hơn tại khu phong tỏa dân cư Ehome 4 để nâng cao sức khỏe và chuẩn bị đón một cái Tết thật đặc biệt nhất trong cuộc đời nhiều người.

Tường trình ở chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì Covid-19: Hụt hẫng lắm, nhưng vì Tết an toàn! - Hình 10

Nhân viên sân bay được yêu cầu 'quay xe' khi biết nhiễm COVID-19

Chung cư nơi hai anh em nhân viên sân bay cùng bị nhiễm COVID-19 gồm nhiều block nhà với gần 4.000 người đã bị phong tỏa, trong khi các F1, F2 của hai bệnh nhân này đang được tích cực truy vết.

Nhân viên sân bay được yêu cầu quay xe khi biết nhiễm COVID-19 - Hình 1

Lối vào khu chung cư tại Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương bị phong tỏa - Ảnh: BÁ SƠN

Tới tối 6-2, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã tăng cường lực lượng để phong tỏa khu chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, sau khi Bộ Y tế công bố cả hai anh em ruột cư ngụ tại đây cùng nhiễm COVID-19.

Người anh trai (bệnh nhân số 1979) - 28 tuổi, là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất - hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trong khi đó, người em trai (bệnh nhân số 1980), 22 tuổi, là nhân viên của hãng bán gạo tại Bình Dương, được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Còn một người khác, 25 tuổi (là người anh em trai ở giữa bệnh nhân 1979 và 1980) và cùng ở chung phòng với bệnh nhân tại chung cư Ehome 4, chưa có kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Thành Danh - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương - cho biết đặc điểm của bệnh nhân 1979 là đi lại thường xuyên giữa Bình Dương và sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Vì vậy, việc truy vết các F1, F2 của bệnh nhân này đang được sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng hai địa phương.

Đối với hai người em của bệnh nhân 1979 (là bệnh nhân 1980 và người em trai còn lại) cũng có lịch trình di chuyển khá nhiều nơi, hiện cơ quan chức năng đang khoanh vùng để xác định những người tiếp xúc với hai người em này.

Nhân viên sân bay được yêu cầu quay xe khi biết nhiễm COVID-19 - Hình 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao (người mặc đồ bảo hộ) ngày 6-2 đã vào một khu phong tỏa tại TP Thủ Dầu Một để chúc Tết, động viên sinh viên và người dân đang cách ly tại đây - Ảnh: VIỆT HƯNG

Đáng chú ý, bệnh nhân 1979 khi vừa đến cổng sân bay Tân Sơn Nhất tối 5-2 để vào ca làm việc, sau khi biết kết quả nằm trong nhóm mẫu có mẫu bị dương tính với SARS-CoV-2 thì nam nhân viên này vẫn được cấp trên "cho về nhà" tại Bình Dương.

Nhưng rất may, khi nam nhân viên này vừa đi về tới đoạn đường Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu dừng xe. Sau đó, nhân viên y tế đã tiếp cận đưa nhân viên này về khu cách ly của TP.HCM.

Với hai anh em cùng nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện thì Bình Dương hiện đã có 6 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Phạm vi địa lý có ca nhiễm cũng mở rộng: từ huyện Phú Giáo (4 ca) về tới thành phố Thủ Dầu Một (1 ca là sinh viên) và thành phố Thuận An (2 ca là anh em, trong đó 1 người tính là ca bệnh của TP.HCM).

Hiện toàn bộ tòa nhà C2 của khu chung cư Ehome 4, nơi hai anh em bệnh nhân 1979, 1980 sinh sống, có 600 người đã bị phong tỏa nghiêm ngặt. Đối với các tòa nhà khác của khu chung cư (tổng cộng gần 4.000 người) cũng bị phong tỏa, nhưng người bị cách ly vẫn có thể đi lại trong nội khu.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương bên cạnh thực hiện các biện pháp phong tỏa cũng có nhiều giải pháp nhằm động viên, chăm lo cho người dân yên tâm và đồng hành với lực lượng chức năng chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-1904:03TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Tối 20.7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-1902:40Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50Khánh Hòa: 68 ca mắc Covid-19 mới, số ca trong cộng đồng tiếp tục tăng04:07Tin tức Covid-19 ngày 24.7: TP.HCM phát hiện tổng cộng 5.396 ca nhiễm02:19Phú Yên: Ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-19 mới; 205 ca khỏi bệnh01:16:35

Tiêu điểm

"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách
14:01:14 01/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày
19:57:30 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021
Tối 1/8: 4.246 ca mắc mới Covid-19, riêng TPHCM hơn 2.000 trường hợp
18:51:36 01/08/2021
Trưa 1/8, Hà Nội ghi nhận thêm 39 ca dương tính SARS-CoV-2
14:55:20 01/08/2021
Hà Nội: Người bán rau dương tính SARS-CoV-2, chợ Phùng Khoang tạm đóng cửa
12:31:43 01/08/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới
14:08:43 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Không có luật sư nào dám nhận bào chữa cho Ngô Diệc Phàm, mẹ ruột vội vã di dời tài sản 10.600 tỷ của nam ca sĩ
09:01:01 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm hết đường sống liên lụy Hoắc Kiến Hoa, Châu Kiệt Luân
10:04:17 02/08/2021
Minh Nhí: "Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu"
09:25:17 02/08/2021
Em gái Hà Giang sở hữu nhan sắc "cực nét" khiến ai nấy tới tấp gọi tên "hoa của đá"
08:27:00 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Hari Won 7749 lần lộ chi tiết nghi vấn mang thai, nay Trấn Thành bỗng gây xôn xao khi nhắc đến “con”?
09:47:32 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021

Tin mới nhất

TP.HCM chưa phát sinh ổ dịch Covid-19 mới sau 2 ngày

14:33:11 02/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), 29 ổ dịch đang bùng phát tại thành phố đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Quảng Ngãi: 3 người về từ TPHCM nghi mắc Covid-19

14:12:53 02/08/2021
Tại Quảng Ngãi, nhiều trường hợp từ TPHCM về có kết quả xét nghiệm lần một âm tính, sau đó lại dương tính với SARS-CoV-2 khi được lấy mẫu xét nghiệm ở lần tiếp theo, trong thời gian cách ly tập trung.

Bé 2 tuổi xét nghiệm lần thứ 4 phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

14:10:15 02/08/2021
Tỉnh Thái Nguyên vừa ghi nhận ca thứ 8 dương tính với SARS-CoV-2 là một em bé sinh năm 2019. Đáng chú ý, lần thứ 4 xét nghiệm bé mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 tại Hà Nội: 5% tổng ca mắc là trẻ dưới 5 tuổi

14:06:47 02/08/2021
Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo, hầu hết trẻ em nhiễm Covid-19 chỉ ở thể nhẹ, nhưng một số trẻ vẫn có thể bị diễn biến nặng, đặc biệt với những trẻ có các bệnh nền.

Nghệ An: 4 người đi xe máy về quê tránh dịch dương tính SARS-CoV-2

14:05:13 02/08/2021
Trong số hàng trăm người đi xe máy từ miền Nam về quê tránh dịch, Nghệ An ghi nhận có 4 trường hợp sau khi lấy mẫu đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Thêm 45 F0, xác nhận chùm 20 ca tại công ty thực phẩm

14:00:33 02/08/2021
Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội công bố thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.

Bộ trưởng Y tế: "Biến thể Delta lây nhanh, mạnh, lan rộng và khó kiểm soát"

13:52:39 02/08/2021
Trong thời gian ngắn số ca mắc tăng rất cao. Các địa phương phải chuẩn bị cho một trận chiến không những phải nhanh hơn, mạnh hơn mà còn phải bền bỉ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết.

Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm

13:50:35 02/08/2021
Bộ trưởng Y tế cho biết vaccine có thể về Việt Nam dồn dập trong quý IV. Riêng vaccine Pfizer là khoảng 47- 50 triệu liều.

Hà Nội thêm 97 ca nghi Covid-19, phát sinh chùm lây mới

13:07:42 02/08/2021
Sở Y tế Hà Nội trưa 2/8 ghi nhận thêm 52 ca dương tính mới, tổng số ghi nhận từ 18h ngày 1/8 đến 12h ngày 2/8 lên 97 ca. Nghệ An thêm 8 ca.

3 công nhân chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính Covid-19

11:40:55 02/08/2021
3 công nhân chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, chốt kiểm soát thì được phát hiện dương tính với Covid-19.

Tạm phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai tại Hà Nội

11:18:12 02/08/2021
UBND quận Bắc Từ Liêm cho hay việc phong tỏa phục vụ truy vết, khử khuẩn do một tiểu thương ở đây được phát hiện nhiễm nCoV.

Hà Nội phong tỏa một phần chợ Long Biên

11:03:25 02/08/2021
Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết một tiểu thương bán hải sản được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Quận đã phong tỏa khu vực bán hải sản và xét nghiệm tầm soát cho 500 người.

Khẩn: Hà Nội yêu cầu ai ho sốt, khó thở gọi ngay y tế

10:53:18 02/08/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, số ca Covid-19 trong cộng đồng tại Hà Nội đang tăng nhanh, nhiều ổ dịch có thời gian lây nhiễm lâu nhưng chậm phát hiện như Công ty thực phẩm T.N.

Cần Thơ phong tỏa 4 khu nhà trọ ở quận Ninh Kiều

10:43:18 02/08/2021
4 khu nhà trọ ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, do liên quan đến ca nhiễm nCoV.

Hà Nội tìm người liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga

10:08:30 02/08/2021
Công ty thực phẩm Thanh Nga có 21 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2. CDC Hà Nội yêu cầu người liên quan liên hệ ngay để được xét nghiệm.

Ghi nhận hơn 260 F0, Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang

07:54:37 02/08/2021
Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động âu thuyền-cảng cá Thọ Quang vì chuỗi lây nhiễm này ghi nhận tổng cộng 261 ca mắc COVID-19 tính đến ngày 1/8.

2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 390 người mắc COVID-19

07:40:53 02/08/2021
Sáng 2/8, 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 390 người mắc COVID-19 đang chờ Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Hà Nội phát hiện 21 ca dương tính nCoV liên quan công ty thực phẩm Thanh Nga

07:38:42 02/08/2021
Tối 1/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 21 trường hợp dương tính liên quan đến công ty Thực phẩm Thanh Nga, ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Covid 24h: 21 tỉnh, thành đang cách ly xã hội

00:29:14 02/08/2021
TP HCM và 18 tỉnh thành phía Nam tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 thêm hai tuần; Hà Nội bước sang ngày thứ 10 cách ly xã hội; còn Đà Nẵng thực hiện cao hơn Chỉ thị 16.

Hà Nội phong toả tạm thời ngõ 651 Minh Khai do có 20 ca nghi nhiễm Covid-19

23:17:17 01/08/2021
UBND P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng vừa quyết định phong toả tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai và một số điểm lân cận để thiết lập khu vực cách ly y tế, sau khi có 20 ca nghi dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Lâm Đồng: Phát hiện 4 người trong gia đình nhiễm Covid-19

23:10:53 01/08/2021
4 người trong gia đình ở TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) dương tính Covid-19, được công bố vào chiều nay 1.8.

Yêu cầu người dân không ra khỏi Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội

21:29:47 01/08/2021
Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Hà Nội: Đa số của 73 ca COVID mới ngày 1-8 là từ cộng đồng

21:14:32 01/08/2021
Trong vòng 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận thêm 73 ca mắc COVID-19 mới, trong đó phần lớn là các ca bệnh ghi nhận trong cộng đồng. Trong gần 10 ngày qua, TP Hà Nội đã xử phạt hơn 9,4 tỉ đồng các trường hợp vi phạm giãn cách.

Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính SARS-CoV-2

19:54:01 01/08/2021
Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 76 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế ra quy định mới, không phải tiếp xúc F0 là thành F1

19:38:54 01/08/2021
Trong tình hình mới, các quy định phân loại F0, F1 của Bộ Y tế khoanh chặt hơn so với trước đây.

Thêm 16 người dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội

18:47:56 01/08/2021
Các trường hợp này được phát hiện sau khi thành phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng và truy vết ổ dịch cũ.

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa thơm béo bông đẹp đơn giản

Ẩm thực

14:34:42 02/08/2021
Hương vị bình dị mà thơm ngon của những chiếc bánh bò có lẽ đã trở nên thân thuộc với tuổi thơ của nhiều người dân Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể vào bếp tự làm món bánh hấp dẫn này theo hai cách là từ bột gạo và từ cơm rượu theo hướng ...

Hoắc Kiến Hoa bị khui lại quá khứ bê bối: Khiến Dương Tử mang thai, lạnh nhạt với Lâm Tâm Như

Sao châu á

14:33:25 02/08/2021
Đẹp trai và nổi tiếng là vậy, Hoắc Kiến Hoa có không ít tin đồn tình cảm với những mỹ nhân hàng đầu showbiz.

Diễn viên Minh Luân về quê làm nông, đi phát quà cho bà con mùa dịch

Sao việt

14:32:21 02/08/2021
Tại quê nhà ở Đồng Tháp, Bến Tre, hai diễn viên Minh Luân, Lê Minh Thành nhiệt tình tham gia tình nguyện và dành thời gian này để phụ giúp gia đình.

Các hãng Trung Quốc cho Apple và Samsung 'hít khói' về khả năng sạc nhanh

Đồ 2-tek

14:31:05 02/08/2021
Sạc nhanh hiện đang là chiến trường mới nhất trên thị trường điện thoại vốn đã bảo hòa. Các công ty Trung Quốc hiện đang dẫn đầu lĩnh vực này, trong khi Samsung Electronics và Apple lại rất chật vật để bắt kịp.

Ngày đầu TP.HCM tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho shipper

Đời sống

14:30:42 02/08/2021
Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ shipper nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

Thế giới số

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM

Sức khỏe

14:27:23 02/08/2021
Giao nhiệm vụ cho bệnh viện dã chiến 5D, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu y bác sĩ xác định rõ tinh thần phục vụ bệnh nhân Covid-19 nặng cho cả TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Cổ đông “vỡ mộng” sau cú lừa tỷ đô của hãng xe điện Nikola

Ôtô

14:26:59 02/08/2021
Nhà chức trách Mỹ cáo buộc người sáng lập công ty khởi nghiệp xe tải EV đã tuyên bố sai về tất cả các khía cạnh kinh doanh của Nikola.

Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn

Netizen

14:25:58 02/08/2021
Mới đây, hình ảnh chiếc ô tô gặp tai nạn của Huấn hoa hồng được đăng tải trên mạng xã hội đang thu hút nhiều người quan tâm.

Siêu xe Ferrari SF90 thiết lập kỷ lục tăng tốc mới

Siêu xe

14:24:39 02/08/2021
Với thời gian tăng tốc chỉ 2,1 giây, Ferrari SF90 Stradale trở thành ô tô chạy xăng tăng tốc nhanh nhất thế giới.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

Pháp luật

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Sự thật về chuyện HLV Park Hang Seo nhận lương cao hơn Nishino

Bóng đá việt nam

14:23:19 02/08/2021
Đã có những đồn đoán khoản tiền lương mà HLV Park Hang Seo đang nhận ở ĐT Việt Nam cao hơn người đồng nghiệp Nishino của ĐT Thái Lan. Nhưng thực tế lại không có chuyện như vậy.

Minh Vương ra tay sửa quạt nhưng 'bất lực'

Sao thể thao

14:18:17 02/08/2021
Sau nỗ lực tháo tung lồng quạt để sửa, tiền vệ Trần Minh Vương chỉ còn biết cười trừ vì chiếc quạt vẫn không thể chạy bình thường.

Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng

Tâm sự

14:08:29 02/08/2021
Tôi an ủi em dâu một lát, lúc đi xuống bếp nghĩ thế nào lại mở cửa phòng cô giúp việc kia ra.

Muốn đôi môi hồng tươi tắn như Han So Hee trong 'Nevertherless' hãy thử ngay son dưỡng có màu này

Phong cách sao

13:56:02 02/08/2021
Nàng thơ của siêu phẩm đình đám gần đây Nevertherless đang gây sốt với vẻ ngoài ngây thơ, trong trẻo và lối trang điểm tự nhiên như không makeup.