Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel?

Theo dõi VGT trên

Ai Cập đã tỏ ra thất vọng trước các động thái quân sự gần đây của Israel ở Rafah. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định Cairo sẽ không thay đổi việc duy trì các thoả thuận với Tel Aviv vì lợi ích lâu dài của họ.

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel? - Hình 1

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi (thứ 2 từ trái sang) cùng các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của Liên đoàn Arab và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Riyadh, tháng 11/2023. Ảnh: AFP/TOI

Trong những tuần qua, dựa trên hàng loạt thông tin từ giới truyền thông, nhiều nhà quan sát nhận định mối quan hệ lâu đời giữa Israel và Ai Cập dường như sắp r.ạn n.ứt.

Sau khi Quân đội Israel (IDF) tiến hành chiến dịch trên bộ ở khu vực biên giới Rafah ngày 7/5, Cairo đã nhanh chóng phản ứng và giận dữ.

Kênh CNN của Mỹ đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Ai Cập cảnh báo Israel về ‘những hậu quả thảm khốc’”.

Giới chức Ai Cập giấu tên nói với các phóng viên rằng cuộc tấn công của Israel có thể gây nguy hiểm cho Hiệp định hòa bình năm 1979 giữa Cairo và Tel Aviv. Các quan chức khác cảnh báo hai nước có thể hạ cấp quan hệ ngoại giao.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Ai Cập tuyên bố sẽ tham gia vụ kiện của Nam Phi tại Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ), cáo buộc Israel phạm tội ác diệt chủng.

Ai Cập cũng đã ngừng điều phối các xe viện trợ từ lãnh thổ nước này vào Gaza. Giới chức Cairo nhấn mạnh họ chỉ nối lại hoạt động viện trợ nếu phía bên kia cửa khẩu Rafah nằm dưới sự kiểm soát của người Palestine.

Một quan chức Israel giấu tên nói với nhật báo Haaretz: “Tình hình hiện nay đối với Ai Cập đang ở mức tồi tệ nhất kể từ khi xung đột nổ ra”.

Sau đó, các mối đe dọa đã dừng lại.

Video đang HOT

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel? - Hình 2
Một chiếc xe tăng của IDF ở phía Gaza của cửa khẩu biên giới Rafah – Ai Cập. Ảnh chụp màn hình X

Những tuyên bố giận dữ từ Ai Cập có thể đoán trước, song điều đó không báo hiệu r.ạn n.ứt sắp xảy ra trong mối quan hệ mà Cairo có lợi ích lâu dài nhiều mặt với Israel. Mặt khác, điều này phản ánh mối quan ngại sâu sắc của Ai Cập về cuộc xung đột kéo dài dai dẳng giữa Israel và Hamas, cũng như những kịch bản nguy hiểm có thể xảy ra sau đó.

Động thái của Ai Cập được thúc đẩy bởi các lợi ích cốt lõi của quốc gia – gồm kinh tế, an ninh và khu vực – điều mà nước này muốn bảo vệ trong bối cảnh giao tranh nổ ra ở Gaza.

Ai Cập đang chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế do xung đột. Ngay cả trước khi Hamas tấn công Israel hôm 7/10/2023, nền kinh tế Ai Cập đã suy thoái liên tục. Nợ gia tăng khiến nước này phải cắt giảm các dịch vụ xã hội và trợ cấp cơ bản trong thập kỷ qua. Đồng thời việc Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022 đã cắt đứt nguồn nhập khẩu lúa mì chính của nước này. Cairo đã phải phá giá đồng bảng để nhận khoản vay quan trọng từ Quỹ T.iền tệ Quốc tế, lạm phát cao ngất ngưỡng tiếp tục leo thang.

Trong bối cảnh đó, cuộc xung đột nổ ra ngay bên cạnh đất nước đã làm cho tình hình càng tồi tệ hơn.

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel? - Hình 3
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry. Ảnh: AFP/TTXVN

Một trong những nguồn ngoại tệ chính của Ai Cập – nguồn thu mà nước này cần để trả gần 200 tỷ USD nợ nước ngoài và nhập khẩu các mặt hàng quan trọng – là vận tải quốc tế qua kênh đào Suez. Tuy nhiên, lưu lượng đi lại qua kênh đào này đã giảm 50% do các cuộc tấn công của lực lượng Houthi vào các tàu đi qua Biển Đỏ.

Du lịch, nguồn ngoại tệ quan trọng khác và là ngành chiếm hơn 8% GDP, cũng đang suy giảm mạnh vì chiến tranh.

Ngoài những thách thức đó, Ai Cập còn chứng kiến làn sóng lên tới 100.000 người tị nạn Gaza kể từ khi chiến tranh nổ ra.

Tình hình tại cửa khẩu Rafah không làm cho tình hình kinh tế của Ai Cập trở nên thuận lợi hơn.

Hành lang El-Arish đến Rafah cung cấp một phần đáng kể viện trợ chảy vào Gaza, Chính phủ đã k.iếm t.iền bằng cách tính phí xử lý mỗi chuyến hàng này. Nhưng chính Cairo đã quyết định ngừng các chuyến hàng viện trợ sau khi Israel kiểm soát cửa khẩu này.

Ai Cập coi đó là hành vi vi phạm Thỏa thuận về Di chuyển và Tiếp cận năm 2005 mà Israel đã ký với Chính quyền Palestine (PA) sau khi rút khỏi Dải Gaza. Thoả thuận quy định rằng PA sẽ kiểm soát phía Gaza của cửa khẩu dưới sự giám sát của Liên minh châu Âu. Trên thực tế, thoả thuận này đã bị đình chỉ sau khi Hamas tiếp quản Gaza năm 2007, nhưng Ai Cập muốn PA giành lại quyền kiểm soát khu vực biên giới này.

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel? - Hình 4
Xe tải Ai Cập chở hàng viện trợ nhân đạo đến Dải Gaza xếp hàng bên ngoài biên giới Rafah phía Ai Cập. Ảnh: AFP/TOI

Ông Ofir Winter, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia ở Tel Aviv, giải thích: “Phản ứng của Ai Cập nhằm làm rõ với Israel rằng sự hiện diện của Tel Aviv tại các cửa khẩu biên giới là bất hợp pháp, và các quyết định thiếu phối hợp sẽ phải trả giá – gây thiệt hại cho quan hệ song phương”.

Ai Cập còn có một động cơ quan trọng khác khiến nước này từ chối chấp nhận sự hiện diện của Israel ở biên giới Rafah.

“Động thái này gửi tín hiệu tới những người chỉ trích Chính quyền của Tổng thống Abdel-Fattah el-Sissi và trong thế giới Arab rằng Cairo không hợp tác với Israel trong việc kiểm soát cửa khẩu Rafah”, ông Winter nói.

Giữa tất cả những thách thức đó, nếu Ai Cập đi đúng hướng, cuộc chiến ở Gaza có thể thay đổi vị thế của nước này trong khu vực.

Ông Michael Barak, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện chống k.hủng b.ố quốc tế thuộc Đại học Reichman, cho biết: “Ai Cập coi đây là cơ hội vàng tận dụng cuộc khủng hoảng hiện nay nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề Palestine. Ai Cập cũng đang cố gắng củng cố hình ảnh của nước này trong thế giới Arab”.

Theo ông Barak, Ai Cập cũng muốn gửi tín hiệu tới Mỹ rằng nước này là một đồng minh rất quan trọng trong khu vực. Ao Cập có thể đưa Israel và Hamas đến bàn đàm phán cũng như đạt được lệnh ngừng b.ắn.

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel? - Hình 5
Các binh sĩ IDF hoạt động tại khu vực Rafah của Dải Gaza hôm 20/5. Ảnh: IDF

Song Ai Cập sẽ phải nỗ lực rất nhiều để cố gắng rút ngắn cuộc xung đột, thậm chí có nguy cơ làm căng thẳng mối quan hệ với Washington. CNN đưa tin tình báo Ai Cập đã thay đổi các điều khoản của thỏa thuận con tin mà Israel đã đồng ý, trong khi các nhà hòa giải khác không hề hay biết. Nỗ lực thiếu quyết đoán đó đã khiến Qatar, Mỹ và Israel tức giận và các cuộc đàm phán đã bị đình trệ kể từ đó.

Cho đến khi đạt được mục tiêu quan trọng đó, Cairo đang tìm kiếm quan điểm rõ ràng của Israel về tương lai của Dải Gaza và việc quản lý cửa khẩu Rafah, trước khi đồng ý hợp tác viện trợ. Ai Cập cũng gửi nhiều tín hiệu rằng họ không có ý định làm bất cứ điều gì quá quyết liệt chống lại Israel.

Ngoại trưởng Sameh Shoukry cho biết trong ngày Ai Cập tuyên bố sẽ tham gia vụ kiện của ICJ: “Thỏa thuận hòa bình với Israel là lựa chọn chiến lược của Ai Cập trong 40 năm qua. Thoả thuận này giống như trụ cột hòa bình chính giúp đạt được hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Sau khi cáo buộc Israel trốn tránh các nỗ lực ngừng b.ắn, Tổng thống Ai Cập Sissi cho biết tuần trước tại Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab: “Bất chấp bức tranh ảm đạm hiện nay, Ai Cập vẫn nuôi hy vọng rằng tiếng nói của lẽ phải, công lý và sự thật cuối cùng sẽ chiến thắng, cứu khu vực này khỏi những làn sóng chiến tranh và đổ m.áu bất tận”.

Đáng chú ý, không giống như các đặc phái viên từ các quốc gia như UAE, Đại sứ Ai Cập tiếp tục công việc từ Tel Aviv, và đặc phái viên của Israel cũng thực hiện điều tương tự ở Cairo. Ngoài ra, hợp tác an ninh giữa hai nước vẫn chặt chẽ, các phái đoàn vẫn qua lại thường xuyên.

Ai Cập phản đối đề xuất của Israel về cửa khẩu Rafah

Ngày 16/5, các nguồn tin an ninh của Ai Cập cho biết nước này đã phản đối đề xuất của Israel về việc hai nước phối hợp để mở cửa trở lại cửa khẩu Rafah nằm giữa bán đảo Sinai và Dải Gaza cũng như cùng quản lý hoạt động vận chuyển hàng viện trợ qua cửa khẩu này trong tương lai.

Ai Cập phản đối đề xuất của Israel về cửa khẩu Rafah - Hình 1
Người dân Palestine đi qua cửa khẩu Rafah ở khu vực biên giới phía Nam Dải Gaza, giáp Ai Cập. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Rafah là cửa khẩu quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa viện trợ nhân đạo vào Gaza. Tuần trước, quân đội Israel tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở phía Đông thành phố Rafah và đã kiểm soát cửa khẩu Rafah phía Gaza. Kể từ đó, cửa khẩu này đã bị đóng.

Hôm 15/5, trong chuyến thăm Cairo, quan chức Cơ quan an ninh quốc gia Israel (Shin Bet) đã đưa ra kế hoạch nói trên, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước sau khi Israel tăng cường hoạt động quân sự ở Rafah, khiến hàng trăm nghìn người Palestin phải di tản khỏi thành phố này.

Theo các nguồn tin an ninh của Ai Cập, trong đề xuất, Israel đề cập đến cách thức quản lý cửa khẩu Rafah sau khi Israel rút quân. Tuy nhiên, Ai Cập phản đối đề xuất này, cho rằng việc quản lý cửa khẩu này thuộc về phía Palestine. Ngoài ra, phái đoàn của Israel cũng thảo luận các cuộc đàm phán bị đình trệ về thỏa thuận ngừng b.ắn và trao trả tự cho con tin bị bắt giữ ở Gaza. Ai Cập cùng với Mỹ và Qatar lâu nay đóng vai trò trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn ở Gaza.

Hôm 15/5, người phát ngôn chính phủ Israel, ông David Mencer nói rằng Ai Cập đã phản đối đề xuất của Israel mở cửa trở lại cửa khẩu Rafah cho người dân ở Gaza muốn di tản qua đó để tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Còn một nguồn tin giấu tên của Israel cho hay phái đoàn của nước này đã đến Ai Cập chủ yếu để thảo luận những vấn đề liên quan đến Rafah và những diễn biến gần đây, song không thông tin thêm chi tiết.

Ai Cập và Israel từ lâu đã ký hiệp ước hòa bình và hợp tác an ninh, song quan hệ giữa hai nước trở nên xấu đi kể từ khi xung đột xảy ra ở Gaza, nhất là sau khi Israel tăng cường hành động quân sự ở Rafah. Hôm 14/5, Ngoại trưởng Ai Cập nêu rõ việc Israel kiểm soát cửa khẩu Rafah cũng như các hoạt động quân sự của Israel khiến các nhân viên cứu trợ và tài xế xe tải chở hàng viện trợ vào Gaza đối mặt với nhiều nguy hiểm. Ngoại trưởng Shoukry khẳng định đây là lý do chính khiến không thể đưa viện trợ qua cửa khẩu này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Johnson & Johnson đồng ý chi 700 triệu USD dàn xếp vụ kiện phấn rôm chứa chất gây ung thư
14:59:37 12/06/2024
Hỏa hoạn dữ dội tại chợ thú cưng Thái Lan, hàng nghìn động vật c.hết cháy
17:58:52 11/06/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng sau khi con trai bị bồi thẩm đoàn kết tội
12:45:59 12/06/2024
Thị trấn Bảo Lâm ở Cao Bằng bị ngập lụt, nhiều nhà dân phải sơ tán
10:14:05 11/06/2024
Nga đang áp sát, thế gọng kìm được thiết lập, Ukraine đối diện khó khăn
15:49:59 12/06/2024
Pháp: Các đảng cánh tả hợp lực trước thềm bầu cử quốc hội
23:01:45 11/06/2024
Indonesia đối mặt với thách thức xóa mù chữ
14:25:31 12/06/2024
Mưa đá làm hư hại nghiêm trọng máy bay chở khách
06:31:00 11/06/2024

Tin đang nóng

"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái
21:29:51 12/06/2024
Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý
21:42:12 12/06/2024
Kim Soo Hyun và những lần vướng tin đồn hẹn hò
20:49:03 12/06/2024
Choáng với số cảnh hôn của cặp đôi chính phim "Mặc vũ vân gian"
20:28:48 12/06/2024

Tin mới nhất

Phổ cập thanh toán không dùng t.iền mặt - Bài 2: Để người người nhà nhà được tiếp cận

06:00:10 13/06/2024
Biên tập viên về hưu người Thái Lan Kaysinee Sutthavarangkul (61 t.uổi) chưa bao giờ quan tâm đến việc thanh toán không dùng t.iền mặt.

Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?

05:58:29 13/06/2024
Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.

Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản

05:57:08 13/06/2024
Theo số liệu chính thức, tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, số lượng doanh nghiệp của Yamanashi có sử dụng lao động người nước ngoài lên tới 1.900 cơ sở, tăng gấp đôi so với 10 năm trước.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Báo hoa mai béo phì trở thành 'hiện tượng mạng'

20:07:33 12/06/2024
Báo hoa mai đã khiến vườn thú Panzhihua luôn đông đúc du khách đến thăm. Doanh thu bán vé của sở thú đã tăng lên 190.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu đồng), nhiều hơn so với năm 2023.

Lý do Nga điều tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân, mang tên lửa Zircon đến Cuba

20:05:59 12/06/2024
Các sự kiện ở vùng Caribe lần này khác với cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba xảy ra hơn 60 năm trước. Cuộc khủng hoảng năm 1962 diễn ra sau khi Mỹ phát hiện ra các địa điểm phóng tên lửa đạn đạo hạt nhân của Liên Xô ở Cuba.

Phổ cập thanh toán không dùng t.iền mặt - Bài 1: Xu thế tất yếu

20:03:10 12/06/2024
Sự chuyển đổi sang thanh toán không dùng t.iền mặt của Trung Quốc đặc biệt ấn tượng. Quá trình này cũng đang diễn ra trên khắp thế giới, được đẩy nhanh bởi đại dịch COVID-19.

Fed có khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần này

20:01:13 12/06/2024
Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ dự kiến cắt giảm lãi suất hai lần trong năm 2024 , nhà kinh tế Michael Gapen của Bank of America viết trong một báo cáo gửi khách hàng.

Google, Apple bị phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm luật dữ liệu định vị

20:00:20 12/06/2024
Chi nhánh của Apple tại Hàn Quốc cũng bị phạt 210 triệu won vì thu thập dữ liệu định vị mà không có sự chấp thuận, vi phạm điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu vị trí và các dữ liệu khác.

Slovakia nói chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine là 'bất hợp pháp'

19:52:38 12/06/2024
Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Slovakia Igor Melicher cho biết Chính phủ trước đây ở Bratislava không có quyền tặng các máy bay chiến đấu MiG-29 thời Liên Xô cho Kiev.

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ

19:47:47 12/06/2024
Các nhà khoa học dự báo Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác ở châu Á cần chuẩn bị các biện pháp sẵn sàng ứng phó thời tiết nắng nóng cực kỳ khắc nghiệt trong mùa Hè 2024.

Tỉ phú Australia đề xuất hệ thống viện trợ mới cho Gaza

19:41:52 12/06/2024
Dự án SafeGates hướng đến việc lập ba điểm truy cập được giám sát từ xa tại các địa điểm không được tiết lộ nằm trên biên giới Israel-Gaza, tại đó sẽ trang bị thiết bị quét 3D các xe tải chở hàng viện trợ đến và rời đi.

Có thể bạn quan tâm

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 42: Lộ lý do khiến An Nhiên căm thù Ngân Hà, khán giả chê "quá vớ vẩn"

Phim việt

06:26:09 13/06/2024
Diễn biến mới nhất trong tập 42 Trạm Cứu Hộ Trái Tim hé lộ nguyên nhân dẫn đến mối thù giữa An Nhiên và gia đình Ngân Hà.

Món ăn trong mùa hè từ 2 nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da và khí huyết

Ẩm thực

06:01:54 13/06/2024
Mùa hè oi bức là thời điểm cơ thể dễ mất nước và năng lượng. Nhưng không sao, vì đã có món gà hấp đậu đen cứu cánh cho sức khỏe và làn da của bạn.

Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân

Hậu trường phim

05:58:39 13/06/2024
Không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân, Jun Phạm cho rằng mỗi khi hóa thân thành nhân vật thì người đó không còn là anh nữa.

'Inside Out 2': Khám phá thế giới nội tâm của t.uổi dậy thì

Phim âu mỹ

05:58:12 13/06/2024
Trở lại sau 9 năm kể từ phần 1, Inside Out vẫn là tựa phim hoạt hình đẳng cấp được đầu tư tỉ mẩn đến từng nét vẽ lẫn tình tiết câu chuyện.

Mỹ nam 36 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn

Phim châu á

05:54:54 13/06/2024
Theo 163, dù trong Câu Chuyện Hoa Hồng, Lâm Canh Tân đã cố gắng mặc quần áo kiểu dáng sinh viên, để tóc đơn giản nhưng chưa đạt được hiệu quả tốt.

Elly Trần tái xuất MXH, đăng loạt ảnh ăn mặc phong phanh trong bếp, đẹp mặn mà được gọi vợ yêu

Phong cách sao

05:42:22 13/06/2024
Elly Trần chưa bao giờ làm người hâm mộ thôi đứng ngồi không yên với phong cách ăn mặc đầy gợi cảm và thời thượng của mình.

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.