Tương lai của giáo dục là trực tuyến

Trong hai năm trở lại đây, việc giảng dạy trực tuyến trở thành một phần tất yếu của ngành giáo dục. Công nghệ đã hỗ trợ tối đa cho cả thầy và trò trong việc dạy và học.

Trong cuốn sách Jobs for Robots viết năm 2017, tôi đã thảo luận làm thế nào mà phương thức giáo dục trực tuyến lại có khả năng cải thiện xã hội tốt hơn nhiều và giáo dục là công cụ tuyệt vời nhất mà nhân loại phải có ý thức rõ ràng về nó trong một thế giới tự động hóa ngày càng tăng.

Xu hướng là người bạn

Thời gian qua, xu hướng gia tăng trong giáo dục trực tuyến đã đạt được đà phát triển và bây giờ chúng ta đang thấy Covid-19 về cơ bản đã buộc tất cả người học phải rời trường lớp và học trên mạng.

Điều này đang diễn ra ở các cấp giáo dục – tiểu học, trung học, sau trung học, chuyên nghiệp, văn bằng và không chính thức.

Tất nhiên, cũng có sự tăng trưởng đáng kể trong các khóa học trực tuyến trên các nền tảng như LinkedIn learning . Và xu hướng chung trong các khóa học mở trực tuyến đại chúng (MOOC) và các khóa học trực tuyến đại chúng đồng bộ (SMOC) đã và đang tăng trưởng trong một thời gian dài. Nhưng, tất nhiên, đây không chỉ là động thái tăng trưởng trong giáo dục không chính thức.

Thực ra, tất cả khóa học kiểu này đều sẽ có tiềm năng phát triển.

Các xu hướng thường hình thành chậm chạp và sau đó tăng tốc vào những thời điểm ngưỡng nhất định. Đây có lẽ chính là thời điểm ngưỡng cho giáo dục trực tuyến. Và chỉ riêng kinh nghiệm hiện tại có thể cũng đã đủ để thay đổi tương lai của giáo dục đại học cũng như tất cả loại hình giáo dục thường xuyên.

Trong các sách khác tôi đã chia sẻ câu chuyện về việc tôi đã lấy bằng thạc sĩ toàn phần bậc ba như thế nào bằng phương thức hoàn toàn trực tuyến mà không hề đến trường. Điều này bao gồm cả việc bảo vệ luận án thạc sĩ của tôi từ xa, cũng như việc thực hiện các nghiên cứu nhóm và dự án nhóm trực tuyến.

Và tôi đã làm việc đó từ năm 2014 đến 2016. Tất nhiên, hiện giờ công nghệ thậm chí còn tốt hơn trước kia.

Video đang HOT

Thời nay mọi người có công cụ tiện ích tốt hơn. Máy tính bây giờ nhanh hơn; điện thoại thông minh cũng tốt hơn. Về cơ bản, mọi thứ người ta cần để thành công tối đa với việc học trực tuyến đều được cải thiện mạnh mẽ kể từ sau khi tôi hoàn thành tấm bằng thạc sĩ trực tuyến.

Tương lai của giáo dục là trực tuyến - Hình 1

Việc học trực tuyến đang dần trở thành một xu hướng của nền giáo dục các nước. Ảnh: Simplilearn.

Và khi nhìn về tương lai của giáo dục, tôi nhận thấy tiềm năng cho ba động lực chính yếu phát sinh từ trải nghiệm đại dịch Covid-19.

Đây cũng chính là ba động lực đã ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp khác, nơi công nghệ giúp phá vỡ hệ thống học nghề kiểu phường hội, và giáo dục – đặc biệt là ở bậc đại học và sau đại học – chính là một hệ thống học việc kiểu phường hội.

Đó là những gì đặt cơ sở cho toàn bộ mô hình bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ; mô hình này được dựa trên cấu trúc của người học nghề, người làm công, ông thợ cả có từ thời trung cổ.

Ba cấp độ đó đại khái tương đương với những gì mà hẳn nhiên người ta sẽ thấy cả trong giới hiệp sĩ hay trong văn bằng chính thức thời trung cổ.

Bằng tiến sĩ là đỉnh cao của những văn bằng này, và người ta đặt ra hình thức luận án để nhằm phản ánh đại khái Meisterstck [tiếng Đức] hoặc chef d’oeuvre [tiếng Pháp] – kiệt tác – nhờ đó sẽ biến một người thành một Meister – một bậc thầy trong lĩnh vực của họ.

Mặc dù từ ngữ mà chúng ta sử dụng trong giáo dục đã khác đi, cấu trúc của giáo dục đại học về bản chất vẫn mang tính trung cổ.

Về mặt lịch sử, cấu trúc học nghề kiểu phường hội đó thường là một rào cản đối với việc gia nhập vào nhiều ngành nghề và ngành học. Nhưng giáo dục trực tuyến có tiềm năng to lớn để phá vỡ lối học tập nghiên cứu truyền thống và phương thức phường hội của học viện bằng cách tích cực đem nguồn tài liệu khóa học và nội dung giáo dục tiếp cận được thật nhiều người học.

Tôi kỳ vọng đây là những gì chúng ta sẽ sớm nhận thấy có sự gia tăng nhanh chóng trong những năm tới. Rồi đây sẽ có thêm nhiều người được giáo dục hơn bao giờ hết so với thời chưa có phương thức trực tuyến và nói chung, nhờ có giáo dục trực tuyến mới được vậy.

Sắp công bố bảng xếp hạng chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất 2021

Bảng xếp hạng mới của US news & wolrd report sẽ gọi tên các chương trình giáo dục trực tuyến tốt nhất năm 2021.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các khóa học trực tuyến không còn là một lựa chọn của nhiều sinh viên nữa mà dần trở thành một yêu cầu.

Nhiều chương trình đại học và sau đại học đang chuyển sang hình thức trực tuyến hoàn toàn hoặc một phần cho các lớp học của học kỳ mùa thu để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Phản ứng của sinh viên đối với sự thay đổi này rất khác nhau. Trong một cuộc khảo sát của Hoa Kỳ được thực hiện bởi cơ quan tiếp thị và nghiên cứu giáo dục đại học Simpson Scarborough, chỉ 17% sinh viên trở lại muốn trực tiếp tham gia tất cả các lớp học vào mùa thu này.

Đồng thời, 41% thích tham gia kết hợp các lớp học trực tuyến và trực tiếp trong khuôn viên trường, và 30% muốn ở nhà để hoàn thành tất cả các khóa học trực tuyến của họ. Con số cuối cùng đó cao hơn ở các sinh viên năm nhất mới nhập học, ở mức 39%.

Giáo dục trực tuyến đã và đang tạo đà cho giáo dục đại học. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Mỹ, gần 3,3 triệu sinh viên theo học các chương trình giáo dục từ xa vào mùa thu năm 2018.

Sắp công bố bảng xếp hạng chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất 2021 - Hình 1

Ấn bản năm 2021 sẽ xếp hạng các chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất năm 2021 (Getty Images).

Các sinh viên tương lai đang xem xét một bằng cấp trực tuyến và sinh viên trực tuyến hiện tại đừng quên rằng thông tin hỗ trợ sinh viên đa phần có sẵn tại các tổ chức xếp hạng uy tín để giúp họ tìm kiếm lựa chọn các khóa học trực tuyến và lập kế hoạch tương lai học tập của họ trong những thời điểm phức tạp thế này.

Bằng đại học trực tuyến có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc hoàn thành chương trình học của mình, hoặc những người muốn tham gia các lớp học trong khi làm việc toàn thời gian hoặc nuôi dạy con cái.

Chọn nơi đăng ký trực tuyến có thể sẽ là một thách thức, nhưng bên dưới bạn sẽ tìm thấy các công cụ, lời khuyên và các tài nguyên khác để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn qua bảng xếp hạng của Us news & world report.

Bảng xếp hạng sẽ được phát hành vào ngày 26/1 tới đây sẽ được công bố trên website Usnews.com. Xếp hạng đánh giá chương trình cấp bằng thạc sĩ và bằng cử nhân được giảng dạy thông qua giáo dục trực tuyến.

Thông thường, nhiều chương trình trong số này có các yêu cầu tham dự trực tiếp liên quan đến định hướng, kiểm tra và các yếu tố giáo dục đơn lẻ khác, mặc dù vẫn có một số chương trình được cung cấp trực tuyến 100%.

Bao gồm trong các bảng xếp hạng này và thư mục đi kèm của chúng là các dịch vụ cấp bằng trực tuyến được thiết kế hoàn toàn cho người học từ xa. Ví dụ, xếp hạng các tổ chức tín dụng vì đã thực hiện các phương pháp hay nhất như sử dụng các nhà thiết kế giảng dạy được chứng nhận và liệt kê giờ làm việc của giảng viên cụ thể.

Các chương trình cũng hoạt động tốt trong bảng xếp hạng vì cung cấp các công nghệ và dịch vụ phục vụ cho người học từ xa, chẳng hạn như kết hợp các nền tảng phân tích học tập và học tập thích ứng, cũng như cung cấp quyền truy cập từ xa để tư vấn tuyển sinh, viết sơ yếu lý lịch và hỗ trợ sắp xếp nghề nghiệp.

Nói cách khác, các chương trình đạt điểm cao nhất là những chương trình được thiết kế và mở rộng để đào tạo từ xa.

Bảng xếp hạng năm 2021 sẽ xếp hạng các chương trình cấp bằng trực tuyến nhiều nhất trong lịch sử Các chương trình trực tuyến tốt nhất của US News, đánh giá 1.641 chương trình thạc sĩ về tư pháp hình sự/tội phạm học, Công nghệ thông tin máy tính, MBA, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật và điều dưỡng, cũng như trực tuyến tổng thể các chương trình cấp bằng cử nhân nhằm vào những sinh viên đã kiếm được một số tín chỉ đại học trước đây và đang tìm cách hoàn thành chương trình học của mình. Năm ngoái số chương trình được đánh giá ít hơn - với 1.609 chương trình.

Ngoài 1.641 chương trình tổng quát được xếp hạng là bảng xếp hạng độc lập riêng biệt của các chương trình đặc biệt trong các ngành này. Ví dụ bao gồm xếp hạng về kỹ thuật công nghiệp, tài chính, MBA, giáo dục đặc biệt và quản trị / lãnh đạo điều dưỡng.

Điểm mới cho ấn bản này là hai bảng xếp hạng cho 2 chuyên ngành phổ biến ở bậc đại học: kinh doanh và tâm lý học. Cả hai đều chỉ bao gồm các tổ chức đã báo cáo cho US News cung cấp các dịch vụ cấp bằng tú tài trực tuyến và được tính toán độc quyền từ các cuộc khảo sát đánh giá đồng cấp được quản lý cho các chương trình này vào mùa thu năm 2020.

Tổng cộng sẽ có 145 chương trình cử nhân trực tuyến được xếp hạng trong các chương trình cấp bằng kinh doanh và 27 được xếp hạng trực tuyến chương trình cử nhân tâm lý học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác
08:58:38 04/12/2021
Trước "cú lừa" 30 tỷ, Khoa Pug từng bị lừa 3 lần bởi 1 người, xứng đáng bậc thầy qua mặt?
06:52:37 04/12/2021
Bị Vương Phạm gọi là "chủ tiệm đá bào" nhưng Johnny Đặng từng được Forbes ca ngợi hết lời
08:39:37 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình
06:48:46 04/12/2021
Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin
06:34:13 04/12/2021

Tin mới nhất

Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi

10:19:11 04/12/2021
Đằng sau những thành tích, tấm huy chương của học sinh đều có bóng dáng những người thầy trong công tác phát hiện, bồi dưỡng. 

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Có thể bạn quan tâm

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày mồng 1 đầu tháng

Trắc nghiệm

11:14:17 04/12/2021
Những điều kiêng kỵ đầu tháng ngày mùng một âm lịch theo tâm linh được mọi người truyền tai nhau và thực hiện. Để an tâm, bạn nên tham khảo nhé

Nữ đô vật Chelsea Green gây sốt với bộ ảnh gợi cảm

Sao thể thao

11:13:47 04/12/2021
Nữ đô vật kiêm người mẫu xinh đẹp Chelsea Green vừa tặng quà Giáng sinh sớm cho các fans hâm mộ khi thực hiện một bộ ảnh vô cùng gợi cảm

Apple cũng điêu đứng do chủng mới Omicron 

Thế giới số

11:09:03 04/12/2021
Mới đây, Apple vừa đưa ra lời cảnh báo về sự thận trọng của người tiêu dùng sau sự xuất hiện của chủng Covid- 19 mới: Omicron

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn

Tâm sự

11:07:36 04/12/2021
Chưa kịp vui mừng về việc học được tiếp tục thì câu nói của anh hàng xóm đã làm lòng tôi rối loạn

Công thức làm món trứng chiên bơ thơm ngon, lạ miệng

Ẩm thực

11:05:37 04/12/2021
Công thức làm món trứng chiên bơ thơm ngon, lạ miệng

Một tin tức tuyển dụng lại khiến netizen lo lắng về tình trạng của công ty Sơn Tùng?

Nhạc việt

11:05:37 04/12/2021
Tối 3/12, phía M-TP Entertainment tiếp tục đăng tuyển dụng cho một vị trí mới làm việc cùng công ty đình đám này. Theo đó, sau vị trí trợ lí nghệ sĩ M-TP Entertainment muốn tuyển thêm một nhà sản xuất âm nhạc độc quyền

Đây là 5 tai nghe nhét tai In Ear giá rẻ, đẹp, bền hiện nay  

Đồ 2-tek

11:03:35 04/12/2021
So với dòng chụp tai over-ear thì tai nghe in-ear không được đánh giá cao bằng nhưng vẫn là dòng tai nghe được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay

Tiền vệ Lào: 'Hy vọng có điểm trước Việt Nam'

Bóng đá việt nam

11:02:17 04/12/2021
Tiền vệ cánh trái tuyển Lào Kydavone Souvanny thể hiện sự lạc quan trước trận ra quân tại AFF Cup 2020

4 khoảnh khắc ngọt nhất tập 5-6 'Now, we are breaking up': Jang Ki Yong từ từ chinh phục trái tim tổn thương của Song Hye Kyo

Phim châu á

11:01:03 04/12/2021
Bằng trái tim chân thành và không từ bỏ, cuối cùng Yoon Jae Guk (Jang Ki Yong) cũng nhận được cái gật hẹn hò từ Ha Young Eun (Song Hye Kyo) sau khi tạo ra vô số khoảnh khắc lãng mạn trong Now, we are breaking up

Không chỉ mặc đồ như khỏa thân, Wowy còn vừa tung bộ hình học trò Rap Việt thi nhau cởi trần đây này!

Show việt

10:59:26 04/12/2021
Bộ ảnh mới của dàn học trò team Wowy khiến netizen ngỡ ngàng vì độ táo bạo chẳng kém thầy

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

Đời sống

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

"Triệu phú đô la" Vương Phạm cán mốc 1 triệu lượt đăng ký trên YouTube sau khi tố Johnny Đặng "bào tận xương tuỷ"

Netizen

10:53:14 04/12/2021
Giữa vòng xoáy drama, anh nông dân họ Phạm đã có tin vui cho riêng mình