Tương lai cặp vợ chồng quyền lực Ivanka khi rời Nhà Trắng

Những màn ăn mừng tràn ngập phố ở New York sau chiến thắng của Biden dường như cho thấy gia đình Trump không còn được chào đón ở đây nữa.

Đối với Tổng thống Donald Trump , người đã chuyển từ New York tới sống ở Florida năm ngoái, đây có vẻ không phải tổn thất gì nghiêm trọng. Nhưng với con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner , những màn ăn mừng thất bại của ông Trump có thể phần nào cho thấy những gì đang chờ đợi họ khi rời Nhà Trắng.

Khi cuộc sống chính trị ở Washington của họ dần khép lại, câu hỏi đặt ra với đôi vợ chồng quyền lực là hào quang chính trị có ý nghĩa như thế nào với danh tiếng của họ, đặc biệt tại nơi ở cũ ở Manhattan.

Trước khi chuyển tới Nhà Trắng, Kushner và Ivanka từng sống ở New York . Họ thường xuyên xuất hiện ở Met Gala, sự kiện gây quỹ thường niên của Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolita ở New York , hay bữa tiệc của Vanity Fair của Liên hoan phim Tribeca.

Ivanka cũng thường có mặt tại nhiều sự kiện thời trang , các buổi trình diễn của Carolina Herrera, Trung tâm Trình diễn Nghệ thuật Lincoln dành cho nhà thiết kế người Italy Valentino và Giải thưởng Những người phụ nữ của năm do tạp chí Glamour tổ chức.

“Nhưng giờ họ có thể sẽ không thích điều họ thấy nếu trở về đây”, Erica Orden, biên tập viên của CNN, nhận định.

Tương lai cặp vợ chồng quyền lực Ivanka khi rời Nhà Trắng - Hình 1

Gia đình Ivanka Trump Jared Kushner tại căn cứ quân sự chung Andrews ở Maryland hồi tháng 9. Ảnh: AFP.

Dự án Lincoln chống Trump tháng trước đăng bảng quảng cáo mỉa mai vợ chồng Ivanka trên Quảng trường Thời đại. Khi vợ chồng Ivanka dọa kiện, nhóm đã đặt hình ảnh của họ trên xà lan đi vòng quanh Mar-a-Lago và trên những chiếc xe tải chạy quanh Tháp Trump.

Kate Bennett và Kara Scannell, hai biên tập viên của CNN, cho rằng New York không phải là nơi duy nhất được xem là nhà với vợ chồng Ivanka. Trong khi Ivanka và Kushner luôn kín tiếng về nơi định sống sau khi rời Nhà Trắng, họ vẫn giữ căn hộ rộng rãi ở Upper East Side, thuộc thành phố New York, theo quan chức Cánh Đông Nhà Trắng. Họ cũng để ngỏ khả năng chuyển tới New Jersey, theo nguồn tin thân cận.

Hai người từng làm việc với vợ chồng Ivanka tin rằng họ có thể tới Florida và nhiều khả năng là khu vực Palm Beach. Ivanka đã thiết lập quan hệ cả về mặt chính trị và xã hội với một số người trong bang. Cô cũng tới Florida 5 lần trong những tháng gần đây để tổ chức các sự kiện tranh cử. Định cư ở Florida không chỉ mang tới cho Ivanka nền tảng phát triển sự nghiệp chính trị trong tương lai nếu muốn, đồng thời cũng giúp vợ chồng họ tránh xa New York.

Tuy nhiên, Mar-a-Lago không phải lựa chọn định cư lâu dài của họ, theo nguồn tin am hiểu về gia đình này. Dù Ivanka Trump có nhà khách riêng ở đó, Mar-a-Lago là ngôi nhà yêu thích của Đệ nhất phu nhân Melania, người được cho có mối quan hệ không mấy nồng ấm với con gái Tổng thống.

Trong khi đó, Washington có thể không còn là nơi nhiều hấp dẫn với vợ chồng Ivanka. “Họ chỉ biết tới Washington là nơi nắm quyền lực”, một thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa nói. “Đợi cho tới khi không còn ai nhận điện thoại của họ nữa”.

Song nhiều người trong Nhà Trắng cho rằng khả năng họ trở lại Manhattan là rất lớn, dù quê hương này có thể không hào hứng chào đón họ. Lý do là một trong hai người có thể quyết định quay trở lại với công việc kinh doanh của gia đình, nơi họ đã làm việc trước khi vào Nhà Trắng.

Đại diện của Ivanka và Kushner không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này. Một người phát ngôn của tập đoàn Trump Organization đã chuyển tiếp các cuộc gọi tới Nhà Trắng.

Một quan chức Nhà Trắng nói rằng Kushner “có rất nhiều cơ hội để thử sức”, khi chỉ ra anh từng tham gia vào cải tách tư pháp hành chính và Olympics, cùng nhiều vấn đề khác. “Có rất nhiều cơ hội và giờ còn quá sớm để đoán”, quan chức này nói.

Tương lai cặp vợ chồng quyền lực Ivanka khi rời Nhà Trắng - Hình 2

Bảng quảng cáo mỉa mai vợ chồng Ivanka của Dự án Lincoln ở New York. Ảnh: Reuters.

Kushner trước từng là CEO của Kushner Companiesm công ty bất động sản do cha anh, Charles Kushner, thành lập. Công ty phần lớn do gia đình điều hành, một phần bởi gia đình Kushner thích vận hành nó như vậy, theo nguồn tin thân cận.

Charles Kushner có thể kỳ vọng con trai kế nghiệp kinh doanh. Với việc Jared Kushner đã thiết lập được nhiều mói quan hệ với các lãnh đạo Trung Đông giàu có, như Arab Saudi, trong những năm gần đây, anh có thể tận dụng nó để phát triển công ty gia đình và nhiều dự án kinh doanh khác.

Ivanka cũng từ bỏ vị trí tại Trump Organization khi chuyển tới Washington, nhưng vẫn giữ cổ phần trong tập đoàn. Cô nhận được các khoản thanh toán đảm bảo cố định cho một số tài sản của mình, cũng như lãi suất của Khách sạn Quốc tế Trump ở thủ đô Washington. Cô cho biết nhận được khoảng 3,9 triệu USD từ khách sạn này năm 2019.

Hai vợ chồng Ivanka vẫn giàu có, nhưng các nghĩa vụ tài chính có thể là yếu tố ảnh hưởng tới những quyết định của họ sau khi rời Nhà Trắng . Khi làm việc ở Nhà Trắng, Kushner đã vay Ngân hàng Mỹ 5 triệu USD vào năm 2017 và 25 triệu USD năm 2019, theo báo cáo tài chính của anh. Cả hai khoản vay này đều có hạn vào năm 2022.

Doanh nghiệp gia đình này cũng có thể phải đối mặt với thách thức từ cuộc khủng hoảng nhà ở chưa được giải quyết. Khoản vay 285 triệu USD năm 2016 cho khu phức hợp bán lẻ ở Quảng trường Thời đại đang “gặp nạn” khi một người thuê nộp đơn xin phá sản, theo công ty phân tích dữ liệu bất động sản TreppWire.

Về phần mình, Ivanka từ bỏ vị trí quản lý thương hiệu thời trang mang tên cô năm 2018. Dù thương hiệu này vẫn hoạt động tốt trong năm nay, nó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi làn sóng tẩy chay Trump.

Họ cũng phải đối mặt các vấn đề pháp lý khi trở lại New York, nơi Ivanka bị kiện lên tòa án liên bang cùng cha và hai anh với cáo buộc thực hiện kế hoạch tiếp thị gian dối với các nhà đầu tư gặp khó khăn, dù họ lên tiếng bác bỏ.

Kushner cũng đang đối mặt với lo ngại pháp lý ở Brooklyn khi các công tố viên liên bang rà soát việc công ty gia đình anh có sử dụng chương trình nhập cư thông qua đầu tư hay không. Tuy nhiên, cuộc điều tra dường như bị bỏ ngỏ trong hai năm qua.

Tham vọng chính trị cũng có thể là một yếu tố ảnh hưởng tới các quyết định của vợ chồng Ivanka sau khi rời Nhà Trắng.

Ivanka gần đây nổi lên như một người gây quỹ lớn cho nỗ lực tái tranh cử của cha cô, Tổng thống Trump. Kể từ tháng 8, Ivanka đã thực hiện 38 sự kiện ở nhiều bang và tổ chức 9 cuộc gây quỹ, thu về hơn 35 triệu USD. Một số nguồn tin cho biết trong những tháng gần đây, Ivanka đã cân nhắc tương lai chính trị tiềm năng của chính mình.

Kể từ ngày bầu cử 3/11, cả Kushner và Ivanka đều ít xuất hiện, dù một quan chức Nhà Trắng nói rằng họ vẫn làm việc tại đây. Kushner vẫn tham gia vào nỗ lực pháp lý để phủ nhận kết quả bầu cử của Tổng thống Trump. Trong khi đó, Ivanka cũng có những bài đăng Twitter về việc kiểm phiếu, nhưng giọng điệu ôn hòa hơn Trump.

Ba ngày sau bầu cử, cô đăng tweet rằng mọi phiếu bầu hợp lệ nên được tính, nhưng “phiếu bầu không hợp lệ thì không nên”. Cô thêm rằng “đây không phải là tuyên bố mang tính đảng phái”, nhưng lưu ý “các cuộc bầu cử tự do và công bằng là nền tảng của nền dân chủ của chúng ta”.

Tương lai cặp vợ chồng quyền lực Ivanka khi rời Nhà Trắng - Hình 3

Ivanka Trump Jared Kushner New Delhi , Ấn Độ hồi cuối tháng 2. Ảnh: AFP.

Giới quan sát nhận định khi rời Nhà Trắng, cả hai sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi vòng tròn quan hệ xã hội của họ có nhiều thay đổi.

Cả Kushner và Ivanka không duy trì bất kỳ vòng tròn bạn bè lớn ở New York, theo nguồn tin thân cận. Thay vào đó, họ thường dành thời gian rảnh với gia đình và người quen thân trong cộng đồng Do Thái chính thống của họ.

Nhiều người nhận định ngoài vòng tròn quan hệ của họ, Ivanka và Kushner sẽ không được những lời mời kết giao, tham gia sự kiện như trước khi họ tới Nhà Trắng. Trong khi đó, danh tiếng ngôi sao tạp chí thời trang của Ivanka giờ cũng suy giảm nhiều, nên cô sẽ gặp nhiều khó khăn để gia nhập lại thế giới thời trang ở New York.

Một trong những khó khăn lớn nhất với họ khi trở lại New York có thể vấn đề đảng phái. Những cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn ủng hộ Dân chủ, trong khi vợ chồng Ivanka lại là các thành viên của Cộng hòa. Điều này có thể dẫn tới các phản ứng tiêu cực như cách của Kargman, cư dân New York, mô tả nếu gặp Ivanka.

“Tôi sẽ hét vào mặt cô ấy là ‘thật đáng xấu hổ’, như cách Cersei Lannister phải nhận trong phim Trò chơi Vương quyền”, Kargman nói. “Chỉ cần hét vào mặt cô cô ấy như vật với cùng một nhịp điệu”.

Rời thủ đô, vợ chồng Ivanka Trump sẽ đối mặt sự ghẻ lạnh của New York

Sự ác cảm của đa phần cư dân New York đối với chính quyền Tổng thống Donald Trump khiến vợ chồng Ivanka và Jared Kushner khó trở về với cuộc sống cũ.

Hình ảnh những cuộc ăn mừng trên đường phố New York sau khi ứng viên Joe Biden được dự đoán chiến thắng cuộc bầu cử cho thấy thành phố này giờ đây không dành nhiều thiện cảm cho các thành viên gia đình Trump, theo CNN .

Đối với Tổng thống Trump, sự ghẻ lạnh ấy không phải điều to tát. Nhưng với Ivanka Trump và Jared Kushner, thái độ của người dân New York là dấu hiệu cho thấy điều đang chờ đợi họ nếu cặp đôi quay trở lại cuộc sống trước kia sau khi rời Nhà Trắng.

Đi đâu sau khi rời Nhà Trắng?

Khi cuộc sống chính trị ở Washington đang đi đến hồi kết, những câu hỏi dành cho Ivanka Trump và Kushner là 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump tác động như thế nào tới thương hiệu cá nhân của chính họ, đặc biệt tại nơi hai người có nhiều năm gắn bó là Manhattan.

Trước khi bước lên vũ đài chính trị, Ivanka và Jared là cặp đôi nổi tiếng và được chú ý trong xã hội New York. Vợ chồng nhà Ivanka là khách mời thường xuyên của những sự kiện đình đám nhất như Met Gala, Vanity Fair, các buổi trình diễn thời trang, những sự kiện nghệ thuật, và đêm trao giải Người phụ nữ quyến rũ của năm.

Nhưng cuộc sống ấy nhiều khả năng sẽ không quay trở lại.

Rời thủ đô, vợ chồng Ivanka Trump sẽ đối mặt sự ghẻ lạnh của New York - Hình 1

Hình ảnh nhóm Lincoln Project sử dụng để công kích vợ chồng Ivanka và Jared Kushner ở New York. Ảnh: Getty .

Tháng trước, một nhóm chống Tổng thống Trump có tên Lincoln Project đã sử dụng biển quảng cáo ở quảng trường Thời đại để trưng hình ảnh cặp vợ chồng đang tươi cười bên cạnh những túi đựng thi thể và số liệu người chết vì virus corona.

Hình này này sau đó được Lincoln Project dán trên xe tải và chạy vòng quanh Tháp Trump ở New York.

New York không phải là địa điểm duy nhất cặp đôi có thể chuyển tới sinh sống sau khi rời Nhà Trắng. Một số nguồn tin cho biết cặp vợ chồng nhà Ivanka có khả năng đang xem xét các lựa chọn ở New Jersey và Florida.

Ivanka có một số người quen trong giới chính trị ở Palm Beach, Florida. Trong những tháng gần đây, con gái của Tổng thống Trump đã tới Florida ít nhất 5 lần.

Chuyển tới sinh sống ở Florida cũng giúp Ivanka tạo dựng nền tảng để phát triển nếu lựa chọn sự nghiệp chính trị, bởi đây là bang dành sự ủng hộ lớn cho Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, khả năng lớn nhất vẫn là cặp đôi trở về Manhattan và tiếp tục hoạt động kinh doanh mà cả hai vợ chồng đã tương đối thành công trước khi chuyển tới Nhà Trắng.

Tới nay vợ chồng Ivanka và Kushner vẫn kín tiếng về nơi họ sẽ sinh sống sau khi Tổng thống Trump kết thúc nhiệm kỳ, dự kiến vào tháng 1/2021.

Khó khăn chờ đợi ở New York

Bất chấp danh tiếng tại New York, vợ chồng nhà Ivanka Trump được cho là sống tương đối khép kín. Cặp đôi dành nhiều thời gian bên gia đình và những người thân quen thuộc cộng đồng Chính thống giáo Do Thái.

Kushner có quan hệ gắn bó với em trai Joshua Kusner, cùng một người bạn học cùng ở Harvard là Ntin Saigal. Về phần mình, Ivanka làm bạn với Wendi Deng, vợ cũ của ông trùm Rupert Murdoch.

Trờ về từ Nhà Trắng, cặp đôi nhiều khả năng sẽ không còn nhận được sự chào đón như họ từng tận hưởng trước năm 2016.

Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí thời trang Vogue kiêm giám đốc nghệ thuật của công ty truyền thông đại chúng Condé Nast, từng công khai tuyên bố "căm ghét" Tổng thống Trump và đường lối chính trị của ông. Wintour là người có tiếng nói lớn đối với những sự kiện tầm cỡ ở New York như Met Gala.

Ivanka từng là một ngôi sao thường xuyên xuất hiện trên những tạp chí thời trang danh tiếng. Những người có tiếng nói trong ngành giải trí cho biết Ivanka sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm cách quay trở lại với giới thời trang.

Rời thủ đô, vợ chồng Ivanka Trump sẽ đối mặt sự ghẻ lạnh của New York - Hình 2

Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh: New York Times .

Trong quá khứ, Ivanka sở hữu một nhãn hiệu thời trang cá nhân. Nhãn hiệu này từng có kết quả kinh doanh rất khả quan, nhưng tình hình xấu đi sau khi phong trào phản đối Tổng thống Trump dâng cao. Nhãn hiệu của Ivanka đóng cửa năm 2018.

"Ngành công nghiệp thời trang là nhóm tự do, ngả theo đảng Dân chủ. Tôi không cho rằng họ sẽ được chào đón, cả về mặt cuộc sống xã hội cũng như công việc", CNN dẫn lời một nguồn tin trong giới thời trang cho biết.

Các tờ báo khổ nhỏ ở New York, một thời từng giúp ông Trump đánh bóng tên tuổi gia đình cũng như các con và mới đây còn ủng hộ chính sách của chính quyền Trump, nay thậm chí thúc giục Nhà Trắng sớm công nhận kết quả kiểm phiếu và ngừng những thông điệp cáo buộc phe Dân chủ "đánh cắp cuộc bầu cử".

Những người thân quen với gia đình Trump, như các mật vụ bảo vệ hay người giúp việc, cho biết có cảm tình với vợ chồng Ivanka, bởi cặp đôi luôn thể hiện sự quan tâm tới những người xung quanh.

Thế nhưng, người dân New York nhìn chúng không ủng hộ cặp đôi này, nguyên nhân đến từ sự khác biệt quan điểm chính trị. Năm 2016, tới 9 trong 10 cư dân ở Manhattan bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ năm nay cho thấy số liệu tương tự dành cho ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch
23:02:44 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Cô gái bất đắc dĩ nổi tiếng sau khi chụp ảnh thẻ CCCD gắn chip: Bất ngờ về danh tính
12:39:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Phát hiện ổ dịch biến chủng P1 lớn nhất thế giới bên ngoài Brazil

16:48:29 13/04/2021
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Whistler, Canada, ghi nhận 200 ca nhiễm biến chủng P1 có nguồn gốc từ Brazil. Các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc

14:30:18 13/04/2021
Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Trương lừa tình và tiền của 20 phụ nữ cùng một lúc, thậm chí có ba nạn nhân sống cùng một tòa nhà.

Total đầu tư hơn 5 tỉ USD cho dự án dầu khí tại Uganda

14:16:47 13/04/2021
Hãng Bloomberg đưa tin, quyết định đầu tư cuối cùng trị giá 5,1 tỷ USD của tập đoàn dầu khí khổng lồ Total, Pháp vào dự án tại Uganda dự kiến ​​được công bố ngay vào Chủ nhật (11/4).

Philippines bắt đầu diễn tập chung với Mỹ

12:22:03 13/04/2021
Gần 1.000 binh sĩ Philippines và Mỹ tham gia diễn tập Balikatan với các nội dung mô phỏng thay vì huấn luyện thực địa.

Chó nhà Biden đi học cách cư xử

12:08:26 13/04/2021
Major, chó cưng của gia đình Tổng thống Biden, lại rời Nhà Trắng lần nữa để đi học cách cư xử của đệ nhất khuyển.

Nhật Bản sẽ xả nước thải từ Fukushima vào đại dương

11:28:59 13/04/2021
Chính phủ Nhật vừa thông qua kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước đã qua xử lý từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương.

Giá Bitcoin lên gần kỷ lục trước thềm “bước ngoặt quan trọng”

11:01:11 13/04/2021
Thị trường hưng phấn trước việc sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán...

Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng

10:47:01 13/04/2021
Cảnh sát trưởng Broolyn Center nói rằng nữ cảnh sát đã bắn chết nam thanh niên Daunte Wright vì nhầm súng lục với súng điện mà cô định sử dụng.

Kinh tế Myanmar rơi tự do

10:17:35 13/04/2021
Kinh doanh quán trà ngay cạnh các khu biểu tình trọng điểm ở Yangon, ông Soe không chắc liệu mình có nên tiếp tục mở cửa.

Giá USD hôm nay 13/4

10:11:20 13/04/2021
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.471 - 3.576 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua và 4 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Mỹ đạt thỏa thuận an ninh biên giới với ba nước

09:50:45 13/04/2021
Nhà Trắng cho biết Washington đã đạt thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatemala để củng cố biên giới nhằm ngăn làn sóng di cư tới Mỹ.

Koh Rong - “Đảo thiên đường” ở Campuchia, nơi đàn ông không dám bén mảng tới

09:39:59 13/04/2021
Nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng hơn 30km về phía Nam, đảo Koh Rong được biết đến như một tây vương nữ quốc khi chỉ có phụ nữ và trẻ em sinh sống, không có bóng dáng của bất cứ người đàn ông nào.

WHO: Ca Covid-19 đang tăng theo cấp số nhân

09:39:30 13/04/2021
Thế giới ghi nhận hơn 137 triệu ca nhiễm, gần ba triệu người chết do nCoV, WHO cảnh báo ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, bất chấp nỗ lực ngăn chặn.

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Ngoại trưởng Pháp thăm Ấn Độ, công bố tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

08:40:02 13/04/2021
Đây là lần tiếp xúc cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Pháp và Ấn Độ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Pháp sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà...

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Mỹ có thể điều thêm tàu đến Biển Đông

06:48:22 13/04/2021
Washington có thể triển khai thêm tàu hải quân và tăng cường các chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông, theo đại sứ Philippines tại Mỹ.

Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'

06:41:30 13/04/2021
Tình hình Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp và giới chức phải gấp rút tiêm chủng cũng như thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn virus lây lan.

Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh

06:37:37 13/04/2021
Lần đầu tiên về Anh từ khi rời Hoàng gia để chịu tang ông, Harry đứng trước cơ hội hàn gắn với gia đình sau những bê bối rùm beng.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

06:31:58 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc cản trở nỗ lực ứng phó Covid-19

06:21:57 13/04/2021
Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn chuyên gia y tế toàn cầu tiếp cận từ sớm, khiến đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn.

Người Ấn Độ hành hương giữa Covid-19

06:11:04 13/04/2021
Hàng chục nghìn người Hindu giáo đổ tới thành phố Haridwar để hành hương, trong bối cảnh Ấn Độ vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Cảnh sát bắn chết người da màu, biểu tình bùng nổ

06:06:34 13/04/2021
Biểu tình bùng phát tối 11/4 sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu gần thành phố Minneapolis, nơi đang diễn ra phiên xử vụ George Floyd.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh

06:04:35 13/04/2021
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc thêm tội hình sự theo luật quản lý thiên tai của Myanmar.

Cảnh sát bị sa thải vì trấn áp thiếu úy da màu

06:02:35 13/04/2021
Sĩ quan Gutierrez mất việc sau khi bị kiện vì xịt hơi cay vào mặt một thiếu úy lục quân trong vụ chặn xe ở Virginia hồi tháng 12/2020.

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

05:59:29 13/04/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Giá xe ô tô Subaru tháng 4/2021: Dao động từ 1,128 - 1,868 tỷ đồng

Ôtô

18:43:09 13/04/2021
Giá xe ô tô Subaru mới nhất tháng 4/2021 tại thị trường Việt Nam gồm Subaru Forester, Outback, Legacy... dao động từ 1,128 - 1,868 tỷ đồng.

Lời khai kẻ dọa chặt tay thiếu nữ để ép bán dâm

Pháp luật

18:42:29 13/04/2021
Làm việc với cảnh sát, Tiên thừa nhận đã đánh đập, chích điện nhằm ép các cô gái đến khách sạn bán dâm.

Trợ lý HLV TP.HCM nhận thẻ phạt nhiều hơn cả... cầu thủ

Bóng đá việt nam

18:40:38 13/04/2021
9 vòng đấu trôi qua tại V.League 2021, thật khó tin khi trợ lý HLV TP.HCM, Viegas Luis nhận số thẻ phạt thậm chí còn nhiều hơn các cầu thủ.

Sức mua xe máy của người Việt đang giảm

Xe máy

18:33:23 13/04/2021
Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), doanh số bán xe của 5 đơn vị thành viên quý I/2021 đạt 701.454 xe giảm 4,05% so với cùng kỳ.

‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam

Phim âu mỹ

18:30:04 13/04/2021
Đạo diễn David F. Sandberg xác nhận nữ diễn viên Lucy Liu sẽ thủ vai phản diện Kalypso trong Shazam! Fury of the Gods.

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.