Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần

Điều hoà trên thực tế là 1 thiết bị khá thông minh, nó không hoạt động 1 cách manual bằng remote và do con người điều khiển hoàn toàn.

Hà Nội đang ở những ngày nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 41 độ C. Ai ai cũng mong muốn nằm im trong phòng điều hoà với nhiệt độ lạnh nhất có thể.

Rất nhiều người có thói quen sử dụng điều hoà vào những ngày quá nóng đó là giảm nhiệt độ trên remote xuống mức thấp nhất có thể với hy vọng nhiệt độ trong phòng có thể đạt tới mức ghi trong điều khiển (16 độ C).

Video đang HOT

Và cuối tháng hàng tá người lên Facebook kêu gào là tiền điện tháng này nhà mình tăng gấp 3 gấp 4 lần mà chả biết vì sao ??? Vậy thì dưới đây chính là nguyên nhân.

Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần - Hình 1

Phòng mát được hay không không phải do remote quyết định

Để biết 1 phòng có thể mát tới đâu là “kịch khung” chúng ta cần tham khảo vài yếu tố cơ bản như diện tích phòng , công suất làm lạnh của điều hoà và các điều kiện bảo ôn của phòng như độ dày tường, có trang bị các tấm chống nóng hay phản quang bên ngoài nhà hay không, số mặt phòng giáp với nắng v.v…

Một phòng có diện tích 20 mét vuông, sử dụng điều hoà 9000 BTU, cửa sổ hướng Tây và 3 mặt giáp nắng thường xuyên thì bạn đừng bao giờ mong có thể hạ nhiệt độ trong phòng xuống tới 35 độ trong những ngày nóng 41 độ như hôm nay.

Tại sao chỉnh nhiệt điều hoà trên Remote thấp rất tốn điện

Điều hoà trên thực tế là 1 thiết bị khá thông minh, nó không hoạt động 1 cách manual bằng remote và do con người điều khiển hoàn toàn. Trên điều hoà luôn có sẵn những cảm biến nhiệt độ ẩn.

Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần - Hình 2

Cảm biến nhiệt độ đặt ngoài cục nóng (đo nhiệt độ ngoài trời)

Cách hoạt động của điều hoà đó là sẽ tăng công suất làm lạnh lên tối đa trong giai đoạn đầu để cố gắng đưa nhiệt độ đo được trong phòng về mức đã chỉnh trên remote. Khi nhiệt độ trong phòng đã bằng nhiệt độ chỉnh trên remote, điều hoà sẽ tự giảm công suất xuống tối thiểu hoặc ngừng hẳn khả năng làm lạnh chờ đến khi nhiệt độ phòng bị cao hơn mới bật lại. Những lúc nghỉ như vậy, điều hoà tiêu tốn rất ít năng lượng, chủ yếu để duy trì quạt gió.

Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần - Hình 3

Cảm biến nhiệt độ phòng trong mặt lạnh.

Đó cũng chính là lý do tại sao khi set nhiệt độ trên remote xuống 16 độ C, trong điều kiện quá nắng nóng, điều hoà không thể kéo nhiệt độ thực trong phòng xuống thấp đến vậy được, nhưng do thuật toán được lập sẵn của điều hoà, nó sẽ chạy max công suất suốt thời gian bạn bật điều hoà mà không được nghỉ 1 giây nào. Vậy nên bật điều hoà càng lâu, hoá đơn tiền điện nhà bạn lại càng dài hơn so với cùng thời gian bật của những ngày trời mát.

Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần - Hình 4

Để minh hoạ, người viết có mắc thêm 1 công tơ điện thông minh vào điều hoà trong phòng để đo đếp số điện tiêu thụ hàng ngày, thời gian sử dụng hàng ngày gần như giống nhau từ khoảng 9h tối đến 9 giờ sáng. Hãy xem mức tiêu thụ điện khi set remote ở mức 16 độ C trong giai đoạn trời mát và giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm.

Để tiết kiệm hãy set remote ở mức nhiệt độ đủ mát

Tưởng bật điều hoà 16 độ C là hay, thực ra chẳng mát hơn mà tiền điện tốn gấp vài lần - Hình 5

Chính vì những lý do kể trên, việc set điều hoà ở mức cơ thể người cảm thấy thoải mái (khoảng 28 – 30 độ C) sẽ khiến cho điều hoà có khả năng được “nghỉ” dài hơn vừa giúp hoá đơn tiền điện cắt giảm tới 1 nửa, vừa giúp điều hoà bền hơn.

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc

Từng sử dụng cả hai loại bếp ga và bếp từ, 4 mẹ đảm này sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng bổ ích.

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 1

Bạn có từng đặt câu hỏi đã đến lúc thay mới chiếc bếp từ cho bếp ga của gia đình hay chưa? Hoặc bạn nhìn thấy nhiều ưu điểm của chiếc bếp từ và muốn sử dụng nó trong căn bếp của gia đình. Tuy nhiên, việc thay bếp ga bằng bếp từ cũng tốn kém một khoản tiền không nhỏ, trước khi quyết định bạn nên tham khảo qua những kinh nghiệm sử dụng của các bà nội trợ dưới đây.

Thùy Hương (Hà Nội): Sử dụng bếp từ xong, không muốn quay lại dùng bếp ga

Thùy Hương chia sẻ từ khi chuyển sang dùng loại bếp này cảm thấy rất hài lòng. Thậm chí, Hương còn cho rằng nếu có ai bảo trợ cho gia đình ga và bếp ga dùng hàng tháng thì câu trả lời vẫn là: Không.

Bởi sau khi sử dụng, Hương thấy mùa hè đứng nấu nướng trong bếp ga sẽ toát mồ hôi mà đứng bếp từ thì không, đun mạnh và hiệu quả cũng cao hơn.

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 2

Thùy Hương (Hà Nội) cho rằng sử dụng bếp từ xong, không muốn quay lại dùng bếp ga nữa.

" Bếp từ lại được cái sạch sẽ, lau bằng giẻ là sạch bong. Bếp ga muốn vệ sinh cũng ngại. Bếp gas còn phải cọ kiềng nhưng bếp từ chỉ cần xịt nước lau dọn chuyên dụng là sạch. Chưa kể khi đun ga là cả nhà ít nhiều phải hít khí ga mỗi lần bật bếp bị rò rỉ ra ngoài, mà khí ga thì không tốt cho sức khỏe ai cũng biết. Chưa nói tới sử dụng bếp ga còn có nguy cơ cháy nổ, bếp từ thì không.

Mình dùng bếp từ không hề tốn điện. Nhà mình cả điều hòa (dùng cả đêm), cả bếp từ, nồi chiên không dầu và tủ lạnh lớn mà tháng mùa hè cũng chỉ khoảng 500K/tháng tiền điện. Chiên xào vẫn ngon vì công suất lớn và nhanh. Đun nồi nước to thì thời gian phải nhanh gấp 3 lần bếp gas, mà không nóng tí nào. Nói chung dùng bếp từ là chân ái nhé ", Hương chia sẻ.

Theo Hương tìm hiểu, một số loại bếp từ hiện nay còn có thể tự tắt và bảo vệ khi nước trong nồi bị trào, quên không đổ nước vào nồi để phòng cháy nổ và chập điện. Nói chung, Hương khuyên mọi người nên mua bếp từ để thay thế cho bếp ga vẫn đang sử dụng hàng ngày.

Hoàng Thảo (Sài Gòn): Dùng bếp từ tốt nhưng vẫn còn loạt nhược điểm

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 3

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 4

Ảnh minh họa.

Đồng ý với Hương, Hoàng Thảo cho rằng bếp từ sử dụng rất thích và có nhiều ưu điểm hơn bếp ga. Tuy nhiên, việc bếp từ dùng công suất cao thì dẫn tới việc tốn điện nên xác định tiền điện sẽ đóng tăng lên Ngoài ra, sử dụng bếp từ còn một bất tiện lớn là khi để chế độ lửa nhỏ thì nó không liu riu đều mà sẽ sôi một phát rồi lại ngừng nên những ai muốn nấu món kho liu riu sẽ không được. Thứ hai là rất hại xoong nồi, bạn phải mua loại đế thật dày. Thảo đã làm hỏng mất 2-3 cái nồi mà toàn nồi đế dày vì để quên đun bị cạn nước.

"Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên để ý. Trên thị trường hiện nay, bếp từ mà mua của Nhật hoặc Đức là chất lượng nhất, cả về độ bền lẫn tiết kiệm điện. Bếp Nhật mới giá từ 10 - 15 triệu. Các gia đình cũng có thể mua bếp Nhật nội địa cũ giá từ 4 - 9 triệu tùy loại. Bếp Nhật thì sẽ có cả lò nướng tích hợp, khá tiện lợi ", Thảo cho biết.

Khác với bếp ga chỉ việc lắp ráp đơn giản, Thu Trang (Tây Ninh) cho biết nếu dùng bếp từ cần chú ý những điều đặc biệt này

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 5

Dùng bếp từ cần phải làm 1 đường điện riêng, có cầu dao tắt mở cạnh bếp để nấu xong thì ngắt cho an toàn, vận hành bếp cũng không sợ bị ảnh hướng tới các thiết bị khác. Ảnh minh họa.

Trước gia đình Trang đun gas 1 tháng loanh quanh hết 1 bình là khoảng 300k. Mọi người bảo tại bếp gas nhà bị tốn, nhưng đính chính là Trang mua bếp gas xịn, sau giảm khuyến mại rồi mà còn có giá tận 13 triệu nên nguyên nhân sẽ không phải tại bếp gas. Còn đun bếp điện thì tiền điện gia đình 1 tháng tăng lên từ 200 - 300k.

Theo chị Trang, quan trọng là phải làm 1 đường điện riêng, có cầu dao tắt mở cạnh bếp để nấu xong thì ngắt cho an toàn, vận hành bếp cũng không sợ bị ảnh hướng tới các thiết bị khác. Ngoài ra thì phải sắm thêm các loại xoong nồi chảo của bếp từ, đáy dày, nấu đồ phải có nước để khỏi cháy nồi, chiên xào thì cho nhỏ lửa, dầu tráng đều mặt chảo để không bị cháy nồi.

" Từ ngày chuyển sang dùng bếp từ thấy cuộc đời sang trang mới, nấu cơm cũng đỡ nóng mà quạt bật vù vù được. Sau khi nấu nướng thì dọn bếp rất nhanh là xong. Hiện tại, gia đình mình đang dùng bếp điện của Faster nhập khẩu nguyên chiếc, bộ nồi cũng của Faster luôn.

Cũng thấy có người bảo bếp từ bị bật tắt liên tục nhưng bếp nhà mình chưa thấy bị như thế, lại có chế độ hẹn giờ nên bỏ đi chơi thoải mái không lo thức ăn chín quá hay bị cạn nước. Tóm lại là nếu đã mua bếp từ thì nên mua và đầu tư 1 lần, tuy hơi xót nhưng dùng lâu dài vẫn là có lợi.

" Tiền điện thì cũng không tốn đâu, so với gas thì ngang nhau mà dùng điện an toàn hơn nhiều. Nấu xong, dùng loại nước tẩy cho bếp lau qua là sáng bóng ", Trang cho biết.

Vẫn còn ý kiến cho rằng hơi hối hận khi mua bếp từ

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 6

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 7

Khác với các bà nội trợ còn lại, Hoa (Bắc Ninh) cho rằng việc sử dụng bếp từ còn nhiều hạn chế.

Theo Hoa (Bắc Ninh) người dùng bếp từ đã lâu năm lại cho rằng, thực chất bếp từ không thật sự thích như nhiều người vẫn tưởng. Hoa cũng dùng bếp 1 từ 1 hồng ngoại kết hợp đây. Mấy năm rồi không hỏng hóc, cũng không tốn điện lắm, nhưng lại phát sinh vấn đề khác làm Hoa rất hối hận vì mua bếp này. Đó là vấn đề công nghệ bếp mà mãi sau Hoa mới tìm hiểu.

Cụ thể, bếp từ có 2 loại là bếp từ liên tục và bếp từ gián đoạn. Những người mua bếp kết hợp từ với hồng ngoại, ngoài việc tận dụng nồi chảo cũ ra thì đa số là do bên bếp từ khó chiên rán.

Lý do: Để số nhỏ thì bếp tắt bật liên tục, không làm nóng liền mạch. Bạn phải để nhiệt to và không làm được những món lửa liu riu. Nên sử dụng bếp hồng ngoại để khắc phục nhược điểm này. Tuy nhiên, bếp hồng ngoại vừa lâu nóng và khi tắt bếp đi vẫn nóng rất lâu gây nguy hiểm và tốn điện. Hiện tại, Hoa vẫn đang dùng và cảm thấy bất tiện vô cùng.

Loại thứ 2, bếp sử dụng công nghệ từ liên tục thì khi cài số nhỏ nhiệt vẫn đều. Chị em có thể nấu được mọi mức nhiệt giúp tận dụng mọi công năng của bếp. Hoa khuyên những người mua tìm hiểu kĩ công nghệ của bếp. Dùng bếp từ hồng ngoại không khác gì bếp ga mà còn bất tiện hơn. Bạn nên mua bếp từ đôi, sử dụng công nghệ làm nóng liên tục. Không nên cố gắng tận dụng nồi cũ để tránh giảm tác dụng.

Gợi ý 3 loại bếp từ hiện đại, đang được bán trên thị trường để bạn tham khảo:

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 8

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 9

Có nên mua bếp từ thay thế bếp ga hay không và loạt kinh nghiệm sử dụng của 4 bà nội trợ từ Nam ra Bắc - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có 6 món đồ này trong nhà, bạn thực sự là một người khôn ngoan và chín chắn
21:58:57 01/08/2021
Sở hữu sân thượng đủ loại rau và trái cây sạch, mẹ trẻ yên tâm cùng gia đình "đi qua mùa dịch" ở Thái Bình
09:15:53 02/08/2021
Căn hộ đẹp cuốn hút với những đường cong "mê cung" của cặp vợ chồng trẻ
08:29:57 02/08/2021
Khám phá căn hộ duplex sở hữu tầm view bao trọn sông Hồng trong khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội
08:35:30 02/08/2021
Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới
08:15:42 01/08/2021
Giãn cách vẫn đủ rau quả thưởng thức nhờ vườn cây xanh um trên sân thượng ở Đà Nẵng
08:18:13 01/08/2021
Nhà phố "hướng nội" với mặt tiền là 2 khối hộp, bên trong thiết kế hệ tủ 14m làm bếp kiêm nơi giặt đồ
12:40:06 01/08/2021
7 đồ dùng thông minh khiến bạn muốn sở hữu ngay từ lần đầu ngắm nhìn
21:27:37 01/08/2021
Khơi nguồn sáng tạo từ không gian sống
13:49:31 02/08/2021
Biệt thự 25 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc
12:42:43 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người
14:03:21 02/08/2021
Hoắc Kiến Hoa bị khui lại quá khứ bê bối: Khiến Dương Tử mang thai, lạnh nhạt với Lâm Tâm Như
14:33:25 02/08/2021
Hari Won gửi tiền từ thiện cho Hàn Quốc, liền bị mắng: "Ăn cây táo rào cây sung"
13:06:55 02/08/2021
Ra ngoài ăn đổi gió, vừa cầm điện thoại của chồng lên tôi chết lặng thấy thứ tự kết nối
13:26:24 02/08/2021

Tin mới nhất

Với 5 triệu đồng để cải tạo, chàng trai Hà Nội có ngay phòng ốc siêu xịn sò như studio tạp chí

18:33:23 02/08/2021
Phòng có tới 3 mặt bằng kính vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm khiến màn cải tạo của Thiên Nguyễn càng thêm xuất sắc.

Lời khuyên hữu ích dành cho những căn bếp nhỏ

12:44:13 02/08/2021
Không gian nhỏ hẹp của căn bếp khiến việc nấu nướng mỗi ngày trở thành cơn ác mộng? Tham khảo những mẹo dưới đây để tối ưu không gian cho căn bếp nhà bạn nhé!

10 năm phấn đấu, mẹ đơn thân mua đất xây nhà 4,5 tỷ nhờ kinh doanh mỹ phẩm

08:24:09 02/08/2021
33 tuổi, Len Nguyễn hoàn thành ước mơ thứ nhất trong cuộc đời là mua được mái ấm cho mình và con.

Cách trồng cây trong chậu chỉ với 5 bước đơn giản

21:32:37 01/08/2021
Làm thế nào để bạn trồng cây trong chậu hoặc thùng xốp? Làm thế nào để bạn đảm bảo độ thoát nước? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo về cách trồng cây trong chậu rất nhanh và đơn giản.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy

16:24:51 31/07/2021
Những thứ này nên đặt ở đầu giường để bạn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

5 yếu tố cần chú ý khi xây phòng ngủ 2 trong 1

16:23:39 31/07/2021
Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh và phòng ngủ vào một không gian chung ngày càng phổ biến, nhất là với căn hộ.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

15:24:49 31/07/2021
Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Cải tạo căn nhà phố đẹp như mơ dành cho gia đình 4 thành viên

09:27:23 31/07/2021
Căn nhà nhỏ nhưng không hề nóng bức hay chật hẹp. Dù diện tích có phần khiêm tốn nhưng từng góc nhỏ được tận dụng, phân chia chức năng hợp lý giúp gia đình trẻ sống thoải mái, tiện nghi sau cải tạo.

Vợ chồng trẻ mua căn hộ 76m2, chọn màu bê tông sắc lạnh nhìn "chất" như phim

09:17:32 31/07/2021
Ở khu vực phòng ngủ của căn hộ sử dụng mảng tường kính liên thông với WC thông qua 1 hệ rèm chống nước.

7 cách thú vị để sắp xếp xoong chảo mà bạn có thể không ngờ tới

09:11:54 31/07/2021
Xoong chảo là các vật dụng nhà bếp có kích thước lớn, thiết kế cồng kềnh, nếu không có cách lưu trữ hiệu quả thì chúng dễ gây ra tình trạng bừa bộn.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách

08:27:11 31/07/2021
 Bên cạnh nhu cầu về lương thực thực phẩm thì với chị Ngọc Phương, an yên và cân bằng tinh thần cũng chính là liều thuốc quan trọng tiếp thêm sức mạnh giúp mọi người vượt qua dịch bệnh.

6 cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong một nốt nhạc, chị em cần phải đọc ngay!

07:50:41 31/07/2021
Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp giúp bạn tạo nên những món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, mẹo làm sạch lò vi sóng như thế nào cho hiệu quả lại là điều nhiều chị em chưa biết.

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ

06:32:04 31/07/2021
Thông thường, mọi người thường đến bảo tàng để xem những tác phẩm nghệ thuật bên trong chúng và không phải lúc nào cũng để ý đến lối kiến trúc mà những bảo tàng sở hữu.

3 lỗi phong thủy cần khắc phục ngay trước khi vào tháng 7 âm lịch

06:18:45 31/07/2021
Tháng 7 âm lịch đã cận kề, gia chủ nên chú ý, cố gắng hết sức có thể tránh 3 điều cấm kỵ dưới đây để hạn chế những điều không may mắn đến với gia đình mình. 

Có thể bạn quan tâm

Caeleb Dressel, đại bàng trên đường đua xanh

Sao thể thao

18:54:21 02/08/2021
Những vinh quang ở giải vô địch thế giới được Caeleb Dressel tiếp nối tại Olympic Tokyo 2020, với phong độ ấn tượng trên đường đua xanh.

HLV trưởng Thái Lan: ƯCV từng cầm quân ở La Liga hay HLV người Thái?

Bóng đá thế giới

18:51:43 02/08/2021
Cựu cầu thủ Barcelona, cựu trợ lý của ông Rijkaard là HLV Eusebio Sacristan đã nộp đơn ứng thí vào ghế HLV trưởng Thái Lan nhưng liệu LĐBĐ Thái Lan có còn mặn mà hay sử dụng HLV người Thái?

SIÊU HIẾM: Ảnh tạp chí và clip đăng quang của loạt Hoa hậu Việt Nam thập niên 80 - 90, kiểu tóc lẫn trang phục có "lồng lộn" như bây giờ?

Phong cách sao

18:50:10 02/08/2021
Nhan sắc và phong cách thời chưa biết dao kéo là gì của dàn Hoa hậu Việt Nam thời kỳ đầu ra sao?

Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

Sao việt

18:49:55 02/08/2021
Sáng nay, ngày 2/8/2021, nghệ sĩ Việt Hương chính thức bàn giao xe cứu thương trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Phòng của bố chồng bốc mùi nồng nặc, tôi đẩy cửa nhìn vào thì phát hiện bí mật động trời của em dâu

Tâm sự

18:48:44 02/08/2021
Chuyện gia đình thật sự khiến tôi hoảng hốt bất ngờ. Ngay khi đẩy cánh cửa phòng của bố chồng, tôi nhìn thấy cảnh tượng không tưởng.

Chuẩn 99%: Phụ nữ ngoại tình trở về nhà chắc chắn dọn sạch 4 chỗ ‘kín’ này

Tình yêu

18:46:41 02/08/2021
Người ta hay nói về việc đàn ông ngoại tình. Nhưng thực tế theo những nghiên cứ thì tỷ lệ phụ nữ ngoại tình gần như ngang với đàn ông.

Đứng tim với màn Cosplay Zero Two trong Darling In The Franxx 

Cosplay

18:44:54 02/08/2021
Bản cosplay Darling In The Franxx nhân vật Zero Two - waifu nổi tiếng theo phong cách 18 sau bảo đảm sẽ khiến anh em ngất ngây bởi vẻ đẹp trong trẻo pha lẫn sự gợi cảm, quyến rũ và đầy quỷ quái của cô nàng này.

Thoát nạn đuối nước, nam thanh niên bị phạt vì đi bơi khi giãn cách xã hội

Đời sống

18:43:51 02/08/2021
Đồng Nai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng hai thanh niên vẫn rủ nhau đi tắm hồ. Sau đó một người tử nạn, người còn lại thoát chết nhưng bị xử phạt hành chính.

3 thanh niên lăng mạ lượng chức năng khi được yêu cầu khai báo y tế

Pháp luật

18:40:10 02/08/2021
3 đối tượng điều khiển xe máy từ Hải Dương sang Hải Phòng, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19, được yêu cầu khai báo y tế đã tỏ ra bất hợp tác, thậm chí còn lăng mạ lực lượng chức năng tại đây.

Hình ảnh bố trông con siêu "lầy" khiến dân tình không thể nhịn cười, bảo sao các mẹ cứ lo nơm nớp khi giao con cho chồng

Netizen

18:36:32 02/08/2021
Nhiều mẹ thừa nhận họ luôn cảm thấy nóng ruột khi để chồng trông con, nhưng nhìn thế này thì đúng là ái ngại thật.

Loài chim ruồi có thể chết nếu không ăn trong 3 tiếng 

Clip hay

18:32:57 02/08/2021
Tập trung chủ yếu trên dãy Andes (khu vực Ecuador), chim ruồi đuôi vợt là loài động vật trao đổi chất nhanh nhất thế giới, nhịp tim mỗi phút có thể lên đến 1.260.

2 loại "nước thần" mà phụ nữ Nhật dùng để rửa mặt: Trắng da, ngừa nám mà còn chống nắng rất tốt

Làm đẹp

18:31:36 02/08/2021
Bạn hoàn toàn có thể cải thiện làn da của mình bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn. Việc dùng thường xuyên không những giúp cải thiện về độ mịn màng mà còn chống lão hóa hiệu quả.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội

Học hành

18:29:24 02/08/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sao nữ ‘Hospital Playlist’ đóng phim cùng Song Joong Ki

Hậu trường phim

18:24:45 02/08/2021
Nữ diễn viên Shin Hyun Bin cùng Song Joong Ki góp mặt trong bộ phim truyền hình giả tưởng Chaebol Family’s Youngest Son của kênh Jtbc.

3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư

Sức khỏe

18:24:43 02/08/2021
Tỏi là một loại gia vị vô cùng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sau đây là 3 lý do mà bạn nên sử dụng tỏi trong thực đơn của mình để phòng bệnh ung thư.