Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng – Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ ‘Đồng khởi mới’

Với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, những năm qua, các cấp Đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh Bến Tre không ngừng phát huy vai trò thông qua công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Qua đó đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng.

Dấu ấn những đảng viên trẻ

ADVERTISEMENT

Trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà là trách nhiệm lớn đối với mỗi cá nhân đoàn viên, thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu của các thế hệ đảng viên đi trước, đảng viên trẻ Bến Tre luôn gương mẫu trên nhiều lĩnh vực; là đầu tàu để các bạn trẻ học tập, noi theo, không ngừng “bùng cháy” ngọn lửa nhiệt huyết để cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước.

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ Đồng khởi mới - Hình 1 ADVERTISEMENT
Là Đảng viên trẻ, Thượng úy Nguyễn Minh Tân – Bí thư Chi đoàn An ninh nhân dân 1, Công an tỉnh Bến Tre (bìa trái) thường xuyên trao đổi, nâng cao nhận thức lý luận chính trị cùng với các đoàn viên. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Được kết nạp Đảng năm 2017, với phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực sẵn có cùng sự nhiệt tình, năng nổ, Thượng úy Nguyễn Minh Tân (sinh năm 1994), Bí thư Chi đoàn An ninh nhân dân 1, Công an tỉnh Bến Tre đã được các đoàn viên trong đơn vị tín nhiệm. Ngoài công tác chuyên môn, với vai trò Bí thư Chi đoàn, Thượng úy Tân đã chủ động tham mưu với Đoàn cấp trên và đơn vị phát động các hoạt động, phong trào hiệu quả, thiết thực, nổi bật là mô hình “Mì ly tiết kiệm, chung tay tiếp sức đến trường”… Nhờ đó, trung bình mỗi tháng Chi đoàn có hơn 300 nghìn đồng để cùng “Quỹ tuổi thơ” hỗ trợ học bổng, học phẩm cho các học sinh khó khăn. Ngoài ra, đảng viên trẻ Nguyễn Minh Tân còn là người đi đầu trong các hoạt động ngày Chủ nhật xanh, Chủ nhật nông thôn mới, chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”; vận động, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh – liệt sỹ…

Là thủ lĩnh thanh niên tại xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Kim Thoa luôn nhiệt huyết với các phong trào của Đoàn. Chị đã cùng Ban Chấp hành Xã đoàn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả kế hoạch của Đoàn cấp trên, các cuộc vận động, phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng.

Với phong cách làm việc gần gũi, trách nhiệm, Bí thư Xã đoàn Phú Phụng đã góp phần tạo nên sức mạnh thúc đẩy các phong trào của tổ chức Đoàn tại địa phương đạt được nhiều thành tích. Chỉ riêng trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Xã đoàn đã phối hợp với UBND xã vận động xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa (60 triệu đồng); tổ chức hỗ trợ ngày công thi công 150 m đường giao thông nông thôn, làm 6 thùng rác bằng chai nhựa đã qua sử dụng; hỗ trợ ngày công san lắp 687 m đường từ ấp Chợ đến ấp Cống; phát hoang, vệ sinh 820 m tuyến đường thuộc ấp Cống; vận động tặng học bổng cho học sinh nghèo…

ADVERTISEMENT

Tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên phấn đấu

Theo nhiều đảng viên trẻ, việc các cấp ủy, tổ chức Đảng, đơn vị tạo điều kiện, môi trường, đặt niềm tin sẽ giúp đảng viên trẻ nhận thức rõ hơn về ý thức, trách nhiệm đối với sự phát triển của cơ quan, đơn vị và sự vững mạnh của đất nước.

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ Đồng khởi mới - Hình 2
Các đoàn viên, thanh niên thực hiện công trình thanh niên “Sắc xanh trên địa bàn biên giới biển” tại huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Thời gian qua, cùng với việc triển khai hiệu quả công tác Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở tập trung làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Theo thống kê, mỗi năm Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã giới thiệu cho Đảng ủy Công an tỉnh trung bình hơn 60 đoàn viên ưu tú trở thành đối tượng kết nạp Đảng.

Video đang HOT

Theo Thượng úy Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre, mỗi đảng viên trẻ sau khi được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng đều nêu cao tinh thần tự học, tự rèn, tích cực bồi dưỡng tư tưởng, chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức chuẩn mực, giữ đúng tác phong của người đảng viên; đồng thời, luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những đảng viên đi trước trong các mặt công tác chuyên môn, công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đảng.

Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triển khai thực hiện công tác xây dựng và phát triển đảng viên; mạnh dạn đưa ra chỉ tiêu cao để phấn đấu thực hiện, đảm bảo xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ tích cực, gương mẫu, năng nổ trong công việc, tích cực với nhiệm vụ chính trị. Mỗi tháng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đều hướng dẫn các cơ sở trực thuộc lồng ghép sinh hoạt các chuyên đề lý luận chính trị, tư tưởng vào các buổi sinh hoạt định kỳ để các đoàn viên kịp thời nắm thông tin, các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; từ đó vững vàng về chính trị và tư tưởng.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, Thường vụ đoàn Công an tỉnh Bến Tre còn chủ động tổ chức phát động, hưởng ứng các cuộc thi viết, tìm hiểu, hỏi đáp về các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các đoàn viên học tập và nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng là lớp kế thừa đáng tin cậy trong công tác xây dựng và phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong năm 2021, huyện Chợ Lách đã kết nạp 62 đảng viên mới; trong đó có 46 đảng viên trẻ, chiếm 74,2%. Chín tháng năm 2022, huyện kết nạp 63 đảng viên; trong đó có 45 đảng viên trẻ, chiếm 71,4%. Để làm tốt công tác khảo sát, phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng viên bảo đảm đúng tiêu chuẩn, điều kiện và trình tự, thủ tục theo Điều lệ Đảng, quy định của Trung ương và hướng dẫn của cấp ủy các cấp, huyện Chợ Lách đã phân công các ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành phụ trách địa bàn, cơ quan, đơn vị thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc đẩy mạnh công tác tạo nguồn phát triển đảng viên.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Chợ Lách, để làm tốt nhiệm vụ này, các cấp ủy cần phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; thường xuyên tổ chức thảo luận hoặc sinh hoạt chuyên đề về công tác tạo nguồn phát triển đảng viên. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục để quần chúng, nhất là thế hệ trẻ có nhận thức đầy đủ về Đảng, thấy được niềm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng; từ đó, có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. Ngoài ra, địa phương cũng chú trọng rà soát nguồn, quan tâm giáo dục tạo điều kiện kết nạp Đảng đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, nhất là ngành giáo dục, y tế và học sinh, người theo tôn giáo…

Tạo nguồn đảng viên trẻ chất lượng

Phát triển đảng viên mới là một trong những nội dung quan trọng để xây dựng và phát triển cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần trẻ hóa đội ngũ của Đảng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến cho hay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc phân công cán bộ có năng lực phụ trách công tác thanh niên và chọn những cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, được thử thách qua phong trào, được thanh niên quý mến, tin cậy để giới thiệu ứng cử, bầu giữ các nhiệm vụ quan trọng trong tổ chức Đoàn. Đồng thời, thường xuyên quan tâm công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ để tạo nguồn cán bộ kế thừa cho Đảng.

ADVERTISEMENT

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ Đồng khởi mới - Hình 3
Đoàn viên thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba (86 tuổi) tại xã Phước Long, huyện Giồng Trôm (Bến Tre). Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Theo thống kê từ năm 2017 đến nay, các cấp Đoàn đã giới thiệu 7.419 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được xem xét, kết nạp 5.032 người; giới thiệu nhiều cán bộ trẻ đủ năng lực và phẩm chất cho các cơ quan của Đảng và Nhà nước. Thông qua phong trào thi đua Đồng Khởi mới, Đoàn các cấp đã bồi dưỡng, giới thiệu để kết nạp Đảng 829 người. Tính đến nay, trong toàn Đảng bộ tỉnh có 10.979 đảng viên từ 18 – 30 tuổi (chiếm 19,05%); số cán bộ Đoàn là đảng viên từ cấp tỉnh đến cơ sở là 452 người.

Với truyền thống cách mạng trên quê hương Đồng Khởi anh hùng, các đảng viên trẻ khi đứng vào hàng ngũ của Đảng đều xác định được hoài bão, lý tưởng và mong muốn được đóng góp công sức cho sự phát triển của Đảng, quê hương; luôn chấp hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Tình trạng đảng viên trẻ ngại nói, sợ nói sai, sợ làm sai dần được khắc phục. Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, khi đất nước hội nhập, dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên trẻ càng trở lên quan trọng và cần thiết. Đảng viên trẻ có sự sáng tạo, nhiệt huyết, năng nổ, có tri thức và kỹ năng để áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào lao động, công tác.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến mong muốn, đảng viên trẻ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống anh hùng của quê hương Đồng Khởi, luôn gương mẫu đi đầu, đảm nhận việc khó, việc mới, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, không ngại khó, xung kích trong mọi lĩnh vực; tập trung phát triển kinh tế, nhất là tham gia chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp” để thoát nghèo. Những người còn trong tuổi Đoàn phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, luôn đổi mới và sáng tạo, tích cực tham gia công tác Đoàn; làm tốt vai trò hạt nhân chính trị, đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên, có những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh. Qua đó, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh thực hiện thành công phong trào “Đồng Khởi mới”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và “Khát vọng Bến Tre 2045″.

ADVERTISEMENT

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

Suốt hơn 90 năm qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn sắt son niềm tin với Đảng, với dân tộc, trở thành lực lượng xung kích, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội dự bị tin cậy của ảng.

Tự hào về truyền thống đó, tuổi trẻ Bến Tre đã và đang tích cực thi đua lập thành tích thiết thực trên mọi lĩnh vực, từng bước xây dựng lớp thanh niên vừa "hồng" vừa "chuyên". Qua đó, thể hiện tài năng, sự tự tin khởi nghiệp, khẳng định bản thân, trở thành những công dân có ích, góp phần quan trọng xây dựng, làm chủ đất nước giàu đẹp, phồn vinh, hiện đại, nhanh chóng đưa Nghị quyết ại hội XIII của ảng vào cuộc sống.

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tuổi trẻ Bến Tre tình nguyện, chủ động xung kích để cống hiến sức trẻ sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 3 bài viết phản ánh khí thế mạnh mẽ cùng quyết tâm của tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng.

Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

Với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, tuổi trẻ Bến Tre đã phát huy tính sáng tạo, đảm nhận những việc khó, việc mới trong tâm thế tình nguyện, chủ động xung kích để cống hiến sức trẻ cho quê hương, cộng đồng.

"Lửa" nhiệt huyết sẵn sàng

Gần 3 năm gắn bó với công tác Đoàn xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, anh Nguyễn Minh Thọ luôn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm và đi đầu trong việc tham gia tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội tại địa phương. Gần đây nhất, ngay khi triển khai Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2022, anh Thọ cùng thanh niên trên địa bàn chung tay, góp sức thực hiện thắp sáng mới hai tuyến đường giao thông nông thôn dài 1,7 km thuộc Tổ nhân dân tự quản số 13, 17, ấp Lương Thuận; thực hiện các công trình, phần việc Thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh, ngày Chủ nhật nông thôn mới; duy trì sinh hoạt Câu lạc bộ Tuổi trẻ pháp luật... Ngoài các hoạt động hướng về cộng đồng, anh Thọ còn cùng thanh niên xã Lương Quới làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã hy sinh xương m.áu vì độc lập dân tộc với các hoạt động như dọn dẹp vệ sinh đền thờ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ huyện; thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công...

ADVERTISEMENT

Anh Nguyễn Minh Thọ tâm sự, để thu hút đoàn viên, thanh niên, tổ chức Đoàn phải luôn là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Bản thân người phụ trách Đoàn tại cơ sở phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; đề ra những chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực để tập hợp các bạn trẻ tham gia. Muốn đoàn viên, thanh niên tin tưởng và làm theo, trước hết, người cán bộ Đoàn phải thực sự gương mẫu. Bởi vậy, bên cạnh việc thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, mỗi cá nhân cần tích cực học tập, trau dồi để nâng cao trình độ cũng như năng lực công tác, đi đầu trong các hoạt động.

Khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần quyết tâm cao, sẵn sàng đón nhận việc mới, việc khó đã được lan tỏa trong nhiều tổ chức, đơn vị, trong đó có đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Bến Tre. Thượng úy Cao Anh Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, tuổi trẻ Công an Bến Tre không chỉ phát huy trách nhiệm, tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn mà còn nỗ lực, tình nguyện trong các hoạt động hướng về cơ sở, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng - Hình 2

Các đoàn viên chi đoàn An ninh nhân dân 1, Công an tỉnh Bến Tre "hành quân xanh" và thực hiện bê-tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Chợ, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ảnh: TTXVN phát

Chỉ trong 7 ngày (từ 4 - 11/8/2022), 52 cán bộ, chiến sỹ là đoàn viên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng đối ứng tại địa phương thực hiện Chiến dịch "Hành quân xanh" đầy ý nghĩa. Cụ thể, đã bê tông hóa 300 m đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 75 triệu đồng; khơi thông 1.000 m kênh, rạch; phát 200 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tặng 1.000 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần quà cho các gia đình hộ nghèo... Các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân thông qua các cuộc họp Tổ nhân dân tự quản. Từ đó, nâng cao nhận thức của bà con trong việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ; đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma tuý, "tín dụng đen"; cảnh giác với các thủ đoạn của các loại tội phạm..., góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

ADVERTISEMENT

Xung phong tham gia chiến dịch "Hành quân xanh" năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tích lũy nhiều kinh nghiệm sống, tạo mối quan hệ tiếp xúc với nhân dân. Từ đó, em sẽ áp dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấu sau này.

Góp sức trẻ làm đẹp quê hương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến khẳng định, ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào, thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Bến Tre nói riêng luôn là lực lượng xung kích, hăng hái tiên phong trên mọi lĩnh vực, có nhiều cống hiến to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, trong những năm gần đây, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh thiếu nhi thông qua việc xây dựng hình mẫu thanh niên Đồng Khởi tiêu biểu "Yêu nước - Bản lĩnh - Hiếu thảo - Tình nguyện" và hình mẫu thiếu nhi Bến Tre "Cháu ngoan Bác Hồ - Không ngại việc khó - Thi đua sáng tạo". Theo đó, hoạt động trọng tâm là giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh, thiếu nhi; triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, các chương trình đồng hành cùng thanh niên, góp phần phát triển thanh niên toàn diện và khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; thu hút, tập hợp, giáo dục và tạo môi trường để thanh niên rèn luyện.

ADVERTISEMENT

Nhiều phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội được các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở triển khai rộng khắp và phát huy hiệu quả tích cực như: Phong trào thi đua Đồng Khởi mới; phong trào tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ Tổ quốc; Tuổi trẻ Bến Tre sáng tạo, chủ động chiếm lĩnh khoa học công nghệ và chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, kỹ năng thực hành xã hội, sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần; xung phong đi đầu, tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch COVID-19; tham gia xây dựng "Bến Tre xanh", bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia phòng, chống hạn mặn; tham gia Chuyển đổi số... Qua đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đ.ánh giá cao.

Lan tỏa khát vọng cống hiến, xung kích

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Lâm Như Quỳnh, trong nhiều năm qua, các phong trào xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm với mô hình cụ thể, hiệu triệu được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong đó đáng chú ý là phong trào "Tuổi trẻ Bến Tre tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhiều công trình, phần việc sáng tạo, thiết thực, lan tỏa, mang dấu ấn màu áo thanh niên.

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng - Hình 3
Phó Bí thư xã đoàn Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (phía trên) xung kích thực hiện công trình thắp sáng đường giao thông nông thôn tại ấp Lương Thuận. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Theo thống kê trong 5 năm qua, Đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện 850 công trình (xây dựng mới và sửa chữa đường giao thông nông thôn, cầu giao thôn nông thôn; xây dựng và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình nghĩa...) với hơn 30 nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia, giá trị làm lợi hơn 60 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động với nhiều mô hình tiêu biểu được triển khai nhân rộng như: Trường học (cơ quan) "xanh - sạch - năng động", tuyến đường "xanh - sạch - đẹp - văn minh"; hoạt động "Chống rác thải nhựa", "Viên gạch sinh thái", "Đổi rác nhựa lấy gạo", "Thu gom pin cũ - Bảo vệ môi trường tương lai", tổ chức "Thứ bảy tình nguyện"... Điểm sáng trong thực hiện phong trào là tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tập hợp được nhiều thanh niên, kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia.

ADVERTISEMENT

Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết, thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai các phong trào hành động cách mạng đảm bảo tính rộng khắp, lan tỏa, sáng tạo, hiệu quả và bền vững; trong đó, chú trọng lấy thanh niên là trung tâm, chủ thể của hoạt động. Đồng thời, lựa chọn những mô hình, cách làm hiệu quả để nhân rộng theo hướng có chiều sâu, bền vững trong toàn Đoàn, tạo dấu ấn xã hội tích cực; đa dạng hóa nội dung các chương trình, hoạt động tình nguyện gắn với nhu cầu của đời sống xã hội; tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, vấn đề mới phát sinh; các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng.

Mặt khác, Tỉnh đoàn tiếp tục phát huy vai trò thanh niên trong lĩnh vực bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực, xâm hại t.ình d.ục đối với phụ nữ và trẻ em; phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em; xây dựng kế hoạch tập huấn kỹ năng và duy trì các đội thanh niên xung kích tham gia phòng, chống dịch bệnh, thiên tai; đẩy mạnh hoạt động các Tổ chuyển đổi số cộng đồng, đội hình tình nguyện, xung kích tham gia thực hiện chuyển đổi số và các phong trào hành động cách mạng địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ
00:30:31 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Hà Trí Quang và Thanh Đoàn bay sang Thái Lan đón cặp sinh đôi đầu lòng
14:53:53 07/12/2022
Trước ngày sinh nở, Hồ Bích Trâm bị hàng xóm làm vỡ tường nhà
16:44:56 07/12/2022
Giật mình khi biết thân thế của chồng mới cưới ngay đêm tân hôn
14:50:40 07/12/2022
Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng
16:48:17 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca

19:05:49 07/12/2022
Cả không gian trang nghiêm, ai nấy đều đứng dậy hát Quốc ca một cách tự hào, thì 4 cô gái lại ngồi im re khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...
ADVERTISEMENT

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng

Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

15:24:25 07/12/2022
Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng
ADVERTISEMENT

Lợi nhuận cao kỷ lục, Đạm Phú Mỹ (DPM) muốn nâng tỷ lệ cổ tức lên 70%

14:57:54 07/12/2022
Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DPM tăng gấp 3 lần lên mức 5.369 tỷ đồng, vượt xa mức kế hoạch của cả năm 2022

Thị giá DIG tăng mạnh từ đáy, DIC Corp muốn triển khai chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giá 15.000 đồng/cp

14:54:16 07/12/2022
Toàn bộ số tiền 1.500 tỷ đồng huy động được sẽ được DIC Corp sử dụng để đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, 780 tỷ đồng là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 250 tỷ đồng chi phí xây lắp; 220 tỷ đồng lãi trái ph...

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

14:49:50 07/12/2022
Nói về việc khiếu nại của người dân, ông Tùng cho hay thời gian qua UBND TP Thủ Đức cũng nhận được nhiều ý kiến từ người dân phản ánh về việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và hiện UBND đang trong quá trì...

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

Ngược dòng thị trường, vì sao BĐS Hà Tiên tăng tốc sôi động

14:38:32 07/12/2022
Cuối 2022 TP.Hà Tiên bất ngờ sôi động trở lại với nhiều dự án đồng loạt bung hàng. Đáng chú ý, những sản phẩm có ưu thế về mặt ở thực- kinh doạnh thực - hiện hữu - ngay trung tâm thành phố ghi nhận vẫn sống khỏe do đáp ứng đúng xu hướng...

Lại nóng chuyện đ.ánh thuế bất động sản thứ hai: Khi nào chính sách này nên áp dụng?

14:32:06 07/12/2022
Với những bất động sản không có nhu cầu sử dụng thực, chưa thể khai thác làm gì tạo ra giá trị trên bất động sản thì bản thân nó sẽ không tạo ra được dòng tiền, bắt buộc phải dùng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động làm việc...

Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản

14:29:22 07/12/2022
Trong bất cứ một nền kinh tế nào, bất động sản cũng có vai trò quan trọng khi có mối quan hệ liên đới với nhiều ngành nghề khác. Trong bối cảnh đô thị hóa cao, thu nhập của người dân tăng lên, quy mô của thị trường bất động sản hiện nay...

“Bắt đáy” thị trường bất động sản

14:28:43 07/12/2022
Trong quý 4/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%. Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP. Hồ Chí Min...

Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”

14:24:59 07/12/2022
“Thời điểm tôi mua vào thị trường vẫn rất nóng, nhưng giờ hạ nhiệt nên muốn bán gấp tôi đành hạ giá. Song, khó tìm được người muốn mua thật, đa phần chỉ hỏi giá rồi không thấy liên hệ lại. Mới đây, có người đến xem nhưng đã 2 lần muốn t...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác

Vi phạm quy định an toàn phòng cháy, một trường mầm non bị phạt 92 triệu đồng

11:04:05 07/12/2022
Trường Mầm non Ong Vàng được đưa vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; sử dụng người chưa được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC làm lực lượng chữa cháy cơ sở nên bị UBND tỉn...

Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"

09:28:12 07/12/2022
Sau vụ ồn ào từ video của TikToker Nờ Ô Nô, nhiều ngày qua, bà Nguyễn Thị Thông chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám ra đường xin thức ăn từ thiện nữa vì sợ bị mời lên phường
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu kim hoàn hàng đầu của Áo giới thiệu studio pha lê đầu tiên tại Việt Nam

Thời trang

20:19:35 07/12/2022
Swarovski Landmark 81 chính thức trở thành cửa hàng theo concept Crystal Studio duy nhất tại Việt Nam, thứ 3 tại Đông Nam Á, đồng thời sẽ là cú chốt cho concept độc đáo này trên thế giới với đẳng cấp công nghệ và tinh hoa di sản bậc nhấ...

An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý

Sao châu á

20:18:08 07/12/2022
An Dĩ Hiên là một trong diễn viên nổi tiếng người Đài Loan, cô được khán giả gọi là Công chúa Cbiz vì xuất thân và cuộc hôn nhân với chồng tỷ phú

Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine

Thế giới

20:13:20 07/12/2022
Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng nhu cầu về vũ khí, trong khi các quốc gia phương Tây tìm cách thay thế phần vũ khí viện trợ cho Kiev. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết xung đột cũng có thể cản trở sản xuất

Thương mẹ vất vả, con gái Elly Trần từ chối mua sắm, sợ mẹ tốn tiền

Sao việt

20:09:43 07/12/2022
Mặc dù bận rộn để kiềm tiền trang trải cuộc sống, cô cũng đăng tải đoạn video tâm sự với con gái khiến cho nhiều người chạnh lòng

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

Học hành

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Ẩm thực

20:05:57 07/12/2022
Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên quốc hồn của Việt Nam. Phở là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương,...

Wednesday cùng những nhân vật 'đen tối' hot nhất màn ảnh 2022

Phim âu mỹ

20:03:08 07/12/2022
Năm 2022, những nhân vật mặc đồ đen khiến màn ảnh như nổ tung và Wednesday là một trong số đó

Những cầu thủ bóng đá với gu thời trang sành điệu không thua gì người mẫu

Bên lề sân cỏ

19:56:37 07/12/2022
Các cầu thủ bóng đá, tùy thuộc vào danh tiếng và thành tích của họ với tư cách là cầu thủ, có xu hướng tiếp tục làm người mẫu cho những nhà mốt sang trọng như Burberry, cho dù đó là trong chiến dịch tranh cử hay trên sàn diễn thời trang...

Diễn cảnh khóc khiến ai nấy 'nức nở' theo, Lê Hạ Anh được gọi là 'nữ hoàng nước mắt' sau phim 'Hoa Hồng Giấy'

Phim việt

19:55:39 07/12/2022
Cảnh khóc không khó, khó ở chỗ, phải làm sao để người xem không thấy nhân vật bi lụy, sướt mướt quá mức.  Hạ Anh trong Hoa Hồng Giấy đã làm được điều đó

Tiểu sử Nhậm Đạt Hoa: Người đàn ông tài năng của điện ảnh Trung Quốc

Hậu trường phim

19:55:08 07/12/2022
Nhậm Đạt Hoa là một nam diễn viên đồng thời cũng là nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông.  Ông có sở hữu số lượng lớn fan hâm mộ cả trong và ngoài nước

Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết

Ôtô

19:50:31 07/12/2022
Cuối năm không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự thưởng cho bản thân sau một năm dài làm việc cần mẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

Du lịch

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...