Tuổi trẻ tránh được 11 sai lầm tiền bạc này, về già không lo túng thiếu

Dưới đây là 11 sai lầm liên quan đến tiền bạc mà rất nhiều người trẻ tuổi mắc phải. Tránh xa được những điều này sẽ giúp bạn có tương lai tài chính rủng rỉnh hơn.

Việc học cách xử lý tiền bạc cũng như đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn càng sớm sẽ càng giúp ích cho bạn sau này. Sẽ là tốt nhất khi chúng ta học được những điều này trước khi bước vào cuộc sống cơm áo gạo tiền chính thức. Dưới đây là 11 sai lầm liên quan đến tiền bạc mà rất nhiều người trẻ tuổi mắc phải. Tránh xa được những điều này sẽ giúp bạn có tương lai tài chính rủng rỉnh hơn.

1. Cố gắng theo những người giàu hơn

Tuổi trẻ tránh được 11 sai lầm tiền bạc này, về già không lo túng thiếu - Hình 1

Khi đi chơi với những người bạn giàu có hơn mình, bạn có thể cảm thấy mình cần phải cố để theo kịp họ. Bạn cố gắng để mua được những món đồ hàng hiệu, chi trả cho những chuyến du lịch để khoe ảnh với bạn bè trong khi chúng thực sự vượt quá khả năng của bạn.

Rốt cuộc, thành công và tiền bạc sẽ đến ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời mỗi con người. Đừng nhìn người khác để sống và đừng chạy theo bất kỳ ai. Mỗi người có một cuộc sống riêng và bạn là người biết thứ thực sự cần thiết với bản thân nhất.

2. Không chi tiêu đúng với khả năng

Khi bạn càng trẻ, việc học được cách quản lý tài chính hợp lý sẽ càng tốt và tạo ảnh hưởng tích cực đến những gì bạn có sau này. Có rất nhiều cách giúp bạn quản lý tài chính và việc lựa chọn phương pháp nào là tuỳ theo hoàn cảnh cũng như điều kiện của bạn.

Trong đó, quy tắc ngân sách 50/30/20 là một quy tắc đơn giản và giúp bạn dễ dàng để thực hiện. Nguyên tắc này được hiểu là bạn sẽ dành 50% thu nhập của mình cho tiền thuê nhà, thực phẩm, đi lại và các hóa đơn, 20% dành cho tiết kiệm và trả nợ, 30% còn lại dành cho bạn và bất cứ thứ gì bạn muốn như du lịch , giải trí, học hành

3. Thích ăn hàng

Tuổi trẻ tránh được 11 sai lầm tiền bạc này, về già không lo túng thiếu - Hình 2

Khi các dịch vụ ngày càng phát triển, bạn thậm chí không phải đi đâu vẫn có thể được thưởng thức món ăn ngon ở nhà hàng mình vẫn thích. Chỉ với một cuộc gọi điện hay vài cú bấm chuột, thứ bạn muốn sẽ nhanh chóng được vận chuyển đến tận nhà.

Tuy nhiên, điều này sẽ khiến ví của bạn ngày càng xẹp. Bạn đang bội chi cho thực phẩm và có thể rơi vào cảnh khó khăn với lối sống đó. Hãy tìm niềm vui trong nấu nướng và tự mình tạo ra những món ăn ngon. Bạn không cần thiết phải làm được những món sơn hào hải vị hay mâm cao cỗ đầy nhưng hãy chắc chắn rằng mình có thể nấu được bữa cơm cơ bản.

4. Dùng thẻ tín dụng quá sớm

Việc dùng thẻ tín dụng sớm không có gì là sai nhưng hãy đảm bảo có trách nhiệm với nó. Nếu bạn không đủ khả năng để trả các khoản thanh toán hàng tháng nhưng lại thấy bản thân bị thôi thúc bởi những cám dỗ mua hàng, có lẽ bạn nên tạm biệt thẻ tín dụng, ít nhất cho đến khi bạn có một công việc với thu nhập khá hơn.

5. Không có kế hoạch nghỉ hưu

Tuổi trẻ tránh được 11 sai lầm tiền bạc này, về già không lo túng thiếu - Hình 3

Bạn có thể không muốn nghĩ xa đến tương lai khi mới ở độ tuổi 20 nhưng đó sẽ là một sai lầm. Không bao giờ là quá sớm để tiết kiệm và càng thực hiện sớm, bạn sẽ càng nhận được lợi ích của lãi suất kép, sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình hơn.

6. Bỏ qua bảo hiểm

Bạn có thể cảm thấy mình như một siêu anh hùng ở độ tuổi 20, ốm đau là chuyện rất xa vời nhưng nhớ rằng bạn không phải là siêu nhân, không thể đứng hoàn toàn ngoài những khả năng mắc bệnh. Hãy nghĩ đến bảo hiểm với cái nhìn xa hơn, đầy đủ hơn để đảm bảo mình luôn được bảo vệ.

7. Không dám chấp nhận rủi ro

Bạn có thể không thích công việc hiện tại của mình trong lĩnh vực bán lẻ, lái xe … nhưng bạn lại không dám bỏ việc vì suy nghĩ rằng dù sao mình cũng đang có thu nhập ổn định và cảm giác an toàn. Tuy nhiên, đó có phải là công việc mà bạn muốn gắn bó những năm tháng sau này không? Đừng ngại những rủi ro, đặc biệt khi bạn mới 20 thì một công việc thực tập với khoản hỗ trợ ít ỏi cũng rất đáng thử, khi bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có thể học hỏi được nhiều điều.

Suy cho cùng, tuổi 20 là thời điểm tốt nhất để bạn học hỏi những kỹ năng. Càng học được nhiều trong hôm nay, tương lai về sau của bạn sẽ càng hứa hẹn.

8. Nuôi thú cưng quá sớm

Nuôi thú cưng có vẻ như là bước tiếp theo trong cuộc sống tự lập của bạn sau khi bạn đã có chỗ ở riêng. Dù thú cưng rất đáng yêu và lanh lợi, những người bạn tuyệt vời song bạn cần cân nhắc trước khi quyết định.

Để nuôi có trách nhiệm một chú thú cưng khá tốn kém. Nào là thức ăn, đồ chơi, tiêm vắc xin định kỳ… Chúng ta có thể “ngốn” một phần không nhỏ trong thu nhập của bạn. Hãy cân nhắc xem liệu mình có đủ khả năng chăm sóc chúng không.

9. Chi tiêu để giải toả tâm trạng

Tuổi trẻ tránh được 11 sai lầm tiền bạc này, về già không lo túng thiếu - Hình 4

Rất nhiều người trong số chúng ta đã chi tiền mua những thứ không thực sự cần thiết chỉ vì tâm trạng không được tốt và muốn làm gì đó giải toả. Sự thật là việc vung tiền này có thể khiến bạn nhanh chóng cảm thấy dễ chịu hơn nhưng chúng không phải là giải pháp cho vấn đề của bạn. Tất cả những gì bạn đang làm là lãng phí số tiền bạn đã khó khăn mới kiếm được trong khi bản thân còn rất nhiều thứ quan trọng hơn cần làm. Yêu thương bản thân là điều tốt nhưng cần phải được thực hiện đúng cách. Bạn có rất nhiều cách để giải toả tâm trạng, để thấy hạnh phúc hơn mà không hề tốn kém.

10. Dọn ra ở riêng quá sớm

Tuổi trẻ tránh được 11 sai lầm tiền bạc này, về già không lo túng thiếu - Hình 5

Bạn có thể nghĩ rằng thời điểm bạn 18 hay 21 tuổi là lúc mình nên bắt đầu cuộc sống tự lập, mở ra thế giới cho riêng mình. Tất nhiên việc muốn độc lập là tốt song bạn cần có những cân nhắc để đưa ra quyết định thông minh.

Dọn ra ở riêng cũng có nghĩa là bạn phải bắt đầu tự trả tiền thuê nhà và các hóa đơn, bạn phải học nấu ăn cho chính mình và thường thì căn phòng đó sẽ không thể được như ở ngôi nhà mà bạn đã lớn lên. Những điều này cần được cân nhắc trước khi bạn thực hiện bước tiến lớn khi trưởng thành. Khi bạn có công việc ổn định với mức thu nhập khá, việc dọn ra ở riêng sẽ thuận lợi hơn vì khi đó bạn có đủ phương tiện để lo cho bản thân mình.

11. Muốn tìm ra tất cả câu trả lời khi mới 20

Rất nhiều người trẻ cảm thấy căng thẳng và lo lắng về cuộc sống cũng như các vấn đề trước mắt mình. Đó là những nỗi lo về việc học đại học, về công việc làm thêm, về số tiền thuê nhà và rất nhiều thứ khác.

Bạn có thể mong đợi công việc đầu tiên của mình sẽ thật tuyệt, được trả lương cao và làm đúng ngành nghề. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, điều đó lại không xảy ra và hãy coi đó là chuyện không sao hết. Hãy thay đổi công việc khi không phù hợp, chuyển sang căn nhà thuê có giá mềm hơn khi khó khăn… miễn là bạn học được những bài học kinh nghiệm mỗi khi phải đối mặt với khó khăn đó. Đừng hoang mang và ép bản thân biết được mọi thứ khi còn quá trẻ. Thời gian và kinh nghiệm sẽ giúp bạn dần định hướng con đường mình cần đi.

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 "bẫy" tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều

Chúng ta thường không nhận ra những sai lầm tiền bạc này cho tới khi quá muộn. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc, bởi cuộc sống của chúng ta có thể đã khác đi rất nhiều.

Theo một nghiên cứu, có tới 1/3 người trẻ đang thiếu kiến thức về tài chính, kỹ năng quản lý tiền bạc và sự ổn định thu nhập.

Học cách quản lý tiền hiệu quả và đưa ra những quyết định tài chính hợp lý khi còn trẻ là thứ mà bất kỳ ai cũng nên học. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tự giáo dục bản thân về vấn đề này, để không gặp rắc rối trong thế giới thật.

Dưới đây là 11 sai lầm tiền bạc mà nhiều người trẻ thường mắc.

1. Cố gắng đua đòi theo bạn bè giàu có

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 1

Khi đi chơi cùng những người giàu có hơn mình, chúng ta thường có xu hướng đua đòi theo họ. Dù không có tiền, chúng ta vẫn chẳng ngại chi cho những bộ quần áo hàng hiệu, những chiếc xe đời mới, những chuyến du lịch sang chảnh...

Bạn cần biết đâu là giới hạn của mình; đừng vì muốn "bằng bạn bằng bè" mà khiến mình rơi vào cảnh nợ nần. Suy cho cùng, mỗi người đều thành công và giàu có sở những thời điểm khác nhau trong đời. Vì thế, chúng ta cần tỉnh táo để không bị cuốn theo.

2. Sử dụng thu nhập kém hiệu quả

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 2

Việc quản lý tài chính hiệu quả là rất quan trọng, và bạn nên học điều này càng sớm càng tốt.

Để ổn định tài chính, bạn có thể áp dụng phương pháp 50/30/20 vô cùng đơn giản. Hãy dành 50% thu nhập để trả tiền nhà, thực phẩm, đi lại và hóa đơn. 20% thu nhập tiếp theo dùng để trả nợ và tiết kiệm. Với 30% còn lại, bạn có thể tùy ý mua những gì mình muốn.

3. Thường xuyên đặt đồ ăn bên ngoài

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 3

Khi thường xuyên phải ra khỏi nhà, hoặc không có thời gian để nấu một bữa tử tế, bạn sẽ dần quen với việc đặt đồ ăn bên ngoài hết lần này đến lần khác. Điều này có thể khiến bạn chi tiêu quá tay và đe dọa tình hình tài chính của bạn.

Thay vào đó, hãy chịu khó đi chợ, mua thực phẩm mình cần và tự nấu ăn mang đi. Nếu không biết nấu ăn, đừng ngại đi học.

4. Làm thẻ tín dụng quá sớm

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 4

Làm thẻ tín dụng từ sớm có lợi cho lịch sử tín dụng của bạn, nhưng chỉ khi bạn tiêu tiền một cách có trách nhiệm. Nếu không thể trả tiền đúng hạn mỗi tháng nhưng vẫn muốn mua nhiều đồ cần thiết và không cần thiết, bạn nên chờ tới khi có một công việc ổn định.

5. Không lên kế hoạch nghỉ hưu

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 5

Chẳng ai bận tâm về tương lai xa vời khi mới chỉ hơn 20 tuổi và còn cả cuộc đời trước mắt. Tuy nhiên, tư duy đó sẽ khiến bạn phải trả giá sau này. Bạn nên để dành một ít tiền ngay từ khi còn trẻ để có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái lúc ốm đau về già.

6. Xem nhẹ bảo hiểm

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 6

Vào những năm 20-30 tuổi, chúng ta thường nghĩ mình còn trẻ, còn khỏe. Thế nhưng, chẳng ai có thể chạy trốn khỏi bệnh tật, tai nạn, thảm họa và những biến cố bất ngờ trong cuộc đời.

Do đó, bạn không nên xem nhẹ bảo hiểm. Ví dụ, bảo hiểm nhà có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, trộm cướp hay thiên tai. Bảo hiểm y tế có thể giúp bạn tiết kiệm cả triệu đồng nếu chẳng may bị bệnh. Bạn nên làm mọi thứ trong khả năng để tự bảo vệ mình.

7. Không dám thử thách bản thân

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 7

Bạn không thích công việc mình đang làm, nhưng lại sợ nghỉ việc vì không muốn mất đi một nguồn thu nhập ổn định và an toàn. Tuy nhiên, đừng ngại mạo hiểm khi vẫn còn trẻ, dù cho có phải làm lại từ đầu, đi lên từ vị trí thấp nhất.

Công việc mới có thể không đem lại thu nhập mong muốn, nhưng nếu đó là điều bạn muốn làm, đừng sợ sệt. Hãy dũng cảm bắt đầu từ con số 0 nếu điều đó có thể làm tương lai của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Tuổi 20-30 là thời điểm tốt nhất để học hỏi kỹ năng; bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ thay vì chờ tới khi quá già mới nhảy việc.

8. Nuôi thú cưng quá sớm

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 8

Sau khi ra ở riêng, nhiều bạn trẻ thường nuôi thêm thú cưng cho vui cửa vui nhà. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã có lợi.

Thú cưng là người bạn dễ thương có thể giúp chúng ta xua tan sự cô đơn và mệt mỏi thường ngày. Thế nhưng, chúng cũng đem lại không ít phiền toái và trách nhiệm. Thật ra nuôi thú cưng rất tốn kém, bởi chúng có quá nhiều nhu cầu như đồ ăn, đồ chơi, phí khám bệnh, phí tỉa lông nếu cần...

Những thứ này sẽ khiến bạn tốn một khoản không nhỏ. Vì vậy, bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình trước khi nuôi thú cưng, bởi đó là một trách nhiệm vô cùng nặng nề.

9. Mua sắm cho vui

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 9

Nhiều khi, chúng ta mua sắm những thứ không cần thiết chỉ vì buồn chán. Sự thật là thói quen này chỉ khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ lúc ban đầu, chứ không giải quyết tận gốc vấn đề. Rốt cuộc, chúng ta chỉ đang lãng phí những đồng tiền mình vất vả lắm mới kiếm được, trong khi nhẽ ra nên để dành cho những thứ thực sự cần thiết.

Tự thưởng cho bản thân là điều tốt, nhưng phải được thực hiện một cách có trách nhiệm.

10. Dọn ra ở riêng quá sớm

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 10

Nhiều người trẻ trong độ tuổi 18-21 cho rằng họ nên dọn ra ở riêng và bắt đầu cuộc sống tự lập. Suy nghĩ này rất tốt, nhưng bạn cũng phải cẩn trọng.

Dọn ra ở riêng có nghĩa là bạn phải tự trả tiền nhà, tiền điện nước hàng tháng, tự nấu nướng, tự giặt giũ,... Bạn phải chấp nhận rằng nơi ở mới có thể không tiện nghi và thoải mái bằng ngôi nhà mình lớn lên.

Đây là những điều bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định quan trọng nhất đời mình. Bạn có thể chờ tới khi có một công việc ổn định rồi mới chuyển ra ở riêng. Như vậy, bạn có thể sống thoải mái và có thời gian chăm sóc bản thân.

11. Cho rằng mình hiểu hết mọi thứ khi còn trẻ

Tuổi trẻ chưa trải sự đời càng dễ sa lầy 11 bẫy tiền bạc tinh vi này: Không nhận ra sớm thì sau càng hối tiếc nhiều - Hình 11

Nhiều người trẻ cảm thấy căng thẳng và hoảng loạn khi phải đối diện với những vấn đề trong cuộc sống, chẳng hạn như chuyện học tập, tiền thuê nhà,... Không phải ai cũng có khởi đầu tốt đẹp hay hiểu hết mọi thứ ngay lập tức.

Bạn muốn có một công việc tuyệt vời, lương cao, nhưng không phải lúc nào cũng được như ý. Bạn có thể sẽ phải nhảy việc, chuyển chỗ ở, sửa xe,... nhưng tất cả những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho bạn sau này.

Việc cảm thấy lạc lối là bình thường, bởi vì bạn sẽ sớm tìm ra câu trả lời cho riêng mình theo thời gian.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiện tay cho miếng bọt biển vào ngăn đá, tủ lạnh tiết kiệm được cả triệu tiền điện mỗi năm
16:00:54 23/06/2021
Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội
07:41:52 24/06/2021
Mua nhiều tỏi, nhớ ngay 5 điều này, tỏi để cả năm chẳng mọc mầm, mối mọt
15:51:06 23/06/2021
Cây Kèn Hồng: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
17:58:38 22/06/2021
Bỏ phố về quê, chồng Đức làm vườn rộng hơn 2.000m2 để vợ con hưởng cuộc sống bình yên
20:15:33 22/06/2021
Những loại cây cảnh mang đến hương thơm cho ngôi nhà của bạn
09:37:18 23/06/2021
Đá đào hoa - Liều thuốc chữa lành trái tim và thu hút tình duyên
17:22:00 22/06/2021
Những cách xử lý vấn đề trông có vẻ ngu ngốc nhưng lại thực sự hiệu quả
17:44:33 22/06/2021
Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An
08:00:56 23/06/2021
6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới
16:27:14 23/06/2021

Thông tin đang nóng

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng 'lò vôi' dẹp quỹ từ thiện
14:25:25 24/06/2021
Trưa 24/6, thêm 127 ca Covid-19, riêng TPHCM 75 ca
12:57:29 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021
Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát
11:30:08 24/06/2021
Britney Spears và cuộc sống 13 năm như địa ngục vì chính cha ruột: Bị giám sát cả khi thay đồ, ép đặt vòng tránh thai
13:11:33 24/06/2021
Bất ngờ profile người chồng đấm Cô Xuyến bật máu: CEO kiêm diễn giả, kém 3 tuổi và có con riêng trước khi lấy Hoàng Yến
14:23:30 24/06/2021
Xót xa biểu cảm của con gái nhỏ khi tận mắt chứng kiến bố ruột đấm thẳng mặt mẹ Hoàng Yến (Về Nhà Đi Con)
14:10:20 24/06/2021
Rùng mình clip cận cảnh chồng thứ 4 mang dao phi thẳng vào quán truy sát Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) sau cú đấm gây sốc
13:39:41 24/06/2021
Bị bà Hằng tố là nguyên nhân dẹp quỹ từ thiện, Vy Oanh ẩn ý sâu cay: “Không ai thích 1 người phụ nữ la lối um sùm” 
16:04:00 24/06/2021
Khởi tố cặp tình nhân F0 về hành vi "làm lây lan dịch bệnh"
11:49:51 24/06/2021

Tin mới nhất

Mẹ 9X cải tạo 3m2 ban công làm vườn, bội thu rau quả cả nhà ăn không hết

16:49:44 24/06/2021
Không tốn nhiều chi phí và thời gian chăm sóc, khu vườn vẫn bạt ngàn rau xanh và hoa lá cả nhà ăn không hết, thậm chí còn dư dả chia cho hàng xóm.

Đây là 6 cách xua tan năng lượng xấu trong nhà, có nguyên liệu rất dễ tìm và chẳng hề khó để thực hiện

14:07:47 24/06/2021
Không cần phải chờ đến năm mới, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dọn dẹp năng lượng cho không gian sống của mình.

Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi

06:37:56 24/06/2021
Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 60m2 này thuộc dự án Vinhomes Grandpark Quận 9.

Sự biến hóa thần kỳ trong căn hộ tập thể 22m²

06:26:32 24/06/2021
Chọn tông ghi làm gam màu chủ đạo, chủ nhân của căn hộ 22m đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ lẫn thán phục trước sự sáng tạo và linh hoạt trong cách phối màu, sắp xếp khu vực chức năng.

Phòng tắm lộ thiên, mái là giàn cây leo xanh mát trong ngôi nhà hộp 1 tầng

06:24:53 24/06/2021
Với diện tích đất rộng rãi, gia đình ở Thái Bình đã xây dựng ngôi nhà 1 tầng với khu sân vườn mang đậm chất khu nghỉ dưỡng. Riêng phần sân trước nhà lên tới 330m2.

7 sai lầm thường mắc phải trong quá trình cải tạo nhà

06:13:55 24/06/2021
 Cải tạo nhà chưa bao giờ là dễ dàng, nó khiến chúng ta phải lo lắng, tranh luận và xảy ra khá nhiều căng thẳng. Nhưng hãy đủ tỉnh táo nhất để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.

7 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhanh hơn và thông minh hơn

06:09:12 24/06/2021
Chúng ta cần hướng đến những cách thiết thực và hiệu quả để có thể nhanh chóng tiết kiệm tiền, hoàn thành mục tiêu của mình.

Có được 8 thói quen quản lý tài chính này chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, chẳng mấy mà giàu

06:04:03 24/06/2021
Đến ngưỡng tuổi 30, bạn sẽ bước vào giai đoạn mới của cuộc đời như kết hôn, mua nhà, sinh con, thăng tiến trong sự nghiệp, lúc này kỹ năng quản lý tài chính trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Căn hộ Indochine ăn điểm với cách phối màu cực tinh tế, phòng ngủ chuẩn khách sạn 5 sao với view "đỉnh"

05:47:39 24/06/2021
Sở hữu 1 căn hộ hiếm có, với view triệu đô nhìn thẳng ra sông Sài Gòn và toà Bitexco, bất cứ gia chủ nào cũng muốn thiết kế nhà mình thật lung linh để có 1 không gian vừa thư giãn, vừa cá tính.

8 mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ga trải giường phù hợp

22:32:22 23/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần chọn đúng ga trải giường, vẻ đẹp của phòng ngủ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

Chi hơn nửa tỷ tân trang nhà nát, đầy chuột bọ thành tổ ấm nhỏ xinh

09:38:36 23/06/2021
Một chút khéo léo, một chút tinh tế, gia chủ đã biến căn nhà diện tích 25m2 đầy chuột bọ, dột nát thành nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. 

Trồng nha đam đừng ham non, cây già đi nhìn như cây cảnh, giá trị cao gấp đôi

05:53:07 23/06/2021
Muốn cây nha đam phát triển thì bộ rễ phải căng tốt, đòi hỏi chất lượng đất tốt, tơi xốp và thoáng khí.

Muốn trồng cây trên khoảng đất nhỏ nhưng nắng "không thể chạm đến" thì nên chọn cây gì?

05:47:22 23/06/2021
Câu hỏi: Nhà mình có một miếng đất nhỏ dùng để trồng cây. Miếng đất không may lại nằm trong khoảng râm mát nhất trong nhà, nắng không tới. Mọi người trợ giúp em xem trồng cây gì để nó không chết được không ạ.

Những món đồ nên vứt bỏ ngay vì chúng là "thủ phạm" khiến phòng tắm dọn mãi vẫn bừa bộn

05:46:03 23/06/2021
Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ đến đâu vẫn khiến phòng tắm khó thoát khỏi sự bừa bộn nếu chưa chịu vứt bỏ những món đồ dưới đây.

Sở hữu combo máy hút bụi cầm tay và robot hút bụi, mẹ Hà Nội đưa lý do mua cả 2 vì "không cái nào là thừa thãi"

22:34:04 22/06/2021
Trang cho rằng: Hai sản phẩm gộp lại giống như một kiểu combo dọn nhà cần có, chứ không phải để so sánh dùng hay không dùng cái nào.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Mùa nóng, bạn phải bật điều hòa như thế nào cho đúng cách để vừa mát lại tiết kiệm điện

11:31:48 22/06/2021
Khi thời tiết vào những ngày nóng, các gia đình thường có xu hướng sử dụng điều hòa thường xuyên. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay 5 cách sử dụng điều hòa đúng cách vào những ngày nắng nóng để vừa mát lại tiết kiệm điện.

Cách phân bổ chi tiêu cho người độc thân thu nhập 8 triệu/tháng, dễ dàng tiết kiệm được 43% lương

11:14:10 22/06/2021
Những người độc thân có mức lương khoảng 8 triệu/tháng thì việc phân bổ chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhiều tiền hơn sẽ là bước đà đảm bảo tài chính cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

Học hành

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

5 chòm sao nhảy việc cuối năm 2021 có cơ hội đổi đời tại môi trường mới

Trắc nghiệm

17:11:10 24/06/2021
Khi công việc hiện tại đã không còn tạo ra sự hào hứng và nhiệt huyết, hay đơn giản là muốn thay đổi môi trường để tìm kiếm cơ hội phát triển tốt hơn thì nhảy việc là chuyện tất yếu. Năm 2021 đang trôi dần về cuối, hãy cùng xem ai sẽ là...

Mô tô điện Ấn Độ giá rẻ bán gần 5.000 xe chỉ sau hai giờ

Xe máy

17:10:59 24/06/2021
Chỉ sau hai giờ mở bán, mẫu mô tô điện Revolt RV400 của hãng xe điện Ấn Độ - Revolt Intellicorp đã nhận được gần 5.000 đơn đặt hàng nhờ sức hút từ kiểu dáng thiết kế, công nghệ và giá bán khá hấp dẫn.

Falling Into Your Smile - phim về Esports vừa lên sóng có gì hot?

Phim châu á

17:10:30 24/06/2021
Falling Into Your Smile - bộ phim nói về mối tình giữa các game thủ thể thao điện tử trẻ tuổi ở Trung Quốc được phát sóng toàn cầu vào ngày 23/6 trên nền tảng Youku và WeTV.

Nổi tiếng trở lại nhờ hit “Rollin'” nhưng Brave Girls vẫn chưa được nhận lương sau 10 năm ca hát

Nhạc quốc tế

17:10:09 24/06/2021
Số tiền mà nhóm Brave Girls nhận được từ công ty sau khi vụt sáng nhờ bản hit Rollin đã khiến người hâm mộ cảm thấy bất ngờ. Thông tin vừa được hai thành viên Yuna và Eunji tiết lộ trong một chương trình mới đây

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống "nô lệ" của mình, phải chăng do gia đình bắt ép?

Hậu trường phim

17:06:37 24/06/2021
Trước khi nói ra những lời khai chấn động ngày 23/6, Britney Spears đã từng nhiều lần lên tiếng phủ nhận tấn thảm kịch bởi quyền giám hộ của gia đình cô.

Honda Civic 2022 bản 5 cửa lột xác so với thế hệ cũ

Ôtô

17:05:06 24/06/2021
Nếu kiểu dáng sedan của Honda Civic 2022 chưa thuyết phục được các khách hàng trẻ thì phiên bản hatchback 5 cửa là lựa chọn xứng đáng thay thế cho phong cách thể thao của thế hệ cũ.

Cuộc đời điên rồ của John McAfee, huyền thoại an ninh mạng vừa tự tử trong tù 

Thế giới số

17:04:37 24/06/2021
John McAfee xây dựng một trong các hãng phần mềm diệt virus lớn nhất từ trước tới nay, song những chương sau của cuộc đời mới biến ông thành huyền thoại.

Thấy im ắng đã vội khen "sao nay con mình ngoan thế", mẹ trẻ chạy lên xem thì váng đầu với cảnh tượng trước mắt

Netizen

17:04:04 24/06/2021
Các ông bố bà mẹ vẫn bảo nhau rằng, trẻ con đang chơi mà tự nhiên im ắng là kiểu gì cũng có vấn đề quả không sai.

Smartphone màn hình gập Pixel Fold của Google: Thông số, thiết kế, giá bán và ngày ra mắt 

Đồ 2-tek

17:00:42 24/06/2021
Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập, có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport.

Tình hình Covid-19 hôm nay 24.6: Dịch bệnh nóng bỏng ở Trung bộ và Đông Nam bộ

Sự kiện nóng

16:59:32 24/06/2021
Tình hình Covid-19 hôm nay có nhiều điểm đáng chú ý: Tỉnh Phú Yên lần đầu có ca nghi nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, tỉnh Bình Thuận sau hơn 1 năm xuất hiện ca mắc Covid-19 trở lại.

Đừng mua áo phông một cách tùy tiện, hãy học những công thức này để mặc và mặc những kiểu cơ bản trông rất tân tiến

Thời trang

16:58:06 24/06/2021
Áo phông hiện đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Bởi áo phông mang lại sự thoải mái, năng động và trẻ trung. Kiểu dáng đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là dễ dàng phối đồ, bạn có thể tự tin ra đường bởi phong cách thời t...

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

Sức khỏe

16:55:51 24/06/2021
Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Cách làm bò viên trắng giòn, thơm ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

16:55:32 24/06/2021
Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị đậm đà, dai, ngon, bổ dưỡng. Tự tay làm những viên bò căng mọng cho cả nhà sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn về chất lượng.

Con trai cả nhà Beckham dành lời 'có cánh' cho vị hôn thê nhân kỷ niệm 1 năm cầu hôn

Sao âu mỹ

16:54:57 24/06/2021
Cặp đôi trẻ dường như chưa khi nào quên dành những điều tốt đẹp cho nhau.