Tuổi trẻ huyện Lang Chánh chung sức xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới ”, nhiều năm qua, Huyện đoàn Lang Chánh đã triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần cùng với chính quyền địa phương, các tầng lớp Nhân dân thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ huyện Lang Chánh chung sức xây dựng nông thôn mới - Hình 1
Đoàn viên thanh niên huyện Lang Chánh tham gia làm đường giao thông liên thôn trên địa bàn xã Giao Thiện.

Theo đồng chí Lê Minh Châu, Bí thư Huyện đoàn Lang Chánh , với phương châm mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) một việc làm tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực chung sức xây dựng NTM , Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, mục tiêu, nội dung của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến ĐVTN. Các hình thức tuyên truyền đa dạng như sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động trong và ngoài nhà trường, băng zôn, khẩu hiệu và thông qua các trang mạng xã hội (facebook)…; đồng thời, xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, đa dạng, tạo sức lan tỏa và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Qua đó, thể hiện vai trò của ĐVTN trong thực hiện mục tiêu xây dựng NTM và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đơn cử như để góp phần đưa xã Giao An về đích NTM, Huyện đoàn Lang Chánh đã tổ chức chương trình tình nguyện, huy động 25 cơ sở đoàn cùng hàng trăm ĐVTN hỗ trợ xã thực hiện tiêu chí môi trường. Cụ thể là hỗ trợ các hộ nghèo, hộ khó khăn di chuyển chuồng trại gia súc ra xa nhà ở; hỗ trợ hơn 80 hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chí NTM, xây dựng 220 bể chứa rác thải, thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng; tổ chức thường xuyên hoạt động thu gom rác thải , làm sạch đường làng, ngõ xóm. Cùng với đó, thành lập 26 đội thanh niên tình nguyện, mỗi đội từ 20 – 30 ĐVTN, phối hợp cùng chính quyền địa phương và Nhân dân tổ chức làm mới và sửa chữa hơn 10 km đường giao thông liên thôn…

Tại các địa phương khác trên địa bàn huyện, hoạt động chung tay xây dựng NTM cũng được các cấp bộ đoàn hưởng ứng và tham gia tích cực với nhiều phần việc thiết thực. Điển hình như, hiến kế xây dựng các mô hình kinh tế, đăng ký đảm nhận xây dựng đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; hỗ trợ Nhân dân xây dựng nhà nhân ái, công trình cấp, chứa nước hợp vệ sinh; hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Theo thống kê, từ năm 2017 đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lang Chánh đã huy động, hỗ trợ các hộ dân trong huyện xây dựng mới 130 chuồng gia súc, gia cầm, 120 công trình vệ sinh, khơi thông trên 26 km cống rãnh; hỗ trợ đổ bê tông trên 1,7 km và tu sửa trên 22 km đường làng, ngõ xóm, với tổng kinh phí trên 850 triệu đồng.

Đặc biệt, trong xây dựng các mô hình kinh tế, ĐVTN trên địa bàn huyện luôn ra sức thi đua lao động sản xuất, vừa tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Được biết, ngoài những mô hình sản xuất nhỏ lẻ, hiện nay trên địa bàn huyện Lang Chánh có gần 30 mô hình phát triển kinh tế quy mô lớn của ĐVTN cho thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương. Tiêu biểu như mô hình chăn nuôi gà của đoàn viên Phạm Hồng Sơn, thôn Giàng Vìn, xã Trí Nang; mô hình HTX chăn nuôi gà Hán Sơn Dương, ở thị trấn Lang Chánh. Hay như mô hình trồng rau an toàn gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm của đoàn viên Phạm Tiến Văn, phố Lê Lai, thị trấn Lang Chánh. Mô hình này cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng/năm và tạo việc làm cho 8 lao động địa phương. Mô hình sản xuất than tre hoạt tính tại xã Tân Phúc của đoàn viên Lê Đức Thiếp với doanh thu hằng năm đạt 150 triệu đồng, tạo việc làm cho 6 lao động…

Từ những việc làm và mô hình thiết thực trên, có thể thấy, phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng NTM ” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ĐVTN trên địa bàn huyện. Qua đó khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo , dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và Nhân dân từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện Lang Chánh có 27/64 thôn, bản đã về đích NTM; có 2/9 xã được công nhận NTM; 1 thôn được công nhận đạt NTM kiểu mẫu…

Đảng bộ xã Xuân Bình tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tháng 3-2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Bình, huyện Như Xuân vui mừng phấn khởi tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Đây là thành quả của sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền cùng với sự đồng thuận của Nhân dân trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM.

Đảng bộ xã Xuân Bình tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao - Hình 1
Đường giao thông thôn Xuân Hợp, xã Xuân Bình (Như Xuân) được đầu tư nâng cấp tạo điều kiện cho Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội.

Ngay sau khi đạt xã NTM, với nhận thức việc xây dựng NTM đã khó, nhưng việc giữ vững NTM bền vững còn khó khăn, nên tuy không phải là xã được huyện Như Xuân chọn làm điểm xã NTM nâng cao, nhưng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Bình đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí của xã NTM nâng cao.

Để có được kết quả trên, phải nói đến tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị trong xã đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2015-2020. Từ một xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 và Chương trình 30a của Chính phủ, xã Xuân Bình đã khắc phục những hạn chế, khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, kết hợp lồng ghép thực hiện các chính sách, dự án hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, tạo động lực để họ từng bước vươn lên thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Xuân Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả toàn diện. Tổng giá trị thu nhập đến năm 2020 đạt 218,1 tỷ đồng, tăng 92,3 tỷ đồng so với năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,3 triệu đồng, tăng 20,5 triệu đồng so với năm 2015, vượt 25,2% mục tiêu đại hội. Xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển chăn nuôi, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh tăng năng suất; nhiều mô hình sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng thanh long, bưởi Diễn, nuôi ong lấy mật; đồng thời tập trung chuyển đổi diện tích đất dốc, bạc màu sang trồng cây lâm nghiệp, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy trên địa bàn. Chăn nuôi chuyển dịch mạnh mẽ từ chăn thả tự nhiên sang chăn nuôi có kiểm soát theo mô hình gia trại, trang trại; giá trị sản xuất ngành chăn nuôi năm 2020 ước đạt 7,6 tỷ đồng, chiếm 18,1% giá trị ngành nông nghiệp. Hiện, toàn xã có 6 trang trại, tăng 4 trang trại so với năm 2015; nhiều mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, đang được nhân rộng như: mô hình nuôi gà thả vườn, nuôi dê sinh sản, nuôi ong lấy mật.

Trong xây dựng cơ sở hạ tầng, 5 năm qua, toàn xã đã bê tông hóa được 28,17km đường giao thông với tổng số tiền 10,9 tỷ đồng, xây dựng mới 8 nhà văn hóa thôn với tổng số tiền 2,8 tỷ đồng, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại các trường học và trạm y tế xã với tổng số tiền gần 1,165 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí, giúp đỡ 102 hộ xóa nhà tạm bợ với tổng số tiền 2,1 tỷ đồng; xây dựng được 22km đường điện chiếu sáng với tổng số tiền 1,1 tỷ đồng. Tổng số tiền huy động xây dựng NTM đạt 148,6 tỷ đồng...

Cùng với quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, Đảng bộ xã Xuân Bình thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền cũng như xây dựng các chương trình hành động, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc trong cán bộ, đảng viên và rộng khắp trong Nhân dân với nhiều nội dung, hình thức phong phú, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội. Công tác phát triển Đảng được quan tâm, trong 5 năm (2015-2020) đã kết nạp 35 đảng viên mới, bình quân hằng năm kết nạp 7 đảng viên, đạt mục tiêu đại hội. Hiện tại, đảng bộ có 239 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ. Số đảng viên trẻ, người trực tiếp lao động sản xuất ngày càng tăng.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bình, cho biết: Để nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc giữ vững các tiêu chí NTM và thực hiện xây dựng NTM nâng cao, đảng ủy xã đã phân công các thành viên trong ban chỉ đạo theo dõi và phụ trách các nhóm lĩnh vực chuyên môn ứng với các tiêu chí NTM nâng cao, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, theo dõi các lĩnh vực mình phụ trách; lập kế hoạch và lộ trình thực hiện cụ thể từng khối lượng công việc; chủ động tham mưu đề xuất để hoàn thành công việc; đồng thời có báo cáo đánh giá kết quả về thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí thuộc lĩnh vực mình phụ trách về ban chỉ đạo xây dựng NTM để làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM của xã. Mặt khác, xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình xây dựng NTM nâng cao bằng nhiều hình thức, như: Thông qua hội nghị đảng bộ, hội nghị các đoàn thể và hội nghị thôn; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về mục đích, nội dung, ý nghĩa và hiệu quả to lớn, thiết thực của việc củng cố, duy trì, xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao mà Nhân dân là chủ thể, để mọi người hiểu, tham gia thực hiện một cách tích cực và tự giác. Qua gần 1 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao, ý thức người dân đã được nâng lên, tích cực tham gia các phong trào vệ sinh môi trường, cải tạo vườn tạp; các thôn tiếp tục huy động nguồn lực đóng góp của Nhân dân để nâng cấp và làm mới đường điện chiếu sáng. Cùng với các nguồn hỗ trợ của Nhà nước và các nguồn huy động Nhân dân đóng góp, ngân sách xã hỗ trợ xi măng, năm 2020, xã Xuân Bình đã đầu tư làm được 3,5km đường bê tông tại thôn Mít, thôn Sim, thôn Mơ và thôn Xuân Hợp, thôn Xuân Phú, thôn Hùng Tiến... Cùng với đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao đời sống Nhân dân, cấp ủy, chính quyền đã vận động Nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long: Làm rõ nghi án dùng tên giả và hé lộ số tiền 647 triệu cố NS nợ mẹ ruột của cô
15:17:46 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Vợ quyết dứt tình khi phát hiện chồng có bồ nhí, đối xử tệ bạc
15:53:59 22/04/2021

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

19:45:13 22/04/2021
Gần 2 năm qua hàng trăm hộ dân sinh sống tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình rất bức xúc vì tình trạng bãi rác tự phát gây mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đ...

38.220 lượt khách đến Vườn thú Hà Nội dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

19:43:14 22/04/2021
Ngày 22-4, theo ông Bùi Quang Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội), thông thường vào dịp nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội đón hơn 30.000 lượt khách. Năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào giữa tuần, đượ...

Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19

19:40:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đã tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, vừa được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai tiêm phòng Covid-19 trong th...

Sư đoàn 3 hỗ trợ gia đình chiến sĩ khó khăn

19:37:30 22/04/2021
Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên trao quà cho gia đình hạ sĩ Lộc Công Tuyền, Y tá Đại đội 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hòa tiêm 6.800 liều vaccine COVID-19 trước 30-4

19:30:23 22/04/2021
Toàn bộ liều vaccine Khánh Hòa nhận được, sau khi phân bổ về các đơn vị sẽ tổ chức tiêm xong trước ngày 30-4.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

19:24:51 22/04/2021
Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên n...

Thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản sang TP HCM

19:22:34 22/04/2021
Ngày 22/4, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, chuẩn bị có thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản qua. Như vậy, đã có 7 trong tổng số 17 đoàn tàu metro được đưa về TP HCM phục vụ vận hành tuyến metro số 1.

TP HCM: Đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng sau 7 năm rào chắn

19:19:48 22/04/2021
Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dự kiến đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 sau 7 năm bị rào chắn để thi công mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Sóc Trăng sẵn sàng triển khai tiêm chủng hơn 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19

19:14:03 22/04/2021
Sáng 22/4, đoàn công tác của GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại BVĐK Sóc Trăng; K...

Đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước muộn hơn dự kiến

19:10:30 22/04/2021
Sau sự cố tàu Ever Given mắc cạn tại kệnh đạo Suez, tàu chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội phải chạy vòng, không thể về nước như kế hoạch.

Hà Nội: Thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây

19:07:12 22/04/2021
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 3481/VP-ĐT gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây.

Bệnh viện Quân y 103 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19:02:54 22/04/2021
Chiều 22-4, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8-7-2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tâ...

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nga Sơn

19:00:11 22/04/2021
Ngày 22-4, đoàn công tác do đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Hà Nội: Học tập 10 chương trình công tác của Thành ủy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021

18:55:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh

18:45:04 22/04/2021
Ngày 22-4, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc tại Cần Thơ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước

18:42:24 22/04/2021
Chiều ngày 22/4, tại trụ sở Bộ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước cho ông Nguyễn Việt Dũng.

Vụ sạt lở gây ách tắc đường ven biển Mũi Né: Chủ đầu tư nói gì?

18:35:52 22/04/2021
Chủ đầu tư dự án gây sạt lở làm cát đỏ tràn xuống đường, ngập nhà dân cho rằng giải pháp xử lý dứt điểm là sớm làm hệ thống thoát nước.

Cầu Bao Thổ thi công ẩu: Đuổi việc Chỉ huy trưởng công trường

17:58:33 22/04/2021
Ngày 22/4, tin từ Ban Quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đã cho nghỉ việc chỉ huy trường công trường cầu Bao Thổ, Đà Bắc, Hoà Bình, vì quá trình thi công để xảy ra nhiều sai phạm.

Tăng cường thêm 55 đoàn tàu từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung dịp 30/4 và 1/5

17:49:01 22/04/2021
Đường sắt Việt Nam cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 55 đoàn tàu từ Hà Nội và TP. HCM đi các tỉnh miền Trung dịp 30/4 - 1/5.

Phục vụ hơn 10 nghìn lượt xe buýt mỗi ngày dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

17:41:42 22/04/2021
Qua dự báo, trước và sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng hành khách sẽ tập trung vào những tuyến có đầu bến là các bến xe liên tỉnh, điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến có lộ trình qua các trường đại học, cao đẳng, các tuyến trục chính r...

Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng

17:32:12 22/04/2021
Sáng 22-4, tại thành phố Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng.

Các địa phương đảm bảo tiến độ, trình tự các bước chuẩn bị bầu cử

17:29:27 22/04/2021
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Quảng Nam, Bến Tre, Tiền Giang đạt được tiến độ theo kế hoạch đề ra; các địa phương thực hiện tuyên truyền để người dân đi bầu cử, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Hà Nội tổ chức học tập, quán triệt 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII

17:23:34 22/04/2021
Sáng 22/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị toàn Thành phố học tập, quán triệt, tuyên truyền 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An vừa được bổ nhiệm là ai?

17:20:43 22/04/2021
Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Hầm đường bộ Hải Vân 2 đã đón khoảng 700 nghìn phương tiện lưu thông

17:15:22 22/04/2021
Ngày 22-4, đơn vị quản lý vận hành hầm đường bộ qua đèo Hải Vân cho biết, từ khi đi vào vận hành hầm Hải Vân 2 đến nay đã có khoảng 700 nghìn phương tiện lưu thông qua hầm an toàn. Với việc lưu lượng dự kiến tăng cao dịp nghỉ lễ 30-4, 1...

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ ngày nay có thờ ơ với sách?

Học hành

20:38:49 22/04/2021
Công nghệ thông tin, giải trí phát triển, văn hoá nghe - nhìn lấn át văn hoá đọc, nhiều người trẻ hiện nay xa dần với thói quen sách gối đầu giường. Thế nhưng họ có thực sự thờ ơ với việc đọc sách?

Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!

Sao việt

20:38:26 22/04/2021
Trước bình luận vả chết con nhỏ Nathan Lee, Cao Thái Sơn nhanh chóng hùa theo: Đợi anh về Việt Nam.

Angelina Jolie bỏ làm đạo diễn sau khi tan vỡ với Brad Pitt vì các con

Sao âu mỹ

20:38:19 22/04/2021
Để có thêm nhiều thời gian cho các con, minh tinh Angelina Jolie đã từ bỏ công việc đạo diễn mà cô rất yêu thích và quay trở lại đóng phim.

Premier League chuẩn bị trừng phạt nhóm 6 đại gia "phản loạn"

Bóng đá thế giới

20:37:50 22/04/2021
Phó chủ tịch sẽ từ nhiệm vào cuối năm nay Ed Woodward của Man Utd là một trong 5 cái tên sẽ bị loại khỏi bộ máy điều hành Premier League.

Vay tiền bằng sổ đỏ giả, chia nhau hơn 33 năm tù giam

Pháp luật

20:37:44 22/04/2021
Sáng 22/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức đối với bị cáo Trương Công Tấn (SN 19...

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

20:37:25 22/04/2021
Dưới đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo cực ngon cho bữa ăn đổi vị gia đình. Cả gia đình bạn sẽ có được bữa ăn thật tuyệt vời đấy.

Luật phòng chống lây nhiễm mới của Đức "vượt ải" Hội đồng Liên bang

Thế giới

20:36:48 22/04/2021
Bất chấp những bất đồng liên quan tới Luật Phòng chống lây nhiễm mới vừa được Quốc hội thông qua, Hội đồng Liên bang Đức cuối cùng cũng đã chấp thuận luật mới này, mở đường để Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier ký ban hành.

Ấm lòng cảnh mọi người chung tay dọn đường để xe cấp cứu đi qua

Netizen

20:32:55 22/04/2021
Đoạn clip này hiện đang gây sốt trên mạng xã hội. Clip ghi lại cảnh những người tham gia giao thông trên đường nhanh chóng chạy ra dọn đường để một chiếc xe cấp cứu có thể nhanh chóng đi qua.

The Hypnosis - Bí ẩn kinh hoàng đằng sau thuật thôi miên

Phim châu á

20:32:37 22/04/2021
Lấy ý tưởng từ việc thôi miên để khôi phục trí nhớ, bộ phim kinh dị mới của điện ảnh Hàn Quốc đã khiến người xem phải khóc thét bởi những màn hù dọa chất lượng.

Ham So Won bị tố đe dọa phóng viên, nói dối học vấn

Sao châu á

20:30:55 22/04/2021
Ham So Won tiếp tục trở thành đề tài nóng sau khi bị một phóng viên phanh phui bê bối.

Đặng Luân giấu fan quay cảnh leo núi cực nguy hiểm, một thân lơ lửng giữa độ cao 80 mét!

Hậu trường phim

20:30:36 22/04/2021
Phân cảnh đu dây mạo hiểm ở vách đá dựng đứng của Đặng Luân khiến netizen nổi da gà.

Hướng Dương Ngược Nắng đang ngày càng dài lòng, lê thê?

Phim việt

20:29:14 22/04/2021
Sau biến cố của Cao Dược, diễn biến của Hướng Dương Ngược Nắng 2 hầu hết chỉ xoay quanh chuyện tình các cặp đôi.

5 mẹo giúp điều hòa mát "siêu tốc" trong ngày nắng nóng

Sáng tạo

20:29:06 22/04/2021
Vào những ngày thời tiết nắng nóng, ai cũng muốn bước vào phòng là mát lạnh ngay. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa khả năng làm mát của điều hòa.

Nửa đêm ra ngoài, tôi hét thất thanh nhìn cảnh trên sofa, lời phân trần sau đó mới sốc

Tâm sự

20:28:50 22/04/2021
Đến nửa đêm, tôi tỉnh dậy vào toilet. Vừa mở cửa phòng ngủ, tôi giật bắn mình khi nhìn thấy hai bóng người trên sofa giữa phòng khách.

Bé gái lộn nhào vào quây đồ chơi 

Hài hước

20:27:52 22/04/2021
Sinh con gái cho nó thùy mị, nết na nhé các ông, mẹ cô bé chia sẻ.